นี่มันเดตแรกนะ! เผย 7 ทริคสุดง่าย ทำยังไงให้ผู้ประทับใจ อยากได้เราเป็นแฟน ตั้งแต่ ' เดตแรก ' 💘

นี่มันเดตแรกนะ! เผย 7 ทริคสุดง่าย ทำยังไงให้ผู้ประทับใจ อยากได้เราเป็นแฟน ตั้งแต่ ' เดตแรก ' 💘

ช่วงวันวาเลนไทน์ หรือในอีกไม่กี่วันนี้ เชื่อว่ามีหลายคนอยู่ ที่กำลังจะมีเดตแรกเกิดขึ้น สาวๆ หนุ่มๆ หลายคนกังวลในเรื่องการวางตัวในเดทแรก ถ้าคุณเพิ่งเป็นมือใหม่หัดเดต วันนี้เรามีทริคดีๆ มาแนะนำ ไม่ยากเลยถ้าอยากให้เขาประทับใจ แค่ทำตามนี้ รับรองว่า รู้เรื่อง!

13 February 2021
belfry
13 February 2021
เลือกอ่านตามหัวข้อ

 

image_1030269
- ที่มารูป: i.pinimg.com


ใกล้จะวันวาเลนไทน์แล้วเนอะ เชื่อว่ามีหลายคนอยู่ ที่กำลังมีแพลนนัดเดตกับคนรู้ใจ แต่กลับรู้สึกกังวล เพราะเดตนี้ ดันเป็นเดตแรก! ไม่รู้ว่าจะทำตัวยังไงให้อีกฝ่ายประทับใจดี วันนี้เราเลยมีทริคง่ายๆ มาแนะนำ ซิสสามารถหยิบไปปรับใช้กันได้ วิธีปฎิบัติตัวขั้นพื้นฐาน ที่บอกเลยนะว่าง่ายมาก! แถมยังสร้างความประทับใจได้ดีอีกด้วยนะ กับ 7 ทริคสุดง่าย ทำยังไงให้ผู้ประทับใจ อยากได้เราเป็นแฟนตั้งแต่เดตแรก พร้อมยัง ถ้าพร้อมแล้ว เราไปดูวิธีทั้งหมด ที่หยิบมาแชร์ในวันนี้กันเลยค่ะ

1. แต่งเนื้อแต่งตัวให้ดูดี แต่ก็อย่าเวอร์เกินไปนัก

image_1030270
- ที่มารูป: i.pinimg.com

เรื่องรูปลักษณ์ เอาจริงๆ มันก็สำคัญนะ การเดตกับใครสักคนนึง มันคือช่วงเวลาที่สำคัญอะ เพราะฉะนั้น first impression เป็นอะไรที่จำเป็นมากๆ ฉะนั้นการแต่งตัวให้ดูดี ก็เป็นอีกหนึ่งวิธี ที่ซิสจะสามารถจับหัวใจเขาเอาไว้ได้ อาจจะไม่ต้องแบรนด์เนมทั้งตัว หรือหัวจรดเท้าเป็นหมื่นเป็นแสน แค่แต่งตัวให้ถูกกาลเทศะ ดูสวย ดูน่ารัก สะอาดสะอ้าน ไม่ต้องเวอร์วังอะไรมากมาย เท่านี้ก็พอแล้วค่ะ ถ้าไม่รู้ว่า เราควรจะแต่งตัวยังไงดี ง่ายๆ เลยคือ ให้ดูที่สถานที่นัดเดตค่ะ นัดเจอกันที่ไหน แพลนเป็นยังไง ทำอะไรบ้าง เบื้องต้น ถ้าคุยกับเขาได้ก็จะดีมาก เสร็จแล้วเราค่อยมาเลือกเสื้อผ้าดูว่า ชุดแบบไหนที่มันเหมาะที่สุดกับสถานที่ที่เราจะไป เท่านี้ก็เรียบร้อย! ทั้งนี้ทั้งนั้น ขอแนะนำว่า อย่าชิลล์มากเกินไป ควรให้เกียรติเขาสักหน่อย ไม่ต้องทางการมากมาย แต่ก็ต้องดูดี ดูน่ามอง โอเคนะ!

2. ตรงต่อเวลา

image_1030271
- ที่มารูป: kenh14cdn.com

คุณต้องการให้ผู้ชายตรงต่อเวลา ผู้ชายก็ต้องการให้ผู้หญิงที่เขาออกเดตด้วยตรงต่อเวลาเช่นกัน ไม่ใช่ว่า ปล่อยให้เขารอ 3 - 4 ชั่วโมง ไม่ได้! เพราะงั้นถ้าอยากจะสร้างความประทับใจดีๆ ตั้งแต่เดทแรก การตรงต่อเวลา เป็นเรื่องที่สำคัญมากๆ อย่างแรกเลยคือ วางแผนให้ดีๆ ถ้าสถานที่นัดเดตของเรา มันไกล๊ไกล ควรเผื่อเวลากันรถติด ตื่นสาย แต่งตัวช้า หรือเกิดเหตุสุดวิสัยเอาไว้ด้วย อย่างน้อยๆ 1 ชั่วโมง กำลังดี ในกรณีที่ อยู่ๆ ก็เกิดเหตุไม่คาดฝันขึ้น เช่น พ่อป่วย หมาตาย ยายล้ม เราควรโทรบอกเขาล่วงหน้า เขาจะได้ไม่รอเก้อ สำคัญที่สุดคืออย่าส่งข้อความทิ้งไว้ แล้วจบ ไม่ดีนะ เพราะบางคนเขาอาจจะไม่ได้เปิดอ่าน โทรเลยง่ายกว่าค่ะ แนะนำว่า ให้คุยกันตลอดจะดีกว่า เช่น ตื่นยัง ออกยัง ถึงไหนแล้ว อะไรแบบนี้ เราจะได้รู้ว่า ไทม์ไลน์ที่อยู่ของเขาตอนนี้ มันอยู่ตรงไหน จะได้คอยอัปเดตกันและกันด้วยเนอะ

3. มั่นใจเข้าไว้ เป็นตัวของตัวเองดีที่สุด!

image_1030272
- ที่มารูป: www.lmeiw.net

 เดตครั้งแรก เข้าใจว่ามันเกร็ง แต่อย่าหลุดความเป็นตัวเอง แนะนำว่าให้เป็นตัวเองให้มากที่สุด แต่ก็ไม่ใช่ว่าแสดงด้านมืดหรือจุดด้อยของตัวเองออกมาซะหมด แบบนั้นโดนเทแน่นอน อะไรที่ไม่ดีๆ ปิดๆ ไว้บ้างก็ได้เนอะ ไม่ต้องโชว์ออกมามากนัก แต่ก็ไม่ใช่ว่าปกปิดซะมิดเลย เอาจริงๆ แสดงความเป็นตัวเองออกมาให้ได้มากที่สุด ดีแล้ว พยายามคุยกับเขาถึงนิสัยทั้งดีและไม่ดีของเรา ตัวเราเอง ก็ต้องเรียนรู้หลายๆ ด้านของเขาด้วย อย่าพยายามเสแสร้งแกล้งทำ เชื่อเถอะผู้ชายเขาดูออก โอกาสเสียคะแนนมีเยอะมาก! ฉะนั้นเป็นตัวเองคือดีที่สุด แล้วก็จำไว้นะ จงเป็นผู้หญิงที่ทำให้เขารู้สึกสบายใจ ยิ้มเยอะๆ ร่าเริง เป็นผู้พูดและผู้ฟังที่ดี มีอารมณ์ขันบ้าง สำคัญที่สุดคือ รู้กาลเทศะ เท่านี้ก็โอเคแล้วค่ะ

4. ควรให้ความสำคัญกับเดตที่เกิดขึ้น

image_1030273
- ที่มารูป: www.mensnonno.jp

บางคนติดโทรศัพท์ไง ขนาดไปเดตนะ ยังนั่งก้มหน้าเช็คโซเชียลเลย! ต๊ายตาย! แล้วแบบนี้ ผู้ชายจะแฮปปี้ได้ยังล่ะ ยิ่งถ้านี่เป็นเดตแรกด้วยแล้ว ยิ่งไม่ควรทำ เพราะมันจะทำให้เขารู้สึกรำคาญ เบื่อ ไม่โอเคกับการแสดงออกของเรา โอกาสที่จะสานสัมพันธ์ต่อ น้อยมาก! ก็อย่างที่เราบอกไ การเดตกับใครสักคน เป็นช่วงเวลาที่เราจะได้อยู่กับคนที่เราชอบอะ ถ้าเรามัวแต่ก้มหน้า หรือให้ความสนใจกับสิ่งอื่นมากกว่า แล้วเราจะไปเดตทำไม เพราะงั้นเราควรให้ความสำคัญ กับช่วงเวลาที่เกิดขึ้น โฟกัสกับเดตที่เกิดขึ้นให้ได้มากที่สุด ใช้เวลากับเขาให้เยอะที่สุด เรียนรู้กันและกันให้ได้มากที่สุด เราว่ามันเวิร์คกว่านะ โทรศัพท์ เล่นได้ แต่อย่าจดจ่อจนลืมไปว่า กำลังทำอะไรอยู่ โฟกัสที่ผู้ชายตรงหน้าเราและทำให้เดตครั้งแรกนี้มีความสุขที่สุดแทนจะดีกว่า

5. รู้จักออกความคิดเห็นบ้าง

image_1030274
- ที่มารูป: kenh14cdn.com

เชื่อว่ามีอยู่หลายคนที่ชอบใช้คำว่า แล้วแต่เลยค่ะ ใช่มั้ย! ประโยคนี้ เป็นประโยคต้องห้าม ที่ไม่ควรใช้บ่อยในการออกเดต เพราะมันจะทำให้ผู้ชายเบื่อเราได้ง่ายๆ ผู้ชายหลายๆ คนมักจะมีปัญหากับการตอบคำถามของสาวๆ อย่างเช่น พอผู้ชายถามว่า วันนี้จะไปกินอะไรดี แล้วผู้หญิงตอบว่า แล้วแต่เลย อะไรก็ได้ งานเข้าค่ะ! เพราะอะไร เพราะสำหรับผู้ชาย เขารู้ว่า คำว่าอะไรก็ได้ของผู้หญิง มันไม่มีอยู่จริง! ฉะนั้นควรหลีกเลี่ยงคำนี้ อย่าใช้บ่อย เพราะมันจะทำให้ผู้ชายเอือม อยากกินอะไร รู้สึกยังไง ซิสควรจะแสดงความคิดเห็นออกไปบ้าง อย่าให้เขาต้องเลือกอยู่ฝ่ายเดียว เราควรมีส่วนร่วมด้วย ง่ายๆ ก็คือ บอกไปเลยว่า เราอยากจะไปกินที่ร้านไหน กล้าแสดงความคิดเห็นหรือขัดใจเขาบ้าง แบบนี้มันจะทำให้เขารู้สึกสนุกที่ได้เรียนรู้คุณและไม่เบื่อคุณเร็วเกินไป

6. แสดงออกด้วยความจริงใจ

image_1030275
- ที่มารูป: filmdaily.co

นอกเหนือจากการแสดงความเป็นตัวเองแล้ว ความจริงใจ เป็นอีกหนึ่งเรื่องที่สำคัญมากๆ เช่นเดียวกัน เวลาผู้หญิงคนนึงแกล้งทำ หรือเสแสร้ง คิดว่าผู้ชายดูไม่ออกหรอคะ NO! เขาดูออกนะจ๊ะ เพราะฉะนั้น แสดงความจริงใจออกมาเถอะ มันเวิร์กที่สุดแล้ว จงจำเอาไว้ว่า การที่เราจะคบกับใคร ไม่ว่าจะในสถานะอะไรก็แล้วแต่ ถ้าไม่อยากให้ความสัมพันธ์นั้นมีปัญหา ควรแสดงความจริงใจใส่กันตั้งแต่แรก อะไรที่เปิดเผยแก่กันได้ก็บอกกันไป จะได้ไม่ต้องเกิดข้อสงสัยอะไรกันในอนาคตด้วย สำหรับเดตแรก สิ่งที่จะสร้างความประทับใจได้ดีตั้งแต่ครั้งแรกที่ได้เจอกันคือ การแสดงให้เขาเห็นถึงความจริงใจของเรา ไม่ต้องพูดตะโกนออกมาหรอก แค่ทำให้เขาเห็นว่า เราจริงใจที่จะพูด ที่จะทำ ที่จะให้ เท่านี้ก็พอแล้ว ถ้าเราทำด้วยใจยังไงเขาก็รับรู้ได้ ไม่ต้องพยายามหรือแกล้งทำใดๆ ค่ะ เพราะยังไงมันก็เฟค ถ้าคุณเป็นคนจริงใจ สิ่งที่แสดงออกมา มันจะออกมาเองโดยธรรมชาติ

7. ไม่ปล่อยให้เขาจ่ายอยู่ฝ่ายเดียว

image_1030276
- ที่มารูป: amp.ex-cdn.com

ผู้หญิงหลายๆ คน มีความเชื่อผิดๆ ที่ว่า ทุกครั้งเวลาไปเที่ยวหรือออกเดต คนที่จะต้องจ่ายทั้งหมดคือ ผู้ชาย ซึ่งในความเป็นจริงแล้ว ไม่ใช่เลยค่ะ ขอแนะนำว่า อย่าปล่อยให้เขาออกอยู่ฝ่ายเดียว เพราะมันไม่แฟร์! สมัยนี้ผู้ชายกับผู้หญิงมีสิทธิ์เท่าเทียมกัน ดังนั้นผู้ชายเองก็มีความคาดหวังอยู่เล็กๆ ว่า อย่างน้อยๆ อยากให้ผู้หญิงแสดงสปิริตสักนิด เอ่ยปากว่าจะช่วยออกค่าใช้จ่ายต่างๆ บ้าง แม้มันจะเป็นส่วนเล็กๆ แต่ก็ยังดีกว่าไม่ออกอะไรเลย ซึ่งการแสดงออกเหล่านี้ มันเป็นอีกหนึ่งจุด ที่ทำให้เขารู้สึกประทับใจนะ อาจจะไม่ต้องเปย์แรงมากมาย แค่มีความคิดที่จะแชร์ค่ากินค่าเที่ยวกับเขา เท่านี้เราว่าเขาก็น่าจะพอใจแล้ว ซึ่งการแสดงออกแบบนี้ มันจะทำให้เขารู้สึกว่าคุณจิตใจดี ดูมีเสน่ห์ เป็นคนที่สามารถพึ่งพาตัวเองได้และไม่เป็นภาระให้เขาในอนาคต นั่นเองค่ะ

image_1030277
- ที่มารูป: i.pinimg.com


และทั้งหมดนี้ ก็คือทริคง่ายๆ ที่จะช่วยทำให้เดตแรกของคุณและเขา ผ่านพ้นไปได้ด้วยดี รับรองว่า แฮปปี้กันทั้งสองฝ่ายแน่นอน ใครที่กำลังมีแพลนจะไปออกเดตเร็วๆ นี้ ลองหยิบไปทำตามกันดูนะ เข้าใจว่าตื่นเต้น แต่อย่าตื่นเต้นมากจนทำให้เดตล่ม ตั้งสติ เขินได้ ไม่เป็นไร แค่อย่าทำเสียเรื่องก็พอ เข้าใจมั้ย!

สำหรับวันนี้ ขอตัวไปหาคู่ก่อนนะ จะได้มีเดตแรกแบบคนอื่นเขาบ้าง บ๊ายบายค่ะ!

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]

Tags

Comments

Sticker
Comment
1 August 2021 05:29
26 March 2021 23:46
Search @