คนสวยต้องคู่กับดอกไม้! ทายนิสัยจาก 'ดอกไม้ที่ชอบ' บ่งบอกตัวตนที่ซ่อนอยู่ได้ #รู้เลยนะว่าเป็นคนยังไง

คนสวยต้องคู่กับดอกไม้! ทายนิสัยจาก 'ดอกไม้ที่ชอบ' บ่งบอกตัวตนที่ซ่อนอยู่ได้ #รู้เลยนะว่าเป็นคนยังไง

เคยได้ยินมั้ยคะว่า ' ผู้หญิงกับดอกไม้เป็นของคู่กัน ' เราเลยจะพาสาวๆ ไปทายนิสัยจาก ' ดอกไม้ที่ชอบ ' เพื่อเช็คดูว่าดอกไม้แต่ละชนิดมันจะบอกตัวตนที่ซ่อนอยู่ในตัวเธอได้ยังไงบ้าง???

15 December 2020
Pearrisa
15 December 2020
เลือกอ่านตามหัวข้อ

   

เคยได้ยินประโยคที่ว่า ‘ ผู้หญิงกับดอกไม้เป็นของคู่กัน ’ บ้างรึเปล่าคะ???

image_1020548
- ที่มารูป: i.pinimg.com

เราเชื่อว่าประโยคนี้มันจริงอย่างที่คนชอบพูดกันจริงๆ นะ เพราะลึกๆ แล้วผู้หญิงแต่ละคนก็คงจะมีดอกไม้ที่ชื่นชอบแบบไม่ซ้ำกัน บางคนชอบดอกกุหลาบแสนสวย บางคนชอบดอกไม้ดอกเล็กๆ น่ารักๆ หรือบางคนก็อาจชอบดอกไม้ที่มีกลิ่นหอมชื่นใจ แหมมม… งานนี้ถ้ามีหนุ่มคนไหนซื้อดอกไม้ชนิดที่เราชอบมามอบให้ ก็คงจะทำให้รู้สึกฟินเบอร์แรงจนตัวลอยออกไปนอกโลกแน่ๆ เลยนะเนี่ย

แล้วสาวซิสรู้รึเปล่าคะว่านอกจากดอกไม้แต่ละชนิดจะสื่อความหมายแตกต่างกันได้แล้ว ดอกไม้ที่ชอบยังสามารถบ่งบอกตัวตนที่ซ่อนอยู่ของคนนั้นๆ ได้เหมือนกันนะ วันนี้เราเลยจะพาสาวๆ ไป ทายนิสัยจาก ‘ ดอกไม้ที่ชอบ ’ กัน ถ้าอยากรู้ว่าจะตรงตามนิสัยของตัวเธอแค่ไหน… ก็ตามไปดูพร้อมกันเลยยย

❁ ❁ ❁ ❁ ❁ ❁ ❁ ❁ ❁ ❁ ❁ ❁ ❁ ❁ ❁ ❁ ❁ ❁ ❁ ❁ ❁ ❁ ❁ ❁

   

❶ ดอกกุหลาบ
image_1020549
- ที่มารูป: i.pinimg.com

เริ่มต้นด้วยดอกไม้ยอดฮิตที่ผู้หญิงหลายคนต่างก็เทใจ เลือกให้ดอกไม้ชนิดนี้เป็นดอกไม้ที่ชื่นชอบมากที่สุด อย่าง ‘ ดอกกุหลาบ ’ ก่อนเลยค่ะ ถ้าสาวๆ คนไหนชอบดอกกุหลาบมากกว่าดอกไม้ชนิดอื่นๆ ก็มีแนวโน้มที่เธอจะเป็นคนที่มีความหลงใหลในบางสิ่งบางอย่าง นอกจากนี้เธอยังเป็นพวกที่สามารถบาลานซ์ระหว่าง ‘ สมอง ’ และ ‘ หัวใจ ’ ได้เป็นอย่างดี ซึ่งนิสัยข้อนี้เป็นอะไรที่หายากมากๆ เลยนะเนี่ย

สำหรับคนที่ชอบดอกกุหลาบมักให้ความสำคัญกับครอบครัวเป็นอันดับแรกเสมอ แถมเธอยังเป็นคนที่มีเสน่ห์และความคลาสสิกในแบบฉบับของตัวเอง ไม่ค่อยชอบเปลี่ยนตัวเองตามเทรนด์ที่เปลี่ยนแปลงไปสักเท่าไหร่ แล้วถ้าเป็นเรื่องของความรักแล้วล่ะก็ สาวๆ กลุ่มนี้ยังเป็นเจ้าแม่แห่งความโรแมนติกอีกต่างหากนะ ชีวิตรักของเธอเลยมีความร้อนแรงอยู่ตลอดเวลา หากผู้ชายคนไหนสามารถสร้างความเชื่อมั่นให้กับเธอได้ เธอก็จะเป็นคนรักที่โรแมนติกและเชื่อถือได้แบบสุดๆ เลยล่ะ

   

❷ ดอกทานตะวัน
image_1020550
- ที่มารูป: i.pinimg.com

เวลาที่สาวๆ เห็น ‘ ดอกทานตะวัน ’ สีเหลืองบานแฉ่ง แค่มองก็คงจะทำให้รู้สึกสดชื่นเบอร์แรงได้แล้วนะคะ ซึ่งใครที่ชอบดอกทานตะวันมากที่สุดในบรรดาดอกไม้นานาชนิด ก็มีความเป็นไปได้สูงที่เธอจะเป็นคนที่มีบุคลิกสดใส เหมือนกันกับดอกทานตะวันด้วยเช่นกัน นอกจากนี้ความหมายที่ซ่อนอยู่ในดอกทานตะวันก็คือความสุขและพลังบวก เลยสื่อความหมายได้ว่าเธอเป็นคนที่มองโลกในแง่บวกได้ด้วยนั่นเอง

แล้วด้วยความสดใสและพลังบวกที่มีอยู่ในตัวของสาวๆ เหล่านี้อย่างเต็มเปี่ยม เธอเลยส่งต่อความสุขไปสู่คนอื่นๆ รอบข้างด้วย ต่อให้ต้องอยู่ท่ามกลางสถานการณ์ที่ตึงเครียดแค่ไหน เธอก็สามารถเปลี่ยนบรรยากาศให้สดใสขึ้นได้ แล้วนิสัยลึกๆ ภายในของคนที่ชอบดอกทานตะวัน ก็คือเธอเป็นคนซื่อสัตย์และมีความอดทนสูง ต่อให้ต้องทุ่มเทขนาดไหน เธอก็พร้อมสู้เพื่อให้ครอบครัวหรือคนที่รักปลอดภัยค่ะ

   

❸ ดอกทิวลิป
image_1020551
- ที่มารูป: i.pinimg.com

‘ ความอ่อนหวาน ’ และ ‘ ความมีน้ำใจ ’ ถือเป็นนิยามที่เหมาะสมที่สุด สำหรับอธิบายตัวตนของสาวๆ ที่ชอบ ‘ ดอกทิวลิป ’ ค่ะ โดยสาวๆ เหล่านี้เธอมักจะไม่ลังเลใจที่จะยื่นมือเข้าไปช่วยเหลือคนแปลกหน้า หากเขาคนนั้นต้องการความช่วยเหลือ เธอเลยได้มิตรภาพดีๆ และความสุขกลับมาอยู่เสมอ

แต่ในขณะเดียวกันเธอค่อนข้างเป็นคนขี้อาย หากต้องไปอยู่ท่ามกลางสภาพแวดล้อมใหม่ๆ อาจต้องใช้เวลาปรับตัวอยู่มากพอสมควร ถึงจะค่อยๆ รู้สึกชินและทำตัวสบายๆ ได้มากขึ้นกว่าเดิมได้ ที่สำคัญเธออาจโดนเหมารวมว่าเป็นพวก Perfectionist ได้แบบไม่รู้ตัว เพราะเธอชอบเก็บรายละเอียดเล็กๆ น้อยๆ ของทั้งสิ่งของและผู้คนรอบๆ ตัว แต่นั่นมันเป็นเพราะนิสัยชอบเอาใจใส่ของเธอต่างหากล่ะ

   

❹ ดอกลิลลี่
image_1020552
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ถ้า ‘ ดอกลิลลี่ ’ คือคำตอบของคุณสาวๆ ก็ขอให้รู้ตัวไว้เลยนะว่าเธอมักจะเป็นผู้นำในกลุ่มอยู่เสมอ เธอพร้อมซัพพอร์ตและคอยช่วยเหลือคนอื่นๆ โดยไม่ได้แคร์สักนิดเลยว่าว่าสถานการณ์ ณ ตอนนั้นของตัวเองเป็นยังไง เพราะการได้ช่วยเหลือคนอื่นมันเป็นสิ่งที่ทำให้เธอมีความสุข นี่เลยแสดงให้เห็นว่านิสัยลึกๆ ที่ซ่อนอยู่ในตัวเธอ ก็คือความเอาใจใส่และการเป็นผู้ให้ด้วยนั่นเอง

ที่สำคัญบางครั้งเธอก็แอบเป็นคนไร้เดียงสา ไม่ค่อยทันคนเท่าไหร่นัก ข้อเสียตรงนี้เลยมักมีคนเข้ามาฉวยโอกาส หรือเข้ามาหวังผลประโยชน์จากเธอได้ง่ายๆ แต่ถ้าดูนิสัยโดยรวมจากการที่เธอเป็นคนชอบเอาใจใส่ ชอบช่วยเหลือ ดูแล และมีความเข้าอกเข้าใจคนอื่น ทำให้ใครๆ ต่างก็อยากเป็นเพื่อนกับเธอทั้งนั้น

   

❺ ดอกเดซี่
image_1020553
- ที่มารูป: i.pinimg.com

คราวนี้ได้เวลาของดอกไม้เล็กจิ๋วที่แสนน่ารักอย่าง ‘ ดอกเดซี่ ’ บ้างแล้วค่ะ หากสาวๆ คนไหนก็ตามที่ตกหลุมรักดอกไม้ชนิดนี้ ก็อาจสื่อความหมายได้ว่าเธอเป็นพวกเต็มที่ไปด้วยพลัง หรือพูดง่ายๆ ก็คือหากเธอต้องการสิ่งไหน หรือตั้งเป้าหมายอะไรไว้แล้วก็ตาม มันไม่มีใครหน้าไหนที่จะสามารถหยุดยั้งไม่ให้เธอทำสิ่งนั้นๆ ได้หรอกนะ บอกเลยว่าบุคลิกของเธอช่างต่างจากดอกเดซี่เล็กๆ ที่ดูบอบบางมากๆ เลย

แล้วลักษณะนิสัยของสาวๆ ที่ชอบดอกเดซี่ ที่มีความสดใสและดูแฮปปี้อยู่ตลอดเวลา เลยเป็นสาเหตุที่ทำให้ใครๆ รอบข้างต่างก็หลงรัก และอยากจะมาเป็นเพื่อนกับเธอทั้งนั้น ที่สำคัญเธอยังเป็นเพื่อนที่แสนซื่อสัตย์และให้ความสำคัญกับเพื่อนอีกด้วย หูยยย ใครมีสาวเหล่านี้เป็นเพื่อนก็ถือว่าโชคดีมากๆ เลยล่ะ

   

❻ ดอกไลแลค
image_1020554
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ความหมายของ ‘ ดอกไลแลค ’ ก็เปรียบเสมือนความไร้เดียงสาและความสุขของวัยเยาว์ แต่จริงๆ แล้วสีสันของดอกไลแลคที่แตกต่างกันไป ก็สื่อความหมายที่ไม่เหมือนกันด้วยนะ อย่างเช่นดอกไลแลคสีม่วงหมายถึงรักแรก ส่วนดอกไลแลคสีขาวก็หมายถึงความอ่อนน้อมและความไร้เดียงสา

สำหรับสาวๆ ที่ชื่นชอบดอกไลแลคมากกว่าดอกไม้ชนิดอื่นๆ คิดว่าดอกไม้นี้มันดูสวยงามและดึงดูดใจได้มากกว่า ก็อาจบ่งบอกตัวตนที่ซ่อนอยู่ภายในได้ว่า เธอเป็นพวกชอบยึดติดกับความสุขในวันเก่า หรือมักจะหวนกลับไปหาช่วงเวลาดีๆ ที่เคยมีเมื่อครั้งอดีตที่ผ่านมา หากมีเวลาว่างเธอก็มักจะไปเดินเล่นตามร้านขายของเก่า ชอบเปิดดูหนังเรื่องเก่า รวมถึงสไตล์การแต่งตัวของเธอก็จะเป็นแนววินเทจด้วยเช่นกัน

   

❼ ดอกกล้วยไม้
image_1020555
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ปิดท้ายด้วยดอกไม้สวยๆ ชนิดสุดท้ายอย่าง ‘ ดอกกล้วยไม้ ’ เลยละกันนะคะ เราว่าต้องมีสาวๆ หลายคนที่หลงไหลในดอกไม้ชนิดนี้แน่ๆ โดยดอกกล้วยไม้เป็นสัญลักษณ์ที่แสดงถึงความงามที่ไม่เหมือนใคร ความประณีต ความรอบคอบ ความมีเสน่ห์ในแบบฉบับของผู้ใหญ่ และสื่อถึงผู้หญิงที่ดูมีสง่าราศีอีกด้วย

หากสาวๆ คนไหนที่เลือกดอกกล้วยไม้เป็นดอกไม้ที่ชื่นชอบมากที่สุด ท่ามกลางดอกไม้สวยๆ งามๆ หลากหลายชนิด ก็มีแนวโน้มที่เธอจะมีออร่าของความลึกลับน่าค้นหาอยู่รอบตัว ถึงแม้ว่าเธอจะไม่ใช่คนที่โดดเด่นมากที่สุดในหมู่คนรอบข้าง แต่ก็ยังสามารถดึงดูดให้ใครๆ ต่างก็อยากเข้าหาเธอได้อยู่ดี และเธอมักให้ความสำคัญกับความประทับใจแรกเจอ แต่ก็ไม่ได้ตัดสินคนจากการเจอกันแค่ครั้งเดียวหรอกนะ แม้บุคลิกภายนอกของเธอจะดูซับซ้อนและเข้าถึงยาก แต่ถ้าใครได้ลองเข้ามาทำความรู้จักและสนิทสนมด้วยแล้ว ก็จะต้องตกใจกับนิสัยที่แตกต่างจากภายนอกแบบคาดไม่ถึงเลยล่ะ

   

❁ ❁ ❁ ❁ ❁ ❁ ❁ ❁ ❁ ❁ ❁ ❁ ❁ ❁ ❁ ❁ ❁ ❁ ❁ ❁ ❁ ❁ ❁ ❁

เป็นยังไงบ้างคะ??? หลังจากที่ได้ลองส่องดอกไม้ทั้ง 7 ชนิด พร้อมกับ ทายนิสัยจาก ‘ ดอกไม้ที่ชอบ ’ ไปแล้ว คุณสาวๆ ก็คงพอจะรู้แล้วนะว่าดอกไม้แต่ละชนิดสื่อความหมายถึงอะไร? และบอกตัวตนของคนที่ชอบว่ายังไงบ้าง? ซึ่งนิสัยหรือบุคลิกข้อไหนที่มันเป็นเรื่องดีๆ เธอก็ควรเก็บรักษามันไว้ต่อไป แต่เรื่องไหนที่มันเป็นเรื่องแย่ๆ หรืออาจส่งผลเสียกับตัวเอง เธอควรปรับเปลี่ยนให้มันดีขึ้นกว่าเดิมสักนิดก็ยังดีนะคะ ไม่แน่ว่ามันอาจช่วยทำให้เธอใช้ชีวิตได้แฮปปี้มากกว่าเดิมก็ได้...​ ส่วนครั้งหน้าเราจะพาคุณสาวๆ ไปทายนิสัยจากสิ่งไหนอีก ก็ต้องคอยติดตามให้ดีๆ เลยนะ รับรองว่าดีเริ่ดไม่แพ้กันแน่นอนค่าาา (✿◕‿◕)

   

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com
Search @