ลิสต์ "7 หนังญี่ปุ่นเกี่ยวกับทำอาหาร" 🍜 ตามไปดูให้ท้องร้องจ๊อกๆ !!

ลิสต์ "7 หนังญี่ปุ่นเกี่ยวกับทำอาหาร" 🍜 ตามไปดูให้ท้องร้องจ๊อกๆ !!

ในบทความนี้เรามี ลิสต์ "7 หนังญี่ปุ่นเกี่ยวกับทำอาหาร" ที่ไม่ได้มีดีแค่เมนูน่าทาน แต่ยังแฝงไปด้วยเรื่องราวสนุกสนานให้ข้อคิดกับคนดูอีกด้วย ส่วนจะมีเรื่องไหนน่าสนใจบ้างลองตามไปดูกัน

01 December 2020
chollychon
01 December 2020
เลือกอ่านตามหัวข้อ

image_1018523
- ที่มารูป: media.giphy.com


โอ๊ยยย ท้องร้องจ๊อกๆ หิวๆๆ

ที่บ่นว่าหิวแบบนี้ไม่ได้เป็นเพราะว่าเรายังไม่มีอะไรตกถึงท้องหรอกนะคะ แต่ว่าเป็นเพราะเราหลงเข้าไปดูหนังญี่ปุ่นเกี่ยวกับอาหารมาต่างหาก ขอบอกเลยว่าเมนูอาหารแต่ละเรื่องทำออกมาหน้าตาน่าทานจนท้องร้องเลยล่ะค่ะ แต่ว่าเรื่องราวในหนังก็ไม่ได้มีแค่เรื่องเกี่ยวกับการทำอาหารหรอกนะคะ ในแต่ละเรื่องเขายังสอดแทรกเนื้อเรื่องสนุก ๆ และข้อคิดดี ๆ มาฝากคนดูอีกด้วย เราก็เลยไม่พลาดเอา " หนังญี่ปุ่นเกี่ยวกับทำอาหาร " สนุก ๆ มาแนะนำเพื่อน ๆ กันด้วย ส่วนจะมีเรื่องไหนน่าดู เมนูน่าทานจนท้องร้องบ้าง ลองตามไปดูกันค่าา

 

✩ ✩ ✩ ✩ ✩ ✩ ✩ ✩ ✩


Tampopo

image_1017532
- ที่มารูป: 64.media.tumblr.com

  
สำหรับหนังญี่ปุ่นเกี่ยวกับอาหารเรื่องแรกที่เราจะแนะนำในบทความนี้ เป็นหนังญี่ปุ่นเกี่ยวกับอาหารที่ติดท็อปลิสต์หนังแนะนำ อย่าง Tampopo และที่บอกว่าเรื่องนี้เป็นหนังตัวท็อป ก็เพราะมันครบรสมีทั้งโหด มัน ฮา แม้แต่ซีนอิโรติกยังมาเลยค่ะคุณผู้ชมม เรื่องราวเล่าถึงร้านราเมงเทมโปโปของแม่หม้ายที่รสชาติอย่างแย่ หนุ่มรถบรรทุก 2 คนที่หลงเข้ามาใช้บริการ

เลยต้องเข้ามาแก้สถาณการณ์ให้ แต่พล็อตแค่นี้ยังไม่สนุกสะใจ หนังราเมงเรื่องนี้ยังพาไปสอดส่องวิถีชีวิตของเหล่าลูกค้า และคนมากหน้าหลายตาที่เข้ามาทำความรู้จักกับร้านราเมงเทมโปโปแห่งนี้ด้วย สำหรับใครที่อยากตามไปส่องการทำอาหารเมนูเส้นของญี่ปุ่นอย่างราเมง หรืออยากเห็นวิถีชีวิตและสังคมของญี่ปุ่นในยุคก่อนก็ลองตามไปดูหนังเรื่องนี้กันดูได้ค่า

 

แนะนำซิสป้ายยาใหม่
Sorawannashare
ผิวแข็งแรงและดูอ่อนเยาว์จากภายในสู่ภายนอกด้วย Vistra Astaxanthin 6mg Plus Vitamin E
1 Likes
0 Comments
รีวิวทุกอย่างบนโลกนี้
คุณเป็นซึมเศร้าไหม
1 Likes
0 Comments
DaimondAR
เซตคู่สวยครบจบสุดปัง
0 Likes
0 Comments

Midnight Diner

image_1017534
- ที่มารูป: doonetflix.com

 
มาถึงหนังญี่ปุ่นเกี่ยวกับอาหารที่ดัดแปลงมาจากการ์ตูนมังงะอย่าง Midnight Diner กันบ้างค่ะ สำหรับหนังญี่ปุ่นเกี่ยวกับอาหารเรื่องนี้ก็เป็นอีกหนึ่งเรื่องที่จะพาคนดูตามไปส่องเรื่องราวชีวิตของผู้คนมากหน้าหลายตาที่เข้ามาเป็นลูกค้าของร้านอาหารเที่ยงคืน ร้านอาหารในตรอกเล็ก ๆ ของญี่ปุ่นที่เปิดในเวลาเที่ยงคืนจนถึง 7 โมงเช้า ขอบอกเลยว่านอกจากหนังเรื่องนี้จะชวนให้คนดูท้องร้องไปกับอาหารญี่ปุ่นง่าย ๆ น่าตาน่าทานแล้ว ยังชวนคนดูสุดอินอบอุ่นหัวใจไปกับเรื่องราวและปมชีวิตของลูกค้าในร้านแต่ละคนอีกด้วย ถ้าได้ดูเรื่องนี้แล้วไม่เพียงแค่ได้เห็นการทำอาหารชวนหิว แต่คนดูน่าได้ข้อคิดดี ๆ กลับไปด้วยแน่นอนเลย

 

Little Forest

image_1017529
- ที่มารูป: m.media-amazon.com

 
สำหรับใครอยากเห็นวิถีชีวิตของชาวฟาร์มในญี่ปุ่นลองตามไปดูหนังเรื่อง Little Forest กันได้ค่ะ สำหรับหนังเรื่องนี้มีอยู่ 2 ตอนด้วยกันคือ Little Forest Summer and Autumn และ Little Forest: Winter & Spring เรื่องราวของอิชิโกะ สาวที่กลับจากเมืองใหญ่

หันหน้ามาใช้ชีวิตแบบเกษตรกรที่เธอเคยหนีไป ซึ่งการทำฟาร์มของอิชิโกะก็ทำให้คนดูได้เห็นถึงวิถีชีวิตของเกษตรกรในญี่ปุ่น และยังได้รู้จักพืชผักผลไม้ประจำฤดูในอาหารญี่ปุ่นอีกด้วย แค่นั้นยังไม่พอนะคะ หนังเรื่องนี้ยังให้ขอแถมคนดูด้วยเมนูจากพืชผักประจำฤดูที่อิชิโกะทำทาน แถมยังได้ชมภาพสวย ๆ ผ่านบรรยากาศป่าไม้ไร่สวนอีกด้วย บอกได้เลยว่าสายธรรมชาติอย่าได้พลาดเรื่องนี้เลยล่ะค่า

 

There Is No Lid on the Sea

image_1017523
- ที่มารูป: 3.bp.blogspot.com

 
ส่วนหนังเรื่อง There is no lid on the sea อีกหนึ่งหนังญี่ปุ่นที่ตัวเอกทิ้งชีวิตในเมืองแล้วกลับมาใช้ชีวิตแบบสโลว์ไลฟ์ที่บ้านเกิด แต่ว่าสาวมากิตัวเอกในเรื่องไม่ได้กลับมารับบทชาวฟาร์มทำสวนเหมือนเรื่องก่อนนะคะ แต่มากิกลับมาเปิดร้าน Kakigori

หรือเรียกง่าย ๆ ก็น่าจะคล้าย ๆ น้ำแข็งใสบ้านเรานั่นเอง สำหรับเรื่องนี้นอกจากคนดูจะได้พักผ่อนไปกับบรรยากาศสโลว์ไลฟ์ในญี่ปุ่นแะน้ำแข็งใสหวานเย็นชื่นใจแล้ว เรื่องนี้ยังแทรกเรื่องราวของการทำธุรกิจและปัญหาเศรษฐกิจเข้าไปด้วย สำหรับใครที่อยากเป็นรับบทเจ้าของร้านอายุน้อยร้อยล้าน ลองตามไปดูหนังเรื่องนี้อาจจะได้แนวคิดดี ๆ เพิ่มมาด้วย

 

The Last Recipe

image_1017526
- ที่มารูป: 64.media.tumblr.com

 
มาถึงอีกหนึ่งหนังญี่ปุ่นเกี่ยวกับอาหารที่ติดท็อปหนังยอดนิยม แถมยังผู้กำกับเรื่องนี้ยังเคยได้รับรางวัลออสการ์มาแล้ว อย่าง The Last Recipe เรื่องราวของซาซากิ มิตสึรุ เชฟหนุ่มที่มีความสามารถพิเศษลิ้นเทพ เขาสามารถทำอาหารได้เหมือนสูตรเดียวกันแป๊ะด้วยการชิมเพียงแค่ครั้งเดียว จนวันหนึ่งเขาได้รับคำขอร้องให้ทำอาหารเพื่อคน ๆ หนึ่งที่กำลังจะจากไป เขาจึงต้องออกเดินทางตามหาตำราอาหารที่หายไปเมื่อ 70 ปีก่อน และการเดินทางครั้งนี้นอกจากเขาได้สูตรลับที่อยู่มายาวนาน แต่เขายังได้ค้นหาตัวตนของตัวเองและได้เรียบรู้ความหมายของชีวิตอีกด้วย

 

A Tale of Samurai Cooking

image_1017528
- ที่มารูป: f.ptcdn.info

 
ส่วนใครที่อยากเห็นการทำอาหารหรือเมนูอาหารของญี่ปุ่นต้นตำหรับสมัยโบราณ ลองตามไปดูหนังเรื่อง A Tale of Samurai Cooking หนังย้อนยุคในสมัยเอโดะ เรื่องราวของโอฮารุ หญิงสาวที่เก่งในเรื่องของการทำอาหาร เธอจึงถูกทาบทามให้เป็นภรรยาของตระกูลพ่อครัวซามูไร แต่สามีของเธอที่ต้องสืบสอบการเป็นพ่อครัวหลวงของตระกูล ดันทำอาหารไม่ได้เรื่องสุด ๆ โอฮารุจึงต้องสอนยาสุโนบุสามีของเธอให้พัฒนาฝีมือการทำอาหารให้ได้

 

Hana's Miso soup

image_1017530
- ที่มารูป: fangrio.com

 
สำหรับหนังเรื่อง Hana's Miso soup นอกจากจะเป็นหนังญี่ปุ่นเกี่ยวกับอาหารแล้ว ยังเป็นหนังครอบครัวที่สร้างมาจากเรื่องจริงของครอบครัวหนึ่งที่คนเป็นแม่เพิ่งรู้ตัวว่าตัวเองเป็นมะเร็งและกำลังจะอยู่ได้อีกไม่นาน คุณแม่ก็เลยสอนน้องฮานะลูกสาวตัวน้อยทำซุปมิโซะ เมนูสืบทอดรุ่นสู่รุ่นให้ฮานะจังหัดทำด้วยตัวเอง ไปพร้อมกับถ่ายทอดประสบการณ์และสอนเคล็ดลับต่าง ๆ ในการดำเนินชีวิตแก่ฮานะไปด้วย แค่เล่ามาแค่นี้ก็รับรู้ถึงความอบอุ่นชวนน้ำตาซึมแล้วใช่มั้ยคะ แต่แค่เล่าคงยังประทับใจไม่พอ เพื่อน ๆ คงต้องลองตามไปดูด้วยตัวเองแล้วล่ะค่ะว่าหนังเรื่องนี้จะอบอุ่นหัวใจขนาดไหน

 

✩ ✩ ✩ ✩ ✩ ✩ ✩ ✩ ✩


เป็นยังไงกันบ้างคะเพื่อน ๆ กับหนังญี่ปุ่นเกี่ยวกับทำอาหารที่เราชวนเพื่อน ๆ ตามไปดูในบทความนี้ ใครดูแล้วท้องร้องเพราะเมนูอาหารน่าทานบ้างแสดงตัวออกมาหน่อย ไม่ต้องอายหรอกนะคะซิส เพราะว่าเราก็ท้องร้องจ๊อก ๆ หลังจากได้ดูเห็นเมนูอาหารจากหนังญี่ปุ่นในบทความนี้เหมือนกัน

แถมไม่ได้ท้องร้องอย่างเดียวด้วยนะ ยังหัวเราะไปกับมุกตลก ลุ้นไปกับตัวละคร แถมยังแอบน้ำตาซึมเพราะความซึ้งกินใจในบางเรื่องอีกต่างหาก สำหรับเพื่อน ๆ ที่ว่าง ๆ อยากหาอะไรดู แนะนำลองตามไปดูหนังญี่ปุ่นเกี่ยวกับอาหารหลากหลายรสชาติในบทความนี้กันดูได้นะคะ ส่วนวันนี้ขอตัวไปดูหนังต่อแล้ว บ้ายบาย

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @