แดดก็แรง ฝุ่นก็เยอะ อย่างนี้ต้องป้องกัน รวม 7 ครีมกันแดดสุดปัง ที่กัน PM 2.5 ได้ด้วย โบกเข้าไป ผิวจะได้สตรอง!

แดดก็แรง ฝุ่นก็เยอะ อย่างนี้ต้องป้องกัน รวม 7 ครีมกันแดดสุดปัง ที่กัน PM 2.5 ได้ด้วย โบกเข้าไป ผิวจะได้สตรอง!

ช่วงนี้เป็นช่วงที่เราต้องดูแลทั้งผิว และทั้งสุขภาพให้ดี เพราะแม้อากาศจะเย็นๆ แต่แดดก็แรง ฝุ่นก็เยอะ แย่มาก! วันนี้เรามีครีมกันแดดกันฝุ่น PM 2.5 มาแนะนำ ซึ่งเหมาะกับช่วงนี้ ที่ฝุ่นพิษกลับมาอีกครั้ง! จะมีกันแดดตัวไหนเด็ดๆ บ้าง ต้องดู

24 December 2020
belfry
24 December 2020
เลือกอ่านตามหัวข้อ

 

image_1023022
- ที่มารูป: bit.ly


เมื่อไม่นานนี้ดูข่าว ได้ยินมาว่า ฝุ่นพิษกำลังจะกลับมาอีกครั้งเร็วๆ นี้ เพราะฉะนั้น ดูแลสุขภาพกันด้วยนะคะ ใส่แมสป้องกันโรค ป้องกันฝุ่นไว้ทุกครั้งที่ออกไปข้างนอกนะจ๊ะ ให้คิดซะว่า แมสเป็นอีกหนึ่งส่วนสำคัญในร่างกาย ที่ขาดไม่ได้ในตอนนี้! แต่เอ๊ะ! เราปกป้องสุขภาพกายจากฝุ่นได้ แล้วสุขภาพผิวหน้าของเราล่ะ! ก็ปกป้องได้เช่นเดียวกัน วันนี้เรามี 7 ครีมกันแดด กันฝุ่น PM 2.5 โบกให้สุด ผิวจะได้สรอง! ไอเทมสุดจำเป็น ที่เพื่อนๆ ต้องมีติดโต๊ะเครื่องแป้งไว้ วันนี้คัดมาให้แล้ว จะมีครีมกันแดดตัวไหน น่าตำบ้าง เราไปเช็คลิสต์ทั้งหมดในวันนี้กันเลยดีกว่า

1. La Roche-Posay ANTHELIOS XL Dry Touch Gel-Cream SPF 50+ PA++++
image_1023034
- ที่มารูป: bit.ly

เปิดมาที่ครีมกันแดดตัวแรก กันแดดตัวนี้ของ La Roche Posay ฮอตมาก เอาจริงๆ ไม่มีใครไม่รู้จัก ตัวนี้เป็นกันแดดคุมมันเนื้อเจลครีม ที่เหมาะกับคนผิวมัน - ผิวที่เป็นสิวง่าย เขามีประสิทธิภาพในการปกป้องผิวจากรังสี UVA / UVB ด้วยค่า SPF50+ PA++++ คือสูงม๊าก! ทั้งเขายังมีส่วนผสมที่ช่วยดูซับความมันได้ด้วย เพราะฉะนั้นหมดกังวลเรื่องหน้ามันระหว่างวันไปได้เลยค่ะ ที่สำคัญยิ่งไปกว่านั้นคือ เขามีส่วนช่วยปกป้องผิวจากมลภาวะต่างๆ รวมไปถึงแสงอินฟราเรดได้ด้วยนะคุณ นอกจากนี้ยังเป็นสูตร Non-Comedogenic คือไม่อุดตันรูขุมขน ใช้แล้วสิวไม่ขึ้น เนื้อกันแดดเกลี่ยง่าย ซึมซาบสู่ผิวทันที ไม่ทิ้งคราบขาว และความมันวาวด้วย กันน้ำ กันเหงื่อ ทั้งยังปราศจากสารกันเสียพาราเบนและน้ำหอม อ่อนโยน ผิวแพ้ง่าย เป็นสิวง่าย ใช้ได้แน่นอน คือมันดีอะ!

2. Shiseido D Program Aller Barrier Essence SPF 46 PA+++
image_1023035
- ที่มารูป: bit.ly

ตัวที่สอง เป็นกันแดดเนื้อเอสเซ้นส์จากแบรนด์ d program กันแดดตัวนี้ มีส่วนช่วยปกป้องผิวบอบบางจากมลภาวะในอากาศ และปัจจัยอื่นๆ ที่ก่อให้เกิดอาการแพ้ ซึ่งหนึ่งในนั้นก็คือ ฝุ่น PM 2.5 ทั้งยังช่วยป้องกันได้ทั้งรังสี UVA / UVB ตัวเนื้อเอสเซ้นส์บางเบา เกลี่ยง่าย ไม่ทิ้งคราบขาว มอบผิวที่ดูเนียนใส ไม่หนักหน้า สามารถใช้เป็นเมคอัพเบสได้ ก็จะช่วยทำให้แต่งหน้าติดทนมากขึ้น แถมพอทาลงไปที่ผิวแล้ว ยังช่วยให้ผิวชุ่มชื้นขึ้นอีกด้วย ตัวนี้กันน้ำ กันเหงื่อได้ดี แต่ล้างออกได้ง่าย เป็นสูตรที่อ่อนโยนมากๆ รับรองว่าตำมาใช้แล้ว ไม่ผิดหวังแน่นอนค่ะ

3. Smooth E Physical White Babyface UV & Pollution Shield SPF50+ PA+++
image_1023036
- ที่มารูป: pbs.twimg.com

ตัวที่สาม เป็นกันแดดจาก Smooth E ตัวนี้เป็นครีมกันแดดเนื้อบางเบา ไม่ทำให้หน้ามันเยิ้ม เข้าได้กับทุกสีผิวด้วยนะ ทาแล้วไม่ทำให้หน้าวอกหรือลอยแน่นอน เขามีส่วนช่วยปกป้องผิวจากแสงแดดได้ยาวนาน 8 ชั่วโมง ทั้งยังผสานสารสกัดจากสาหร่าย (Algae) 2 ชนิด ที่ช่วยสร้างฟิล์มเคลือบผิว ดักจับฝุ่นละออง มลภาวะ และ PM 2.5 อีกด้วย ปังเวอร์! นอกจากนี้ เขายังมีส่วนผสมของ Vitamin C ที่ช่วยลดปัญหาผิวจากฝ้า กระ พร้อมปรับสภาพผิวให้กระจ่างใสอย่างต่อเนื่อง ทั้งยังช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิวอีกด้วย ที่สำคัญคือ ปราศจากสารอันตรายจากเคมี เป็นสูตร Natural UV White ที่ใช้แล้วไม่ทิ้งสารตกค้าง ไม่ทำให้เกิดสิว คนผิวบอบบาง เป็นสิวง่าย ใช้ได้แน่นอนค่ะ

4. H by Hanako UV Essence SPF50+/PA++++
image_1023037
- ที่มารูป: bit.ly

ถัดมาที่กันแดดของ H by Hanako ตัวนี้เป็นครีมกันแดดสูตรเอสเซ้นส์ เนื้อบางเบา ซึมง่าย ไม่เหนียวเหนอะหนะ เขามาพร้อมกับเทคโนโลยี Triple light protection ที่ช่วยปกป้องผิวทั้งแสงแดด จอคอมพิวเตอร์ และฝุ่นควันมลภาวะ ทั้งเขายังมีส่วนผสมธรรมชาติจาก Bluemidin และ Osmopur ช่วยปกป้องผิวจากแสงจอ และมลภาวะได้อย่างดีเยี่ยม! แถมยังเป็นกันแดดสูตรอ่อนโยนด้วยนะ เพราะปราศจากแอลกอฮอล์ พาราเบน และยังผ่านการทดสอบจากแพทย์ผู้เชี่ยวชาญมาแล้วด้วยว่า คนผิวบอบบางแพ้ง่ายสามรถใช้ได้แน่นอน แต่จริงๆ แล้ว ทุกสภาพผิวสามารถใช้ได้นะคะ

5. SOS Ultra Protect X3 UV Essence
image_1023038
- ที่มารูป: pbs.twimg.com

อีกหนึ่งครีมกันแดดถูกและดี ที่ต้องลอง อันนี้เป็นกันแนนจากแบรนด์ SOS เขาเป็นเอสเซ้นส์กันแดดเนื้อบางเบา ไม่เหนียวเหนอะหนะ ที่ช่วยปกป้องผิวแบบ X3 ทั้งรังสียูวี UVA/UVB, แสงสีฟ้า และมลภาวะต่างๆ คือพอทาลงไปที่ผิวแล้ว เขาจะทำหน้าที่เป็นฟิลม์บางๆ บนผิว คอยดูดซับรังสียูวี และแสงสีฟ้า พร้อมทั้งดักจับสิ่งสกปรก โลหะหนัก ควันบุหรี่ และฝุ่นละอองขนาดเล็ก (PM 2.5) ไม่ให้ซึมสู่ผิว หรืออุดตันรูขุมขนได้นั่นเอง มาพร้อมไฮยาลูรอนผสานกับวิตามินอี ที่จะมาช่วยฟื้นฟูและปกป้องผิวจากอนุมูลอิสระ และชะลอการเกิดริ้วรอยก่อนวัยด้วย ซึ่งเขาเป็นกันแดดสูตรอ่อนโยนนะ คนผิวแพ้ง่ายสามารถใช้ได้ ราคาเบา แต่คุณภาพดีงามมาก ต้องลอง!

6. Chame Tone Up UV Shield SPF50+/PA+++
image_1023039
- ที่มารูป: bit.ly

กันแดดโทนอัพ กันน้ำ คุมมัน เมคอัพติดทน ผิวออร่า จากแบรนด์ CHAME เขาเป็นกันแดดเนื้อบางเบาดุจน้ำ ตัวนี้ช่วยปกป้องผิวจากแสงแดดได้ทั้ง UVA / UVB ด้วยค่า SPF50+ PA+++ ที่สำคัญที่สุดเลยก็คือ เขายังช่วยปกป้องผิวจากฝุ่น PM 2.5 ได้ด้วย นอกจากนี้ เขายังเป็นกันแดดที่อุดมไปด้วยสารสกัดจากธรรมชาติ 7 ชนิด ที่จะช่วยปกปิดริ้วรอยและจุดด่างดำ พร้อมฟื้นฟูผิวหมองคล้ำ และยังช่วยให้ผิวชุ่มชื้นได้อีก นอกจากนี้ยังช่วยควบคุมความมันได้ยาวนาน กันน้ำ กันเหงื่อ พอทาลงไปที่ผิวแล้ว จะช่วยปรับผิวให้ดูสว่างกระจ่างใสอย่างเป็นธรรมชาติ ทั้งยังปลอดภัยต่อคนผิวบอบบางแพ้ง่ายด้วย ปราศจากปิโตเลียม แอลกอฮอลล์ น้ำมัน พาราเบน พาราฟิน น้ำหอม และสี เริ่ดมาก!

7. Sulwhasoo UV Wise Brightening Multi Protector Creamy Glow SPF50+/PA++++ ANTI-Pollution
image_1023040
- ที่มารูป: bit.ly

และครีมกันแดดตัวสุดท้าย จากแบรนด์ Sulwhasoo ตัวนี้เป็นครีมกันแดดสูตรอ่อนโยน ที่มีส่วนช่วยปรับผิวให้กระจ่างใส เนื้อครีมเนียนนุ่ม เกลี่ยง่าย ช่วยเติมความชุ่มชื้นได้ดี ทั้งยังช่วยให้ฟินิชผิวดูสวย เปล่งประกาย มีชีวิตชีวา ตัวนี้มีส่วนช่วยปกป้องผิวจากรังสียูวีและสิ่งเร้าจากสิ่งแวดล้อมภายนอกที่เป็นอันตรายต่อผิว เช่น รังสียูวี และฝุ่นที่มีความละเอียด (PM2.5) แล้วถ้าใช้อย่างต่อเนื่อง เขายังส่วนช่วยเพิ่มความสว่างให้กับผิว พร้อมลดเม็ดสีเมลานินให้ผิวของคุณแลดูกระจ่างใสขึ้นอีกด้วย

image_1023041
- ที่มารูป: bit.ly


และทั้งหมดนี้ ก็คือครีมกันแดด ที่มีส่วนช่วยปกป้องผิวจาก PM 2.5 มีให้เลือกตำหลายราคาเลยนะ ลองไปเลือกๆ กันดู ว่าชอบตัวไหน ทั้งหมดนี้มีวางจำหน่ายในบ้านเรา ไม่ต้องรอพรีออเดอร์นะจ๊ะ ช่วงนี้เป็นช่วงที่เราืุกคนจะต้องดูแลผิวและสุขภาพให้ดีๆ เพราะเรากำลังต่อสู้กับสิ่งที่เรามองไม่เห็น ซึ่งมันค่อนข้างอันตรายมากๆ ฉะนั้นดูแลตัวเองกันให้ดีๆ นะ เป็นห่วงค่ะ

สำหรับวันนี้ต้องลาไปก่อนแล้ว บ๊ายบาย

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com
Search @