ไม่ไหวแล้วนะ! รวม 7 อาหารที่ซิส 'ควรเลี่ยง' ถ้าไม่อยากตกขาวเยอะ

ไม่ไหวแล้วนะ! รวม 7 อาหารที่ซิส 'ควรเลี่ยง' ถ้าไม่อยากตกขาวเยอะ

ทั้งรำคาญ ทั้งคัน โอ้ย! ไม่ไหวแล้วนะ อย่างนี้มันต้องหยุด หยุดกินอาหารพวกนี้สักที สาวๆ โปรดฟังทางนี้ อาหารทั้งหมดนี้ มีส่วนทำให้ซิสเป็นตกขาวมากขึ้น ถ้าไม่อยากให้จิมิมีกลิ่น หรือคัน เลี่ยงด่วนเลยค่ะ!

02 January 2021
belfry
02 January 2021
เลือกอ่านตามหัวข้อ

 

image_1024253
- ที่มารูป: images-na.ssl-images-amazon.com


ปัญหาตกขาว จริงๆ มันมีหลายสาเหตุที่ทำให้เกิดตกขาว ไม่ว่าจะเป็นติดเชื้อแบคทีเรีย เชื้อรา เชื้อที่ติดต่อทางเพศสัมพันธ์ เป็นต้น รวมไปถึงอาหารการกินด้วย ซิสรู้มั้ยว่ อาหารบางชนิด กินแล้ว จะทำให้ผู้หญิงอย่างเรา เป็นตกขาวเพิ่มมากขึ้น ไม่ใช่แค่น่ารำคาญ แต่มันยังทำให้จิมิของเรามีกลิ่น และคันตามไปด้วย ซึ่งมันไม่ดีเอามากๆ เลยค่ะ เพราะฉะนั้น อาหารอะไรที่ควรเลี่ยง วันนี้เราลิสต์มาให้อ่านกันแล้วค่ะ รวม 7 อาหารที่ควรเลี่ยง ถ้าไม่อยากมีตกขาวเยอะ จดลิสต์เอาไว้เลย มีอะไรบ้าง เราไปเช็คลิสต์พร้อมๆ กันเลย

1. ชา กาแฟ

image_1024255
- ที่มารูป: static-eu.insales.ru

เครื่องดื่มที่หลายๆ ชื่นชอบ ชา กาแฟ เอาจริงๆ เราว่ามีหลายคนอยู่นะ ที่ติดมาก ต้องดื่มทุกวัน แต่ซิสรู้มั้ยว่า การที่เราดื่มชา กาแฟมากจนเกินไป มันเสี่ยงต่อการทำให้ตกขาวเพิ่มมากขึ้นนะยู! เครื่องดื่มประเภทนี้ มันจะไปกระตุ้นให้เรามีตกขาวเยอะขึ้น เยอะจนเราสังเกตได้เลยอะ เพราะในชาและกาแฟนั้น มีคาเฟอีนที่ส่งผลให้แบคทีเรียในช่องคลอดเสียสมดุล ทั้งในชาและกาแฟ ยังเต็มไปด้วยน้ำตาล ซึ่งเจ้าน้ำตาลนี่แหละ ที่อาจเพิ่มโอกาสการติดเชื้อในช่องคลอดได้ เพราะเชื้อราชอบความหวานไงค่ะ ดังนั้นลดได้ลดนะ คือเราไม่ได้บอกให้หยุดดื่ม แต่ให้ลดปริมาณต่อวันให้น้อยลง อย่าดื่มเยอะและถี่นัก ไม่ใช่ทำให้ตกขาวเยอะอย่างเดียว แต่ยังส่งผลเสียต่อสุขภาพด้วย

2. อาหารประเภทแป้ง

ซิสป้ายยาที่น่าสนใจ

บอกต่อตัวช่วยดีๆ Nana 7Pro+ Anti Acne Gel สยบทุกปัญหาสิว ให้ยุบไวไม่ทิ้งรอย

ผิวหน้า
1
2
7.9K
image_1024256
- ที่มารูป: static-eu.insales.ru

ถ้าพูดรวมๆ ว่าอาหารประเภทแป้ง หลายคนอาจจะวิ่งมาตบหน้าเราได้ อาหารประเภทแป้งที่ควรเลี่ยงๆ หน่อย เพราะจะทำให้ตกขาวเยอะ ก็จะมีทั้งข้าวขาว ซาลาเปา เส้นก๋วยเตี๋ยว ขนมปัง และอื่นๆ อีกมากมาย ส่วนใหญ่แล้วจะเป็นอาหารประเภทแป้งขัดสีนะ ถ้าเป็นอาหารกลุ่มแป้งชนิดดี ยังคงสามารถทานได้ปกตินะจ๊ะ ซึ่งอาหารในกลุ่มคาร์โบไฮเดรคเชิงเดี่ยวเหล่านี้ เวลาเรากินเข้าไปแล้ว ร่างกายจะย่อยและเปลี่ยนเป็นน้ำตาลได้เร็วมาก! และผลที่ตามมาก็คือ น้ำตาลในเลือดสูง แถมยังส่งผลให้ช่องคลอดของเราติดเชื้อแบคทีเรียได้ง่ายมากขึ้นด้วย ส่งผลให้เรามีภาวะตกขาวมากขึ้นนั่นเอง โอ้ย! แย่มากๆ เลยอะ

3. น้ำตาล นม เนย

image_1024257
- ที่มารูป: www.all-answers.ru

ชอบนักใช่มั้ย อะไรที่หวานๆ มันๆ ชอบใช่มั้ย แต่เดี๋ยวก่อนค่ะ อย่าเพิ่มสนุกปาก กินยั้งๆ กันบ้างเถอะ เพราะว่าการที่เรากินของที่มันหวานๆ มันๆ มากจนเกินไป ก็เสี่ยงต่อการติดเชื้อในช่องคลอดได้ง่ายขึ้นเหมือนกันนะ การกินอาหารจำพวกนม เนย หรือชีสมากๆ อาจทำให้ความเป็นกรด ด่างในช่องคลอดเสียสมดุลได้ ซึ่งพอมันเกิดการเสียสมดุลปุ๊บ โอกาสที่เชื้อราและแบคทีเรียจะจู่โจม เป็นไปได้ง่ายมาก ซึ่งนี่แหละที่เป็นสาเหตุที่ทำให้อาการตกขาวมามากกว่าปกตินั่นเอง

4. เครื่องดื่มแอลกอฮอล์

image_1024258
- ที่มารูป: cdn-img-v2.webbnc.net

สายดื่ม สายเมา โปรดฟังทางนี้ค่ะ เครื่องดื่มแอลกอฮอล์ไม่ดีต่อสุขภาพ แถมยังทำให้สาวๆ อย่างเราเสี่ยงต่อภาวะตกขาวมามากด้วยนะ! สำหรับคนที่ชอบดื่มแอลกอฮอล์ แล้วรู้สึกว่า ทำไมช่วงนี้ ตกขาวเยอะจัง รู้มั้ยว่า เครื่องดื่มแอลกอฮอล์ มันร้ายมาก มันเป็นตัวการที่ทำลายความสมดุลภายในช่องคลอดของเรา ทั้งยังลดแบคทีเรียชนิดดีให้น้อยลงไปอีก จนทำให้เกิดการติดเชื้อได้ง่าย ส่งผลให้มีตกขาวเยอะมากขึ้นนั่นเอง แล้วถ้าใครที่มีภาวะตกขาวมามากผิดปกติ ตั้งแต่ดื่มแอลกอฮอล์ สิ่งนึงที่อยากจะแนะนำคือ ลองงดดื่มไปสักพักนึงซิ แล้วคุณจะสังเกตเห็นได้เลยว่า อาการตกขาวที่มามากผิดปกตินั้น จะค่อยๆ หายไปเอง

5. อาหารรสจัด

image_1024259
- ที่มารูป: img2.fonwall.ru

ด้วยอากาศประเทศไทยอะ ต่อให้เข้าหน้าหนาว ก็ยังร้อนอยู่ดี พออากาศร้อน ช่วงล่างก็อับชื้นได้ง่าย โอกาสที่จะทำให้น้องสาวของเรามีกลิ่นก็มากขึ้น แล้วนี่ซิสยังจะกินอาหารรสจัดกันอีกหรอค่ะ! รู้มั้ยว่าอาหารรสจัด จะทำให้อุณหภูมิในร่างกายเพิ่มขึ้นไปอีก แถมยังส่งผลเสียมากมายต่อสุขภาพด้วย ส่วนใหญ่ก็จะส่งผลเสียต่อกระเพาะและลำไส้โดยตรง ซึ่งพอแบคทีเรียในกระเพาะอาหารของเราเสียสมดุล แน่นอนว่ามันไปกระทบต่อสมดุลแบคทีเรียในช่องคลอดด้วยเหมือนกัน ผลที่ตามมาก็คือ ตกขาวมามากผิดปกติ แถมยังทำให้น้องสาวของเรามีกลิ่นเหม็นอีกด้วยนะ ไม่ดีเลยอะ!

6. ของหมักดอง ไปจนถึงผักบางชนิด ที่มีกลิ่นฉุน

image_1024260
- ที่มารูป: cdn.shopify.com

นอกจากอาหารรสจัด เครื่องเทศฉุนๆ ที่ทำให้ตกขาวมามากผิดปกติแล้ว ยังมีผักที่มีกลิ่นฉุน และของหมักดองด้วยนะ ที่ส่งผลเสียต่อภาวะตกขาวของเรา มาดูกันที่ผักบางชนิดก่อนเลย ส่วนใหญ่ผักที่เสี่ยงต่อภาวะตกขาวผิดปกติ ก็จะเน้นๆ ไปที่ผักที่มีกลิ่นฉุน เช่น หัวหอม หน่อไม้ ซึ่งอาหารที่มีกลิ่นแรงอาจมีส่วนกระตุ้นให้อาการตกขาวกำเริบได้ง่ายขึ้น ส่วนของหมักดอง อาหารทะเล ของดิบๆ คาวๆ ไม่เว้นแม้แต่ปลาร้า ที่สายส้มตำชอบกินกันเนี่ย ก็มีส่วนด้วย เขาจะไปกระตุ้นเชื้อแบคทีเรีย ทำให้ช่องคลอดของเราเกิดการอักเสบได้ ส่งผลให้ซิสอาจมีตกขาวมามากขึ้น ซึ่งว่ากันว่าถ้ากินของพวกนี้มาก ตกขาวที่ออกมาจะเป็นสีเทาๆ หม่นๆ แถมยังมีกลิ่นเหม็นคล้ายกลิ่นคาวปลาเค็มอีกด้วยนะ และอาจจะทำให้ซิสมีอาการระคายเคืองจิมิร่วมด้วยอีก โอ้โห! ผลเสียมาเต็มเลยค่ะซิส

7. อาหารมัน อาหารทอด

image_1024261
- ที่มารูป: www.ar-hotels.com

และอาหารอย่างสุดท้าย ของมันๆ ทอดๆ อร่อยแหละ แต่มีผลเสียเยอะเหลือเกิน! ทั้งกินแล้วอ้วน ถ่ายยาก แถมยังส่งผลให้สาวๆ อย่างเรามีโอกาสตกขาวมามากขึ้นอีก โอ้โห! ความพังมาเต็มค่ะซิส ว่ากันว่าถ้าเรากินของมันๆ ทอดๆ เยอะและบ่อย อาจจะทำให้เราอ้วนขึ้นได้ แล้วรู้มั้ยว่าพอเราอ้วนขึ้น ความอับชื้นต่างๆ ก็มีมากขึ้นตามไปด้วย การระบายความร้อนก็ไม่ค่อยดี จึงทำให้ร่างกายเกิดการติดเชื้อได้ง่ายยิ่งขึ้น ส่งผลให้เรามีโอกาสเป็นตกขาวมามากผิดปกติได้ง่ายกว่าคนอื่นๆ ทั้งยังทำให้จิมิมีกลิ่นได้ง่ายขึ้นด้วยนะ

image_1024254
- ที่มารูป: oliviarink.com


โอ้โห! ล้วนแต่เป็นของที่เรากินกันบ๊อยบ่อย แต่ใครจะไปคิดละ ว่ากินแล้วจะทำให้เป็นตกขาวมากขึ้น เอาจริงๆ ก็ไม่ได้อยากจะห้ามอะนะ แต่อยากให้ลดปริมาณลง น่าจะดีกว่า อยากกินเยอะ อาหารบางชนิด ไม่ใช่แค่ทำให้มีตกขาวเยอะ แต่ยังส่งผลเสียต่อสุขภาพด้วยนะ เพราะฉะนั้นเรื่องกินเป็นเรื่องใหญ่ เลือกกินหน่อย เพื่อสุขภาพของเรา จะดีที่สุดนะคะ

สำหรับวันนี้ต้องลาไปก่อนแล้ว บ๊ายบาย

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @