สาวแว่นไม่ถูกใจสิ่งนี้! 7 วิธีแต่งหน้าผิดๆ ที่ 'คนใส่แว่น' ห้ามทำ เดี๋ยวเมคอัพจะไม่ปังแถมพังหนักมาก 👓

สาวแว่นไม่ถูกใจสิ่งนี้! 7 วิธีแต่งหน้าผิดๆ ที่ 'คนใส่แว่น' ห้ามทำ เดี๋ยวเมคอัพจะไม่ปังแถมพังหนักมาก 👓

สาวแว่นจ๋าาา ถ้าเธออยากแต่งหน้าให้ออกมาสวยเป๊ะแบบไม่ต้องกลัวโป๊ะ ก็ต้องเลิก 7 วิธีแต่งหน้าผิดๆ ที่ 'คนใส่แว่น' ห้ามทำที่เราลิสต์มาฝากกันให้ได้ ถ้าขืนยังทำต่อไปงานนี้ต่อให้ตั้งใจแต่งหน้าขนาดไหน เมคอัพก็ยังไม่ปังแถมพังหนักมากอยู่ดีนั่นแหละ

20 January 2021
Pearrisa
20 January 2021
เลือกอ่านตามหัวข้อ

  

ฮัลโหลววว มีสาวคนไหนเป็น สาวแว่น บ้างรึเปล่าคะ???

image_1026871
- ที่มารูป: i.pinimg.com

เราขอบอกเลยนะว่าสาวๆ ที่ใส่แว่นถือเป็นคนที่มีเสน่ห์ แล้วก็ยังมีคาแรกเตอร์ที่น่าค้นหามากๆ คนนึงเลยล่ะ แถมในปัจจุบันเทรนด์สาวแว่นก็จัดได้ว่าเป็นเทรนด์ที่มาแรงมากๆ เพราะใครที่ใส่แว่นก็จะยิ่งเสริมลุคสวยๆ แบ๊วๆ ดูเป็นสาวเก่งและฉลาด ขนาดคนที่ไม่ได้มีปัญหาสายตาสั้น สายตายาว หรือสายตาเอียง ก็ยังอยากจะซื้อกรอบแว่นสายตามาใส่เพิ่มความเก๋ๆ ชิคๆ ให้กับตัวเองบ้างเลยเหมือนกัน

แต่เราว่าต้องมีสาวแว่นจำนวนไม่น้อยที่มีปัญหาเวลาแต่งหน้าแน่ๆ เลยล่ะสิ เพราะไม่รู้ว่าจะเลือกเมคอัพสีไหน หรือแต่งหน้ายังไงให้เข้ากับลุคสาวแว่นของตัวเองดี… วันนี้เราเลยแอบไปลิสต์ 7 วิธีแต่งหน้าผิดๆ ที่ ‘ คนใส่แว่น ’ ห้ามทำ เพราะมันอาจทำให้เมคอัพไม่ปังแถมพังหนัก จนต้องร้องว่า ‘ อ้าวเฮ้ยยย ไม่เหมือนที่คุยกันไว้นี่นา! ’ เผื่อสาวแว่นทั้งหลายได้ลองส่องวิธีแต่งหน้าที่ #อย่าหาทำ ไปจนครบทุกข้อแล้ว จะได้หลีกเลี่ยงวิธีเหล่าไปให้ไกลและแต่งหน้าได้สวยเป๊ะขึ้นกว่าเดิมยังไงล่ะ

✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧

  

❶ แต่งตาโทนสีเข้มๆ ดาร์กๆ

image_1026872
- ที่มารูป: i.pinimg.com

มาค่ะ! มาเริ่มวิธีแต่งหน้าแบบผิดๆ ข้อแรกที่สาวแว่นไม่ควรทำเด็ดขาด นั่นก็คือการเลือกแต่งตาโทนสีเข้มๆ ดาร์กๆ ด้วยอายแชโดว์สีน้ำตาลเข้ม สีเทาเข้ม สีแดงเข้ม ฯลฯ หรือใช้เทคนิคการแต่งตาสโมคกี้อายแบบคัดเบ้าลึกๆ ชัดๆ เพราะว่าการแต่งตาเข้มๆ แบบนี้มันเหมาะกับการแต่งหน้าออกงานมากกว่า ที่สำคัญถ้าสาวแว่นคนไหนแต่งตาโทนสีเข้มๆ ก็อาจจะยิ่งทำให้ดวงตาดูหม่นหมอง ไม่สดใส แต่งแล้วโทรมสุดอะไรสุดอีกต่างหาก ทางที่ดีเราแนะนำให้สาวแว่นแต่งตาด้วยอายแชโดว์โทนสีอ่อน หรืออายแชโดว์ที่ผสมประกายชิมเมอร์สุดวิบวับ เพื่อช่วยเสริมให้ดวงตาดูเปล่งประกายสดใสภายใต้กรอบแว่นนั่นเอง

   

❷ เขียนอายไลเนอร์สีเดียวกับกรอบแว่น

image_1026873
- ที่มารูป: i.pinimg.com

สาวๆ สังเกตเห็นเหมือนกันรึเปล่าคะว่าสาวแว่นแต่ละคน พวกเธอเลือกใส่แว่นหลากหลายสไตล์ไม่ซ้ำกัน ไม่ว่าจะเป็นรูปทรงของกรอบแว่น ขนาดแว่นที่เล็กบ้างใหญ่บ้าง รวมถึงสีของกรอบแว่นก็ไม่เหมือนกัน บางคนเลือกกรอบแว่นสีดำ บางคนชอบกรอบแว่นสีน้ำตาล หรือหลายๆ คนอาจเลือกกรอบแว่นสีสันจี๊ดจ๊าดสุดโดดเด่น แล้วเราต้องบอกไว้ก่อนเลยนะว่าสีของกรอบแว่น ก็มีผลต่อการเลือกโทนสีเมคอัพด้วยเหมือนกัน เพราะสาวแว่นหลายคนอาจแต่งหน้าผิดวิธี ด้วยการเขียนอายไลเนอร์สีเดียวกับกรอบแว่น อย่างเช่นใส่แว่นสีดำแล้วเขียนอายไลเนอร์สีดำ ซึ่งมันจะทำให้ดวงตากลืนไปกับกรอบแว่น ดูไม่โดดเด่นสักเท่าไหร่ ดังนั้น สาวแว่นควรเลือกสีอายไลเนอร์ที่สว่างกว่าสีของกรอบแว่น 1 - 2 ระดับ เช่น ใครที่ใส่แว่นสีดำก็ควรเขียนอายไลเนอร์สีน้ำตาลหรือสีเทา เท่านี้ก็ได้ลุคเมคอัพดวงตาที่ดูเป๊ะเวอร์แล้ว

   

❸ ไม่ดัดขนตาก่อนปัดมาสคาร่า

image_1026874
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ขอให้สาวแว่นบอกกับตัวเองไว้เลยนะว่าอะไรไม่เด้ง… แต่ขนตาต้องเด้งไว้ก่อน!!! หนึ่งในสาเหตุที่ทำให้
เมคอัพลุคสาวแว่นที่อุตส่าห์ตั้งใจแต่งหน้าอยู่นานสองนาน มันออกมาแล้วดูปังได้ไม่สุดอย่างที่ฝันไว้
ก็เป็นเพราะเธอไม่ได้ให้ความสำคัญกับขนตา
พอทาอายแชโดว์และเขียนขอบตาเสร็จแล้วก็ไม่ปัดมาสคาร่าต่อ หรือปัดมาสคาร่าทันทีโดยที่ยังไม่ได้ดัดขนตา ซึ่งการทำแบบนี้จะทำให้ขนตาตก ดวงตาดูไม่สดใส เพราะฉะนั้นหลังจากที่ทาเปลือกตาด้วยอายแชโดว์สีอ่อน พร้อมกับเขียนเส้นขอบตาเสร็จเรียบร้อยแล้ว
ก็อย่าลืมดัดขนตาด้วยที่ดัดขนตาก่อน แล้วตามด้วยการปัดมาสคาร่าทับได้เลย

   

❹ ปัดขนตาล่างหนาๆ

image_1026875
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ถึงแม้ว่าก่อนหน้านี้เราจะแนะนำว่าถ้าอยากแต่งลุคสาวแว่นให้สวยเป๊ะ ก็ต้องปัดขนตาให้งอนยาว โดดเด้ง ดึงดูดสายตา แต่ให้ปัดมาสคาร่าหนาๆ เด้งๆ แค่เฉพาะขนตาบนเท่านั้นแหละค่ะ เพราะถ้าสาวแว่นปัดขนตาล่างหนาๆ ด้วย เวลาใส่แว่นแล้วเจอความร้อน เหงื่อออก หรือแว่นตกมาโดนขนตาล่าง ก็อาจมีความเสี่ยงที่มาสคาร่าจะไหลเยิ้มเป็นคราบจนใต้ตาดำเป็นหมีแพนด้า ที่คนรอบข้างเห็นแล้วแทบกรี๊ดออกมาด้วยความตกใจ! งานนี้สาวแว่นก็ต้องท่องจำไว้ว่าถ้าไม่อยากให้เมคอัพตาพังระหว่างวัน ก็ให้ข้ามขั้นตอนการปัดขนตาล่างไปได้เลย แค่เน้นปัดขนตาบนให้หนาฟูอย่างที่ใจต้องการก็พอแล้ว

   

❺ ไม่สร้างงานผิวให้เนียนกริบ

image_1026878
- ที่มารูป: i.pinimg.com

สาวซิสหลายคนเวลาแต่งหน้า พวกเธอก็จะให้ความสำคัญกับเมคอัพดวงตา และเสียเวลาไปกับการใส่ใจรายละเอียดบริเวณรอบดวงตามากเป็นพิเศษใช่มั้ยล่ะ? แล้วถ้าเธอมัวแต่วุ่นๆ กับการแต่งตามากเกินไป จนมองข้ามสเต็ปการสร้างงานผิวให้เนียนกริบ ไม่ยอมกลบรอยสิว ผิวหมองคล้ำ หรือจุดด่างดำบนผิวหน้า ต่อให้แต่งตาสวยเป๊ะแค่ไหนเมคอัพก็ยังเป๊ะปังได้ไม่สุดอยู่ดี อย่างน้อยๆ เธอก็ควรจะใช้คอนซีลเลอร์กลบรอยสิว รอยดำ หรือรอยคล้ำใต้ตาให้ผิวดูเนียนสวยขึ้น หรือถ้าอยากแต่งหน้าให้สวยเป็นธรรมชาติก็ให้ทารองพื้นเนื้อบางเบา เพื่อปรับให้ผิวดูนวลๆ สม่ำเสมอกันมากขึ้นกว่าเดิม

   

❻ ปล่อยให้ใบหน้าซีดเซียวไร้สีสัน

image_1026877
- ที่มารูป: i.pinimg.com

สำหรับสาวแว่นอาจคิดว่าแค่แต่งตาให้สวยก็น่าจะพอแล้ว ดวงตาจะได้ดูโดดเด่นกระแทกตาภายใต้กรอบแว่น แต่เราขอบอกเลยว่าเธอจะคิดอย่างนี้ไม่ได้เด็ดขาดเลยนะ เพราะถึงจะแต่งเมคอัพดวงตาให้สวยก็จริง แต่ถ้าใบหน้าส่วนอื่นๆ ดูซีดเซียว ไม่มีสีสัน ก็อาจทำให้เมคอัพโดยรวมดูจืดชืดลงไปได้ ในเมื่อรู้แบบนี้แล้วก็ต้องไม่ลืมปัดแก้มและทาปากโทนสีอ่อนๆ เพื่อเพิ่มสีสันให้ดูสดใสอย่างเป็นธรรมชาติ โดยอาจเลือกบลัชออนและลิปสติกโทนสีเดียวกัน เช่น สีชมพู สีพีช สีคอรัล ฯลฯ หรือถ้าขี้เกียจแมทช์สีลิปกับสีบลัชออนหลายชิ้น ก็สามารถใช้ลิปสติกแท่งเดียวเป็นไอเทม 2 in 1 ทาทั้งแก้มและปากก็ได้นะเออ

   

❼ เมคอัพไม่ปังเพราะคิ้วโล้น

image_1026876
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ทุกคนรู้ แฟนคลับรู้ว่า ‘ คิ้ว ’ คือมงกุฎของใบหน้า ดังนั้น ถ้าใครก็ตามที่แต่งหน้าแล้วไม่ยอมเขียนคิ้ว ปล่อยให้คิ้วโล้น ก็จงรู้ไว้เลยว่าเธอกำลังทำผิดหนักมาก! เพราะถึงแม้จะแต่งหน้าส่วนอื่นๆ ไม่ว่าจะเป็นดวงตา แก้ม และปากให้สวยปังเบอร์ไหน แต่ถ้าคิ้วจางจนแทบจะหาไม่เจอ ก็อาจรู้สึกเหมือนบางสิ่งบางอย่างบนใบหน้ามันขาดหายไปแน่ๆ โดยเฉพาะสาวแว่นก็ยิ่งต้องเขียนคิ้วเพิ่มความเป๊ะด้วยเหมือนกันนะ หากสาวคนไหนที่คิ้วบางหรือขนคิ้วธรรมชาติมีน้อยมากๆ ก็ให้ใช้ดินสอเขียนคิ้วหรือที่เขียนคิ้วแบบฝุ่นวาดโครงคิ้วก่อน แล้วปัดช่วงหัวคิ้วให้ดูฟุ้งๆ ฟูๆ ส่วนใครที่คิ้วหนาอยู่แล้วก็อาจใช้มาสคาร่าปัดคิ้ว เพื่อจัดระเบียบให้เส้นขนคิ้วเรียงตัวสวย ไม่ดูยุ่งเหยิง เท่านี้ก็เป็นอันเรียบร้อยแล้วล่ะ ง่ายเวอร์~

  

✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧

เป็นยังไงบ้างคะ??? หลังจากที่ได้ส่อง วิธีแต่งหน้าผิดๆ ที่ ‘ คนใส่แว่น ’ ห้ามทำ ไปจนครบทั้ง 7 ข้อแล้วเนี่ย พอสาวๆ ลองเช็คกับตัวเองดูแล้ว สรุปว่าเผลอทำผิดไปกี่ข้อกันบ้าง ไหนลองเล่าให้ฟังหน่อยสิ… แต่เอาเถอะค่ะ วันนี้ในเมื่อเธอได้ลองเช็คแล้ว รู้ตัวแล้ว ก็ยังถือว่าไม่สายเกินไป ขอให้ลองปรับเปลี่ยนวิธีการแต่งหน้าเดิมๆ ที่มันไม่ถูกต้อง แล้วลองทำตามเทคนิคที่เราแนะนำไป รับรองได้เลยว่าจะช่วยทำให้แต่งหน้าได้ง่ายขึ้น สะดวกขึ้น แถมฟินิชลุคยังดูสวยเป๊ะและช่วยเสริมลุคสาวแว่นให้ปังขึ้นหลายเท่าเลย

(⋈◍>◡<◍)。✧♡

  

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @