วาร์ปเก่ง!!! รวม 7 ซีรีส์เกาหลีแนว 'ข้ามเวลา / ทะลุมิติ' มีทั้งความฟิน ฮา ดราม่า ดูแล้วติดงอมแงม

วาร์ปเก่ง!!! รวม 7 ซีรีส์เกาหลีแนว 'ข้ามเวลา / ทะลุมิติ' มีทั้งความฟิน ฮา ดราม่า ดูแล้วติดงอมแงม

คอซีรีส์รีบแวะมามุงตรงนี้ให้ไวเลยค่าาา เพราะว่าวันนี้เรามีซีรีส์เกาหลีแนว ' ข้ามเวลา / ทะลุมิติ ' มาแนะนำกันถึง 7 เรื่อง บอกเลยว่าดูแล้วครบรสทุกอารมณ์ มีทั้งความฟิน ดราม่า ฮากระจาย ได้ลองเปิดแล้วหยุดดูไม่ได้แน่นอน

01 October 2020
Pearrisa
01 October 2020
เลือกอ่านตามหัวข้อ

   

ฮายเกิร์ล~ ทักทายสาว SistaCafe ที่รักทุกคนเลยค่าาา ヾ(❁ ^ワ^)ノ

image_1007757
- ที่มารูป: media3.giphy.com

วันนี้เราแวะมาเม้าท์มอยให้หายเหงากับคุณสาวๆ อีกเหมือนเดิม เพิ่มเติมคือมีสิ่งดีๆ มาแชร์กันด้วยนั่นเอง เราเชื่อว่าติ่งซีรีส์เกาหลีก็คงจะมีซีรีส์แนวที่ตัวเองชอบดูมากเป็นพิเศษกันแน่นอนเลยใช่มั้ยล่ะ??? แล้วถ้าใครเป็นคนที่ไม่ชอบพล็อตเรื่องแนวเอื่อยเฉื่อย ดูซ้ำๆ เหมือนๆ กันกับเรื่องอื่น ก็คงจะต้องชอบซีรีส์เกาหลีล้ำๆ ที่มีพล็อตเรื่องแนวข้ามเวลาหรือทะลุมิติ ที่พระเอกและนางเอกอยู่คนละยุคสมัย แล้ววาร์ปมาเจอกัน ฝ่าฟันสิ่งต่างๆ ไปด้วยกัน และก่อเกิดเป็นความรักกันอย่างแน่นอน ซึ่งทางฝั่งเกาหลีเค้าก็ทำซีรีส์เนื้อเรื่องแนวนี้ออกมาได้น่าติดตาม เคมีของแต่ละตัวละครก็ดี๊ดี ดูเพลินๆ ได้แบบไม่มีเบื่อสักนิดเดียว

ทางเราเองก็ไม่พลาดที่จะลิสต์ 7 ซีรีส์เกาหลีแนว ‘ ข้ามเวลา / ทะลุมิติ ’ มาให้เหล่าคอซีรีส์ได้ไปตามเก็บ ตามดูให้ครบทุกเรื่อง คัดมาให้ตั้งแต่เรื่องเก่าระดับตำนานไปจนถึงเรื่องใหม่ล่าสุด แถมยังครบเครื่องทั้งความฟิน ดราม่า ฮากระจาย ดีงามขนาดนี้ถ้าเปิดดูแล้วไม่ติดงอมแงมก็ให้มันรู้ไปค่ะซิส!!!

꒳˙꒳˙꒳˙꒳˙꒳˙꒳˙꒳˙꒳˙꒳˙꒳˙꒳˙꒳˙꒳˙꒳˙꒳˙꒳˙꒳˙꒳˙꒳˙꒳˙꒳˙꒳˙꒳˙꒳˙꒳˙꒳˙꒳˙꒳˙꒳˙꒳˙꒳˙꒳˙꒳˙꒳˙꒳

   

➊ Rooftop Prince
image_1007750
- ที่มารูป: i.pinimg.com

เริ่มต้นที่ซีรีส์เกาหลีทะลุมิติเรื่องแรกด้วย ‘ Rooftop Prince ’ ในตำนาน ที่ถึงแม้ว่าจะผ่านมาหลายปีแต่เปิดดูเมื่อไหร่ก็ยังฮา ฟิน อินหนักมาก โดยซีรีส์เรื่องนี้เป็นซีรีส์แนวพระเอกเป็นองค์องค์รัชทายาทจากยุคอดีต ที่ทะลุมิติข้ามเวลามายังโลกปัจจุบัน แล้วมาเจอกับนางเอกสาวสวย จนกลายเป็นเรื่องรักสุดอลเวงเกิดขึ้น บอกได้เลยว่าซีรีส์เรื่องนี้ครบรสทั้งแนวพีเรียด โรแมนติก คอมเมดี้ แต่ดูแล้วไม่เครียดแน่นอนจ้า

▸ เรื่องย่อ :
‘ อีกัก ’ องค์รัชทายาทแห่งยุคราชวงศ์โชซ็อน ต้องสูญเสีย  ฮวายง ’ พระชายาผู้เป็นที่รักไปอย่างกะทันหัน และเชื่อว่าเหตุการณ์ครั้งนี้ต้องเป็นการฆาตรกรรม จึงพยายามสืบหาสาเหตุการตายของพระชายา โดยมีสามผู้ช่วยฝีมือดีร่วมสืบสวนคดีนี้ด้วย แต่จู่ๆ วันหนึ่งก็มีเหตุให้ทั้งสี่หลงข้ามยุคมาโผล่ที่ห้องใต้หลังคาแห่งหนึ่งในกรุงโซล ณ เวลาปัจจุบัน แล้วได้พบกับ ‘ ปาร์คฮา ’ เจ้าของอพาร์ทเม้นท์แห่งนี้ ซึ่งนางเอกคนสวยแสนใจดีก็ต้องรับหน้าที่คอยดูแลหนุ่มๆ หลงยุคทั้งสี่คน พร้อมกับสอนให้ปรับตัวเข้ากับชีวิตในยุคศตวรรษที่ 21 แต่เชื่อสิคะว่าการที่คนสองคนจะข้ามเวลามาเจอกันได้ มันก็ต้องมีความเกี่ยวข้องบางอย่างร่วมกันแน่ๆ ถ้าอยากรู้ว่าจะเป็นเพราะอะไร… ก็ต้องตามไปดูด้วยตัวเองแล้วล่ะ

   

➋ Marry Him If You Dare
image_1007751
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ถ้าหากว่าคุณสาวๆ รู้สึกว่าตัวเองตัดสินใจผิดพลาดในเรื่องบางอย่าง ก็คงอยากจะมีไทม์แมชชีนย้อนเวลากลับไปแก้ไขอดีตกันแน่นอนเลยล่ะสิ??? ถ้าได้เปิดดูซีรีส์เกาหลีเรื่อง ‘ Marry Him If You Dare ’ ก็คงจะรู้สึกอินหนักมากไปกับเรื่องราวชีวิตของนางเอกแน่ๆ เพราะพล็อตเรื่องของซีรีส์เรื่องนี้เป็นเรื่องราวการย้อนเวลาเพื่อกลับไปแก้ไขความผิดพลาดในอดีต ทั้งในเรื่องการทำงาน ชีวิต และความรัก ไม่แน่นะว่าบางคนที่เปิดดูซีรีส์เรื่องนี้แล้ว อาจเหมือนได้เห็นชีวิตของตัวเองผ่านตัวละครก็เป็นได้

 เรื่องย่อ :
เรื่องราวชีวิตการทำงานและความรักที่เกิดขึ้นในแวดวงโทรทัศน์ โดยมี ‘ นา มีแร ’ นักเขียนบทโทรทัศน์วัย 57 ปี ที่เดินทางย้อนเวลากลับมาพบกับตัวเธอเอง เมื่อครั้งยังเป็นสาววัย 32 ปี เพื่อมาให้คำแนะนำเกี่ยวกับการใช้ชีวิต และตัดสินใจเลือกสิ่งที่ดีกว่าให้กับตัวเอง รวมถึงขัดขวางไม่ให้ตัวเธอเองแต่งงานกับ ‘ คิมชิน ’ ผู้ประกาศข่าวหนุ่มสุดหล่อ ที่จะส่งผลทำให้ชีวิตของเธอต้องเปลี่ยนแปลงและพลิกผันไปอย่างคาดไม่ถึง โดยมี ‘ ปาร์ค เซจู ’ ผู้จัดหนุ่มรูปหล่อ และ ‘ ซอ ยูคยอง ’ นักข่าวสาวสวย มาทำให้เรื่องราวความรักยุ่งเหยิงขึ้นไปอีก งานนี้ก็ต้องลุ้นไปพร้อมกันแล้วว่านางเอกของเรื่องจะตัดสินใจเลือกทางเดินชีวิตด้วยตัวเอง หรือทำตามคำแนะนำของตัวเธอเองที่มาจากอนาคตกันแน่นะ?!

   

➌ Splash Splash Love
image_1007752
- ที่มารูป: pm1.narvii.com

ใครที่ชอบซีรีส์แนวความรักใสๆ เหมือนดูเพื่อตอบสนองความฟินให้กับตัวเอง ก็ไม่ควรพลาดเรื่อง ‘ Splash Splash Love ’ เด็ดขาดเลยนะ เพราะว่านี่เป็นมินิซีรีส์แนวพีเรียดที่มีพล็อตเรื่องน่ารักมาก และมีความขายขำหนักมากด้วยเช่นกัน แถมพระ - นางของเรื่องอย่าง ‘ ยุน ดูจุน ’ ไอดอลหนุ่มวง Highlight และ ‘ คิม ซึลกิ ’ นักแสดงหญิงมากความสามารถ ก็มีเคมีเข้ากันได้ดีเวอร์ๆ ฟินสุดอะไรสุดไปเลย

▸ เรื่องย่อ :
‘ ดันบี ’ นักเรียนสาวมัธยมปลายที่เรียนไม่เก่งเอาซะเลย เมื่อวันสอบเอ็นทรานซ์มาถึง เธอไม่สามารถแบกรับความกัดดันได้อีกต่อไป และกังวลใจว่าจะทำข้อสอบไม่ได้ เลยนึกภาวนาอยู่ในใจว่าอยากจะหนีไปไหนไกลๆ ให้พ้นจากที่นี่… แล้วดูเหมือนว่าเบื้องบนจะรับฟังคำขอของเธอ เพราะในขณะที่สายฝนโปรยปรายลงมา ‘ ดันบี ’ ก็ได้เดินทางย้อนเวลามายังยุคโชซ็อน แล้วพบกับ ‘ อีโด ’ พระราชาแห่งโชซ็อน ทั้งสองคนได้ใช้เวลาอยู่ด้วยกัน เรียนรู้สิ่งต่างๆ ไปด้วยกัน จนก่อให้เกิดความรักอันแสนกุ๊กกิ๊กของคนต่างยุคสมัยเกิดขึ้น ถ้าชอบซีรีส์ที่ดูเพลินๆ ได้แบบไม่รู้สึกเครียด ก็ต้องตกหลุมรักเรื่องนี้กันแน่ๆ

   

➍ Signal
image_1007753
- ที่มารูป: i.pinimg.com

คุณสาวๆ คะ ขอบอกไว้ก่อนเลยนะว่าซีรีส์เกาหลีแนวข้ามเวลา ไม่ได้มีแต่ซีรีส์พีเรียดแนวพระ - นางหลงยุคแล้วมารักกันเท่านั้นหรอกนะ แต่ยังมีซีรีส์แนวสืบสวนเรื่องเยี่ยมที่เรียกได้ว่าเป็น The Best ในใจใครหลายคนอย่าง ‘ Signal ’ มาให้ได้รับชมด้วยเช่นกัน โดยซีรีส์เรื่องนี้เป็นเรื่องราวของตำรวจหนุ่มคนหนึ่ง ที่ใช้วิทยุสื่อสารเก่าๆ เป็นสื่อกลางสำหรับติดต่อกับนักสืบจากอดีต เพื่อไขคดีใหญ่ๆ ที่ยังปิดไม่ได้ร่วมกัน ซึ่งแต่ละเคสก็มีความซับซ้อนซ่อนเงื่อนที่น่าติดตาม และน่าลุ้นเอาใจช่วยตามไปด้วยทุกคดีเลย

▸ เรื่องย่อ :
‘ เฮยอง ’ ชายหนุ่มผู้ทำงานเป็นนักวิเคราะห์พฤติกรรมอาชญากรในกรมตำรวจ แต่ตัวเค้าเองกลับสูญเสียความเชื่อมั่นในตัวตำรวจไป สาเหตุเป็นเพราะประสบการณ์เลวร้ายที่เคยเจอเมื่อครั้งอดีต ที่พี่ชายของเค้าโดนตำรวจยัดข้อหาอย่างไม่เป็นธรรม และต้องจบชีวิตลงในที่สุด โดยทีมที่เค้าทำงานอยู่ก็มี ‘ ชาซูฮยอน ’ เป็นหัวหน้าทีมสืบสวน อยู่มาวันหนึ่ง ‘ เฮยอง ’ ได้เจอวิทยุสื่อสารเก่าๆ ที่ไม่สามารถใช้งานได้แล้ว แต่ดันมีเสียงปลายสายมาจาก ‘ อี เจฮัน ’ อดีตสายสืบที่หายสาบสูญไปอย่างไร้ร่องรอย จึงกลายเป็นการสื่อสารกันข้ามมิติของเหล่าตำรวจสามคน เพื่อช่วยกันไขคดีใหญ่ๆ หลายคดีที่ยังแก้ไม่ได้

   

➎ Moon Lovers: Scarlet Heart Ryeo
image_1007754
- ที่มารูป: i.pinimg.com

กรี๊ดดด >< ถ้าเป็นคอซีรีส์เกาหลีตัวจริงแล้วไม่เคยดูซีรีส์เกาหลีเรื่องดังอย่าง ‘ Moon Lovers: Scarlet Heart Ryeo ’ เธอออกจากแก๊งเราไปเลยนะ!!! เพราะว่านี่เป็นซีรีส์พีเรียดแนวข้ามเวลาทะลุมิติของนางเอกสาว ที่ได้ย้อนกลับไปยังสมัยราชวังโครยอแล้วพบเจอกับเหล่าองค์ชายหล่อ ล่ำ น่าหม่ำหนักมาก อ๊ะๆ ขอเตือนไว้ก่อนเลยนะว่าถึงเนื้อเรื่องช่วงแรกๆ ของซีรีส์เรื่องนี้จะหลอกล่อให้เราตายใจคิดว่าเป็นซีรีส์แนวโรแมนติก - คอมเมดี้ แต่ก็อย่าลืมเตรียมทิชชู่ไว้ซับหน้าตาเพราะความดราม่าเบอร์แรงด้วยล่ะ!

▸ เรื่องย่อ :
หลังจากที่ ‘ โก ฮาจิน ’ หญิงสาววัย 25 ปีที่โดนแฟนหนุ่มนอกใจไปแอบคบกับเพื่อนสนิท เธอเลยไปนั่งดื่มเหล้าที่สวนสาธาณะ แล้วบังเอิญเห็นเด็กน้อยจมน้ำเลยกระโดดลงไปช่วยเหลือ แต่โชคชะตาก็นำพาให้เธอย้อนเวลาข้ามมิติมาโผล่กลางสระน้ำที่รายล้อมไปด้วยเหล่าองค์ชายสุดหล่อ ในยุคสมัยราชวังโครยอ แต่เธอกลับต้องใช้ชีวิตอยู่ในร่างของ ‘ แฮซู ’ หญิงสาวผู้อ่อนแอและบอบบาง แต่ในเมื่อไม่สามารถหาทางย้อนกลับไปยังโลกปัจจุบันได้ เธอเลยต้องพยายามปรับตัวให้เข้ากับยุคสมัยเพื่อเอาตัวรอดให้ได้ ที่สำคัญเธอยังต้องพบเจอกับความขัดแย้งทั้งเรื่องการเมือง การแย่งชิงอำนาจ และรสชาติความรักอันเจ็บปวดรวดร้าว ที่ทำให้คนดูต้องลุ้นเอาใจช่วยและเสียน้ำตาประหนึ่งตัวเองเป็นนางเอกซะเอง T^T

   

➏ Go Back Couple
image_1007755
- ที่มารูป: i.pinimg.com

หูยยย ถ้าขึ้นชื่อว่าเป็นผลงานการแสดงของ ‘ จาง นารา ’ ก็รู้ไว้ได้เลยค่ะว่าคุณภาพการแสดงมาเต็ม ดูแล้วไม่มีผิดหวังแน่นอน อย่างซีรีส์เกาหลีเรื่อง ‘ Go Back Couple ’ ก็เป็นซีรีส์แนวย้อนเวลาที่ไม่ควรพลาดอีกหนึ่งเรื่อง โดยเป็นเรื่องราวของคู่สามี - ภรรยาที่ไม่มีความสุขในชีวิตแต่งงาน แล้วได้ย้อนเวลากลับมาในสมัยที่ยังเป็นวัยรุ่น แต่ในท้ายที่สุดแล้วการย้อนเวลากลับมาเพื่อแก้ไขอดีต จะช่วยแก้ปัญหาและทำให้ชีวิตมีความสุขขึ้นกว่าเดิมได้จริงรึเปล่า… ซีรีส์เรื่องนี้มีคำตอบให้กับทุกคนแน่นอน

▸ เรื่องย่อ :
เรื่องราวชีวิตแต่งงานอันยาวนานของ ‘ เชว บันโด ’ และ ‘ มา จินจู ’ ในวัย 38 ปี โดยฝ่ายสามีต้องทำงานหนักเพื่อเป็นเสาหลักของครอบครัว ในขณะที่ฝ่ายภรรยาเองก็ต้องทำหน้าที่เป็นแม่บ้าน และทำให้เธอขาดความมั่นใจในตัวเอง ถึงแม้ว่าช่วงแรกๆ ที่แต่งงานกันทั้งสองคนจะรักกันหวานชื่น แต่ ณ ตอนนี้กลับรู้สึกเกลียดกันเข้าไส้ แล้วยังเสียใจที่ตัดสินใจแต่งงานกันตั้งแต่อายุยังน้อยอีกต่างหาก อยู่มาวันหนึ่งทั้ง ‘ เชว บันโด ’ และ ‘ มา จินจู ’ ได้ย้อนเวลากลับไปในช่วงวัย 20 ปีอีกครั้ง ตอนที่ทั้งเค้าและเธอได้เจอกันเป็นครั้งแรก ถ้าอยากรู้ว่าในท้ายที่สุดทั้งคู่จะตัดสินใจเปลี่ยนแปลงการตัดสินใจของตัวเองมั้ย… ก็ต้องรีบเปิดดูซีรีส์เรื่องนี้แบบยิงยาว ดูกันข้ามวันข้ามคืนให้ตาแตกกันไปเลย!!!

   

➐ The King: Eternal Monarch
image_1007756
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ปิดท้ายด้วยซีรีส์เกาหลีกระแสแรงที่เพิ่งจะจบไปไม่นานนี้ อย่าง ‘ The King: Eternal Monarch ’ ผลงานของ ‘ อี มินโฮ ’ พระเอกหนุ่มสุดหล่อกระชากใจ และ ‘ คิม โกอึน ’ นางเอกสาวหน้าหมวยเสน่ห์แรง ซึ่งซีรีส์เรื่องนี้เป็นซีรีส์แนวโรแมนติก - แฟนตาซี เกี่ยวกับการเปิดประตูมิติของโลกคู่ขนาดสองใบ ที่มีระบบการปกครองที่แตกต่างกัน โดยเนื้อหาของซีรีส์ไม่ได้เน้นไปที่คู่พระ - นางอย่างเดียวเท่านั้น แต่มีตัวละครเด่นๆ อีกมากมายที่มีคาแรกเตอร์แตกต่างกันไป มาช่วยทำให้เนื้อเรื่องเข้มข้นและน่าติดตามมากขึ้น

▸ เรื่องย่อ :
‘ อีกน ’ จักพรรดิแห่งจักรวรรดิเกาหลี ได้ใช้พลังของขลุ่ย ‘ มันพาชิกจ็อก ’ ข้ามผ่านกำแพงโลกคู่ขนานมายังสาธารณรัฐเกาหลี แล้วได้พบกับ ‘ จอง แทอึล ’ นักสืบสาว ซึ่งเค้าก็จำได้ในทันทีว่าเธอคือผู้หญิงคนเดียวกันกับคนในบัตรประจำตัวที่เค้าเก็บได้ โดยทั้งสองคนต้องร่วมมือกันเพื่อปิดประตูมิติ ไม่ให้เหล่ากบฏเดินทางข้ามโลกคู่ขนานได้อีกต่อไป และช่วยปกป้องไม่ให้ชีวิตของผู้คนต้องตกอยู่ในอันตราย ซึ่งหลังจากที่ทั้งสองคนได้พบเจอกันและผ่านหลายสิ่งร่วมกัน เลยก่อเกิดเป็นความรักแสนหวานที่ปนไปด้วยความดราม่ากินใจ ถ้าสาวคนไหนชอบดูซีรีส์แนวแฟนตาซี ภาพสวย ฉากดี ก็ต้องดูเรื่องนี้ให้ได้เลย

   

꒳˙꒳˙꒳˙꒳˙꒳˙꒳˙꒳˙꒳˙꒳˙꒳˙꒳˙꒳˙꒳˙꒳˙꒳˙꒳˙꒳˙꒳˙꒳˙꒳˙꒳˙꒳˙꒳˙꒳˙꒳˙꒳˙꒳˙꒳˙꒳˙꒳˙꒳˙꒳˙꒳˙꒳˙꒳

โอ๊ยยย อาการรักพี่เสียดายน้องมันเป็นแบบนี้เองค่ะซิส!!! เราเชื่อว่าหลังจากที่สาวๆ ได้ลองส่องความปังของ ซีรีส์เกาหลีแนว ‘ ข้ามเวลา / ทะลุมิติ ’ ไปจนครบทั้ง 7 เรื่องแล้วเนี่ย ก็คงจะรู้สึกเหมือนกันแน่นอนเลยล่ะสิว่าแต่ละเรื่องเค้าก็มีพล็อตที่น่าสนใจ มีกองทัพนักแสดงคุณภาพคับแก้ว มีความโดดเด่นแบบไม่ซ้ำกัน จนเลือกไม่ถูกว่าจะเริ่มต้นเปิดดูเรื่องไหนก่อนดี… เอาเป็นว่าลองเรื่องจากซีรีส์เกาหลีแนวที่ชอบก่อนก็ได้นะว่าตัวเองชอบซีรีส์แนวตลกเบาสมอง แนวโรแมนติกสุดฟิน แนวพีเรียดเข้มข้น หรือแนวสืบสวนที่น่าลุ้นตาม แต่รับรองได้เลยว่าถ้าเปิดดูซีรีส์เรื่องที่เราแนะนำไปก็ไม่ต้องกลัวผิดหวังกันเลยจ้าาา (✿ ╹ ◡╹)

   

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @