แชร์ประสบการณ์! กับ รีวิวครบ ' 5 ดีท็อกซ์ ' ใน 7-11 รสชาติ กลิ่น สี ผลลัพธ์ดีไหม มาดูกัน!

แชร์ประสบการณ์! กับ รีวิวครบ ' 5 ดีท็อกซ์ ' ใน 7-11 รสชาติ กลิ่น สี ผลลัพธ์ดีไหม มาดูกัน!

ใครที่ขับถ่ายยากส์!! มาทางนี้ วันนี้ ออมจะมา แชร์ประสบการณ์ กับ 5 ดีท็อกซ์ ใน 7-11 ให้เพื่อน ๆ ได้ดูกัน รสชาติ กลิ่น สี และผลลัพธ์จะเป็นยังไงนั้น มาดูกันจ้า

09 February 2021
aommmy
09 February 2021
เลือกอ่านตามหัวข้อ

 

อันยองค่าาาา เพื่อน ๆ ชาว SistaCafe ทุกคน

ยอมรับเลยว่า ออมเป็นอีก 1 คน ที่ชอบมีปัญหา ในเรื่องการขับถ่าย มักจะรู้สึกท้องอืด อาหารไม่ย่อย แน่นท้อง จนบางทีกว่าจะถ่าย ก็ปาเข้าไปหลายวัน ทำให้รำคาญตัวเองสุด ๆ รู้สึกอึดอัดมาก ใส่อะไรก็แน่นไปหมด ต้องคอยเขม่วพุงอยู่ตลอด T^T 

 

image_1029567

ด้วยความที่เป็นคนขับถ่ายยากแบบนี้ ออมเลยชอบไปซื้อพวก ดีท็อกซ์ไฟเบอร์ ต่าง ๆ ที่เป็นตัวช่วยในการขับถ่าย ใน 7-11 มาชงดื่มอยู่บ่อย ๆ วันนี้เลยอยากจะมา แชร์ประสบการณ์ กับ 5 ดีท็อกซ์ ที่ออมได้ซื้อดื่มไปมาบอกถึง รสชาติ กลิ่น สี และผลลัพธ์มาให้เพื่อน ๆ ที่มีปัญหาขับถ่ายยาก แบบออมกัน จะมีตัวไหน เป็นอย่างไรนั้น ตามมาเลยจ้าาาา

 

#1. EMIO

image_1028996

EMIO (เอ็มมิโอ) ดีท็อกซ์ราคาน่ารัก ๆ งบนักศึกษา ซองสีชมพูหวาน ๆ ตัวนี้ ที่เค้ามีจุดเด่นเป็น พรีไบโอติกไฟเบอร์ จากเบลเยี่ยม ที่ช่วยกระตุ้นการขับถ่าย เพิ่มการเผาผลาญของร่างกาย ทำให้ลำไส้มีความสมดุลอย่างเป็นธรรมชาติ แถมยังอุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระ จากสารสกัดอาซาอิเบอร์รี่ มีวิตามิน เอ ซี และอีสูง ตัวนี้ช่วยเรื่องผิว ทำให้ใสขึ้น เนียนนุ่มขึ้นด้วยนะ

ใน 1 ซองนั้น มี พรีไบโอติกไฟเบอร์ สูงถึง 5000 mg ที่สำคัญให้ พลังงานต่ำเพียง 40 แคลอรี่ มีไขมัน 0% เท่านั้นเอง

 

image_1028999

การละลายน้ำ ให้ 5/5 คะแนน

เพราะฉีกออกมาจะบอกว่ากลิ่นเบอรี่หอมมาก ๆ ผงของตัวนี้ จะเป็นสีขาวอมชมพู พอเทในน้ำดื่มแล้ว ละลายเร็วมาก ๆ ตามคำเคลมเลยว่า ชงละลายใน 25 วิ ผงไม่จับตัวเป็นก้อน พอคนไปสักพัก ก็กลายเป็นเนื้อเดียวกัน โทนสีจะออกสีชมพูใส ๆ แบบนี้เลยค่ะ

รสชาติ ให้ 4.5/5 คะแนน

มาพูดถึงเรื่องรสชาติ ก็อร่อย ไม่ฝาด ดื่มง่ายมาก ๆ เลย รสชาติออกเป็นกลิ่นเบอร์รี่ มีความหวานนิด ๆ เปรี้ยวหน่อย ๆ ไม่มีความเหม็นเขียว หรือความขมให้รำคาญใจเลย อารมณ์เหมือนดื่มน้ำหวานธรรมดา ๆ ซึ่งถ้าชงกับน้ำเย็นแล้วด้วยนะอร่อยมากๆ บางครั้งออมก็ใช้ดื่มแทนน้ำหวานไปเลยจ้า

ผลลัพธ์ ให้ 5/5 คะแนน

ออมชงดื่ม EMIO ดีท็อกซ์ไฟเบอร์ตัวนี้แล้วทิ้งระยะประมาณ 6 ชม. ก็วิ่งปรู๊ดดดเข้าห้องน้ำแล้วค่ะ ออมชอบตัวนี้ที่เค้าไม่ทำให้ปวดบิด แบบท้องเสีย และไม่กะปริบกะปรอย ต้องเข้าห้องน้ำบ่อย ๆ แต่เหมือนจะช่วยปรับระบบขับถ่ายเราให้ดีขึ้น ถ่ายท้องธรรมดา ๆ สบาย ๆ สามารถทานต่อเนื่องกันได้ ออมลองแล้วโล่งโปร่งสบายดีมากเลยค่ะ

 

#2. Body Shape EZE Detox

image_1028997

EZE D’toxz  ดีท็อกซ์ซองสีส้มตัวนี้ จุดเด่นคือ เค้ามีสาร สกัดที่มาจากผลไม้ 8 ชนิด อย่าง สารสกัดจากชาเขียว สารสกัดจากกระเจี๊ยบ ผงสับปะรด ผงส้ม ที่ช่วยกระตุ้นการขับถ่าย และการเผาผลาญ มีสารต้านอนุมูลอิสระ ซึ่งจำนวนแคลในปริมาณ 1 ซองนั้นจะ ให้พลังงาน 70 แคลอรี่

 

image_1029000

การละลายน้ำ ให้ 3/5 คะแนน

มาบอกเรื่องกลิ่นกันก่อน เพราะแค่ฉีกซอง กลิ่นผลไม้เปรี้ยว ๆ เนี่ยเตะจมูกมาก ๆ เป็นผงโทนสีส้มอ่อน เมื่อผสมเข้ากันน้ำแล้ว อาจจะต้องคนสักพักถึงจะละลายน้ำ อาจจะมีบ้างที่จับตัวกันเป็นก้อน แต่ก็ยังน้อยมาก ๆ เมื่อผงละลายแล้วน้ำจะเป็นสีส้ม แต่มีมวลจะแน่น ๆ มีความหนืด ๆ มากกว่าตัวอื่น ดื่มยากนิดนึง หนืดคออยู่นะ!

รสชาติ ให้ 3.5/5 คะแนน ( ขึ้นอยู่ว่าชอบรสเปรี้ยวหรือเปล่า )

ดื่มไปปุ๊บ! จะรู้สึกถึงรสชาติของกลิ่นเสาวรส ส้ม และสับปะรด ผสม ๆ กันไป เรียกได้ว่ารสเปรี้ยวเนี่ย..นำมาเลยค่ะ แต่ออมรู้สึกถึงความฝาด ๆ ขม ๆ ที่โคนลิ้นนิด ๆ นะ และมันมีความเข้มข้น หนืด ๆ คอหน่อย ใครที่ชอบแบบดื่มคล่อง ๆ แนะนำให้ผสมน้ำเยอะ ๆ เอาเป็นว่าถ้าใครชอบผลไม้แนว ๆ นี้ น่าจะโดนใจกินง่ายอยู่ แต่ถ้าไม่ชอบ...เอิ่มก็นะ! อาจจะบอกผ่านได้ 555+

ผลลัพธ์ ให้ 4.5/5 คะแนน

ตัวนี้ใช้เวลาประมาณ 8 ชม. ก็จะรู้สึกปวด ๆ ท้องแหละ แต่ไม่มวลท้องมากนัก จะปวดบิดหน่อย ๆ และถ่ายเหลวอยู่น้าาา เข้าห้องน้ำ 2-3 ได้ค่ะ

 

#3. Pink Fiber Plus

image_1028994

ดีท็อกซ์ Pink Fiber Plus ซองเขียว ตัวนี้ มีสกัดจากผักและผลไม้กว่า 22 ชนิด โดยหลัก ๆ แล้วจะมีสารสกัดจาก ชาเขียว และสมุนไพรอย่าง สมอไทย สมอพิเภก มะขามป้อม ถ้าอ่านส่วนประกอบแล้ว ส่วนใหญ่จะมีแต่พวกสรรพคุณช่วยขับถ่ายทั้งนั้นเลยค่ะ ซึ่งเค้าใช้วัตถุให้ความหวานแทนน้ำตาล แต่ไม่ได้บอกจำนวนแคลไว้ค่ะ

 

image_1029005

การละลายน้ำ ให้ 5/5 คะแนน

ผงของเค้าจะออกเป็นสีขาว อมน้ำตาลนิดหน่อย และมีเม็ดสีเขียวเล็ก ๆ ด้วย ตัวนี้ละลายน้ำได้ดีพอ ๆ กับตัวแรกเลยค่ะ ไม่ค่อยจับตัวเป็นก้อน คนละลายแล้วจะเป็นสีเขียวใส ๆ

รสชาติ ให้ 4/5 คะแนน

สายแอปเปิ้ลต้องชอบเลยจ้า เพราะว่ารสชาติเค้าเนี่ย เป็นกลิ่นของแอปเปิ้ลเขียว มีความหวานตอนช่วงต้น ๆ แต่พอดื่มเข้าไปแล้วจะรู้สึกถึงความเปรี้ยวช่วงท้าย ๆ รสชาติเหมือนน้ำผลไม้ ไม่มีความฝาด ความขม หรือความเหม็นเขียวดีค่ะ

ผลลัพธ์ ให้ 4/5 คะแนน

ตัวนี้สำหรับออมอาจจะเห็นผลช้าไปสักหน่อย อาจจะเพราะว่าจำนวนปริมาณที่ไม่ได้เยอะด้วย 555 หลังจากที่ได้ดื่มไปสักประมาณ 10 ชม. ก็ช่วยเรื่องขับถ่าย ชะล้างของเสียที่ตกค้างในลำไส้ได้ดีอยู่นะ ไม่ปวดบิด

  

#4. Fibely Mix

image_1028993

มาต่อกันที่ไฟเบอร์ซองเบิ้ม กับ Fibely Mix ซองม่วง ๆ นี้กัน มีใยอาหารที่ละลายน้ำได้ มีสารสกัดจากผักและผลไม้ ผงมิกซ์เบอร์รี่ และสารสกัดจากส้มแขก ที่ช่วยในการกระตุ้นระบบขับถ่าย บรรเทาอาการท้องผูก ขับสารพิษ และยังมีพวกวิตามินต่าง ๆ ด้วย

 

image_1029001

การละลายน้ำ ให้ 3/5 คะแนน

ลักษณะผงเป็นผงสีน้ำตาลอมแดง เมื่อเทลงบนน้ำแล้ว ผงจะลอยอยู่บนน้ำ มีความละลายน้ำยากพอสมเลยค่ะ ตัวนี้แอบจับตัวเป็นก้อนด้วย เนื้อค่อนข้างข้น ต้องใช้เวลาคนสักพักเลยถึงจะเป็นเนื้อเดียวกัน น้ำเมื่อผสมลงไปแล้วจะมีโทนสีแดงอมม่วงแบบนี้เลย

รสชาติ ให้ 4/5 คะแนน

ถ้าให้พูดถึงเรื่องรสชาติ เป็นรสเบอร์รี่ที่มีความโดดมาก รสชาติหวานนำ และมีรสเปรี้ยวตามนิด ๆ ไม่มีรสขม ฝาด หรือเหม็นเขียวนะคะ รสเหมือนลูกอมเบอร์รี่ประมาณนั้นเลยค่ะ

ผลลัพธ์ ให้ 4/5 คะแนน

ส่วนเรื่องการขับถ่ายจะพอ ๆ กับตัวด้านบน คือถ้าดื่มก่อนนอน ตอนเช้าก็จะเริ่มปวดห้องน้ำแหละ! อาจจะมีอาการปวดมวลท้องบ้างแต่ไม่มาก แอบถ่ายเหลวนิดหน่อย และเข้าห้องน้ำบ่อยอยู่ค่ะ

 

#5. Verena Fiberlax

image_1028990

ปิดท้ายกันที่ Verena Fiberlax เป็นดีท็อกซ์ไฟเบอร์ตัวแรก ๆ เลยที่ออมได้ลอง มีวิตามิน 8 ชนิด ทั้งวิตามิน เอ ซี และ อี มีไฟเบอร์เยอะ ซึ่งช่วยทำให้ระบบขับถ่ายง่าย และคล่องขึ้น ลดอาการแน่นท้อง ท้องผูก แถมยังดื่มแล้ว ช่วยให้อิ่มท้องด้วยตัวนี้เค้าใช้สารให้ความหวานแทนน้ำตาลด้วยค่ะ ใน 1 ซอง มีจำนวนแคลอรี่ทั้งหมด 25 กิโลแคลอรี่

 

image_1029002

การละลายน้ำ ให้ 4/5 คะแนน

เทออกมาแล้วเป็นผงสีครีม เมื่อผสมเข้ากับน้ำ ผงจะไม่ละลายน้ำโดยทันที แต่พอคนเข้ากันสักพัก ก็จะละลายน้ำเป็นเนื้อเดียวกัน ไม่ค่อยจับตัวเป็นก้อน แต่ตัวนี้จะมี texture เป็นน้ำขุ่น ๆ วุ้น ๆ นิดหน่อย ดูผ่าน ๆ อาจจะเหมือนน้ำสับปะรดปั่น ยังไงอย่างนั้นเลยค่ะ

รสชาติ ให้ 3/5 คะแนน

รสชาติจะออกแนวกลิ่นผลไม้รวม หวานกำลังดี และมีรสชาติเปรี้ยวนิด ๆ แต่แอบมีความเหม็นเขียว ฝาด ๆ ที่โคนลิ้นหน่อย ๆ ส่วนใหญ่แล้ว ออมจะคนผสมน้ำนิดเดียว แล้วพอเดิมหมด ก็จะล้างคอด้วยการดื่มน้ำเปล่าอีก 1 แก้วนึงค่ะ แฮร่ ๆ

ลลัพธ์ ให้ 4.5/5 คะแนน

ตัวนี้เวลาออกฤกษ์ จะออกแนวมวล ๆ ท้องบ้าง แต่ไม่ทำให้ปวดบิดเท่าไรนะ โดยจะใช้เวลาประมาณ 8 ชั่วโมง ช่วยให้ถ่ายคล่องขึ้น มีกะปริบกะปรอยบ้าง เข้าห้องน้ำประมาณ 2 รอบได้อยู่ค่ะ 

 

สรุป

ราคาต่ำสุด-สูงสุด

EMIO , Pink Fiber Plus -  EZE D’toxz , Fiberlax - Fibely Mix

image_1029004

 

การละลายน้ำได้ดี

EMIO  - Pink Fiber Plus - Fiberlax - EZE D’toxz- Fibely Mix 

image_1029007

 

ผลลัพธ์

EMIO - EZE D’toxz- Fiberlax- Fibely Mix- Pink Fiber Plus

image_1029003

 

จบลงไปแล้วค่า กับทั้ง 5 ตัว ที่ออม เอามาฝากกัน ซึ่งตัวที่ออมชอบ และเวิร์กสำหรับท้องไส้ออมนะ คือ ตัว EMIO มากสุด โดยรวมทั้งราคาไม่แพง รสชาติดื่มง่าย และผลลัพธ์ที่ดี และรองมาก็ตัว Verena Fiberlax แต่ตัวนี้แอบรสฟาด ๆ เฝื่อนลิ้นหน่อย ๆ อะ

ส่วนถ้าใครอยากได้เรื่องผิวด้วย ก็มีตัว Fibely Mix , EMIO และ Verena Fiberlax และใครที่ไม่ชอบรสชาติหวาน ๆ แบบพวกหมวดเบอร์รี่ล่ะก็ แนะนำเป็นสายเปรี้ยว แบบ EZE D’toxz หรือ กลิ่นแอปเปิ้ลเขียวอย่าง Pink Fiber Plus กันได้

  

image_1028988

ใครที่มีปัญหา เรื่องการขับถ่ายแบบนี้ ก็ลองไปเลือกดีท็อกซ์ ซื้อมาเทสกับตัวเองก่อนก็ได้ ว่าตัวเองถูกจริต กันตัวไหน กินแล้วเห็นผลกับตัวไหน เพราะแต่ละคนก็มีระบบร่างกายไม่เหมือนกันนะจ๊ะ

และที่สำคัญอย่าลืม ทานผักและผลไม้จริง ๆ เยอะ ๆ ออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ พักผ่อนให้เพียงพอกันด้วยนะ 

สำหรับวันนี้ต้องขอลากันไปก่อน บ๊ายบายค่าาา >///<

 

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @