อยู่ติดบ้านก็สวีทหวานได้! แชร์ 7 กิจกรรมไว้ทำกับ ' คนรู้ใจ ' ที่บ้าน วาเลนไทน์นี้ถึงไม่ออกไปไหนก็ฟินอยู่ 💕

อยู่ติดบ้านก็สวีทหวานได้! แชร์ 7 กิจกรรมไว้ทำกับ ' คนรู้ใจ ' ที่บ้าน วาเลนไทน์นี้ถึงไม่ออกไปไหนก็ฟินอยู่ 💕

วันวาเลนไทน์ปีนี้ถ้าใครยังไม่มีแพลนชวนคนรักออกไปเที่ยวที่ไหน ก็ตามมาส่อง 7 กิจกรรมไว้ทำกับ ' คนรู้ใจ ' ที่บ้านในวันวาเลนไทน์ดูซิคะ เผื่อจะได้ไอเดียกิจกรรมดีๆ ที่ช่วยกระชับความสัมพันธ์และเพิ่มความสวีทหวานให้กันก็ได้

11 February 2021
Pearrisa
11 February 2021
เลือกอ่านตามหัวข้อ

   

ฮัลโหลววว ขอเสียงสาวๆ ที่มีความรักหรือมีคนรักเป็นตัวเป็นตนอยู่แล้วหน่อยค่าาา
!(ෆ’∀’ෆ)!

image_1030394
- ที่มารูป: i.pinimg.com

พอเข้าสู่เดือนกุมภาพันธ์ทีไร เรามั่นใจว่าสาวซิสหลายคนก็ต้องนึกถึงเทศกาลสำคัญอย่าง ‘ วันวาเลนไทน์ ’ กันเป็นอย่างแรกแน่ๆ เลยล่ะสิ แหมมม ก็เรื่องรักๆ เลิฟๆ มันเป็นอะไรที่อยู่ใกล้ตัวของเรามากๆ นี่นา ซึ่งในวันวาเลนไทน์แบบนี้สำหรับบางคนที่แอบชอบ #แอบมองเธออยู่นะจ๊ะ หนุ่มคนไหนอยู่ ก็อาจจะอยากซื้อของขวัญน่ารักๆ ไปเซอร์ไพรส์หนุ่มคนนั้น หรือคนที่มีแฟนหรือคนรู้ใจอยู่แล้ว ก็อาจอยากใช้เวลาอยู่ด้วยกัน ทำกิจกรรมร่วมกัน เพื่อสวีทหวานใส่กันมากเป็นพิเศษในวันแห่งความรักแน่ๆ เลยล่ะสิ

แต่ช่วงที่สถานการณ์ COVID-19 ยังไม่ดีขึ้นอย่างนี้ ก็อาจทำให้คู่รักหลายคู่ไม่ค่อยอยากออกไปทำกิจกรรมข้างนอกบ้านกันสักเท่าไหร่ วันนี้เราเลยแอบไปลิสต์ 7 กิจกรรมไว้ทำกับ ‘ คนรู้ใจ ’ ที่บ้าน มาเป็นไอเดียสำหรับคู่รักที่อยู่ติดบ้านในวันวาเลนไทน์ปีนี้ ขอบอกเลยนะว่าต่อให้ไม่ได้ออกไปไหน แต่ถ้าได้ทำกิจกรรมเหล่านี้ก็จะช่วยกระชับความสัมพันธ์และเพิ่มระดับความหวานและความฟินแน่นอน

⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹

   

➀ ดูหนัง / ซีรีส์เรื่องโปรดแบบมาราธอน

image_1030395
- ที่มารูป: i.pinimg.com

กิจกรรมวันวาเลนไทน์ยอดฮิตสำหรับคู่รัก ก็คงหนีไม่พ้นการจูงมือกันเข้าโรงหนังไปดูหนังใหม่น่าดูใช่มั้ยล่ะ? ซึ่งคนส่วนใหญ่ก็มักจะดูหนังนอกบ้านแค่เรื่องเดียวเท่านั้น เพราะต้องแบ่งเวลาไปทำกิจกรรมอื่นๆ ต่อด้วย แต่ถ้าวันวาเลนไทน์ปีนี้สาวซิสชวนคนรักมา ดูหนัง / ซีรีส์เรื่อโปรดแบบมาราธอนด้วยกันที่บ้าน ก็ถือเป็นกิจกรรมง่ายๆ ชิลล์ๆ ที่ทำให้ทั้งสองคนได้ใช้เวลาอยู่ด้วยกันยาวๆ แบบไม่มีเบื่อ แถมยังสามารถเลือกได้เองตามใจชอบอีกด้วยว่าอยากดูหนังแนวไหน อยากดูกี่เรื่อง / กี่ตอน อยากดูตอนไหน / พักเบรกตอนไหน บอกได้คำเดียวว่าฟินเบอร์แรงมากๆ แล้วถ้าอยากจะอินกับเทศกาลแห่งความรักมากขึ้น ก็แนะนำให้เลือกดูหนัง / ซีรีส์แนวโรแมนติกจะดีที่สุด เผื่อจะช่วยสร้างบรรยากาศกุ๊กกิ๊กระหว่างกันไงล่ะ ><

   

➁ ทำสปาเสริมความสวย / หล่อให้ตัวเองและคนรัก

image_1030396
- ที่มารูป: i.pinimg.com

เอ้าาา สำหรับคู่รักคู่ไหนที่อยากจะหล่อ สวย ดูดี จนคนอื่นๆ พากันมองด้วยความอิจฉา วาเลนไทน์ปีนี้ก็ต้องชวนกันมา ทำสปาเสริมความสวย / หล่อที่บ้าน หน่อยแล้วละ กิจกรรมเสริมความงามให้กันระหว่างคู่รักแบบนี้ ถือเป็นกิจกรรมที่เหมาะกับคู่รักที่อยากจะลองทำอะไรแปลกใหม่ให้กันบ้าง โดยฝั่งสาวๆ อาจบำรุงดูแลตัวเองเป็นประจำกันอยู่แล้ว แต่ฝั่งหนุ่มๆ เขาอาจไม่ค่อยได้สนใจเรื่องการดูแลผิวพรรณของตัวเองซะเท่าไหร่ วันวาเลนไทน์นี้เลยเป็นโอกาสดีที่แฟนสาวอย่างเราจะได้แปลงโฉมแฟนหนุ่มให้ดูดีขึ้นกว่าเดิม ซึ่งอาจชวนกันมาสก์หน้าเพื่อผิวพรรณที่เปล่งปลั่งสดใส ผลัดกันนวดอโรม่าเพิ่มความผ่อนคลาย หรือจะแช่ตัวในอ่างอาบน้ำที่เต็มไปด้วยฟองสบู่ฟูฟ่องด้วยกันก็ได้ เรียกว่าเป็นกิจกรรมที่ทำให้คู่รักได้ใช้เวลาดีๆ ด้วยกัน แล้วยังได้ผิวพรรณสวยๆ ของทั้งสองคนมาเป็นของแถมอีกต่างหาก ดีงามที่สุดเลย~

   

➂ คู่รักนักเกมเมอร์ ชวนเล่นเกมยิงยาวไม่มีเบื่อ

image_1030397
- ที่มารูป: i.pinimg.com

มีสาวคนไหนอยากย้อนวัยกลับไปเป็นเด็กอีกครั้งบ้างมั้ยคะ??? ถ้าคำตอบคือ ‘ อยาก ’ เธอก็ไม่ควรพลาดการ ชวนคนรักมาเล่นเกมแบบยิงยาว เด็ดขาดเลย ซึ่งผู้ชายส่วนใหญ่ก็มักจะติดเกมหรือมีความเป็นเกมเมอร์ในตัวเองสูงอยู่แล้ว พอได้ยินแฟนสาวชวนเล่นเกมปุ๊บ เขาจะต้อง Say Yes! ปั๊บแน่ๆ โดยการชวนกันมาสวมวิญญาณเป็นคู่รักนักเกมเมอร์สองคนที่บ้านในวันวาเลนไทน์ ก็จะทำให้ทั้งสองคนได้ใช้เวลาด้วยกันด้วยความสนุกสนาน ตื่นตาตื่นใจ แถมฝ่ายแฟนหนุ่มก็อาจรู้สึกว่าเขาสามารถทำกิจกรรมโปรดร่วมกับเธอได้ ไม่จำเป็นต้องออกไปขลุกตัวเล่นเกมอยู่กับเพื่อนฝูงเท่านั้น ไม่แน่ว่าสาวๆ บางคนที่ได้ลองเปิดใจเล่นเกมกับคนรัก อาจติดใจและกลายมาเป็นกิจกรรมโปรดสำหรับเธอสองคนก็ได้นะ โฮะๆๆๆ

  

➃ จัดมุมปิกนิกที่บ้านสำหรับนั่งชิลล์กันสองคน

image_1030398
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ถ้าใครที่ชอบส่องรูปสวยๆ ใน Pinterest อยู่บ่อยๆ เวลาที่เห็นรูปภาพคู่รักไปนั่งปิกนิกในสวน มันเป็นอะไรที่ดูโรแมนติกแบบสุดๆ ไปเลยใช่มั้ยล่ะ? แต่ถ้าวันวาเลนไทน์ปีนี้ไม่อยากชวนกันออกไปสวีทหวานนอกบ้านก็ลอง ช่วยกันจัดมุมปิกนิกที่บ้าน แทนดูสิ สำหรับคู่รักที่อยู่คอนโดก็อาจหาผ้าผืนใหญ่ลายสวยๆ มาปูที่มุมห้องนั่งเล่น แล้วเอาของกระจุกกระจิกต่างๆ มาตกแต่งให้ดูสวยงาม เพื่อที่เธอและคนรักจะได้นั่งชิลล์ นอนเล่น หรือทำนู่นทำนี่ด้วยกัน แล้วถ้ามีพื้นที่สวนข้างบ้านก็อาจปูผ้าบนสนามหญ้า เอาอาหารเมนูอร่อยใส่ในตระกร้าแล้วไปนั่งกินข้าวกันสองคนก็ได้ ซึ่งการปิกนิกที่บ้านก็จะช่วยให้คู่รักได้ลองเปลี่ยนบรรยากาศใหม่ๆ ไม่รู้สึกซ้ำซากจำเจจนน่าเบื่อ แล้วยังได้แชะรูปคู่กันท่ามกลางฉากหลังสวยๆ ด้วยนะ

  

➄ สั่งอาหารเดลิเวอรี่มากินให้หนำใจ

image_1030399
- ที่มารูป: i.pinimg.com

เราเชื่อว่าจะต้องมีทั้งคู่รักสายมินิมอล คู่รักสายเที่ยว คู่รักสายเกม แล้วที่ขาดไม่ได้เลยก็คือ ‘ คู่รักสายกิน ’ นั่นเองค่ะ ก็แหม...​ อย่างที่คนเขาชอบพูดกันยังไงล่ะว่า ‘ เรื่องกิน เรื่องใหญ่ ’ เลยมีคู่รักหลายคู่ที่ใช้เวลาอยู่ด้วยกันทีไรเป็นต้องมีของกินแสนอร่อยด้วยตลอดเวลา ในวันวาเลนไทน์ที่ไม่ได้ออกไปลั้ลลานอกบ้าน ก็อาจจะชวนกันมาใช้เวลาด้วยกันที่บ้านแล้ว สั่งอาหารเดลิเวอรี่มากินให้หนำใจ แทนก็ได้นะ บอกเลยว่าทั้งง่าย สะดวก รวดเร็ว ไม่ต้องเสียเวลาเดินทางหรือต่อคิว แค่กดสั่งก็มีคนมาส่งความอร่อยให้ได้กินกันถึงหน้าประตูบ้านแล้ว โดยสามารถสั่งอาหารได้ตั้งแต่เมนูธรรมดาๆ อย่างพวกไก่ทอด พิซซ่า หรือของหวานเมนูต่างๆ ไปจนถึงอาหารจากร้านเด็ดๆ ดังๆ ทั้งหลาย ชอบแบบไหนก็เลือกได้เลย!

   

➅ สร้างไดอารี่ความทรงจำที่เคยทำสิ่งต่างๆ ด้วยกัน

image_1030400
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ต่อให้จะเป็นคู่รักที่เพิ่งคบกันใหม่ๆ ได้ไม่นาน หรือเป็นคู่รักมาราธอนที่คบกันมานานหลายปีแล้วก็ตาม ระหว่างเธอและคนรักก็คงจะต้องมีสิ่งที่เคยทำด้วยกัน หรือมีความทรงจำดีๆ ร่วมกันมากมายอย่างแน่นอน แล้วเวลาที่สาวซิสและคนรักได้จูงมือกันไปเที่ยวยังสถานที่ใหม่ๆ หรือได้ลองทำกิจกรรมใหม่ๆ ก็คงไม่พลาดที่จะต้องถ่ายรูปเก็บไว้เป็นความทรงจำใช่มั้ยล่ะ ถ้าอย่างนั้นวันวาเลนไทน์ปีนี้ที่ยังไม่มีแพลนออกไปไหน การชวนคนรักมาใช้เวลาด้วยกันที่บ้านเพื่อ สร้างไดอารี่ความทรงจำแสนหวานด้วยกัน ก็ถือเป็นไอเดียที่น่าสนใจไม่เบาเลยนะ โดยอาจทำ Scrapbook หรือสมุดภาพ ด้วยการพริ้นต์รูปภาพต่างๆ มาติดบนสมุดคลีนๆ โล่งๆ พร้อมกับเขียนบรรยายเกี่ยวกับรูปภาพนั้นๆ ระหว่างที่ดูรูปไป คิดแคปชั่นไป ทั้งสองคนก็จะรู้สึกเหมือนได้ย้อนกลับไปยังช่วงเวลาดีๆ เหล่านั้นอีกครั้งเลยละ

   

➆ แค่ได้นั่งมองตาแล้วพูดคุยกันกับคนรักก็ฟินได้แล้ว

image_1030401
- ที่มารูป: i.pinimg.com

เอาจริงๆ กิจกรรมวันวาเลนไทน์ที่น่าจดจำ สาวซิสและคนรักไม่ต้องเน้นเล่นใหญ่ เซอร์ไพรส์สุดอลังการ หรือทำกิจกรรมอะไรที่มันแปลกแหวกแนวเลยนะ เพราะแค่ทั้งสองคนได้ใช้เวลาอยู่ด้วยกัน นั่งมองเข้าไปในตาของอีกฝ่าย พูดคุย - รับฟังกันและกัน เท่านี้มันก็ช่วยกระชับความสัมพันธ์​ สร้างความอบอุ่นหัวใจ แล้วยังทำให้เธอสองคนเข้าใจความคิดและความรู้สึกของอีกฝ่ายมากขึ้นกว่าเดิมด้วย โดยอาจเปิดใจพูดคุยถึงเรื่องราวทั่วไปที่เกิดขึ้นในช่วงเวลาที่ผ่านมา หรืออาจเป็นท็อปปิกเกี่ยวกับความสัมพันธ์ระหว่างสองคนก็ได้เหมือนกัน ถึงแม้กิจกรรมนี้จะดูเป็นเรื่องง่ายๆ ไม่ได้หวือหวา แต่ถือเป็นสิ่งที่มีคุณค่าและช่วยให้ความสัมพันธ์ระหว่างเธอและเขาแนบชิดกันมากขึ้น และพัฒนาก้าวหน้ามากกว่าเดิมแน่นอน

  

⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹

หลังจากที่สาวๆ ได้ลองส่อง กิจกรรมวันวาเลนไทน์ไว้ทำกับ ‘ คนรู้ใจ ’ ที่บ้าน ไปจนครบทั้ง 7 ข้อแล้ว ก็คงจะรู้สึกเหมือนกันแน่ๆ เลยล่ะสิว่า ต่อให้เธอสองคนจะไม่ได้ออกไปสวีทหวานนอกบ้าน ไม่ได้ไปนั่งกินดินเนอร์ใต้แสงเทียนในร้านอาหารหรูๆ แค่ได้ใช้เวลาอยู่ด้วยกันกับคนรักสองคนที่บ้าน และทำกิจกรรมสุดแสนเบสิคที่ทำให้ทั้งสองคนมีความสุข เท่านี้วันวาเลนไทน์ก็กลายเป็นวันที่พิเศษและน่าจดจำแล้ว ขอให้ท่องไว้เลยนะว่าสำหรับเรื่องของหัวใจมันไม่สำคัญว่าจะอยู่ที่ไหน แต่สำคัญตรงที่อยู่กับใครมากกว่าค่ะ

♡´・ᴗ・`♡

   

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @