ฉันซื้อกุหลาบให้ตัวเอง🌹 ! 9 ภาษาดอกไม้บอกรักตัวเองดังๆ ในวันวาเลนไทน์ [ Part 1 ]

ฉันซื้อกุหลาบให้ตัวเอง🌹 ! 9 ภาษาดอกไม้บอกรักตัวเองดังๆ ในวันวาเลนไทน์ [ Part 1 ]

เธอผู้สมควรได้รับความรัก มอบความรักให้ตัวเองผ่านภาษาดอกไม้ที่สวยงามกันเถอะ ;)

19 February 2021
I daysee U
19 February 2021
เลือกอ่านตามหัวข้อ


“ ฉันรักเธอ ” 
ในเดือนแห่งความรักที่ทุกคนต่างตามหาเนื้อคู่ผู้อยู่ปลายสุดของด้ายแดงแห่งโชคชะตา วันที่สติ๊กเกอร์รูปหัวใจหลากสีและช็อกโกแลตมีให้มองเห็นอยู่ทุกทีเพื่อแสดงความรักต่อคนพิเศษ ทั้งครอบครัว เพื่อน และคนรัก แต่ทุกคนต่างหลงลืมคนคนหนึ่งที่สำคัญและพิเศษกว่าใครบนโลก ส่องกระจกและมองคนคนนั้นที่กำลังยิ้มกว้างมาให้คุณสิ ยื่นดอกไม้สีสวยพร้อมกับความหมายดีๆให้กับเธอคนนั้นกันเถอะ!

ดอกยิปโซ ( Gypso ) – เธอคือรักแรกของฉันและตลอดไป

image_1030825
- ที่มารูป: i.pinimg.com

แม้เป็นเพียงดอกไม้ดอกเล็กที่ถูกแซมอยู่ตามช่อและเส้นผมของเด็กสาว ดอกยิปโซยังเป็นสัญลักษณ์ของความบริสุทธิ์และการเริ่มต้น ด้วยขนาดของดอกที่เล็ก น่ารัก ดูไร้เดียงสา อีกทั้งยังมีความหมายถึง รักอันเป็นนิรันดร์ เพราะเมื่อนำมาทำเป็นดอกไม้แห้งก็ยังสามารถคงสภาพที่สวยงามต่อไปได้อีกนาน จึงเหมาะแก่มอบให้เธอที่เป็นรักแรกของตัวเองและตลอดไป


ดอกกุหลาบสีชมพู ( Pink Rose ) – ขอบคุณสำหรับที่ผ่านมานะ

image_1030826
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ดอกไม้ประจำวันวาเลนไทน์ที่แสดงถึงความรักอันแสนโรแมนติกและหอมหวาน ถือกำเนิดขึ้นมาพร้อมกับเทพีอโฟรไดท์หรือวีนัส เทพีแห่งความรักในตำนานกรีกโบราณ ดอกกุหลาบมีหลายสี ต่างสีล้วนมีความหมายที่แตกต่างกันไป สีแดงคือความรักและความโรแมนติก สีขาวคือความรักที่บริสุทธิ์ สีเหลืองคือมิตรภาพ ความสนุกสนานและการเริ่มต้น สีส้มคือความหลงใหล และโดยเฉพาะดอกกุหลาบสีชมพูที่มีความหมายถึง ความสุข ความชื่นชมยินดี และความรู้สึกขอบคุณ แด่เธอที่เข้มแข็งและใช้ชีวิตอย่างกล้าหาญตลอดมา


ดอกเดซี่ ( Daisies ) – ขอความหวังจงมีแด่เธอด้วยใจบริสุทธิ์

image_1030827
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ดอกไม้ดอกเล็กสีขาวและจุดสีเหลืองตรงกลางทำให้ได้รับฉายาว่า “ ดวงตาพระอาทิตย์ ” นั้นเป็นสัญลักษณ์ของความบริสุทธิ์และไร้เดียงสา นิยมเปรียบกับเด็กสาวในวัยแรกรุ่น นอกจากนี้ยังเป็นสัญลักษณ์ของความหวังและกำลังใจอีกด้วย ดอกเดซี่จึงเหมาะที่จะอวยพรให้กับเธอที่แสนสดใสและเต็มไปด้วยความหวัง


ดอกทานตะวัน ( Sunflowers ) – เฝ้ามองเพียงเธอคนเดียว

image_1030828
- ที่มารูป: i.pinimg.com

เพราะเธอคือดวงอาทิตย์ที่ส่องสว่างและมีคุณค่าในตัวเอง ดอกทานตะวันจึงเป็นตัวแทนของ ความรักอันซื่อตรง ความสุข ความอบอุ่น และความยั่งยืน ที่จะหันมองดวงอาทิตย์ของตัวเองเสมอไม่ว่าจะที่ไหนก็ตาม


ดอกทิวลิป ( Tulips ) – ฤดูใบไม้ผลิจะมาหาคุณในไม่ช้า

image_1030829
- ที่มารูป: i.pinimg.com

เมื่อใดที่ดอกทิวลิปโผล่พ้นขอบหิมะ นั่นเป็นสัญญาณของฤดูใบไม้ผลิที่ใกล้จะมาถึง ดอกไม้ที่ตั้งตรงและสดใสเป็นสัญลักษณ์ของความรักอันเพอร์เฟกต์และการเริ่มต้นอีกครั้ง เปรียบกับฤดูใบไม้ผลิที่พัดพาลมของความสุขอันแสนอบอุ่นให้แด่เธอสุดที่รักของฉัน


------------------------------

" เพราะเธอสวยงามเหมือนกับดอกไม้ "

อย่าลืมบอกรักตัวเองให้ดังๆนะคะทุกคน ;)

แล้วจะมีดอกไม้อะไรอีกติดตามต่อได้ใน Part 2 น้า


Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @