ท่าไหน... ที่ใช่เธอ?! ชวนทายนิสัยจาก ' ท่านั่ง ' ประจำตัว ก็บ่งบอกตัวตนที่ซ่อนอยู่ลึกๆ ได้นะ

ท่าไหน... ที่ใช่เธอ?! ชวนทายนิสัยจาก ' ท่านั่ง ' ประจำตัว ก็บ่งบอกตัวตนที่ซ่อนอยู่ลึกๆ ได้นะ

สาวซิสจ๋าาา เคยสังเกตตัวเองเวลานั่งเรียน นั่งเม้าท์ หรือนั่งชิลล์ๆ บ้างรึเปล่าว่าเธอนั่งท่าไหนบ่อยๆ บ้างคะ... ที่ต้องถามแบบนี้ก็เพราะว่าเราจะพาทุกคนไปทายนิสัยจาก ' ท่านั่ง ' ประจำตัวว่า มันจะบ่งบอกตัวตนที่ซ่อนอยู่ภายในตัวเธอยังไงบ้าง!?

18 January 2021
Pearrisa
18 January 2021
เลือกอ่านตามหัวข้อ

   

ฮายยย~ ทักทายสาวซิสที่รักทุกคนเลยค่ะ (ノ^∇^)

image_1026504
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ก่อนจะไปเริ่มเม้าท์มอยกันยาวๆ เราขอถามสาวๆ หน่อยสิคะ เธอเคยสังเกตตัวเองตอนเวลานั่งเรียน นั่งทำงาน หรือนั่งเล่นชิลล์ๆ บ้างรึเปล่าว่า เธอชอบนั่งท่าไหนเป็นประจำกันนะ?! ที่เราถามแบบนี้ไม่ได้เพื่อจะเช็คความเป๊ะ หรือให้คะแนนว่าใครนั่งสวยที่สุดอะไรแบบนั้นหรอกนะ แต่ท่านั่งที่สาวซิสนั่งกันเป็นประจำแทบจะตลอดเวลา ไม่ว่าจะเป็นท่านั่งหลังตรง นั่งขัดสมาธิ นั่งไขว่ห้าง นั่งพับเพียบ ฯลฯ ที่เป็นท่าประจำของแต่ละคน มันสามารถบ่งบอกบางสิ่งบางอย่างที่ซ่อนอยู่ลึกๆ ภายในตัวเองได้น่ะสิ

แล้วถ้าสาวคนไหนอยากรู้ว่าท่านั่งของตัวเองมันจะบอกใบ้ถึงตัวตนของเธอยังไงบ้าง… ก็ตามไป ทายนิสัยจาก ‘ ท่านั่ง ’ ประจำตัว ที่เราหยิบมาให้ลองเช็คทั้งหมด 7 ท่าทาง พร้อมกันกันได้เลยจ้าาา

.⋆ .⋆ .⋆ .⋆ .⋆ .⋆ .⋆ .⋆ .⋆ .⋆ .⋆ .⋆ .⋆ .⋆ .⋆ .⋆ .⋆ .⋆ .⋆ .⋆ .⋆ .⋆ .⋆ .⋆ .⋆ .⋆ .⋆ .⋆ .⋆

   

① ท่านั่งขัดสมาธิ
image_1026505
- ที่มารูป: i.pinimg.com


มาเริ่มต้นทายนิสัยจากท่านั่งประจำตัวท่าแรกอย่าง ท่านั่งขัดสมาธิ ก่อนเลยค่ะ เราเชื่อว่าสาวๆ หลายคนต่อให้จะนั่งบนพื้น หรือนั่งบนเก้าอี้ / โซฟา พวกเธอก็คงจะรู้สึกสบายตัว สบายใจ เวลานั่งขัดสมาธิมากกว่าท่านั่งอื่นๆ ซึ่งมันก็บอกใบ้ได้ว่าเธอเป็นพวกเปิดกว้างกับสิ่งต่างๆ แล้วยังชอบใช้ชีวิตแบบสนุกสนาน ไร้ความกังวลใจใดๆ นั่นเลยทำให้เธอเป็นพวกที่มีความกระตือรือร้น และพร้อมที่จะเปิดรับความรู้ใหม่ๆ ไอเดียใหม่ๆ อยู่ตลอดเวลา นอกจากนี้ท่านั่งขัดสมาธิยังแสดงให้เห็นด้วยว่าเธอเป็นคนที่ควบคุมอารมณ์ของตัวเองได้ดี แถมยังปรับเปลี่ยนอารมณ์ไปตามสถานการณ์ต่างๆ ที่เปลี่ยนแปลงไปได้ดีด้วยนะ

   

② ท่านั่งหลังตรง
image_1026506
- ที่มารูป: i.pinimg.com


ไม่ได้ดึง ( หลัง ) มันตึงเองโว้ยยย!!! เราเข้าใจดีเลยค่ะว่าสาวๆ คนไหนที่ นั่งหลังตรง จนติดเป็นนิสัย ก็คงจะแอบโดนเพื่อนหรือคนรอบข้างแซวอยู่บ่อยๆ ว่า " จหนังหลังตรงไปไหนคะซิส?! " /" ทำไมไม่นั่งชิลล์ๆ ให้มันสบายๆ กว่านี้ล่ะ? "  แต่แหม… การที่นั่งหลังตรงบ่อยๆ เป็นประจำมาตั้งแต่เด็ก พอทิ้งก้นลงบนเก้าอี้ปุ๊บ หลังมันก็ตรงปั๊บแบบไม่รู้ตัวเลยนี่นา >//< ใครที่ชอบนั่งหลังตรงเป็นประจำก็อาจตีความหมายได้ว่าเธอมีความมั่นใจในตัวเองสูง นอกจากนี้ยังเป็นคนที่แข็งแกร่งและพึ่งพาได้ หากคนรอบตัวมีปัญหาก็มักจะพากันมาขอความช่วยเหลือจากเธอก่อนเสมอ ถึงแม้ภายนอกเธอจะเป็นคนที่ดูเพอร์เฟกต์ไร้ที่ติ แต่ลึกๆ แล้วภายในเธอก็ยังมีมุมที่สนุกสนาน และรู้จักใช้ชีวิตแบบมีสีสันไม่แพ้คนอื่นเลยล่ะ

   

③ ท่านั่งเอนหลัง
image_1026507
- ที่มารูป: i.pinimg.com


ใครรู้ตัวว่าตัวเองชอบ นั่งเอนหลัง แบบใช้มือยันพื้นบ้างคะ ยกมือขึ้นเร็ววว!!! เอ้าาา ถึงแม้ว่าท่าทางการนั่งแบบนี้มันจะมีความชิลล์เบอร์แรง แต่จริงๆ แล้วกลับแสดงให้เห็นว่าเธอเป็นพวกชอบคิดวิเคราะห์ และชอบสังเกตสิ่งต่างๆ รอบตัวคนนึงเลยนะ เพราะการนั่งเอนไปด้านแล้วเอามือยันพื้นไว้ มันจะเปิดโอกาสให้เธอได้มองนู่นมองนี่ไปเรื่อยๆ และสังเกตเห็นทั้งบรรยากาศ ผู้คน หรือสิ่งของรอบตัวชัดเจนมากกว่าคนอื่นๆ ไงล่ะ ที่สำคัญเธอยังเป็นคนที่ชอบระมัดระวังตัว ชอบสังเกตการณ์ดูให้ดีๆ ก่อนที่จะเอาตัวเองเข้าไปยุ่งเกี่ยวกับสิ่งที่เกิดขึ้นอยู่ตรงหน้า แล้วด้วยนิสัยของช่างสังเกตเลยทำให้เธอค่อนข้างเป็นคนขี้เกรงใจ และมักจะจับความรู้สึกหรือความคิดของคนอื่นรอบตัวได้ดีมากๆ เลยทีเดียว

   

④ ท่านั่งไขว่ห้าง
image_1026508
- ที่มารูป: i.pinimg.com


คราวนี้ได้เวลาของ ท่านั่งไขว่ห้าง ที่เรียกได้ว่าเป็นท่าประจำยอดฮิตสำหรับผู้หญิงเราบ้างดีกว่าค่ะ ถ้าสาวๆ สังเกตตัวเองแล้วรู้ว่าเธอชอบนั่งไขว่ห้างพร้อมเขย่าขาไปด้วย นั่นอาจบอกใบ้ตัวตนภายในของเธอว่าเป็นคนเจ้าระเบียบและตรงต่อเวลามากๆ คนนึงเลยล่ะ หากเธอได้สัญญาอะไรกับใครไว้ก็มักจะจำและทำตามสัญญานั้นให้ได้ทุกครั้ง แล้วยังเป็นคนที่มีความใจเย็นสูงมาก ถึงแม้ว่าจะต้องอยู่ท่ามกลางสถานการณ์ที่วุ่นวายสุดๆ ก็ตาม สาวๆ ที่ชอบนั่งไขว่ห้างพร้อมเขย่าขาอยู่บ่อยๆ ยังเป็นคนช่างใส่ใจในรายละเอียดเล็กๆ น้อยๆ เลยทำให้เธออ่านคนออก และพร้อมให้ความช่วยเหลือคนอื่นอยู่เสมอด้วยนะ

   

⑤ ท่านั่งพับเพียบ
image_1026509
- ที่มารูป: i.pinimg.com


คุณสาวๆ คะ เคยได้ยินประโยคที่ว่า " พับเพียบเรียบร้อย "  กันรึเปล่า? เราขอบอกเลยนะว่าสาวคนไหนที่ชอบ นั่งพับเพียบ เป็นประจำ ไม่ว่าจะพับเพียบไปทางซ้ายหรือทางขวา เธอก็มีเกณฑ์จะเป็นคนที่มีน้ำใจ ช่างเอาใจใส่คนอื่นๆ และยังเป็นคนที่อ่อนหวานมากๆ แบบนี้ใครที่ได้อยู่ใกล้กับเธอเลยรู้สึกอุ่นใจและสบายใจมากๆ ด้วยเหมือนกัน แล้วถ้าหากว่าเธอนั่งพับเพียบโดยหันหน้าอกและหัวเข่าเข้าหาคนที่กำลังพูดคุยด้วยอยู่ ก็เหมือนเป็นการส่งสัญญาณอ่อยเบาๆ ว่า" ฉันสนใจเธออยู่นะ! "  แถมยังบอกใบ้ว่าตัวเธอเอง #โสดโปรดจีบ อีกต่างหาก แหมๆ เรียกได้ว่าเป็นท่านั่งที่สื่อความหมายได้หลายทางเลยนะเนี่ย

   

⑥ ท่านั่งไขว้เท้า
image_1026510
- ที่มารูป: i.pinimg.com


ท่านั่งไขว้เท้า
ก็ถือเป็นอีกหนึ่งท่าทางการนั่งที่สาวๆ หลายคนทำกันเป็นประจำเลยก็ว่าได้ ซึ่งลักษณะการนั่งแบบนี้ก็คือการใช้เท้าไขว้กันไว้ โดยจะเอาเท้าซ้ายหรือเท้าขวาไขว้ไว้ข้างหน้าเท้าอีกข้างนึงก็ได้นั่นเอง ซึ่งท่าทางการนั่งแบบนี้ก็บ่งบอกบุคลิกของคนคนนั้นได้ว่า เป็นคนที่มีความสง่างามตามสไตล์ผู้ดีอยู่ในตัวเอง แต่ก็ไม่ได้เริ่ดหรูจนถึงขั้นจับต้องไม่ได้ ออกจะเป็นคนที่ดูงดงามแต่ก็เปิดเผยและเข้าถึงง่ายซะมากกว่าด้วยซ้ำ โดยการที่เธอนั่งไขว้เท้าจะให้ความรู้สึกเหมือนนางพญาที่แผ่พลังไปสู่คนรอบข้าง และทำให้เขาเหล่านั้นรู้สึกมั่นใจในตัวเองมากขึ้นกว่าเดิมได้ด้วย #ตัวแม่มาเอง

   

⑦ ท่านั่งกอดอก
image_1026511
- ที่มารูป: i.pinimg.com


ปิดท้ายด้วยท่านั่งประจำตัวท่าสุดท้ายอย่าง ท่านั่งกอดอก เลยละกันนะคะ สาวซิสที่รู้ว่าตัวเองชอบนั่งกอดอกเป็นประจำ ไม่ว่าจะอยู่ในสถานการณ์ไหนก็ตาม ขอให้รู้ไว้เลยนะว่าท่าทางการนั่งแบบนี้ มันเป็นสัญญาณที่สื่อถึงความแข็งแรง การปกป้อง และความมั่นใจในตัวเองค่อนข้างสูง หรือไม่อย่างนั้นหากจู่ๆ เธอก็ยกมือขึ้นมากอดอก ก็อาจแสดงให้เห็นว่าเธอต้องการป้องกันตัวเองจากสิ่งที่อยู่ตรงหน้า ด้วยการใช้สองมือกอดอกเอาไว้ ซึ่งส่วนใหญ่แล้วคนที่ชอบนั่งกอดอกอยู่บ่อยๆ ก็มีแนวโน้มว่าจะมีนิสัยเป็นคนช่างคิด เอาจริงเอาจัง และชอบวิเคราะห์สิ่งต่างๆ รอบตัวเองด้วยนั่นเอง

   

.⋆ .⋆ .⋆ .⋆ .⋆ .⋆ .⋆ .⋆ .⋆ .⋆ .⋆ .⋆ .⋆ .⋆ .⋆ .⋆ .⋆ .⋆ .⋆ .⋆ .⋆ .⋆ .⋆ .⋆ .⋆ .⋆ .⋆ .⋆ .⋆

เห็นมั้ยล่ะคะว่านอกจากท่านั่งประจำของแต่ละคนที่ไม่เหมือนกัน มันจะสามารถแสดงให้เห็นถึงบุคลิกภายนอกของคนคนนั้นได้แล้ว ก็ยังบอกใบ้ตัวตนที่ซ่อนอยู่ลึกๆ ภายในของสาวๆ แต่ละคนได้เหมือนกันนะ เช่น คนที่ชอบนั่งกอดอกมักจะเป็นคนที่จริงจัง คนที่ชอบนั่งพับเพียบมีแนวโน้มจะเป็นคนอ่อนหวาน คนที่ชอบนั่งหลังตรงอาจเป็นคนที่มีความมั่นใจในตัวเองสูง เป็นต้น เพราะฉะนั้นสาวๆ เลยสามารถใช้ ท่านั่งประจำตัว ไปใช้ทายนิสัยได้กับทั้งตัวเองรวมทั้งคนอื่นๆ รอบตัว มันอาจช่วยให้เธอได้รู้จักตัวตนของพวกเขาเหล่านั้นมากขึ้น แถมไม่แน่ว่าอาจจะเป็นมุมที่เธอไม่เคยรู้มาก่อนก็ได้นะ(✿^-^)

   

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com
Search @