หน้าแห้งไม่ไหว! บำรุงด่วนด้วย "6 สูตรมาส์กหน้าให้ผิวนุ่มชุ่มชื่น" ✨ ทำได้ง่ายๆ แถมประหยัดงบ

หน้าแห้งไม่ไหว! บำรุงด่วนด้วย "6 สูตรมาส์กหน้าให้ผิวนุ่มชุ่มชื่น" ✨ ทำได้ง่ายๆ แถมประหยัดงบ

สาว ๆ ที่อยากเพิ่มความชุ่มชื่นให้กับผิวหน้า ลองตามมาดู "6 สูตรมาส์กหน้าให้ผิวนุ่มชุ่มชื่น" ที่ทำได้ง่ายๆ แถมประหยัดงบ ซิสเลิฟแน่นอน!

06 November 2020
chollychon
06 November 2020
เลือกอ่านตามหัวข้อ


หน้าแห้งไม่ไหวแล้วแม่!!

ใกล้เข้าหน้าหนาวทีไรหน้าแห้งถามหาทุกทีเลยค่ะซิส หนักกว่านั้นคือบางทีหน้าลอกเป็นขุ่ยด้วยนี่สิ เห็นทีจะต้องบำรุงผิวสักหน่อยแล้ว แต่ว่าถ้าเกิดว่าจะให้ประโคมสกินแคร์หนัก ๆ ก็ห่วงว่ากระเป๋าสตางค์จะเบาหวิว เราเลยตามไปหาสูตรมาส์กหน้าแก้หนาแห้งเพิ่มความชุ่มชื่นให้กับผิวหน้ามาด้วยค่ะซิส ขอบอกเลยว่าแต่ละสูตรใช้ส่วนผสมที่หาได้ง่าย แถมยังมีขั้นตอนวิธีทำแสนง่ายใช้เวลาไม่นานอีกด้วย ว่าแล้วก็ตามไปดูกันเลยดีกว่าว่าจะมีสูตรไหนน่าสนใจบ้าง

 

✩ ✩ ✩ ✩ ✩ ✩ ✩ ✩ ✩


1. สูตรน้ำผึ้ง + กล้วยหอม

  
มาเริ่มกันที่สูตรมาส์กหน้าเพิ่มความเนียนนุ่มชุ่มชื่นแก้ปัญหาผิวแห้งสูตรแรกกันเลยดีกว่ากับ " สูตรน้ำผึ้งและกล้วยหอม " สูตรมาส์กหน้าที่สามารถทำได้ง่ายและไม่ต้องหาส่วนผสมยุ่งยาก แถมยังช่วยเพิ่มความชุ่มชื่นให้กับผิวหน้าอย่างจัดเต็ม เพราะว่าในกล้วยหอมมีโพแทสเซียมตัวช่วยเพิ่มความชุ่มชื่นให้กับผิวพรรณด้วยนั่นเอง สำหรับซิสที่เกิดปัญหาผิวแห้งลองทำสูตรมาส์กหน้าง่าย ๆ อย่างกล้วยหอมผสมน้ำผึ้งบำรุงผิวหน้ากันได้จ้า
 

image_1012965
- ที่มารูป: static.trueplookpanya.com


ส่วนผสม

1. น้ำผึ้ง 1 ช้อนโต๊ะ
2. กล้วยหอมบดละเอียด 1/2 ลูก

วิธีทำ

  บดน้ำผึ้งและกล้วยหอมให้ละเอียดเป็นเนื้อเดียวกัน

  นำมาพอกใบหน้าจนทั่ว ปล่อยทิ้งไว้ประมาณ 20 - 30 นาที แล้วล้างออก

 

2. สูตรน้ำผึ้ง + น้ำมะนาว

  
มาถึงอีกหนึ่งสูตรบำรุงหน้านุ่มชุ่มชื่นที่สามารถทำได้ง่ายเวอร์ เพียงแค่ใช้ส่วนผสมไม่กี่อย่าง นั่นก็คือ " สูตรมาสก์หน้าน้ำผึ้งและมะนาว " สูตรมาส์กหน้าที่นอกจากจะช่วยเรื่องหน้านุ่มชุ่มชื่นดูเต่งตึง ไร้กังวลผิวแห้งกร้านแล้ว วิตามินซีและกรดซีตริกในมะนาวและเลมอนยังช่วยปรับสภาพผิวให้กระจ่างใสขึ้นอีกด้วย ส่วนซิสที่มีปัญหาเรื่องสิวร่วมด้วย สูตรมาส์กหน้าสูตรนี้น่าจะเหมาะกับซิสแบบสุด เพราะว่าในมะนาวยังมีคุณสมบัติต่อต้านเชื่อแบตทีเรียสาเหตุของการเกิดสิวได้ด้วยนั่นเองค่า

image_1012982
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 
ส่วนผสม

1. น้ำผึ้ง 1 ช้อนโต๊ะ
2. น้ำเลมอน ( ถ้าไม่มีใช้น้ำมะนาวแทนได้ ) 1 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ

  ผสมส่วนผสมทั้งสองอย่างเข้าด้วยกัน

  นำมาพอกหน้าจนทั่ว ทิ้งไว้ประมาณ 10 - 15 นาที แล้วล้างออก

 

3. สูตรน้ำผึ้ง + ว่านหางจระเข้

  
มาต่อกันที่ " สูตรมาส์กหน้าน้ำผึ้งและว่านหางจระเข้ " สำหรับสมุนไพรมีฤทธิ์เย็นอย่างว่านหางจระเข้า หลายคนน่าจะพอรู้มาบ้างว่าน้องเป็นสมุนไพรอันดับต้น ๆ ในการบำรุงผิวพรรณเลยทีเดียว เพราะว่าในวุ้นของว่านหางจระเข้มีสารที่เป็รประโยชน์ผิวมากมาย นอกจากเป็นยาฆ่าเชื้อ

ช่วยฟื้นฟูผิวลดรอยด่างดำและรอยสิวได้แล้ว วุ้นของว่านหางจระเข้ยังช่วยเพิ่มความชุ่มชื่นให้กับผิวได้ด้วย ส่วนใครที่มีปัญหาผิวเยิ้มขอแนะนำสูตรมาส์กหน้าด้วยว่านหางจระเข้เลยค่ะ เพราะว่าเจ้าว่านหางจระเข้มีสรรพคุณลดความมันได้ด้วย บอกได้เลยว่ามาส์กหน้าว่านหางจระเข้ตัวเดียวแก้ได้แทบทุกปัญหาผิวเลย

image_1012964
- ที่มารูป: www.wemall.com

 
ส่วนผสม

1. น้ำผึ้ง 1 ช้อนโต๊ะ
2. วุ้นว่านหางจระเข้บดละเอียด 1 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ

  ผสมส่วนผสมให้เข้ากัน

♡  นำมาพอกหน้าจนทั่ว ทิ้งไว้ประมาณ 15 - 20 นาที แล้วล้างออก

 

4. สูตรน้ำผึ้ง + น้ำมันมะพร้าว

    
อยากบอกลาหน้าแห้งก็ต้องเอาน้ำมันเข้าสู้เพิ่มความเนียนนุ่มชุ่มชื่นกันหน่อยกับ " สูตรน้ำผึ้งและน้ำมันมะพร้าว " สำหรับน้ำมันมะพร้าวก็เป็นน้ำมันที่เหมาะกับการบำรุงผิวพรรณเอามาก ๆ เพราะว่าในน้ำมันมะพร้าวเต็มไปด้วยสานต้านอนุมูลอิสระและวิตามิน E วิตามินที่ช่วยในการบำรุงผิวพรรณให้ดูสดใส ยิ่งผสมกับน้ำผึ้ง ทีเป็นสารต้านอนุมูลอิสระสามารถปกป้องผิวจากรังสียูวีได้ด้วย ยิ่งดับเบิ้ลความปังให้กับผิวหน้าเข้าไปใหญ่เลย สำหรับใครที่อยากบำรุงผิวให้เนียนนุ่มลองจัดสูตรนี้ดูค่า

image_1012983
- ที่มารูป: obs.line-scdn.net

 
ส่วนผสม

1. น้ำผึ้ง 1 ช้อนโต๊ะ
2. น้ำมันมะพร้าว 2 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ

  ผสมส่วนผสมให้เข้ากัน

  ก่อนพอกหน้าให้ล้างหน้าด้วยน้ำอุ่นก่อนเพื่อเป็นการเปิดรูขุมขน

  นำส่วนผสมที่เตรียมไว้มาพอกให้ทั่วใบหน้า ทิ้งไว้ประมาณ 10 - 15 นาที

  ล้างหน้าให้สะอาดด้วยน้ำเย็น เพื่อกระชับรูขุมขน

 

5. สูตรน้ำผึ้ง + ไข่แดง

      
คาดว่าแทบทุกบ้านน่าจะมีไข่ไก่ติดตู้เย็นกันอยู่บ้าง และถ้าเกิดว่าเพื่อน ๆ มีน้ำผึ้งอยู่ด้วย ลองเอาทั้งสองอย่างนี้มาผสมทำเป็น " สูตรมาส์กหน้าน้ำผึ้งและไข่แดง " ดูก็ช่วยให้ผิวพรรณของซิสเนียนนุ่มชุ่มชื่นได้เหมือนกัน เพราะว่าในไข่แดงมีโปรตีนสูงสามารถบำรุงผิวที่แห้งกร้านให้กลับมาเนียบนุ่มได้ แถมน้ำผึ้งยังช่วยฟื้นฟูผิวให้กลับมาเต่งตึงดูสุขภาพได้ด้วย นอกจากจะแก้ปัญหาหน้าแห้งได้แล้วยังได้ใบหน้า Baby Face กลับคืนมาด้วย

image_1012981
- ที่มารูป: file.sogoodweb.com

 
ส่วนผสม

1. น้ำผึ้ง 1 ช้อนโต๊ะ
2. ไข่แดง 1 ฟอง

วิธีทำ

♡  ผสมส่วนผสมให้เป็นเนื้อเดียวกัน

  นำมาพอกให้ทั่วใบหน้า ทิ้งไว้ประมาณ 10 - 15 นาที แล้วล้างออก

 

6. สูตรน้ำผึ้ง + ไข่ขาว + เลมอน

       
ส่วนใครอยากบำรุงผิวหน้าแบบจัดเต็ม ลองทำ " สูตรน้ำผึ้ง ไข่ขาว และเลมอน " กันดูค่ะ นอกจากจะเป็นสูตรที่สามารถทำได้ง่ายใช้วัตถุดิบไม่ยุ่งยากแล้ว ยังช่วยบำรุงผิวได้ครบสูตร เพราะทั้งในไข่ขาวและเลมอน มีสารที่ชื่อว่า Astringent มีคุณสมบัติช่วยกระชับผิวและลดขนาดรูขุมขนให้เล็กลง ทำให้หน้าเรียบเนียน ไม่พอในเลมอนยังมีวิตามินซีและกรดซีตริกที่ช่วยปรับผิวให้กระจ่างใสได้ด้วย ส่วนน้ำผึ้งไม่ต้องพูดถึงเพราะนอกจากจะช่วยให้ผิวหน้ากระชับเนียนนุ่ม ยังช่วยลดริ้วรอยและรอยด่างดำได้ด้วยค่า ปังจบครบสูตรบำรุงผิวกันไปเลย

image_1012963
- ที่มารูป: s.isanook.com

 
ส่วนผสม

1. น้ำผึ้ง 1 ช้อนโต๊ะ
2. เลมอนคั้นสด 1 ช้อนโต๊ะ
3. ไข่ขาว 1 ฟอง

วิธีทำ

♡  ผสมส่วนผสมทั้งหมดให้เข้ากัน

♡  นำมาพอกให้ทั่วใบหน้า ทิ้งไว้ประมาณ 10 - 15 นาที

  หากเกิดอาการแสบเพราะน้ำเลมอน ให้ล้างออกทันที

 

✩ ✩ ✩ ✩ ✩ ✩ ✩ ✩ ✩


และนี่ก็เป็นสูตรมาส์กหน้าง่าย ๆ แก้หน้าแห้งจากวัตถุดิบที่หาได้ทั่วไป สำหรับเพื่อน ๆ สาวซิสที่อยากประหยัดงบและบำรุงผิวหน้าให้เนียนนุ่มชุ่มชื่นอยู่เสมอ ก็ลองเอาสูตรมาส์กหน้าจากบทความนี้ไปลองทำกันดูได้นะคะ และในครั้งหน้าเราจะเอาสูตรบำรุงผิวแบบไหนมาฝากเพื่อน ๆ กันอีก ก็ฝากติดตามกันด้วยนะคะ ส่วนทางเรานั้นก็คงต้องขอตัวไปทำสูตรมาส์กบำรุงผิวหน้าด้วยเหมือนกัน 

 

มาบำรุงผิวเนียนนุ่มชุ่มชื่นสุขภาพดีไปด้วยกันนะคะซิส บ้ายบายย

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @