โดนเทมันก็จะเซๆ หน่อย! แชร์ 7 วิธี 'เยียวยาหัวใจ' หลังสารภาพรักแล้วถูกปฏิเสธ #อกหักดังเป๊าะ

โดนเทมันก็จะเซๆ หน่อย! แชร์ 7 วิธี 'เยียวยาหัวใจ' หลังสารภาพรักแล้วถูกปฏิเสธ #อกหักดังเป๊าะ

เอ้าาา ใครที่อกหักดังเป๊าะก็มารวมตัวทางนี้ได้เลยค่ะ เพราะว่าเรามี 7 วิธี 'เยียวยาหัวใจ' สำหรับคนที่สารภาพรักออกไปแล้วถูกปฏิเสธให้ได้ลองทำตามกัน ถึงแม้ว่าแผลใจครั้งนี้มันจะรักษายาก แต่ถ้าลองทำตามวิธีเหล่านี้ก็อาจช่วยให้เธอรู้สึกดีขึ้นได้นะ

30 December 2020
Pearrisa
30 December 2020
เลือกอ่านตามหัวข้อ

   

ก่อนสารภาพรักว่าทำใจยากแล้ว...​ แต่บอกรักแล้วโดนปฏิเสธกลับทำใจยากกว่า ಥ_ಥ

image_1024126
- ที่มารูป: i.pinimg.com

สาวๆ ทุกคนก็คงจะเคยตกหลุมรักใครบางคนกันมาแล้วแน่ๆ ใช่มั้ยล่ะคะ??? ไม่ว่าจะเป็นเพื่อนสนิท เพื่อนร่วมงาน รุ่นพี่ที่โรงเรียน พี่ชายข้างบ้าน ฯลฯ แต่เราเชื่อว่าการรวบรวมความกล้าแล้วสารภาพรักออกไปตรงๆ ให้อีกฝ่ายรับรู้ มันไม่ใช่เรื่องง่ายๆ ที่จะตัดสินใจได้แบบปุบปับเลยนะ เพราะไม่รู้ว่าบอกรักไปแล้วอีกฝ่ายจะรู้สึกใจตรงกันมั้ย? หรือกลัวว่าจะโดนเขาปฏิเสธกลับมาจนหน้าหงายด้วยความเงิบนี่สิ

สำหรับสาวคนไหนที่ใจกล้าสารภาพรักออกไป แล้วผลสุดท้ายกลับโดนคนที่ชอบปฏิเสธ ก็อย่าเพิ่งเป็นลมล้มตึงไปซะก่อนนะคะ เราเข้าใจดีว่าใครที่เจอโมเมนต์นี้ก็ต้องอยู่ในอาการช็อคกันทั้งนั้น แต่ขอให้ลองทำตาม 7 วิธี ‘ เยียวยาหัวใจ ’ หลังถูกปฏิเสธ ที่เราลิสต์มาฝากัน เผื่อจะช่วยรักษาแผลใจให้ดีขึ้นได้

┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈

   

【 ➀ หยุดหลอกหรือให้ความหวังตัวเองได้แล้ว 】

image_1024127
- ที่มารูป: i.pinimg.com
แนะนำซิสป้ายยาใหม่
_thisstoon
ผิวฉ่ำวาวได้ง่ายๆแค่ใช้ออย
1 Likes
0 Comments
DaimondAR
เซตคู่เนียนสวย
0 Likes
0 Comments
DaimondAR
แป้งพัฟใช้ดี ราคาไม่แรง ดาราใช้เยอะมาก
0 Likes
0 Comments

ถ้าอยากทำใจให้ก้าวพ้นช่วงเวลาอกหักไปให้ได้ สิ่งสำคัญที่สาวๆ ต้องทำก็คือการหยุดหลอกตัวเองหรือให้ความหวังตัวเองนี่แหละค่ะ อย่าลืมสิว่าเธอเองก็ได้สารภาพรักออกไปแล้ว อีกฝ่ายเองก็ปฏิเสธกลับมาอย่างชัดเจนแล้วว่าเขาไม่ได้ชอบเธอ เพราะฉะนั้นเธอต้องยอมรับความจริงข้อนี้ให้ได้ว่า ระหว่างเธอสองคนมันไม่สามารถพัฒนาไปได้ไกลมากกว่าคำว่าเพื่อนอีกแล้ว หยุดถือคติที่ว่า ‘ ตื๊อเท่านั้นที่ครองโลก ’ เพราะความรักไม่ใช่รางวัลตอบแทนของความพยายามค่ะ เธอควรบอกตัวเองว่าคนไม่รักก็คือไม่รัก สู้ตัดใจจากคนคนนี้ เพื่อเปิดโอกาสให้ตัวเองได้พบกับคนใหม่ๆ ที่รักเธอหมดหัวใจจะดีกว่านะ

   

【 ➁ ไม่ต้องทำตัวเข้มแข็ง ปลดปล่อยความเสียใจบ้างก็ได้ 】

image_1024128
- ที่มารูป: i.pinimg.com

เลิกคิดได้แล้วนะว่าการร้องไห้มันแสดงถึงความอ่อนแอ เพราะจริงๆ แล้วการร้องไห้ออกมาดังๆ ในยามที่เราเสียใจหรือรู้สึกหัวใจสลาย มันเป็นวิธีที่ช่วยปลดปล่อยและระบายอารมณ์ที่มันอัดอั้นตันใจออกมาได้ดีสุดๆ ในช่วงเวลาที่สาวๆ อกหักดังเป๊ะ ไม่ว่าจะเป็นเพราะโดนแฟนทิ้ง โดนนอกใจ หรือโดนปฏิเสธ ขอให้เธอยอมรับความรู้สึกเสียใจที่กำลังเกิดขึ้น ปล่อยตัวเองให้เศร้าที่สุด ร้องไห้ออกมาให้ดังที่สุดเพียงแค่วันเดียว เชื่อสิว่าพอตื่นเช้าขึ้นมาในวันใหม่เธอจะรู้สึกว่าหัวใจมันเบาขึ้น รู้สึกดีกว่าการเก็บกดความรู้สึกเอาไว้แล้วโกหกตัวเองว่า ‘ ฉันไม่เป็นไร ’ / ‘ แค่นี้สบายมาก ’ / ‘ ไม่เสียใจเลยสักนิด ’ เยอะเลย

   

【 ➂ ลองคิดในมุมของฝ่ายที่ต้องเป็นคนปฏิเสธบ้าง 】

image_1024129
- ที่มารูป: i.pinimg.com

เอาจริงๆ สำหรับบางสถานการณ์ ไม่ได้มีแค่ฝ่ายที่ถูกปฏิเสธเท่านั้นหรอกนะคะที่จะเสียใจ เพราะตัวคนที่ปฏิเสธเองก็อาจรู้สึกอึดอัดใจและเครียดไม่เบาเลยนะ ยิ่งถ้าระหว่างเธอและเขามีความสัมพันธ์ที่ดีต่อกันมาก่อน พอต้องบอกปัดหรือปฏิเสธความรักที่เธอมอบให้ เพราะตัวเขาไม่ได้คิดอะไรเกินเลยมากไปกว่าคำว่าเพื่อน เขาก็ต้องคิดมาแล้วหลายตลบว่าควรพูดยังไงไม่ให้ทำร้ายจิตใจกัน จากนี้ต่อไปควรทำตัวยังไง หรือจะโดนเธอโกรธจนตัดเพื่อนกันไปเลยรึเปล่า… ดังนั้น เราเลยอยากขอให้สาวๆ ลองคิดในมุมของฝ่ายที่ต้องเป็นคนปฏิเสธบ้าง และบอกกับตัวเองด้วยว่าเรื่องของความรักมันบังคับกันไม่ได้นะ

   

【 ➃ ใช้เวลาอยู่กับคนรอบตัวที่รักเราดีกว่า 】

image_1024130
- ที่มารูป: i.pinimg.com

อกหักไม่ถึงตาย… แค่อาจร้องไห้ฟูมฟายไปหลายวันเท่านั้นเองงง! สาวซิสคะ เราเข้าใจดีนะว่าการทำใจยอมรับกับความรักที่ไม่สมหวังน่ะมันเป็นเรื่องยาก แต่อย่าลืมสิว่าในชีวิตนี้ไม่ได้มีแค่ความสัมพันธ์รักๆ ใคร่ๆ เชิงชู้สาวอย่างเดียวเท่านั้นนะ เพราะรอบตัวเธอยังมีทั้งเพื่อนและครอบครัว ที่เขาเหล่านั้นรักเธออย่างจริงใจอยู่ด้วยเหมือนกัน ช่วงเวลาทำใจแบบนี้แทนที่จะโฟกัสกับการโดนปฏิเสธจากคนที่แอบชอบ เธอควรใช้เวลาอยู่กับเหล่าเพื่อนฝูงหรือครอบครัวจะดีกว่า เพื่อที่เธอจะได้รับความรักอย่างเต็มที่ รู้สึกว่ายังมีคนที่เห็นคุณค่าของเธออยู่อีกเยอะแยะ แค่โดนคนคนเดียวปฏิเสธมาก็ไม่เห็นจะเป็นเรื่องใหญ่เลย

  

【 ➄ ทุ่มเทเวลาเพื่อดูแลตัวเองให้เต็มที่ 】

image_1024131
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ใครไม่รักเราก็ไม่เป็นไร แต่จะไม่รักตัวเองไม่ได้เด็ดขาดเลยนะคะ สำหรับสาวๆ ที่มักจะ #โหยหาความรักความเมตตา จากคนอื่นๆ อยู่เสมอ เธอก็ควรเปลี่ยนทัศนคติของตัวเองซะใหม่ เพราะไม่มีใครสร้างความสุขให้เธอได้นอกจากตัวเธอเองนี่แหละ ถึงแม้ว่าความรักครั้งนี้มันจะไม่สมหวังอย่างที่เธอใฝ่ฝันเอาไว้ หรือคนที่เธอหลงรักเขาหัวปักหัวปำไม่ได้รู้สึกแบบเดียวกันตอบกลับมา มันก็ไม่เป็นไรหรอกนะ คิดซะว่าเธอกับเขาไม่ได้เกิดมาคู่กัน แล้วจงใช้เวลาที่มีอยู่อย่างเหลือเฟือในตอนที่ยังเป็นโสดเพื่อทุ่มเท ใส่ใจดูแล และหาความสุขให้ตัวเองอย่างเต็มที่ เพราะบนโลกใบนี้ไม่มีใครสำคัญกับเธอมากเท่ากับตัวเธออีกแล้ว

   

【 ➅ หากิจกรรมทำเพื่อลดความฟุ้งซ่าน 】

image_1024132
- ที่มารูป: i.pinimg.com

เอ้าาา ถ้ารู้ตัวว่าเวลาอกหักแล้วชอบขังตัวเองอยู่ในห้อง เปิดฝักบัวสาดน้ำใส่ตัวเองแล้วร้องไห้ หรือนอนเหม่อลอยจ้องเพดานตลอดวัน ก็เลิกสร้างบรรยากาศสุดเศร้ามาขยี้ต่อมคนอกหักได้แล้วนะ เพราะยิ่งเธอใช้ชีวิตแบบเปื่อยๆ เหงาๆ มันไม่ได้ช่วยทำให้รู้สึกดีขึ้นหรือตัดใจได้เร็วขึ้นเลยสักนิด แถมยังมีสิทธิ์คิดฟุ้งซ่านได้ง่ายขึ้นกว่าเดิมอีกต่างหาก ถ้าใครอยู่คนเดียวในห้องแคบๆ แล้วยิ่งคิดวกวนเรื่องที่โดนปฏิเสธซ้ำๆ ก็แนะนำให้ออกไปหากิจกรรมทำเพื่อผ่อนคลายตัวเอง และช่วยให้ลืมเรื่องราวแสนเศร้าไปชั่วขณะหนึ่ง หรือถ้าไม่อยากออกไปไหนจริงๆ แค่เปิดซีรีส์ดูวนไปเรื่อยๆ ให้ตาแตกไปเลยก็ยังดีนะ

   

【 ➆ มูฟออนแล้วเปิดใจให้รักครั้งใหม่ 】

image_1024133
- ที่มารูป: i.pinimg.com

หลายคนพอโดนปฏิเสธหลังสารภาพรัก ก็คงจะทำให้เธอรู้สึกมึนหัว หน้าชา แล้วเกิดอาการกลัวจนไม่กล้าสารภาพรักกับใครหน้าไหนอีกแล้ว แต่เราขอร้องเถอะค่ะ อย่าปล่อยให้ความผิดหวังแค่ครั้งเดียว กลายมาเป็นต้นเหตุที่คอยฉุดรั้งจนทำให้เธอไม่กล้าเปิดใจให้กับคนใหม่ เพราะในชีวิตนี้เธอยังมีโอกาสตกหลุมรักคนอื่นๆ ได้อีกตั้งมากมาย แล้วก็ไม่ได้หมายความว่าจะต้องโดนปฏิเสธกลับมาทุกครั้งซะหน่อยนี่นา เพราะฉะนั้นถ้าสภาพจิตใจเริ่มดีขึ้นกว่าเดิมแล้วก็แค่บอกกับตัวเองว่า ‘ thank you, next! ’ แล้วเตรียมกดบัตรคิวเพื่อแจกให้กับหนุ่มๆ รายต่อไปที่ต่อแถวรอเริ่มต้นใหม่กับเธอได้เลยค่ะ

   

┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈

คุณสาวๆ คะ ฟังเราให้ดีเลยนะว่าเรื่องของความรัก มันก็ต้องมีทั้งคนที่สมหวังและคนที่ผิดหวังปะปนกันไป ไม่ใช่ว่าทุกคนจะได้สมหวังในความรักเหมือนเทพนิยายไปซะทุกรายหรอกนะ เพราะฉะนั้นถ้าเธอสารภาพรักกับคนที่ชอบแล้วโดนปฏิเสธกลับมา ก็อย่าเสียเซลฟ์มากจนเกินไปหรือรู้สึกโกรธเกลียดคนคนนั้นเลยนะ เธอควรเคารพในความรู้สึกของอีกฝ่ายด้วยเช่นกัน ถ้าหากว่าเขาเป็นคนดีที่น่าคบคนนึง แล้ววันไหนที่เธอเริ่มทำใจได้และเข้มแข็งขึ้นอีกครั้ง ก็อาจยังรักษาความสัมพันธ์ดีๆ ระหว่างกันไว้ได้นะ (ღ˘⌣˘)♥

  

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @