เลือกผิดชีวิตเปลี่ยน! แชร์ 7 ทริค " เลือกสียางจัดฟัน " เลือกยังไง? ✨ ให้ดูโดดเด่น เสริมหน้าออร่า

เลือกผิดชีวิตเปลี่ยน! แชร์ 7 ทริค " เลือกสียางจัดฟัน " เลือกยังไง? ✨ ให้ดูโดดเด่น เสริมหน้าออร่า

สำหรับซิสที่หนักใจกับปัญหาเลือกสียางจัดฟันอยู่ทุกเดือน ลองตามไปดูทริค " เลือกสียางจัดฟัน " ให้ดูโดดเด่น เสริมหน้าออร่าในบทความนี้กันค่ะ

25 January 2021
chollychon
25 January 2021
เลือกอ่านตามหัวข้อ


ฮัลโหล สาวซิสสส

มาเม้าท์เรื่องฟันหน่อยดีกว่า สำหรับซิสที่กำลังจัดฟันอยู่ ปัญหาหลักๆ ของการจัดฟัน นอกจากในบางครั้งน้องอาจจะทำให้เราใช้ชีวิตในการกิน การพูดลำบากอยู่บ้าง อีกสิ่งหนึ่งที่ทำให้บางคนหนักใจในทุกเดือน การเลือกสียางจัดฟันนี่แหละค่ะ เพราะการเลือกยางจัดฟันถึงจะดูเป็นเรื่องเล็ก ๆ

แต่สำคัญเหมือนกันเด้อ เพราะสิ่งนี้จะอยู่กับฟันเราไปอีกเดือนนึง ถ้ามันไม่โอเคเราต้องทนมองมันอย่างนั้นเป็นเดือนเลยนะ เพราะฉะนั้นมีโอกาสครั้งหนึ่งเราต้องเลือกดี ๆ คิดให้รอบคอบ บทความนี้เราก็เลยเอาทริคเลือกสียางจัดฟันเสริมหน้าออร่ามาฝากเพื่อน ๆ กันด้วย ส่วนจะเป็นยังไงลองตามไปดูกันเลย

 

 ✩  ✩    ✩   


อยากให้ฟันสว่างขึ้น ลองเลือกยางจัดฟันสีเข้ม


สำหรับทริคเบสิกของการจัดฟัน ถ้าอยากให้ฟันดูขาวและโดดเด่นขึ้น ลองเลือกสียางจัดฟันที่สีเข้มกว่าฟันของเรา ให้ความเข้มของสียางจัดฟันมาตัดฟันเนื้อฟันที่เป็นสีอ่อน อย่างเช่น สีโทนน้ำเงินเข้ม สีม่วงเข้ม สีม่วงอมแดง นอกจากจะช่วยปรับสีฟันของซิสให้สว่างขึ้นแล้ว ยังเป็นโทนสีพื้น ๆ ไม่แรงมาก เหมาะสำหรับ
ซิสที่จำเป็นต้องสุภาพหรือจำเป็นต้องออกงานทางการบ่อย ๆ ด้วยค่า

image_1027487
- ที่มารูป: media2.giphy.com

 

ยางสีดำ ทำให้ดูเหมือนฟันผุ


อย่างที่บอกไปว่าการเลือกสียางจัดฟันสีโทนเข้มจะช่วยให้ฟันของซิสดูขาวและสว่างขึ้น แต่ใครที่กำลังคิดว่าเลือกสีเข้มแล้วขึ้น งั้นเลือกสีดำไปเลยแล้วกัน ก็ขอให้ใจเย็น ๆ แล้วฟังชั้นสักหน่อย ยางสีเข้มช่วยให้ฟันดูสว่างขึ้นก็จริงค่ะซิส แต่ว่าถ้าเลือกยางสีดำไปเลยมันก็ทึบไปจ้า แถมมองเผิน ๆ มันจะมีความคล้ายกับฟันผุอยู่หน่อย ๆ ทางที่ดีลองเลือกสีอย่างที่บอกไปข้อข้างบน อย่างสีกรม สีม่วงเข้ม ม่วงอมแดงดูจ้า

image_1027330
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

สีเหลืองหรือสีครีม ก็ทำให้ฟันเหลืองได้จ้า


นอกจากนอกจากยางจัดฟันสีดำจะเป็นสีที่ไม่ควรเลือกแล้ว ยางจัดฟันโทนสีเหลือง สีอ่อนออกขาว หรือสีครีมก็เป็นอีกโทนหนึ่งที่ขอร้องน้องอย่าได้หาทำ เพราะว่านอกจากสียางจะคล้าย ๆ กับคราบต่าง ๆ ที่ติดอยู่ตามซอกฟันแล้ว อย่างที่เราพอรู้กันว่า

เมื่อน้องยางปะปนกับอาหาร น้ำลายที่อยู่ในปากเรา จะทำให้สียางจะค่อย ๆ จางและเปลี่ยนสีไปจากเดิมได้ ซึ่งสีพวกนี้นี่แหละเป็นสีที่สามารถดูดสีจากอาหารที่เราทาน และเปลี่ยนสีได้ง่ายกว่ายางโทนสีอื่น ยิ่งสาย coffee lover อย่าหาทำเป็นอันขาด เพราะยางสีอ่อน ๆ แบบนี้จะดูดคราบกาแฟไปด้วย เล่ามาแล้วไม่อยากจะนึกภาพตามเลยใช่มั้ยคะซิสว่าสีจัดฟันจะออกมาในโทนไหน

image_1027323
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

เลือกยางจัดฟันสีใสก็น่าเป็นห่วง


ส่วนใครที่กำลังคิดว่าเลือกสียางจัดฟันแล้วปวดหัว ดิชั้นขอเดินสายยางสีใสแล้วกัน สำหรับสายยางสีใสก็ต้องระวังด้วยเหมือนกันนะคะซิส เพราะยางสีใสก็คล้าย ๆ กับยางสีโทนสีเหลืองอ่อนเลย สำหรับยางสีใสจัดตอนแรกก็เป็นสีใสเก๋ ๆ อยู่หรอก แต่พอใส่นานไปดันได้สีเหลืองแปลก ๆ มาซะอย่างงั้น นั่นก็เพราะว่ายางสีใสถ้าเกิดว่าเจอกับอาหารและน้ำลายของเราก็สามารถเปลี่ยนสีได้เหมือนกันนะคะซิส สำหรับซิสที่อยากยิ้มสวยฟันสะอาดสดใส เลี่ยงยางสีใสได้ก็เลี่ยงเด้อจ้า

image_1027322
- ที่มารูป: media.giphy.com

 

ยางจัดฟันที่มีสีเข้ม เข้ากับผิวโทน Warm Skin

  
สำหรับซิสผิวแทนที่อยากจะเลือกสียางจัดฟันเสริมฟันและลุคให้โดดเด่น ลองเลือกสียาวจัดฟันโทนสีเข้ม อย่างสีน้ำเงินเข้ม สีฟ้าน้ำทะเล สีม่วงเข้ม หรือจะลองจัดสีจี๊ดจ๊าดสุดแซ่บ อย่างสีแดง สีส้มแสด ก็ไม่ติด แถมยังเข้ากับโทนสีผิวของซิสอยู่เหมือนกัน เพราะสีโทนนี้จะช่วยขับผิวของซิสให้ดูสว่างยิ่งขึ้น แต่โทนสีสำหรับซิสผิวแทนยังมีให้เลือกอีกมากมายเลยนะคะ ถ้าอยากรู้สีไหนเข้ากับซิสลองหาโทนสีที่เข้ากับผิว warm skin มาเป็นไอเดียดูค่าา

image_1027326
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

ส่วนยางจัดฟันสีอ่อน เข้าได้ดีกับผิวโทน Cool Skin

  
ส่วนซิสผิวค่อนข้างขาว อยากจะเสริมความสว่างกระจ่างใสยิ่งขึ้น ลองเลือกสียางจัดฟันโทนสีพาสเทล อย่างสีฟ้าอ่อน ม่วงอ่อน หรือจะเพิ่มความน่ารักสดใส ลองเลือกสีโทนแดง ชมพู ก็ดูน่ารักฟรุ้งฟริ้งเข้ากับโทนสีผิวของซิสอยู่เหมือนกัน หรือใครอยากได้สีเพิ่มเติม ลองหาโทนสีที่เข้ากับสีผิว Cool Skin มาเป็นไอเดียเลือกสียางจัดฟันของซิสดูกันได้ค่าา

image_1027327
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

เพิ่มความสดใสด้วยยางจัดฟันสี Colorful

  
สายสดใสอยากเพิ่มความจี๊ดจ๊าดให้กับลุคของซิส หรือบางคนเป็นสายขี้เบื่อ ไม่ค่อยชอบความซ้ำ ๆ จำเจ อยากหาอะไรแปลกใหม่มาเพิ่มสีสันให้กับลุคจัดฟันของซิส ลองแมทช์ยางจัดฟันหลากหลายสีให้ออกมาในโทนสดใส Colorful  อย่างโทนสีรุ้งสด ๆ ยางสีฟันไล่เฉดสี นอกจากจะทำให้ฟันของซิสดูสว่างยิ่งขึ้น ยังช่วยเสริมลุคให้ซิสดูสดใสมากยิ่งขึ้นด้วยค่าา

image_1027328
- ที่มารูป: media.giphy.com

 

 ✩    ✩   ✩  ✩   


และนี่ก็เป็นทริคการเลือกสียางจัดฟันเล็ก ๆ น้อย ๆ ที่เราเอามาฝากเพื่อน ๆ สาวซิสในบทความนี้ค่า หวังว่าน่าจะพอเป็นประโยชน์และเป็นไอเดียให้กับซิสได้บ้างนะคะ ในคราวหน้าถ้ามีโอกาสได้ไปเปลี่ยนยาง ก็ลองเลือกสีที่ชอบแล้วจับมามิกซ์แอนด์แมทช์ตามโทนที่ซิสชอบกันดูได้ เราเชื่อว่าโทนสีที่ซิสชอบจะเพิ่มความมั่นใจและเสริมลุคดัดฟันของซิสให้ดูโดดเด่นขึ้นแน่นอนค่า แล้วมายิ้มอย่างสดใสมั่นใจไปด้วยนะคะซิสส :)

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @