10 เคล็ดลับสู่ความ 'สวยสง่า' พร้อมมัดใจหนุ่มๆ!

10 เคล็ดลับสู่ความ 'สวยสง่า' พร้อมมัดใจหนุ่มๆ!

เคยสงสัยไหมว่า สาวๆ บางคนขยับตัวไปทางไหนก็ดูแพง ดูน่ามองไปซะหมด เหมือนมีออร่าเจ้าหญิงอยู่รอบตัว สง่างามดุจนางหงส์ไปอีก =w= เขามีเคล็ดลับอะไรกันนะ ไปอ่านกันเถอะ!

25 March 2016
Mollacake
25 March 2016
เลือกอ่านตามหัวข้อ

 

สวัสดีค่ะสาวๆ ซิสต้าทั้งที่ยังโสดและไม่โสดทุกคน ^0^ เคยสังเกตไหมคะว่า ทำไมผู้หญิงบางคนเหมือนมีออร่า ' เจ้าหญิง ' ในตัวเอง จะขยับตัวไปตรงไหน ทำท่าทางอะไรก็ดูน่ามอง สวยสง่าดุจพญาหงส์ ( ภาษาสมัยนี้ต้องบอกว่าดูแพง! ) ทั้งที่พวกเธอเหล่านั้นก็ใส่เสื้อผ้าธรรมดาๆ ไม่ได้แต่งหน้าด้วยซ้ำไป ยกตัวอย่างดาราก็คงต้องเป็น ' ออเดรย์ เฮปเบิร์น ( Audrey Hepburn ) ' ยิ่งถ้าเธอใส่ชุดเจ้าหญิง ดูไฮคลาสสุดๆ

ที่สำคัญ....ผู้หญิงแบบนี้มักดึงดูดความสนใจจากคนรอบตัวได้เสมอ *โดยที่ไม่ต้องพยายามอะไรเลย* โดยเฉพาะจากเพศตรงข้าม สังเกตได้ว่าสาวๆ เหล่านี้จะมีหนุ่มเข้ามาทำความรู้จักและให้เกียรติเธอสุดๆ เลยล่ะ >w<

การเป็นผู้หญิงที่ ' สวยสง่า' หาใช่แค่เพียงท่าทางภายนอกเท่านั้น แต่ต้องมีอินเนอร์จากภายในด้วย! เธอต้องมีความเคารพและเชื่อมั่นในตัวเอง ความรู้สึกนั้นจะเปล่งประกายและส่งผ่านมายังข้างนอก ทำให้เธอดูน่าเข้าใกล้ไงล่ะ

ถ้าเธอเป็นคนหนึ่งที่ใบหน้าเศร้าหมองตลอดเวลา บุคลิกท่าทางก็ไม่ดี เดินหลังค่อม น้ำเสียงเหมือนหงุดหงิดขี้โมโหคู่สนทนาโดยไม่ตั้งใจ อยากพัฒนาบุคลิกภาพให้ดีขึ้น ( ถ้ามีหนุ่มๆ เข้ามาด้วยก็ถือว่าเป็นกำไร! ) บทความนี้จะช่วยเธอเอง


มาเป็นนางหงส์กับ 10 ขั้นตอนสู่ความสวยสง่า อินเนอร์ดูแพงกันเถอะ เริ่ม!

 

1. ระวังอากัปกิริยาของตัวเอง ' ทุกย่างก้าว '

image_108464
- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com

ผู้หญิงที่ 'ดูแพง' จะระมัดระวังทุกอากัปกิริยาของตัวเอง อวัยวะทุกส่วนในร่างกายต้องอยู่อย่างเป็นระเบียบเรียบร้อย รู้ถึงตำแหน่งการจัดวางร่างกายให้ดูเหมาะสม เช่น นั่งแล้วตัวต้องตรง ไม่พิงพนักเก้าอี้ นิ้วเท้าเรียงชิดติดกัน

นึกภาพว่าตัวเองทำท่าต่างๆ เช่น กำลังเดิน กำลังวิ่ง กำลังคุยโทรศัพท์ กำลังรดน้ำต้นไม้ etc. แล้วนึกท่าทางที่ทำแล้วดูสวยสง่า ลองทำจริง ถ้ายังดูไม่สวยก็จัดท่าใหม่จนกว่าจะสวย แล้วจำท่านั้นไว้ ต่อไปถ้าต้องทำท่านั้นต่อหน้าสาธารณชนจะได้ไม่เคอะเขินว่าเธอทำอะไรเปิ่นๆ หรือเปล่าค่ะ

จำไว้ว่าทุกก้าวย่างของเธอควรจะ ' ได้รับการกลั่นกรองมาอย่างดีแล้ว ' และเคลื่อนไหวอย่างมั่นใจเข้าไว้ เธอสวย เธอแพง ท่องไว้ค่ะ!

2. เข้าคลาสเรียนเต้น ฝึกจัดระเบียบร่างกายตัวเอง

ซิสป้ายยาที่น่าสนใจ
Porpop Krasang
รีวิวมินิอายไลเนอร์จาก sis2sis เขียนง่ายไม่ไหววว
12
10
Get Pawnsuda
กันแดดสำหรับผิวแพ้ง่ายจาก Banana Boat 🌞
10
9
หลักสี่ รีวิว
Hual Beauty Boxy!!!! โดนป้ายยาจาก DRUNK ELEPHANT เข้าเต็มเปา!!!!
9
4
image_108466
- ที่มารูป: 40.media.tumblr.com

การเต้นบางชนิดช่วยจัดระเบียบร่างกาย ทำให้เธอจัดท่าทางของตัวเองได้สวยขึ้น! ประเภทการเต้นที่แนะนำคือ ' บัลเล่ต์ ' และ ' ซัลซ่า ' ทำให้ดูสวยสง่า มีการเคลื่อนไหวของร่างกายได้อย่างลื่นไหล รู้ตำแหน่งอวัยวะต่างๆ ในร่างกายอย่างเดียวไม่พอ ต้องรู้ด้วยว่าจะขยับยังไงให้ดูสวยสง่าค่ะ

สำหรับผู้เริ่มต้น ให้ทำดังนี้ : ยืนหน้ากระจกแล้ววิ่งเหยาะๆ อยู่กับที่ เธอจะเห็นการเคลื่อนไหวของร่างกายอย่างชัดเจน ดูสวยเหมือนนักกีฬาสาวหรือดูหย็องแหย็งไม่มีชีวิตชีวา ถ้าเป็นแบบหลังรีบแก้ไขด่วน! บางครั้งท่าทางที่เธอคิดว่าดูสวยนักหนา เมื่อเห็นความจริงอาจจะคนละเรื่องเลยก็ได้ -.-

เข้าคลาสเรียนให้ครูช่วยจัดท่าซะ แล้วเธอจะดูดีขึ้นทันตาเลยล่ะค่ะ

 

3. เรียนโยคะ เพิ่มความยืดหยุ่นให้ร่างกาย

image_108467
- ที่มารูป: www.relaxandrelease.co.uk

ร่างกายที่ยืดหยุ่นช่วยทำให้เธอจัดท่าทางต่างๆ ได้ดีขึ้น ทรวดทรงได้สัดส่วน โพสท่าถ่ายรูปได้ ' เป๊ะ ' มากขึ้น! ลองเข้าเรียนโยคะสัก 2-3 คอร์ส ถ้าเธออยากจัดท่าทางให้สวย ควบคุมร่างกายได้ การเรียนโยคะจะทำให้เธอ ' ฟิต ' ขึ้นทั้งทางร่างกายและจิตใจ 

นอกจากช่วยทำให้บุคลิกดูดีขึ้นแล้ว ยังช่วยให้สุขภาพดี แก้อาการปวดหลัง เพราะโยคะจะช่วยฝึกการทรงตัว กระจายน้ำหนักผ่านแขน ขาและกระดูกสันหลังอย่างเหมาะสม และที่สำคัญที่สุด ช่วยลดน้ำหนักด้วยล่ะค่ะ! ( ยิ้มเลยล่ะสิ )

4. ฝึกจัดท่าทางของตัวเองให้ดู ' สวยสง่า '

image_108468
- ที่มารูป: www.daringtodo.com

เลิกเดินหลังค่อมซะ! จงเดินหน้าเชิด หลังตรงด้วยความมั่นใจเข้าไว้ ( แต่ไม่ต้องถึงกับเกร็งเป็นนักเรียนนายร้อยนะ แค่เดินแบบสบายๆ แต่ตัวตรงก็พอ ) จะเห็นได้ว่าการประกวดนางงาม พี่เลี้ยงจะฝึกให้เด็กสาวในสังกัดเดินเทิดศีรษะกับหนังสือเล่มหนาๆ เพื่อให้ทรงตัวได้ดีใช่ไหมล่ะ *-* ลองทำดูก็ไม่เสียหายนะ ( แต่ระวังหนังสือร่วงลงมาทับนิ้วเท้าล่ะ! )

วิธีที่ดีที่สุดคือ ลองค้นหาตัวเองให้เจอว่า ท่าทางแบบไหนที่ทำแล้วดู ' เป็นตัวเอง ' ที่สุด แต่ก็ดูสวยสง่าไปด้วยในเวลาเดียวกัน ยืนหน้ากระจก ฝึกยืนหลังตรงหลายๆ แบบ แล้วดูว่าแบบไหนที่เธอทำแล้วมั่นใจและสุภาพที่สุดค่ะ

 

5. เรียนรู้จากคนอื่นเป็นตัวอย่าง แล้วทำตาม

image_108469
- ที่มารูป: cdn0.lostateminor.com

ไม่มีใครสมบูรณ์แบบ เดินแล้วเป๊ะตั้งแต่เกิดหรอกค่ะ! ทุกคนต่างก็มี ' ไอดอล ' หรือบุคคลต้นแบบไว้เป็นแรงบันดาลใจในการทำสิ่งต่างๆ ด้วยกันทั้งนั้น เธอเคยตกหลุมรักใครจากท่าทาง สายตา หรือลักษณะการพูดของเขาไหมล่ะ *-* บางทีเธออาจจะหลงมนต์เสน่ห์ของ ' ความมั่นใจ ' ที่คนคนนั้นสร้างขึ้นมาก็ได้นะ

คนที่มีความมั่นใจเต็มร้อย ดูกระตือรือร้น กระปรี้กระเปร่าตลอดเวลาจะดูดีโดยอัตโนมัติ จะเดิน จะวิ่ง จะยิ้มก็น่ามองไปหมด ถ้าเธออยากมีบุคลิกที่ดีขึ้น หาคนรอบตัวสักคนที่ ' ดูแพง ' ( ถ้าไม่มีหาในนิตยสารหรืออินเทอร์เน็ตก็ได้ ) แล้วลองทำตามเขาดู 

ไม่ต้องกลัวว่าจะโดนมองว่าเป็นพวก ' ขี้ก๊อป ' เพราะเมื่อทำไปนานๆ เธอจะปรับเปลี่ยนเป็นท่าทางที่ดูดีในแบบของเธอไปเองค่ะ

6. ลดน้ำหนัก / ลดไขมันส่วนเกิน

image_108470
- ที่มารูป: proanaprincess07.files.wordpress.com

แม้จะดูโหดร้ายแต่นี่คือความจริง ผู้หญิงอวบอ้วนจะดูไม่สวยสง่าเท่าผู้หญิงที่ผอมเพรียว! เธออาจควบคุมตำแหน่งอวัยวะต่างๆ ในร่างกายได้ คุมกล้ามเนื้อให้ทำท่าทางตามต้องการได้ แต่เธอไม่สามารถบังคับไขมันส่วนเกินในต้นแขน ต้นขา หน้าท้องให้หายไปตามใจปรารถนาได้ ทางเดียวที่จะแก้ไขเรื่องนี้ได้คือ..ลดความอ้วนซะ!

การไดเอทที่ทั้งช่วยลดน้ำหนักและปรับบุคลิกให้ดีขึ้นในเวลาเดียวกันคือ ' เล่นโยคะ ' และ ' เต้น ' ประเภทต่างๆ ได้ทั้งความสนุกสนาน รูปร่างดีขึ้นและสง่างามขึ้นในเวลาเดียวกัน ยิงปืนครั้งเดียวได้นกตั้งสามตัวแน่ะ ^0^

 

7. มีมารยาทเมื่อนั่งเก้าอี้

image_108465
- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com

ขอย้ำอีกครั้งว่า ให้ระวังกิริยามารยาทของตัวเอง! ท่าทางที่มักเจอบ่อยที่สุดคือการนั่ง อย่าทิ้งตัวลงนั่งบนเก้าอี้เสียงดังตุบ! แต่ค่อยๆ ก้มตัวหรือเอียงตัวลงนั่งอย่างสง่างาม 

ผู้หญิงที่ท่าทางดูสง่างาม ถ้าสังเกตดีๆ การเคลื่อนไหวของพวกเธอจะคล้ายกับการ ' เต้น ' อย่างพลิ้วไหวตลอดเวลา มีจังหวะ มีเปิด-ปิด ไม่ทำลวกๆ ให้เสร็จๆ ไป แบบนั้นดูไม่แพง! เมื่อนั่งลงแล้วก็อย่าแหกแข้งแหกขาเหมือนผู้ชาย นั่งแบบเรียบร้อย ขาชิดติดกัน ไขว้เท้าเล็กน้อยจะยิ่งดูดี 

8. มีน้ำเสียงนุ่มนวล อ่อนหวานน่าฟัง

image_108471
- ที่มารูป: media.giphy.com

ไม่ว่าใครก็ต้องใจอ่อนกับน้ำเสียงนุ่มนวลอ่อนหวานของผู้หญิงกันทั้งนั้น ( มีงานวิจัยมากมายชี้ผลว่า น้ำเสียงหวานๆ ทำให้คนฟังรู้สึกทางบวก อารมณ์ดี มีความสุข เสียงแบบนี้จึงไปปรากฎในสปอตโฆษณา ประชาสัมพันธ์และ call center ที่ต้องเจอลูกค้าหลากหลายประเภทยังไงล่ะ )

เธอก็สามารถสวยสง่าได้ด้วยการเปลี่ยนลักษณะของน้ำเสียง ถ้าเธอไม่ใช่คนเสียงหวานโดยกำเนิดก็อย่าเพิ่งเสียใจ แค่พูดให้เบาๆ อย่ากระโชกโฮกฮาก ใช้คำพูดสุภาพ ให้เกียรติคนฟัง มีหางเสียงบ้างตามโอกาสและสถานการณ์ อย่าพูดรัวๆ เร็วๆ ตะโกน ตะคอกหรือพูดเสียงต่ำคล้ายจะหาเรื่องเป็นอันขาด คนเผ่นหนีหมด!

ถ้าอยากรู้ว่าตัวเองพูดแล้วดูเป็นยังไงล่ะก็.. *ผายมือไปที่กระจก* ลองพูดหน้ากระจก มองหน้าตัวเอง ฝึกบังคับลักษณะการพูด รอยยิ้ม ยกมุมปากขนาดไหนถึงดูดี เป็นต้น ครั้งแรกอาจดูเก้ๆ กังๆ แต่เมื่อชินและมั่นใจแล้ว เธอจะได้หัวใจหนุ่มๆ มาครอบครองแน่นอน

 

9. เดินอย่างมั่นใจ

image_108472
- ที่มารูป: media.giphy.com

สาวสวยสง่าจะขาดท่าทางการเดินอย่างมั่นใจไปไม่ได้! เดินหลังตั้งตรง ตัวตรง อย่าเดินเรื่อยๆ เปื่อยๆ แบบไร้จุดมุ่งหมาย, เดินลากขาเหมือนคนขาเป๋, เดินหลังค่อม, เดินกระแทกเท้า, เดินตัวสั่นเหมือนคนเป็นโรคบางอย่าง นอกจากดูไม่แพง ไม่ไฮคลาสแล้ว ยังดูไม่น่าเข้าใกล้อีกด้วย

หยุดคิดสักนิดก่อนก้าวเท้าแรกออกจากบ้าน คิดในใจอย่างมีจุดมุ่งหมายเสมอว่าจะเดินไปทางไหน ก้าวย่างอย่างสง่างามไม่ว่าเดินหรือวิ่ง เท่านี้ก็ประทับใจคนที่ได้พบเห็นแล้วล่ะ

10. ไม่ทำตัวซุ่มซ่าม เงอะงะ

image_108473
- ที่มารูป: onthisdayinfashion.com

คนที่ท่าทางเซอะซะ งุ่มง่ามอยู่ตลอดเวลา บ่งบอกว่าคนคนนั้นควบคุมร่างกายตัวเองไม่ได้ แค่จัดระเบียบแขนขาให้อยู่เป็นที่เป็นทาง เธอยังทำไม่ได้เลย -.-

ถ้าอยากรู้ว่าเธอเป็นพวกเงอะงะหรือเปล่า ลองเล่นเกม ' กระโดดตามช่องหมายเลขบนพื้น ( hopscotch ) ' เกมนี้จะต้องก้าวเท้าซ้ายขวาไปเรื่อยๆ ลองสังเกตว่าเธอควบคุมร่างกายตัวเองได้หรือไม่ กระโดดแล้วเท้าเลยออกนอกช่องหรือเปล่า

อีกวิธีคือ ลองหมุนตัวหลายๆ รอบให้รู้สึกเวียนศีรษะเล็กน้อย ถ้าเธอยังยืนตัวตรงได้แสดงว่าเธอมีความสวยสง่าโดยแท้จริง ( แกรนด์ไปอีก! )

 

=======================

ถ้าเธออยากเป็นผู้หญิงที่ 'สวยสง่า' ไม่แก่นกระโหลก กะเปิ๊บกะป๊าบเป็นทอมบอย เข้าสู่การเป็นหญิงสาวเต็มตัว อย่าลืมทำตาม 10 ขั้นตอนนี้ จากดักแด้ที่รอวันเติบโตเป็นผีเสื้อ เธอจะรู้ว่าตัวเองดูดีได้ชนาดไหน จำไว้ให้มั่น! ไม่ว่าใครก็สามารถสวยได้แม้จะไม่สวยจัดเป็นดารา เน็ตไอดอลก็ตาม

เมื่อเธอมีบุคลิกที่ดูดีขึ้นก็จะเกิด ' เสน่ห์ ' ทำให้คนรอบข้างเคารพนับถือ หันมาสนใจ อยากทำความรู้จักทักทาย ที่แน่นอนคือมัดใจหนุ่มๆ ได้ด้วยล่ะค่ะ ^____^

มาเป็นนางหงส์สุดสวยกันดีกว่า *ส่งยิ้มเชิญชวน* คนแปลขอลาไปฝึกเทินหนังสือบนศีรษะก่อน อยากบุคลิกดีกับเขาบ้าง =w= แล้วพบกันใหม่นะคะ

=======================

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]

Tags

Comments

Sticker
Comment
Search @