ใสๆ ชิคๆ ใส่ได้ทุกวัน! 50 ไอเดียแต่งตัวแมทช์ 'Everyday Life' สไตล์วัยรุ่นเกาหลี IG : __inhye_ (●´□`)♡

ใสๆ ชิคๆ ใส่ได้ทุกวัน! 50 ไอเดียแต่งตัวแมทช์ 'Everyday Life' สไตล์วัยรุ่นเกาหลี IG : __inhye_ (●´□`)♡

รวมไอเดียมิกซ์แอนด์แมทช์ง่ายๆ ส่งตรงจากเกาหลี ที่วัยรุ่นไทยก็นำไปใส่ตามกันได้ทุกลุค แค่ใส่ไปเดินเที่ยว คนเกาหลีก็ต้องทักว่า "อันยองฮาเซโย" แบบไม่ต้องสืบ ก็คิ้วท์ซะขนาดนี้นี่นา! ♡(.◜ω◝.)♡

17 October 2020
Mollacake
17 October 2020


อันยองค่าา สาวๆ SistaCafe สายแฟชั่นนิสต้าทั้งหลาย >//<!

ไม่ว่าจะมีเทรนด์แฟชั่นล้ำๆ แปลกๆ อะไรเข้ามา สุดท้ายวัยรุ่นอย่างเราก็แค่อยากได้เสื้อผ้าง่ายๆ ที่ใส่ได้ในชีวิตประจำวันใช่ไหมล่ะคะ? แต่คำว่าใส่ง่าย ก็ไม่ใช่ว่าจะใส่แต่เสื้อยืด กางเกงยีนส์ รองเท้าแตะทุกวันนะ - - เราคิดว่าวัยรุ่นไทยที่ชอบแต่งตัว น่าจะอยากได้ตรงกลางระหว่างแมทช์ง่ายใส่ง่าย แต่เสื้อผ้าที่ใส่ก็ยังต้องดูมีสไตล์ เหมือนที่เวลาไถดูฟีดไอจีสาวเกาหลี เขาก็ดูแต่งตัวปกติ แต่ทำไมดูมีรสนิยม มี taste จับคู่สีละมุนตา เลยไม่แปลกที่แฟชั่นเกาหลียังมีกระแสในบ้านเราแบบไม่มีตกค่ะ! (灬♥ω♥灬)

เราเองก็เป็นคนหนึ่งที่ชอบไถฟีด ดู Daily Look หรือลุคแฟชั่นประจำวันของสาวเกาหลี ที่เขาจะอัพการแต่งตัวในแต่ละวันลงโซเชียล หลายลุคของเขา เราว่าสาวไทยก็ใส่ตามได้ วันนี้เราเลยขอมาบอกต่อ ' 50 ไอเดียแมทช์เสื้อผ้าสไตล์วัยรุ่นเกาหลี ' ของเจ้าของ IG : __inhye_ ที่ทุกสไตล์ของเธอล้วนใส่ง่าย น่ารัก มีทั้งแบบสวยหวาน เท่ มินิมอลปนกันไป เชื่อว่าใครที่ได้ส่อง ต้องได้สักแบบไปใส่ตามกันแน่นอน! จะมีสไตล์เสื้อผ้าแบบไหนบ้าง เราไปชมกันเลยดีกว่า

 

image_1009095

เริ่มลุคแรกกับสไตล์เซ็กซี่ เผยผิวช่วงไหล่หน่อย กับสายเดี่ยวกิมมิกปักขอบลูกไม้ คลุมทับด้วยเสื้อแขนยาวกินมือที่ยาวปิดช่วงมือ ดูเป็นสาวตัวเล็กน่ารัก แมทช์กับกระโปรงเอวสูงสีขาว มินิมอลแบบไม่เยอะเกินไป

- ที่มารูป: www.img.in.th
image_1009096

ลุคนี้สาวเกาหลีทรงเท่ๆ คูลๆ ใส่ลงไอจีกันบ่อยสุด! ไอเทมเด็ดของลุคนี้คือเสื้อแจ็คเก็ตหนังสีดำที่มีซิปเยอะๆ เพื่อปรับให้เข้ากับสรีระคนใส่ เสื้อด้านในเป็นเสื้อยืดหรือคอเต่าสีขาวธรรมดา กับกางเกงขายาวสีดำ ใส่แหวนกับสร้อยคอแนวโซ่ๆ หน่อยคือใช่มาก

- ที่มารูป: www.img.in.th
image_1009097

ลุคคุณหนูสบายๆ ที่สาวไทยใส่เดินห้างได้ กับเสื้อคอเต่าแขนยาวสีครีม สวมทับอีกชั้นด้วยสายเดี่ยวลายสก็อต กระโปรงสั้นเอวสูงสีดำ (เนื่องจากกระโปรงสั้นพอควร อยากให้ใส่กางเกงชั้นในกันโป๊ด้วย) ใส่คู่กับรองเท้าผ้าใบก็น่ารัก บูทสั้นก็เซ็กซี่ซนๆ

- ที่มารูป: www.img.in.th
image_1009098

ได้ฟีลคุณหนูไฮโซที่สุด! เสื้อแขนยาวคอกลมพอดีตัวสีดำ สวมทับด้วยสายเดี่ยวคอวีลายสก็อต กับกระโปรงสั้นติดกระดุมผ่าหน้าเข้าชุดกัน แนะนำให้ใส่รองเท้าบูทสั้นหรือส้นสูง จะได้อารมณ์แบบคุณหนูตระกูลผู้ดีใน Gossip Girl มากๆ ค่ะ

- ที่มารูป: www.img.in.th
image_1009099

สไตล์ง่ายๆ ที่วัยรุ่นไทยใส่กันเยอะ แต่ถ้าอยากแมทช์สีให้เหมือนสาวเกาหลี ต้องขาว-ฟ้าแบบนี้เลย! เสื้อเปิดไหล่ กางเกงยีนส์ขาสั้นชายรุ่ยชิคๆ ใส่เครื่องประดับอย่างกำไลข้อมือ กับแหวนเรียบๆ จะดีมาก ลุคจะได้ไม่เรียบเกินไป ใส่คู่กับรองเท้าผ้าใบหรือแตะก็น่ารัก

- ที่มารูป: www.img.in.th
image_1009100

ให้ฟีลสาวตัวเล็กในบ้านไร่ น่าทะนุถนอมสุดๆ กับเสื้อแขนยาว oversize สีขาว ใส่ทับด้วยเอีียมยีนส์สีน้ำตาลเข้ม แนะนำให้เลือกสียีนส์ออกซีดๆ หน่อยจะได้ดูพาสเทล มีความเกาหลียิ่งขึ้น จะใส่รองเท้าเป็นผ้าใบ บูทสั้น หรือทรง oxford ก็คิ้วท์

- ที่มารูป: www.img.in.th
image_1009101

ลุคสาวออฟฟิศสมัยใหม่ไปทำงานชิคๆ กับเสื้อ blazer ตัวโคร่งหน่อยๆ แต่เข้ากับสรีระผู้หญิง และกระโปรงสั้นเอวสูงลายสก็อตเข้าชุดกัน แนะนำให้เสื้อด้านในเป็นสีเรียบๆ จะได้ไม่เด่นแย่งซีนแข่งกับลาย blazer เพิ่มความหรูด้วยเครื่องประดับโทนเมทัลลิก

- ที่มารูป: www.img.in.th
image_1009102

ลุคง่ายๆ แต่มีสไตล์อย่างบอกไม่ถูก แม้จะเป็นแค่เสื้อแขนยาวแมทช์กับยีนส์ขายาวเอวสูง แต่เพิ่มกิมมิกได้ด้วยการสวมทับด้วยสายเดี่ยวไหมพรมถัก มีความเล่นเลเยอร์และคุมโทนสีดำ ขาว น้ำเงิน ไม่รกและไม่ดูเกะกะสายตา

- ที่มารูป: www.img.in.th
image_1009104

ลุคคุณหนูเกาหลีในหน้าหนาวสุดๆ เสื้อคอเต่าถักไหมพรม กระโปรงเอวสูงลายสก็อต สวมทับด้วยเสื้อโค้ทสั้นสีดำ ด้านล่างใส่ถุงเท้ายาวสีดำ ถ้าอยากให้ลุคเข้ากัน แนะนำใส่รองเท้าทรง oxford หรือรองเท้าหนังมันวาวหน่อย จะยิ่งได้ลุคไฮโซ ดูแพงขึ้นอีก

- ที่มารูป: www.img.in.th
image_1009105

ในวันที่ขี้เกียจแต่งตัว สวมแค่เดรสตัวเดียวก็เพียงพอ! แต่เลือกเดรสที่เข้ารูปสักหน่อย ลายสก็อตแบบนี้ก็สวยดี แต่อย่าลืมหาเข็มขัดเส้นเล็กสักเส้นมารัดช่วงเอว เพื่อให้ดูเอวคอด มีรูปร่างที่ดี เพราะถ้าไม่รัดเอวเลย อาจจะดูตัวตันๆ พองๆ ได้ค่ะ

- ที่มารูป: www.img.in.th
image_1009106

เมื่อคิดอะไรไม่ออก ก็แค่ใส่เสื้อหนาว oversize กับกระโปรงพลีทสั้นโชว์เรียวขาสวย ก็ถือเป็นแฟชั่นแมทช์ง่ายแล้ว แนะนำให้ท่อนบน-ล่างสีโทนเดียวกัน แต่ท่อนบนสีอ่อน ท่อนล่างสีเข้มแบบในรูป เราจะดูจับคู่สีเป็นทันที ทั้งที่ไม่ได้แต่งตัวเยอะ

- ที่มารูป: www.img.in.th
image_1009107

คุมโทนสีเทา ใส่สเวตเตอร์แขนยาวติดกระดุมผ่าหน้า แมทช์กระโปรงสั้นเอวสูงลายสก็อตเก๋ๆ จะไปเที่ยว ไปเดท หรือใส่ไปเรียนพิเศษก็คือน่ารักสุดๆ ทั้งที่มีสีแค่สีเดียว แต่คนเกาหลีจะใช้แพทเทิร์นแต่ละส่วนต่างกัน ทำให้ลุคดูไม่น่าเบื่อค่ะ

- ที่มารูป: www.img.in.th
image_1009108

ลุคคุณหนูเรียบร้อย น่าทะนุถนอม กับเสื้อมีปกแขนยาวตุ๊กตาพองๆ ฉลุลูกไม้สีขาว สวมทับด้วยเดรสสายเดี่ยวตัวยาวสีดำล้วน แนะนำให้ใส่รองเท้าทรง oxford หรือรองเท้าแบบสวม จะยิ่งน่ารักมากขึ้น

- ที่มารูป: www.img.in.th
image_1009109

ลุคนี้ก็แมทช์ง่ายเหมือนจับว่าง แค่ใส่เสื้อหนาวตัวโคร่งๆ ลายทาง กับกระโปรงยีนส์สั้นเอวสูง แม้จะดูเหมือนไม่มีอะไร แต่นี่คือการคุมโทนสีขาว-น้ำเงินเข้มได้อย่างลงตัว ท่อนบนเป็นลาย ท่อนล่างจึงเป็นสีเรียบๆ ไม่ให้รกจนเกินไป หลักการนี้ใช้ได้กับทุกลุคเลยค่ะ

- ที่มารูป: www.img.in.th
image_1009110

ลุคนี้ใส่ง่าย น่ารัก ดูมีเอวด้วยนะ! โดยหาเดรสรัดรูปแบบที่มีสม็อคช่วงเอว พับช่วงใต้หน้าอกขึ้นให้เห็นเอวคอด แม้เสื้อจะ oversize ช่วงแขน แต่รัดช่วงเอวและสะโพกชัดเจน ทำให้ดูหุ่นดีแต่ไม่โป๊มากจนเกินไป ถ้ากลัวโป๊ก็หาซับในมาใส่สักนิดนะคะ

- ที่มารูป: www.img.in.th
image_1009111

คุมโทนสีครีม-เหลืองมัสตาร์ดง่ายๆ วัยรุ่นชอบ! คู่สีนี้เรียกได้ว่าเป็นสีประจำของวัยรุ่นเกาหลีก็ว่าได้ ไถไอจีคนไหนก็เจอ อาจจะเพราะใครใส่ก็ดูน่ารัก อย่างลุคนี้แค่ใส่เสื้อหนาวโคร่งๆ กับกระโปรงเอวสูงก็คิ้วท์จนอดใจถ่ายรูปไม่ไหว!

- ที่มารูป: www.img.in.th
image_1009112

กฎเหล็กอย่างนึงที่ต้องจำ หากจะใส่เดรสตัวเดียวจบเหมือนวัยรุ่นเกาก็คือ "ต้องมีเข็มขัด" เพื่อเน้นสัดส่วนให้ดูมีเอว เสียหายกันมาเท่าไหร่แล้วกับคนเอวเล็กแต่ไม่รัดเข็มขัด สุดท้ายถ่ายรูปแล้วดูบวม ถ้าไม่มีเข็มขัดแยก ก็ต้องมีเชือกผูกในตัวแบบนี้

- ที่มารูป: www.img.in.th
image_1009113

ลุคแคชชวลสไตล์ ถ้าดูซีรีส์เกาหลี ต้องมีสักซีนที่นางเอกใส่เสื้อผ้าประมาณนี้! เสื้อกันหนาวถักไหมพรมตัวสั้น แมทช์กางเกงยีนส์เอวสูงสีขาว เพราะคนเกาหลีใส่แบบนี้ออกนอกบ้านเป็นปกติ ทริคคืออย่าใส่หลวมจนไม่เห็นสัดส่วน จะยิ่งดูอ้วน ใส่ให้พอดีตัวเข้าไว้!

- ที่มารูป: www.img.in.th
image_1009114

น่ารักหวานๆ เหมือนนางเอกซีรีส์วัยรุ่น ใส่เสื้อแบบไหนก็ได้ด้านใน แมทช์กระโปรงสั้นเอวสูงลายสก็อต คลุมทับด้วยสเวตเตอร์ตัวยาวสีเบจ แอบคล้ายลุคนักเรียนมอปลายเกาหลีเหมือนกันนะเนี่ย สาวไทยลองไปใส่ตามกันดู น่ารักจนหนุ่มต้องมองชัวร์ๆ

- ที่มารูป: www.img.in.th
image_1009115

ลุคนี้แอบมีกลิ่นอายสาวญี่ปุ่นนิดๆ กับเสื้อแจ็คเก็ตยีนส์สีซีดใส่ทับเดรสสั้นลายลูกไม้ มี accessory เป็นกระเป๋า tote bag สีขาวล้วน ใส่ไปเดินช้อปปิ้ง ไปเดท หรือไปคาเฟ่เม้ามอยกับเพื่อนก็เก๋ไม่แพ้ใคร

- ที่มารูป: www.img.in.th
image_1009116

ลุคสาวออฟฟิศไปสมัครงานสุดๆ แต่ก็เห็นวัยรุ่นใส่แบบนี้ไปเที่ยวก็เยอะเหมือนกัน คุมโทนสีพาสเทล ท่อนบนเป็นเชิ้ตสีฟ้าอ่อน แมทช์กระโปรงเอวสูงสีขาวครีม เอาเสื้อใส่ในกระโปรง เพื่อให้ลุคดูเนี้ยบมากขึ้น ดูโตมากขึ้นด้วยค่ะ

- ที่มารูป: www.img.in.th
image_1009117

ได้ฟีลสาวออฟฟิศหวานๆ เป็นน้องเล็กในทีมที่พี่ๆ เอ็นดู กับการแต่งตัวคุมโทนสีขาว-ชมพูอ่อน เสื้อแขนยาวผ้าพลิ้วๆ สีขาว กับกระโปรงเอวสูงสีชมพูนม ใส่รองเท้าคัทชู หรือส้นสูงสีเรียบๆ สักคู่ จะยิ่งเพิ่มความหวานให้ลุคนี้แบบขั้นสุด!

- ที่มารูป: www.img.in.th
image_1009118

ลุคสาวเรียบร้อยสไตล์วินเทจ กับเดรสตัวโคร่งนิดๆ ลายดอกไม้ มีสม็อคช่วงเอว กระโปรงระบายไล่เลเยอร์เป็นชั้นๆ คอมพลีทลุคด้วยรองเท้าคัทชูหรือรองเท้าบัลเล่ต์สีขาวครีมผูกโบว์ ใส่ไปเที่ยวหรือไปงานแต่งก็คือ 10 10 10

- ที่มารูป: www.img.in.th
image_1009119

เสื้อเชิ้ตสีขาวแขนพองๆ สวมทับด้วยเดรสสั้นคอวีลายสก็อตผูกโบว์ช่วงเอว จะเป็นลุคสาวออฟฟิศไปทำงาน หรือไปเดทกับหนุ่มที่รู้ใจก็เข้ากัน อย่าลืมใส่แหวนและนาฬิกาเก๋ๆ โทนสีเมทัลลิคด้วย ลุคนี้จะได้คอมพลีทมากยิ่งขึ้น

- ที่มารูป: www.img.in.th
image_1009120

ลุคนี้มีความเฟมินีนสูงมาก! กับเดรสยาวคลุมเข่าสีเขียวเบจลายดอกไม้สไตล์วินเทจ ใส่คู่กับรองเท้าคัทชูส้นเตี้ยสีขาว เนื่องจากคัทชูแบบนี้ค่อนข้างทางการ ดังนั้นใส่แล้วเธอจะดูโตกว่าวัยไปโดยปริยาย แต่ก็ดูเป็นผู้หญิง สลัดภาพเด็กกะโปโลไปเลย

- ที่มารูป: www.img.in.th
image_1009121

คุมโทนสีขาว-ฟ้าน้ำเงิน ด้วยเสื้อแขนยาว oversize ตัวโคร่งๆ สวมทับด้วยเสื้อกั๊กไหมพรมคอวีแขนกุดสีฟ้าพาสเทล แมทช์กระโปรงยีนส์สั้นเอวสูง จะใส่รองเท้าผ้าใบ บูทสั้น หรือทรง oxford ก็ได้กลิ่นอายแบบสาวเกาหลีสุดๆ ค่ะ

- ที่มารูป: www.img.in.th
image_1009122

เมื่อวันนี้อยากใส่คุมโทนขาว-ดำแบบเรียบๆ ลุคนี้จัดให้! เสื้อยืดสีขาว คลุมทับด้วยแจ็คเก็ตยีนส์สั้นสีดำ แมทช์กระโปรงสั้นเอวสูงปลายรุ่ย โชว์เรียวขาสวยเพิ่มเสน่ห์ ใส่รองเท้าบูทคอมพลีทลุคก็ยิ่งสวย เท่ เซ็กซี่ได้อีก

- ที่มารูป: www.img.in.th
image_1009123

หวานๆ น้ำตาลขึ้นแบบไม่ต้องอธิบายอะไรเยอะ! เดรสแขนสั้นยาวเหนือเข่า สม็อคช่วงอก มีดีเทลให้ผูกโบว์ที่เอว ทำให้ตัวดูไม่ตัน เพื่อไม่ให้ลุคดูเรียบเกินไป เราแนะนำให้ใส่ accessory อย่างสร้อยคอ กำไลข้อมือแบบมินิมอลเส้นบางๆ ด้วย #คุณหนูมาเอง

- ที่มารูป: www.img.in.th
image_1009124

ลุคอยู่บ้านก็ได้ ไปเที่ยวก็ดี กับเสื้อแขนสั้นเล่นดีเทลช่วงปลาย เผยหน้าท้องนิดๆ พอเซ็กซี่ แมทช์กางเกงยีนส์สั้นเอวสูงปลายรุ่ยสีขาว จะใส่คู่กับรองเท้าผ้าใบหรือรองเท้าแตะก็น่ารักเกินห้ามใจสุดๆ

- ที่มารูป: www.img.in.th
image_1009125

ลุคเท่ๆ แบบแคชชวลสไตล์ แต่ไม่ทิ้งความเฟมินีน เสื้อแขนยาวสีเข้ม กระโปรงยีนส์ยาวเอวสูง ถุงเท้าสั้นสีน้ำเงินเข้มและรองเท้าผ้าใบคู่ใจ เพิ่มความเท่ด้วยหมวกแก๊ปสักใบ เท่านี้ก็พร้อมเที่ยวกับแก๊งเพื่อนๆ แล้ว

- ที่มารูป: www.img.in.th
image_1009126

เดรสมีปกสไตล์ sporty girl ที่ไอดอลเกาหลีหลายคนใส่กัน เป็นเดรสธรรมดาเรียบๆ นี่แหละ แต่ด้วยสีพาสเทล กับช่วงเอวของชุดที่คอดรับกับหุ่นผู้หญิง ทำให้ดูน่ารักขึ้นอย่างบอกไม่ถูกเลยค่ะ

- ที่มารูป: www.img.in.th
image_1009127

น่ารักใสๆ สไตล์วัยรุ่น สเวตเตอร์สีชมพูหม่นแบบ dusty pink ตัวโคร่งโอเวอร์ไซส์ แมทช์กับกางเกงขาสั้นสีดำปลายรุ่ยๆ ลุคนี้จะเน้นโชว์ขา ดังนั้นแนะนำให้ใส่เป็นรองเท้าผ้าใบหรือรองเท้าแตะ ไม่ต้องใส่ถุงเท้า หรือใส่แบบสั้นเพื่อเห็นเรียวขาชัดเจน

- ที่มารูป: www.img.in.th
image_1009128

ลุคน่ารักๆ แบบไปถ่ายรูปเที่ยวคาเฟ่ เสื้อแขนสั้นคอสี่เหลี่ยม แมทช์กระโปรงเอวสูงสีขาวซีทรูนิดๆ มีกิมมิกผูกโบว์ด้านข้าง หากใส่ชุดประมาณนี้ แนะนำให้โพสท่าแบบเดินๆ สะบัดกระโปรงสักนิด จะได้รูปที่กระโปรงพลิ้วสวยสุดๆ เลยค่ะ

- ที่มารูป: www.img.in.th
image_1009129

สาวตัวเล็กใส่แบบนี้คือเวรี่คิ้วท์! ไม่ต้องประโคมเยอะ แค่เดรสลายตารางสีขาวดำ แอบมีกิมมิกช่วงปลายกระโปรงระบายๆ ใส่ accessory เป็นสร้อยคอมินิมอลรูปหัวใจ สะพายกระเป๋าคลัทช์น่ารักๆ อีกสักใบ ก็พร้อมไปเดทกับคุณแฟนได้เลย

- ที่มารูป: www.img.in.th
image_1009130

ลุคแบบแต่งตัวจะไปกินชาไข่มุก! เสื้อเอวลอยคอสี่เหลี่ยมชิคๆ แมทช์กับกางเกงเอวสูง คาดเข็มขัดสักหน่อย เพิ่มความมินิมอลด้วยถุงผ้าสะพายข้างสีขาว และสร้อยคอเก๋ๆ ไม่ให้ลุคดูน่าเบื่อเกินไปค่ะ

- ที่มารูป: www.img.in.th
image_1009131

จะหน้าหนาวหรือร้อน สาวไทยก็ใส่ชุดนี้ได้ เพราะท่อนบนที่เป็นสเวตเตอร์อย่างในรูป ใส่แล้วไม่ร้อนจนเกินไป แต่ได้ความน่ารักหนักมาก! แมทช์กับกระโปรงทรงกางเกง คุมโทนสีขาวชมพู สายหวานห้ามพลาดเลยน้า

- ที่มารูป: www.img.in.th
image_1009132

หวานปนเท่แบบแคชชวลลุค กับเสื้อแขนตุ๊กตาลายลูกไม้เอวลอย สม็อคช่วงเอวให้เห็นพุงนิดๆ แมทช์กางเกงยีนส์เอวสูงสีเรียบ ลุคนี้คือ everyday look ที่แท้ทรู ไปเที่ยว ไปเดท ไปเรียนพิเศษ ใดๆ คือได้หมด

- ที่มารูป: www.img.in.th
image_1009133

ลุคเรียบง่ายที่ไม่อยากแต่งเยอะ แต่ก็คุมโทนสีได้เหมือนผ่านการคิดมาแล้ว! เสื้อแขนยาวสีขาวลายลูกไม้ แมทช์กางเกงขายาวกรอมเท้าเซอร์ๆ รองเท้ารัดส้นสีดำสุดชิค จะมองว่ามินิมอลก็ได้เหมือนกัน ใส่แบบนี้ใช้ชีวิตคล่องตัวดีด้วยนะคะ

- ที่มารูป: www.img.in.th
image_1009134

ชุดง่ายๆ อารมณ์ใส่ออกไปเจอเพื่อน ไม่ต้องมีพิธีรีตองเยอะ เสื้อยืดใส่ในกระโปรงเอวสูงลายโพลก้าด็อท แต่ยังคีพคอนเซ็ปต์จับคู่โทนสีให้ไม่โป๊ะ จำไว้นะคะ ท่อนบนสีอ่อน ท่อนล่างสีเข้ม กฎนี้ใส่อะไรก็รอด!

- ที่มารูป: www.img.in.th
image_1009135

เซ็กซี่คิ้วท์ๆ จนใจละลาย เสื้อแขนสั้นพองๆ แบบแขนตุ๊กตาสีชมพูพาสเทล สม็อคใต้อก แมทช์กางเกงยีนส์เอวสูงให้เห็นผิวช่วงเอวแบบเต็มๆ สาวหุ่นดี เอวคอดต้องลองใส่ดูสักครั้งนะคะ จะใส่คู่กับรองเท้าผ้าใบ รองเท้าคัทชู หรือส้นสูงก็สวยไปคนละแบบ

- ที่มารูป: www.img.in.th
image_1009136

เสื้อแขนยาวพองๆ สม็อคช่วงเอวคอสี่เหลี่ยม มักจะเห็นในร้านขายเสื้อผ้าแนวเกาหลีเยอะ เพราะเอามาแมทช์ได้หลากหลายมาก อย่างลุคนี้ก็ใส่คู่กับกางเกงยีนส์ขายาว ก็พร้อมออกจากบ้านได้ จะคอมพลีทด้วยรองเท้าผ้าใบหรือรองเท้าแตะก็เข้ากัน

- ที่มารูป: www.img.in.th
image_1009138

คุมโทนสีม่วงพาสเทลชิคๆ แบบวัยรุ่นมอปลายเกาหลี ท่อนบนเป็นเสื้อแขนสั้นติดกระดุมผ่าหน้าแบบพอดีตัว แมทช์กระโปรงเอวสูงลายสก็อตโทนสีม่วง-ชมพู มีกิมมิกผ่าข้างขึ้นมานิดหน่อยให้เดินสะดวกและเซ็กซี่ยิ่งขึ้น แบบนี้ต้องจัดแล้วนะ!

- ที่มารูป: www.img.in.th
image_1009139

เสื้อเปิดไหล่สม็อคที่รูดปรับช่วงกลางอกได้ ไอเทมนี้เริ่มดังในหมู่ดาราเซเลบไทยด้วยเหมือนกัน ด้วยลุคที่ใส่แล้วดูเซ็กซี่แต่ไม่โป๊เปลือยเกินไป แมทช์กับกางเกงยีนส์ขายาว รองเท้าผ้าใบสักหน่อยก็แซ่บในเลเวลที่กำลังพอดี

- ที่มารูป: www.img.in.th
image_1009140

แฟชั่นลุคนี้ นักศึกษามหาลัยในเกาหลีใส่กันเยอะสุดๆ! เสื้อเชิ้ตแขนยาวสีขาวแขนพองๆ ใส่เสื้อกั๊กคอวีทับ แมทช์กระโปรงเอวสูงสีครีม คุมโทนสีครีมน้ำตาลได้เก๋มาก แนะนำว่าถ้ามีกระเป๋า อย่าให้หลุดโทนสีน้ำตาล แล้วเธอจะเหมือนหลุดมาจากซีรีส์เลย

- ที่มารูป: www.img.in.th
image_1009141

ลุคมินิมอลง่ายๆ ที่ใครก็ใส่ตามได้ เสื้อแขนยาวลายทางสีขาวดำ แมทช์กางเกงเอวสูงติดกระดุมที่เอว ถุงผ้าพิมพ์ลายกราฟฟิกเท่ๆ ใส่ไปเดินเที่ยว เดินช้อป เดินมิวเซียมฮิปๆ ก็คือได้มาก

- ที่มารูป: www.img.in.th
image_1009142

ลุคนักเรียนมัธยมใสๆ ที่แอบแซ่บเบาๆ กับสเวตเตอร์สีน้ำตาลเข้ม แมทช์ท่อนล่างเป็นกระโปรงลายสก็อตโทนสีเดียวกัน กฎอีกข้อนึงที่ควรรู้คือ ถ้าใส่เสื้อผ้าเป็นลายๆ ให้ใส่แค่ส่วนเดียว อย่าใส่ทั้งบนทั้งล่าง จะดูรกสายตาโดยไม่จำเป็นค่ะ

- ที่มารูป: www.img.in.th
image_1009143

คุมโทนสีขาวดำอีกครั้ง ลุคนี้จะให้โทนที่เซ็กซี่ขึ้น ดูเป็นผู้ใหญ่มากขึ้น ด้วยเสื้อสเวตเตอร์คอวีสีดำ แมทช์กระโปรงกางเกงโทนสีขาว accessory เป็นกระเป๋าถือใบเล็กน่ารักปุ๊กปิ๊ก ไปเดทหรือไปชิลล์ๆ สายคาเฟ่ก็ได้ ถึงเรียบง่ายแต่ฆ่าไม่ตายนะจ๊ะ

- ที่มารูป: www.img.in.th
image_1009144

ลุคสวยเท่ เหมือนคาแรคเตอร์ในการ์ตูนญี่ปุ่นนิดๆ เสื้อแขนยาว กระโปรงพลีทสั้นทรงนักเรียน ถุงเท้ายาวและรองเท้าบูทสั้น ลุคนี้ถ้าใครไม่พร้อมโชว์เรียวขาไม่แนะนำ เพราะหากขาใหญ่ น่องใหญ่ จะเห็นได้ชัดเจนมากๆ เลยค่ะ

- ที่มารูป: www.img.in.th
image_1009145

น่ารักเรียบร้อย จนต้องมีหนุ่มมาขอไลน์! เสื้อแขนยาวผ้าซีทรูลายจุดโทนสีขาวครีม สวมทับด้วยเดรสคอวีสีดำ เป็นลุคที่แต่งไปไหนก็รอด แนะนำให้ใส่คู่กับรองเท้าคัทชูหรือส้นสูง จะยิ่งเพิ่มความหวานมากขึ้น

- ที่มารูป: www.img.in.th
image_1009146

ชอบโทนสีเรียบๆ เท่ๆ ไม่อยากใส่กระโปรง ลุคนี้น่าจะตอบโจทย์! กับเสื้อแขนยาวสีเหลืองมัสตาร์ดเข้ม แมทช์กางเกงทรงสแล็คเอวสูงสีดำ มีความแคชชวลและคล่องตัว เหมาะกับการไปแอดเวนเจอร์หรือทำกิจกรรมลุยๆ หน่อย ดังนั้นแนะนำให้ใส่กับรองเท้าผ้าใบค่ะ

- ที่มารูป: www.img.in.th


--------------------------------------------
ดูมาถึงตรงนี้ คงเห็นว่าเราเอาไอเดียแต่งตัวมาให้ส่องแล้วพอสมควร ทั้งลุคหวาน เรียบร้อย แอบเซ็กซี่ ซนๆ หรือกึ่งทางการ ก็เอาไปปรับใช้กับการแต่งตัวของตัวเองตามสะดวกเลยน้า~ ถ้าใครงบน้อย ไม่จำเป็นต้องก๊อปปี้ตามแบบ 100% ก็ได้ ลองสังเกตว่าเขาจับคู่โทนสีแบบไหน แพทเทิร์นไหนคู่กับแพทเทิร์นไหน แล้วดูว่าไอเทมในตู้เสื้อผ้าเราพอมาแมทช์ได้ไหม จะได้ลุคน่ารักแบบวัยรุ่นเกาแบบไม่ต้องเสียเงินเพิ่ม แต่ถ้าไม่มี เราแนะนำให้ซื้อเสื้อผ้าพื้นฐานที่ควรมี เช่น เสื้อแขนยาวโทนสีขาวดำ กระโปรงหรือเดรสสีเรียบๆ ถ้ามีพวกนี้ก็เอาไปแมทช์ต่อยอดได้อีกมากมายเลยค่ะ ยังไงก็ลองดูน้า วันนี้เราขอตัวไปก่อนแล้วค่ะ บ๊ายบายย

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @