ลมหนาวมาแล้วนะ! แชร์ 50 ไอเดียแมทช์แฟชั่น 'เสื้อคลุม' เพิ่มความชิคๆ คูลๆ แต่งตามได้จริง ไม่ร้อน ไม่อึดอัด

ลมหนาวมาแล้วนะ! แชร์ 50 ไอเดียแมทช์แฟชั่น 'เสื้อคลุม' เพิ่มความชิคๆ คูลๆ แต่งตามได้จริง ไม่ร้อน ไม่อึดอัด

คุณสาวๆ สัมผัสถึงลมหนาว ( แบบบางๆ เบาๆ ) กันรึยังคะ??? เราอยากขอชวนมาอินกับความหนาวด้วย 50 ไอเดียแมทช์แฟชั่น 'เสื้อคลุม' ที่แต่งตามได้จริง เหมาะกับอากาศเมืองไทย เสริมลุคชิคๆ คูลๆ ได้แบบไม่ดูอึดอัดจนเกินไปแน่นอน

16 October 2020
Pearrisa
16 October 2020

   

ลมหนาว ( บางๆ เบาๆ ) เริ่มพัดมากระทบผิวแล้วนะคะ ~(✿◕ᴗ◕)ノ₍⁽ˊᵕˋ⁾₎❆

เราเชื่อว่าถ้าช่วงนี้สาวๆ คนไหนได้ก้าวเท้าออกจากบ้าน นอกจากจะพบเจอกับสายฝนที่โปรยปรายลงมาแทบตลอดวันแล้วเนี่ย ก็คงสัมผัสได้ถึงอากาศหนาวๆ อย่างแน่นอน ( แต่ไม่รู้ว่าเป็นหน้าหนาว หรือเป็นความหนาวเพราะฝนตกกันแน่!? ) เพราะฉะนั้นในเมื่อความหนาวที่มักจะมาเยือนประเทศไทยนานๆ ครั้งมาถึง นี่ก็เป็นโอกาสดีนาทีทองที่จะรีบคว้า เสื้อคลุม มาแมทช์ให้เข้ากับอากาศหนาวๆ บ้างแล้วล่ะ

แล้วถ้าสาวซิสแมทช์เสื้อผ้าไม่เก่ง กลัวว่าแต่งตัวด้วยเสื้อคลุมแล้วจะออกมาดูหนาวเว่อร์เกินอากาศไปมาก ก็อย่าได้เป็นกังวลกันไปนะคะ เพราะว่าเรามี 50 ไอเดียแมทช์ ‘ แฟชั่นเสื้อคลุม ’ มาแชร์กัน ซึ่งไอเดียการแต่งตัวด้วยเสื้อคลุมที่เราหยิบมาฝาก จะช่วยเพิ่มความชิคๆ คูลๆ ได้แบบที่สามารถนำไปแต่งตามได้จริงในชีวิตประจำวัน ไม่ทำให้ร้อนอบอ้าวหรือดูอึดอัดด้วยล่ะ ถ้าพร้อมแล้วก็ตามไปดูได้เลยยย

⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹

   

image_1009583

เริ่มต้นด้วยลุคสุดสดใสด้วยเสื้อผ้าโทนสีเหลือง โดยเลือกแมทช์เสื้อด้านในและเสื้อคลุมลายตารางสีเหลือง - ขาวเข้าเซ็ตกัน แล้วเพิ่มความชิลล์ด้วยกระโปรงยีนส์สั้นสุดคิ้วท์ เสื้อผ้าโทนสีนี้ช่วยขับผิวให้ขาวผ่องเบอร์แรงมาก

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_1009584

เทรนด์เสื้อตัวในและเสื้อตัวนอกเข้าเซ็ตกัน ถือเป็นเทรนด์แฟชั่นที่มาแรงแบบสุดๆ แถมยังเหมาะกับคนที่ขี้เกียจแมทช์เสื้อด้วยตัวเองด้วยนะ อย่างไอเดียนี้ใส่เสื้อสายเดี่ยวและเสื้อคลุมสีเขียวเอิร์ธโทน แมทช์กับกางเกงผ้าสีเบจที่ช่วยเสริมลุคมินิมอล

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_1009586

ใครชอบแต่งตัวด้วยเสื้อผ้าสีพาสเทล จะต้องชอบไอเดียแฟชั่นลุคนี้แน่นอนเลยล่ะ เพราะเป็นการแมทช์เสื้อสายเดี่ยวดีไซน์รูดด้านหน้า เข้ากับกระโปรงยีนส์สีเหลืองอ่อนและเสื้อคาร์ดิแกนสีม่วง เป็นลุคที่เหมาะจะใส่ช่วงอากาศหนาวๆ ที่สุดเลย

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_1009587

สาวๆ คนไหนที่อยากจะแต่งตัวให้เข้ากับอากาศหนาวๆ แต่ก็อยากจะพรางหุ่นให้ดูเพรียวแบบไม่ตัน ก็ลองเลือกเสื้อผ้าโทนสีเข้มๆ อย่างสีน้ำตาลเข้มอย่างลุคนี้ดูสิคะ แค่ใส่เสื้อแขนยาวด้านในสีขาวคู่กับกระโปรงสั้นสีน้ำตาล แล้วสวมเสื้อคลุมทับด้านนอก เท่านี้ก็ปังสุดๆ แล้ว

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_1009588

ลุคนี้จะแต่งไปเที่ยวก็ได้ หรือจะแต่งไปทำงานก็ดูดีมากๆ เลยนะ เพราะเป็นการแมทช์เสื้อผ้าโทนสีฟ้า - ขาวเข้าด้วยกัน โดยใส่เสื้อสายเดี่ยวสีขาวคู่กับกระโปรงสั้นลายตาราง แล้วสวมเสื้อคุลมสีฟ้าเนื้อผ้าบางๆ ทับอีกชั้น

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_1009591

ใครที่ไม่ชอบแต่งตัวด้วยสีสันจัดจ้านหรือลวดลายสุดจี๊ด ก็สามารถแมทช์เสื้อผ้าสีขาว - ดำเข้าด้วยกันได้นะ โดยอาจจะเลือกใส่เสื้อยืดสีดำด้านใน แมทช์กับกางเกงขาสั้นเอวสูงและเสื้อแจ็คเก็ตสีขาว แล้วใส่เครื่องประดับสีเงินเพื่อคอมพลีทลุคให้ปังขึ้น

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_1009593

ถ้าอยากแต่งตัวด้วยลุคที่มีความสุภาพ แต่ไม่ดูแก่หรือเชยจนเกินไป ก็ลองจับคู่เสื้อยืดและกางเกงยีนส์ แล้วคลุมทับด้วยเสื้อเบลเซอร์ตัวยาวลายตารางสีหวานๆ เท่านี้ก็ได้ลุคสุดชิคแบบไม่ต้องพยายามแล้วล่ะ

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_1009594

สวย แซ่บ แบ๊ว ครบเครื่องสุด!!! ลุคนี้มาในเสื้อผ้าโทนสีแดงสุดปัง โดยเลือกใส่เสื้อสายเดี่ยวสีขาวที่มีลวดลายแล้วใส่เสื้อคลุมตัวสั้นสีแดงทับอีกชั้น ส่วนท่อนล่างเป็นกระโปรงลายตารางสีแดง ลุคนี้จะหยิบไปแต่งตามในช่วงคริสต์มาสก็ได้นะเออ

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_1009595

ณ จุดๆ นี้เทรนด์การแต่งตัวแนววินเทจก็มาแรงไม่เบาเลยนะคะ แล้วถ้าอยากลองแต่งตัวสไตล์วินเทจในช่วงอากาศหนาวๆ แบบนี้บ้าง ก็อาจจะหยิบเสื้อสายเดี่ยวและเสื้อคลุมตัวสั้นสีครีมมาใส่คู่กัน ส่วนท่อนล่างเลือกใส่กระโปรงยีนส์สั้น ก็ได้ลุคสุดคลาสสิกแบบง่ายๆ แล้ว

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_1009592

ลุคหวานกรุบไม่จำเป็นจะต้องแต่งตัวด้วยเสื้อผ้าโทนสีชมพูเท่านั้นหรอกนะ ดูอย่างไอเดียนี้ที่เลือกแมทช์เสื้อผ้าสีขาว - ฟ้าเข้าด้วยกัน โดยใส่เสื้อสายเดี่ยวสีฟ้าแล้วสวมเสื้อคลุมสีขาวที่มีดีเทลผูกเชือกด้านหน้า แมทช์กับกระโปรงผ้าพลิ้วๆ ลายดอกแนวสาวหวานตัวแม่

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_1009597

ลมหนาวบางๆ เบาๆ อย่างในตอนนี้ ถ้าหยิบเสื้อโค้ทตัวหนามาใส่ก็อาจจะดูเว่อร์มากไปนิด... เราแนะนำให้คุณสาวๆ ใส่เสื้อกล้ามด้านในแล้วใส่เสื้อคาร์ดิแกนติดกระดุมหน้าทับอีกหนึ่งเลเยอร์ ส่วนท่อนล่างจะใส่กางเกงยีนส์หรือกระโปรงก็เลือกได้ตามใจชอบเลย

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_1009637

ไอเดียการแต่งตัวลุคนี้เหมาะกับสาวหวานที่ชอบความดูดี เพราะเป็นการแมทช์เสื้อสายเดี่ยวและกระโปรงสั้นสีขาวเข้าด้วยกัน แล้วใส่เสื้อคลุมสีชมพูทรงโอเวอร์ไซส์เนื้อผ้าบางๆ ทับด้านนอก เป็นลุคที่เหมาะกับสาวๆ ขี้ร้อนอย่างมากเลยทีเดียว

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_1009598

ไอเทมสุดคลาสสิกที่ไม่มีวันเอ้าท์อย่างแจ็คเก็ตยีนส์ ก็ถือเป็นไอเทมที่สาวๆ ทุกคนควรมีติดตู้เสื้อผ้าไว้นะคะ อย่างช่วงที่อากาศหนาวขึ้นมาหน่อย ก็สามารถใส่แจ็คเก็ตยีนส์เพื่อเพิ่มความชิคให้กับเสื้อผ้าธรรมดาๆ ได้

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_1009601

คอนเฟิร์มเลยนะว่าลุคนี้แต่งตามแล้วดูเด็กลงได้แน่นอน แค่แมทช์เสื้อสีขาวคู่กับกระโปรงลายตารางสีเข้ม แล้วหาเสื้อคลุมสีน้ำตาลอ่อนมาสวมทับอีกชั้น เป็นการแมทช์โทนสีเข้มและสีอ่อนออกมาได้เข้ากันที่สุดเลย

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_1009604

ขอเตือนไว้ก่อนว่าสาวออฟฟิศห้ามพลาดลุคนี้เด็ดขาดเลยนะ! เพราะลุคนี้รวมเอาความคลาสสิค ความเรียบหรู ความดูดีไว้ด้วยกันแบบไม่เว่อร์เกินพอดี แค่ใส่เสื้อผ้าร่องสีอิฐคู่กับกระโปรงยีนส์สีดำ แล้วใส่เบลเซอร์ลายตารางทับด้านนอก บอกเลยว่าแมทช์กันแล้วดูปังมาก

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_1009605

ถึงจะเป็นคนที่แมทช์เสื้อผ้าไม่เก่งก็สามารถแต่งตัวให้เป๊ะได้นะ เพียงแค่สาวซิสเลือกแมทช์ท่อนบนและท่อนล่างสีเดียวกัน แบบเดียวกัน อย่างไอเดียนี้ที่แมทช์เซ็ตเสื้อแจ็คเก็ตและกระโปรงสั้นสีเหลืองสดใส ก็ได้ลุคสุดชิคเหมาะกับอากาศเย็นๆ สบายๆ แล้ว

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_1009633

ใครที่มีแพลนไปถ่ายรูปเก๋ๆ ชิคๆ ตามคาเฟ่ เราแนะนำว่าควรลองแต่งตัวตามไอเดียนี้ดูสิคะ เพราะแค่จับคู่เดรสลายดอกสีม่วงเข้มกับเสื้อคาร์ดิแกนสีม่วงตัวจิ๋ว ก็ช่วยพรางหุ่นให้ดูเพรียว แถมยังให้ลุคที่ดูน่ารักน่าเอ็นดูอีกด้วย

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_1009600

เสื้อผ้าโทนสีอ่อนๆ อย่างสีครีมถือว่าเหมาะกับสาวทุกสีผิว ใส่แล้วช่วยขับให้ดูมีออร่ามากขึ้นกว่าเดิมหลายระดับเลยนะ โดยช่วงที่ลมหนาวพัดผ่านแบบนี้ แค่แมทช์เสื้อยืดสีขาวกับกางเกงยีนส์สีซีด แล้วใส่เสื้อคลุมตัวโคร่งสีครีม ก็ให้ฟีลเหมือนสาวเกาหลีมาเองเชียวล่ะ

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_1009622

แมทช์ลุคสวยด้วยเสื้อผ้าโทนสีสว่างแต่ดูไม่จืดชืด โดยท่อนบนเลือกจับคู่เซ็ตเสื้อสายเดี่ยวและเสื้อคลุมสีเหลืองอ่อนลายดอก ส่วนท่อนล่างเลือกใส่กระโปรงยีนส์เอวสูงสีขาว ลุคนี้ถ้าใส่รองเท้าส้นสูงก็จะได้ลุคหวานๆ แต่ถ้าใส่รองเท้าผ้าใบก็จะได้ลุคที่ดูทะมัดทะแมงขึ้น

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_1009615

ไอเทมแนวสตรีทสุดชิคอย่างกางเกงยีนส์ขาบาน ก็ดูเข้ากันกับเสื้อโทนสีชมพูสุดหวานแหววเหมือนกันนะ ลุคนี้ใส่เสื้อคลุมสีชมพูทับเสื้อยืดสีขาว คู่กับกางเกงยีนส์ขาบานเฟดสีอ่อน แล้วคอมพลีทลุคด้วยรองเท้าผ้าใบสีขาว เป็นลุคที่เหมาะจะแต่งตามในวันสุดชิลล์

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_1009607

ไอเดียการแต่งตัวลุคนี้สวยหวานโดนใจทุกคนแน่นอน! โดยไม่จำเป็นจะต้องเน้นลวดลายบนเสื้อผ้าก็ดูโดดเด่นได้ เพียงแค่แมทช์เสื้อและกระโปรงโทนสีขาว แล้วใส่เสื้อคลุมสีเขียวพาสเทลทับด้านนอก พอสะพายกระเป๋าใบเล็กสีขาวก็ช่วยเสริมความหรูแพงเข้าไป

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_1009608

หากใครชอบแต่งตัวด้วยเสื้อหลากสีสัน เราขอแนะนำให้นำมาแมทช์กับท่อนล่างสีเข้มอย่างไอเดียนี้ดูนะคะ จะได้ช่วยบาลานซ์ระหว่างลวดลายและความเข้มให้ดูเข้ากันได้แบบลงตัว

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_1009599

ลุคแฟชั่นสไตล์มินิมอลที่แต่งตามกันได้ง่ายๆ แค่แมทช์เสื้อผ้าโทนสีน้ำตาล - ครีม อย่างลุคนี้ที่เลือกใส่เสื้อไหมพรมสีน้ำตาลเข้มคู่กับกระโปรงสั้นสีน้ำตาลอ่อน แล้วสวมเสื้อคลุมไหมพรมตัวโคร่งสีเบจ ลุคเรียบๆ แบบนี้เหมาะจะใส่ไปทำงานเหมือนกันนะ

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_1009609

เปลี่ยนเสื้อผ้าสไตล์เรียบๆ ให้ดูไม่น่าเบื่อเกินไป แค่เติมลวดลายด้วยการใส่เสื้อสายเดี่ยวลายเชอร์รี่คู่กับกระโปรงสีขาว แล้วใส่เสื้อแจ็คเก็ตสีขาวทับด้านนอก ก็ได้ลุคสวย แบ๊ว น่ามองแล้วล่ะ

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_1009610

สาวๆ ที่ไม่มั่นใจหุ่นช่วงล่างของตัวเอง แต่อยากจะแต่งตัวด้วยเสื้อผ้าโทนสีหวานๆ บ้าง ก็อาจจะเลือกใส่ท่อนบนสีฟ้าอ่อน แมทช์กับกางเกงยีนส์สีดำที่ช่วยพรางเอว สะโพก และขาให้ดูเล็กลงได้

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_1009611

แฟชั่นสไตล์ Fluffy ก็เป็นเทรนด์ที่สาวซิสสายแฟต้องลองให้ได้เลยนะ อย่างไอเดียนี้ที่ใส่เสื้อท่อนบนเอวลอยสีขาวคู่กับกางเกงยีนส์เอวสูง แล้วสวมทับด้วยเสื้อคาร์ดิแกนฟูๆ ฟ่องๆ สีชมพูสดใส แล้วถ้าจะให้ปังขึ้นอีกนิดก็อย่าลืมใส่สร้อยคอสุดชิคด้วยล่ะ

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_1009613

ช่วงอากาศเย็นๆ แบบนี้ถ้าอยากจะใส่เสื้อคลุมคลายหนาว ก็ลองหาเสื้อแขนยาวแต่งขอบลูกไม้ มาใส่ทับเสื้อสายเดี่ยวลายน่ารักๆ ดูสิคะ จะได้ช่วยเสริมลุคหวานแบบไม่เลี่ยนเกินไป

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_1009614

ส่วนใครที่เป็นสาวขี้หนาว... งานนี้ก็ซ้อนสาม ( ชั้น ) ไปเลยค่ะ! ไอเดียนี้เลือกใส่เสื้อท่อนบน 3 ชิ้น ทั้งเสื้อยืดแต่งขอบลูกไม้ เสื้อคาร์ดิแกนสีขาว และเสื้อคาร์ดิแกนสีเขียว แมทช์กับกางเกงยีนส์สีซีด ถึงจะใส่เสื้อผ้าหลายชิ้นแต่ก็ไม่ได้ดูอึดอัดสักนิดเดียวเลยนะ

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_1009616

เปลี่ยนลุคมาเป็นสาวเรียบร้อยด้วยการจับคู่เซ็ตเสื้อสายเดี่ยวและเสื้อคลุมสีม่วงแสนหวาน แมทช์กับท่อนล่างอย่างกระโปรงยาวสีขาว รับรองว่าแต่งตามแล้วช่วยเพิ่มความหวานระดับสิบไปเลย

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_1009639

ไอเดียนี้เลือกแมทช์เสื้อผ้าสีขาว - สีน้ำตาล - สีครีมเข้าด้วยกันได้อย่างลงตัว ทั้งเสื้อสายเดี่ยวสีขาวที่เข้ากันกับกางเกงผ้าพลิ้วสีน้ำตาล รวมทั้งเสื้อคลุมผ้าถักสีครีมที่ระบายอากาศได้ดี คอนเฟิร์มเลยว่าใส่แล้วไม่ร้อนจนเหงื่อแตกพลั่กๆ แน่นอน

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_1009618

ถึงจะใส่เสื้อยืดสีขาวกับกางเกงยีนส์สีซีดสุดเบสิค แต่ลุคนี้ก็ไม่ซ้ำ ไม่จำเจ เพราะได้เสื้อคลุมสีชมพูพาสเทลขนาดพอดีตัว ที่นอกจากจะใส่แล้วช่วยคลายหนาวได้ ยังช่วยเสริมลุคสวย ดูดี ดูแพงได้ด้วยเช่นกัน

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_1009620

สาวออฟฟิศคนไหนที่ไอเดียเริ่มตัน ไม่รู้จะแต่งชุดไหนไปทำงานดี... ก็ลองหาซื้อเสื้อเบลเซอร์และกระโปรงสั้นเข้าเซ็ตสีเดียวกันมาใส่ดูสิคะ แล้วถ้าอยากจะได้ลุคสดใสซาบซ่าก็อย่าลืมเลือกเสื้อผ้าโทนสีสว่าง อย่างเช่นสีเหลืองเหมือนไอเดียนี้ด้วยล่ะ

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_1009621

ถ้าลองเปิดตู้เสื้อผ้าแล้วหาเสื้อคลุมไม่เจอ ก็สามารถนำเสื้อเชิ้ตโอเวอร์ไซส์มาใส่คลุมทับเสื้อตัวในอีกชั้นได้นะ โดยไอเดียนี้ที่เราหยิบมาแชร์กันเลือกใส่เสื้อเชิ้ตทับเสื้อตัวใสโทนสีฟ้า ส่วนท่อนล่างใส่กางเกงผ้าขายาวสีครีม ที่แมทช์แล้วดูเข้ากันแบบไม่ขัดตา

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_1009636

ลุคนี้มีความเรียบร้อยแล้วดูเป็นทางการขึ้นมาอีกนิดนึง เพียงแค่แมทช์เดรสเชิ้ตสั้นสีชมพูเข้ากับเสื้อคลุมสีครีมตัวบาง โดยจะเลือกใส่รองเท้าผ้าใบ รองเท้าคัทชู หรือรองเท้าส้นสูงก็เข้ากันกับรองเท้าทุกแบบเลย

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_1009634

หูยยย น่ารักแบบนี้ก็รับคะแนนเต็มสิบไม่หักไปเลยจ้า... โดยแมทช์เดรสสั้นสีดำลายดอกไม้คู่กับเสื้อคาร์ดิแกนสีเหลืองอ่อนมีดีเทลระบายที่ชายเสื้อ ก็ได้ลุคสวยอินเตอร์แบบไม่รกตาเกินไป

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_1009619

แฟชั่นแปลกใหม่แต่ใส่ออกมาแล้วดูสวยเว่อร์เวรี่ เพราะไอเดียนี้ใส่เสื้อคาร์ดิแกนสีม่วงทับเสื้อคาร์ดิแกนสีขาว คู่กับท่อนล่างอย่างกางเกงยีนส์สีซีด พูดเลยว่าเป็นไอเดียการแต่งตัวที่เหมาะกับอากาศหนาวอย่างช่วงนี้ที่สุดเลย

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_1009602

ถ้าใส่เสื้อผ้าโทนสีเข้มทั้งตัวแล้วกลัวว่าจะดูหม่นหมองเกินไป ก็สามารถเลือกใส่เสื้อเชิ้ตสีฟ้าอ่อนคู่กับกระโปรงสั้นสีดำ แล้วใส่เสื้อคาร์ดิแกนสีกรมท่าทับด้านนอก ก็ดูเข้ากันแบบลงตัวมากๆ เชียวล่ะ

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_1009623

สวย หวาน สดใส ด้วยการจับคู่เสื้อสายเดี่ยวและกระโปรงสั้นผ้าพลิ้วๆ สีขาว แล้วเพิ่มสีสันด้วยเสื้อคลุมสีฟ้าที่มีดีเทลผูกเชือกด้านหน้า เชื่อสิว่าลุคนี้ถ้าสาวคนไหนใส่ไปเดทก็มัดใจหนุ่มได้ชัวร์ๆ เลย

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_1009624

แต่งตัวแนวคลาสสิกรับลมหนาวด้วยการแมทช์เสื้อลูกไม้สีขาวเข้ากับเสื้อคลุมผ้าถักสีชมพู ส่วนท่อนล่างใส่กางเกงยีนส์เอวสูงสีเข้ม ถือเป็นการแมทช์สีโทนเข้มและโทนอ่อนได้น่ามองสุดๆ เลย

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_1009625

วันไหนที่อยากจะแปลงโฉมเป็นสาวเรียบร้อย ก็ลองหยิบเดรสลายดอกไม้สีฟ้าตัวยาว มาใส่กับเสื้อคลุมผ้าถักสีเบจดูสิคะ ลุคนี้จะแมทช์กับรองเท้าผ้าใบก็ได้ หรือถ้าอยากจะพรางหุ่นให้ดูสูงเพรียวก็ใส่รองเท้าส้นสูงได้เลย

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_1009626

คุณสาวๆ ที่อยากจะเปลี่ยนลุคมาแต่งตัวแนวสาวเกาหลีบ้าง ก็รีบหยิบเดรสยาวสีขาวมาใส่แบบด่วนจี๋ แล้วก็ใส่เสื้อคาร์ดิแกนสีเหลืองสดใสทับด้านนอก ส่วนรองเท้าและกระเป๋าเลือกโทนสีอ่อนๆ อย่างสีเบจจะเป๊ะสุดนะคะ

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_1009628

แต่งตัวไปทำงานด้วยลุคสาวออฟฟิศแสนหวาน เพียงแค่ใส่เดรสสั้นสีขาวดีไซน์เรียบๆ แล้วใส่เสื้อเบลเซอร์ตัวยาวสีชมพูอ่อนคลุมทับด้านนอก พอได้แอคเซสเซอร์รี่อย่างกระเป๋าสะพายใบจิ๋วและกิ๊บติดผม ก็ยิ่งเพิ่มความคิ้วท์ไปอีกระดับ

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_1009603

ไอเดียแฟชั่นลุคนี้ใครแต่งตามก็ดูสวย ชิค และดูเด็กลงทั้งนั้นแหละค่ะ แค่หาเสื้อยืดสีขาวตัวโปรดมาใส่คู่กับกระโปรงสั้นสีเทา คลุมทับด้วยเสื้อคลุมสีน้ำตาลทรงโอเวอร์ไซส์ แล้วสะพายกระเป๋าลายตาราง ก็ได้ลุคสุดมินิมอลที่แต่งไปไหนก็เริ่ดหมด!

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_1009629

ถ้าคุณสาวๆ คนไหนอยากเสริมลุคสุดเซ็กซี่ หากเลือกใส่ท่อนบนแขนยาวแล้วก็ควรเลือกใส่ท่อนล่างสั้นๆ เพื่อโชว์ช่วงขาบ้างนะ อย่างไอเดียนี้ที่จับคู่เสื้อสายเดี่ยวที่มีดีเทลรูดด้านหน้า เข้ากับเสื้อคลุมสีเขียวโทนเดียวกัน แล้วคอมพลีทลุคสวยเท่ด้วยกางเกงยีนส์ขาสั้น

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_1009630

ใครเบื่อการใส่เสื้อเชิ้ตคู่กับกางเกงยีนส์แล้ว ก็ลองใส่เสื้อคาร์ดิแกนสีสดใสเพิ่มเข้าไปดูสิคะ รับรองได้เลยว่าเหมาะกับบรรยากาศลมหนาวพัดผ่าน แถมยังช่วยทำให้สนุกกับการแต่งตัวมากขึ้นด้วย

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_1009631

สาวๆ ที่อยากจะใส่เดรสสายเดี่ยวสไตล์หวานๆ ดูบ้าง แต่กลัวว่าจะดูโป๊ะจนเกินไป หรือไม่มั่นใจเพราะแขนใหญ่ ก็ลองหาเสื้อคลุมสีชมพูดีไซน์เก๋มาสวมทับดูสิคะ เท่านี้ก็จบทุกปัญหาที่ทำให้กังวลได้แล้ว

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_1009632

ทั้งแบ๊ว ทั้งเท่ รวมอยู่ในลุคเดียวกัน ลุคนี้แมทช์เสื้อยืดสีขาวกับกางเกงยีนส์ แล้วสวมเสื้อแจ็คเก็ตสีเหลืองทับด้านนอก พร้อมสะพายกระเป๋าดีไซน์สุดชิค ลุคนี้ถือเป็นไอเดียแฟชั่นที่แต่งตามได้จริงในชีวิตประจำวันนี้

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_1009638

หวานกว่านี้ก็น้ำตาลแล้วค่ะซิส! คอมพลีทลุคสไตล์เจ้าหญิงแสนสวยด้วยเดรสสีชมพู ที่มีความเก๋ไก๋อยู่ที่การใส่เสื้อคลุมผ้าบางๆ ทับอีกชั้น เลยยิ่งเพิ่มความพลิ้วทำให้เสื้อผ้าดูโดดเด่นขึ้น

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_1009635

ไอเดียแต่งตัวสำหรับวันสบายๆ ด้วยการจับคู่เสื้อแขนกุดและกางเกงขาสั้นสีเบจเข้าเซ็ตกัน แล้วเพิ่มกิมมิคด้วยการใส่เสื้อคลุมตัวยาวเนื้อผ้าบางเบาทับอีกชั้น ลุคนี้ถ้าใส่รองเท้าผ้าใบก็ดูน่ารักและทะมัดทะแมงด้วย

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_1009640

สาวหวานก็สามารถแต่งตัวด้วยเสื้อผ้าโทนสีฟ้าได้เหมือนกันนะ อย่างไอเดียนี้ที่ใส่เสื้อคอวีสีขาวคู่กับกระโปรงสั้นสีฟ้าอ่อน แล้วต้องไม่ลืมสวมคาร์ดิแกนสีฟ้าทับอีกชั้น เพื่อเพิ่มลุคคูลๆ ให้เหมาะกับอากาศหนาวกันสักนิดนึง

- ที่มารูป: i.pinimg.com

   

⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹

เราค่อนข้างมั่นใจเลยนะว่าถ้าสาวซิสได้ส่อง ไอเดียแมทช์ ‘ แฟชั่นเสื้อคลุม ’ ไปจนครบทั้ง 50 ลุคแล้วเนี่ย ก็คงจะโดนใจสาวทุกสไตล์อย่างแน่นอน เพราะเราหยิบลุคสวยๆ ปังๆ มาแชร์กันหลายสไตล์ ไม่ว่าจะเป็นลุคหวานๆ / ลุคสดใส / ลุคสตรีท / ลุคเซ็กซี่ / ลุคสาวออฟฟิศ ฯลฯ แถมยังมีเสื้อคลุมให้เลือกใส่กันหลายแบบอีกต่างหาก ทั้งเสื้อแจ็คเก็ต / เสื้อคาร์ดิแกน / เสื้อเบลเซอร์ / เสื้อเชิ้ต ฯลฯ แบบนี้คุณสาวๆ เลยสามารถเลือกลุคที่โดนใจใช่เลยจากไอเดียการแต่งตัวเหล่านี้ แล้วเปิดตู้เสื้อผ้าเพื่อหยิบเสื้อคลุมที่มีอยู่มาแมทช์ลุคสวยๆ รับอากาศหนาวๆ ได้ แบบไม่จำเป็นจะต้องไปเสียเงินซื้อเสื้อผ้าใหม่เลยล่ะ เริ่ดดด!!!

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @