อากาศหนาวจนขนลุกซู่! 7 เครื่องดื่ม 'คลายหนาว' อร่อยฟิน ดีต่อสุขภาพ เพิ่มความอบอุ่นได้ดีเวอร์ 💕

อากาศหนาวจนขนลุกซู่! 7 เครื่องดื่ม 'คลายหนาว' อร่อยฟิน ดีต่อสุขภาพ เพิ่มความอบอุ่นได้ดีเวอร์ 💕

บรึ๋ยยย ลมหนาวพัดผ่านตัวทีไรก็ขนลุกซู่ซ่าทุกทีเลยนะเนี่ย! ถ้าใครทนความหนาวไม่ไหว วันนี้เราก็มี 7 เครื่องดื่ม 'คลายหนาว' มาแนะนำกัน ขอบอกไว้ก่อนเลยว่าเป็นเมนูที่รสชาติอร่อยฟิน ช่วยเพิ่มความอบอุ่นให้ร่างกาย แถมยังดีต่อสุขภาพแบบสุดๆ อีกต่างหากนะ

15 January 2021
Pearrisa
15 January 2021
เลือกอ่านตามหัวข้อ

   

หนาวล่ะพี่หนาวเหลือเกิ๊นนน ヾ(。>﹏<。)ノ゙

image_1025968
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ฮายค่ะซิส! ช่วงนี้มีใครสัมผัสได้ถึงลมเย็นๆ ที่พัดผ่านมาโดนตัวเหมือนกันบ้างรึเปล่า บรึ๋ยยย~ เอาจริงๆ ถึงแม้ว่าหน้าหนาวของเมืองไทยอาจจะไม่ได้หนาวเย็นจนต้องใส่เสื้อโค้ทขนเฟอร์ หรือไม่ได้มีหิมะปกคลุมเหมือนเมืองนอกก็จริง แต่สำหรับสาวๆ บางคนที่มีภูมิต้านทานด้านความหนาวต่ำมากๆ ก็คงจะแอบขนลุกซู่ซ่า หรือต้องรีบหาเสื้อกันหนาว / ผ้าห่มหนาๆ มาคลุมตัวเพื่อคลายความหนาวกันแน่ๆ

งานนี้สาวซิสขี้หนาวคนไหนอยากหาอะไรมากระแทกปากแก้หนาว เราก็ไม่พลาดที่จะหยิบ 7 เครื่องดื่ม ‘ คลายหนาว ’ มาแนะนำกัน ขอบอกเลยนะว่าเครื่องดื่มแต่ละอย่างนอกจากจะรสชาติอร่อยฟินกินเพลินแล้ว ยังดีต่อสุขภาพและช่วยเพิ่มความอบอุ่นให้ร่างกายได้ดีสุดๆ อีกต่างหาก #เริ่ดมากแม่

●・●・●・●・●・●・●・●・●・●・●・●・●・●・●

   

❶ ชาสมุนไพร

image_1025969
- ที่มารูป: i.pinimg.com

พอเริ่มรู้สึกหนาวๆ ขึ้นมา เราว่าสาวหลายคนต้องนึกถึงชาร้อนๆ ก่อนเป็นอันดับแรกแน่นอนเลยล่ะสิ เพราะว่าชาร้อนเป็นเมนูเครื่องดื่มสุขภาพที่ทำได้ง่าย แถมยังใช้เวลาเพียงแค่ไม่กี่นาทีก็ได้เครื่องดื่มร้อนรสชาติอร่อยมาดื่มคลายหนาวแล้วล่ะ แล้วถ้าจะอยากจะคลายหนาวได้ดีสุดๆ เราแนะนำให้เลือกดื่ม ชาสมุนไพร เท่านั้นเลยค่ะ ไม่ว่าจะเป็นชาคาโมมายล์ ชาขิง ชาดอกคำฝอย ชาตะไคร้ ฯลฯ เพราะชาเหล่านี้ดื่มแล้วร่างกายจะได้รับคาเฟอีนในปริมาณที่ไม่มากจนเกินไป ที่สำคัญชาสมุนไพรแต่ละชนิดนอกจากจะช่วยเพิ่มความอบอุ่นได้แล้ว ก็ยังมีสรรพคุณที่ดีต่อสุขภาพร่างกายและช่วยป้องกันโรคภัยไข้เจ็บได้ด้วยนะ

   

❷ นมขมิ้น

image_1025970
- ที่มารูป: i.pinimg.com

สาวๆ เคยได้ยินคำว่า ‘ Golden Milk ’ หรือ ‘ นมสีทอง ’ กันบ้างรึเปล่าเอ่ย? อ่ะๆ อย่าเพิ่งคิดจินตนาการกันไปกันก่อนล่ะว่า ‘ มันต้องเป็นนมที่ผสมทองคำแน่ๆ เลย! ’ เพราะความจริงแล้ว Golden Milk เป็นการนำน้ำนมไปผสมกับสมุนไพรหลากหลายชนิด แต่ที่เรียกได้ว่าเป็นพระเอกของงานก็คือขมิ้นชันและขิง นมที่ได้เลยมีลักษณะเป็นสีเหลืองๆ ทองๆ และเรียกกันว่า นมขมิ้น นั่นเองค่ะ โดยขมิ้นชันเป็นสมุนไพนที่มีประโยชน์ต่อร่างกายหลายอย่าง เพราะอุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระ ต้านการอักเสบ ลดคอเลสเตอรอล และบำรุงหัวใจ / กระดูก / ผิวพรรณ ซึ่งการทำนมขมิ้นก็สามารถเลือกใช้น้ำนมได้หลายชนิด เช่น นมอัลมอนด์ นมถั่วเหลือง นมข้าว เป็นต้น ชอบแบบไหนก็เลือกได้ตามใจชอบเลย

   

❸ น้ำมะนาว

image_1025971
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ในวันที่อากาศหนาวจนไม่อยากก้าวเท้าออกจากบ้าน หรือขนาดแค่ขยับตัวเดินไปมายังขี้เกียจเบอร์แรง สาวซิสก็ไม่จำเป็นต้องออกไปหาซื้อวัตถุดิบพิเศษอะไรเลยนะคะ แค่นำมะนาวที่มีอยู่ในห้องครัวมาคั้นน้ำแล้วผสมกับน้ำอุ่น ก็ได้เครื่องดื่มสุขภาพที่ช่วยคลายความหนาวได้ดีสุดๆ แล้วล่ะ โดย น้ำมะนาว ก็อุดมไปด้วยวิตามินซีในปริมาณมหาศาลที่ช่วยเสริมสร้างภูมิคุ้มกัน ขับสารพิษออกจากร่างกาย แล้วยังช่วยลดความเสี่ยงที่จะเกิดโรคเกี่ยวกับหัวใจได้อีกด้วย สาวๆ ที่ชอบดื่มเครื่องดื่มรสชาติเปรี้ยวจี๊ดจ๊าด ก็ลองผสมน้ำมะนาวกับน้ำอุ่นแล้วดื่มตอนเช้าได้เลยค่ะ จะได้เริ่มต้นวันใหม่แบบเฟรชเวอร์ไปเลย

  

❹ นมอัลมอนด์

image_1025972
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ถ้าสาวคนไหนที่ดื่มนมสดอุ่นๆ เป็นประจำจนเกิดอาการเบื่อขึ้นมาแล้ว ลองเปลี่ยนรสชาติมาลิ้มลองความอร่อยของ นมอัลมอนด์ อุ่นๆ บ้างก็ได้นะ รับรองว่าอร่อยเหาะไม่แพ้นมวัวที่เคยดื่มกันแน่นอน ที่สำคัญนมอัลมอนด์ยังอุดมไปด้วยวิตามินอี โพแทสเซียม แมกนีเซียม พร้อมวิตามินและแร่ธาตุต่างๆ อีกมากมาย เหมาะสำหรับสาวๆ ที่อยากจะหาเครื่องดื่มอุ่นๆ ดื่มในช่วงอากาศหนาวแบบที่ไม่ทำให้อ้วน เพราะถึงแม้ว่าเจ้าอัลมอนด์ที่เคี้ยวเพลินๆ กรุบกรอบในปากจะมีแคลอรี่สูงแต่นมอัลมอนด์กลับมีแคลอรี่ต่ำ แต่ก่อนซื้อมาดื่มกันก็ลองเช็คฉลากบนกล่องให้ชัวร์ด้วยนะว่าไม่ผสมน้ำตาล จะได้ดื่มแล้วไม่รู้สึกผิดกับตัวเองไงล่ะ

   

❺ ชาเขียว

image_1025973
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ถ้าพูดถึงชาที่ได้รับความนิยมสุดๆ ก็คงหนีไม่พ้น ชาเขียว แน่นอนเลยว่ามั้ยคะ? เพราะว่าชาเขียวขึ้นชื่อในเรื่องของประโยชน์ที่ต่อทั้งสุขภาพร่างกาย แถมยังช่วยบำรุงผิวพรรณให้สวยใสได้อีกด้วย แล้วในช่วงไหนที่อากาศหนาวจนทำให้ขนลุกพึ่บพั่บไปทั้งตัว แนะนำให้สาวๆ ดื่มชาเขียวร้อนเพื่อทำให้ร่างกายของเรารู้สึกอบอุ่นขึ้นกว่าเดิม แทนการดื่มชาเขียวเย็นรสชาติหวานที่มาพร้อมกับน้ำตาลปริมาณสูงปรี๊ดจะดีกว่านะ โดยในชาเขียวก็มีทั้งคาเฟอีนที่ช่วยกระตุ้นให้รู้สึกสดชื่นกระปรี้กระเปร่า และมีสารต้านอนุมูลอิสระที่ช่วยป้องกันโรคร้ายต่าง ๆ พร้อมต้านริ้วรอยก่อนวัยให้หน้าเด็กตลอดกาลได้ด้วยนะเธอจ๋า

   

❻ ช็อกโกแลต

image_1025974
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ขอเสียงสาวๆ ที่ชอบกินช็อกโกแลตหน่อยสิคะ ฮิ้วววว!!! ขอบอกเลยว่าช็อกโกแลตถือเป็นเมนูสุดโปรดในใจของคนทั่วโลก ไม่ว่าจะเป็นเด็กตัวน้อยๆ หรือแม้แต่ผู้ใหญ่ก็ตาม เพราะติดใจในรสชาติขมนิดๆ หวานหน่อยๆ ที่ผสมผสานเข้ากันได้อย่างลงตัวอร่อยละมุนลิ้น นอกจากจะนำช็อกโกแลตมาทำเป็นเมนูของหวานได้หลายอย่างแล้วเนี่ย ยังสามารถนำมาทำเป็นเมนู ช็อกโกแลตร้อน เอาไว้ดื่มคลายหนาวและบำรุงสุขภาพได้เหมือนกันนะ เพราะช็อกโกแลตทำมาจากเมล็ดโกโก้ที่อุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระ ช่วยต้านการอักเสบ ลดความดันโลหิต กระตุ้นระบบไหลเวียนโลหิต และช่วยให้อารมณ์ดีขึ้นด้วย แต่ทั้งนี้ควรใช้ผงโกโก้แบบไม่มีน้ำตาลและนมไขมันต่ำสำหรับชงช็อกโกแลตร้อนจะดีที่สุดค่ะ

   

❼ กาแฟ

image_1025975
- ที่มารูป: i.pinimg.com

พออากาศหนาวมาเยือนมันก็ปลุกความขี้เกียจในตัวให้รุนแรงขึ้นกว่าเดิมหลายเท่า ถ้าไม่เชื่อก็ลองสังเกตตัวเองดูสิคะว่า ช่วงหน้าหนาวเธอกลายมาเป็นคนที่ตื่นยาก หรืออยากจะฝังตัวอยู่บนเตียงทั้งวันกันบ้างมั้ย? แบบนี้เลยต้องดื่ม กาแฟ เพื่อเป็นตัวช่วยขับไล่ความง่วงงัวเงียและปลุกตัวเองให้ตื่นขึ้นอีกแรงหน่อยดีกว่า ซึ่งหลายคนก็อาจรู้อยู่แล้วว่าในกาแฟมีคาเฟอีนที่ช่วยให้ร่างกายและสมองตื่นตัวขึ้น แต่ประโยชน์ของกาแฟไม่ได้มีเพียงแค่นั้นหรอกนะคะ เพราะยังช่วยกระตุ้นระบบเผาผลาญให้ถ่ายท้องดีขึ้น ช่วยป้องกันโรคหัวใจ โรคหอบ และโรคมะเร็งต่างๆ ได้ด้วย แล้วถ้าจะให้ดีแทนที่จะดื่มกาแฟเย็นเพิ่มหวาน เพิ่มวิป เพิ่มไซส์ใหญ่สุด ก็ควรเปลี่ยนมาดื่มกาแฟร้อนจะดีต่อสุขภาพมากกว่านะ

  

●・●・●・●・●・●・●・●・●・●・●・●・●・●・●

เอ้าาา ใครที่รู้ตัวว่าตัวเองกำลังนั่งสั่นเป็นเจ้าเข้าเพราะลมหนาวที่พัดผ่านตัวอยู่ตอนนี้ ก็รีบหา เครื่องดื่มคลายหนาว ตามที่เราแนะนำไป มาดื่มเพิ่มความอบอุ่นให้กับร่างกายแบบด่วนจี๋เลยนะคะ เพราะว่าเครื่องดื่มทั้งหมดนี้เป็นเมนูที่รสชาติอร่อย ทำง่ายๆ ได้ด้วยตัวเอง แถมยังดื่มแล้วดีต่อสุขภาพร่างกายอีกต่างหาก แล้วถ้าสาวๆ ไม่อยากป่วยออดๆ แอดๆ ในช่วงอากาศหนาวแบบนี้ นอกจากควรดื่มเครื่องดื่มร้อนๆ เพิ่มความอบอุ่นแล้ว ก็ควรกินอาหารให้ครบ 5 หมู่ ใส่เสื้อผ้าหนาๆ และออกกำลังกายเป็นประจำ เท่านี้ก็ช่วยเสริมสร้างความแข็งแรง ไม่ป่วยง่าย ต่อให้อากาศเปลี่ยนแปลงแค่ไหนก็พร้อมลุยโลด!!!

╭( ・ㅂ・)و ̑̑ ˂ᵒ͜͡ᵏᵎ⁾✩

   

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @