จะวันไหนผมก็สวยเป๊ะ! แชร์ 7 ไอเดียทรงผมสาว 'ผมประบ่า' ทำเองง่าย เปลี่ยนทรงสวยๆ ได้ไม่กลัวซ้ำ

จะวันไหนผมก็สวยเป๊ะ! แชร์ 7 ไอเดียทรงผมสาว 'ผมประบ่า' ทำเองง่าย เปลี่ยนทรงสวยๆ ได้ไม่กลัวซ้ำ

สาวคนไหนที่ไว้ผมประบ่าแล้วคิดไม่ออกว่าจะจัดการกับผมไม่สั้น ไม่ยาว ของตัวเองยังไงดี? วันนี้เรามี 7 ไอเดียทรงผมสาว ' ผมประบ่า ' มาแชร์กันด้วยล่ะ ซึ่งแต่ละไอเดียเป็นทรงผมที่ทำตามง่ายๆ ได้ด้วยตัวเอง ไว้หยิบเอาไปใช้ทำผมสวยๆ ไม่ซ้ำวันได้เลยจ้าาา

17 January 2021
Pearrisa
17 January 2021
เลือกอ่านตามหัวข้อ

   

ฮัลโหลววว ทักทายสาวซิสที่รักทุกคนเลยนะคะ (。◕‿◕。✿)

ถ้าจะให้เลือกเทรนด์ทรงผมยอดฮิตที่สาวๆ หลายคนนิยมตัดกัน นอกจากผมสั้นสุดจี๊ดจ๊าดหรือผมยาวสลวยสวยเก๋แล้วเนี่ย ผมประบ่า ที่มีความยาวอยู่ตรงกลางระหว่างผมสั้นและผมยาว ก็ถือเป็นอีกหนึ่งทรงผมยอดนิยมในใจใครหลายคนไม่แพ้กัน เพราะเป็นทรงที่มีความยาวระดับบ่าที่ไม่สั้นเกินไปแล้วก็ไม่ยาวจนเกินไปนั่นเอง ที่สำคัญผมประบ่ายังสามารถครีเอทลุคทรงผมสวยๆ ได้หลากหลายทรงอีกต่างหาก

เราเลยไม่พลาดที่จะหยิบ 7 ไอเดียทรงผมสำหรับสาว ‘ ผมประบ่า ’ มาแชร์กัน ซึ่งมีทั้งแบบปล่อยผม รวบผม ม้วนผม ถักเปีย ฯลฯ เรียกได้ว่าครบถ้วนตอบโจทย์สาวๆ ทุกสไตล์ แล้วยังทำได้ง่ายๆ ด้วยตัวเองด้วยนะ คราวนี้ก็บอกลาทรงผมเดิมๆ ที่ดูน่าเบื่อ แล้วสนุกสนานไปกับการเปลี่ยนทรงผมใหม่ๆ ได้เลย

◇ ◇ ◇ ◇ ◇ ◇ ◇ ◇ ◇ ◇ ◇ ◇ ◇ ◇ ◇ ◇ ◇ ◇ ◇ ◇ ◇ ◇ ◇ ◇ ◇ ◇ 

   

① ผมแสกข้าง


สาวคนไหนที่มีความยาวผมระดับบ่า แล้วรู้ตัวว่าตัวเองทำผมไม่เก่งหรืออุปกรณ์ไม่พร้อม ก็อย่าได้เป็นกังวลว่าผมจะสวยสู้คนอื่นเขาไม่ได้หรอกนะ โดยคุณสาวๆ สามารถเลือกใช้เทคนิคการ หวีผมแสกข้าง เพื่อเพิ่มความชิคๆ คูลๆ ให้ทรงผมดูเป๊ะขึ้นอีกระดับได้เหมือนกัน เพราะการหวีผมแสกข้างไปข้างใดข้างนึงมากกว่า ไม่ว่าจะแสกซ้ายหรือขวาก็ตาม ถือเป็นทรงผมคลาสสิกที่เหมาะกับโครงหน้าทุกแบบ ทั้งคนหน้ากลม หน้ารูปไข่ หน้าเหลี่ยม หน้ารูปหัวใจ ฯลฯ แถมยังช่วยเสริมจุดเด่นและพรางจุดด้อยให้ใบหน้าดูสมส่วนมากขึ้นด้วยนะ ใครอยากลองเปลี่ยนสไตล์ทรงผมง่ายๆ ภายในไม่กี่นาทีก็ทำทรงนี้ได้เลย

image_1025982

ไอเดียทรงประบ่าแบบแสกข้างทรงนี้ แค่ปล่อยผมตรง หวีผมแสกข้าง แล้วไดร์ให้ปลายผมงุ้มเข้าหน่อยๆ ก็ได้ลุคชิคๆ คูลๆ ดูน่ามองมากกก

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_1025983

การหวีผมแสกข้างไปข้างใดข้างนึกมากกว่า ก็ให้ลุคเซอร์ๆ ที่ดูไม่เป็นทางการมากเกินไป แถมยังทำให้ผมดูพองมีวอลลุ่มมากขึ้นด้วยนะ

- ที่มารูป: i.pinimg.com

   

② รวบผมครึ่งหัว


พอเจอกับอากาศร้อนหรือต้องอยู่ในสถานที่ที่มันอบอ้าว ถ้าปล่อยผมลงมาหมดก็อาจยิ่งกระตุ้นให้เกิดอาการหัวร้อนแบบ x 2 ไปอีกกก งานนี้สาวผมประบ่าก็ต้องลอง รวบผมครึ่งหัว เพื่อระบายความร้อนให้ไม่รู้สึกอึดอัดบริเวณต้นคอจนเกินไปกันดูแล้วล่ะ เพียงแค่สาวๆ หวีผมให้เรียบร้อย แล้วแบ่งผมเป็นสองส่วนคือครึ่งบนและครึ่งล่าง จากนั้นก็ลงมือรวบผมด้านบนได้เลยค่ะ โดยจะเลือกมัดหางม้าครึ่งหัวแบบง่ายๆ ได้ลุคทะมัดทะแมง หรือใครที่อยากจะดูสวยขึ้นมาอีกหน่อย ก็สามารถทำผมบันครึ่งหัวก็ได้เหมือนกัน รับรองว่าเป็นทรงผมที่ทำได้ง่ายมากๆ แค่มีหวีและยางรัดผม ก็ครีเอทลุคผมสวยปังได้แล้ว

image_1025984

แค่คุณสาวๆ รวบผมบันครึ่งหัวแบบเซอร์ๆ ไม่ต้องเป๊ะมาก แล้วดึงผมด้านบนให้ดูพองๆ หน่อยอย่างไอเดียนี้ ก็จะช่วยทำให้หน้าดูเพรียวขึ้นกว่าเดิมด้วยนะ

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_1025985

ถ้าสาวๆ คนไหนอยากลองรวบผมครึ่งหัวแบบที่ผมไม่ดูตึงหรือเรียบแปล้เกินไป ก็แนะนำให้ม้วนผมลอนคลายๆ ก่อนค่ะ เพราะจะช่วยทำให้ผมพองๆ ดูมีมิติมากขึ้นกว่าเดิม

- ที่มารูป: i.pinimg.com

   

③ ผมหางม้าต่ำ


สำหรับสาวๆ ผมประบ่าที่ความยาวของผมไม่ได้สั้นเกินไปจนมัดไม่ได้ แต่ผมก็ไม่ได้ยาวขนาดที่จะมัดหางม้าสูงๆ ได้เหมือนกัน งานนี้ถ้าอยากมัดผมหางม้าให้สวยเป๊ะ เราขอแนะนำว่าให้ มัดผมหางม้าต่ำ จะดีกว่านะคะ ซึ่งทรงผมห้างม้าถือเป็นทรงผมที่เหมาะสำหรับอากาศร้อนตับแตกแบบสุดๆ ที่สำคัญยังไม่ต้องมานั่งรำคาญกับไรผมที่ทิ่มแทงต้นคออีกต่างหาก โดยวิธีมัดผมหางม้าต่ำก็ให้หวีผมก่อน จากนั้นก็รวมผมหางม้าไว้ที่ท้ายทอยแล้วใช้ยางรัดผมเอาไว้ เท่านี้ก็เป็นอันเสร็จเรียบร้อยแล้วล่ะ ปล. แต่ถ้าสาวซิสอยากจะเพิ่มลูกเล่นให้กับผมหางม้าไม่น่าเบื่อเกินไป ก็ลองใช้ยางรัดผมหรือกิ๊บติดผมดีไซน์เก๋มาตกแต่งผมเพิ่มดูสิคะ

image_1025986

ไอเดียผมหางม้าทรงนี้เหมือนจะเป็นทรงผมเรียบๆ ธรรมดาๆ ก็จริง แต่แอบมีกิมมิคอยู่ที่การมัดผมแบบม้วนเกลียว เลยให้ลุคที่ดูน้อยแต่มาก เรียบแต่ดูดีสุดๆ

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_1025987

ลุคนี้เป็นการมัดผมหางม้าต่ำแบบธรรมดาที่ใครๆ ก็สามารถทำได้ง่ายๆ แต่มีการติดกิ๊บเพิ่มเข้าไป เลยช่วยเพิ่มความหรูหราให้ผมดูสวยปังขึ้น

- ที่มารูป: i.pinimg.com

   

④ ผมลอนคลาย


วันไหนที่อยากจะให้ผมดูสวยพลิ้ว ดูมีมิติ ไม่ลีบแบน การม้วนผมก็ถือเป็นวิธีที่ช่วยเพิ่มวอลลุ่มให้กับเส้นผมได้ แต่สาวที่มีความยาวผมประบ่าไม่สั้นไม่ยาวจนเกินไป ถ้าม้วนผมลอนเล็กๆ อาจทำให้ผมดูเป็นหลอดและดูไม่เป็นธรรมชาติได้นะเออ แบบนี้สาวผมประบ่าที่อยากจะม้วนผมสวยๆ เหมือนคนอื่นบ้าง ทางที่ดีควร ม้วนผมลอนคลาย จะเป๊ะเวอร์ที่สุดค่ะ โดยเทคนิคการม้วนผมประบ่าให้ลอนคลายๆ ก็ควรเลือกใช้แกนม้วนผมขนาด 25 มม. หลังจากที่ม้วนผมเสร็จแล้วก็ควรปล่อยให้ผมคลายความร้อนก่อน แล้วค่อยใช้นิ้วมือสางลอนให้ดูคลายๆ แล้วอย่าลืมฉีดสเปรย์ปิดท้ายเพื่อล็อกลอนผมให้อยู่ทรงนานตลอดวันด้วยนะ

image_1025988

ไอเดียทรงผมนี้ใครทำก็ดูแบ๊วขึ้นเป็นกองเลยนะ เพราะเลือกม้วนผมลอนใหญ่ๆ คลายๆ ช่วงกลางผมไปจนถึงปลายผม เลยทำให้ผมดูสวยเป็นธรรมชาติและไม่เวอร์จนเกินไปด้วย

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_1025989

ไอเดียผมประบ่าทรงนี้ให้ความรู้สึกชิคนิดๆ เซ็กซี่หน่อยๆ เป็นทรงผมที่ดูน่ามองมากๆ เลยนะ โดยเป็นการม้วนผมช่อเล็กๆ ลอนคลายๆ ทั่วหัว แต่ที่โดดเด่นมากๆ เลยก็คือการทำไฮไลท์สีอ่อนที่ช่วยเสริมให้เส้นผมดูมีมิติขึ้นนั่นเอง

- ที่มารูป: i.pinimg.com

   

⑤ ม้วนปลายผม


นอกจากการม้วนผมลอนคลายๆ จะช่วยเพิ่มวอลลุ่มให้เส้นผมดูไม่ลีบแบนลูบหน้าได้แล้ว เทคนิคการ ม้วนปลายผม ก็เป็นอีกหนึ่งวิธีที่ช่วยเสริมให้ผมดูพลิ้วสวย ได้ฟินิชลุคทรงผมที่ดูสวยเป็นธรรมชาติขั้นสุด แถมยังเป็นทรงผมที่ทำง่าย ไม่ว่าใครก็สามารถทำตามได้ทุกคนแน่ๆ โดยสาวซิสอาจเลือกม้วนผมงุ้มปลายเข้า ก็จะได้ลุคที่ดูสวยหวานสไตล์ผู้หญิ้งผู้หญิง หรืออาจเลือกม้วนผมงุ้มปลายออกด้านนอก ก็ได้ลุคที่ดูชิคๆ เท่ๆ ไม่ซ้ำกับใคร หรือถ้าอยากให้ผมดูพองๆ มีวอลลุ่มมากขึ้นอีกหน่อย ก็ลองใช้วิธีม้วนผมงุ้มปลายเข้า - ออกสลับกันได้เลย ขอคอนเฟิร์มเลยนะว่าการม้วนผมงุ้มปลายใครลองทำเป็นต้องติดใจไปทุกรายแน่นอน

image_1025990

ผมสวย เท่ ชิค รวมกันอยู่ในลุคเดียวเลยนะคะ เพียงแค่สาวๆ ใช้แกนม้วนผมม้วนปลายผมให้งุ้มออกด้านนอกไปในทางเดียวกัน ก็ได้ทรงผมเซอร์ๆ ที่ทำง่ายและใช้เวลาไม่นานแล้วล่ะ

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_1025991

ไอเดียนี้ทำให้เส้นผมดูมีวอลลุ่มและไม่ลีบแบน เพราะเลือกม้วนปลายผมงุ้มเข้าและงุ้มออกสลับกันไป แล้วพอมีหน้าม้าปัดข้างก็ยิ่งทำให้ใบหน้าดูหวานมากขึ้น

- ที่มารูป: i.pinimg.com

   

⑥ ผมมวยต่ำ


หนึ่งในเทรนด์ทรงผมสไตล์มินิมอลที่เป็นทรงผมยอดฮิตและมีความคลาสสิกแบบสุดๆ ก็คือ ผมมวยต่ำ นี่แหละค่ะ แล้วผมมวยต่ำก็ยังเป็นทรงผมที่เหมาะกับสาวผมประบ่าด้วยเหมือนกันนะ เพราะการทำผมมวยต่ำสำหรับความยาวผมระดับบ่าจะทำให้สามารถรวบเก็บผมได้หมด ไม่เหลือไรผมทิ่มคอให้รู้สึกรำคาญใจ แค่สาวๆ รวบผมบันต่ำๆ ไว้ที่ระดับต้นคอ จากนั้นก็ใช้ยางรัดผมเก๋ๆ มัดผมให้อยู่ทรง หรือจะใช้กิ๊บดีไซน์สวยแปลกตาอันใหญ่ๆ หน่อยติดประดับผมเพิ่มเข้าไปก็ได้นะ ซึ่งผมมวยต่ำเป็นทรงผมที่เหมาะกับทุกสถานการณ์ ไม่ว่าจะวันทำงาน วันแสนชิลล์ หรือวันที่ต้องออกงานสวยๆ ก็ทำผมมวยต่ำได้ทั้งนั้นเลย

image_1025992

ผมมวยต่ำแบบง่ายๆ แค่รวบผมมวยต่ำไว้ในระดับต้นคอ พอมัดผมให้อยู่ทรงเสร็จแล้วก็ติดกิ๊บรูปผีเสื้ออันใหญ่ ที่ช่วยเสริมให้ผมทรงนี้ดูสวยและคลาสสิกขึ้นกว่าเดิม

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_1025993

ลุคนี้เป็นการทำผมมวยต่ำแบบง่ายๆ โดยบิดผมเป็นเกลียวแล้วม้วนเก็บมวยผมไว้ที่ระดับต้นคอ แล้วใช้ยางรัดผมสีขาวมัดผมเอาไว้ แถมยังมีการดึงปอยผมลงมาปิดแก้มให้หน้าดูเรียวขึ้นด้วย

- ที่มารูป: i.pinimg.com

   

⑦ ถักเปียด้านหน้า


เราขอเดาว่าคงจะมีบางวันที่สาวๆ อยากจะเปลี่ยนลุคให้ดูแบ๊วๆ ลดอายุลงไปกันบ้าง แบบนี้การถักเปียเลยเป็นทรงผมสุดน่ารักที่ตอบโจทย์ลุคใสๆ ได้ดีสุดๆ เลยนะ แต่สำหรับสาวผมประบ่าที่ไม่อยากจะถักเปียคู่สองข้างที่มันดูซ้ำกับคนอื่น ก็อาจจะลองเปลี่ยนแนวมา ถักเปียด้านหน้า แทนได้เหมือนกัน เพียงแค่แบ่งผมด้านหน้าไว้เพื่อถักเปียเก็บผม ก็ได้ทรงผมเปิดหน้าที่ดูสวยปังมากๆ แล้ว หรือถ้าใครอยากจะได้ลุคที่ดูสวยอลังการมากขึ้นกว่าเดิม ก็อาจเริ่มต้นถักเปียด้านหน้าก่อนแล้วถักเปียต่อไปให้รอบหัว แค่นี้ก็ช่วยเพิ่มความโดดเด่นให้ทรงผมดึงดูดสายตาคนรอบข้างได้ง่ายๆ แล้วล่ะค่ะ

image_1025994

ไอเดียทรงผมนี้เป็นการถักเปียเก็บผมด้านหน้า แล้วเก็บปลายผมไว้ที่บริเวณหลังใบหู พร้อมกับติดกิ๊บดีไซน์เก๋ไก๋เพิ่มเข้าไป เป็นทรงผมที่ดูเรียบร้อยและดูน่ารักมากๆ เลยล่ะ

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_1025995

ไอเดียนี้เลือกถักเปียตั้งแต่ด้านหน้ามาเรื่อยๆ จนรอบหัว แถมยังมีการดึงผมด้านบนให้ดูพองนิดๆ เลยเพิ่มความเซอร์เพื่อทำให้ทรงผมไม่ดูเป็นทางการมากเกินไป

- ที่มารูป: i.pinimg.com

   

◇ ◇ ◇ ◇ ◇ ◇ ◇ ◇ ◇ ◇ ◇ ◇ ◇ ◇ ◇ ◇ ◇ ◇ ◇ ◇ ◇ ◇ ◇ ◇ ◇ ◇

โอ๊ยยย หลังจากที่ได้ลองส่อง ไอเดียทรงผมประบ่า ไปจนครบทุกสไตล์แล้ว เราเชื่อว่าต้องมีคุณสาวๆ ที่รู้สึกว่าทรงนั้นก็ดี ทรงนี้ก็ถูกใจ จนเกิดอาการรักพี่เสียดายน้อยเพราะเลือกไม่ได้แน่ๆ เลยล่ะสิ? ก็เพราะว่าทรงผมแต่ละแบบที่เราหยิบมาแนะนำวันนี้จัดมาให้ครบทุกสไตล์ ทั้งการปล่อยผมแบบชิลล์ๆ การรวบผมเพิ่มความทะมัดทะแมง ไปจนถึงการม้วนผมเพิ่มความปัง เลยตอบโจทย์ได้ทุกสถานการณ์ ไม่ว่าจะเป็นวันสบายๆ หรือวันสำคัญที่ต้องสวยมากเป็นพิเศษ ก็เลือกทรงผมเหล่านี้แล้วทำตามด้วยตัวเองง่ายๆ เลย

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @