ชวนแฟนคลับ! ทำความรู้จักกับ "นักแสดงหนุ่มเจ้าบทบาท คิมจองฮยอน" จากผลงานซีรีส์เกาหลีสุดฮอตของเขา

ชวนแฟนคลับ! ทำความรู้จักกับ "นักแสดงหนุ่มเจ้าบทบาท คิมจองฮยอน" จากผลงานซีรีส์เกาหลีสุดฮอตของเขา

สำหรับใครที่โดนใจบทบาทสุดอินของนักแสดงหนุ่ม "คิม จองฮยอน" จากซีรีส์เกาหลีหลาย ๆ เรื่อง ลองตามไปส่องซีรีส์สุดฮอตของเขาแบบจุก ๆ ในบทความนี้กัน

17 January 2021
chollychon
17 January 2021
เลือกอ่านตามหัวข้อ


อันยองค่า เพื่อน ๆ คอซีรีส์

ทักทายสายซีรีส์แบบนี้ เรื่องราวที่เราจะชวนเพื่อน ๆ ตามมาอัปเดต มาเมาท์มอยในบทความนี้คงหนีไม่พ้นเรื่องราวของซีรีส์เกาหลีอย่างแน่นอน และขอบอกว่านอกจากเราจะขนซีรีส์สนุกน่าติดตามมาชวนคอซีรีส์ตามไปดูแบบจุก ๆ กันแล้ว ในบทความนี้เรายังจะชวนเพื่อน ๆ ตามไปทำความรู้จักกับนักแสดงหนุ่มฮอตที่กำลังมาแรงจากหลากหลายบทบาทที่เขาเล่น ไม่ว่าจะเป็นบทของเด็กนักเรียนจอมแสบ บทหนุ่มผู้กำกับขายขำ หรือบทนักธุรกิจมาดดีจากซีรีส์ Crash Landing on You 

image_1025099
- ที่มารูป: 64.media.tumblr.com

  
หรือจะเป็นบทราชาไม่เอาไหนจากซีรีส์ Mr Queen ที่ฮอตฮิตติดลมบนอยู่ในตอนนี้ เล่ามาขนาดนี้คอซีรีส์หลายคนคงพอจะเดาออกแล้วใช่มั้ยคะว่า เราจะชวนเพื่อน ๆ ตามไปทำความรู้จักกับนักแสดงหนุ่มคนไหน และใช่แล้วค่า นักแสดงหนุ่มเจ้าบทบาท

ที่เราจะชวนคอซีรีส์ตามไปทำความรู้จักจากผลงานของเขาก็คือหนุ่ม
" คิม จองฮยอน " นั่นเอง ขอบอเลยว่านอกจากบทบาทในซีรีส์ที่เราได้เล่ามา นักแสดงเจ้าบทบาทคิมจองฮยอน ยังฝากฝีมือการแสดงสุดอินไว้หลายบทในซีรีส์หลายเรื่องเลย ว่าแล้วก็ตามไปส่องซีรีส์เกาหลีของหนุ่มคิมจองฮยอนกันเลย

 

✩ ✩ ✩ ✩ ✩ ✩ ✩ ✩ ✩


Jealousy Incarnate

image_1024900
- ที่มารูป: 1.bp.blogspot.com

 
มาเริ่มกันที่ซีรีส์เรื่องแรกของหนุ่มจองฮยอนกันเลยดีกว่า ในซีรีส์เรื่อง Jealousy Incarnate เรื่องราวรักสามเส้าเราสามคนของพโยนาริ นักข่าวพยากรณ์อากาศ และอีฮวาชิน ผู้ประกาศข่าวหนุ่มที่เคยเป็นรักแรกของเธอ และโกจองวอน ไฮโซหนุ่มเจ้าของแบรนด์เสื้อผ้ ที่เข้ามาทำให้หัวใจของพโยนาริหวั่นไหว

ส่วนหนุ่มคิมจองฮยอนในซีรีส์เรื่องนี้ เขารับบทเป็นพโยชียอล น้องชายตัวแสบของสาวพโยนารินั่นเอง แต่ถึงพโยชียอลจะสุดป่วนสร้างเรื่องให้พี่สาวปวดหัวขนาดไหน หนุ่มคนนี้กลับหวงพี่สาวแบบสุด แล้วเรื่องราวสามเส้าเราสามคนของเหล่าพี่สาวพี่ชายและน้อง ๆ สุดป่วนจะกุ๊กกิ๊กโรแมนติกชวนซึ้งเบอร์ไหน ลองตามไปดูซีรีส์เรื่องนี้กันได้ค่า

 

School 2017

image_1025075
- ที่มารูป: 64.media.tumblr.com

  
มาต่อกันที่อีกหนึ่งซีรีส์ที่ทำให้หนุ่มคิมจองฮยอนเป็นกระแสมาแรงกับซีรีส์รักกุ๊กกิ๊กวัยมัธยม School 2017 สำหรับซีรีส์ School ภาคนี้ จะเล่าเรื่องราวเกี่ยวกับการทำตามความฝันของ และต่อสู้กับความกดดันเรื่องเกรดและอันดับในโรงเรียน ส่วนหนุ่มคิมจองฮยอนในเรื่องนี้ มาในบทของฮยอนแทอุน

เด็กหนุ่มนักเรียนตัวแสบอีกแล้ว แทอุนถูกย้ายมาเรียนที่เกาหลี หลังจากถูกให้ออกจากไฮสคูลที่อเมริกา แต่พอมาเรียนที่เกาหลีก็ยังไม่ทิ้งลายตัวจี๊ดของโรงเรียน แถมไม่มีใครเอาเรื่องเขาได้ เพราะเขาคือลูกชายของผู้ให้การสนับสนุนโรงเรียน เล่ามาแค่นี้ก็เห็นความเหลื่อมล้ำอยู่พอสมควรแล้วใช่มั้ยคะ สำหรับใครที่อยากดูซีรีส์สะท้อนสังคมพร้อมกับเนื้อเรื่องกุ๊กกิ๊กน่ารักวัยใสไปด้วย ลองตามไปดูซีรีส์ของคิมจองฮยอนเรื่องนี้กันได้

 

The Rebel

image_1024901
- ที่มารูป: 78.media.tumblr.com

 
จากบทของเด็กหนุ่มสุดแสบ ตามมาส่องซีรีส์พีเรียดย้อนยุคของหนุ่มจองฮยอนกันบ้าง ในซีรีส์เรื่อง The Rebel เป็นเรื่องราวในยุคโชซอนในการปกครองของกษัตริย์ยอนซัน กษัตริย์ที่หลงไหลแต่ความบันเทิงและหมกมุ่นในกามารมณ์ และไม่ใส่ใจทุกข์สุขของราษฎร

ประชาชนเลยรวมตัวกันต่อสู้โค่นล้มกษัตริย์ที่กดขี่ประชาชน โดยมีฮงกิลดง ลูกทาสที่สูญเสียครอบครัวเพราะโดนเหล่าขุนนางโกงเงินเป็นคนนำทีมต่อสู้ ซึ่งในเรื่องนี้หนุ่มคิมจองฮยอน มารับบทโมรี ทหารที่มีความสามารถและพลังกำลังเหนือมนุษย์ อีกหนึ่งตัวละครที่มีความสำคัญกับเรื่อง ส่วนเรื่องราวอิงประวิติศาสตร์เกาหลีเรื่องนี้จะสนุกน่าติดตามขนาดไหน ต้องลองตามไปดูในซีรีส์เรื่องนี้กันแล้วล่ะค่า

 

Welcome to Waikiki

image_1025091
- ที่มารูป: 64.media.tumblr.com

 
จากบทหนุ่มนักรบพีเรียด มาเฮฮาขำขันจนปอดโยกกับบทบาทสายคอมเมดี้ของหนุ่มคิมจองฮยอน ในบทของคังดงกู หนุ่มที่ฝันอยากเป็นผู้กำกับแต่ดันมาเจอกับโชคร้ายอยู่ตลอดจากซีรีส์ตลกโปกฮา Welcome to Waikiki เรื่องราวของ 3 หนุ่มที่มีความฝันแต่ดันอับโชค

ใช้ชีวิตแบบงง ๆ โก๊ง ๆ
เลยเจอแต่เรื่องแแปลกประหลาดชวนขำจนกรามค้างอยู่ตลอด ด้วยความที่ยังไม่ประสบความสำเร็จกับความฝันที่ตั้งใจ พวกเขาเลยรวมตัวกันเปิดเกสตเฮาส์ชื่อว่า Waikiki จนได้มาเจอกับเด็กน้อยและสาวลึกลับที่เขามาเช่าเกสตเฮาส์นี้อยู่ด้วยกัน เรื่องราวป่วน ๆ สุดฮาของ 3 หนุ่มอับโชคจะเป็นยังไง ลองตามไปขำกันในซีรีส์เรื่องนี้ดูได้ค่า

 

Time

image_1025095
- ที่มารูป: m.ncontentmobile.com

 
จากบทบาทเฮฮาคอมเมดี้ ฉีกมาทางสายดราม่าหนุ่มคิมจองฮยอนก็ตีบทแตกสายดราม่าเหมือนกัน ในซีรีส์เรื่อง Time เรื่องราวของซูโฮ ไฮโซทายาทเจ้าของภัตตาคารสุดหรูที่ทำให้ชีวิตของสาวร่าเริงสดใสอย่างจีฮยอนต้องพังลง เขาเลยต้องการย้อนเวลากลับไปแก้ไขและทำให้ชีวิตจีฮยอนดีขึ้น

ก่อนที่จะหมดเวลาของเขาเอง และหนุ่มไฮโซทายาทภัตตาคารหรูจะเป็นใครไปไม่ได้ นอกจากหนุ่มคิมจองฮยอนที่มารับบทดราม่าหนักหน่วงในซีรีส์เรื่องนี้ ส่วนเนื้อเรื่องดราม่าและบทบาทหนุ่มไฮโซอารมณ์ร้ายจะหน่วงหัวใจคอซีรีส์เบอร์ไหน สายดราม่าลองตามไปดูซีรีส์เรื่องนี้กันได้ค่า

 

Crash Landing on You

image_1025100
- ที่มารูป: 64.media.tumblr.com

 
มาถึงอีกหนึ่งซีรีส์ที่ทำให้หนุ่มจองฮยอนเป็นที่พูดถึงแบบฮอตฮิตปรอทแตก กับบทบาทของกูจุนฮี นักธุรกิจหนุ่มที่ประสบความสำเร็จตั้งแต่อายุยังน้อย จากซีรีส์เรื่อง Crash Landing on You วันหนึ่งเขาเกิดหายตัวไปและได้เข้าไปพัวพันหลายตัวละครในเรื่อง สำหรับใครที่ชอบซีรีส์แนวสารคดี

สะท้อนสังคมหน่อย ๆ ลองตามไปดูซีรีส์เรื่องนี้น่าจะโดนใจสุด ๆ และนอกจากจะได้เห็นสังคมของทั้งเกาหลีเหนือและเกาหลีใต้ ยังได้ฟินไปกับโมเมนต์โรแมนติกของไฮโซสาวตัวร้ายกับผู้กองเย็นชาไปอีก ใครอยากฟินตามไปส่องซีรีส์เรื่องนี้เลยจ้า

 

Mr. Queen

image_1025109
- ที่มารูป: 64.media.tumblr.com

  
มาถึงอีกหนึ่งซีรีส์ของหนุ่มคิมจองฮยอนกับซีรีส์เรื่อง Mr. Queen ซีรีส์ที่หนุ่มจองฮยอนจะชวนคอซีรีส์ไปขำจนกามค้างกับโมเมนต์เล่นจริงจัดเต็มของเหล่านักแสดงในเรื่อง และพล็อตสุดแปลกใหม่ทั้งน่าติดตามและโปกฮาน่าดู เรื่องราวของเชฟหนุ่มจองหยิ่งทะนงตัว

แต่กลับเกิดอุบัติเหตุทำให้ย้อนเวลากลับมาอยู่ในยุคโชซอน ไม่พอยังเข้ามาอยู่ในร่างของพระมเหสีของกษัตริย์ที่ได้ชื่อว่าไม่เอาไหนสุด ๆ แห่งยุค ซึ่งหนุ่มจองฮยอนก็มารับบทเป็นกษัตริย์ชอลจงนี่แหละค่า แต่ว่ากษัตริย์ชอลจงในเรื่องเขาก็ไม่ได้มีแค่โมเม้นเรื่อยเปื่อยไปวัน ๆ แต่เขามีปมซ่อนอยู่เด้อ ส่วนจะเป็นยังไง น่าติดตามขนาดไหน ลองตามไปดูกันได้ในซีรีส์สายเฮฮาเรื่องนี้เลยค่า

 

Frozen Love

image_1025074
- ที่มารูป: 6.vikiplatform.com

 
ตามมาดูมินิซีรีส์กรุบกริบของหนุ่มคิมจองฮยอนกันบ้าง ในมินิซีรีส์เรื่อง Frozen Love เรื่องราวของมานซู หนุ่มที่ถูกแช่แข็งเป็น 37 ปี แต่กลับฟื้นขึ้นมาอีกครั้ง พร้อมกับความรักมากมายในหัวใจ ตรงข้ามกับฮาดา หญิงสาวหัวใจเย็นชาที่ดันไปเจอกับมานซูที่ถูกแช่แข็งอยู่ เรื่องราวความรักของหนุ่มโก๊ะ ๆ กับสาวเย็นชาจะน่ารัก อบอุ่นหัวใจแซงอากาศหนาวและหิมะโปรยปรายในเรื่องยังไง หนุ่มคิมจองฮยอนในบทของมานซูจะอบอุ่น ละมุนเบอร์ไหน ลองตามไปดูในมินิซีรีส์เรื่องนี้กันได้เลยค่า

 

The Love of a Buzz Cut

image_1025077
- ที่มารูป: www.hancinema.net

 
อีกหนึ่งมินิซีรีส์ของหนุ่มคิมจองฮยอน ในซีรีส์เรื่อง The Love of a Buzz Cut สำหรับในซีรีส์เรื่องนี้หนุ่มจองฮยอนเขาก็มาในบทแบดบอยอีกแล้ว กับบทบาทของแบชีฮวาน หนุ่มพาร์ทไทม์ร้านตัดผมที่ตอนดึก ๆ ชอบแอบไปต้มตุ๋นหลอกเอาตังค์สาว ๆ จนเขาได้มาเจอกับยูจียุน

สาวน่ารักผมยาวที่เข้ามาตัดผมซอยสั้น Buzz Cut ในร้านที่เขาทำงานอยู่ และความบังเอิญก็ทำให้เขาได้พบกับจียุนบ่อย ๆ จนได้รู้ถึงสาเหตุที่ทำให้จียุนต้องตัดผมซอยสั้น เขาเลยตกลงช่วยจียุนทำในสิ่งที่เธอฝันให้สำเร็จ ส่วนปมผมซอยสั้นของจียุนที่ทำให้ชีฮวานใจอ่อนคืออะไร ลองตามไปดูในมินิซีรีส์น่ารัก ๆ อบอุ่นหัวใจเรื่องนี้ดูได้ค่า

 

Dinner Mate

image_1025105
- ที่มารูป: aphrodite.gmanetwork.com

 
สำหรับหนุ่มจองฮยอนที่แสดงมาก็หลายบทบาท ล่าสุดมารับเชิญให้ซีรีส์ของสาวซอจีฮเย นางเอกคู่กับหนุ่มจองฮยอนในซีรีส์ Crash Landing on You ในบทของแฟนหนุ่มเพลย์บอยคนหลายใจที่ทำให้อูโดฮี บทที่สาวจีฮเยแสดงในเรื่องมีแผลใจ จนต้องไปนั่งกินข้าวคนเดียวและได้มาเจอกับคิมแฮคยอง

ที่เกิดปัญหาชีวิตจนต้องมานั่งทานข้าวคนเดียวด้วยเหมือนกัน ทำให้ทั้งคู่ตกลงมาเป็น Dinner Mate ทานข้าวด้วยกันทุก ๆ สัปดาห์ ส่วนเรื่องราวของคู่ทานข้าวจะอบอุ่นหัวใจยังไง แล้วบทบาทหนุ่มหลายใจของจองฮยอนจะน่าตีเบอร์ไหน ตามไปดูในซีรีส์เรื่องนี้กันได้ค่า

 

✩ ✩ ✩ ✩ ✩ ✩ ✩ ✩ ✩


และนี่ก็คือซีรีส์เกาหลีของหนุ่ม " คิมจองฮยอน " แบบจุก ๆ ที่เราเอามาฝากเพื่อน ๆ คอซีรีส์ในบทความนี้ค่า หลังจากที่ตามไปดูซีรีส์ของนักแสดงหนุ่มเจ้าบทบาทคนนี้มาแล้วเป็นยังไงกันบ้างเอ่ย สำหรับเพื่อน ๆ คนไหนที่โดนใจในฝีมือการแสดงหรือออร่าคาริสม่าสุดฮอตของหนุ่มจองฮยอน

ก็ฝากติดตามผลงานของหนุ่มจองฮยอนกันด้วยนะคะ เชื่อว่าหนุ่มเจ้าบทบาทคนนี้คงจะปล่อยผลงานดี ๆ ซีรีส์สุดปังมาให้เราติดตามอีกเพียบแน่นอนเลย ส่วนวันนี้ขอตัวไปดูหนุ่มคิมจองฮยอนในบทกษัตริย์ชอลจงจากซีรีส์ Mr. Queen ต่อก่อนแล้ว อันยองงง

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @