มูฟออนกันเถอะ! แชร์ 6 เคล็ดลับ "เริ่มต้นใหม่กับความรัก" 💕 ลองเปิดใจรับสิ่งใหม่ จะมัวแต่เศร้าไปทำไม

มูฟออนกันเถอะ! แชร์ 6 เคล็ดลับ "เริ่มต้นใหม่กับความรัก" 💕 ลองเปิดใจรับสิ่งใหม่ จะมัวแต่เศร้าไปทำไม

ปีใหม่มาเริ่มต้นใหม่กันดีกว่า ลองตามไปส่อง 6 เคล็ดลับ "เริ่มต้นใหม่กับความรัก" ในบทความนี้กันค่า

06 January 2021
chollychon
06 January 2021
เลือกอ่านตามหัวข้อ


สวัสดีค่า สาวซิสสส

มาเมาท์มอยกันหน่อยเร็วว สำหรับในช่วงปีใหม่เหมือนเป็นช่วง reset แล้วเริ่มใหม่ของใครหลายคนเลยนะคะ บางคนอยากจะตั้งใจเรียนให้มากขึ้น ตั้งใจออกกำลังกาย เอาจริงเอาจังเรื่องการทำงาน เริ่มลองสิ่งใหม่ ๆ ที่ชอบ ไม่เว้นแม้แต่เรื่องของความรัก บางคนก็คงอยากจะทิ้งอดีตเก่า ๆ ที่มันไม่ค่อยหวานสักเท่าไร แต่ก็ยังกล้า ๆ กลัว ๆ กับความรักครั้งกลัวมันจะขมเหมือนกับอดีตที่ผ่านมา สำหรับซิสที่กำลังกังวลเรื่องนี้อยู่ บทความนี้เรามีเคล็ดลับเล็ก ๆ น้อย ๆ เปลี่ยนตัวเองสำหรับเริ่มต้นรักครั้งใหม่แบบสดใสมาฝาก สำหรับใครที่อยากทิ้งอดีตเก่า ๆ มาเริ่มต้นใหม่ด้วยกันจ้า

   
  ลองเปลี่ยนการใช้ชีวิตเล็กๆ น้อยๆ ที่เคยชิน


อยากเริ่มต้นใหม่ลองเปลี่ยนอะไรใหม่ ๆ หรือเปลี่ยนความเคยชินเล็ก ๆ น้อย ๆ ที่ซิสเคยทำ อาจจะไม่ต้องเปลี่ยนจากชีวิตประจำไปมากขนาดนั้น แค่ลองไปในที่ใหม่ ๆ จากปกติชอบไปเดินห้างนี้บ่อย ๆ ก็ลองเปลี่ยนเป็นเดินห้างอื่นหรือเดินตลาดที่มีของขายคล้าย ๆ กันดูบ้าง หรือสายกาแฟชอบกินกาแฟและติดใจร้านนี้มาก ก็แค่ลองเปลี่ยนหาร้านกาแฟร้านใหม่ ๆ มาชิมดู นอกจากจะได้ร้านพิกัดร้านกาแฟเด็ด ๆ โดน ๆ ร้านใหม่ อาจจะได้เจอคนใหม่ ๆ ด้วยก็ได้เด้อ

image_1024482
- ที่มารูป: i.pinimg.com

  

เปลี่ยนลุคแปลกใหม่ที่เคยอยากลองมานาน


อีกหนึ่งสิ่งที่น่าลองสำหรับการเริ่มต้นใหม่จากความเคยชินเดิม ๆ ก็คือการลองเปลี่ยนลุคใหม่ ๆ ที่ซิสยังไม่เคยได้ลองทำสักทีหรืออยากลองทำสักครั้งให้ชื่นใจ ถ้ามัวแต่กังวลว่าจะไม่เข้ากับลุคหรือจะออกมาดูแปลก ๆ ก็คงไม่ได้เริ่มใหม่สักทีนะคะซิส มั่นใจแล้วลองดู อย่างการตัดผมทรงใหม่ หรือถ้าไม่อยากตัดก็ลองเปลี่ยนลุคจากการเปลี่ยนสีผม ดัดผมลอน หรือจะเปลี่ยนสไตล์การแต่งตัว จากที่ไม่เคยใส่ไอเทมชิ้นนี้ ลองหยิบมาใส่ดูบ้าง เปลี่ยนสีเสื้อผ้าจากโทนเดิม ๆ ให้ดูสดใสหรือสีไม่เคยใส่ดูบ้าง ไม่แน่อาจจะได้ลุคใหม่ที่มีเสน่ห์ดึงดูดผู้คนเข้าก็ได้เด้อ

image_1024496
- ที่มารูป: i.pinimg.com

  

ขยายสเปคของซิสให้กว้างมากกว่าเดิม


สำหรับบางคนอาจจะมีเช็กลิสต์สเปคในใจอยู่บ้าง แต่ถ้าจะต้องตรงเช็กลิสต์ทุกข้อก็อาจจะเป็นการตัดโอกาสความรักครั้งใหม่หรือคนที่ดี ๆ ที่เขาอยากเข้ามาศึกษาดูใจกับซิสอยู่ก็ได้ ถ้าอยากเริ่มต้นกับความรักใหม่ ๆ ลองขยายสเปคของซิสให้กว้างขึ้น ลองเปลี่ยนความคิดจากการชอบคน ๆ นี้ เป็นการชอบอะไรบางอย่างในตัวเขาดู อาจจะทำให้ซิสเปิดใจเริ่มต้นกับคนใหม่ ๆ ได้ง่ายขึ้น อย่างเช่นเช็กลิสต์ของซิสคือคนอบอุ่น อารมณ์ขัน เอาใจใส่ แล้วเปิดใจลองคุยกับคนที่มีส่วนร่วมคล้าย ๆ กันในเช็กลิสต์ ไม่แน่ซิสอาจจะเจอกับคนที่ใหม่ที่ใช่กว่าเดิมก็ได้นะคะ

image_1024489
- ที่มารูป: i.pinimg.com

  

รักตัวเองให้มากขึ้น หันกลับมาดูแลหัวใจตัวเอง


ก่อนจะเริ่มต้นความรักครั้งใหม่ ลองเริ่มต้นความรักจากจุดเล็ก ๆ ที่บางคนอาจจะเผลอลืมมันไปอย่างการรักตัวเองดูก่อน ถ้าความรักในอดีตทำให้หัวใจของซิสบอบช้ำมามาก ถ้าเรายังไม่ได้มีความมั่นใจ ดูแลหัวใจตัวเองมากพอ การจะเริ่มต้นใหม่กับคนอื่นอาจจะไม่ได้ช่วยเติมเต็มส่วนที่ซิสขาดหายไปก็เป็นได้ ลองหันกลับมาดูแลหัวใจตัวเอง สร้างความภูมิใจให้กับตัวเองก่อน พอเราภูมิใจในตัวของเราเองมากพอก็จะทำให้จิตใจเราพร้อมที่จะเริ่มต้นใหม่ได้ง่ายขึ้นด้วยนั่นเอง

image_1024499
- ที่มารูป: i.pinimg.com

  

หาเสน่ห์ในตัวเองจากสิ่งที่ชอบทำ


พอเราได้เริ่มรู้จักตัวเองและภูมิใจในตัวเอง บางทีซิสอาจจะได้เห็นเสน่ห์ในตัวเองมากขึ้นด้วย ซึ่งการหาเสน่ห์ในตัวเองก็เป็นอีกหนึ่งการเริ่มต้นใหม่ของความรักที่ดีเหมือนกันนะคะซิส เพราะคนมีเสน่ห์มักจะดึงดูดคนรอบข้างเข้ามา ทำให้เขาอยากเข้ามาพูดคุยทำความรู้จักจากเสน่ห์ที่น่ารักและน่าสนใจบางอย่าง ลองหาเสน่ห์จากความชอบหรืองานอดิเรกของซิส อย่างการทำขนม ทำกับข้าว เล่นกีตาร์ ประดิษฐ์ประดอย DIY เราว่าเวลาที่เราได้ตั้งใจทำอะไรอะไรสักอย่างมันดูมีเสน่ห์อยู่เหมือนกันนะ และเราเชื่อว่าเสน่ห์ที่มาจากความเป็นตัวของตัวเองของซิส น่าจะทำให้ซิสได้พบกับความรักครั้งใหม่ที่สวยงามได้แน่นอนค่า

image_1024487
- ที่มารูป: i.pinimg.com

  

ยอมทิ้งอดีตที่ไม่น่าจดจำ


แต่ถ้าเกิดว่าเปลี่ยนลุคก็แล้ว เปลี่ยนการใช้ชีวิตก็แล้ว ลองทำอะไร ๆ ใหม่ ๆ ก็แล้ว แต่ถ้าซิสยังคงไม่มูฟออน ยังวนเวียนอยู่กับเรื่องราวในอดีตเดิม ๆ การเริ่มต้นใหม่สำหรับความรักหรือในเรื่องอื่น ๆ ก็คงจะไปไม่ได้ไกลเท่าไร เพราะเรามัวแต่ถือของหนักจนเดินไปไหนไม่ไหว ลองทิ้งความทรงจำเก่า ๆ ที่หนักหนาและทำให้ซิสเจ็บปวดเอาไว้ข้างหลังบ้าง ตัวของซิสจะได้สบาย ๆ เดินต่อไปได้ง่ายขึ้น สามารถเปิดใจรับสิ่งใหม่ที่ทำให้สบายใจมากขึ้น ซิสจะได้เดินไปในเส้นทางสายความรักสายใหม่แบบสบายใจกว่าเดิมนะคะ

image_1024498
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

       ❤


และนี่ก็คือคำแนะนำเล็ก ๆ น้อย ๆ สำหรับเริ่มต้นใหม่เรื่องความรักที่เราเอามาฝากเพื่อน ๆ ในบทความนี้ค่ะ หวังว่าคำแนะนำที่เราเอามาฝากน่าจะพอช่วยได้อยู่บ้างนะคะ ลองมั่นใจแล้วค่อย ๆ ปรับเปลี่ยนการใช้ชีวิตไปทีละนิดทีละหน่อย เราเชื่อว่าความตั้งใจและมั่นใจที่จะเริ่มต้นใหม่ของซิส ทำให้ซิสเจอความรักดี ๆ ที่รอซิสอยู่แน่นอนค่า ยังไงก็ขอให้เป็นกำลังใจให้ซิสได้เริ่มต้นใหม่กับความรักที่ดีและมีความสุขกับความรักนั้นเรื่อย ๆ ไปเลยนะคะ

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com

Tags

Comments

Sticker
Comment
8 January 2021 01:18
Search @