น่ารัก ปุ๊กปิ๊ก ดีต่อใจ! รวม 7 ซีรีส์เกาหลีที่พระเอก - นางเอก 'ส่วนสูงต่างกัน' แต่เคมีเข้ากัน ดูแล้วฟินหนักมาก 💕

น่ารัก ปุ๊กปิ๊ก ดีต่อใจ! รวม 7 ซีรีส์เกาหลีที่พระเอก - นางเอก 'ส่วนสูงต่างกัน' แต่เคมีเข้ากัน ดูแล้วฟินหนักมาก 💕

สาวซิสคนไหนที่ใฝ่ฝันอยากจะมีผู้ชายตัวสูงๆ มาคอยปกป้อง ก็รีบตามมาเพิ่มระดับความฟินไปกับ 7 ซีรีส์เกาหลีที่พระเอก - นางเอก ' ส่วนสูงต่างกัน ' รับรองว่าดูแล้วน่ารัก ปุ๊กปิ๊ก โดนใจทุกคู่ ติดงอมแงมทุกเรื่องแน่นอนจ้าาา

29 November 2020
Pearrisa
29 November 2020
เลือกอ่านตามหัวข้อ

   

เฮลโหลวววว แวะมาเม้าท์มอยกับสาวซิส #สายเกา กันอีกแล้วนะคะ (≧∇≦)/

image_1018199
- ที่มารูป: i.pinimg.com

สำหรับสาวๆ คนไหนที่เป็นแฟนคลับเกาหลี พวกเธอก็ต้องชอบดูซีรีส์เกาหลีเป็นชีวิตจิตใจกันแน่นอนเลยล่ะสิ แต่แหม… มันก็ไม่น่าแปลกใจสักเท่าไหร่หรอกค่ะ เพราะว่าซีรีส์แต่ละเรื่องจากทางฝั่งเกาหลีเนี่ย ขึ้นชื่อเรื่องคุณภาพทั้งนักแสดง คอสตูม ฉาก และพล็อตเรื่องที่น่าสนใจ เรียกว่าดูได้ลื่นไหลแบบไม่รู้สึกเบื่อเลยสักนิดเดียว แล้วมีใครเป็นเหมือนกันบ้างมั้ยคะ??? เวลาดูซีรีส์เกาหลีเรื่องไหนก็ตามที่นางเอกของเรื่องตัวเล็กปุ๊กปิ๊ก ส่วนพระเอกตัวสูงหุ่นนางแบบ แล้วมันดาเมจใจจนทำให้รู้สึกฟินเบอร์แรงมากกก!

วันนี้เราเองก็ไม่พลาดที่จะรวมลิสต์ 7 ซีรีส์เกาหลีที่พระเอก - นางเอก ‘ ส่วนสูงต่างกัน ’ มาแนะนำให้สาวๆ ที่ยังไม่เคยดู ได้ลองเปิดใจและเปิดดูซีรีส์ทั้งหมดนี้กัน รับรองเลยนะว่าถึงความสูงจะแตกต่างกันหลายเซนติเมตร แต่เคมีของพระ - นางเหล่านี้มีความเข้ากัน ดูแล้วฟินจิกหมอนแตกหลายใบแน่นอน

.・.・.・.・.・.・.・.・.・.・.・.・.・.・.・.・.・.・.・.・.・.・.

   

➀ Extraordinary You : ‘ โรอุน ’ และ ‘ คิมฮเยยุน ’

image_1018200
- ที่มารูป: i.pinimg.com

เริ่มต้นประเดิมความฟินเบอร์แรงด้วยซีรีส์เกาหลีเรื่องแรกเลยดีกว่าค่ะ เรามั่นใจเลยนะว่าสาวๆ ที่เป็นติ่งซีรีส์เกาหลี ไม่มีทางไม่รู้จักซีรีส์เกาหลีเรื่องดังและกระแสแรงสุดๆ อย่าง ‘ Extraordinary You ’ แน่ๆ เพราะว่าซีรีส์เรื่องนี้แจ้งเกิดนักแสดงหน้าใหม่มากมาย ( แถมยังหน้าตาดีมากๆ ด้วย >< ) โดยได้สองนักแสดงนำอย่าง โรอุน และ คิมฮเยยุน มาประกบคู่กัน แล้วด้วยความที่ฝ่ายชายมีความสูงถึง 191 ซม. ในขณะที่ฝ่ายหญิงสูงแค่ 160 ซม. เท่านั้น เลยกลายเป็นคู่พระ - นางต่างไซส์ที่ดูน่ารักมากๆ เลยนั่นเอง

โดยซีรีส์เรื่องนี้เป็นเรื่องราวของ อึนดันโอ นักเรียนสาวม. ปลาย ที่จู่ๆ ความทรงจำบางส่วนของเธอขาดหายไป เกิดอาการภาพตัดอยู่บ่อยๆ จนวันหนึ่งเธอก็ได้รู้ความจริงที่ว่า ตัวเองเป็นเพียงแค่ตัวประกอบของการ์ตูนเรื่องหนึ่งเท่านั้น แล้วเธอก็ต้องดำเนินชีวิตไปตามสิ่งที่นักเขียนกำหนดไว้ เธอเลยลุกขึ้นสู้เพื่อเปลี่ยนแปลงโชคชะตา และกำหนดเรื่องราวชีวิตด้วยตัวของเธอเอง ซึ่งซีรีส์เรื่องนี้นอกจากจะมีความโรแมนติก - แฟนตาซีแล้ว ยังขนทัพนักแสดงหน้าตาดีมาให้คนดูได้ฟินกันแบบจัดเต็มด้วย #เลือกไม่ถูกเลย

   

➁ Clean with Passion for Now : ‘ ยุนคยูนซัง ’ และ ‘ คิมยูจอง ’

image_1018214
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ถ้าพูดถึงนักแสดงสาววัยรุ่นที่มาแรงสุด ณ จุดๆ นี้ ก็ต้องมีชื่อของ คิมยูจอง ติดอยู่ในลิสต์ด้วยแน่ๆ เพราะว่าเธอคนนี้เริ่มต้นจากการเป็นนักแสดงเด็ก ที่ฝีมือการแสดงโดดเด่นและเข้าถึงบทบาททุกเรื่องเลยล่ะ พอโตเป็นสาวแล้วก็ได้รับบทนางเอกซีรีส์เกาหลีหลายเรื่อง แล้วซีรีส์เรื่อง ‘ Clean with Passion for Now ’ ที่เล่นคู่กับพระเอกหนุ่ม ยุนคยุนซัง ก็เป็นซีรีส์เกาหลีที่พระเอกและนางเอกมีความสูงแตกต่างกัน เลยให้ฟีลน่ารัก น่าเอ็นดู และทำให้สาวๆ หลายคนฟินตามกันไปเป็นแถบเลย

คุณสาวๆ ก็คงพอจะเดาได้จากชื่อซีรีส์แล้วนะคะว่า เนื้อเรื่องเป็นเรื่องราวเกี่ยวกับการทำความสะอาด เพราะพระเอกของเรื่องอย่าง จางซอนกยอล เป็นโรคกลัวเชื้อโรค และเป็นซีอีโอบริษัททำความสะอาด Cleaning Fairy อยู่มาวันนึงเค้าก็ได้พบกับ กิลโอซอล หญิงสาวบุคลิกสดใสที่ใช้ชีวิตชิลล์ๆ ไม่กลัวเรื่องความสกปรก ที่เธอจับพลัดจับผลูได้เข้ามาเป็นพนักงานของบริษัททำความสะอาด แล้วก่อเกิดเป็นความรักของชาย - หญิงที่มีความต่างกันแบบสุดขั้ว ถือเป็นซีรีส์ที่ทั้งตลก โรแมนติก ดูแล้วอบอุ่นใจมากๆ เลย

   

➂ Fight for My Way : ‘ พัคซอจุน ’ และ ‘ คิมจีวอน ’

image_1018215
- ที่มารูป: i.pinimg.com

แอร๊ยยย >//< เราเข้าใจดีเลยนะคะว่าพอพูดถึงนักแสดงหนุ่มมากฝีมืออย่าง พัคซอจุน หลายคนอาจจะกรี๊ดๆ ฟินๆ กับบทบาท ‘ เถ้าแก่พัคแซรอย ’ จากซีรีส์ Itaewon Class แต่เราขอบอกไว้ตรงนี้เลยนะคะว่าผลงานของหนุ่มคนนี้ งานดี งานพรีเมี่ยมทุกเรื่องเชียวล่ะ อย่าง ‘ Fight for My Way ’ ก็เป็นอีกหนึ่งซีรีส์เกาหลีเรื่องดังที่หลายคนได้ดูเป็นต้องติดงอมแงม เพราะนอกจากเคมีความเข้ากันของ พัคซอจุน และ คิมจีวอน จะเข้ากันดี๊ดีแล้ว ความต่างในเรื่องส่วนสูงของสองคนนี้ก็มีความน่ารักกุ๊กกิ๊กไม่เบาเลยล่ะ

ถ้าใครเป็นคนชอบดูซีรีส์แนวโรแมนติก - คอมเมดี้ ที่เนื้อเรื่องมีทั้งความฟิน ความฮา และความดราม่าเล็กๆ ซีรีส์เรื่องนี้คงได้ขึ้นแท่นเป็นอีกหนึ่งซีรีส์เกาหลีเรื่องโปรดแน่นอน โดยเนื้อเรื่องเกี่ยวข้องกับความสัมพันธ์ระหว่าง โกดงมัน และ เชวแอรา โดยสมัยเรียนมัธยม โกดงมัน เคยเป็นนักกีฬาเทควันโดที่เก่งและมีพรสวรรค์ แต่ปัจจุบันกลับกลายมาเป็นพนักงานสัญญาจ้างชั่วคราว ส่วน เชวแอรา ก็เคยมีความฝันอยากเป็นผู้ประกาศข่าว แต่ตอนนี้ทำงานเป็นพนักงานประชาสัมพันธ์ในห้างฯ แทน ซึ่งนอกจากจะมีเรื่องราวความรักหวานๆ ฟินๆ แล้ว ยังบอกเล่าหนทางการต่อสู้เพื่อไปถึงความฝันของแต่ละตัวละครด้วยเช่นกัน

   

➃ The Last Empress : ‘ ชินซองรก ’ และ ‘ จางนารา ’

image_1018216
- ที่มารูป: i.pinimg.com

สาวซิสเคยดูซีรีส์เรื่องไหนแล้วรู้สึกเหมือนตัวเองจะเป็นไบโพลาร์บ้างรึเปล่าคะ??? ถ้าไม่เคย… แนะนำให้ลองเปิดดูซีรีส์เกาหลีเรื่อง ‘ The Last Empress ’ ดูสิ เชื่อเถอะว่าต้องรู้สึกรักไม่ได้ เกลียดไม่ลง กับตัวละคร ‘ ฝ่าบาท ’ ที่เล่นโดยนักแสดงหนุ่ม ชินซองรก เหมือนกับเราแน่ๆ โดยซีรีส์เรื่องนี้เป็นการโคจรมาพบกันของ ชินซองรก นักแสดงหนุ่มมาดนิ่งหุ่นนายแบบ และ จางนารา นางเอกสาวตัวเล็กไซส์มินิที่นอกจากจะแสดงเก่งเข้าถึงทุกบทบาท แล้วยังหน้าเด็กมากๆ เหมือนออนนี่โกงอายุได้ยังไงยังงั้นเลย

โดยซีรีส์เรื่องนี้เป็นการสมมติว่าประเทศเกาหลีใต้ ยังคงมีการปกครองที่มีพระมหากษัตริย์เป็นประมุขอยู่ บอกเล่าเรื่องราวของ โอซันนี่ หญิงสาวที่รักในการเป็นนักแสดงละครเวที จู่ๆ เธอก็ได้แต่งงานกับ องค์จักรพรรดิอีฮยอก แต่ชีวิตไม่ได้โรยด้วยกลีบกุหลาบอย่างที่ฝันไว้ เพราะภายในรั้วพระราชวังกลับมีความลับดำมืด การแก่งแย่งชิงอำนาจ และการหักหลังซ่อนอยู่มากมาย ซึ่งซีรีส์เรื่องนี้ก็เล่นกับความรู้สึกของคนดูเก่งมาก เพราะเดี๋ยวก็มีฉากฟินๆ เดี๋ยวก็ตัดไปฉากฮาๆ จู่ๆ ก็มีเรื่องให้ดราม่า เดาทางไม่ถูกเลยจริงๆ

    

➄ Abyss : ‘ อันฮโยซอบ ’ และ ‘ พัคโบยอง ’

image_1018217
- ที่มารูป: i.pinimg.com

หากคุณสาวๆ เบื่อซีรีส์เกาหลีพล็อตเรื่องเดิมๆแล้วอยากจะได้อะไรที่มันทำให้ตื่นตาตื่นใจขึ้นมาหน่อย ‘ Abyss ’ ก็ถือเป็นซีรีส์พล็อตเรื่องสุดล้ำที่น่าสนใจมากๆ เลยนะ โดยเป็นซีรีส์แนวแฟนตาซีที่มาพร้อมกับความโรแมนติกสุดฟิน แล้วยังจัดเต็มความขำขันสไตล์คอมเมดี้แบบไม่ยั้ง ที่ได้สองนักแสดงเกาหลีที่มีความสูงต่างกันอย่าง อันฮโยซอบ นักแสดงชายหน้าใหม่ที่ฝีมือการแสดงไม่แพ้ใคร และ พัคโบยอง นักแสดงสาวที่ได้รับฉายาว่าเป็น ‘ น้องสาวแห่งชาติ ’ เพราะความหน้าเด็กตลอดกาล และส่วนสูงไซส์มินิที่ทำให้หนุ่มๆ ใจละลาย ถ้าได้ดูซีรีส์เรื่องนี้แล้วไม่ตกหลุมรักพระเอก เห็นนางเอกแล้วก็ต้องโดนตกแน่นอน

ซีรีส์เกาหลีแนวแฟนตาซีเรื่องนี้เป็นเรื่องราวของ โกเซยอน / คิมซารัง อัยการสาวที่ทั้งสวยและทำงานเก่ง เธอประสบอุบัติเหตุและเสียชีวิต แต่ด้วยพลังลึกลับของลูกแก้ววิเศษที่เรียกว่า ‘ Abyss ’ ทำให้เธอฟื้นคืนชีพขึ้นมาอีกครั้งในร่างของหญิงสาวหน้าตาธรรมดา ในขณะเดียวกัน ชามิน / อันเซฮา ทายาทผู้สืบทอดบริษัทเครื่องสำอาง ชายหนุ่มจิตใจดีที่ไม่ได้มีหน้าตาดึงดูดใจ เค้าเองก็ประสบอุบัติเหตุและเสียชีวิต แล้วฟื้นกลับมาอีกครั้งด้วยพลังของลูกแก้ววิเศษเช่นกัน แต่อยู่ในร่างของชายหนุ่มหน้าตาหล่อเหลา ซึ่งทั้งสองคนต้องมาทำงานในบริษัทกฎหมายด้วยกัน จนเกิดเป็นเรื่องราววุ่นๆ สุดป่วนขึ้น

   

➅ The Light In Your Eyes : ‘ นัมจูฮยอก ’ และ ‘ ฮันจีมิน ’

image_1018218
- ที่มารูป: i.pinimg.com

มีใครเป็นแฟนคลับหรือแอบหวีด นัมจูฮยอก นายแบบหนุ่มเกาหลีที่ผันตัวมาเป็นนักแสดงบ้างมั้ยเอ่ย??? แหมมม ก็หนุ่มคนนี้เค้าทั้งสูง หุ่นดี มีดีกรีนายแบบติดตัวมา แถมเรื่องแอคติ้งก็ยังทำได้ดี เข้าถึงบทบาทในแต่ละเรื่องที่เล่น แบบนี้เลยไม่น่าแปลกใจที่สาวๆ หลายคนจะหลงรักหัวปักหัวปำ แล้วถ้าจะให้เราเลือกซีรีส์เกาหลีผลงานของ นัมจูฮยอก ที่ประกบคู่กับนางเอกคนไหน แล้วความต่างของส่วนสูงมันดีต่อใจมากๆ ก็ต้องเป็น ‘ The Light In Your Eyes ’ ที่เล่นคู่กับ ฮันจีมิน นางเอกตัวท็อปของเกาหลีเท่านั้นเลย

ซีรีส์เกาหลีเรื่องนี้ก็ถือเป็นอีกหนึ่งซีรีส์แนวแฟนตาซี ที่เราอยากแนะนำให้สาวๆ สายเกาได้ตามไปดูกัน โดยเป็นเรื่องราวของ คิมฮเยจา หญิงสาวผู้มีความใฝ่ฝันอยากเป็นผู้ประกาศข่าว ซึ่งเธอมีความสามารถในการเดินทางข้ามเวลาได้ แต่จู่ๆ เธอตื่นมาก็พบว่าตัวเองกลายเป็นหญิงวัย 70 เนื่องจากผลกระทบของการเดินทางข้ามเวลา ส่วน อีจุนฮา ชายหนุ่มที่เคยฝันอยากเป็นนักข่าว แต่ตอนนี้กลับใช้ชีวิตแบบสิ้นหวังไปวันๆ แต่แล้วโชคชะตาก็นำพาให้ทั้งสองคนต้องมาข้องเกี่ยว และผ่านเรื่องราวต่างๆ ไปด้วยกัน ถ้าได้ดูซีรีส์เรื่องนี้จนจบ อาจจะช่วยให้เข้าใจและรู้ซึ้งถึงคุณค่าของเวลามากขึ้นก็ได้นะ

   

➆ Strong Woman Do Bong Soon : ‘ พัคฮยองชิก ’ และ ‘ พัคโบยอง ’

image_1018219
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ขอสารภาพตรงๆ เลยนะคะว่าเราเป็นแฟนคลับของนักแสดงสาว พัคโบยอง เพราะหลงรักในความน่ารัก น่าทะนุถนอมของสาวไซส์มินิคนนี้ รวมทั้งรักในการแสดงของเธอในทุกๆ บทบาทด้วยเช่นกัน ไม่ว่าเธอคนนี้จะเล่นคู่กับพระเอกคนไหน ก็ทำให้อีกฝ่ายดูเป็นผู้ชายตัวสูงใหญ่ที่คอยปกป้องแฟนสาวตัวน้อยได้ทุกครั้ง อย่างเรื่อง ‘ Strong Woman Do Bong Soon ’ ที่ พัคโบยอง เล่นคู่กับ พัคฮยองชิก ก็เป็นซีรีส์เกาหลีที่พระ - นางมีส่วนสูงต่างกันหลายสิบเซ็น ที่เห็นแล้วมันฟินจนเขินตัวบิดจริงๆ เลยล่ะ

ซึ่งซีรีส์เกาหลีเรื่องนี้เป็นซีรีส์โรแมนติกที่มาพร้อมกับความแฟนตาซีเบาๆ เพราะนางเอกของเรื่องอย่าง โดบงซุน เกิดมาพร้อมกับพลังความแข็งแรงเหนือมนุษย์ ที่ถูกถ่ายทอดต่อๆ กันมาจากบรรพบุรุษที่เป็นเพศหญิงในตระกูล โดยเธอมีความฝันอยากจะเป็นนักสร้างเกมที่มีตัวเองเป็นตัวละครหลัก ด้วยความแข็งแกร่งเกินใครทำให้โดบงซุนได้มาทำงานเป็นบอดี้การ์ดส่วนตัวของ อันมินฮยอก ซีอีโอบริษัทเกมแห่งหนึ่ง แล้วความใกล้ชิดสนิทสนมก็ก่อเกิดเป็นความรักแสนกุ๊กกิ๊กขึ้นในที่สุด

   

.・.・.・.・.・.・.・.・.・.・.・.・.・.・.・.・.・.・.・.・.・.・.

ใครไหวไปก่อนเลย...​ เพราะคนทางนี้ใจเต้นตึกตักหนักมากค่ะซิสสส!!! เราเชื่อว่าถ้าสาวๆ คนไหนได้ลองส่องลิสต์ ซีรีส์เกาหลีที่พระเอก - นางเอก ‘ ส่วนสูงต่างกัน ’ เสร็จแล้ว เธออาจเจอชื่อซีรีส์เรื่องโปรดในดวงใจของตัวเองก็ได้นะ เพราะนอกจากซีรีส์ทุกเรื่องที่เราหยิบมาบอกต่อความฟินกัน จะโดดเด่นในเรื่องความต่างของส่วนสูงระหว่างพระเอกและนางเอกแล้ว ยังเป็นซีรีส์เกาหลีที่มีเนื้อเรื่องน่าสนใจ ครบรส ครบทุกอารมณ์ ทั้งโรแมนติก ดราม่า แฟนตาซี หรือพีเรียด เปิดดูแล้วไม่ต้องกลัวว่าจะผิดหวังเลยล่ะ

   

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @