โอมมะลึกกึกกึ๋ย ~ รวม 8 อนิเมะญี่ปุ่นเกี่ยวกับ "แม่มด" สายแฟนตาซี รีบตามไปร่ายมนตร์กันด่วนๆ 🔮✨

โอมมะลึกกึกกึ๋ย ~ รวม 8 อนิเมะญี่ปุ่นเกี่ยวกับ "แม่มด" สายแฟนตาซี รีบตามไปร่ายมนตร์กันด่วนๆ 🔮✨

สายอนิเมะแฟนตาซีห้ามพลาด! ลองตามไปดู 8 อนิเมะญี่ปุ่นเกี่ยวกับ "แม่มด" มาขี่ไม้กวาด ร่ายมนตร์ แปลงร่างไปด้วยกันจ้า

chollychon
16 October 2020
เลือกอ่านตามหัวข้อ


โอมมะลึกกึกกึ๋ย ~

ร่ายเวทมนตร์มาแบบนี้หลายคนต้องพอจะเดาออกแน่เลยว่าบทความนี้เราจะชวนเพื่อน ๆ สาวซิสไปเมาท์มอยเกี่ยวกับเรื่องอะไร และแน่นอนค่ะว่าเรื่องราวเมาท์มอยในบทความนี้จะต้องโดนใจเวทมนตร์แฟนตาซีอย่างแน่นอน และถ้าเกิดว่าเพื่อน ๆ เป็นคอการ์ตูนชอบดูอนิเมะสนุก ๆ ด้วยแล้ว คาดว่าน่าจะถูกใจคุณสองกันไปเลย เพราะว่าบทความนี้เราจะชวนเพื่อน ๆ ตามไปดูอนิเมะญี่ปุ่นเกี่ยวกับ " แม่มด " กันด้วย ว่าแต่เรื่องราวของเหล่าแม่มดจะสนุกสนานแฟนตาซีตื่นตาตื่นใจขนาดไหน อย่ามัวรอช้ารีบตามไปดูกันเลยดีกว่า

 
Kiki’s Delivery Service

image_1009198
- ที่มารูป: 64.media.tumblr.com

 
มาเริ่มกันที่อนิเมะเกี่ยวกับแม่มดเรื่องแรกกันเลยกับเรื่อง Kiki’s Delivery Service สำหรับใครที่เป็นแฟนคลับของค่ายอนิเมชั่นชื่อดังของญี่ปุ่นอย่าง Studio Ghibli น่าจะพอรู้จักภาพยนตร์การ์ตูนเรื่องนี้ดีกับเรื่องราวของแม่มดน้อยกิกิวัย 13 ขวบ เป็นวัยที่แม่มดจะต้องออกเดินทางเพื่อค้นหาตัวเอง กิกิและน้องแมวจีจี้คู่หูเลยออกเดินทางมายังเมืองใหญ่ริมทะเล เธอไปอาศัยอยู่กับครอบครัวคนทำขนมปัง

แถมยังได้ใช้ความสามารถแม่มดอย่างการขี่ไม้กวาดให้เป็นประโยชน์ในการส่งของให้กับคนในเมือง ขอบอกเลยว่านอกจากเรื่องนี้จะเป็นอนิเมะแม่มดทำให้อินกับความแฟนตาซีโลกเวทมนตร์แล้ว แม่มดน้อยกิกิยังเป็นอนิเมะที่ Feel Good ที่ดูแล้วอบอุ่นหัวใจ แถมยังให้ข้อคิดที่ดีอีกด้วย

 

Mary and the Witch’s Flower

ซิสป้ายยาที่น่าสนใจ

image_1009199
- ที่มารูป: 64.media.tumblr.com

 
ตามมาติด ๆ กับอีกหนึ่งอนิเมะแฟนตาซีแม่มดของผู้สร้างที่เคยทำงานกับ Studio Ghibli มาด้วยเหมือนกันกับอนิเมชั่นเรื่อง Mary and the Witch’s Flower เรื่องราวของแมรี่ เด็กผู้หญิงที่ได้พบกับเมล็ดพันธุ์แห่งเวทมนตร์ทำให้เธอสามารถใช้เวทมนตร์ได้หนึ่งคืน

และทิบ แมวสีดำยังนำทางแมรี่ไปยังดินแดนแห่งแม่มดที่ตั้งของวิทยาลัยเวทมนตร์เอนดอร์ วิทยาลัยที่สร้างสัตว์เวทย์ขึ้นมาอย่างผิดเพี้ยน แมรี่จึงต้องหาทางหยุดการทดลองที่ผิดเวทมนตร์นี้ให้ได้ สำหรับใครที่ว่าง ๆ อยากจะหาอะไรดูคลายเครียด ลองตามไปดูอนิเมะแฟนตาซีพจญภัยในดินแดนแม่มดเรื่องนี้ดูกันได้ค่า นอกจากจะสนุกน่าติดตามแล้วยังได้ข้อคิดอีกเยอะเลย

 

Flying Witch

image_1009201
- ที่มารูป: 64.media.tumblr.com

 
มาถึงอีกหนึ่งอนิเมะแม่มดแฟนตาซีสาย Feel Good อีกหนึ่งเรื่องกับเรื่อง Flying Witch หรือชื่อไทยว่าแม่มดเรื่อยเปื่อย สำหรับเนื้อเรื่องของเรื่องนี้ก็ตามชื่อเรื่องเขาเลยค่ะ อนิเมะจะเล่าเรื่องราวชีวิตประจำวันของโควะตะ มาโคโตะ แม่มดสาวน้อยที่ย้ายมาพักอยู่กับลูกพี่ลูกน้องอีกเมืองหนึ่ง

ในฐานะนักเรียนมัธยมปลายธรรมดา แต่ด้วยความโก๊ะของแม่มดสาววัยใสทำให้มาโคโตะมักจะเผลอแสดงเวทมนตร์ให้คนทั่วไปเห็นอยู่บ่อยครั้ง ความน่ารัก อบอุ่น ปนวุ่นวายของแม่มดน้อยมาโคโตะจะเป็นยังไง ลองตามไปดูให้ผ่อนคลายสบายใจได้อนิเมะเรื่องนี้กันได้ค่า

 

Yamada-kun and the Seven Witches

image_1009209
- ที่มารูป: 64.media.tumblr.com

 
จากอนิเมะแฟนตาซีแม่มดสาย Feel Good เราเปลี่ยนแนวมาดูอนิเมะสายโรแมนติกคอมเมดี้กันบ้างดีกว่า ในอนิเมะแฟนตาซีเรื่อง Yamada-kun and the Seven Witches เรื่องราวของเจ้าหนุ่มยามาดะ หนุ่มน้อยมัธยมปลายจากโรงเรียนซุซาคุ ยามาดะใช้ชีวิตเหมือนกับนักเรียนมัธยมทั่วไป แต่ชีวิตวัยเรียนที่ดูน่าเบื่อสำหรับยามาดะต้องเปลี่ยนไปหลังจากอุบัติเหตุประหลาด

ที่ทำให้เขากับชิราอิชิ อุราระ นักเรียนดีเด่นของโรงเรียนสลับร่างกัน แถมการสลับร่างครั้งนี้ยังทำให้พวกเขาค้นพบว่าในโรงเรียนซุซาคุแห่งนี้มีพลังบางอย่างซ่อนอยู่ สำหรับใครที่ชอบแนวแฟนตาซีโรแมนติกฟินจิกหมอน ขอแนะนำให้ตามไปดูอนิเมะเรื่องกันด่วน ๆ แต่ขอเตือนให้เตรียมหมอนไว้หลาย ๆ ใบหน่อยนะคะซิส เพราะมีซีนสุดฟินหมอนขาดรอซิสอยู่

 

Witch Craft Works

image_1009207
- ที่มารูป: i.gifer.com

 
ตามไปดูอนิเมะแม่มดแฟนตาซีสายโรแมนติกคอมเมดี้มาแล้ว ส่วนใครที่ชอบสายแอคชั่นออกลวดลายต่อสู้บู้สุดมันต้องตามไปดู Witch Craft Works เรื่องราวของทาคามิยะ โฮโนกะ นักเรียนชายธรรมดาที่ชีวิตเรียบง่ายต้องมาเปลี่ยนไปเพราะคางาริ อายากะ หญิงสาวโต๊ะข้างกับเขาที่มาพร้อมกับฉายาเจ้าหญิงของโรงเรียน ในวันหนึ่งหลังเลิกเรียนจู่ ๆ อาคารเรียนก็ถล่มลงมาจะทับโฮโนกะ

และคนที่มาช่วยเอาไว้ก็คือเจ้าหญิงของโรงเรียนคางาริ เรื่องราวน่าประหลาดใจยิ่งกว่านั้นเพราะคางาริบอกกับโฮโนกะว่านี่คือฝีมือของแม่มดหอคอย และเธอคือแม่มดแห่งแอทโทเลียแถมมีหน้าที่ต้องคอยคุ้มกันเขา โอ้โห สายไฟท์มากเวอร์ สำหรับใครที่ชอบซีนบู้แอคชั่นตามไปดูอนิเมะแฟนตาซีเรื่องนี้กันได้ค่า

 

Sugar Sugar Rune

image_1009210
- ที่มารูป: 64.media.tumblr.com

 
มาถึงอีกหนึ่งอนิเมะแฟนตาซีเกี่ยวกับแม่มดสายแอคชั่นต่อสู้หน่อย ๆ ในเรื่อง Sugar Sugar Rune เรื่องราวของช็อกโกล่า แม่มดจอมแก่นและ วานิลา แม่มดผู้อ่อนโยน แม่มดที่ลงมาโลกมนุษย์เพื่อทำภารกิจเก็บหัวใจจากมนุษย์ ทั้งคู่ต้องแข่งขันกันเพื่อครอบครองตำแหน่งราชินีแห่งโลกเวทมนตร์ ระหว่างการแข่งขันและทำภารกิจทั้งคู่ได้เจอกับทั้งประสบการณ์ด้านดีและร้าย ยิ่งไปกว่านั้นพวกเขายังได้มิตรภาพดี ๆ กลับมาด้วย เรื่องราวของ 2 แม่มดจะเป็นยังไงต่อไปลองตามไปดูอนิเมะเรื่องนี้กันได้เลย

 

Ojamajo Doremi

image_1009211
- ที่มารูป: 64.media.tumblr.com

 
โอมมะลึกกึกกึ๋ย ~ สำหรับซิสที่เคยท่องคาถานี้กันได้ ต้องรู้แน่นอนว่าอนิเมะแม่มดเรื่องต่อไปที่เราจะแนะนำคือเรื่องอะไร และใช่แล้วค่า อนิเมะที่เราจะแนะนำเรื่องต่อไปก็คือเรื่อง Ojamajo Doremi หรือแม่มดน้อยโดเรมี อนิเมะแม่มดในยุคของซิสหลายคนนั่นเอง

สำหรับเรื่องนี้ก็เป็นเรื่องราวน่ารัก ๆ ของสาวน้อยธรรมดาที่ต้องมาฝึกฝนเป็นแม่มด เพราะดันไปรู้ความจริงว่าเจ้าของร้านขนมที่เธอรู้จักความจริงเป็นแม่มดนั่นเอง พวกโดเรมีเลยต้องเรียนรู้การเป็นแม่มดเพื่อถอนคำสาปให้มาจอริก้า แม่มดเจ้าของร้านเวทมนตร์ให้กลับคืนร่างเดิมได้นั่นเอง

 

Little Witch Academia

image_1009213
- ที่มารูป: 64.media.tumblr.com

 
มาถึงอีกหนึ่งอนิเมะโรงเรียนเวทมนตร์ในอนิเมะเรื่อง Little Witch Academia เรื่องราวของอัคโกะ สาวน้อยที่เคยเห็นแม่มดในตอนเด็ก ๆ ทำให้เธอใฝ่ฝันอยากจะเป็นแม่มดและเข้ามาเรียนในโรงเรียนเวทมนตร์แห่งนี้ แต่ด้วยความที่เธอเป็นสาวน้อยธรรมดาเลยไม่เก่งในการใช้เวทมนตร์เท่าไร

วันหนึ่งเธอและแก๊งเพื่อนของเธอได้เข้าไปในเขาวงกตที่มีการผนึกมังกรเอาไว้ เพื่อนในกลุ่มของอัคโกะคนหนึ่งดันปลดปล่อยมังกรตัวนั้นเข้า อัคโกะและผองเพื่อนจึงต้องหยุดมังกรตัวนั้นไว้ แต่เรื่องราวของเหล่าแม่มดน้อยฝึกหัดในโรงดเรียนเวทมนตร์จะเป็นยังไงต่อไป คงต้องตามไปลุ้นกันในอนิเมะเรื่องนี้กันแล้วล่ะค่า

 
เป็นยังไงบ้างคะเพื่อน ๆ สายอนิเมะ หลังจากที่ได้ตามไปดูอนิเมะเกี่ยวกับ " แม่มด " ในบทความนี้กันมาแล้ว พอจะมีเรื่องไหนโดนใจซิสบ้างมั้ยเอ่ย ขอบอกเลยว่าอนิเมะแม่มดแต่ละเรื่องที่เราขนมาฝากในบทความนี้ทั้งน่าสนุก น่าติดตาม แถมยังมีเกือบทุกแนวเลย

คาดว่าน่าจะมีสักเรื่องสองเรื่องแหละที่โดนใจซิสเหมือนกัน ว่าแล้วเราก็ขอตัวไปดูแม่มดน้อยแมรี่ผจญในดินแดนเวทมนตร์ต่อก่อนดีกว่า ส่วนในครั้งหน้าเราจะเอาอนิเมะแบบไหนมาฝากเพื่อน ๆ อีกก็ฝากติดตามกันด้วยนะคะ วันนี้ขอตัวไปดูอนิเมะแม่มดต่อแล้วจ้า บ้ายบาย

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @