สาวอวบควรเลี่ยง! 10 สไตล์การแต่งตัวที่ดู 'อ้วนขึ้น'

สาวอวบควรเลี่ยง! 10 สไตล์การแต่งตัวที่ดู 'อ้วนขึ้น'

สาวอวบสายแฟชั่นหลายคนรักการแต่งตัว เกาะเทรนด์ตามกระแส แต่รู้ไหมว่าเครื่องแต่งกายบางอย่างก็ไม่เหมาะกับสาวอวบ เพราะใส่แล้วจะยิ่งทำให้ดูอ้วนขึ้น TT ถ้าไม่อยากเป็นบอลลูนพองลม อ่านบทความนี้ซะ ก่อนที่จะสายเกินไป ไป ไป

23 March 2016
Mollacake
23 March 2016
เลือกอ่านตามหัวข้อ


สวัสดีค่ะสาวๆ! แม้จะเป็นผู้หญิงที่น้ำหนักเกินมาตรฐานไปหน่อย หรือที่ใครๆ ก็เรียกเราว่า ' สาวอวบ ' แต่ก็ไม่จำเป็นต้องใช้ชีวิตอย่างเหี่ยวแห้งไปวันๆ โดนล้อไปวันๆ หน้าสด ใส่เสื้อผ้าเชยเฉิ่มเบ๊อะนี่นา ถึงจะอวบก็แต่งหน้า แต่งตัวให้สวยได้ สไตล์การแต่งตัวบางแบบเหมาะกับสาวอวบมากกว่าสาวผอมด้วยซ้ำไป!

แต่เดี๋ยวก่อน! สำหรับสาวๆ ที่เดินทางสายแฟชั่น ช้อปปิ้งเสื้อผ้าหลากหลายประเภทอยู่เสมอ เพราะอยากให้ตัวเองสวยที่สุด เธอจึงอาจเคยสงสัยว่า ' เสื้อผ้าแบบไหนที่คนอวบไม่ควรใส่นะ ฉันไม่อยากดูอ้วนกว่าตอนนี้หรอกนะ! ' ถ้าคำถามนั้นยังไม่ได้คำตอบ เธอมาหาที่บทความนี้ได้เลยค่ะ!

และนี่คือบทความ ' 10 ไอเทมการแต่งกายที่ทำให้เธอดูอ้วนขึ้น ' หากตัวเล็กอยู่แล้วก็จะยิ่งดูเตี้ยลงไปอีกรัวๆ T^T หลีกเลี่ยงซะถ้าอยากแต่งตัวให้หุ่นผอมสูง

พร้อมแล้ว ไปดูกันเล้ย!!

 

1. เดรสแบบรัดรูป

image_107196
- ที่มารูป: hp.funrahi.com

ถ้าเธออยากให้รูปร่างดูผอมสูง การใส่เดรสรัดรูปเป็นทางเลือกที่ผิดมหันต์! ถ้าเดรสนั้นรัดสัดส่วนจนคับเกินไป เห็นไขมันส่วนเกินเป็นเส้นๆ ล้นออกมาจากหน้าอก สะโพกและต้นขา ก็ไม่สมควรต้องซื้อมาเก็บไว้ให้รกตู้เสื้อผ้าอีกต่อไป!

ยิ่งถ้าเดรสนั้นมีลูกเล่นแปลกๆ ก็ยิ่งทำให้เห็นความอวบของเธอชัดขึ้น เช่น สั้นเกินไปหรือคว้านลึกเกินไป เนื้อผ้าบางชนิดยิ่งทำให้เธอดูอ้วน ลวดลายก็มีส่วน ถ้าเธออวบก็ไม่ควรใส่เดรสลายขวาง เพราะยิ่งทำให้ตัวเธอดูกว้างขึ้นไปอีก!

2. กระโปรงยาวคลุมเข่า

image_107197
- ที่มารูป: glamradar.com

กระโปรงยาวคลุมเข่ากับผู้หญิงตัวเล็กเป็นสิ่งที่ ' ไม่ควร ' อย่างยิ่ง เพราะยิ่งทำให้เธอดูทั้งเตี้ยและตันในเวลาเดียวกัน -.- ไมว่าจะกระโปรงบาน กระโปรงคลุมเข่า กระโปรงพลีท ห้ามทั้งนั้น เพราะกระโปรงเหล่านั้นเหมาะกับสาวผอมสูงเท่านั้นค่ะ

สาวอวบ ( และเตี้ย ) ควรใส่กระโปรงสอบแบบพอดีตัว ยิ่งกระโปรงบานออกจากตัว ยิ่งขยายตัวให้ดูกว้างขึ้น กระโปรงคลุมเข่าก็ยิ่งทำให้เธอดูตัว ' สั้น ' ลงด้วยเช่นกัน เลี่ยงได้เลี่ยงดีกว่านะ

3. กางเกงยีนส์รัดรูป ( สกินนี่ยีนส์ )

image_107198
- ที่มารูป: 1.bp.blogspot.com

สาวอวบหลายคนนิยมใส่กางเกงรัดรูป ( สกินนี่ยีนส์ ) เพราะคิดว่าจะช่วยทำให้ขาดูเล็กลง ผิดถนัด กลับยิ่งเน้นต้นขาและน่องให้เห็นชัดขึ้นน่ะสิ! ความเป็นจริงที่โหดร้ายก็คือ กางเกงสกินนี่ ก็เหมาะกับคนที่มีต้นขาเล็กและขาเรียวยาวแบบคนผอมเท่านั้นแหละ แม้บางยี่ห้อจะทำออกมาสำหรับคนอวบ แต่ก็ใส่แล้วดูตันๆ อยู่ดี

ถ้าอยากดูหุ่นสมส่วนพอดี ควรใส่กางเกงยีนส์แบบขาตรงค่ะ

4. กางเกงมีลาย ( patterned )

image_107199
- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com

ถ้าเธอเตี้ยและอวบอยู่แล้ว อย่าใส่กางเกงที่มีลวดลายต่างๆ เป็นอันขาด เพราะจะยิ่งเน้นต้นขาให้ดูใหญ่ขึ้น! ไม่ว่าจะเป็นลายตาหมากรุก ลายทาง ลายดอกไม้ ล้วนเป็นสิ่งต้องห้ามสำหรับคนอวบ ( ลายเดียวที่เป็นข้อยกเว้นคือ ลายทางเป็นเส้นตามแนวยาว เส้นชิดกันตีตารางแบบถี่ๆ ตั้งแต่สะโพกถึงปลายเท้า จะช่วยทำให้เธอดูผอมสูงขึ้นค่ะ )

ถ้าอยากใส่กางเกงที่มีลวดลายจริงๆ ควรเลือกลวดลายแบบเล็กๆ จิ๋วๆ สีไม่สดใสมาก คุมโทนให้เป็นสีเรียบๆ แนวเอิร์ทโทนหรือสีเข้มไปเลยจะดีกว่า

5. กางเกงขาสามส่วน ( cropped pants )

image_107200
- ที่มารูป: www.pinupgirlclothing.com

กางเกงขาสามส่วน ( cropped pants ) จะทำให้ช่วงขาดูผิดเพี้ยนไปจากระดับสายตาปกติ ทำให้ผู้หญิงดูอ้วนขึ้น ตัวกว้างขึ้น หากเธอตัวเตี้ยก็จะดูเตี้ยลงไปอีก ( เสียใจ! TT ) ฉะนั้นจงหลีกเลี่ยงกางเกงชนิดนี้จะดีมาก

ยิ่งถ้าเป็นกางเกงสามส่วนแบบรัดรูป ก็จะเน้นช่วงต้นขา ช่วงขาและน่องให้ดูใหญ่ขึ้นไปอีก กลายเป็นแหนมมัดกันเลยทีเดียว -.-

6. สเวตเตอร์ตัวใหญ่ๆ หนาๆ

image_107201
- ที่มารูป: moviestarmakeover.com

สาวอวบบางคนใส่เสื้อตัวใหญ่ๆ หนาๆ เพื่ออำพรางหน้าท้อง แต่หารู้ไม่ว่าทำให้ดูอ้วนขึ้นโดยไม่รู้ตัว! ยิ่งถ้าเป็นแบบคอเต่า มีฮู้ดหรือมีแถบคาดบริเวณสะโพกก็ยิ่งดูอ้วน ( ทั้งที่ตัวจริงไม่ได้อ้วนขนาดนั้น ) 

ถ้าอยากดูผอมสูง ให้เล่นกับลวดลาย ' เส้นแนวตั้ง ' และเป็นเนื้อผ้าแบบเรียบๆ เบาๆ พอดีตัวค่ะ

7. เสื้อโค้ทแบบเป่าลมพองๆ

image_107202
- ที่มารูป: cdn01.cdn.justjared.com

เสื้อโค้ทเป่าลมแบบพองๆ คือที่สุดสำหรับการเพิ่มน้ำหนักด้วยสายตา! นอกจากทำให้ดูอ้วนขึ้นแล้ว ยังทำให้รูปร่างของเธอดูกลมๆ ไร้สัดส่วน ไม่มีส่วนโค้งส่วนเว้าแบบผู้หญิง แต่เหมือนลูกบอลมากกว่า

ไอเท็มนี้อาจเป็นตัวเลือกที่ดีในการกันความหนาว กันลมในอากาศที่มีลมแรง แต่ถ้าจะเลือกมาเป็นไอเทมหลักในแฟชั่นแต่งตัวของเธอล่ะก็ ไม่แนะนำ! ใส่เสื้อโค้ทแบบแขนยาวพอดีตัว ความยาวระดับเข่าและตัดเย็บแบบเน้นเอว จะช่วยให้เธอดูผอมได้ค่ะ

8. รองเท้าหุ้มข้อ

image_107203
- ที่มารูป: cdn02.cdn.justjaredjr.com

การใส่รองเท้าหุ้มข้อ ทำให้เรียวขาของเธอไม่เป็นเส้นตรงยาว แต่กลายเป็นท่อนๆ จึงทำให้ช่วงตัวดูสั้นลงไปโดยปริยาย ยิ่งเป็นสาวอวบก็ยิ่งทำให้ดูอ้วนขึ้นอีกต่างหาก ยิ่งถ้าเป็นรองเท้าสีตัดกับขา ต้นขาและถุงน่องยิ่งเห็นชัด เตี้ยตันไปอีก!

ไม่ใช่แค่รองเท้าหุ้มข้อ แต่รองเท้าที่มีสายพันไปถึงข้อก็ทำให้อ้วนขึ้นเช่นกัน แก้ไขได้ด้วยการเลือกใส่รองเท้าส้นสูงแทน เธอจะดูสูงเพรียวขึ้นทันทีเลยล่ะค่ะ

9. เข็มขัดเส้นใหญ่ๆ กว้างๆ

image_107204
- ที่มารูป: prettybigarkie.files.wordpress.com

เข็มขัดเส้นใหญ่ๆ ทำให้เกิดเส้นขวางบนร่างกาย มองด้วยสายตาจึงทำให้ตัวดูกว้างขึ้น อ้วนขึ้น ไม่เหมาะกับการพรางหุ่นแม้แต่นิดเดียว TT ยิ่งถ้าสีเข็มขัดตัดกับชุดด้วยล่ะก็ ' อ้วนตัน ' น่าจะเป็นคำบรรยายที่ถูกต้องที่สุดค่ะ

เข็มขัดเน้นเอวที่เหมาะกับสาวอวบคือ ' เข็มขัดเส้นเล็กๆ สีเดียวกับเสื้อผ้าที่ใส่ ' แม้ว่าเธอจะมีรูปร่างผอมสูงโดยกำเนิด คาดเข็มขัดเส้นใหญ่ทำให้น้ำหนักของเธอเพิ่มขึ้นจากความเป็นจริงไปอย่างน้อย 2-3 กิโลเลยล่ะค่ะ

10. สร้อยคอแบบโช้คเกอร์ ( Choker Necklace )

image_107205
- ที่มารูป: www.shemazing.net

ถ้าเป็นสาวอวบที่คอสั้นอยู่แล้ว อย่าใส่สร้อยคอแบบโช้คเกอร์เป็นอันขาด เพราะจะทำให้คอยิ่งดูสั้นลง หรือกลายเป็นไม่มีคอไปเลย! สร้อยแบบนี้จะใส่เหมาะที่สุดกับสาวๆ ที่มีคอยาว เพรียวระหง เพราะช่วยทำให้ดูสง่าขึ้นค่ะ

ถ้าอยากดูผอมสูง ให้หาสร้อยที่เปิดช่วงคอและช่วงไหปลาร้า ใส่เสื้อหรือเดรสคอวีจะยิ่งทำให้ดูผอมลงไปอีก ลองเลือกสร้อยคอเส้นบางๆ เส้นเดียวที่ห้อยอยู่บนคอ ช่วยเพิ่มความยาวให้กับช่วงคอได้ค่ะ


=======================

ได้เวลาโละตู้เสื้อผ้าครั้งใหม่แล้วหรือยัง *-*! สาวอวบบางคนเพิ่งรู้ตัวว่าใส่เสื้อผ้าที่ไม่เหมาะสมกับรูปร่างของตัวเองมาตลอด ( บางคนซื้อมาใส่ตู้หลายตัวซะด้วยสิ = = ) ถึงว่าทำไมใส่แล้วดูตันๆ มีไขมันส่วนเกินออกมา หรือดูตัวใหญ่กว่าความเป็นจริงแต่ก็พยายามมองข้าม ตอนนี้ความจริงประจักษ์ชัดแล้วว่า 10 ไอเทมนี้ทำให้เธอดูตัวใหญ่! //ร้องไห้หนักมาก

อยากดูผอมสูงต้องเปลี่ยนสไตล์เสื้อผ้าใหม่! เลือกใส่เสื้อผ้าพอดีตัว อย่าหลวมโพรกเพราะจะยิ่งทำให้ตัวพอง เลือกสีเรียบๆ เช่น สีขาว สีน้ำตาล สีน้ำเงินเข้ม สีเทาและสีดำแทนสีสดใส ถ้าอยากเล่นกับลวดลายก็เลือกแบบลายเล็กๆ แทนลายดอกไม้ใหญ่ๆ เพราะทำให้เน้นต้นขาและน่อง หรือจะใช้ลายแบบเส้นแนวตั้งก็ได้ เลือกแบบเน้นสัดส่วนโค้งเว้าแบบผู้หญิง ช่วยทำให้ดูสมส่วนขึ้นค่ะ

ถึงเป็นสาวอวบก็สวยได้ แค่เลือกเสื้อผ้าที่เหมาะกับตัวเอง =w=b โชคดีทุกคนนะคะสาวซิสต้า แล้วพบกันใหม่ค่ะ  

//ด้วยรักและแก้มกลมๆ 


=======================

 

บทความที่เกี่ยวข้อง

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @