profile: Tenshi Yuri
Tenshi Yuri
ติดตาม
icon 08 ม.ค. 2021
icon 25
icon 3K
Cross Hotel Osaka - โรงแรมใกล้แหล่งช้อปปิ้ง นัมบะ ชินไซบาชิ มองเห็นกูลิโกะ

Cross Hotel Osaka - โรงแรมใกล้แหล่งช้อปปิ้ง นัมบะ ชินไซบาชิ มองเห็นกูลิโกะ

โรงแรมในโอซาก้า ใกล้นัมบะ ชินไซบาชิ โดทงบุริ และแหล่งช้อปปิ้งในโอซาก้า ที่ Cross Hotel Osaka

เลือกอ่านตามหัวข้อ

เที่ยวได้ทั้งกลางวันและกลางคืน

image_1021591
- ที่มารูป: img.japankuru.com

โรงแรม Cross Hotel Osaka อยู่ใกล้สถานี Namba (นัมบะ) เดินทางสะดวกทั้งกลางวัน และกลางคืน เป็นโรงแรมที่มีโลเคชั่นที่ดีมาก เพราะอยู่ใกล้กับย่านนัมบะ ชินไซบาชิ โดทงบุริ หรือแม้แต่อะเมมูระ (หมู่บ้านอเมริกัน) โรงแรม Cross Hotel Osaka อยู่ใกล้กับแหล่งช้อปปิ้งในโอซาก้าเพียงแค่ 1 ช่วงตึก และยังเหมาะกับคนที่ชอบแสงสีอีกด้วย การไปเที่ยวโอซาก้าไม่ว่าจะ เที่ยว กิน หรือช้อป โรงแรม Cross Hotel Osaka จึงเป็นจุดเริ่มต้นที่สะดวกมากๆ

image_1021592
- ที่มารูป: img.japankuru.com

เดินจากโรงแรมเพียง 60 วินาที! ก็จะเจอกับป้ายกูลิโกะขนาดใหญ่ จุดเช็คอินที่ห้ามพลาดเมื่อมาถึงโอซาก้า แค่เดินผ่านแถวนั้นก็ได้กลิ่นหอมของทาโกยากิ และโอโคโนมิยากิจากร้านค้าในย่านโดทงโบริ เดินต่อมาเพียงไม่กี่นาทีก็จะเจอกับตรอก Hozenji Yokocho ถนนแห่งประวัติศาสตร์ที่มีมาตั้งแต่ยุคสมัยเอโดะ (ค.ศ.1603-1868) ได้กลิ่นอายความเก่าแก่ของตึกรามบ้านช่อง โคมไฟสไตล์ย้อนยุคเหมือนอยู่เกียวโต แต่รายล้อมไปด้วยเมืองที่เต็มไปด้วยแสงสีของโอซาก้า

image_1021593
- ที่มารูป: img.japankuru.com

สำหรับการเดินทางก็สะดวกสบาย ไม่ต้องกังวลแม้จะกลับดึก เพราะโรงแรมตั้งอยู่ใจกลางย่านการท่องเที่ยว การช้อปปิ้ง การท่องเที่ยวยามราตรี ก็ไม่ต้องห่วงว่าจะไม่ทันรถไฟ เพราะสามารถเดินกลับโรงแรมได้

หากอยากพักโรงแรมที่สามารถมองเห็นป้ายกูลิโกะได้จากห้องพัก ที่ใกล้กับชินไซบาชิ และโดทงโบริ เราแนะนำที่ Cross Hotel Osaka เลย

image_1021594
- ที่มารูป: img.japankuru.com

Cross Hotel Osaka
2-5-15 Shinsaibashi-suji, Chuo-ku, Osaka
เวลา Check-in/Check-out: 15:00 / 12:00
เดินทาง: 3 นาทีจาก Namba Station, 5 นาทีจาก Shinsaibashi Station
Official Website (ภาษาอังกฤษ)

โรงแรมใกล้กับชินไซบาชิ และโดทงโบริขนาดไหนกันนะ

ถ้าถามว่าใกล้ขนาดไหน ก็ลองดูจากภาพภายในห้องพักของโรงแรม จะเห็นได้ว่าวิวจากหน้าต่างสามารถมองเห็นป้ายกูลิโกะที่เป็นแลนด์มาร์คของโอซาก้า ที่นี่จึงเป็นที่พักที่มีโลเคชั่นดีสุดๆ หลายห้องของโรงแรมนี้สามารถมองเห็นวิวนี้ได้อีกด้วย(ห้อง Standard และ ห้อง Suites)

image_1021595
- ที่มารูป: img.japankuru.com

ลองจินตนาการดูว่าก่อนนอนเจอป้ายกูลิโกะ ตื่นเช้าขึ้นมาก็เจอป้ายกูลิโกะอีก มันจะดีขนาดไหน แต่ก็ไม่ต้องกังวลว่าแสงไฟขนาดนี้จะนอนหลับมั้ย เพราะทางโรงแรมมีม่านที่สามารถกันแสงจากภายนอกเข้ามาได้ 

image_1021596
- ที่มารูป: img.japankuru.com

วิวของโรงแรมนี้ไม่เหมือนที่ไหนๆในโอซาก้า เพราะได้เห็น และอยู่ใกล้กับแลนด์มาร์คของโอซาก้า เก็บบรรยากาศได้เต็มอิ่มสุดๆ โรงแรม Cross Hotel Osaka ตั้งอยู่บนถนน Midosuji ถนนสายหลักของโอซาก้า ที่ในช่วงฤดูหนาวจะมีการประดับไฟตามถนน

ตรงข้ามกับโรงแรมยังมีร้าน ดองกิ โฮเต้ (หรือดองกี้) สวรรค์ของนักช้อป ที่มีทั้งขนม เครื่องสำอาง ของกิน ของใช้ หรือแม้แต่กระทั่งของฝากให้เลือกช้อปกันในราคาย่อมเยา และที่สำคัญเลยคือเปิด 24 ชั่วโมง หากลืมซื้ออะไรก็ลงไปได้ตลอดเวลา

image_1021597
- ที่มารูป: img.japankuru.com

ทางเข้าโรงแรมตกแต่งด้วยกระจกสีแดงที่โดดเด่น ล็อบบี้ที่ไม่เหมือนใคร มีร้านค้าแบรนด์ญี่ปุ่นให้ช้อปปิ้ง และ concierge ที่คอยให้คำแนะนำเรื่องการท่องเที่ยว

image_1021598
- ที่มารูป: img.japankuru.com

ห้องปรับปรุงใหม่สไตล์โมเดิร์น

โรงแรม Cross Hotel Osaka มีการปรับปรุงห้องพักใหม่ โดยแบ่งเป็น Standard Floors และ Cross Floors พร้อมห้องสวีท ห้อง Standard ที่มีการจัดต่างกันเล็กน้อย ไม่ว่าจะมาเป็นกลุ่ม หรือ 3 คนก็มีห้องพักขนาด 3 เตียงรองรับ ทุกห้องมีการตกแต่งสไตล์ที่เรียบง่าย มีสีหลักเป็นขาว ดำ และตัดด้วยสีแดง ทำให้ห้องดูสดใส ตามสไตล์โอซาก้า

image_1021599
- ที่มารูป: img.japankuru.com

ห้องน้ำก็ยังคงตกแต่งในธีมขาวดำ แยกห้องอาบน้ำและห้องส้วมเป็นสัดส่วน และมีเกลือไว้ให้แช่น้ำ ผ่อนคลายความเหนื่อยล้า และสำหรับห้อง junior suite จะมี amenities เพิ่มขึ้นมาเล็กน้อย เช่นผงแช่น้ำที่ทำมาจากธรรมชาติให้ความรู้สึกเหมือนได้ไปออนเซ็นจริงๆ นอกจากนี้ยังมีเครื่องทำกาแฟภายในห้อง ให้คุณได้ดื่มกาแฟตอนเช้าก่อนออกไปเที่ยวได้อีกด้วย

image_1021600
- ที่มารูป: img.japankuru.com
image_1021601
- ที่มารูป: img.japankuru.com

ห้องอาหารที่มีตั้งแต่มื้อเช้ายาวไปจนถึงมื้อดึก

โรงแรม Cross Hotel Osaka มีห้องอาหาร Terrace & Dining Zero ที่ไม่ได้มีแค่อาหารเช้าแบบ Continental เพราะที่นี่เสริฟอาหารฝรั่งเศสแบบ High-end ตั้งแต่มื้อเช้า ไปจนถึงมื้อค่ำ ที่เป็นที่นิยมสำหรับคนโอซาก้าเอง และแขกผู้เข้าพัก

image_1021602
- ที่มารูป: img.japankuru.com

ห้องอาหารจะแบ่งออกเป็น 3 ส่วน โดยแต่ละส่วนจะมีบรรยากาศที่แตกต่างกันออกไป และยังมีส่วนของ Terrace & Dining Zero ที่เป็น outdoor terrace ให้นั่งกันในวันอากาศดี ในส่วนของอาหารกลางวันก็เหมาะกับการมาทานมื้อเที่ยงกับเพื่อน หรือจะเป็นเดทในตอนเย็นก็เหมาะเหมือนกัน

image_1021603
- ที่มารูป: img.japankuru.com

สำหรับคนที่ชอบรับประทานอาหารฝรั่งเศส หรือ French cuisine เราแนะนำเป็นมื้อกลางวัน และมื้อค่ำ ส่วนแขกผู้เข้าพักส่วนใหญ่มักจะใช้บริการในส่วนของมื้อเช้า และบาร์ในตอนกลางคืน

บุฟเฟ่ต์อาหารเช้าสไตล์ฝรั่งเศสสุดหรู ที่มี่จานหลักให้เลือกถึง 6 อย่าง

เวลาเปิด-ปิด 7:00 - 10:00

image_1021604
- ที่มารูป: img.japankuru.com

นอกจากจะได้ชิมอาหารฝรั่งเศสจากฝีมือเชฟผู้เชี่ยวชาญแล้ว บุฟเฟ่ต์อาหารเช้าที่ Terrace & Dining Zero ก็มีไลน์อาหารญี่ปุ่นรวมอยู่ด้วย และมีเมนูสำหรับคนที่ใส่ใจสุขภาพอย่างสมูทตี้ และเครื่องดื่มหลากชนิดไว้บริการ เผลอแป๊ปเดียวก็ตักมาเต็มจานซะแล้ว!

image_1021605
- ที่มารูป: img.japankuru.com

นอกจากบุฟเฟ่ต์แล้ว ยังสามารถเลือกจากหลักจาก 6 เมนู ที่มีตั้งแต่ไข่ดาว ไปจนถึงโจ๊ก

image_1021606
- ที่มารูป: img.japankuru.com

บาร์

เวลาเปิด-ปิด 14:00 - 23:30 (Last Order)

image_1021607
- ที่มารูป: img.japankuru.com

แค่ดูจากภาพด้านบนก็รู้แล้วว่าบาร์แห่งนี้มีความเท่ และดูดีขนาดไหน ด้วยการตกแต่งแบบคลาสสิก สมกับเป็นบาร์ที่อยู่ในร้านอาหารฝรั่งเศส และมีไวน์เจ๋งๆให้ลองชิมเพียบ

image_1021608
- ที่มารูป: img.japankuru.com

มีทั้งไวน์ชื่อดัง และไวน์หายาก คอไวน์ต้องลองแวะไปสักหน่อยแล้ว

โอเอซิสใจกลางเมืองโอซาก้า

image_1021609
- ที่มารูป: img.japankuru.com

เมื่อฟ้าเริ่มมืด แสงสีในย่านโดทงโบริและชินไซบาชิยิ่งดูสดใสขึ้นไปอีก รอยยิ้มของผู้คน เสียงน้ำในคลองที่กระทบฝั่ง ทำให้ย่านนี้ยิ่งคึกครื้นตลอดเวลา ถ้าชอบความสนุกสนาน ความคึกคัก ชอบช้อปปิ้ง กิน เที่ยว ไม่ต้องกังวลเรื่องเวลารถไฟ Cross Hotel Osaka นั้นตอบโจทย์ที่สุดแล้ว

หากมีคำถาม หรือจะวางแพลนเที่ยวญี่ปุ่นอย่างไรดี มาคุยกับเราได้ที่ Facebook เรายินดีตอบคำถามให้คุณเสมอ

บทความที่เกี่ยวข้อง