เลิกโทษครีมได้แล้วนะ! รวม 7 สาเหตุว่าทำไมใช้ 'สกินแคร์' แล้วไม่ได้ผลสักที ต่อให้บำรุงดีแค่ไหนผิวก็ไม่ปัง ❌

เลิกโทษครีมได้แล้วนะ! รวม 7 สาเหตุว่าทำไมใช้ 'สกินแคร์' แล้วไม่ได้ผลสักที ต่อให้บำรุงดีแค่ไหนผิวก็ไม่ปัง ❌

เคยเป็นมั้ยคะ?! ซื้อครีมมาแพงแต่ใช้แล้วไม่เห็นความเปลี่ยนแปลงเลยสักนิด... ไม่แน่ว่าสาวซิสอาจกำลังทาครีมผิดวิธีอยู่ก็ได้นะ ถ้าไม่เชื่อก็ต้องตามไปเช็ก 7 สาเหตุว่าทำไมใช้ 'สกินแคร์' แล้วไม่ได้ผลสักที เพื่อที่จะได้ปรับเปลี่ยนให้ทันตั้งแต่ตอนนี้ไงล่ะ

28 October 2020
Pearrisa
28 October 2020
เลือกอ่านตามหัวข้อ

   

ใครอยากเป็นเจ้าของผิวสวยเป๊ะ ก็รีบตามมาทางนี้ให้ไวเลยนะคะ (• ◡ •)/

image_1012108
- ที่มารูป: i.pinimg.com

เราเชื่อว่าช่วงไหนที่คุณสาวๆ มีปัญหาผิวกวนใจ ไม่ว่าจะเป็นสิว ริ้วรอย ความหมองคล้ำ ผิวแห้ง หรือผิวมัน วิธีแก้ไขปัญหายอดฮิตที่เลือกทำกันเป็นอันดับแรกๆ ก็คือ การทาสกินแคร์ เพื่อฟื้นฟูและบำรุงผิวแน่ๆ เลยล่ะสิ ซึ่งก่อนที่จะซื้อสกินแคร์แต่ละตัวมาใช้ก็คงจะต้องเสิร์ชหาข้อมูล เปิดดูรีวิว หรือเลือกสกินแคร์ตัวแพง แบรนด์ดัง เพราะหวังเอาไว้ว่าเจ้าสกินแคร์ตัวนั้นๆ จะต้องช่วยแก้ปัญหาผิวแบบได้ผลนั่นเอง

แต่เราขอบอกไว้ก่อนเลยนะว่า สำหรับสาวซิสคนไหนที่ต่อให้จะใช้ครีมแพงๆ ครีมตัวที่คนอื่นเค้ารีวิวว่าใช้ดี แต่กลับใช้แล้วกลับไม่เห็นผลการเปลี่ยนแปลงใดๆ มันอาจไม่ได้เป็นเพราะว่าครีมบำรุงผิวตัวนั้นๆ ไม่ได้ประสิทธิภาพเสมอไปหรอกนะ วันนี้เราเลยจะขออาสาพาทุกคนไปส่อง 7 สาเหตุว่าทำไมใช้ ‘ สกินแคร์ ’ แล้วไม่ได้ผลสักที ถ้าอยากรู้ว่าจะเป็นเพราะอะไรก็ตามไปดูได้เลยยย

✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧

   

【 ❶ ทาสกินแคร์ผิดวิธี ไม่อ่านฉลากก่อนใช้ 】
image_1012109
- ที่มารูป: i.pinimg.com

คุณสาวๆ จ๋าาา ขอให้ใจเย็นๆ อย่าเพิ่งรีบร้อนรีบบีบครีมออกมาใช้ทันที โดยที่ยังไม่อ่านฉลากก่อนใช้เด็ดขาดเลยนะ ไม่ว่าจะเป็นสกินแคร์ที่ใช้ทาผิวหน้าหรือผิวกายก็ตาม เพราะว่าสกินแคร์แต่ละตัวที่ผลิตออกมาให้ได้เลือกช้อปไปใช้บำรุงผิวพรรณกัน ก็มีวิธีการทาที่แตกต่างกันไปเพื่อให้ได้ผลลัพธ์ดีที่สุด อย่างเช่นโทนเนอร์บางตัวควรใช้กับสำลีแผ่น หรือครีมบำรุงผิวบางชนิดควรใช้วิธีนวดๆ / เซรั่มบางแบรนด์ต้องใช้เทคนิคตบเบาๆ เพื่อให้ซึมลึกเข้าสู่ผิวได้ดีขึ้นกว่าเดิม เป็นต้น

ดังนั้น ก่อนที่จะรีบคว้าสกินแคร์มาทาผิวแบบด่วนจี๋ ควรลองพลิกด้านหลังขวด / กระปุกเพื่ออ่านฉลาก ที่อธิบายวิธีใช้งานก่อนทุกครั้งด้วยนะ เช่น ควรทาตอนไหน? ต้องทาวันละกี่ครั้ง? มีวิธีการทายังไง? แบบนี้จะได้ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานของสกินแคร์ ให้สามารถบำรุงและแก้ปัญหาผิวแบบได้ผลค่ะ

   

【 ❷ ล้างหน้าไม่สะอาด มีสิ่งสกปรกตกค้างบนผิว 】
image_1012110
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ลองคิดตามดูนะคะว่าหากเวลาที่ฝนตกแล้วเราใส่เสื้อกันฝน หยาดฝนที่โปรยปรายลงมาก็ไม่สามารถกระทบมาโดนตัวเราได้ ซึ่งถ้าคุณสาวๆ เป็นคนที่เร่งรีบอยู่ตลอดเวลา ไม่เว้นแม้แต่เรื่องการทำความสะอาดผิวหน้า ก็อาจจะทำให้มีสิ่งสกปรก คราบเครื่องสำอาง หรือความมันตกค้างอยู่บนผิว จนกลายเป็นกำแพงกั้นไม่ให้สกินแคร์สารพัดอย่างที่ทาผิว ซึมเข้าไปบำรุงผิวพรรณได้อย่างเต็มที่ได้เหมือนกันนะ

เพราะฉะนั้นเราเลยอยากแนะนำให้สาวๆ ทุกคนใส่ใจในขั้นตอนการทำความสะอาดผิวพรรณให้ดีๆ โดยควรล้างหน้าวันละ 2 ครั้ง ช่วงเช้า - เย็น หากวันไหนที่แต่งหน้าออกไปข้างนอก ก็ควรเช็ดคราบเมคอัพออกด้วยรีมูฟเวอร์ก่อน จากนั้นก็ค่อยทำความสะอาดผิวด้วยโฟมล้างหน้า แล้วตามด้วยการใช้โทนเนอร์เคลียร์ผิวอีกหนึ่งสเต็ป ก็จะช่วยให้ผิวหน้าสะอาดใสไร้สิ่งตกค้างได้อย่างมั่นใจ รวมถึงควรสครับหน้าเป็นประจำ 1 - 2 ครั้ง / สัปดาห์ด้วยนะ จะได้ช่วยผลัดเซลล์ผิวเก่าที่ตายแล้วและสิ่งสกปรกออกไปจากผิวหน้า พอผิวสะอาดใสไร้สิ่งตกค้างก็จะทำให้สกินแคร์ซึมเข้าสู่ผิวได้ง่ายขึ้นกว่าเดิมได้แล้ว

   

【 ❸ ใช้สกินแคร์ในปริมาณที่น้อยเกินไป 】
image_1012111
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ถ้าอยากให้ผิวสวยเร็ว ฟื้นฟูให้ผิวแข็งแรงได้อีกครั้งแบบเร็วทันใจ ก็จงบอกตัวเองไว้เลยว่า ‘ ห้ามงกเด็ดขาด! ’ ถึงแม้ว่าเวลาที่เราเปิดดูโฆษณาขายครีมทาผิวของแบรนด์ดังๆ ทั้งหลาย แล้วเหล่านางแบบจะแตะครีมขึ้นมาแค่ปลายนิ้ว แล้วทาครีมลงบนผิวแบบฉุ่มฉ่ำทั่วใบหน้า แต่!!! ชีวิตจริงมันไม่ได้เป็นแบบนั้นหรอกนะคะ เพราะใบหน้าของคนเราก็มีขนาดเล็ก - ใหญ่ไม่เท่ากัน แถมสภาพผิวยังแตกต่างกันไปอีกต่างหาก อย่างเช่นใครที่มีสภาพผิวมันก็ไม่ควรใช้สกินแคร์สูตรน้ำมันในปริมาณมากเกินไป ไม่อย่างนั้นอาจจะยิ่งทำให้ผิวหน้ามันเยิ้ม เสี่ยงเกิดการอุดตัน และทำให้เกิดสิวเม็ดใหญ่เป้งได้ในที่สุด

คุณสาวๆ เลยควรใช้สกินแคร์แต่ละตัวในปริมาณที่พอดี ใช้ให้เหมาะสมกับใบหน้าและสภาพผิวของตัวเองด้วยเช่นกัน สกินแคร์จะได้เข้าไปช่วยบำรุงผิวได้เต็มที่ แบบที่ไม่ต้องมานั่งเสียดายเงินทีหลังไงล่ะ

   

【 ❹ ผิวไม่ปังเพราะทาสกินแคร์ผิดเวลา 】
image_1012112
- ที่มารูป: i.pinimg.com

กาลเทศะเป็นเรื่องสำคัญ… การทาสกินแคร์ก็ต้องทาให้ถูกที่ ถูกเวลาเช่นกันนะคะ เพราะหนึ่งในสาเหตุที่ใช้สกินแคร์แล้วไม่ได้ผล ไม่เกิดการเปลี่ยนแปลงใดๆ มันก็อาจเกิดจากการที่เราทาสกินแคร์ผิดเวลานั่นเอง โดยสกินแคร์บำรุงผิวแต่ละตัวก็มีระบุช่วงเวลาที่ควรทาไว้บนฉลากแทบจะทุกตัวเลยนะ เช่น Day Cream ที่ใช้บำรุงผิวช่วงเช้า / Night Cream ใช้ทาบำรุงผิวตอนกลางคืน / ครีมที่มีส่วนผสมของเรตินอยด์ก็ต้องทาช่วงก่อนนอน เพราะอาจทำให้ผิวไวต่อแดดมากขึ้น เป็นต้น

งานนี้ถ้าอยากจะบำรุงผิวให้แข็งแรง สวยปัง และแก้ปัญหาผิวได้แบบอยู่หมัด ก็ต้องอ่านฉลากที่ระบุไว้บนแพ็กเกจของสกินแคร์ก่อนใช้ทุกครั้ง แล้วต้องทาสกินแคร์แต่ละตัวตามช่วงเวลาที่กำหนดไว้ด้วยนะคะ

   

【 ❺ สภาพอากาศส่งผลให้สภาพผิวเปลี่ยนแปลงไป 】
image_1012113
- ที่มารูป: i.pinimg.com

เวลาที่อากาศเปลี่ยนแปลงไป จากหน้าร้อนกลายเป็นหน้าหนาว หรือจากที่อากาศอบอ้าวก็กลายเป็นฝนตกหนักซะอย่างนั้น เลยทำให้หลายคนเกิดอาการเจ็บไข้ไม่สบายได้ง่ายๆ แล้วต้องบอกเลยนะว่าอากาศที่เปลี่ยนแปลงไปได้ส่งผลต่อสุขภาพร่างกายเท่านั้นหรอกนะ แต่อาจเป็นสาเหตุที่ทำให้สภาพผิวพรรณเกิดการเปลี่ยนแปลงไปได้ด้วยเช่นกัน สกินแคร์ตัวเก่าที่เคยใช้เลยอาจไม่ได้ผลในช่วงเวลานั้นๆ ไงล่ะ

อย่างในช่วงหน้าหนาวที่อากาศแห้งก็อาจทำให้ผิวแห้งแตก / หน้าลอกได้ หรือช่วงไหนที่อากาศร้อนอบอ้าวก็อาจส่งผลให้ผิวมันเยิ้มขึ้นกว่าปกติ แบบนี้เราเลยอยากแนะนำให้คุณสาวๆ ลองสังเกตการเปลี่ยนแปลงสภาพผิวของตัวเองอยู่เสมอ เพื่อที่จะได้เลือกใช้สกินแคร์และปรับเปลี่ยนสกินแคร์รูทีนให้เหมาะกับผิวมากขึ้น แถมยังช่วยแก้ไขปัญหาผิวได้อย่างมีประสิทธิภาพและเห็นผลอีกด้วยนะ

   

【 ❻ สภาพผิวเปลี่ยนแปลงเพราะระดับฮอร์โมน 】
image_1012114
- ที่มารูป: i.pinimg.com

นอกจากสภาพอากาศจะเป็นหนึ่งในสาเหตุที่ทำให้สภาพผิวหน้าเปลี่ยนไปได้แล้ว ระดับฮอร์โมนที่เปลี่ยนแปลงยังส่งผลกระทบต่อผิวหน้าของเราได้เหมือนกัน ไม่ว่าจะเป็นในช่วงที่มีประจำเดือน ช่วงที่ตั้งครรภ์ หรือการที่ผู้หญิงเราเข้าสู่ช่วงวัยทอง ก็ล้วนเป็นสาเหตุที่อาจทำให้ระดับฮอร์โมนภายในร่างกายเกิดการเปลี่ยนแปลงไปทั้งนั้นเลยนะ ผิวของเราเลยอาจมันเยิ้มหรือแห้งกร้านมากกว่าปกติได้

แบบนี้สกินแคร์ตัวเก่าที่เคยใช้บำรุงผิวเป็นประจำ อาจจะไม่ตอบโจทย์และช่วยบำรุงผิวได้ดีเหมือนเดิมก็เป็นได้ เลยต้องคอยสังเกตการเปลี่ยนแปลงของสภาพผิวอยู่ตลอดเวลา เพื่อที่จะได้หาซื้อสกินแคร์ตัวใหม่ที่เหมาะกับสภาพผิว ณ ปัจจุบันมากกว่า มาใช้ทาบำรุงผิวพรรณให้สวยสุขภาพดีแบบสุดๆ ไปเลย

   

【 ❼ อยากเห็นผลเร็ว แต่กลับไม่ทาสกินแคร์สม่ำเสมอ 】
image_1012115
- ที่มารูป: i.pinimg.com

เราเข้าใจดีเลยนะว่าคนที่มีปัญหาผิวก็คงอยากจะทาครีมแล้วเห็นผลเร็ว ได้ผลไวกันทั้งนั้น แต่อย่าลืมสิคะว่าการที่ผิวของเรามีปัญหาหนักขนาดนี้ ก็ต้องผ่านการโดนทำร้ายสะสมมายาวนานไม่แพ้กัน เพราะฉะนั้นการที่จะรักษาสารพัดปัญหาผิวได้ มันก็เป็นเรื่องที่ต้องใช้เวลาและความอดทนพอสมควรเลยนะ

แล้วสาวๆ คนไหนที่ร่ำร้องอยากผิวสวยไวๆ แต่กลับละเลยไม่ยอมทาครีมเป็นประจำอย่างสม่ำเสมอ ทาบ้าง ไม่ทาบ้าง หรือขยันทาแค่ช่วง 2 - 3 วันแรกๆ เท่านั้น ก็ไม่ต้องแปลกใจหรอกนะถ้าสกินแคร์ที่ใช้มันจะไม่ได้ผล ( แถมยังเปลืองเงินเปล่าๆ อีกต่างหาก! ) ทางที่ดีควรขยันทาครีมบำรุงผิวเป็นประจำและต่อเนื่อง ถึงแม้ว่าอาจจะไม่ได้เห็นผลความเปลี่ยนแปลงภายใน 3 วัน 7 วัน แต่รับรองได้เลยว่าการทาครีมบำรุงผิวอย่างสม่ำเสมอ จะช่วยฟื้นฟูให้ผิวกลับมาแข็งแรงและดูเปล่งปลั่งสดใสขึ้นเรื่อยๆ ได้แน่นอน

   

✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧

คราวนี้ถ้าผิวไม่สวยใสอย่างใจหวัง ก็เลิกเอาแต่โทษสกินแคร์ได้แล้วนะคะ เพราะไม่แน่ว่าสาเหตุที่ทำให้สกินแคร์ที่ใช้ไม่ได้ผล อาจเกิดจากวิธีใช้แบบผิดๆ ที่สาวซิสเผลอทำไปโดยที่ไม่รู้ตัว รวมถึงสภาพแวดล้อมอื่นๆ ที่ส่งผลให้ผิวเกิดการเปลี่ยนแปลงไป จนสกินแคร์ตัวเดิมไม่ตอบโจทย์อีกต่อไปได้เช่นกัน เพราะฉะนั้นถ้าคุณสาวๆ อยากผิวสวยใสและสตรองแบบสุดๆ ก็ต้องคอยสังเกตสภาพผิวของตัวเองให้ดีๆ เพื่อที่จะได้เลือกใช้สกินแคร์ได้เหมาะสมและฟื้นบำรุงผิวอย่างมีประสิทธิภาพมากที่สุดนั่นเองค่ะ
(✿≧‿≦)

   

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @