อย่าเพิ่งมโนไปไกล! เช็ค 7 สัญญาณบอกชัดว่า ‘เขาไม่ได้สนใจเธอขนาดนั้น’ รู้แล้วรีบห้ามใจตัวเองด่วนๆ

อย่าเพิ่งมโนไปไกล! เช็ค 7 สัญญาณบอกชัดว่า ‘เขาไม่ได้สนใจเธอขนาดนั้น’ รู้แล้วรีบห้ามใจตัวเองด่วนๆ

คุณสาวๆ เคยสงสัยกันบ้างมั้ยว่าชายหนุ่มคนข้างกายเขารักและแคร์เธอจริงๆ รึเปล่า?! ถ้าอย่างนั้นก็ต้องรีบตามไปเช็ค 7 สัญญาณบอกชัดว่า 'เ ขาไม่ได้สนใจเธอขนาดนั้น ' พอรู้ตัวแล้วจะได้รีบหยุดมโน หยุดคิดไปไกล และห้ามใจไม่ให้ถลำลึกไปมากกว่านี้จนเจ็บหนักไงล่ะ

24 January 2021
Pearrisa
24 January 2021
เลือกอ่านตามหัวข้อ

   

เอ้าาา เร่เข้ามาๆ ใครมีปัญหาเรื่องความรักก็แวะมาทางนี้ได้เลยค่ะ (*゚ο゚)ゞ

image_1027144
- ที่มารูป: i.pinimg.com

สาวซิสที่กำลังอินเลิฟ หรือจีบๆ คุยๆ อยู่กับหนุ่มคนไหนก็ตาม เธอเคยรู้สึกสงสัยหรือแอบคิดในใจบ้างรึเปล่าว่า ‘ เขารักเราจริงๆ มั้ย? ’ / ‘ เขาจริงใจกับเราแค่ไหน? ’ / ‘ จู่ๆ จะโดนเขาเทกลางทางรึเปล่า? ’ ถ้าหากสาวๆ รู้สึกแบบนี้อยู่ก็แสดงว่ามันมีการกระทำหรือพฤติกรรมบางอย่างของอีกฝ่าย ที่มันกระตุ้นให้เธอเกิดอาการไม่ไว้วางใจ รู้สึกไม่มั่นคงกับความสัมพันธ์ครั้งนี้อย่างแน่นอน

แล้วเรารู้ดีเลยค่ะว่าการอกหักหรือโดนทิ้งแบบไม่ทันตั้งตัวน่ะ มันเป็นความรู้สึกที่แย่เอามากๆ จนแทบจะเกินรับไหว วันนี้เราเลยลิสต์ 7 สัญญาณบอกชัดว่า ‘ เขาไม่ได้สนใจเธอขนาดนั้น ’ เผื่อว่าได้ลองเช็คกับคนข้างกายของตัวเองดูแล้ว เธอจะได้รู้ให้ชัดแบบชัวร์ๆ เลยว่าควรเดินหน้าต่อหรือพอแค่นี้ดี???

●・○・●・○・●・○・●・○・●・○・●・○・●・○・●・○・●

   

① เขาไม่เคยทักหาเธอก่อน

image_1027145
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ถ้าเขาจะรัก ยุ่งแค่ไหนเขาก็ทัก~ เราเข้าใจค่ะว่าชีวิตแต่ละวันของคนเรามันมีเรื่องต่างๆ ที่ต้องทำและรับผิดชอบเต็มไปหมด แบบนี้จะให้มานั่งส่งข้อความหรือโทรหากันตลอดเวลาก็คงทำไม่ได้... แต่ถ้าสาวๆ ได้ลองรักใคร ชอบใครสักคนมากๆ ต่อให้มีธุระรัดตัวขนาดไหนก็ต้องหาเวลาส่งความคิดถึงหากัน เพื่อให้อีกฝ่ายรับรู้ถึงความห่วงใยได้อยู่ดีนั่นแหละ หากผู้ชายคนที่สาวซิสกำลังคุยๆ ดูใจกันอยู่นี้ เขาไม่เคยส่งข้อความทักหรือโทรหาเธอก่อนเลยสักครั้งเดียว แต่เธอกลับเป็นฝ่ายที่ต้องติดต่อเขาก่อนตลอด นี่ก็อาจเป็นสัญญาณที่บอกชัดเจนแล้วว่า อีกฝ่ายเขาไม่ได้สนใจหรือให้ความสำคัญกับเธอมากขนาดนั้นหรอกค่ะ อย่าลืมสิว่าไม่ได้มีแค่เขาเท่านั้นที่มีเรื่องมากมายต้องทำ เพราะตัวเธอเองก็มีเรื่องที่ต้องรับผิดชอบด้วยเหมือนกัน ถ้าหากเธอยังหาเวลาให้กับเขาได้ แล้วทำไมอีกฝ่ายถึงยอมสละเวลาให้เธอไม่ได้ล่ะ?!

   

② ปล่อยให้เธอรออยู่ฝ่ายเดียว

image_1027146
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ความรักต้องรอได้… แต่ถ้าเธอต้องเป็นคนรออยู่ฝ่ายเดียวมันก็ไม่ได้รึเปล่าล่ะ?! เรามั่นใจว่าถ้าคนเรารักกันหรือมีความรู้สึกดีๆ ให้กัน ก็ต้องอยากมาเจอหน้า อยากพูดคุย อยากใช้เวลาอยู่ด้วยกัน เพื่อเรียนรู้กันและกันมากขึ้นกว่าเดิม แล้วก็ได้สร้างช่วงเวลาดีๆ และความทรงจำที่มีค่าร่วมกันยังไงล่ะ แต่ถ้าเมื่อไหร่ก็ตามที่เธอพบว่าการที่จะนัดเจอกับเขาแต่ละครั้งมันช่างเป็นเรื่องที่ยากเย็น หรือเขาจะหาเวลามาเจอเธอแค่นานทีปีหนเท่านั้น มันก็อาจสื่อความหมายได้ว่าเขาไม่ได้คิดถึงหรืออยากเจอเธอมากมายขนาดนั้นก็เป็นได้ แล้วถ้ายิ่งเขาชอบเทนัดเธอแบบกระทันหันอยู่บ่อยๆ แล้วพยายามหาข้ออ้างนู่นนี่นั่นมาอธิบาย ก็ขอให้เธอรู้ไว้เลยว่าผู้ชายคนนี้คบไปก็มีแต่เสียใจและเสียเวลาเท่านั้น รีบเซย์กู๊ดบายด่วน!

  

③ นึกถึงสิ่งดีๆ ที่เขาเคยทำให้ไม่ได้เลยสักอย่าง

image_1027147
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ถ้าเราได้ลองรักใครสักคนจริงๆ สิ่งแรกที่คิดขึ้นมาในหัวก็คงเป็นความคิดที่ว่าอยากทำอะไรดีๆ ให้เขา หรืออยากทำให้เขารู้สึกมีความสุขในทุกๆ วันใช่มั้ยล่ะ? เพราะนี่มันเป็นเรื่องเบสิคมากๆ ที่คนรักกันจะอยากทำสิ่งดีๆ ให้กันโดยไม่หวังอะไรตอบแทน แล้วถ้าความสัมพันธ์ระหว่างเธอกับหนุ่มข้างกาย มีแต่เธอที่เป็นฝ่ายเหนื่อยทุ่มเททำให้เขาแบบเต็มร้อย แต่พอถึงเวลาที่เธอลองนึกย้อนถึงสิ่งดีๆ ที่เขาเคยทำให้บ้าง เธอกลับนึกถึงมันไม่ได้สักอย่างแม้แต่เรื่องเล็กๆ น้อยๆ ก็ตาม มันก็แสดงให้เห็นชัดเจนมากๆ แล้วนะว่าอีกฝ่ายเขาไม่ได้ให้ความสำคัญกับเธอมากเท่าที่เธอมอบให้เขา งานนี้พอคบกันต่อไปนานๆ เข้าก็คงมีแต่เธอเท่านั้นแหละที่รู้สึกเหนื่อยทั้งกาย เหนื่อยทั้งใจ และไม่มีความสุขกับชีวิตรัก

 

④ เดี๋ยวดี เดี๋ยวร้าย เดาใจไม่ถูก

image_1027148
- ที่มารูป: i.pinimg.com

หลายคนชอบพูดกันว่า ‘ ผู้หญิงเข้าใจยาก ’ แต่เราขอบอกเลยนะว่าผู้ชายบางคนเองก็เข้าใจยากไม่แพ้สาวๆ อย่างเราสักเท่าไหร่หรอก โดยเฉพาะสาวซิสที่เคยมีประสบการณ์คบหากับหนุ่มๆ ที่มีอารมณ์ขึ้นๆ ลงๆ คาดเดาไม่ได้ เดี๋ยวดี เดี๋ยวร้าย จนแทบจะเดาใจไม่ถูกว่าเขาจะเอายังไงกันแน่… ถ้าอีกฝ่ายไม่ได้ป่วยเป็นไบโพลาร์หรือเป็นโรคหลายบุคลิก อาจหมายความว่าเขาไม่ได้สนใจเธอมากขนาดนั้นก็เป็นได้นะ สาวๆ อาจลองสังเกตดูก็ได้ว่าถ้าช่วงไหนที่เขารู้สึกเหงา เศร้า เปล่าเปลี่ยว แล้วชอบมาทำตัวเวียนวนใกล้ๆ เธอเป็นลูกเจี๊ยบเดินตามแม่ไก่ แต่พอเขารู้สึกดีขึ้นกว่าเดิมแล้วกลับเงียบหาย ไม่สนใจใยดีเธอแม้แต่นิดเดียว นั่นก็เป็นเพราะเขามองเธอเป็นแค่คนคลายเหงาที่อยากเจอเมื่อไหร่ก็มาหาเท่านั้นแหละ

   

⑤ เขาไม่เคยแสดงอาการหึงหวงเลยสักนิด

image_1027149
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ขอถามหน่อยสิคะว่าถ้าสาวๆ เห็นคนที่ตัวเองชอบหรือคนรัก ไปทำตัวสนิทสนมกับผู้หญิงคนอื่นมากจนเกินไปแบบออกนอกหน้า… เธอจะรู้สึกยังไงกันบ้างนะ?! หูยยย พอเจอคำถามนี้เข้าไปสาวซิสหลายคนก็แทบจะเก็บอาการหัวร้อนเบอร์แรงไม่ไหว แถมยังรู้สึกทั้งหึงและหวงหนักมากอีกต่างหาก เพราะไม่ว่าใครก็คงไม่อยากให้คนที่ตัวเองรักไปอยู่ใกล้กับสาวคนอื่น อยากให้เขาให้ความสำคัญและมองแค่เธอคนเดียวเท่านั้นแน่ๆ แล้วในทางกลับกันถ้าพ่อหนุ่มตัวดีที่อยู่ข้างกายเขาไม่เคยแสดงอาการหึงหวงเลยสักนิด เวลาที่เธอสนิทสนมหรือไปใกล้ชิดกับหนุ่มๆ คนอื่น ขอบอกเลยนะว่าถ้าผู้ชายคนนี้ไม่ใช่คนที่มีความอดทนสูงมากหรือเป็นผู้ชายโลกสวยตัวพ่อ ก็แสดงว่าเขาไม่ได้สนใจเธอมากขนาดนั้นแล้วล่ะ

   

⑥ ชอบทำตัวห่างเหินหรือมีความลับซ่อนไว้

image_1027150
- ที่มารูป: i.pinimg.com

คนเขาชอบพูดกันว่า ‘ คนที่ดูลึกลับ ’ นั้นเป็นคนที่มีเสน่ห์ดึงดูดและน่าค้นหามากๆ คนนึงเลยทีเดียว แต่ถ้าคนรักของเธอหรือหนุ่มที่กำลังจีบๆ คุยๆ กันอยู่ตอนนี้ เขาชอบเว้นระยะห่างจนทำให้เธอสองคนรู้สึกห่างเหินกันออกไปเหมือนคนแปลกหน้า หรือเขาชอบทำตัวมีความลับ ชอบมีเรื่องปิดบังซ่อนไว้หลายอย่าง สาเหตุก็อาจเป็นเพราะเขายังไม่เปิดใจให้กับเธอเต็มร้อย หรือไม่ก็อาจยังไม่ได้รู้สึกว่าเธอเป็นคนที่ใช่ที่เขาอยากจะแชร์เรื่องสำคัญๆ ให้ฟัง แล้วถึงแม้ว่าเธอจะทำใจยอมรับและอยากฝืนคบกับเขาต่อไป เชื่อสิว่าคบกันไปได้ไม่นานหรอกค่ะ เพราะว่าความสัมพันธ์ของเธอและเขามันไม่มีความเชื่อใจระหว่างกันน่ะสิ

   

⑦ เขาแทบจะไม่รู้อะไรเกี่ยวกับเธอเลย

image_1027151
- ที่มารูป: i.pinimg.com

เราเชื่อว่าต้องมีสาวๆ หลายคนที่ทำตัวเป็น #อับดุลเอ้ย ถามอะไรตอบได้ ไม่ว่าฝ่ายชายจะชอบทำอะไร? ไม่ชอบกินอะไร? ชอบไปเที่ยวที่ไหน? ก็รู้คำตอบหมดและตอบได้ทุกคำถามเกี่ยวกับตัวเขา นั่นก็เป็นเพราะว่าเธอให้ความสำคัญ สนใจ และใส่ใจในตัวอีกฝ่ายมากๆ จนรู้ทุกเรื่องของเขานั่นเอง แต่ถ้าอีกฝ่ายเขาไม่เคยถามไถ่ว่าเธอชอบ / ไม่ชอบอะไร หรือไม่รู้อะไรเกี่ยวกับเธอเลยแม้แต่เรื่องเดียว ถึงแม้ว่ามันจะเป็นเรื่องง่ายๆ สุดแสนเบสิคที่ต่อให้เป็นคนไม่สนิทกันก็ยังตอบได้ มันก็เป็นสัญญาณที่บอกอย่างชัดเจนแล้วว่า เขาคนนี้ไม่ได้สนใจเธอมากมายขนาดนั้น หรือเธออาจจะไม่ใช่สิ่งสำคัญอันดับต้นๆ ในชีวิตของเขาก็เป็นได้ ทางที่ดีแนะนำให้รีบตัดใจแล้วเดินหน้าหาคนใหม่ที่แคร์เธอมากกว่าเถอะค่ะ!

  

●・○・●・○・●・○・●・○・●・○・●・○・●・○・●・○・●

เป็นยังไงบ้างคะ? หลังจากที่สาวๆ ได้เช็ค สัญญาณบอกชัดว่า ‘ เขาไม่ได้สนใจเธอขนาดนั้น ’ ไปจนครบทั้ง 7 ข้อแล้ว พอลองเอามาพิจารณากับแฟนหนุ่มหรือคนข้างกายของตัวเองดูแล้ว เขาทำพฤติกรรมตรงตามที่เราบอกไปกี่ข้อกันแน่ล่ะ… โอ๋ๆๆๆ สำหรับคนที่เช็คแล้วพบว่าตรงแทบจะทุกข้อ ก็อย่าได้ร้องไห้ฟูมฟายด้วยความเสียใจไปซะก่อนล่ะ เราเข้าใจค่ะว่าเรื่องแบบนี้มันทำใจยอมรับได้ยาก แต่ขอให้เธอคิดในแง่ดีเข้าไว้ว่าการที่เธอได้รู้ตัวก่อน ทำใจได้ก่อน แล้วตัดสินใจจบความสัมพันธ์กับคนที่เขาไม่ได้แคร์เธอแม้แต่น้อย มันก็ช่วยให้เธอไม่ต้องเสียเวลาทนคบกันต่อไป แล้วได้เริ่มต้นเดินหน้าสานสัมพันธ์ครั้งใหม่ ที่อาจจะทำให้เธอมีความสุขและรู้สึกอุ่นใจมากกว่าประสบการณ์รักแย่ๆ ที่ผ่านมาไงล่ะ เลิฟฟฟ

( ˶˘ ³˘(⋆❛ ہ ❛⋆)!♡

   

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @