ไม่ได้ป่วยกาย แต่ป่วยใจ ส่อง 7 อาการของคนคลั่งรัก เข้าสู่ภาวะ lovesick girl เต็มตัว

ไม่ได้ป่วยกาย แต่ป่วยใจ ส่อง 7 อาการของคนคลั่งรัก เข้าสู่ภาวะ lovesick girl เต็มตัว

We are the lovesick girls! ใช่รึเปล่านะ สาวๆ เป็นพวกคลั่งรักรึเปล่านะ หลายๆ คนอาจจะยังไม่รู้ตัว งั้นวันนี้ เรามาส่องกันหน่อยดีกว่าเนอะว่า พวกคลั่งรักที่ว่านั้น มีอาการแบบไหนยังไงบ้าง เอ้า! ลองเช็คตัวเองดูหน่อยซิ

28 October 2020
belfry
28 October 2020
เลือกอ่านตามหัวข้อ

 

image_1011670
- ที่มารูป: data.whicdn.com


We are the lovesick girls !

สวัสดีค่ะสาวๆ วันนี้เราจะมาพูดคุยกันถึงอาการของคนคลั่งรัก ซึ่งในศัพท์ทางการแพทย์ อาการนี้จะเรียกว่า Limerence จริงๆ แล้วเป็นอาการป่วยชนิดหนึ่ง แต่วันนี้เราจะไม่พูดเจาะลึกไปถึงหลักทางการแพทย์ขนาดนั้น มาคุยกันแบบสบายๆ ไม่ต้องจริงจังอะไรมาก
จริงๆ แล้วอาการคลั่งรัก มันก็คล้ายๆ กับอาการตกหลุมรัก หรือลุ่มหลงใครแบบหนักมาก! วันนี้เรามาลองเช็คกันดูสักหน่อยซิว่า เพื่อนๆ เป็นสาวคลั่งรักรึเปล่า ส่อง 7 อาการของคนคลั่งรัก ถ้าอยากรู้ว่าเราเป็นคนแบบนี้มั้ย วันนี้ลองมาเช็คกันดู นี่ก็อยากรู้เหมือนกันว่า ตัวเราเองเป็นรึเปล่านะ ไปอ่านพร้อมๆ กันเลยค่ะ

1.อยากลืม แต่ทำไม่ได้

image_1011680
- ที่มารูป: data.whicdn.com

ความรักมันทำให้เราเจ็บปวด แต่เพราะอะไรกันนะ ทำไมเรายังลืมไม่ได้! สำหรับคนคนนึงที่รักใครมากๆ พอมาถึงจุดนึงที่ ก็รู้แหละว่า เขาไม่รักเราหรอก อยากเลิกนะ อยากหยุดและอยากลืม แต่มันก็ทำไม่ได้ เพราะว่าใจมันยังรัก มันยังคิดถึง ปากก็บอกว่าลืม แต่สุดท้ายก็ยังอาลัยอาวรณ์เขาอยู่ดี ผลสุดท้ายแล้ว เราก็ไม่สามารถตัดใจจากคนที่เรารักได้ และจะยอมทำทุกวิถีทาง เพื่อให้เขาหันมาสนใจเรา ถ้าวันนี้คุณเป็นคนนึงที่ ไม่ยอมลดละความรู้สึกรักที่มีให้กับใครคนนึงลงสักที แม้ว่าเขาจะทำตัวแย่แค่ไหน ก็ยังรัก ยังมองว่าเขาดีเสมอ ต่อให้อยากลืม ก็จะไม่ลืม นั่นแปลว่าคุณอาจจะเป็นสาวคลั่งรักอีกหนึ่งคน ก็เป็นได้

2. เจ็บแค่ไหน ก็ยังรักอยู่

แนะนำซิสป้ายยาใหม่
La Cerise
จะสิวเม็ดไหนก็ไม่กลัว ต้องเจอนี่เลย Garnier Bright Complete Anti-Ance Booster Serum
0 Likes
0 Comments
Muhjung
เจอแล้ววววว ~ สบู่เหลวเพื่อจุดซ่อนเร้นที่ดีที่สุด❤️🌹
0 Likes
0 Comments
emptyq
รองพื้นรับปริญญา Essence Stay all day 📸 ของจริง!
1 Likes
1 Comments
image_1011681
- ที่มารูป: data.whicdn.com

เจ็บแค่ไหน ปวดใจเท่าไรไม่รู้ แต่ใจข้างในยังรักเธออยู่ สำหรับข้อนี้ อาจจะต้องแยกแยะสักหน่อย คนที่ยอมทนให้กับความรัก มีเหตุผลอยู่ 2 แบบ แบบแรก ทนเพราะความจำเป็น แบบนี้ เมื่อถึงเวลาสมควร ก็พร้อมจะเดินจากไปทันที แบบที่สอง ทนเพราะรัก แบบนี้คือ เข้าข่ายลุ่มหลงหนักมาก เพราะต่อให้ถูกทำร้ายจิตใจหนักหนามากมายขนาดไหนก็ยอม ต่อให้หนีไปแล้ว พอเจอลูกอ้อนเข้าหน่อย ใจละลาย ยอมคืนดีทันใด เอาจริงๆ มันไม่ใช่เรื่องผิดนะ แต่ว่า ถ้าใครเป็นคนที่เจ็บแล้วทนเพราะรัก เราอยากให้ตั้งสตินิดนึง คนคนนึง ยอมให้คนอีกคนทำลายหัวใจและร่างกายไปตลอดทั้งชีวิตไม่ได้หรอก เพราะฉะนั้นวันนี้ ถ้าคุณเริ่มรักตัวเองได้บ้างสักนิด มันก็จะดีนะ แผลอะ ยิ่งถูกกระทำซ้ำๆ มันจะยิ่งหายยาก แถมยังฝังลึกด้วย เพราะฉะนั้น อย่าให้ความรักมาเป็นเหตุผลที่ทำให้คุณต้องทน ในเมื่อมันอยู่ด้วยกันไม่ได้ ก็แยกกันไปซะ

3. คิดถึงเธอแทบใจจะขาด

image_1011685
- ที่มารูป: data.whicdn.com

อาการที่สามของสาวคลั่งรักคือ ทุกวินาที ทุกลมหายใจ ฉันมีแต่เธอ คิดถึงเธอแทบใจจะขาด โดยปกติแล้ว คนส่วนใหญ่ มีสมองไว้เพื่อคิดถึงสิ่งต่างๆ มากมาย แต่กับคนที่เข้าสู่โหมดตกหลุมรักหนักมาก มักจะมีสมองไว้คิดถึงคนคนนึงที่ตัวเองชอบอย่างเดียวเท่านั้น หายใจเข้าก็เธอ หายใจออกก็เธอ คือพูดง่ายๆ ความคิดถึงมันล้นออกมาหนักมาก! ต้องได้เจอ ต้องได้คุย ต้องได้ส่อง มีเวลาว่างสักนิดไม่ได้นะ จะต้องแอบมอง แอบดูอะไรก็แล้วแต่ที่เกี่ยวกับเขาคนนั้นสักหน่อย หัวใจมันจะได้กระชุ่มกระชวย แต่ก็นะ เข้าใจอยู่หรอก ถ้ามันไม่ได้ทำความเดือนร้อนให้ใคร ก็ทำไปเถอะ แต่ก็อย่าให้มันเกินขอบเขตไปนะ โอเคป่ะ!

4. นี่มันคนของฉัน อย่ามายุ่ง!

image_1011682
- ที่มารูป: data.whicdn.com

สำหรับคนที่รักใครมากๆ อะ ส่วนใหญ่ จะเป็นคนที่ค่อนข้างหวงของ ของที่ว่านี้ ก็คือคนของตัวเองนั่นแหละ หวงแบบหนักมากด้วยนะ ต่อให้คบกันหรือไม่ได้คบกันก็แล้วแต่ ถึงยังไงก็หวง จะไม่ยอมให้ใครเข้ามายุ่งวุ่นวายกับคนของเราเป็นอันขาด ถ้าได้กลิ่นไม่ดีปุ๊บ จะรีบตัดไฟเสียแต่ต้นลมทันที จะไม่ยอมให้คนที่ตัวเองชอบ ไปยุ่งกับใคร ใครเข้ามาใกล้ ก็จะไม่พอใจ แม้จะรู้ว่า ฉันเป็นได้แค่คนแอบรัก แต่ฉันก็จะรัก และเขาก็ต้องรักฉันคนเดียว ฟังดูอาจจะรุนแรงและน่ากลัว แต่มันเป็นแบบนั้นจริงๆ นะ เพราะฉะนั้น ถ้าซิสไม่ได้มีอาการแบบนี้ ไม่ต้องกลัวว่าตัวเองจะเป็นสาวคลั่งรักค่ะ เพราะระดับความหวงแฟนของสาวคลั่งรักกับคนปกติ มันแตกต่างกัน (ไม่มากก็น้อย)

5. กลัวว่าเขาจะไม่รักตอบ

image_1011684
- ที่มารูป: data.whicdn.com

สำหรับสาวคลั่งรักหรือคนที่ตกอยู่ในความลุ่มหลงส่วนใหญ่ มักจะมีความกลัวและวิตกกังวลอยู่เสมอ กลัวว่าเขาจะทิ้งเรามั้ย ทำแบบนี้เขาจะไม่พอใจรึเปล่า กลัวนั่นนี่ไปหมดเลย ดังนั้นจึงเลือกที่จะยอมไปหมดซะทุกอย่าง แม้จะรู้ทั้งรู้ว่า มันไม่ใช่ตัวเอง หรือสิ่งนี้ฉันไม่ชอบ แต่ก็ต้องทำ เพราะไม่อยากให้คนที่ตัวเองรัก ไม่พอใจ แล้วทิ้งไป บางคนกังวลหนักมาก ถึงขนาดจิตตก คิดไปเอง กลัวไปเอง เห็นเขาทำอะไรแปลกๆ หรือคุยกับใคร ก็จินตนาการไปแล้วว่า เขามีคนอื่น หรือกำลังจะทิ้งไป เพราะงั้นใครที่มีอาการประมาณนี้ ใจเย็นๆ ควบคุมสติให้ดีๆ อย่าพึ่งตีโพยตีพาย เพราะว่าบางครั้ง สิ่งที่คุณเห็น อาจจะไม่ใช่อย่างที่คุณคิดก็ได้นะ

6. รู้ว่าเสี่ยง แต่คงต้องขอลอง

image_1011687
- ที่มารูป: data.whicdn.com

ลึกๆ อะ รู้อยู่แล้วว่า เขาไม่รักเราหรอก ยังไง้ยังไง ก็ได้แค่ฝันเท่านั้นแหละ แต่! ถึงต่อให้รู้ทั้งรู้ แล้วจะทำไม ก็คนมันรักอะ รู้ว่าเสี่ยง แต่คงต้องขอลอง เพราะสำหรับคนที่รักใครมากๆ ถึงต่อให้รู้ว่าเขาไม่รัก แต่ก็อยากจะพยายามให้ถึงที่สุด หรือบางคน ขอให้ได้อยู่ในสายตา ให้เขาได้อยู่ใกล้ๆ ได้มีตัวตนที่เขามองเห็น เท่านั้นก็โอเคแล้ว บางคนไม่ได้คำนึงถึงผลลัพธ์ แต่ขอแค่ให้ได้เป็นส่วนเล็กๆ ในชีวิตของคนที่เรารัก ก็พอใจแล้ว ซึ่งเอาจริงๆ ไม่ผิดเลยที่คิดแบบนั้น แต่อย่าทำอะไรที่มันเกินเลย รักได้ แต่ก็ควรมีสติ เวลาจะทำอะไร ก็ควรคิดถึงความถูกต้องนิดนึงเนอะ จะได้ไม่ต้องมาเสียใจกันทีหลัง

7. เธอคือทุกสิ่ง ในความจริง ในความฝัน คือทุกอย่าง

image_1011691
- ที่มารูป: data.whicdn.com

และอาการสุดท้ายของคนคลั่งรักคือ เขาคนนั้น เป็นทุกสิ่งทุกอย่างของฉัน ถ้าเขามีความสุข ฉันก็มีความสุข ถ้าเขาเสียใจ ฉันก็เสียใจ ถ้าเขาอยากทำอะไร ฉันก็จะทำ และถ้าเขาชอบอะไร ฉันก็จะชอบ ยกเว้นคนที่คิดจะมาแย่งคุณไป ฉันไม่ชอบ! พูดง่ายๆ ก็คือ ชีวิตของคุณ ขึ้นอยู่กับคนที่คุณรักเท่านั้น คุณยกให้เขาเป็นเหมือนชีวิตและสิ่งที่มีค่าสำหรับคุณไปแล้ว เพราะฉะนั้น ไม่ว่าอารมณ์ของคุณจะดีหรือร้าย ทุกสิ่งขึ้นอยู่ที่เขา! ฟังดูไม่เป็นตัวเองเลยใช่มั้ย ใช่ค่ะ สำหรับคนที่รักใครมากๆ หลงใครหนักๆ ก็มักจะเป็นแบบนี้แหละ 

image_1011671
- ที่มารูป: 64.media.tumblr.com


ในความเป็นจริงแล้ว อาการคลั่งรัก มันก็คล้ายๆ กับความลุ่มหลง มันก็มีทั้งข้อดีและข้อเสีย ความรักมันทำให้คนคนนึงมีแรงบันดาลใจ มีความสุข แต่ในขณะเดียวกัน มันก็เป็นเหมือนยาพิษ ที่พร้อมจะฆ่าเราได้ทุกเมื่อ เพราะฉะนั้น การมีสติ เป็นเรื่องที่ดี รู้จักรักแล้ว ก็ต้องรู้จักคิดด้วย คนเราต่อให้เจ็บปวดเพราะความรักมากแค่ไหน แต่สุดท้ายเราก็ไม่อาจอยู่ได้ โดยปราศจากความรักหรอกค่ะ ก็อย่างที่สาวๆ Blackpink บอกในเพลงไง

we were born to be alone
But why we still looking for love

สำหรับวันนี้ต้องลาไปก่อนแล่ว บ๊ายบาย

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @