บอกหมดเปลือกแบบไม่กั๊ก! 7 เคล็ดลับความงามของ ' สาวญี่ปุ่น ' เพิ่มพลังผิวปัง ผมสวย แถมสุขภาพดีจากภายใน

บอกหมดเปลือกแบบไม่กั๊ก! 7 เคล็ดลับความงามของ ' สาวญี่ปุ่น ' เพิ่มพลังผิวปัง ผมสวย แถมสุขภาพดีจากภายใน

ใครอยากเพิ่มพลังความสวยทั่วตัวตั้งแต่หัวจรดเท้า ก็ต้องไม่พลาด 7 เคล็ดลับความงามของ ' สาวญี่ปุ่น ' ที่เราลิสต์มาฝากกันวันนี้ แล้วนำไปใช้เสกผิวเป๊ะ ผมสวย พร้อมบำรุงให้สุขภาพดีจากภายในกันได้เลยจ้าาา

26 January 2021
Pearrisa
26 January 2021
เลือกอ่านตามหัวข้อ

  

สวัสดีค่าาา สาวซิสที่รักสบายดีกันรึเปล่าเอ่ย???

image_1028233
- ที่มารูป: i.pinimg.com

วันนี้เราแวะมาส่งเสียงทักทายให้หายเหงา พร้อมหยิบเรื่องราวดีๆ มาชวนเม้าท์กันอีกแล้วค่ะ ถ้าให้สาว
ซิสนึกถึงประเทศญี่ปุ่น หลายคนก็มักจะคิดถึงแต่เรื่องสถานที่ท่องเที่ยว วัฒนธรรม หรืออาหารญี่ปุ่นกันเป็นส่วนใหญ่ใช่มั้ยล่ะ? ทางเราต้องขอบอกเลยนะว่าสิ่งหนึ่งที่โดดเด่นและโด่งดังไม่แพ้กันของประเทศนี้ ก็คือ เคล็ดลับความสวยความงามแบบฉบับญี่ปุ่น ที่ไม่เหมือนใครนี่แหละค่ะ ถ้าไม่เชื่อก็ลองสังเกตสาวญี่ปุ่น
ดูสิว่า พวกเธอเหล่านั้นน่ะทั้งผิวสวยใส หน้าเด็กกว่าอายุจริง แถมยังสุขภาพดีแบบสุดๆ อีกต่างหาก


เราเลยแอบไปซอกแซกหา 7 เคล็ดลับความงามของ ‘ สาวญี่ปุ่น ’ มาบอกกันหมดเปลือกแบบไม่มีกั๊ก ไม่ว่าจะเป็นเคล็ดลับเด็ดที่ช่วยเพิ่มความสวยให้ผิวเป๊ะ หุ่นปัง ผมสลวยสวยเก๋ ถ้าสาวซิสคนไหนอยากจะสวยสไตล์สุขภาพดีเหมือนกับสาวญี่ปุ่นบ้าง ก็อย่ารอช้าให้เสียเวลา รีบตามไปดูเฉลยกันได้เลยจ้าาา

・・・・・・・・・・・・・・・・・・・・・・・・・・・・・・

   

① ผลัดเซลล์ผิวหน้าด้วย ‘ ถั่วอะซูกิ ’

image_1028234
- ที่มารูป: i.pinimg.com

มาเริ่มต้นล้วงเคล็ดลับความสวยของสาวญี่ปุ่นข้อแรกพร้อมกันเลยค่ะ ต้องบอกก่อนว่าตั้งแต่สมัยโบราณสาวๆ ญี่ปุ่นเขาก็นิยมกิน ‘ ถั่วอะซูกิ ’ หรือ ถั่วแดงสายพันธ์ุญี่ปุ่น เพื่อบำรุงสุขภาพให้แข็งแรง รวมทั้งนำมาใช้เพิ่มพลังให้ผิวพรรณเปล่งปลั่งสดใสด้วยเหมือนกัน โดยการนำถั่วอะซูกิไปบดให้เป็นผงละเอียดแล้วนำมาสครับผิวหน้าเพื่อกำจัดสิวเสี้ยนสิวหัวดำ หรือใช้ป้องกันไม่ให้เกิดริ้วรอยก่อนวัยก็ได้นะ เพราะถั่วอะซูกิอุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระและซาโปนิน ที่ช่วยทำความสะอาดผิวหน้าได้ล้ำลึก กำจัดสิ่งสกปรกและเซลล์ผิวที่ตายแล้วออกไป เลยช่วยกระชับรูขุมขนให้ดูเล็กลงและผิวดูกระจ่างใสขึ้นด้วยนั่นเอง

ซึ่งสาวซิสก็สามารถนำถั่วอะซูกิมาบดให้เป็นผงแล้วนำไปแช่เย็นไว้สัก 1 - 2 ชั่วโมง จากนั้นก็ตักผงถั่วอะซูกิครึ่งช้อนชามาผสมกับน้ำนิดหน่อย แล้วค่อยๆ ถูวนเป็นวงกลมให้ทั่วใบหน้าแล้วล้างออกด้วยน้ำเปล่า เพียงใช้ถั่วอะซูกิสครับผิวหน้าเป็นประจำอาทิตย์ 2 - 3 ครั้ง ก็จะเห็นได้ชัดว่าผิวดีขึ้นเยอะเลยล่ะ

  

② ผิวหน้าและผิวกายกระจ่างใสด้วย ‘ รำข้าว ’

image_1028235
- ที่มารูป: i.pinimg.com

นอกจากถั่วอะซูกิจะเป็นตัวช่วยจากธรรมชาติที่ช่วยบำรุงผิวได้ดีสุดๆ แล้วเนี่ย สาวญี่ปุ่นก็ยังนิยมนำ ‘ รำข้าว ’ มาใช้สครับเพิ่มความกระจ่างใสให้ผิว และป้องกันริ้วรอยก่อนวัยไม่ให้มาเยือนบนผิวด้วยนะ นั่นก็เพราะว่ารำข้าวอุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระปริมาณมหาศาล พร้อมทั้งยังมีสารอาหารสำคัญๆ อีกหลายอย่างรวมอยู่ด้วย แบบนี้ตั้งแต่อดีตคนญี่ปุ่นเลยมักจะนำผงรำขาวมาใช้สครับขัดผิวหน้าและผิวตัว เพื่อลดเลือนจุดด่างดำ รอยเหี่ยวย่น และทำให้ผิวเนียนนุ่มขึ้นกว่าเดิมนั่นเอง

แต่ถ้าสาวๆ อยากจะลองใช้เคล็ดลับดูแลผิวแบบสาวญี่ปุ่น แต่หาซื้อผงรำข้าวไม่ได้ ก็อย่าเพิ่งนอยด์แตกกันไปซะก่อนล่ะ เพราะแค่ตักข้าวพูนๆ 1 ช้อนโต๊ะ ต้มกับน้ำให้เดือดจนน้ำกลายเป็นสีขาวขุ่น จากนั้นก็เทน้ำออก ( แต่ให้เก็บน้ำข้าวเอาไว้ อย่าเพิ่งเททิ้งนะ! ) สเต็ปต่อไปก็ให้ผสมข้าวที่ต้มเสร็จแล้วเข้ากับนมสดและน้ำผึ้งอย่างละ 1 ช้อนโต๊ะ คนส่วนผสมให้เข้ากันจนเริ่มเหนียว เสร็จแล้วก็นำมาทาให้ทั่วใบหน้าทิ้งไว้สักพักจนเริ่มแห้ง แล้วให้นำน้ำข้าวที่เทเก็บเอาไว้มาใช้ล้างหน้า ก็ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นและ
ปรับผิวที่คล้ำเสียจากแดดให้กลับมาเป็นผิวที่กระจ่างใสเบอร์แรงได้แล้วล่ะ

   

③ ‘ ชาเขียว ’ ตัวช่วยบำรุงให้ทั้งผิวและผมสวยปัง

image_1028236
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ถ้าพูดถึงประเทศญี่ปุ่น… สิ่งที่โผล่ขึ้นมาในหัวเป็นอย่างแรกก็คงหนีไม่พ้น ‘ ชาเขียว ’ นี่แหละค่ะ เพราะว่าคนญี่ปุ่นเขาชอบดื่มชาเขียวเป็นประจำ แถมยังมีเมนูอาหาร เครื่องดื่ม ของหวาน รวมถึงสกินแคร์ที่มีส่วนผสมของชาเขียวให้ได้เลือกซื้อกันมากมายอีกด้วย นั่นก็เพราะชาเขียวมีคุณประโยชน์ดีๆ หลายอย่าง ทั้งอุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระ แล้วยังมีฤทธิ์ต้านแบคทีเรียและช่วยต้านการอักเสบได้ดีสุดๆ เรียกได้ว่าชาเขียวเป็นสัญลักษณ์อย่างหนึ่งของญี่ปุ่นเลย

โดยสาวญี่ปุ่นก็นิยมนำชาเขียวมาใช้เป็นตัวช่วยเสริมความหลายด้านด้วยเหมือนกัน ไม่ว่าจะเลือกใช้
สกินแคร์บำรุงหน้าหรือโลชั่นบำรุงผิว ที่มีส่วนผสมของสารสกัดจากชาเขียวมาใช้ทาบำรุงผิวพรรณเป็นประจำ
รวมทั้งนำใบชาเขียวบดไปผสมกับเกลือขัดผิว หรือผสมในทรีตเมนต์บำรุงผมเพื่อทำให้เส้นผมนุ่มสลวยเป็นประกายเงางาม เพราะใบชาเขียวมี ‘ สารคาเทชิน ’ ที่ช่วยเรื่องการต้านอนุมูลอิสระ ฟื้นบำรุงผิวแห้งเสีย / ผิวหมองคล้ำจากการโดนรังสียูวีทำร้าย พร้อมช่วยเพิ่มความยืดหยุ่นให้ผิวกระชับขึ้นด้วย

   

④ สวยเป๊ะตั้งแต่หัวจรดเท้าด้วย ‘ น้ำมันสึบากิ ’

image_1028237
- ที่มารูป: i.pinimg.com

สาวๆ รู้รึเปล่าคะว่าตั้งแต่อดีตยิงยาวมาจนถึงปัจจุบัน เคล็ดลับความงามทั่วตัวตั้งแต่หัวจรดเท้าของสาวญี่ปุ่นก็คือ ‘ น้ำมันสึบากิ ’ นั่นเอง อ๊ะๆ สำหรับใครที่กำลังเกิดอาการงงๆ ว่าน้ำมันสึบากิคืออะไร? มันก็คือน้ำมันที่สกัดมาจากดอกสึบากิ หรือดอกคามิลเลียไงล่ะ โดยสาวญี่ปุ่นเขานิยมนำผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมของน้ำมันสึบากิ มาใช้บำรุงทั้งผิวหน้าและผิวกาย รวมทั้งใช้บำรุงเส้นผมให้นุ่มสลวยด้วยเหมือนกัน

เพราะน้ำมันสึบากิมีกรดไขมันโอเมก้า - 9 ในปริมาณสูงมากๆ ที่รวมพลังมาพร้อมกับโปรตีนและกลีเซอไรด์ เลยโดดเด่นในเรื่องการช่วยบำรุงเส้นผมให้นุ่มลื่น มีน้ำหนัก และเป็นประกายเงางาม นอกจากนี้ยังสามารถนำน้ำมันสึบากิมาใช้ทำอาหาร เพื่อเสริมสร้างภูมิคุ้มกัน ลดระดับคอเลสเตอรอล และควบคุมระดับน้ำตาลในเลือดได้อีกต่างหาก ถือว่าเป็นอาวุธลับของสาวญี่ปุ่นที่มีประโยชน์หลายอย่างเลยนะเนี่ย

  

⑤ ‘ วิตามินซี ’ ช่วยเพิ่มความสวยสตรองตั้งแต่ภายใน

image_1028238
- ที่มารูป: i.pinimg.com

‘ วิตามินซี ’ ถือเป็นหนึ่งในตัวช่วยยอดฮิต ที่ทั้งสาวเอเชียหรือสาวสายฝอฝั่งอินเตอร์นิยมนำมาใช้บำรุงสุขภาพและความงามเลยก็ว่าได้ เพราะเจ้าวิตามินซีขึ้นชื่อเรื่องการเสริมสร้างความแข็งแรง ทำให้ไม่ป่วยง่าย พร้อมช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนตามธรรมชาติและเพิ่มมวลกระดูก คุณสมบัติเหล่านี้ของวิตามินซีเลยโดนใจสาวสายเฮลตี้ไปแบบเต็มๆ แล้วถ้าเป็นในเรื่องของความสวยความงาม วิตามินซีก็จะช่วยลดการสร้างเม็ดสีเมลานิน ตัวการสำคัญที่ทำให้เกิดจุดด่างดำและริ้วรอยบนใบหน้า ปรับให้ผิวค่อยๆ เรียบเนียน กระจ่างใส สีผิวสม่ำเสมออย่างเป็นธรรมชาติมากขึ้น

สาวๆ ญี่ปุ่นเขาก็นิยมใช้วิธีรับวิตามินซีเข้าสู่ร่างกายผ่านการกินอาหารเสริม เครื่องดื่ม หรือผักผลไม้ต่างๆ ที่อุดมไปด้วยวิตามินซีปริมาณสูงปรี๊ด อย่างเช่นอาเซโรลา, ส้มยูซุ, ลูกพลับ, พาร์สลีย์, พริกหยวก, บรอกโคลี, กีวี ฯลฯ และเลือกใช้ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวสูตรที่มีส่วนผสมของวิตามินซีเพื่อเพิ่มพลังผิวใสด้วย

  

⑥ ‘ นวดหน้า ’ เป็นประจำช่วยกระตุ้นการไหลเวียนเลือด

image_1028239
- ที่มารูป: i.pinimg.com

เคล็ดลับผิวสวย หน้าใส ผิวเด้งตลอดการของสาวญี่ปุ่น ก็อยู่ที่การนวดหน้าเป็นประจำนั่นเองค่ะ เพราะผิวหน้าของคนเราก็ไม่ต่างอะไรจากร่างกาย ที่พอผ่านการใช้งานมาอย่างหนักหน่วง เจอกับสารเคมีและมลภาวะต่างๆ มามากมาย มันก็มีบ้างที่จะเกิดอาการผิวล้าจนทำให้หน้าดูโทรม แบบนี้การนวดหน้าเลยช่วยเพิ่มความผ่อนคลาย รู้สึกสบายผิว แล้วยังช่วยกระตุ้นการไหลเวียนโลหิตทั่วใบหน้าได้ด้วยนะ

แล้วคุณสาวๆ ก็ไม่จำเป็นจะต้องเสียเงินแพงๆ หลักร้อย หลักพัน เพื่อเข้าคลินิกเสริมความงามหรือร้านเสริมสวย ก็สามารถนวดหน้าเพิ่มพลังผิวสวยแบบสาวญี่ปุ่นได้ง่ายๆ ด้วยตัวเองที่บ้าน เพียงแค่นวดหน้าระหว่างที่ใช้คลีนซิ่งทำความสะอาดผิว โดยใช้ปลายนิ้วนวดวนเป็นวงกลมเบาๆ ให้ทั่วใบหน้า หรือถ้าใครอยากจะฟินไปอีกขั้นก็ต้องลองหาซื้อแปรงนวดหน้า มาใช้ทำความสะอาดพร้อมกับนวดผิวไปในเวลาเดียวกัน เท่านี้ก็ช่วยกระตุ้นให้เลือดไหลเวียนได้ทั่วถึง และชะลอไม่ให้ริ้วรอยถามหาก่อนวัยอันควรได้แล้ว

   

⑦ กินตามหลัก ‘ Ichijyu Sansai ’ เพิ่มความสมดุล

image_1028240
- ที่มารูป: i.pinimg.com

นอกจากสาวญี่ปุ่นจะพิถีพิถันในการเลือกผลิตภัณฑ์ดูแลผิว และมีทริคเด็ดๆ ที่ช่วยเพิ่มพลังผิวสวยเบอร์แรงแล้วเนี่ย พวกเธอยังให้ความสำคัญกับการเลือกกินอาหารดีๆ ที่มีประโยชน์ต่อร่างกายไม่แพ้กันเลยนะ ก็อย่างที่เขาว่ากันว่า ‘ กินอะไรก็ได้อย่างนั้น! ’ ถ้ามัวแต่กินไม่เลือก ตามใจปาก กินของอร่อยแต่ไร้ประโยชน์ ก็จะส่งผลเสียทั้งทำให้หุ่นเผละ ผิวพัง แถมยังเสียสุขภาพอีกต่างหากนะตัวเธอ

โดยสาวญี่ปุ่นบางคนที่อยากมีสุขภาพที่ดีและผิวพรรณที่สวยใสอย่างที่ฝัน ก็จะเลือกกินอาหารตามหลัก Ichijyu Sansai คือการกินซุป 1 ถ้วย / ผัก 3 จาน / ข้าวและเมนูปลา เพื่อความสมดุลตามแบบฉบับญี่ปุ่น ซึ่งการกินอาหารตามหลักนี้ก็จะทำให้ร่างกายได้รับทั้งวิตามินหลายชนิดและกรดไขมันโอเมก้า - 3 ช่วยลดการเกิดสารพิษ ป้องกันไม่ให้ผิวเกิดการอักเสบหรือริ้วรอยก่อนวัยไปได้แบบชิลล์ๆ นอกจากนี้ในเมนูอาหารญี่ปุ่นส่วนใหญ่ก็มักจะมีสาหร่ายวากาเมะและสาหร่ายไคโซ เจ้าสองสิ่งนี้นี่แหละที่เป็นผู้ช่วย
ตัวเด็ดที่บำรุงเพิ่มความแข็งแรงให้กับผิว เล็บ และเส้นผมให้สวยปังขั้นสุดไปเลย

  

・・・・・・・・・・・・・・・・・・・・・・・・・・・・・・

หูยยย เอาจริงๆ เคล็ดลับความงามของสาวญี่ปุ่น มันเป็นอะไรที่อะเมซิ่งมากๆ เลยนะ เพราะสาวๆ ประเทศนี้เขาไม่ได้เน้นดูแลผิวพรรณด้วยการทาครีมบำรุงผิวเป็นประจำเท่านั้น แต่ยังให้ความสำคัญตั้งแต่ขั้นตอนการทำความสะอาดผิว การเติมสารอาหารให้ผิว การนวดผิวกระตุ้นการไหลเวียนเลือด รวมทั้งการเลือกกินอาหารดีๆ ที่มีประโยชน์เข้าไปในปริมาณที่พอเหมาะพอดี นี่จึงเป็นเหตุผลที่ทำให้สาวญี่ปุ่นเขามีทั้งผิวที่สดใสเปล่งปลั่ง เส้นผมนุ่มสลวย สุขภาพแข็งแรง แถมยังดูเด็กจนเดาอายุจริงไม่ถูกยังไงล่ะ

  

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @