ฉ่ำวาวกว่านี้ก็กระจกแล้ว! 7 ทริคง่ายๆ สร้าง 'ผิวหน้าโกลว์เป็นประกาย' สุขภาพดีแบบสาวเกา ไม่ต้องฉีดผิว

ฉ่ำวาวกว่านี้ก็กระจกแล้ว! 7 ทริคง่ายๆ สร้าง 'ผิวหน้าโกลว์เป็นประกาย' สุขภาพดีแบบสาวเกา ไม่ต้องฉีดผิว

เทรนด์ผิวฉ่ำ glass skin แบบสาวเกาหลียังเป็นกระแสฮิตอยู่ตลอดๆ ด้วย texture ผิวที่ดูชุ่มชื้นเฮลตี้ เหมือนคนดื่มน้ำวันละ 2 ลิตรตลอดเวลา อยากมีผิวฉ่ำๆ ถ่ายรูปขึ้นกล้อง ต้องทำตามทริค 7 ข้อนี้ รับรองเป๊ะเวอร์แบบไม่ต้องฉีดเลยค่า

05 January 2021
Mollacake
05 January 2021
เลือกอ่านตามหัวข้อ


สวัสดีค่าาา สาวๆ SistaCafe ทีม #ผิวโกลว์ ทุกคน ♡ ( ̄З ̄)

ขั้นสุดของผิวดีสำหรับผู้หญิงทุกคน ก็คือผิวที่มีความชุ่มชื้น จับแล้วผิวมีความยืดหยุ่นเหมือนมีน้ำกลิ้งอยู่ใต้ผิวตลอดเวลา ดูมีออร่าเปล่งประกาย แถมช่วยโกงอายุให้ลุคโดยรวมดูเด็กกว่าวัยอีกด้วย เทรนด์ ' ผิวโกลว์ ' จึงฮอตฮิตทั้งในหมู่สายเกาและสายฝ. มาหลายปีจนถึงปัจจุบัน ซึ่งหากเป็นสายเกาหลีก็จะเน้นบำรุงสกินแคร์ให้หน้าฉ่ำวาว ใสกิ๊กเป็นกระจก หรือที่เรียกว่า glass skin นั่นเอง 

แต่ความโชคร้ายก็คือ สาวๆ หลายคนก็ไม่ได้ผิวดีขนาดที่ว่า ใช้แค่สกินแคร์แล้วจะกล้าหน้าสด ผิวสวยออกจากบ้านได้เลย ยิ่งถ้าผิวแห้ง สีผิวไม่สม่ำเสมอ ยังไงก็ต้องใช้เมคอัพและสกินแคร์เสริม นอกเหนือรูทีนทั่วไปเป็นตัวช่วย! ใครที่อยากมีผิวฉ่ำสุขภาพดีเหมือนสาวเกาหลี ในบทความนี้เรานำสิ่งดีๆ มาบอกต่อกับ ' 7 ทริคง่ายๆ สร้างผิวโกลว์เป็นประกาย ' ให้ผิวหน้าดูมีออร่าแบบไม่ต้องฉีดผิวให้เจ็บตัว แค่ใช้ไอเทมเหล่านี้ผิวก็สวยเป็นธรรมชาติได้ ต้องซื้ออะไรเข้ากรุบ้าง เราไปดูกันเลยดีกว่าค่า

1. ใช้เซรั่มผิวกระจ่างใส (Illuminating Serum)
image_1019174
- ที่มารูป: www.img.in.th

อยากผิวเปล่งประกาย ต้องเริ่มจากเซรั่มบำรุงผิวหน้า! ซึ่งไม่ใช่แค่เซรั่มธรรมดา แต่เราแนะนำเป็น ' Illuminating Serum ' หรือเซรั่มเพื่อผิวกระจ่างใสโดยเฉพาะ โดยคุณสมบัติของเซรั่มประเภทนี้ คือลดฝ้ากระ จุดด่างดำบนผิวเป็นพิเศษ ลดการผลิตเมลานิน ปกป้องผิวหน้าจากรังสียูวีและมลภาวะ เรียกได้ว่าซ่อมผิวจากภายในเลย คนที่ผิวเดิมหมองคล้ำมากควรใช้ตัวนี้ใน Skincare Routine เป็นประจำค่ะ

เพื่อผลลัพธ์ที่ดีที่สุด ควรใช้คู่ก่อนครีมกันแดดในตอนกลางวัน และใช้ก่อนไนท์ครีมในตอนกลางคืน เมื่อใช้เป็นประจำอย่างต่อเนื่อง ผิวหน้าจะมีสัมผัสที่นุ่มลื่น กระจ่างใสมากยิ่งขึ้น เวลาแต่งหน้าก็จะดูโกลว์กว่าคนที่ไม่เคยใช้เซรั่มนี้มาก่อนค่ะ

2. ผสม 'ไฮไลท์เนื้อลิควิด' กับมอยส์เจอไรเซอร์หรือรองพื้น
image_1019185
- ที่มารูป: www.img.in.th

เรียกว่าเป็นทริคแต่งหน้าโกงผิวที่ดารา เซเลบใช้กันบ่อย ถ้าผิวเดิมค่อนข้างหมองคล้ำ หรือเมื่อคืนนอนน้อย ผิวโทรม แต่ต้องออกงานเจอผู้คน เราแนะนำให้ใช้ ' ไฮไลท์เนื้อลิควิด ' ผสมลงไปในมอยส์เจอไรเซอร์หรือรองพื้นที่ใช้อยู่ ไม่ต้องผสมเยอะนะคะ แค่ 2-3 หยดให้พอมีประกายในเนื้อครีมก็พอ ก่อนจะทาให้ทั่วผิวหน้าตามขั้นตอนปกติ หน้าก็จะเป็นประกายระยิบระยับ ถ่ายรูปขึ้นกล้องสุด

เคล็ดลับอีกอย่างคือ ถ้าวันนั้นต้องแต่งตัวโชว์ผิว ใส่เสื้อเปิดไหล่ เกาะอก สายเดี่ยว เราแนะนำให้ทารองพื้นผสมไฮไลท์ไล่ลงมาถึงลำคอและช่วงไหปลาร้าด้วย เพื่อให้ผิวมีประกายกลมกลืนกันทั้งหมด ถ้าทาแค่ผิวหน้า แต่ส่วนอื่นแห้งแมตต์ ก็จะดูออกว่าแต่งหน้ากลบมา แอบกระซิบว่า ทาไฮไลท์ช่วงไหปลาร้าเพื่อเน้นให้ผิวมีออร่าเป็นพิเศษ แถมดูผอมลงด้วยนะ (*¯︶¯*)

3. ใช้แป้งฝุ่นผสมชิมเมอร์ (Powder Illuminator)
image_1019186
- ที่มารูป: www.img.in.th

' Powder Illuminator ' คือแป้งฝุ่นผสมชิมเมอร์ หรือไฮไลท์อัดตลับเหมือนแป้งอัดแข็ง เหมาะกับการ ' โบกผิว ' ให้ดูมีออร่า ระยิบระยับมากยิ่งขึ้น หากไฮไลท์แต่งผิวยังสะใจไม่พอ หรือเป็นคนหน้ามัน กลัวระหว่างวันผิวจะดูเยิ้ม ก็ใช้เมคอัพไอเทมนี้ตบเบาๆ ทับลงไปอีกชั้นหนึ่ง หรือจะเติมระหว่างวัน ก็แค่ใช้แปรงแตะเน้นส่วนที่อยากให้ผิวโกลว์ เช่น ปลายจมูก รอยหยักปาก โหนกแก้ม ก็เสกลุคผิวสวยเหมือนดื่มน้ำครบ 8 แก้วทุกวันได้แล้ว!

ทั้งนี้ก็มีเรื่องควรระวัง แป้งเนื้อชิมเมอร์มีหลายสี แต่ละยี่ห้อเนื้อกลิตเตอร์ก็ละเอียดไม่เท่ากัน ควรพิจารณาเรื่องอันเดอร์โทนสีผิวของตัวเอง และลุคที่อยากได้ก่อนตัดสินใจซื้อด้วย ถ้าอยากได้ลุคใสๆ แต่ซื้อแป้งสีเข้ม เม็ดชิมเมอร์ใหญ่ ก็จะดูหน้าพุ่งเกินเบอร์เหมือนลูกนิมิตได้ แนะนำว่าถ้าลุคสายเกา ใช้แป้งฝุ่น แต่ถ้าอยากโกลว์แบบสายฝ. ใช้แป้งตลับจะดีที่สุด

4. ใช้โทนเนอร์แผ่น (Peel Pad) ผลัดเซลล์ผิวในช่วงกลางคืน
image_1019211
- ที่มารูป: www.img.in.th

อีกไอเทมหนึ่งใน Skincare Routine ที่ช่วยกู้ชีพผิวหมอง มีริ้วรอย สีผิวไม่สม่ำเสมอกันให้กลับมามีออร่าได้ ก็คือโทนเนอร์แผ่นหรือ ' Peel Pads ' ที่มักผสม Glycolic Acid ซึ่งมีฤทธิ์เป็นกรดอ่อนๆ จึงช่วยปรับผิวขรุขระ หมองคล้ำ ผลัดเซลล์ผิวเก่าออกอย่างอ่อนโยน เร่งกระบวนการผลัดผิวของร่างกายให้เร็วขึ้น เมื่อเราอายุมากขึ้น การผลัดผิวที่ปกติจะครบรอบ 28 วันจะนานกว่าเดิม และผลัดได้ไม่ 100% เท่าเดิม อาจยังมีเซลล์เก่าตกค้างบนผิว โทนเนอร์จะช่วยให้เซลล์เหล่านี้หลุดลอกไป ได้ผิวไบรท์ กระจ่างใสกว่าเดิม


แนะนำให้ใช้กับผิวสะอาดหลังล้างหน้าในตอนกลางคืนรอบเดียวก็พอ เช็ดให้ทั่วผิวหน้า แล้วตามด้วยมอยส์เจอไรเซอร์ตามปกติ แต่ถ้าจะใช้ตอนเช้าด้วยเพื่อเร่งให้ผิวใสไวขึ้น ต้องทาครีมกันแดดควบคู่ทุกครั้ง เพราะกรด Glycolic จะทำให้ผิวหน้าไวต่อแสงมากขึ้น เกิดรอยแดง แสบผิวได้ง่ายขึ้นค่ะ 

5. ใช้เซรั่มที่มีส่วนผสมของ 'Hyaluronic Acid'
image_1019212
- ที่มารูป: www.img.in.th

นอกจากเซรั่มที่ช่วยให้ผิวกระจ่างใสอย่าง Illuminating Serum แล้ว อีกหนึ่งไอเทมที่ควรใช้เพื่อส่งเสริมกัน ก็คือเซรั่มที่มีส่วนผสมของ ' Hyaluronic Acid ' เพื่อให้ผิวชุ่มชื้นอย่างต่อเนื่อง โดยคุณสมบัติของกรดชนิดนี้คือเหมือนฟองน้ำ ซึมซับน้ำที่เยอะกว่าน้ำหนักตัวได้ถึง 1000 เท่า เมื่อทาลงบนผิวจึงได้ความโกลว์ ฉ่ำวาว เหมือนน้ำกลิ้งบนผิว อ่อนเยาว์กว่าวัย ดูผิวสุขภาพดีอย่างเป็นธรรมชาติค่ะ


วิธีการใช้คือ หลังล้างหน้า เช็ดโทนเนอร์แล้ว ก็ทาเซรั่มต่อได้เลย จะใช้ตัวไหนก่อนก็ได้ไม่มีผล ถ้าปรับสกินแคร์ชิ้นอื่นๆ เช่น ครีม เอสเซนส์ อายครีมที่มีส่วนผสมของ hyaluronic acid ทั้งเซ็ตด้วยแล้ว ก็จะยิ่งให้ประสิทธิภาพที่ดียิ่งขึ้น แต่เตือนไว้ก่อนว่า ควรใช้กับผิวหน้าที่ยังมีความชื้นอยู่เท่านั้น อย่าทาบนผิวหน้าที่แห้งโดยตรง เพราะจะทำให้ผิวหน้าแห้งกว่าเดิมได้นะคะ

6. ใช้เซรั่มที่มีส่วนผสมของ 'Glycolic Acid'
image_1019214
- ที่มารูป: img.168upload.com

นอกจากสาวๆ ควรใช่โทนเนอร์แผ่นที่ผสม Glycolic Acid เพื่อผลัดเซลล์ผิวเก่าออกแล้ว ก็ควรใช้เซรั่มที่มีส่วนผสมเดียวกันเป็นดูโอ้ควบคู่ไปด้วย เพื่อให้ผิวเปล่งประกายแบบคูณสอง! เซรั่มจะมีเปอร์เซนต์ของกรดชนิดนี้มากกว่าโทนเนอร์ จึงเป็นตัวช่วยเกลี่ยพื้นสภาพผิว ปรับสีผิวให้สม่ำเสมอกัน ลดริ้วรอย จุดด่างดำให้ผิวโกลว์ได้ดียิ่งขึ้นนั่นเอง

วิธีใช้คือ หยดใส่อุ้งมือ 2-3 หยดบนผิวที่ทำความสะอาดและเช็ดโทนเนอร์แล้ว ใช้นิ้วนวดวนให้ทั่วเพื่อให้เลือดไหลเวียน ทำให้เซรั่มซึมเข้าสู่ผิวได้ดียิ่งขึ้น แล้วจึงใช้มอยส์เจอไรเซอร์ตามปกติ ใช้อย่างต่อเนื่องอย่างน้อยหลักเดือนขึ้นไป จุดด่างดำ รอยสิว ริ้วรอยที่มีจะค่อยๆ จางลงจนรู้สึกได้

7. ทา 'โลชั่นผสมชิมเมอร์' บูสต์ผิวให้เปล่งประกายสูงสุด
image_1019216
- ที่มารูป: www.img.in.th

ในวันที่ต้องใส่เสื้อผ้าโชว์ผิวออกงาน อยากให้ผิวมีประกายระยิบระยับทั้งใบหน้าและลำตัว อีกไอเทมที่่ช่วยให้ผิวดูฉ่ำวาววิบวับก็คือ ' โลชั่นผสมชิมเมอร์ ' ที่จะทาในวันเปลือยหน้าสดหรือวันที่ต้องแต่งหน้าออกงานก็ได้ เพื่อให้ผิวดูชุ่มชื้นอิ่มน้ำ ไฮไลท์ผิวให้ดูโกลว์กว่าเดิม บางยี่ห้อจะมีกลิ่นหอมอ่อนๆ ช่วยเพิ่มเสน่ห์ให้หนุ่มๆ อยากเข้าใกล้มากยิ่งขึ้นด้วยนะ ♡

เลือกแบบที่มีเนื้อชิมเมอร์เนียนละเอียด ผิวจะได้ดูวิ้งแบบไม่หลอกตา ทาบางๆ ให้ทั่วแขน ขาหลังลงครีมกันแดด เน้นลงช่วงหัวไหล่ ลำคอ ไหปลาร้า แนะนำให้ใช้คู่กับสเปรย์ชิมเมอร์เคลือบผิวอีกรอบ รับรองสวยปิ๊งเป็นดาวเด่นในงานได้แบบไม่ค้านสายตา!


--------------------------------------------
ไม่ว่าสภาพผิวเดิมของสาวๆ จะเป็นแบบไหน เรารับรองว่าใช้สกินแคร์ในบทความนี้อย่างสม่ำเสมอ และใช้เมคอัพเพิ่มความฉ่ำวาวทุกครั้งที่แต่งหน้า ได้ลุคสวยผิวโกลว์อย่างที่ฝันไว้แน่นอน! ที่ต้องแนะนำทั้งสองชนิด ไม่ใช้แค่เครื่องสำอางอย่างเดียวเพราะผิวสวยที่แท้จริง ยังไงก็ต้องฟื้นฟูจากชั้นใต้ผิวเป็นพื้นฐาน ถ้าผิวหมองมาตั้งแต่แรก แต่งหน้าขั้นเทพยังไงก็มีออร่าได้ยาก ต้องช่วยๆ กันทั้งสองทาง

เน้นสกินแคร์ที่เป็นกรดอ่อนๆ ช่วยผลัดเซลล์ผิว ทั้งโทนเนอร์ เซรั่ม แล้วใช้เมคอัพอย่างโลชั่นชิมเมอร์ ไฮไลท์เตอร์อีกรอบ เท่านี้ก็ผิวสวยระยิบระยับทั้งตัวจริงและในรูปถ่าย เหมือนติดฟิลเตอร์ให้ตัวเองเลยแหละ ถ้าสนใจก็ลองไปทำตามกันดูน้า วันนี้เราขอตัวลาไปก่อน เจอกันใหม่บทความหน้าค่า บ๊ายบาย
(*¯ ³¯*)♡


Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com
Search @