มาจุ๊บกัน! ไม่ต้องเขิน... บอกรักกันด้วยการจูบ 💋 ช่วยสร้างสัมพันธ์รักยืนยาว แถมยังเป็นผลดีต่อสุขภาพ

มาจุ๊บกัน! ไม่ต้องเขิน... บอกรักกันด้วยการจูบ 💋 ช่วยสร้างสัมพันธ์รักยืนยาว แถมยังเป็นผลดีต่อสุขภาพ

ว่ากันว่าพลังแห่งการจูบมีผลดีมากกว่าที่คิดนะคะซิส นอกจากช่วยสร้างสัมพันธ์รักยืนยาว แถมยังเป็นผลดีต่อสุขภาพได้ด้วย ส่วนพลังแห่งจุ๊บจะทรงพลังขนาดไหน ลองตามไปดูกันในบทความนี้เลย

03 December 2020
chollychon
03 December 2020
เลือกอ่านตามหัวข้อ


Kissing you baby Loving you baby

image_1018392
- ที่มารูป: media.giphy.com

 
รักน้าาจุ๊บ ๆ 

เปิดบทความความรักมาก็ต้องบอกรักกันหน่อยจริงมั้ยคะซิส แต่ว่าสำหรับคู่รักแล้วนอกจากการบอกรักด้วยคำพูด อาจจะลึกซึ้งแนบแน่นยังไม่พออาจจะต้องมีการบอกรักทางภาษากายอย่างเช่นการจูบจุ๊บ ๆ Kiss Kiss baby กันบ้าง เพื่อเติมความโรแมนติกกุ๊กกิ๊กให้ความรักของซิสหวานชื่นไม่จืดจาง แต่การจูบไม่ได้ส่งผลดีต่อความสัมพันธ์และความรักของซิสเพียงเท่านั้น การจูบยังส่งผลดีต่อสุขภาพร่างกายและจิตใจของซิสด้วย ว่าแต่พลังแห่งการจุ๊บจะทรงพลังขนาดไหน ลองตามไปส่องกันเลยดีกว่า

 
♡ Kiss กันแล้วมีความสุขมากขึ้น ♡


ในช่วงเวลาที่ซิส kiss กับคนรักเนี่ย เคยรู้สึกมั้ยคะว่ามันช่างชวนฝันเคลิบเคลิ้มชวนให้รู้สึกดีในหัวใจซะเหลือเกิน บางครั้งก็ต้องตบ ๆ ตัวเองเบา ๆ ว่าชั้นมโนเกินไปรึเปล่า แต่ในทางวิทยาศาสตร์แล้วซิสอาจจะไม่ได้คิดไปเองก็ได้นะคะ เพราะเขาบอกมาว่าในช่วงที่จูบร่างกายจะหลั่งสาร Serotonin, Dopamine, และ Oxytocin ฮอร์โมนที่เกี่ยวข้องกับอารมณ์และความรู้สึก เมื่อฮอร์โมนเหล่านี้หลั่งออกมาจะทำให้จิตใจของซิสสงบและมีความสุขมากขึ้นนั่นเองค่า

image_1018534
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

♡ แสดงความรักด้วยการจุ๊บ ทำให้ชีวิตรักยืนยาว ♡


และถ้าพูดถึงเรื่องของความสัมพันธ์การจูบก็สามารถช่วยให้ความรักของซิสยืนยาวด้วยนะเอ้อ เพราะนอกจากการ kiss กับคนรักแบบหวาน ๆ จะช่วยเติมความหวานให้ชีวิตคู่ของซิสไม่จืดจางแล้ว การแสดงความรักด้วยการสัมผัสแบบนี้ยังทำให้เราได้รับรู้ถึงความรู้สึกดี ๆ ที่เขาอาจจะไม่เคยได้บอกเรา อย่างความรัก ความห่วงใย เมื่อซิสได้รับรู้ถึงความรู้สึกดี ๆ ของเขาผ่านจังหวะการจุ๊บก็จะทำให้ซิสมีทัศนคติที่ดีในทางบวกกับชีวิตคู่มากขึ้นด้วยค่า

image_1018531
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

♡ พลังแห่งจุ๊บ ทำให้เรารักและภูมิใจในตัวเอง ♡


นอกจากการ kiss จะส่งผลต่อชีวิตคู่ ยังส่งผลจิตใจของเราโดยตรงด้วยนะคะซิส เนื่องจากที่ได้บอกไปว่าในขณะที่จูบร่างกายจะหลั่งสารที่ทำให้เรารู้สึกมีความสุขออกมา และเมื่อร่างกายเราผ่อนคลายสบายใจ จิตใจสงบไม่คิดฟุ้งซ่าน คลายความกังวลต่าง ๆ ออกไปจากความคิดและจิตใจ ก็จะส่งผลให้เรามองโลกในแง่ที่ดีมากขึ้น ลดการมองกดดันตัวเองลง ทำให้เรารู้สึกภูมิใจและมั่นใจในตัวเองมากขึ้นด้วยนั่นเองค่ะ

image_1018532
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

♡ จุ๊บกันวันละนิดช่วยลดความดันโลหิต บรรเทาอาการปวด ♡


แต่ว่าการจูบก็ไม่ได้ส่งผลต่อจิตใจเท่านั้นนะคะซิส แต่ยังส่งผลดีต่อร่างกายเราด้วย เพราะขณะที่จูบนอกจากจะหลั่งสาร Serotonin, Dopamine, และ Oxytocin ฮอร์โมนที่เกี่ยวข้องกับอารมณ์และความรู้สึกแล้ว ยังหลั่งเอนดอร์ฟีน สารที่ทำให้รู้สึกดีที่อาจมีประสิทธิภาพระงับอาการปวดได้มากกว่ามอร์ฟีน แถมงานวิจัยชิ้นหนึ่งยังพบว่าการจูบช่วยขยายหลอดเลือด ทำให้ค่าความดันโลหิตลดลง การ kiss เพื่อส่งผ่านความรักซิสจึงอาจจะช่วยป้องภาวะความดันโลหิตสูงที่เป็นสาเหตุหนึ่งของโรคหัวใจและหลอดเลือดได้ด้วยนั่นเอง

image_1018536
- ที่มารูป: 64.media.tumblr.com

 

♡ การจูบมีฤทธิ์คล้ายน้ำยาบ้วนปาก ♡


ส่วนซิสที่ติดจังหวะเล่นใหญ่จุ๊บเวอร์ชั่นเล็ก ๆ ไม่ค่อยถนัด รักในการ kiss เวอร์ชั่นแนบแน่นจัดเต็ม คาดว่าซิสอาจจะเป็นหนึ่งในหนูน้อยฟันสวยยิ้มใส ฟันขาวสะอาดปราศจากแบคทีเรียก็เป็นได้ เพราะเขาบอกมาว่าการจูบมีฤทธิ์คล้ายน้ำยาบ้วนปาก ดยทางศูนย์การเรียนรู้ด้านทันตกรรมทั่วไปแห่งสหรัฐอเมริกาเขาระบุมาว่า น้ำลายจากการจูบแบบดูดดื่มจะช่วยเคลือบฟันและขจัดแบคทีเรียออกจากฟัน การจูบเลยสามารถป้องกัยการเกิดคราบหินปูนที่ฟันได้ด้วยนะคะซิส สำหรับเพื่อน ๆ ที่อยากฟันสวยยิ้มใสไปจ้า ไปคิสสกันนนนน

image_1018538
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

♡ จุ๊บกันแล้วเผาผลาญแคลลอรี่ได้ด้วย ♡


นอกจากการจูบจะเป็นผลดีต่อรอยยิ้มของซิสแล้ว ยังเป็นผลดีต่อรูปร่างและใบหน้าด้วยนะคะ เนื่องจากว่าเวลาเรา kiss ต้องใช้อวัยวะหลายส่วนบนใบหน้า การจูบก็เลยเป็นเหมือนกับการบริหารใบหน้าไปในตัว แถมยังมีการยืนยันจากนักวิจัยด้วยว่าเราใช้กล้ามเนื้อถึง 30 มัดในการจูบ เพราะฉะนั้นการจูบเลยกลายเป็นตัวช่วยหนึ่งที่ทำให้แก้มของซิสไม่ย้วยอีกด้วยนะเอ้อ และเท่านั้นยังไม่พอจ้า ถ้าเกิดว่าซิสจัดหนักจัดเต็ม Kiss แบบดูดดื่มยังสามารถช่วยเผาผลาญพลังงานไปได้ประมาณ 2-5 แคลลอรี่ ส่วนทริคนี้ไม่ลองไม่รู้ค่ะซิส มีนักวิจัยเขาบอกมาอีกว่าการจูบวันละ 3 ครั้งละ 20 วินาทีช่วยทำให้น้ำหนักลดลงได้ด้วย

image_1018537
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

♡ จุ๊บๆ ช่วยสร้างภูมิคุ้มกัน ลดอาการภูมิแพ้ ♡


และข้อสุดท้ายที่น่าทึ่งมาก ก็คือการจูบช่วยสร้างภูมิคุ้มกัน ป้องกันอาการภูมิแพ้ได้ด้วย จากงานวิจัยหนึ่งเขาบอกมาว่าการจูบมีส่วนช่วยป้องกันการติดเชื้อไซโตเมกาโลไวรัส เชื้อไวรัสที่ทำให้ผู้ที่มีระบบภูมิคุ้มกันอ่อนแอเกิดปัญหาสุขภาพร้ายแรงได้ ไม่พอนะคะ จากการศึกษาของญี่ปุ่นเขาพบว่าการจูบอย่างดูดดื่ม 30 นาทีช่วยลดสารฮิสตามีน สารที่กระตุ้นให้เกิดการอาการแพ้ได้ด้วย โอ้โห ประสิทธิภาพช่างน่าทึ่งอยู่เหมือนกันนะคะซิส แบบนี้ใครที่มีหวานใจอย่าลืมเติมความหวานด้วยการ Kiss กันหน่อยแล้วมั้ยคะ

image_1018391
- ที่มารูป: media.giphy.com


 ❤  ❤  ❤  ❤

หูยยย ไม่น่าเชื่อเลยนะคะเนี่ยว่าการบอกรักทางภาษากายอย่างการจูบ จะส่งผลดีต่อสุขภาพร่างกายและจิตใจของเราได้ขนาดนี้ แต่ว่าเหรียญมีหลายด้านมีการจูบมีข้อดี ก็อาจจะมีข้อเสียตามมาอยู่บ้าง เพราะว่าการจูบสามารถส่งผ่านไวรัสและเชื้อโรคได้ด้วย ยังไงคู่รักที่อยากแสดงความรักด้วยการจุ๊บ ๆ ขอแนะนำให้ระมัดระวังหลีกเลี่ยงการจูบระหว่างที่ป่วยด้วยนะคะซิส รักษาสุขภาพให้แข็งแรงจะแสดงความรักกันได้แบบปลอดภัยหายห่วงจ้า อิอิ วันนี้ลาไปก่อนแล้ว บ้ายบายจุ๊บๆ

  

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @