แค่มองก็แพงแล้ว! 50 ไอเดียเพ้นท์เล็บ "สีขาวใส-สีขาวมุก" วิบวาวเปล่งประกาย มินิมอลเรียบหรู สไตล์สาวเกาหลี

แค่มองก็แพงแล้ว! 50 ไอเดียเพ้นท์เล็บ "สีขาวใส-สีขาวมุก" วิบวาวเปล่งประกาย มินิมอลเรียบหรู สไตล์สาวเกาหลี

เล็บสไตล์คุณหนูผู้ดีในซีรีส์เกาหลีที่แท้จริง กับการเพ้นท์เล็บสีขาวมุก แมทช์กับการแต่งหน้าหรือแต่งตัวแบบไหนก็สวยเป๊ะ มินิมอลแบบสาวเกาสุดๆ แค่ถ่ายรูปสีเล็บคู่กับเครื่องประดับสักชิ้น ก็ดูแพงแบบไม่ต้องรีทัช!!

06 February 2021
Mollacake
06 February 2021


สวัสดีค่าา สาวๆ SistaCafe ที่รักในการ ' เพ้นท์เล็บ ' ทั้งหลาย

ขึ้นปี 2021 แล้ว แต่เทรนด์เรียบหรู มินิมอลก็ยังไม่ตกกระแส ที่จริงหลายๆ อย่างของโลกทั้งการออกแบบผลิตภัณฑ์ ตกแต่งบ้าน สไตล์เสื้อผ้า เครื่องประดับ รวมถึง ' การเพ้นท์เล็บ ' ก็เน้นไปในทางเรียบง่าย แต่มองแล้วดูแพง timeless ไม่ตกยุคกันมากขึ้น เช่น ' เล็บสีขาวใส- สีขาวมุก ' ที่สวยเป็นประกาย เป็นสีที่สาวๆ เกาหลีกำลังนิยมกันอยู่ในตอนนี้!! ในบทความนี้เราเลยมาแชร์ ' 50 ไอเดียเพ้นท์เล็บสีขาวใส-สีขาวมุก ' ที่มีหลายลุค หลากดีไซน์ให้ได้เลือกไปตกแต่งเล็บของตัวเองกัน รับรองว่าสวยปังแบบไม่มีสะดุด เข้าคอนเซปต์น้อยแต่มากแบบคุณหนูที่แท้จริง
จะมีแบบไหนบ้างนั้น เราไปดูกันเลยดีกว่าค่า!!

image_1029310

สำหรับสาวๆ ที่ชอบความมินิมอลเต็มร้อย แนะนำเล็บสีขาวมุกสะท้อนประกายสีรุ้ง ทาสีเดียวล้วนๆ ทั้งสิบนิ้ว เหมือนสีของเปลือกหอยริมทะเล สวยแบบเรียบง่ายแต่ดูแพงมาก

- ที่มารูป: www.img.in.th
image_1029311

สาวหวานที่ชอบเนื้อเล็บแบบกลอสซี่ จะทาสีขาวอย่างเดียวก็กลัวน่าเบื่อเกินไป แนะนำทาสีขาวมุกเลเยอร์บางๆ ก่อนหนึ่งรอบ แล้วเติมสีชมพูอ่อนพาสเทลตรงช่วงโคนเล็บเหมือน ombre คุณหนูสุดๆ

- ที่มารูป: www.img.in.th
image_1029313

เมื่อต้องใส่เสื้อผ้าไปปาร์ตี้แนวชิคๆ สนุกสนาน เช่นกระโปรงผ้ามุ้งฟูฟ่อง แมทช์กับเล็บสีขาวมุกแซมลาย marble หินอ่อนเบาๆ ก็ดูเข้ากัน หรือถ้ากลัวดูเรียบเกินไป หาสติ๊กเกอร์รูปดาวสีเงิน-ทอง มาติดเพิ่มบนเล็บก็สวยค่ะ

- ที่มารูป: www.img.in.th
image_1029314

เพิ่มความเรียบหรูให้เล็บขึ้นมาอีกนิด ด้วยการผสมสีเล็บเป็นสีขาวมุก สีขาวใส และสีเงินกลิตเตอร์แน่นๆ ติดหมุดสีทองเพิ่มกิมมิกให้กับนิ้วโป้งทั้งสองข้าง เหมาะกับชุดราตรีเผ็ชๆ หรือชุดเจ้าสาวก็เซ็กซี่

- ที่มารูป: www.img.in.th
image_1029315

ความสีขาวล้วน บางทีก็ดูเรียบง่าย บางทีก็ดูโล้นไป ลองเอามาผสมในสไตล์คืนฤดูหนาว มิกซ์กับสีเทา สีน้ำเงินเข้มและกลิตเตอร์ ติดสติ๊กเกอร์รูปหิมะหกแฉก ก็ให้บรรยากาศวินเทอร์ดี ใส่สเวตเตอร์ยิ่งเข้ากัน

- ที่มารูป: www.img.in.th
image_1029316

เมื่อหลงใหลในลายหินอ่อน และชอบเพชรเม็ดใหญ่ๆ บนเล็บก็จัดไป! แมทช์สีเล็บขาวมุก-สีน้ำตาลเข้ม เบลนด์ลายแบบหิน marble พร้อมติดอัญมณีเทียมวิบวับเปล่งประกาย เหมือนธิดาอาหรับราตรี

- ที่มารูป: www.img.in.th
image_1029317

ยังคงคอนเซปต์เล็บสีขาว-ชมพู แต่ไม่อยากหวานจนเลี่ยน ก็ปรับดีไซน์ให้ดูสนุกขึ้น ด้วยการเพ้นท์สี่เหลี่ยมตัดขอบเล็บที่นิ้วโป้ง ติดสติ๊กเกอร์สีเหลืองนีออนที่นิ้วนาง และติดอัญมณีเทียมพอกรุบกริบ เลิศเลอเพอร์เฟกต์!

- ที่มารูป: www.img.in.th
image_1029318

ชอบเล็บสีขาวนะ แต่ก็อยากเนรมิตเล็บให้ดูเป็นงานศิลปะด้วย มามุงกันที่ลายนี้เลย! เพ้นท์เล็บสีขาวมุกมีประกายนิดๆ ก่อน แล้วเติมเพชรเทียม สติ๊กเกอร์นีออนหลากสีตัดเป็นรูปทรงเรขาคณิตต่างๆ สวยแบบไม่ต้องสืบ!

- ที่มารูป: www.img.in.th
image_1029319

ไม่อยากอะไรกับสีเล็บเยอะ แต่ขอถ่ายรูปแล้วปังปุริเย่! แนะนำเป็นเล็บสีขาวใสๆ เนื้อกลอสซี่ เติมกากเพชรให้มีความระยิบระยับ แล้วติดเพชรเม็ดเล็กที่โคนเล็บนิ้วโป้งและนิ้วนาง ทำไปออกงานหรูๆ หรือเป็นเจ้าสาวก็ได้ไม่ติด

- ที่มารูป: www.img.in.th
image_1029320

เห็นเล็บแนวนี้แล้วมีความนุ่มเด้งดึ๋ง เหมือนเล็บสไตล์เจลลี่! ทาเล็บสีขาวใสเนื้อกลอสวาวๆ ผสมกับสีชมพูพาสเทล ไล่สีกันแบบ ombre สลับกับทาสีทองกลิตเตอร์ที่เล็บครึ่งบน มองเพลิน ทาไปเดทหรือไปทำงานก็สวยมาก

- ที่มารูป: www.img.in.th
image_1029321

ตัดมาที่เล็บเท้ากันบ้าง บางทีเราก็อยากใส่รองเท้าแตะโชว์นิ้วเท้ากันบ้างเนอะ! เนื่องจากเนื้อเล็บเท้าจะค่อนข้างน้อยอยู่แล้ว ถ้าขี้เกียจตกแต่งเยอะ ก็แค่ทาเล็บสีขาวมุกเนื้อกลิตเตอร์เม็ดวาวๆ ให้วิบวับตาแตกไปเลย สีผิวไหนก็ทาได้ ช่วยขับผิวด้วย

- ที่มารูป: www.img.in.th
image_1029322

เล็บอะไรจะสวยหรูดูแพงขนาดนี้! แบ่งเป็นสองสไตล์ เล็บสีขาวมุกเหมือนกัน แต่ฝั่งซ้ายเป็นกลิตเตอร์สีเงินระยิบระยับ ติดเพชรเม็ดใหญ่ที่โคนเล็บ ส่วนอีกฝั่งเป็นแผ่นริ้วทองแบบสวยเก๋ สวยแบบคูณสองกันไปเลย

- ที่มารูป: www.img.in.th
image_1029323

เล็บสีขาวมุกเนื้อวาวๆ แบบเรียบง่าย เริ่มจากทาสีเบสใสให้ทั่วเล็บทั้งสิบนิ้วก่อน แล้วค่อยๆ ทาสีขาวมุกไล่เป็น ombre ไล่ขึ้นมาถึงปลายเล็บ จากนั้นจึงใช้สีกลิตเตอร์เม็ดระยิบระยับตกแต่งปลายอีกที มินิมอลมาก ทาในชีวิตประจำวันหรือทาไปแต่งงานก็ได้

- ที่มารูป: www.img.in.th
image_1029324

แค่เห็นเสื้อผ้าคอสตูมในรูปนี้ ก็น่าจะเดาออกว่าเป็นเดรสยาวของเจ้าสาวในงานแต่ง! ซึ่งเล็บโทนสีขาวใสเนื้อวาวสไตล์นี้ก็สวยหรู เข้ากับเสื้อผ้าจริงๆ แต่ยังมีกิมมิคให้ไม่กลืนไปกับเดรสด้วยกลิตเตอร์บางเล็บ และหมุดสีเงินเพื่อเป็นจุดเด่นของภาพ

- ที่มารูป: www.img.in.th
image_1029325

มีความมินิมอลปนเท่หน่อยๆ กับสีเล็บโทนขาวใส เนื้อเด้งๆ สไตล์เจลลี่ ติดสติ๊กเกอร์แถบสีเงินที่โคนเล็บทั้งสิบนิ้ว ให้เล็บดูมีอะไรมากขึ้น จะแมทช์กับเสื้อผ้าสาวเท่ สาวทำงานทั่วๆ ไป หรือเจ้าสาวพร้อมเข้าประตูวิวาห์ก็เข้ากันหมด

- ที่มารูป: www.img.in.th
image_1029326

สาวเล็บสั้น ไม่ได้ต่อเล็บแต่อยากดูเนี้ยบหรูในโทนเล็บสีขาวใสกลิตเตอร์ จัดไปเลยกับลุคนี้! จริงๆ ก็ไม่มีอะไรมาก แค่ทาเล็บสีขาวใสก่อนในเลเยอร์แรก แล้วทาสีเงินกลิตเตอร์ทับลงไป ก็จะได้ความวิบวาวเหมือนดวงดาวในตอนกลางคืนแบบนี้เลย

- ที่มารูป: www.img.in.th
image_1029327

ชอบความสวยงาม มีอิสระของผีเสื้อในธรรมชาติ ก็สามารถติดสติ๊กเกอร์ผีเสื้อหลากสีที่บางเล็บได้ ยิ่งทาพื้นหลังเป็นสีขาว ก็ยิ่งทำให้ผีเสื้อคู่นี้ดูโดดเด่นขึ้น แนะนำว่าเลือกติดบางเล็บก็พอน้า ติดหมดอาจจะดูเลอะเทอะ ไม่รู้จะโฟกัสที่เล็บไหนก่อน

- ที่มารูป: www.img.in.th
image_1029328

ยังคงคอนเซปต์เล็บสวยหรูสไตล์สาวหวาน x เจ้าสาว! เพียงทาสลับกันระหว่างสีเล็บขาวใสแบบเรียบง่าย กับสีเงินกลิตเตอร์ + มุกเพชรเล็กๆ ให้สีเล็บดูน่าค้นหาและดูแพงยิ่งขึ้น ถ่ายคู่กับเครื่องประดับแนวแหวน นาฬิกา กำไล จะเข้ามาก

- ที่มารูป: www.img.in.th
image_1029329

เล็บสวยหรูเริ่ดแบบลายหินอ่อนประดับทอง ตกแต่งด้วยเส้นคาดสีทองให้มีกิมมิก เข้ากับเสื้อผ้าโทนสีขาว-ทองที่สุด จะเล็บสั้นหรือเล็บยาวก็เพ้นท์ได้ ถ้ากลัวเรียบเกินก็ติดเพชร ติดริ้วทองเพิ่มก็จะเพิ่มความอลังยิ่งขึ้น

- ที่มารูป: www.img.in.th
image_1029330

เล็บสีขาวใสปนนีออน เคล็ดลับคือไม่ควรทาแบบเลเยอร์เข้มๆ หลายชั้นให้เต็มเล็บ เพราะเล็บจะดูแน่นและแข็งทื่อเกินไป ให้ค่อยๆ ไล่สีจากโคนเล็บที่อ่อนที่สุด และไปเข้มสุดที่ปลายเล็บแบบ ombre ถ่ายรูปคู่กับเสื้อผ้าและ accessories สีขาวคือปัง!

- ที่มารูป: www.img.in.th
image_1029331

ชุดเดรสผ้ามุ้งประดับดาว ที่สามารถไปงานปาร์ตี้ก็ได้ ไปเที่ยวเล่นกับเพื่อนก็ดี เล็บสีที่เข้ากันก็ขอมอบให้สีขาวใสเนื้อกลอสวาวๆ แบบนี้ ตกแต่งเพิ่มด้วยหมุดเพชรสุดเริ่ดที่โคนและส่วนของปลายเล็บ สวยตาแตกสุดๆ บอกเลย!

- ที่มารูป: www.img.in.th
image_1029332

ใครชอบความมินิมอล จับคู่กันของโทนสีขาว-ทอง ต้องเลิฟลายนี้แน่นอน! โดยทาสีขาวมุกที่บางเล็บ และเล็บที่เหลือจัดเต็มกับสีทองกลิตเตอร์ ตามด้วยเพชรเทียมที่มาติดประกอบกันจนทั่วเล็บ ฟีลเล็บแบบนางพญา ฉันสวยสุดในที่นี้

- ที่มารูป: www.img.in.th
image_1029333

เห็นเล็บโทนสีนี้ครั้งแรก นึกถึงเล็บสาวออฟฟิศ working woman ที่มีความเรียบหรู แต่เท่และโฉบเฉี่ยวในตัว ด้วยเล็บสีขาวใสเนื้อกลอสวาวที่ไม่ต้องมีสติ๊กเกอร์ หมุด หรือเพชรใดๆ มาติด เน้นความเรียวยาวของเล็บและนิ้วมือ มินิมอลที่แท้จริง

- ที่มารูป: www.img.in.th
image_1029334

ความเล็บสีขาวมุกเหมือนเอาเปลือกหอยมาติดเล็บ ใครกำลังมีแพลนไปเที่ยวทะเล เดินชายหาดรับลม ทาเล็บสีแนวนี้ ติดสติ๊กเกอร์รูปปลาให้เข้ากับบรรยากาศสักหน่อย แมทช์กับเดรสพลิ้วสีขาว รองเท้าแตะโชว์เล็บ instagramable มากๆ ค่ะ

- ที่มารูป: www.img.in.th
image_1029335

เล็บสวยๆ โทนสีขนมหวาน เมื่อไม่อยากทาเล็บสีขาวล้วนให้น่าเบื่อ ก็ทาเป็นริ้วคลื่นในบางเล็บ สลับกับสีชมพูกลิตเตอร์เนื้อวาว จะค่อนข้างเหมาะกับเสื้อผ้าสไตล์คุณหนูหน่อย เดรส กระโปรง เสื้อเบลาส์ เป็นต้นค่ะ

- ที่มารูป: www.img.in.th
image_1029336

วาวกันให้สุดๆ วาวจนตาแตกไปถึงดาวอังคาร กับเล็บโทนสีขาวใสที่วิบวาวเมื่อต้องแสงไฟ ติดเพชรเม็ดเล็กและไข่มุกจิ๋ว มีออร่าคุณนายรวยๆ บัญชีมีเงินพันล้าน แมทช์กับเดรสราตรีเก๋ๆ ในงานค็อกเทล หรืองานทางการที่เนี้ยบๆ หน่อยก็เข้ากัน

- ที่มารูป: www.img.in.th
image_1029337

มีความสวยหวานมินิมอล ปนกับความไฮเทคไซไฟเข้ามาด้วย เมื่อนำยาทาเล็บสีเงินวาวๆ มาทาสลับกันให้เล็บไม่ได้มีแค่สีขาวใสน่าเบื่อเพียงอย่างเดียว ติดหมุดเพชรสุดเก๋ เข้ากับชุดสไตล์แคชชวล หรือชุดไปทำงานก็ยังไหวอยู่

- ที่มารูป: www.img.in.th
image_1029338

เป็นแม่สาวลึกลับ น่าค้นหา อยากให้เล็บบอกบุคลิกที่มีความดาร์กปนเซ็กซี่หน่อยๆ แนะนำลายนี้เลย! ความคอนทราสต์กันระหว่างสีเล็บติดเพชรรูปโบว์ กับสีน้ำเงินกรมท่าเกือบดำเนื้อกลอสที่เป็นขั้วตรงข้าม แมทช์กับเสื้อผ้าโทนสีขาว-น้ำเงินคือ10 10 10

- ที่มารูป: www.img.in.th
image_1029339

เล็บโทนสีขาวที่เพิ่มความ ' เยอะ ' ขึ้นมาหน่อย แต่ก็ยังไม่ดูเลอะเทอะจนเกินไป เริ่มจากทาสีขาวใสบางๆ แบบ ombre ให้ครบทุกนิ้วก่อน แล้วติดเพชรให้เต็มนิ้วชี้ และติดเพชรสะท้อนแสงที่โคนนิ้วนาง สวยจนเพื่อนต้องขอก๊อปลายไปทำบ้างเลยล่ะ

- ที่มารูป: www.img.in.th
image_1029340

อีกครั้งของการรวมตัวกันระหว่างดูโอ้สีเล็บขาวมุก-ชมพูกลิตเตอร์ จะมินิมอลก็ไม่ใช่ หวานจ๋อยก็ไม่เชิง อยู่กึ่งกลางที่จะใส่กับเสื้อผ้าเรียบง่าย หรือเฟมินินแบบคุณหนูไปเลยก็ได้ ความเรียบแบบไม่ติดเพชรติดหมุดเลย ก็มองสบายตาไปอีกแบบ

- ที่มารูป: www.img.in.th
image_1029341

เล็บแบบคนเท่ๆ ที่เน้นให้ทุกอย่างบนตัวเป็นสีขาว-ดำ โดยทาเล็บสีขาววาวๆ ให้เต็มก่อน แล้วใช้แปรงทาเล็บเล็กๆ ขีดเป็นเส้นจิ๋วตามชอบตามมุมต่างๆ บนเล็บ ( หรือถ้าขี้เกียจจะใช้สติ๊กเกอร์แทนก็ได้ ) มีความ geometric nails แบบมินิมอล

- ที่มารูป: www.img.in.th
image_1029342

กลับมาที่สีเล็บเท้าแบบกรุบๆ หวานๆ กับเล็บสีขาวมุกแบบนางเงือกน้อยคอยรัก ทาให้เต็มเล็บจะได้ดูเด่น เพิ่มกิมมิกด้วยหมุดเพชรให้รอบโคนเล็บนิ้วโป้งทั้งสองข้าง ใส่คู่กับรองเท้าโชว์นิ้วเท้าแบบไหนก็ได้ แค่ถ่ายรูปเท้าตัวเองลงโซเชียล ยอดไลก์พุ่งชัวร์

- ที่มารูป: www.img.in.th
image_1029343

จะสังเกตว่าสาวเกาหลีจะนิยมทาเล็บสีขาวใสๆ มุกๆ มิกซ์กับสีชมพูอ่อน เพราะให้ลุคเป็นเฟมินีนและไม่ขาวโพลนจนน่ากลัวเกินไป ยิ่งถ้ามีเล็บยาว โทนสีนี้ก็ยิ่งทำให้เรียวนิ้วและมือดูอ่อนหวานยิ่งขึ้น ติดเพชรเทียมรูปหัวใจที่นิ้วโป้งสักหน่อย ก็สวยไม่มีใครเกิน

- ที่มารูป: www.img.in.th
image_1029344

เล็บสไตล์นี้เป็นเจ้าสาวก็ได้ ไปเดทก็ดี หรือไปทำงานก็ยังรอด ค่อนข้างเป็นลายครอบจักรวาลมากๆ เพราะไม่ต้องติดหมุด เพชร สติ๊กเกอร์ใดๆ ให้วุ่นวาย แค่ทาเล็บสีขาวมุกล้วน แบ่งไว้สองนิ้วทาสีชมพูลายสก็อต เพิ่มกิมมิกความหวาน อยากให้ลองไปเพ้นท์ดู

- ที่มารูป: www.img.in.th
image_1029345

ยังคงหากินได้เรื่อยๆ กับเล็บสีขาวเนื้อกลอสซี่ที่สาวคนไหนก็ต้องหลงรัก ด้วยสไตล์ทาแบบวาวๆ และติดเพชร ไข่มุกแบบจัดเต็มที่นิ้วโป้ง ก็ยิ่งให้ฟีลชนชั้นไฮโซ คุณหนูขับรถสปอร์ต เฟอรารี่เอามากๆ ใส่คู่กับเสื้อแขนยาว หรือโค้ทสีขาวคือสวยกรุบ

- ที่มารูป: www.img.in.th
image_1029346

จะมีอะไรอธิบายคำว่ามินิมอลไปมากกว่าเล็บสไตล์นี้อีก! เพียงทาเล็บสีขาวเนื้อกลอสวาวๆ แบบไม่ต้องคิดเยอะ ไม่ต้องตกแต่งอะไรให้วุ่นวาย เหมาะกับการทำงานแนวจริงจิงหน่อย หรือไว้ถ่ายรูปสินค้าลงโฆษณา ไม่ให้สีเล็บกวนกับสีของโปรดักส์ค่ะ

- ที่มารูป: www.img.in.th
image_1029347

เล็บสีขาวมุกแบบเติมความฟู่ฟ่า อลังการที่เพชรและเหล่าหมุดสะท้อนแสงที่ขนกันมาแบบจัดเต็ม! ดีไซน์ลายได้ตามใจชอบ ทั้งแบบแถบตรง ติดโคนเล็บ หรือแบบเพชรเม็ดใหญ่ที่แค่มองก็สะท้อนตาแตก ใส่คู่กับเดรสหรือเสื้อผ้าแนวนีออนไปปาร์ตี้คือใช่มาก!

- ที่มารูป: www.img.in.th
image_1029348

เล็บสีขาวมุกสะท้อนแสงนิดหน่อยพอกรุบกริบ มินิมอลแบบไม่มีอะไรมาคั่น แนะนำให้ใส่แหวนสวยๆ โทนสีเงินหรือสีทองติดกับนิ้วไปเลย เวลามองรวมกันจะได้ดูไม่เรียบ ไม่เชยจนเกินไปค่ะ

- ที่มารูป: www.img.in.th
image_1029350

เรียบง่ายแบบสาวเพิ่งหัดเพ้นท์เล็บ สไตล์นี้ไม่จำเป็นต้องพึ่งช่าง แค่เธอมียาทาเล็บสีใสๆ สีขาว และสีชมพูอ่อน อยู่ที่บ้านก็ทำเองได้! เริ่มจากทาเบสใสๆ > ทาสีขาวใส > สีชมพูกลิตเตอร์เพื่อปิดจ๊อบ จะติดเพชรเทียมรูปหัวใจที่โคนเล็บด้วยก็ได้ถ้าต้องการ

- ที่มารูป: www.img.in.th
image_1029351

ถ้ามองเผินๆ จะเห็นว่าเป็นเล็บสีขาวมุกแบบมินิมอลธรรมดา แต่ถ้ามองดีๆ จะเห็นลาย marble จางๆ แอบซ่อนอยู่ มีความเรียบหรูดูไฮโซ สามารถเติมกลิตเตอร์หรือริ้วทองเล็กๆ เพิ่มได้เพื่อให้เล็บดูแพงยิ่งขึ้น

- ที่มารูป: www.img.in.th
image_1029352

สำหรับสาวๆ คนไหนที่ชอบเล็บสไตล์นูนๆ แบบอะครีลิก ก็สามารถไปร้านเพื่อให้ช่างปั้นลายสวยเพื่อนำมาติดกับเล็บของเราได้ อย่างในรูปนี้จับคู่สีขาวมุก + สีเงินกลิตเตอร์ สวยงามตามท้องเรื่อง แต่จะยุ่งยากที่เวลาล้างเล็บต้องไปที่ร้านนี่แหละ

- ที่มารูป: www.img.in.th
image_1029353

เมื่อเป็นคนชอบกลิตเตอร์สีเงินวิบวาวขั้นสุด แต่ถ้าทาจัดเต็มทุกเล็บก็อาจจะเยอะเกินไป ทำไมไม่ลองกระจายเพชรเป็นจุดหย่อมๆ ในแต่ละเล็บเหมือนในรูปนี้ล่ะ? โคนเล็บบ้าง ปลายเล็บบ้าง หรือเรียงเป็นเส้นโค้งก็ได้ตามใจปรารถนา บอกเลยว่าสวยปัง!

- ที่มารูป: www.img.in.th
image_1029354

เล็บสีขาวมุกออกนมๆ ที่เข้ากับเครื่องประดับโทนสีทองอย่างมาก เรียบง่ายแต่ล้ำยุค จะทาสีแบบนี้ในยุคไหนก็อินเทรนด์ จะแมทช์กับชุดไปเที่ยวทั่วไป ชุดไปเดทหรือแม้แต่ชุดแต่งงานก็เข้ากันมาก โทนนี้เห็นสาวเกาหลี-ญี่ปุ่นเพ้นท์กันเยอะมากค่ะ

- ที่มารูป: www.img.in.th
image_1029355

เล็บโทนสีขาวไข่มุกวาวๆ ที่อาจจะเห็นกันบ่อยแล้ว แต่สไตล์นี้ขอเพิ่มความเก๋ด้วยการใช้แปรงวาดลายเป็นวงกลมเพิ่มความชิคให้เล็บที่นิ้วชี้ทั้งสองข้าง ติดริ้วทองสวยเพื่อให้เล็บดูไม่น่าเบื่อ ใส่แหวน กำไลโทนสีทองคู่กันยิ่งเพิ่มความสวยคูณสอง

- ที่มารูป: www.img.in.th
image_1029356

เล็บโทนสีขาวกับกลิตเตอร์เงินๆ เป็นของคู่กัน เพิ่มความโก้หรูด้วยหมุดเงินรูปหยดน้ำแบบมินิมอล และติดเพชรกลมๆ เล็กๆ ที่นิ้วโป้งให้สวยงาม ใส่คู่กับเสื้อผ้าแนวแคชชวลหรือชุดราตรีออกงานก็ได้หมด

- ที่มารูป: www.img.in.th
image_1029357

อันที่จริงลืมบอกไปว่า เล็บเพ้นท์สีขาวมุกเรียบๆ ก็เข้ากับเสื้อผ้าโทนสียีนส์ด้วยเช่นกัน เพราะสีขาว-น้ำเงินก็เป็นการจับคู่สีที่น่าสนใจ แค่ใส่เสื้อยืดกางเกงยีนส์ กับเพ้นท์เล็บสีนี้ก็ทำให้ลุคธรรมดาในวันนั้นพิเศษมากขึ้นแล้ว

- ที่มารูป: www.img.in.th
image_1029358

เล็บโทนสีขาวมุกสไตล์เจ้าหญิง! ทาเล็บสีขาวให้ทั่วทุกเล็บ แล้วเลือกตกแต่งหมุดเพชร ริ้วทองแบบหินอ่อน หรือที่ติดตกแต่งโทนสีทองตามที่ใจชอบได้เลย แนะนำให้แมทช์กับเสื้อผ้าโทนเรียบๆ หน่อย จะได้ไม่เยอะแข่งกับดีไซน์เล็บค่ะ

- ที่มารูป: www.img.in.th
image_1029359

เล็บสีขาวมุกเนื้อแมตต์สวย จับคู่กับเล็บสีเทาเนื้อกลอสแบบนี้ก็สวยดีเหมือนกันนะ เหมาะกับคนที่ไม่อยากทาสีขาวอย่างเดียว และไม่อยากจับคู่กับสีชมพูเพราะกลัวเลี่ยน ให้ฟีลสาวเท่ แซ่บๆ หน่อย

- ที่มารูป: www.img.in.th
image_1029360

เล็บสวยหวาน คลาสซี่แบบเจ้าหญิงเรียบร้อย ทาเล็บสีขาวใสเป็นริ้วลวดลายหินอ่อน สลับกับสีชมพูเคลือบใส ติดริ้วทอง หมุดเพชรและหมุดทอง เข้าคู่กับเดรสหรือกระโปรงยาว

- ที่มารูป: www.img.in.th
image_1029361

ปิดท้ายที่เล็บสีขาวมุกแบบสวยเผ็ชๆ ฟาดๆ โดยทาสีขาวเป็น ombre กับสีชมพูอ่อน แล้วติดเพชรเทียมสีเงินเป็นประกายให้เต็มเล็บนิ้วนาง แต่ยังไม่หมดแค่นั้น เพราะยังติดเพชรรูปหัวใจที่โคนเล็บเพื่อบอกว่า 'ฉันยังเป็นสาวหวานอยู่' อีกด้วย

- ที่มารูป: www.img.in.th


----------------------------------------
สีเล็บเริ่ดๆ ที่เรียกได้ว่า universal เข้ากับสาวทุกวัย ทุกสีผมสีผิว แมทช์กับเครื่องประดับ เสื้อผ้าแบบไหนก็ได้ ก็ต้องมอบมงให้กับ ' สีขาว ' เขาจริงๆ แต่่เพิ่มความมุก ความเป็นประกายกลอสซี่สักนิดเพื่อไม่ให้ลุคดูน่าเบื่อเกินไป ก็สามารถใช้สีเล็บแทนเครื่องประดับในชีวิตประจำวันได้ ถ่ายรูปมือคู่กับอะไรก็ดูสวยขับผิว ทำให้ของที่เราถือดูโดดเด่นขึ้น หรือถ้าปกติเป็นคนแต่งตัวแนวมินิมอลอยู่แล้ว สีขาวก็ยิ่งกลมกลืน ไม่ดูโดดออกมาจนไม่เป็นธรรมชาติ

ข้อเสียอย่างเดียวของสีขาวคือ ' เลอะง่าย ' หากเพ้นท์เองอาจเสี่ยงเลอะเปื้อนขอบเล็บได้ค่อนข้างสูง ถ้าอยากได้เนี้ยบๆ มีหมุด มีสติ๊กเกอร์ติดตกแต่ง เข้าร้านให้ช่างจัดการให้จะสวยที่สุด ลองเอาไอเดียพวกนี้ไปทำตามกันดูน้าาา สำหรับวันนี้ขอตัวลาไปก่อน พบกันใหม่คราวหน้าค่า

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @