ปาร์ตี้หนักจนร่างพัง! รวม 7 อาหาร ' แก้แฮงค์ ' ที่หากินง่าย ดื่มหนักแค่ไหนก็สร่างไว ไม่น็อกแน่นอน 📌

ปาร์ตี้หนักจนร่างพัง! รวม 7 อาหาร ' แก้แฮงค์ ' ที่หากินง่าย ดื่มหนักแค่ไหนก็สร่างไว ไม่น็อกแน่นอน 📌

มีสาวคนไหนที่ชนแก้วเพลินๆ รู้ตัวอีกทีก็ภาพตัดแล้วตื่นนอนมาพร้อมกับอาการเมาค้างอยู่บ่อยๆ บ้างรึเปล่าคะ? ถ้าอย่างนั้นเธอต้องรีบตามมาส่อง 7 อาหาร ' แก้แฮงค์ ' ที่เราหยิบมาฝากกันวันนี้ด่วนๆ เลยนะ

27 January 2021
Pearrisa
27 January 2021
เลือกอ่านตามหัวข้อ

   

เมามากแล้วอย่างนี้ไม่ไหว ฉันว่าเธอไปพักก่อน ♬(ノ゜∇゜)ノ♩♪

image_1027963
- ที่มารูป: i.pinimg.com

เอ้าาา ชนแก้ว… ขอเสียงสาวนักดื่มหน่อยสิคะ!!! สาวๆ คนไหนที่ปาร์ตี้บ่อย ดื่มหนัก ไม่ว่าจะเป็นวันพิเศษหรือต่อให้จะเป็นวันธรรมดา พอเพื่อนชวนดริ้งค์ทีไรก็บอกปัดไปทุกครั้งว่า ‘ ปัดแก้มแป๊บนึงนะ เดี๋ยวตามไป! ’ พอเจอเสียงดนตรีเพลงสนุกๆ เต้นไปชนแก้วกับคนนู้นคนนี้ไป มันก็เผลอดื่มหนักเกินลิมิตจนมีอาการเมามายถึงขั้นเกิดอาการภาพตัด รู้ตัวอีกทีก็ตื่นลืมตาขึ้นมาพร้อมกับ อาการเมาค้าง หรือที่หลายๆ คนชอบเรียกกันว่า ‘ แฮงค์ ’ ทั้งมึนหัวเหมือนโดนไม้ทุบ มีอาการเดินเซ คลื่นไส้ อาเจียน คอแห้งผากเหมือนทะเลทราย บอกได้คำเดียวว่าพังหนักมากจนแทบจะไม่มีแรงลุกไปทำอะไรเลยล่ะ

ถ้าสาวซิสรู้ตัวว่าตัวเองเป็นคนดื่มไม่เก่ง หรือชอบเผลอดื่มหนักแบบไม่รู้ตัว ก็ต้องรีบตามมาส่อง 7 อาหาร ‘ แก้แฮงค์ ’ ที่เรารวบรวมมาฝากกันให้ไวเลยนะคะ เพราะเราคัดมาแล้วว่าเมนูเหล่านี้เป็นสิ่งที่หากินง่าย แถมยังช่วยเรียกสติกลับเข้าร่าง ทำให้สร่างเมาไว ไม่รู้สึกน็อกกลางอากาศแน่นอนจ้าาา

✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧

   

➊ ไข่ไก่

image_1027964
- ที่มารูป: i.pinimg.com

เราเชื่อว่าต้องมีสาวซิสหลายคนชอบทำเมนู ‘ ไข่ไก่ ’ กินกันเป็นประจำเลยใช่มั้ยล่ะ? เพราะสารพัดเมนูจากไข่ไก่ ไม่ว่าจะเป็นไข่ต้ม ไข่เจียว ไข่ดาว ไข่ตุ๋น ไข่ลูกเขย ฯลฯ มันเป็นเมนูที่ทำง่าย ใช้เวลาไม่นาน ต่อให้ไม่ปรุงรสอะไรมากมายก็รสชาติอร่อยเหาะแล้วล่ะ โดยในไข่ไก่ก็อุดมไปด้วยโปรตีนและซิสเทอีนปริมาณมหาศาล ทำหน้าที่จับสารพิษในร่างกายได้ดีแบบสุดๆ ไข่ไก่เลยถือเป็นเมนูอาหารที่ช่วยลดอาการเมาค้างที่ทำกินได้ง่ายๆ เพราะเป็นวัตถุดิบที่ต้องมีติดครัวอยู่แทบจะตลอดเวลาอยู่แล้ว แต่ถ้าไม่อยากกินแก้แฮงค์แล้วได้พุงย้วยๆ มาเป็นของแถม ก็แนะนำให้กินไข่ต้มหรือไข่ทอดเปล่าๆ แบบไม่ต้องเพิ่มเบคอน ไส้กรอก แฮม หรือท็อปปิ้งอื่นๆ เข้าไปหรอกนะคะ ไม่งั้นโดนเอวห่วงยางถามหาแน่นอน!

   

➋ แซลมอน

image_1027965
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ใครเป็น Salmon Lover ก็เชิญตามมาทางนี้ได้เลยค่ะ! ขอบอกเลยนะว่า ‘ ปลาแซลมอน ’ สีส้มสุดน่ากิน ที่เห็นเมื่อไหร่ก็ทำให้น้ำลายสอได้ทุกครั้ง ไม่ได้มีดีแค่รสชาติที่อร่อยเคี้ยวเพลินเท่านั้นหรอกนะ แต่ยังเป็นหนึ่งในเมนูอาหารที่กินแล้วมีประโยชน์มากๆ จานนึงเลย เพราะเนื้อปลาแซลมอนมีสารต้านอนุมูลอิสระปริมาณสูง มีฤทธิ์ต้านการอักเสบและช่วยลดอาการเมาค้างได้เป็นอย่างดี หรือสาวๆ บางคนที่ดื่มหนักแล้วมีภาวะขาดน้ำจนทำให้หน้าบวม ตาบวม แก้มบวมเป่งเหมือนโดนต่อย พอกินแซลมอนเข้าไปแล้วก็จะช่วยลดอาการบวมเหล่านี้ให้หายไปได้ เพราะแซลมอนอุดมไปด้วยโอเมก้า 3 ด้วยนั่นเอง

   

➌ ผลไม้ฉ่ำน้ำ

image_1027966
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ช่วงไหนที่รู้สึกเหนื่อยล้าเหมือนจะไม่มีแรง ถ้าได้กินผลไม้ที่มีน้ำฉ่ำๆ แช่เย็นๆ ก็คงช่วยให้รู้สึกรีเฟรชสุดๆ เลยว่ามั้ยคะ? ซึ่ง ‘ ผลไม้ที่มีน้ำปริมาณสูง ’ ก็ถือเป็นตัวช่วยดับกระหายเวลาเมาค้างได้ดีมากๆ เชียวล่ะ โดยหลังจากปาร์ตี้ทั้งกินและดื่มมาอย่างหนักหน่วง พอตื่นนอนตอนเช้าสาวๆ หลายคนก็มักจะมีอาการคอแห้งเพราะร่างกายขาดน้ำ แถมตับยังต้องทำงานหนักเพราะได้รับแอลกอฮอล์ในปริมาณมากเกินไป พอได้กินผักและผลไม้ฉ่ำน้ำทั้งหลายก็จะช่วยเติมน้ำให้ร่างกายสดชื่น ไม่หงุดหงิด แล้วยังมาพร้อมกับกรดอะมิโนปริมาณมาก ที่ช่วยบล็อกโปรตีนและทำให้ตับไม่ต้องทำงานหนักเข้าไปอีก เพราะฉะนั้นใครที่รู้ตัวว่าเป็นสาวนักดื่มก็ควรซื้อเป็นแตงโม สตรอว์เบอร์รี่ แคนตาลูป แตงกวา ฯลฯ มาตุนไว้ด่วนๆ เลย

   

➍ กล้วย

image_1027967
- ที่มารูป: i.pinimg.com

สร่างเมาง่ายๆ แค่ปอกกล้วยเข้าปาก… เราพูดจริงๆ ไม่ได้จ้อจี้สักนิดเดียวเลยนะคะซิส หากวันไหนที่เธอตื่นมาพร้อมกับอาการแฮงค์ขั้นสุด แล้วลุกไปทำอาหารแก้แฮงค์กินไม่ไหว ถ้าในครัวมี ‘ กล้วย ’ อยู่ก็รีบคว้ามาปอกเปลือกแล้วกินได้เลยค่ะ เพราะว่ากล้วยอุดมไปด้วยโพแทสเซียมปริมาณมาก ที่กินแล้วช่วยให้รู้สึกอิ่มท้อง ป้องกันภาวะขาดน้ำหลังดื่ม และเพิ่มพลังได้ดีสุดๆ นอกจากนี้กล้วยยังเป็นผลไม้ที่ย่อยง่าย กินแล้วไม่ต้องกลัวว่าจะเกิดอาการท้องไส้ปั่นป่วนจนรู้สึกแย่ไปกว่าเดิมเลยล่ะ โดยคุณสาวๆ สามารถกินกล้วยเปล่าๆ เลยก็ได้ หรือถ้าอยากจะเพิ่มความอร่อยฟินอีกนิดก็ปั่นสมูทตี้กล้วยหอมแล้วดื่มได้เลยค่ะ

   

➎ มันเทศ

image_1027968
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ถ้าสาวๆ เกิดอาการเมาค้างจากการดื่มหนักเกินไปแบบไม่ได้ระวังตัว แล้วอยากจะกินอะไรที่มันรสชาติหวานๆ หน่อยเพื่อเรียกสติกลับคืนเข้าร่าง เราก็แนะนำให้กิน ‘ มันเทศ ’ ได้เลย เพราะว่ามันเทศอุดมไปด้วยสารอาหารที่สำคัญต่อร่างกายหลายอย่าง เช่น วิตามินเอ แมกนีเซียม และโพแทสเซียม ที่ช่วยแก้อาการแฮงค์หลังดื่มแอลกอฮอล์อย่างได้ผล โดยเฉพาะวิตามินเอที่ขึ้นชื่อเรื่องคุณสมบัติช่วยต้านการอักเสบเวลาเกิดอาการเมาค้าง แล้วแมกนีเซียมและโพแทสเซียมก็จะเข้าไปช่วยเติมเต็มสิ่งที่ร่างกายสูญเสียไป หลังจากที่ดื่มแอลกอฮอล์ในปริมาณที่มากเกินไป คอนเฟิร์มเลยว่าทั้งอร่อยและมีประโยชน์มาก!

   

➏ กาแฟ

image_1027969
- ที่มารูป: i.pinimg.com

สำหรับสาวบางคนที่ดื่มหนักจนร่างพัง เมาค้าง แค่ลุกขึ้นเดินยังแทบจะลุกไม่ไหว ก็คงไม่อยากกินอะไรให้มันรู้สึกหนักท้องแน่ๆ เลยล่ะสิ ถ้าอย่างนั้นก็ลองดื่ม ‘ กาแฟ ’ แก้แฮงค์กันดูสิคะ เพราะว่ากาแฟถือเป็นผู้ช่วยตัวเด็ดที่จะช่วยปลุกสาวๆ ให้ตื่นจากอาการมึนๆ งงๆ ทำให้ตาสว่างและรู้สึกกระปรี้กระเปร่าขึ้นกว่าเดิม ที่สำคัญคาเฟอีนในกาแฟยังช่วยขยายหลอดเลือด เลยช่วยบรรเทาอาหารปวดหัวให้มันดีขึ้นได้ แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นแนะนำว่าให้ดื่มกาแฟดำก็พอนะคะ อย่าใส่นมหรือครีมเข้าไปเพิ่มความมันเด็ดขาด เพราะว่าถ้าดื่มกาแฟมันๆ เข้าไปแล้วอาจทำให้รู้สึกพะอืดพะอม อยากอาเจียน แล้วรู้สึกแฮงค์กว่าเดิมไปอีก

   

➐ น้ำมะเขือเทศ

image_1027970
- ที่มารูป: i.pinimg.com

สาวคนไหนที่ไม่ดื่มกาแฟ ไม่ว่าจะเป็นเพราะไม่ชอบรสชาติขมติดลิ้น หรือดื่มกาแฟทีไรก็ทำให้รู้สึกใจสั่นทุกที งานนี้ก็ไม่ต้องเป็นกังวลกันไปนะคะ เพราะเรามีอีกหนึ่งเมนูเครื่องดื่มแก้แฮงค์สไตล์เฮลตี้มาให้ได้เลือกดื่มกัน นั่นก็คือ ‘ น้ำมะเขือเทศ ’ ที่หลายคนอาจดื่มกันเป็นประจำอยู่แล้ว ซึ่งประโยชน์ของน้ำมะเขือเทศไม่ได้มีดีแค่ช่วยเพิ่มพลังผิวกระจ่างใสแบบสุขภาพดีเท่านั้นหรอกนะ แต่ในน้ำมะเขือเทศยังมีส่วนประกอบของสารอาหาร ที่ช่วยเพิ่มความแข็งแรงและป้องกันไม่ให้ตับถูกทำร้าย เพราะหากสาวซิสดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ปริมาณมากเกินไป ก็มีความเสี่ยงที่ตับจะเกิดความเสียหายได้ง่ายๆ ดังนั้น สาวนักดื่มที่ชอบปาร์ตี้เป็นประจำ ก็ควรซื้อน้ำมะเขือเทศมาแช่เย็นเตรียมไว้ล่วงหน้าเลยก็ดีเหมือนกันนะ

  

✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧

แล้วทั้งหมดนี้ก็คือ อาหารแก้แฮงค์ ทั้ง 7 อย่าง ที่เราหยิบมาแนะนำให้สาวๆ สายปาร์ตี้หรือนักดื่มตัวแม่ได้ลองส่องกัน เห็นมั้ยล่ะคะว่าแต่ละอย่างเป็นอาหารที่หาซื้อง่าย รสชาติอร่อย แถมยังเป็นเมนูที่ดีต่อสุขภาพทั้งนั้นเลยนะ ถ้าใครที่รู้ตัวว่าตัวเองมีอาการเมาค้างหลังดื่มหนักเป็นประจำ เราก็แนะนำว่าควรหาซื้ออาหารเหล่านี้มาตุนรอไว้ล่วงหน้าเลยจะดีกว่า จะได้หยิบมากินแก้แฮงค์ได้ทันเวลา ไม่ต้องมานั่งปวดหัว คลื่นไส้ หรือรู้สึกไร้เรี่ยวแรงตลอดทั้งวัน แต่ถ้าจะให้ดีเราก็อยากขอเตือนสาวๆ สายปาร์ตี้ไว้สักนิดนะว่า เธอทั้งหลายควรดื่มอย่างมีสติและต้องรู้ลิมิตของตัวเองด้วยว่าดื่มได้แค่ไหน? แบบนี้จะได้ไม่ส่งผลเสียต่อสุขภาพร่างกายมากเกินไป แล้วเธอจะได้มีสติและสามารถดูแลความปลอดภัยของตัวเองได้ด้วยไงล่ะ

   

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @