ไม่อยากเจ็บ... อย่าหาทำ! รวม 7 ความสัมพันธ์ 'ซับซ้อน' แบบไหนที่ต้องรีบหยุดให้ไว ห้ามเผลอใจเด็ดขาด ❌

ไม่อยากเจ็บ... อย่าหาทำ! รวม 7 ความสัมพันธ์ 'ซับซ้อน' แบบไหนที่ต้องรีบหยุดให้ไว ห้ามเผลอใจเด็ดขาด ❌

วันนี้เราจะชวนสาวๆ ไปส่อง 7 ความสัมพันธ์ ' ซับซ้อน ' แบบไหนที่เธอไม่ควรเอาตัวเองเข้าไปพัวพันด้วยเด็ดขาด เพราะถ้าไม่รีบห้ามใจ ห้ามความรู้สึก แล้วปล่อยให้ถลำลึกลงไปเรื่อยๆ ก็มีแต่จะทำเจ็บเท่านั้นแหละ

28 January 2021
Pearrisa
28 January 2021
เลือกอ่านตามหัวข้อ

   

เฮลโหลววว สาวซิสคนไหนกำลังนั่งเหงา ก็แวะมาเม้าท์มอยกันหน่อยเร็ว!!!

image_1028374
- ที่มารูป: i.pinimg.com

วันนี้ท็อปปิกที่เราหยิบยกขึ้นมาชวนพูดคุยกัน มันเป็นเรื่องใกล้ตัวเกี่ยวกับความรักที่มันซับซ้อนซ่อนเงื่อนเบอร์แรงนั่นเองค่ะ ขอถามหน่อยสิว่ามีสาวคนไหนเคยแอบรัก แอบชอบ หรือแอบเอาตัวเองเข้าไปพัวพันกับความสัมพันธ์ที่มันไม่ถูกไม่ควร หรือรู้อยู่แก่ใจว่าไม่มีทางเป็นไปได้กันบ้างรึเปล่า? แหมๆ ทางเราเข้าใจดีนะคะว่าเรื่องของหัวใจบางครั้งมันก็บังคับกันไม่ได้ แต่ถ้าเธอไม่ยอมห้ามตัว ห้ามใจ เอาตัวเองไปยุ่งเกี่ยวกับความสัมพันธ์แบบผิดๆ ก็มีแต่จะทำให้เจ็บปวดและเกิดเรื่องวุ่นๆ ตามมาเป็นขบวนเท่านั้นแหละ

เราเลยจะขอพาสาวๆ ไปส่อง 7 ความสัมพันธ์ ‘ ซับซ้อน ’ แบบไหนที่ต้องรีบหยุดให้ไว หรือเรียกง่ายๆ ว่าถ้าไม่อยากเจ็บก็ #อย่าหาทำ เด็ดขาด เผื่อเธอรู้ตัวว่าตัวเองกำลังเผลอใจไปให้คนที่ไม่ควรรัก จะได้รีบหักห้ามความรู้สึกและตัดใจแบบด่วนจี๋ ไม่ต้องถลำลึกไปมากกว่านี้ยังไงล่ะ

⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆

   

➀ ความสัมพันธ์แบบ F.W.B

image_1028375
- ที่มารูป: i.pinimg.com

สาวๆ เคยได้ยินคำว่า ‘ F.W.B ’ กันบ้างรึเปล่าคะ? อะๆ อย่าได้งงกันไป เจ้าคำนี้มันเป็นตัวย่อสั้นๆ ของชื่อเรียกความสัมพันธ์แบบ ‘ Friends with Benefits ’ ซึ่งได้ยินแบบนี้ไปก็คงจะพอเดากันได้แล้วนะว่ามันต้องเป็นความสัมพันธ์เกี่ยวกับเพื่อนแน่ๆ แต่เพื่อนในที่นี้ไม่ได้ทำหน้าที่แค่คอยเที่ยวเล่น ชวนกันกินข้าว ช่วยกันเรื่องเรียน หรือไปแฮงเอาต์ด้วยกันเท่านั้นหรอกนะ เพราะ F.W.B คือความสัมพันธ์ระหว่างเพื่อนที่มีเซ็กซ์ด้วยกันได้ แต่ไม่ได้อยู่ในสถานะคนรัก ไม่ได้ตกลงปลงใจที่จะคบกัน หรือจะเรียกว่าเป็นการมีเซ็กซ์แบบไม่ผูกมัดกับเพื่อนที่รู้จักหรือสนิทกันก็ได้ ฟังดูแล้วมันก็อาจจะไม่ได้แย่อะไรเท่าไหร่ใช่มั้ยล่ะ? งั้นลองคิดดูสิว่าหากวันใดวันนึงที่ฝ่ายหนึ่งเกิดความผูกพันมากขึ้น แล้วอยากเป็นมากกว่าแค่เพื่อนนอนเท่านั้น แต่อีกฝ่ายกลับไม่ได้คิดแบบเดียวกัน ก็อาจทำให้รู้สึกเจ็บปวดจนมองหน้ากันไม่ติดไปเลยก็ได้

   

➁ ความสัมพันธ์แบบหลบๆ ซ่อนๆ

image_1028376
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ตามมาดูต่อกับความสัมพันธ์สุดซับซ้อนที่ต้องตะโกนบอกตัวเองให้ #หนีไป ด่วนๆ ก็คือ ความสัมพันธ์ที่เป็นความลับ หรือต้องคบกันแบบหลบๆ ซ่อนๆ ยังไงล่ะ เอาจริงๆ แค่รูปแบบความสัมพันธ์นี้มันก็ค่อนข้างชัดเจนแล้วนะว่า ต้องมีเหตุผลบางอย่างที่ทั้งสองคนต้องปิดบังไม่ให้คนอื่นๆ รู้ว่ากำลังคบหากันอยู่ แล้วต่อให้ไม่ต้องรู้ก็พอจะเดาได้ว่าเหตุผลเหล่านั้นมันต้องเป็นเรื่องไม่ดีอย่างแน่นอน อย่างเช่นครอบครัวไม่ยอมรับ / คบกับคนนี้แล้วอายเพื่อน / ฝ่ายหนึ่งฝ่ายใดมีคนรักอยู่แล้วเป็นตัวเป็นตน / คบซ้อนหลายคนจนเปิดตัวคนใดคนนึงไม่ได้ ฯลฯ ถึงแม้ว่าช่วงแรกๆ ที่คบกันความรักมันอาจบังตาทำให้เธอรู้สึกว่ายังทนไหว แต่พอเวลาผ่านไปนานๆ เข้าก็จะมีแต่ความอึดอัด แล้วยังทำให้ชีวิตรักไม่มีความสุขด้วย

  

➂ แอบรักแฟน / สามีของเพื่อน

image_1028377
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ถึงแม้ว่าหนัง ละคร เอ็มวี หรือซีรีส์จะมีพล็อตเรื่องเกี่ยวกับ การแอบรักแฟนเพื่อน / สามีของเพื่อน ออกมาให้ได้รับชมกันมากมาย แต่อย่าได้คิดจะทำในชีวิตจริงเด็ดขาดเลยนะ เพราะว่าความสัมพันธ์ที่ซับซ้อนที่สุด ลำบากใจที่สุด และผิดแบบสุดๆ ก็คือการแอบมีใจให้คนของเพื่อนเรานี่แหละค่ะ ที่ขนาดแค่คิดก็ผิดหนักมาก แล้วถ้าอีกฝ่ายก็เล่นด้วยกับเธอเหมือนกันมันก็เริ่มเข้าข่ายคำว่า ‘ ชู้ ’ เข้าไปเรื่อยๆ เลยนะเออ แล้วการที่เธอเผลอใจ ( หรือบางคนอาจถึงขั้นเผลอตัว ) ไปให้กับแฟนหรือสามีของเพื่อน นอกจากจะทำให้ครอบครัวของคนอื่นแตกหักกันได้แล้ว มันยังเป็นจุดเริ่มต้นที่ทำลายความสัมพันธ์ดีๆ ที่เคยมีให้กันระหว่างเธอกับเพื่อนคนนั้นอีกด้วยนะ รู้แบบนี้ก็รีบห้ามใจและรีบตัดไฟตั้งแต่ต้นลมจะดีที่สุด

   

➃ เพื่อนรัก (แอบ) รักเพื่อน

image_1028378
- ที่มารูป: i.pinimg.com

คิดเหมือนกันมั้ยว่าความรักมันเป็นอะไรที่เกิดขึ้นได้ทุกที่ ทุกเวลา และเกิดได้กับทุกคนเลยนะ ถึงแม้ว่าคนคนนั้นจะเป็นคนที่เธอไม่คิดไม่ฝัน ไม่เคยจินตนาการมาก่อนว่าจะรักเขาได้… ใช่ค่ะ! เรากำลังพูดถึงความสัมพันธ์แบบ เพื่อนรัก ( แอบ ) รักเพื่อน ที่ต้องขอบอกไว้เลยว่าหากสาวคนไหนเคยแอบรักเพื่อนสนิท หรือกำลังเผลอใจให้เพื่อนอยู่ตอนนี้ เธอคงจะทั้งเครียด ทั้งไม่สบายใจ เพราะต้องเก็บความรู้สึกเอาไว้คนเดียวจนอึดอัดใจเบอร์แรง แต่จะให้บอกออกไปตรงๆ เลยก็ไม่กล้า เพราะกลัวจะทำให้เสียเพื่อนไป ที่สำคัญการที่อีกฝ่ายมาคอยดูแลใส่ใจ ทำตัวใกล้ชิดสนิทสนมด้วย ก็เป็นเพราะเห็นว่าเธอเป็นเพื่อนคนที่เขาไว้ใจได้ แต่ตัวเธอเองกลับตีความผิดๆ และคิดไปไกล แบบนี้คงสนิทใจกันเหมือนเดิมไม่ได้แล้วล่ะ

  

➄ ความสัมพันธ์ที่อยู่ด้วยกันเพราะสบายใจ

image_1028379
- ที่มารูป: i.pinimg.com

สารภาพมาซะดีๆ ว่ามีใคร เลือกคบกับแฟนคนปัจจุบันเพราะความสบายใจ บ้างรึเปล่า? ถึงแม้ว่าความสบายใจระหว่างกันของคู่รักมันจะเป็นเรื่องที่ดีก็จริง แต่ในบางครั้งถ้าเธอเลือกคบหรืออยู่ด้วยกันกับใครสักคน เพราะว่าอยู่กับเขาแล้วไม่ต้องคิดอะไร แค่ใช้ชีวิตผ่านไปวันๆ ก็พอ โดยแทบจะไม่ได้สร้างความผูกพันระหว่างคนสองคนเลยสักนิด เราว่านี่มันคงไม่ใช้รูปแบบของความสัมพันธ์ที่ดีสักเท่าไหร่เลยนะ โดยเฉพาะถ้าเธอคิดจะคบกับเขาเพราะไม่ต้องการอยู่เป็นโสดตัวคนเดียว ก็ถ้ามันเป็นเพราะเหตุผลนี้ แค่เหล่าเพื่อนพ้องก็น่าจะช่วยคลายเหงาให้กับเธอได้แล้วล่ะ ที่สำคัญความสัมพันธ์ที่อยู่ด้วยกันเพราะความสบายใจมักจะไม่มีความคืบหน้า ไม่มีอนาคต แถมยังเป็นความรักที่จืดชืดแบบสุดๆ อีกต่างหาก

 

➅ มูฟออนเป็นวนกลมกับคนเก่า

image_1028380
- ที่มารูป: i.pinimg.com

เธอจะมูฟออนช้าหรือมูฟออนเร็วก็ไม่มีใครว่าหรอกค่ะ...​ แต่จะมา มูฟออนเป็นวงกลมกับคนเก่า ไม่ได้เชียวนะ! เราเข้าใจดีเลยนะว่าสำหรับคู่รักที่จากลากันด้วยดี พวกเขาเหล่านี้ก็ยังคงเป็นเพื่อนกันได้และยังมีความห่วงใยให้กันอยู่ แต่ถ้าสาวๆ คนไหนที่พอรู้สึกเปล่าเปลี่ยวใจ แล้วอดไม่ได้ที่จะทักแชทไปหาแฟนเก่า ชวนเขาออกมากินข้าวดูหนัง ใช้เวลาด้วยกันเหมือนตอนที่ยังคบกันอยู่ หรือถึงขั้นมีเซ็กซ์กับแฟนเก่าในช่วงเวลาเหงาใจ ความสัมพันธ์แบบนี้มันก็ถือเป็นความสัมพันธ์สุดซับซ้อนที่จะทำให้เธอย่ำอยู่กับที่ ไม่สามารถมูฟออนต่อไปข้างหน้าได้ อย่าลืมสิว่าทั้งเธอและเขาได้ตัดสินใจเลิกรากันไปแล้ว ต่างคนต่างก็ต้องมีชีวิตใหม่เป็นของตัวเอง เลิกหาข้ออ้างที่จะต้องมาเจอหรือข้องเกี่ยวกับแฟนเก่าได้แล้ว ขอร้องเถอะ!

 

➆ ความสัมพันธ์ที่ไม่เป็นตัวของตัวเอง

image_1028381
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 ลองสังเกตตัวเองดูสิคะว่าเวลาสาวๆ มีความรักหรืออยู่กับแฟนคนปัจจุบัน แล้วเธอมักจะ รู้สึกไม่เป็นตัวของตัวเอง หรือต้องพยายามทำในสิ่งที่ตัวเองไม่ชอบ เพราะอยากทำให้อีกฝ่ายเขาทั้งรักและประทับใจบ้างรึเปล่า? ถ้าคำตอบคือ ‘ ใช่ ’ เราก็บอกเลยนะว่าความสัมพันธ์แบบนี้เริ่มไม่ค่อยดีเท่าไหร่แล้ว เพราะถึงแม้ว่าช่วงแรกจะยังพอแอ๊บทำตัวเป็นคนดีที่น่ารัก อะไรก็ #ได้หมดไม่ติด สักอย่างเดียวได้ แต่ถ้าต้องคบกันไปในระยะยาว เธอก็คงไม่สามารถปิดบังตัวตนจริงๆ ของตัวเองได้ตลอดหรอกนะ มันก็ต้องมีบ้างที่เธอจะรู้สึกอึดอัดจนเผลอแสดงตัวตนด้านที่ไม่เพอร์เฟกต์นักออกมา ในเมื่อรู้อย่างนี้แล้วก็ขอให้เธอเป็นตัวของตัวเองตั้งแต่เริ่มทำความรู้จักกันแรกๆ เลยจะดีกว่า จะได้รู้ไปเลยว่ากับอีกฝ่ายเขาจะยอมรับและรักเธอในแบบที่เธอเป็นได้มั้ย? จะได้คบกันอย่างสบายใจ ไม่ต้องมาคอยนั่งแอ๊บให้เหนื่อยด้วย

  

  ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆

เป็นยังไงบ้างคะ… หลังจากที่ได้ส่อง ความสัมพันธ์ ‘ ซับซ้อน ’ ที่ต้องรีบหยุดให้ไว ไปจนครบทั้ง 7 ข้อ พอสาวซิสได้ลองเช็คกับตัวเองดูแล้ว สรุปว่าเธอเคยตกอยู่ในวังวนความสัมพันพันธ์ที่ไม่ถูกต้อง หรือเผลอใจไปรักคนที่ไม่ควรรักกันบ้างรึเปล่า? หากรู้ตัวว่าเคยเป็นหรือกำลังทำมันอยู่ ก็ถึงเวลาที่ต้องย้อนถามตัวเองแล้วนะว่า " เธออยากมีความรักแย่ๆ แบบนี้จริงๆ หรอ?! " ถ้าไม่อยากเจ็บปวดใจและต้องเจอกับปัญหาอันน่าปวดหัว ก็ขอให้เธอรีบตั้งสติ เผชิญหน้ากับความจริง และรีบดึงตัวเองออกมาจากความสัมพันธ์นั้นๆ ให้ไวเลยนะ เชื่อสิว่ามันต้องมีความรักดีๆ และคนรักดีๆ ที่คู่ควรกับเธอรออยู่แน่นอน

ʕっ•ᴥ•ʔっ

  

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @