ชวนกันรู้จัก! เด็กเรือแห่งเซโตอุจิ STU48 วงน้องสาวรายล่าสุดของ 48 Group Japan ⛴

ชวนกันรู้จัก! เด็กเรือแห่งเซโตอุจิ STU48 วงน้องสาวรายล่าสุดของ 48 Group Japan ⛴

ทำความรู้จักวงน้องสาววงล่าสุดของ AKB48 จากเมืองเซโตอุจิอย่าง STU48 กันเถอะ

24 February 2022
iamsomsom94
24 February 2022
เลือกอ่านตามหัวข้อ


มาถึงวงสุดท้ายกันแล้ว เป็นวงน้องสาววงล่าสุดในกลุ่ม 48 Group ประเทศญี่ปุ่น จากเมืองเซโตอุจิอย่าง STU48 ซึ่งภาพลักษณ์ของวงจะแตกต่างจากวงพี่น้องตรงที่มีเธียเตอร์อยู่บนเรือสำราญ เหล่าโอตะชาวไทยเรียกวงนี้กันว่า ' เด็กเรือ ' เพราะคอสตูมมาในชุดกะลาสี โทนฟ้า-ขาว-น้ำเงินเป็นส่วนใหญ่ ก่อนที่จะพาทำความรู้จักเด็กเรือ ใครยังไม่อ่านบทความของเด็กนา คลิกลิงก์ด้านล่างนี้ได้เลยจ้าา

image_1029420
- ที่มารูป: 48groupwest.files.wordpress.com


STU48 หรือ SeToUchi48 วงน้องสาวในประเทศญี่ปุ่นวงล่าสุดของ AKB48 จากเซโตอุจิ เปิดตัวเมื่อเดือน มี.ค. 2017 สถานที่ตั้งจะแตกต่างจากวงอื่นๆ ตรงที่ไม่มีเธียเตอร์ประจำของวง แต่จะจัดเป็นเรือสำราญพาล่องไปทุกที่ รอบๆ จังหวัดในเขตทะเลเซโต เหล่าโอตะจะเรียกเด็กๆ วงนี้ว่า ' เด็กเรือ ' ปัจจุบันมีจำนวนรุ่น 2 รุ่น และยังไม่มีทีมใดๆ ทั้งสิ้น ทำความรู้จักเบื้องต้นแล้ว เราไปทำความรู้จักผลงานเพลงกันเล้ยย

Kurayami ( 2017 )


ซิงเกิ้ลแรกของ STU48 เปิดตัวด้วยเนื้อหาเพลงสื่อถึงชีวิตของเด็กสาวที่ไม่ได้สดใสเสมอไป บางทีอาจต้องเจอเรื่องดาร์กๆ ความเศร้าและความเจ็บปวดในชีวิต ใครที่มีประสบปัญหาท้อแท้ หมดไฟ เพลงนี้สื่อความหมายได้เลย

Kaze wo Matsu ( 2018 )


ซิงเกิ้ลที่ 2 หลังจากที่ได้ปรับปรุงและพัฒนาฝึกฝนมา 1 ปี กลับมาครั้งนี้ มาพร้อมกับเพลงดี ท่าเต้นพริ้ว คือต้องใช้เวลาฝึกเป็นเวลานาน เพราะท่าเต้นยากมากๆๆๆ สังเกตว่าตอนถ่ายทำ MV นี้ ถ่ายไปกว่า 4 เทคจนข้ามวันเลย ตอนซ้อมก็หนักมากพอแล้ว แถมเมมเบอร์แต่ละคนได้รับแรงกดดันมามากพอแล้ว และที่เหนื่อยกว่าซ้อมเต้น ก็คือ การเดินขึ้นเขานี่แหละ เหนื่อยพอๆ กัน เฮ้อๆ กว่าจะได้เพลงดี MV ดีขนาดนี้มันหนักมากแค่ไหน ถ้ามาทำเวอร์ชัน 48 Group ในไทยนี่ล่ะก็ น้องๆ ต้องเหนื่อยน่าดูแน่

Daisuki na Hito ( 2019 )


เพลงนี้ความหมายดีมาก เป็นเพลงแสดงถึงการขอบคุณ อำลาเพื่อนพ้อง มีทั้งเศร้า ซึ้ง แฝงความหมายดีๆ สื่อถึงมิตรภาพของเพื่อนถึงตัวจะจากกันแต่ความเป็นเพื่อนไม่เคยลืม นอกจากนี้ยังเป็นเพลงที่ขอบคุณแฟนเพลงที่ติดตามวง STU48 มาตลอด ทางวงจึงมอบเพลงนี้ให้กับทุกคน

Mubou na Yume wa Sameru koto ga nai ( 2020 )


เพลงนี้ได้สมาชิกรุ่น 2 ของ STU48 มาร่วมแสดงและขับร้องเพลงนี้ ไม่ว่าจะเป็นคนที่ติดเซมบัตสึ หรือ อันเดอร์เกิร์ล ก็มาร่วมแสดงใน MV เดียวกันทั้งวง เนื้อหาเพลงก็แอบเศร้านิดๆ แต่เป็นเพลงที่มีความหมายดีมาก อยากให้เพื่อนๆ ลองฟังกันนะคะ

Omoidaseru Koi wo Shiyou ( 2020 )


เพลงนี้มี MV 2 ตัวค่ะ ฉบับแรกก็เป็นของรุ่นแรกและดราฟท์รุ่น3 และฉบับที่ 2 เป็นของรุ่น 2 แต่ใน MV นี้เป็นฉบับรวม โดยพาร์ตปัจจุบันเป็นของสมาชิกรุ่นแรกและดราฟท์ ส่วนพาร์ตอดีตคือสมาชิกรุ่น 2 นะคะ ซึ่งทั้ง 2 ฉากนี้เป็นการถ่ายเชื่อมกัน แสดงก็อยู่ในบทเดียวกัน คือทั้ง 2 พาร์ตต้องเป๊ะเลย จะบอกว่าเพลงดีมากแล้ว MV ยิ่งดีมากไปอีกจ้าาา

Hitorigoto de Kataru Kurainara ( 2021 )


ซิงเกิ้ลล่าสุดของ STU48 ที่เพิ่งปล่อย MV ออกมาไม่กี่วันนี้เอง คัมแบ็กครั้งนี้เพลงดีมากๆๆๆ คอสตูมที่จากโทนน้ำเงิน-ฟ้า-ขาว คราวนี้มาเป็นชุดโทนชมพูหวานๆ บวกกับท่าเต้นที่พริ้ว อ่อนหวาน เหมือนตุ๊กตา ดนตรีดีมากๆๆๆ แนวๆ Asian Pop ผสานกล่องดนตรีเบาๆ ให้ดูเหมือนตุ๊กตาเริงระบำ มีกลิ่นอายความปัง และอลังการไปในตัวด้วย 

Shukko ( 2019 )


เพลงรองซิงเกิ้ลที่ 2 Kaze wo Matsu ถึงจะเป็นแค่เพลงรอง แต่เป็นหนึ่งเพลงที่เราชอบมาก ขอเอามาใส่ในบทความนี้ด้วยละกาน เนื้อหาและรูปแบบ MV มาในสไตล์ของ STU48 ความเป็นตัวตนของแก๊งเด็กเรือ คอสตูมดูน่ารักมาก มาใช้เสื้อกะลาสี สวมทับด้วยเอี๊ยมกางเกงยาวสีขาว ดูน่ารักและทะมัดทะแมงไปในตัวด้วย

Hetaretachi yo (2021)


ปิดท้ายด้วยซิงเกิ้ลล่าสุด และเป็นซิงเกิ้ลที่ 7 ของวง เพลงนี้สื่อถึงการเติบโตของเมมเบอร์ ด้วยบีทดนตรีที่หนักขึ้น สไตล์ J-POP/ROCK มีความแข็งแกร่งและมีพลังขึ้น บวกกับท่าเต้นที่ดูเข้มข้นแข็งแรงขึ้นกว่าเดิม


ครบแล้วกับการทำความรู้จักวงพี่น้องตระกูล 48 เฉพาะในญี่ปุ่นแล้วทั้ง 6 วง หวังว่าเพื่อนๆ เข้ามาอ่านบทความนี้ทั้ง 6 วงต้องตกหลุมรักไม่แพ้ BNK48 ด้วยน้าา การแนะนำวงพี่น้องก็จบครบแล้วนะคะ วันนี้ลาไปแล้ว บ๊ายบายจ้าาา

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @