หน้าใส ไม่โทรม! 7 เคล็ดลับแต่งหน้าให้ ' ผิวกระจ่างใส ' หน้าฉ่ำไบรท์ ออร่าวิ้งค์ๆ กระจายรอบตัว ✨

หน้าใส ไม่โทรม! 7 เคล็ดลับแต่งหน้าให้ ' ผิวกระจ่างใส ' หน้าฉ่ำไบรท์ ออร่าวิ้งค์ๆ กระจายรอบตัว ✨

วันนี้เรามีเทคนิคดีๆ ที่จะช่วยให้เมคอัพดูปังขึ้นมาฝากกันอีกแล้วค่ะ เพราะว่าเราหยิบ 7 เคล็ดลับแต่งหน้าให้ ' ผิวกระจ่างใส ' มาให้สาวๆ ได้ลองทำตามกัน เพื่อช่วยให้หน้าดูฉ่ำ อิ่มน้ำ แถมยังสว่างไบรท์ขึ้นกว่าเดิมด้วยนะ

26 January 2021
Pearrisa
26 January 2021
เลือกอ่านตามหัวข้อ

   

ใครอยากสร้าง งานผิวสวย ด้วยสองมือของตัวเอง ก็ตามมาทางนี้ให้ไวเลยค่า ٩(*•͈ ꇴ •͈*)و ̑̑❀

image_1027913
- ที่มารูป: i.pinimg.com

เรามั่นใจว่าผู้หญิงร้อยทั้งล้านก็ต้องอยากเป็นเจ้าของผิวสวยใสไร้ที่ติกันทั้งนั้นแหละค่ะ แต่ก็ไม่ใช่ทุกคนที่จะเกิดมาแล้วผิวสวย ผิวใส ผิวดีมีออร่าหรอกนะ เพราะในแต่ละวันน้องผิวต้องเผชิญกับสารพัดสารเคมี แถมยังต้องสู้กับมลภาวะต่างๆ อีกมากมาย ไหนจะแดดเอย ยูวีเอย ฝุ่นควันเอย จนทำให้เกิดเป็นสิว จุดด่างดำ ความหมองคล้ำ และอีกสารพัดปัญหาผิวที่พูดไม่หมดในวันเดียวตามมา… แล้วหนึ่งในวิธีที่จะช่วยเสกงานผิวเนียนกริบได้รวดเร็วทันใจ ก็คือการใช้พลังแห่งเมคอัพเข้าช่วยนี่แหละค่ะ

แล้วถ้าสาวซิสอยากจะเปลี่ยนผิวโทรม ผิวหมองคล้ำ ให้กลายเป็นผิวใสปิ๊ง เราก็มี 7 เคล็ดลับแต่งหน้าให้ ‘ ผิวกระจ่างใส ’ มาให้ได้ลองทำตามกัน ขอบอกเลยนะว่าเคล็ดลับเหล่านี้จะช่วยเพิ่มพลังผิวฉ่ำ หน้าไบรท์ เติมออร่าให้ผิวดูวิ้งค์เบอร์แรงได้แน่นอน ใครพร้อมแล้วก็ตามไปดูได้เลยจ้าาา

。 ⋆ 。 ⋆ 。 ⋆ 。 ⋆ 。 ⋆ 。 ⋆ 。 ⋆ 。 ⋆ 。 ⋆ 。 ⋆ 。 ⋆ 。 ⋆ 。 ⋆ 。 ⋆ 。 ⋆ 。 ⋆ 。 ⋆ 。 ⋆

  

➀ ขยันผลัดเซลล์ผิวหน้าเป็นประจำ

image_1027914
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ใจเย็นๆ ก่อนค่ะสาวซิส! ก่อนที่เธอจะเริ่มลงมือแต่งหน้าก็ขอให้ลองส่องกระจกเช็คผิวสักหน่อยสิว่า ผิวหน้ามีความหมองคล้ำ จุดด่างดำ หรือดูผิวอุดตันเบอร์แรงรึเปล่า??? ที่ต้องถามแบบนี้ก็เพราะว่าต่อให้จะใช้เครื่องสำอางราคาแพงขนาดไหน หรือมีเทคนิคการแต่งหน้าดีเริ่ดเบอร์แรง แต่ถ้าปล่อยให้มีสิ่งสกปรกอุดตันอยู่บนผิว ก็อาจยิ่งทำให้แต่งหน้ายาก เมคอัพไม่ติดผิว แถมยังฟินิชลุคงานผิวยังไม่เรียบเนียนอย่างที่หวังอีกด้วยนะ แบบนี้เราเลยขอแนะนำให้สาวๆ ขยันขัดหน้าเป็นประจำเพื่อผลัดเซลล์ผิวเก่าที่ตายแล้ว รวมถึงสิ่งสกปรก คราบเมคอัพ และความมันออกไปจากผิว เพื่อกระตุ้นให้เกิดการสร้างเซลล์ผิวใหม่ที่กระจ่างใสและแข็งแรงกว่าเดิม พอผิวสวยแล้วก็จะช่วยให้แต่งหน้าได้ง่ายและสวยปังขึ้นด้วยนะ

  

➁ มาสก์หน้าในตอนเช้า เพิ่มความโกลว์ให้ผิว

image_1027915
- ที่มารูป: i.pinimg.com

สาวๆ คะ ถ้าเธออยากจะแต่งหน้าเพื่อสร้างงานผิวสวยโกลว์ดั่งฝัน ก็ต้องยอมสละเวลามาบำรุงดูแลผิวหน้าให้พร้อมก่อนทุกครั้งเลยค่ะ โดยเฉพาะคนที่อยากจะแต่งหน้าแล้วได้ฟินิชลุคผิวฉ่ำๆ โกลว์ๆ ดูกระจ่างใส ก็ต้องลองใช้วิธีโปะ ‘ แผ่นมาสก์หน้า ’ ในตอนเช้าหรือก่อนแต่งหน้า แล้วก็อย่าลืมเลือกแผ่นมาสก์หน้าที่เป็นสูตรเพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิว หรือสูตรลดเลือนจุดด่างดำด้วยนะคะ จะได้ทั้งช่วยเติมความชุ่มชื้นให้ผิวอิ่มน้ำ พร้อมกับฟื้นบำรุงให้ผิวกระจ่างใสตั้งแต่ภายในกันไปเลย แล้วสำหรับสาวซิสที่มีปัญหาผิวแห้งกร้านหนักมาก ถ้าหากว่าใช้แผ่นมาสก์หน้าแล้วรู้สึกว่าผิวยังฉ่ำไม่พอ ก็สามารถทามอยส์เจอไรเซอร์เพื่อเพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิวอีกขั้น เท่านี้เวลาลงรองพื้นก็ไม่ต้องกลัวว่าจะตกร่องเพราะผิวแห้งเลย

  

➂ นวดสกินแคร์ให้ซึมซาบเข้าสู่ผิว

image_1027916
- ที่มารูป: i.pinimg.com

มีสาวคนไหนเคยเข้าสปาไปนวดหน้าบ้างรึเปล่าคะ ยกมือขึ้นเร็ววว!!! แหมๆ ถ้าใครที่เคยผ่านประสบการณ์นอนนวดหน้ามาก่อน ก็คงจะรู้สึกผ่อนคลาย สบายใจ สบายผิวแบบสุดๆ ไปเลยล่ะสิ ซึ่งจริงๆ แล้วคุณสาวๆ ไม่จำเป็นจะต้องเสียเงินแพงๆ เข้าร้านเสริมสวย ก็สามารถนวดหน้าเพิ่มความฟินและเพิ่มพลังผิวสวยได้เหมือนกันนะ ในสเต็ปการทาสกินแคร์ก่อนแต่งหน้า ไม่ว่าจะเป็นครีมหรือเซรั่มก็ตาม เราแนะนำให้ใช้วิธีการนวดเบาๆ เพื่อให้เนื้อครีมซึบซาบเข้าสู่ผิวได้ดีขึ้นกว่าเดิม ทำให้ผิวชุ่มชื้นอิ่มน้ำ และช่วยกระตุ้นการไหลเวียนโลหิตบนใบหน้าได้อีกด้วย โดยวิธีการนวดหน้าด้วยตัวเองก็ไม่ยากเลยนะคะ แค่ใช้ปลายนิ้วนวดวนเป็นวงกลมบริเวณใต้โหนกแก้ม หน้าผาก และคาง ส่วนบริเวณกรามและคอให้ใช้วิธีการนวดแบบย้อนขึ้นด้านบน เพื่อป้องกันไม่ให้ผิวหย่อนคล้อย แล้วก็ไม่ต้องกลัวหน้าแก่เร็วด้วยนะ

   

➃ ลงรองพื้นด้วยแปรง ช่วยกลบผิวได้เนียนกริบกว่า

image_1027917
- ที่มารูป: i.pinimg.com

หลายคนเวลาทารองพื้นอาจชอบใช้นิ้วเกลี่ยรองพื้นเหมือนกันแน่ๆ เลยใช่มั้ยคะ เพราะการทารองพื้นด้วยนิ้วมือของเราเอง มันทั้งประหยัด สะดวก รวดเร็ว เหมาะกับวันเร่งรีบหรือคนที่ไม่ค่อยมีเวลาแบบสุดๆ แต่ถ้าอยากจะกลบปกปิดร่องรอยต่างๆ บนผิวหน้าให้เรียนกริบ และให้ฟินิชลุคงานผิวที่สวยเป็นธรรมชาติ งานนี้ถ้าใช้ ‘ แปรงรองพื้นแบบขนสั้น ’ น่าจะตอบโจทย์มากกว่าการใช้นิ้วมือนะ เพราะว่าแปรงลักษณะแบบนี้จะสามารถเกลี่ยเพื่อปรับสีผิวให้เรียบเนียนเสมอกัน และกลบจุดด่างดำ / รอยสิว / รอยแดงต่างๆ ได้รวดเร็วมากกว่า แต่ถ้าไม่อยากให้คนอื่นๆ จับโป๊ะได้ว่าโบกรองพื้นมาอย่างตั้งใจ ก็ให้ใช้วิธีค่อยๆ ลงรองพื้นทีละนิดแบบบางๆ เบาๆ ก่อน แล้วค่อยเพิ่มเลเยอร์ทีหลังจะดีที่สุดค่ะ

   

➄ ปกปิดรอยคล้ำ / จุดด่างดำไม่มีเหลือด้วยคอนซีลเลอร์

image_1027918
- ที่มารูป: i.pinimg.com

อ๊ะๆ ถ้าอยากจะเสกงานผิวเนียนและกระจ่างใสไร้รอยดำกวนใจ เธอจะปล่อยให้มีจุดด่างดำหรือใต้ตาแพนด้าคล้ำๆ โผล่ให้เห็นบนผิวไม่ได้เด็ดขาดเลยนะ แล้วไอเทมที่เรียกได้ว่าเป็นฮีโร่ที่จัดการรอยดำและรอยหมองคล้ำบนผิวได้อยู่หมัดก็คือ ‘ คอนซีลเลอร์ ’ นั่นเอง โดยคอนซีลเลอร์แต่ละสีและแต่ละแบบก็นำมาใช้เพิ่มความเป๊ะให้ผิวไม่เหมือนกัน อย่างเช่นสาวๆ ที่อยากจะกลบรอยคล้ำใต้ตาก็ควรเลือกคอนซีลเลอร์สีส้มเนื้อลิควิด เพื่อปกปิดความคล้ำและทำให้ใต้ตาสว่างขึ้นกว่าเดิม หรือถ้าใครต้องการกลบสิวให้ผิวเนียนกริบ ก็แนะนำให้ใช้คอนซีลเลอร์เนื้อครีมสีเขียว เพราะจะช่วยกปิดรอยแดงและรอยสิวได้ดีมากๆ เห็นมั้ยล่ะคะว่าแค่เลือกใช้คอนซีลเลอร์ให้ถูกต้อง ก็ช่วยให้แต่งหน้าได้สวยเป๊ะขึ้นเยอะเลย

 

➅ หน้าดูสดใส + ผิวไบรท์ขึ้นด้วยเมคอัพสีชมพู

image_1027919
- ที่มารูป: i.pinimg.com

รู้รึเปล่าคะว่านอกจากการสร้างงานผิวด้วยรองพื้นและคอนซีลเลอร์ มันจะเป็นสเต็ปที่สาวๆ ต้องให้ความสำคัญแล้ว การเลือกโทนสีเมคอัพก็เป็นเรื่องที่ต้องใส่ใจไม่แพ้กันเลยนะ โดยโทนสีเมคอัพที่ช่วยทำให้ใบหน้าดูสดใสและผิวไบรท์ขึ้นกว่าเดิมได้ดีสุดๆ ก็คือ ‘ เมคอัพโทนสีชมพู ’ นี่แหละค่ะ แต่แทนที่จะใช้บลัชออนแบบฝุ่นปัดแก้ม เราแนะนำให้เลือกใช้เป็นครีมบลัชสีชมพูหรือสีแนวเบอร์รี่ๆ เกลี่ยเพิ่มสีสันให้แก้มจะดีกว่านะ เพราะบลัชออนแบบฝุ่นมันจะทำให้ผิวดูแห้งเกินไป แต่ครีมบลัชจะให้สีแก้มที่ดูระเรื่อๆ เป็นธรรมชาติมากกว่า ส่วนริมฝีปากก็ให้เลือกสีลิปสติกโทนสีชมพูที่ใกล้เคียงกับสีปากของตัวเองได้เลย

 

➆ ผิวโกลว์วิ้งค์เป็นธรรมชาติด้วยไฮไลท์เนื้อลิควิด

image_1027921
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ไอเทมที่จะขาดไปไม่ได้เด็ดขาดสำหรับเมคอัพลุคผิวสวยเนียนที่มีความฉ่ำๆ โกลว์ๆ ก็คือ ‘ ไฮไลท์ ’ ลูกรักเท่านั้นเลยค่ะ เพราะว่าไฮไลท์คือไอเทมเด็ดที่จะช่วยเพิ่มมิติให้ผิว และเน้นให้องค์ประกอบบนใบหน้าดูพุ่งเด่นชัดมากขึ้นกว่าเดิม ถ้าอยากได้ลุคผิวสวยกระจ่างใสเป็นธรรมชาติ ก็ขอให้เก็บไฮไลท์แบบฝุ่นเข้ากรุไปก่อน แล้วหยิบไฮไลท์เนื้อลิควิดที่ผสมชิมเมอร์เนื้อละเอียดมาแต่งแต้มบนผิวแทนจะดีกว่าค่ะ แต่ขอเตือนคุณสาวๆ ไว้ก่อนเลยว่าอย่าลงไฮไลท์ทั่วใบหน้าเด็ดขาด เพราะมันอาจทำให้ผิวดูมันวาวเกินเบอร์เหมือนคนหน้าเยิ้ม โดยวิธีการลงไฮไลท์ให้ผิวดูสวยโกลว์แบบพอดีๆ แค่ลงเฉพาะบริเวณโหนกแก้ม สันจมูก ใต้คิ้ว และกระจับปาก เท่านี้ก็ช่วยทำให้ผิวดูใสวิ้งค์แบบสุขภาพดีได้แล้ว

 

。 ⋆ 。 ⋆ 。 ⋆ 。 ⋆ 。 ⋆ 。 ⋆ 。 ⋆ 。 ⋆ 。 ⋆ 。 ⋆ 。 ⋆ 。 ⋆ 。 ⋆ 。 ⋆ 。 ⋆ 。 ⋆ 。 ⋆ 。 ⋆

หลังจากที่ได้ส่อง เคล็ดลับแต่งหน้าให้ ‘ ผิวกระจ่างใส ’ ไปจนครบทั้ง 7 ข้อแล้ว ต่อให้เป็นมือใหม่หัดแต่งหน้าหรือเป็นคนที่แต่งหน้าไม่เก่ง ก็สามารถนำวิธีการแต่งหน้าเหล่านี้ไปทำตามกันได้แบบง่ายๆ แล้วยังช่วยให้เมคอัพดูสวยเป๊ะขึ้นกว่าเดิมได้เยอะเลยนะคะ แต่เราขอเน้นย้ำแรงๆ ตรงนี้ไว้เลยนะว่า ถ้าสาวๆ อยากจะแต่งหน้าง่าย รวดเร็ว และได้ฟินิชลุคสุดปัง ก็ต้องใส่ใจตั้งแต่ขั้นตอนการบำรุงผิวให้พร้อมรับการแต่งหน้า ไม่ว่าจะเป็นการผลัดเซลล์ผิวหรือการทาสกินแคร์เพื่อเติมความชุ่มชื้นให้ผิว รวมถึงเลือกใช้เครื่องสำอางให้เหมาะสม เพียงแค่นี้ก็แต่งหน้าลุคสวยๆ ง่ายๆ ได้ด้วยตัวเองทุกวันเลยยย (๑˃̵ᴗ˂̵)و

   

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @