รักใสๆ หัวใจพองโต! รวม 7 หนังรักญี่ปุ่นแนววัยรุ่น / วัยเรียน ดูแล้วฟินจิกหมอน เหมือนได้ย้อนวัยอีกครั้ง 💘

รักใสๆ หัวใจพองโต! รวม 7 หนังรักญี่ปุ่นแนววัยรุ่น / วัยเรียน ดูแล้วฟินจิกหมอน เหมือนได้ย้อนวัยอีกครั้ง 💘

ขอชวนสาวซิสมาย้อนวัยเหมือนได้กลับไป 14 อีกครั้ง...​ ด้วยลิสต์รายชื่อ 7 หนังรักญี่ปุ่นแนววัยรุ่น / วัยเรียน ที่เปิดดูแล้วจะต้องจิกหมอนด้วยความฟินไปกับความรักใสๆ สไตล์วัยรุ่น จนห้ามใจไม่ให้มโนว่าตัวเองเป็นนางเอกของเรื่องไม่ได้เลยล่ะ

21 January 2021
Pearrisa
21 January 2021
เลือกอ่านตามหัวข้อ

   

สวัสดีค่าาา ใครกำลังขาดความหวานในชีวิต ก็รีบตามมาทางนี้ได้เลย (ノ^∇^)ノ゚

ขอแอบถามสาว SistaCafe หน่อยสิคะว่ามีใครชอบดูภาพยนตร์แนวรักๆ ใคร่ๆ ที่มันชุ่มฉ่ำหันใจกันบ้างรึเปล่า??? หูยยย เสียงตอบอย่างพร้อมเพียงกันว่า ‘ ชอบมากกก! ’ มันดังระงมไปทั่วทิศทางเลยนะคะ ถึงแม้ว่าสาวๆ บางคนจะยังไม่มีแฟนหรือคนที่แอบกิ๊กกั๊กด้วยก็จริง แต่พอเปิดหนังรักดูทีไรมันก็รู้สึกทั้งฟิน ทั้งอิน แถมยังอดมโนว่าตัวเองเป็นนางเอกไม่ได้เลยใช่มั้ยล่ะ >< แล้วถ้าพูดถึงหนังรักสไตล์หวานๆ ใสๆ โดนใจวัยรุ่น ประเทศญี่ปุ่นก็ผลิตหนังรักดีๆ ออกมาให้คนดูอย่างเราได้ฟินกันหลายเรื่องเชียวนะ

วันนี้เราเลยไม่พลาดที่จะรวมลิสต์ 7 หนังรักญี่ปุ่นแนววัยรุ่น / วัยเรียน เรื่องเด็ดที่ไม่ควรพลาดมาแนะนำกัน มัดรวมมาให้ทั้งเรื่องเก่าและเรื่องใหม่ คอนเฟิร์มเลยว่าเปิดดูแล้วต้องฟินจิกหมอนแตกไปหลายใบ ที่สำคัญยังทำให้หัวใจของสาวๆ พองโตเหมือนกับได้ย้อนวัยกลับไปสมัยเอ๊าะๆ อีกครั้งแน่นอน

⭑ ⭑ ⭑ ⭑ ⭑ ⭑ ⭑ ⭑ ⭑ ⭑ ⭑ ⭑ ⭑ ⭑ ⭑ ⭑ ⭑ ⭑ ⭑ ⭑ ⭑ ⭑ ⭑ ⭑ ⭑ ⭑

 

➀ L-DK Hitotsu Yane no Shita, “Suki” ga Futatsu

image_1027068
- ที่มารูป: i.pinimg.com

มาเริ่มเปิดความฟินแบบใสๆ กันด้วยหนังรักญี่ปุ่นเรื่องแรกอย่าง L-DK Hitotsu Yane no Shita, “Suki” ga Futatsu ก่อนเลยค่ะ สาวๆ คนไหนที่ชอบดูซีรีส์หรือภาพยนตร์ญี่ปุ่นอยู่แล้วก็คงจะคุ้นหูกับชื่อเรื่องกันอย่างแน่นอน เพราะว่าหนังเรื่องนี้สร้างจากมังงะเรื่องดังชื่อเดียวกัน ที่ทำเป็น Live Action ฉบับคนแสดงไปเมื่อปี 2014 แล้วด้วยกระแสความปังเลยถูกนำมารีเมคอีกครั้งในปี 2019 ที่ผ่านมา

โดยเนื้อเรื่องเป็นเรื่องราวระหว่าง นิชิโมริ อาโออิ นักเรียนสาว ม.ปลาย และหนุ่มป๊อบของโรงเรียนอย่าง คุกายามะ ชูเซย์ คู่กัดที่ไม่ค่อยถูกกันแต่กลับต้องจับพลัดจับผลูย้ายมาอยู่ห้องพักเดียวกันด้วยเหตุผลบางอย่าง จนก่อเกิดเป็นความรักสุดน่ารักระหว่างทั้งสองคน
ซึ่งในหนังเวอร์ชันล่าสุดก็จะเน้นเล่าเรื่องราวหลังจากที่ทั้งคู่ตกลงคบกันแล้ว แถมยังมีตัวละครเข้ามาเพิ่มความวุ่นวายแนวรักสามเส้าเราสามคนด้วยล่ะ

   

➁ Ui rabu, We love

image_1027069
- ที่มารูป: i.pinimg.com

มาเติมความหวานให้น้ำตาลสูงปรี๊ดกันต่อด้วยหนังรักญี่ปุ่นเรื่องที่สองที่มีชื่อเรื่องว่า Ui rabu, We love ได้เลยค่ะ โดยหนังรักใสๆ แนววัยรุ่นวุ่นรักเรื่องนี้ก็ได้พระเอกหนุ่มสุดหล่อขวัญใจสาวๆ อย่าง ฮิราโนะ โช มารับบทนำคู่กับ ซากุราอิ ฮินาโกะ นักแสดงสาวสุดสวย บอกเลยว่าเคมีของทั้งสองคนเข้ากันได้ดีมากๆ

ซึ่งหนังเรื่องนี้ก็เป็นเรื่องเกี่ยวกับ ยู, ริน, โคโยมิ และ เคตะ เพื่อนมัธยม 4 คนที่สนิทสนมกันมาตั้งแต่เด็กๆ ซึ่งภายใต้ความสัมพันธ์แบบเพื่อสนิทนั้นลึกๆ ยูแอบชอบริน แล้วรินเองก็ชอบยูด้วยเหมือนกัน แต่ด้วยความอ่อนประสบการณ์ด้านรักๆ ใคร่ๆ เลยทำให้ทั้งสองคนไม่กล้าเผยความรู้สึกของตัวเองออกมา
พระเอกเลยใช้วิธีแกล้งนางเอกสารพัดเพื่ออยากใกล้ชิด ฝ่ายนางเอกก็ยิ่งกลายเป็นสาวขี้กลัวเข้าไปใหญ่ แล้วยังมี คาซึมะ หนุ่มหล่อที่โผล่เข้ามาทำให้รักครั้งนี้ยุ่งเหยิงไปอีกกก

   

➂ Honey

image_1027070
- ที่มารูป: i.pinimg.com

หนังรักญี่ปุ่นแนวความรักวัยเรียนเรื่องต่อไปที่เราหยิบมาแนะนำกัน ก็ถือเป็นอีกหนึ่งผลงานของนักแสดงหนุ่มสุดฮอตอย่าง ฮิราโนะ โช ด้วยเหมือนกันค่ะ โดยมีชื่อเรื่องว่า Honey ที่ได้นางเอกสาวหน้าแบ๊ว
อย่าง ยูนะ ทาอิระ มาประกบคู่สุดฟินที่ดูแล้วอินตามอย่างแรง!

หนังเรื่องนี้ก็เป็นบอกเล่าเรื่องราวความรักของ โคกุเระ นาโอะ สาวน้อย ม. ปลายหน้าตาน่ารักและมีนิสัยขี้อาย ที่จู่ๆ ก็โดน โอนิเสะ ไทกะ หนุ่มแบดบอยผมแดงประจำโรงเรียนถามว่า ‘ เธอช่วยคบกับฉันไปจนถึงขั้นแต่งงานกันเลยได้มั้ย? ’ แล้วด้วยนิสัยไม่กล้าปฏิเสธใครของนางเอกสาวผู้อ่อนต่อโลก เธอเลยตอบตกลงคบไปด้วยความกลัว ถึงแม้ว่ารูปลักษณ์ภายนอกของพระเอกผมแดงจะน่ากลัวเบอร์แรง แต่หลังจากที่ทั้งสองได้ใช้เวลาอยู่ด้วยกันมากขึ้นก็พบว่าจริงๆ แล้วโอนิเสะกลับเป็นผู้ชายที่อ่อนโยน จริงใจ จนทำให้เธอค่อยๆ ตกหลุมรักเขามากขึ้นเรื่อยๆ นั่นเอง

   

➃ Kiss Me at the Stroke of Midnight

image_1027071
- ที่มารูป: i.pinimg.com

สาวๆ คนไหนที่อยากดูหนังที่มันช่วยคลายเครียดได้ดีสุดๆ ก็ต้องห้ามพลาดเรื่อง Kiss Me at the Stroke of Midnight หรือที่มีชื่อภาษาไทยว่า โปรดมาจุมพิตฉันยามเที่ยงคืน เด็ดขาดเลยนะคะ โดยหนังรักญี่ปุ่นเรื่องนี้เนื้อเรื่องอาจจะดูไม่มีอะไร แต่เน้นความสนุกสนาน ตลกเฮฮา และความน่ารักแบบจัดเต็ม
เพื่อสนองความฟินให้กับคนดูที่ชอบพล็อตเรื่องแนวรักใสๆ ที่มีความเพ้อฝันหน่อยๆ

เพราะนางเอกของเรื่องอย่าง ฮินานะ เป็นนักเรียน ม. ปลาย ที่เรียนเก่งระดับท็อป ดูภายนอกเธอเหมือนจะไม่ค่อยสนใจเรื่องรักๆ ใคร่ๆ สักเท่าไหร่ แต่จริงๆ แล้วกลับเป็นสายมโนตัวแม่ที่ใฝ่ฝันอยากมีความรักสุดโรแมนติกกับหนุ่มหล่อบ้าง วันหนึ่ง คาเอดะ ดาราหนุ่มสุดฮอตก็ได้มาถ่ายละครที่โรงเรียนของเธอ หลังจากนั้นพรหมลิขิตก็นำพาให้ทั้งคู่ต้องมาพบเจอกันโดยบังเอิญและตกหลุมรักกัน
แล้วความสัมพันธ์ระหว่างเด็กสาว ม. ปลายกับดาราหนุ่มชื่อดังจะเป็นยังไงต่อไปล่ะทีนี้?!

   

➄ My Little Monster

image_1027073
- ที่มารูป: m.media-amazon.com

ถ้าพูดถึงหนังรักญี่ปุ่นแนววัยรุ่น / วัยเรียนที่จัดอยู่ในลิสต์หนังดีที่น่าดู งานนี้จะไม่หยิบผลงานของนักแสดงหนุ่มมากความสามารถอย่าง สุดะ มาซากิ มาแนะนำก็คงไม่ได้หรอกนะคะ เรื่อง My Little Monster ก็เป็นหนังเกี่ยวกับความรักที่เกิดในโรงเรียน ที่มีทั้งเรื่องราวสุดโรแมนติกระหว่างพระ - นาง
พร้อมทั้งสอดแทรกมิตรภาพของเพื่อนๆ และความรักของครอบครัวอยู่ด้วย


โดย โยชิดะ ฮารุ หนุ่ม ม. ปลาย ที่ดูจะเป็นเด็กมีปัญหาและคาดเดาพฤติกรรมไม่ได้ นั่นเลยเป็นเหตุผลที่เขากลายเป็นคนที่ไม่มีเพื่อนคบ ส่วน มิซึทานิ ชิซึคุ นักเรียนสาวสุดเย็นชาที่สนใจแต่เรื่องเรียนเท่านั้น เธอเองก็ไม่มีเพื่อนด้วยเหมือนกัน แต่ทั้งสองคนดันต้องมานั่งโต๊ะติดกันในห้องเรียน จนเกิดเป็นเรื่องวุ่นๆ ตามมาอีกมากมาย
แล้วความรักระหว่างเด็กหนุ่มจอมป่วนและเด็กสาวสุดเนิร์ดจะเกิดขึ้นได้ยังไง… ก็ต้องตามไปเปิดดูหนังเรื่องนี้แล้วหาคำตอบด้วยตัวเองแล้วล่ะ!

   

➅ Marmalade Boy

image_1027074
- ที่มารูป: i.pinimg.com

สาวซิสคนไหนที่กำลังมองหาหนังรักที่มีความครบรส ทั้งอบอุ่น สนุก ฟิน แฝงมาด้วยความดราม่านิดๆ ก็ขอบอกเลยว่าถ้าได้ดูเรื่อง Marmalade Boy แล้วต้องประทับใจแน่นอนเลยล่ะ โดยหนังเรื่องนี้สร้างขึ้นจากมังงะญี่ปุ่นสุดโรแมนติกเรื่องดัง ในเวอร์ชั่นคนแสดงก็ได้สองพระ - นางอย่าง โยชิซาวะ เรียว และ ซากุราอิ ฮินาโกะ มาเพิ่มเคมีความฟินให้กับคนดูไปอีกขั้น

ซึ่งหนังเรื่องนี้เป็นเรื่องราวของ มิกิ นักเรียนสาว ม. ปลาย ที่อยู่มาวันนึงก็ได้รับข่าวไม่คาดฝันว่าพ่อ - แม่ตัดสินใจหย่ากัน และสลับคู่ไปคบกับพ่อแม่ของ ยู หนุ่ม ม. ปลายอีกคนหนึ่งแทน แล้วที่แปลกประหลาดไปกว่านั้นก็คือพ่อ - แม่ของทั้งคู่ตัดสินใจที่จะอาศัยรวมกันเป็นครอบครัว 6 คน หลังจากที่ได้ใช้ชีวิตด้วยกันไประยะหนึ่งมิกิก็เริ่มตกหลุมรักยูทีละน้อยๆ เพราะความอ่อนโยนของเขา แต่ความรักไม่ได้โรยด้วยกลีบกุหลาบเสมอ ทั้งคู่เลยต้องจับมือฝ่าฟันปัญหาต่างๆ ไปด้วยกัน ฝั่งคนดูอย่างเราเลยทั้งซึ้ง ทั้งเศร้า ทั้งฟิน ดูไปก็เอาใจช่วยและลุ้นไปว่าพระเอก - นางเอกจะได้สมหวังกันมั้ยนะ?!

   

➆ Waiting For Spring

image_1027075
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ปิดท้ายด้วยหนังรักญี่ปุ่นที่สอดแทรกทั้งเรื่องราวของความรัก มิตรภาพ และชีวิตภายในรั้วโรงเรียนได้เป็นอย่างดี อย่างเรื่อง Waiting For Spring หรือ Harumatsu Bokura เลยดีกว่า หนังเรื่องนี้ถึงแม้ว่าจะเป็นหนังรักวัยรุ่นใสๆ แต่ก็สอดแทรกทั้งความรักที่อบอุ่นหัวใจและมิตรภาพระหว่างเพื่อนๆ ได้ดีเวอร์

โดยบอกเล่าเรื่องราวของ ฮารุโนะ มิทสึกิ นักเรียนสาวที่ขาดความมั่นใจในตัวเอง เลยทำให้เธอไม่มีเพื่อนเลยสักคนในโรงเรียน ส่วน อาซาคุระ โทวะ เพื่อนร่วมห้องของเธอ เขาเป็นหนึ่งใน 4 สมาชิกทีม
บาสเก็ตบอลสุดหล่อของโรงเรียน แต่ก็มีเหตุการณ์บางอย่างเกิดขึ้นและทำให้นางเอกของเรื่องต้องเข้าไปพัวพันกับหนุ่มหล่อทั้งสี่คน จนทำให้ชีวิต ม. ปลาย ของเธอเปลี่ยนไปโดยสิ้นเชิง
จากความสัมพันธ์แบบเพื่อนก็ค่อยๆ ก่อให้เกิดความรักขึ้นระหว่างฮารุโนะและโทวะ แต่ปัญหามันดันเกิดขึ้นเมื่อเพื่อนวัยเด็กของฮารุโนะกลับมาจากอเมริกา เข้ามาสร้างความปั่นป่วนและเรื่องราววุ่นๆ ตามมาอีกมากมาย

   

⭑ ⭑ ⭑ ⭑ ⭑ ⭑ ⭑ ⭑ ⭑ ⭑ ⭑ ⭑ ⭑ ⭑ ⭑ ⭑ ⭑ ⭑ ⭑ ⭑ ⭑ ⭑ ⭑ ⭑ ⭑ ⭑

งานดี… นักแสดงดี… เนื้อเรื่องดี… บอกได้คำเดียวว่า ‘ ดีงาม ’ ไปหมดทุกด้านเลยค่ะ ถ้าสาวๆ คนไหนมีเวลาว่างแล้วไม่รู้ว่าจะทำอะไรดี หรือว่ากำลังอยากเติมความหวานให้ชีวิตมีสีสันขึ้นอีกสักนิดสักหน่อย ก็ลองเลือกเปิดดู หนังรักญี่ปุ่นแนววัยรุ่น / วัยเรียน ที่เราลิสต์มาฝากกันให้ครบทุกเรื่องได้เลยค่ะ เพราะว่าแต่ละเรื่องเราคัดมาแล้วว่าฟินจริงจังถึงขั้นต้องจิกหมอน ที่สำคัญพล็อตเรื่องยังสนุกสนาน ไม่ซ้ำ ไม่จำเจ ดูได้เพลินๆ แบบไม่มีเบื่อเลย ไม่แน่ว่าพอเปิดหนังเหล่านี้ดูแล้วอาจทำให้ใครหลายคนนึกย้อนถึงช่วงสมัยเรียนหรือวัยมัธยม แล้วคิดถึงความรักแนวใสๆ กุ๊กกิ๊กๆ ของตัวเองบ้างก็ได้นะ แอร๊ยยย >//<

   

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @