ร้อนขนาดนี้ใครจะทนไหว?! รวม 7 ไอเดีย ' รวบผม ' ง่ายๆ เสกทรงผมสวยปัง ดูไม่ซ้ำ ไม่น่าเบื่อ

ร้อนขนาดนี้ใครจะทนไหว?! รวม 7 ไอเดีย ' รวบผม ' ง่ายๆ เสกทรงผมสวยปัง ดูไม่ซ้ำ ไม่น่าเบื่อ

อากาศร้อนขนาดนี้... มันทำให้รู้สึกร้อนอบอ้าวจนเหงื่อท่วมตัว แบบนี้คงไม่เหมาะกับการปล่อยผมสักเท่าไหร่เลยนะ วันนี้เราเลยจะพาสาวๆ ไปส่อง 7 ไอเดีย ' รวบผม ' ง่ายๆ ที่จะช่วยเสกทรงผมสวยปังได้ในทุกวันแบบไม่ซ้ำกันเลยจ้าาา

15 February 2021
Pearrisa
15 February 2021
เลือกอ่านตามหัวข้อ

   

ร้อน ร้อนน ร้อนนน!!! อากาศเมืองไทยช่วงนี้บอกได้คำเดียวว่าร้อนเกินไปมาก (*≧m≦*)

สาวซิสคิดเหมือนกันมั้ยคะว่าตอนไหนที่อากาศร้อนอบอ้าวเนี่ย มันทำให้รู้สึกรำคาญใจและไม่สบายตัวแบบสุดๆ ไปเลยนะ เพราะเวลาเดินไปไหนมาไหนก็ต้องเจอกับโมเมนต์เหงื่อไหลท่วมตัว แล้วยังทำให้ไม่อยากจะแต่งหน้า แต่งตัว หรือทำผมสวยๆ อีกด้วยนะ โดยเฉพาะเรื่องของทรงผมก็ขอบอกเลยว่า การปล่อยผมยาวมันไม่เข้ากับช่วงหน้าร้อนเลยสักนิดเดียว เพราะผมยาวๆ มันจะทำให้รู้สึกรำคาญใจ อับๆ ร้อนๆ บริเวณต้นคอ พอเหงื่อออกปุ๊บก็ผมเปียกปั๊บ… การรวบผมขึ้นด้านบนเลยเป็นวิธีที่จะช่วยแก้ปัญหานี้ได้

วันนี้เราเลยรวบรวม 7 ไอเดีย ‘ รวบผม ’ ง่ายๆ มาให้สาวซิสขี้ร้อน / ขี้รำคาญได้ลองเลือกไปทำผมตามกัน มีทั้งไอเดียผมหางม้า ผมบัน ผมเปีย ผมแกละ ฯลฯ ไม่ว่าสาวซิสจะเป็นสาวสไตล์ไหนก็สามารถเลือกทรงผมที่ชอบ สไตล์ที่ใช่ แล้วทำผมสวยๆ ด้วยตัวเองแบบไม่ซ้ำกันสักวันได้แน่นอน

⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆

   

❶ ทรงผมหางม้า

เริ่มต้นด้วยทรงผมที่ง่ายและเป็นทรงผมสุดคลาสสิก ที่สามารถทำได้ทุกช่วงวัยทั้งวัยเด็ก วัยรุ่น วัยเรียน ไปจนถึงผู้ใหญ่ อย่าง ‘ ทรงผมหางม้า ’ ก่อนเลยค่ะ ผมหางม้าถือเป็นทรงผมง่ายๆ ที่ทำเสร็จได้ภายในไม่กี่วินาที แค่หวีผมให้เรียบร้อยแล้วใช้ยางมัดผมให้อยู่ทรง เท่านี้ก็ได้ทรงผมที่เหมาะกับช่วงหน้าร้อน แถมยังช่วยเพิ่มความทะมัดทะแมง ไม่ต้องกลัวว่าเส้นผมจะมาทิ่มหน้าหรือแทงคอให้รู้สึกรำคาญใจ โดยถึงแม้ว่าจะเป็นทรงผมง่ายๆ แต่สาวๆ ก็สามารถเลือกทรงผมหางม้าได้ตามความชอบเลยนะ ไม่ว่าจะเป็นหางม้าสูง หางม้าต่ำ หางม้าแบบมีหน้าม้า / ปอยผม หางม้ารวบตึง ฯลฯ ก็สวยปังหมดทุกแบบเลย

image_1030834

ถ้าสาวๆ ไม่อยากให้ผมหางม้าดูตึงหรือเรียบแปล้จนทำให้หน้าดูใหญ่ขึ้น หลังจากรวบผมหางม้าเสร็จแล้วก็อย่าลืมดึงผมด้านบนให้พองขึ้นนิดๆ ก็ช่วยพรางให้หน้าดูเพรียวกว่าเดิมได้

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_1030833

ไอเดียทรงผมหางม้าไอเดียนี้เป็นการมัดผมระดับกลางๆ ไม่สูงและไม่ต่ำเกินไป แถมยังม้วนช่วงปลายผมและมีปอยผมด้านหน้า เลยช่วยให้ผมดูสวยมีมิติมากขึ้น

- ที่มารูป: i.pinimg.com

   

❷ ทรงผมบัน

ถ้ารวบผมหางม้าแล้วมันยังช่วยคลายร้อนได้แบบไม่สุด… คราวนี้ก็ต้องเปลี่ยนมาลองทำ ‘ ทรงผมบัน ’ หรือ ‘ ทรงผมดังโงะ ’ กันซะหน่อยแล้วละ เพราะว่าทรงผมบันเป็นทรงผมที่รวบเก็บผมไปด้านบน เลยช่วยไม่ให้มีเส้นผมมาทิ่มคอให้รู้สึกคันยุบยิบ ช่วยให้รู้สึกเย็นสบายคอมากกว่าการปล่อยผมหลายเท่า ที่สำคัญยังเป็นทรงผมที่สาวคนไหนทำก็ดูแบ๊วขึ้นเป็นกอง ซึ่งการทำทรงผมบันเหมาะกับทั้งสาวๆ ที่มีผมหน้าม้า รวมทั้งคนที่อยากรวบผมแบบเปิดหน้าเพื่อโชว์ความสวยด้วยเหมือนกัน แต่ถ้าใครอยากทำผมบันแบบไม่ซ้ำใคร อาจลองทำผมทรง Double Bun แบบมัดบันสองข้างก็ได้นะ รับรองว่าสวยเป๊ะไม่เหมือนใครแน่!

image_1030835

ทรงผมบันแบบมีหน้าม้าก็ยิ่งเพิ่มความแบ๊วระดับสิบไปเลยนะ แล้วยิ่งติดกิ๊บตัวใหญ่เพิ่มเข้าไป ก็ช่วยทำให้ทรงผมโดนเด่นและดูมีลูกเล่นอีกด้วย

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_1030836

ไอเดียนี้เป็นทรงผมแบบ Double Bun ด้วยการหวีผมแสกกลางและทำผมบันสองข้าง แล้วมีการติดกิ๊บรูปผีเสื้อประดับคริสตัลหลากสี เลยให้ความรู้สึกที่ดูสวยหวานและหรูหราไปพร้อมกัน

- ที่มารูป: i.pinimg.com

   

❸ ทรงผมเปีย

นี่คือสถาน แห่งบ้านทรายทอง ที่ฉันปองมาสู่~ พอได้ยินเพลงนี้สาวๆ หลายคนก็คงจะนึกถึง ‘ พจมาน ’ กันแน่ๆ เลย ( ปล. ใครรู้จักพจมาน เธอไม่เด็กแล้วนะจ๊ะ >< ) ที่เราเกริ่นนำกันแบบนี้ก็เพราะว่าไอเดียรวบผมทรงต่อไปที่เราหยิบมาแนะนำกันคือ ‘ ทรงผมเปีย ’ นั่นเองค่ะ โดยผมเปียก็ถือเป็นอีกหนึ่งทรงผมที่เหมาะกับช่วงอากาศร้อนตับแตกมากๆ เพราะเป็นการถักเปียเก็บผมไม่ให้ดูรุงรังรำคาญสายตา แล้วยังช่วยให้ทรงผมดูสวยงามมากขึ้นด้วยนะ ซึ่งทรงผมเปียก็มีให้เลือกทำกันหลายแบบหลายสไตล์ เช่น ทรงผมเปียสองข้างสุดแบ๊ว ทรงผมเปียเดี่ยว เทคนิคการถักเปียตะขาบ / เปียก้างปลา / เปียนูน ฯลฯ ก็เลือกทรงผมเปียได้ตามความชอบ หรือเลือกใช้เทคนิคการถักเปียตามที่ตัวเองถนัดกันได้เลย

image_1030837

ไอเดียทรงผมเปียนี้เป็นการถักเปียตะขาบสองข้าง โดยเริ่มถักจากด้านบนลงมาด้านล่าง เลยได้เปียที่ไล่ระดับความใหญ่ลงไปหาเล็ก ถือเป็นผมเปียที่ดูน่ารักและเท่ในทรงเดียวกันเลยนะ

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_1030838

ไอเดียนี้เป็นการถักเปียธรรมดาที่ไม่ธรรมดา เพราะเริ่มต้นจากการหวีผมให้เรียบร้อยและรวบผมหางม้าก่อน จากนั้นก็ถักเปียคลายๆ ไปจนถึงปลายผม แล้วผูกเชือกและติดกิ๊บแบบเสียบที่ช่วยเพิ่มความน่ารักน่าเลิฟไปอีกขั้น

- ที่มารูป: i.pinimg.com

   

❹ รวบผมติดกิ๊บ

ใครอยากได้ทรงผมเซอร์ๆ แต่ดูมีอะไร ดูเหมือนไม่ได้ตั้งใจแต่ผมสวยมาก ก็ไม่ควรพลาดการ ‘ รวบผมติดกิ๊บ ’ เด็ดขาดเลยนะ เพราะทรงผมสไตล์นี้เป็นเทรนด์ทรงผมที่กำลังมาแรงทั้งฝั่งสาวสายเกาและสาวสายฝอ โดยเป็นการรวบเก็บผมขึ้นไปด้านบนแล้วติดกิ๊บอันใหญ่ให้ผมอยู่ทรง เลยให้ลุคทรงผมที่ดูสวยสบายตา ไม่เป๊ะจนเกินไปและไม่ดูธรรมดาจนเกินไปด้วยนั่นเอง ซึ่งเทคนิคการรวบผมติดกิ๊บก็ไม่ได้ยุ่งยากหรือซับซ้อนอะไรสักนิดเลยนะ สาวซิสอาจปล่อยผมตรงตามธรรมชาติ หรือจะม้วนผมเพื่อสร้างวอลลุ่มให้ผมพองขึ้นหน่อยก็ได้ จากนั้นก็รวบผมและใช้นิ้วมือบิดผมเป็นเกลียวแล้วเก็บปลายผมไว้ด้านใน เสร็จแล้วก็ใช้กิ๊บตัวใหญ่ดีไซน์เก๋ที่เตรียมไว้ติดผมให้อยู่ทรงก็เป็นอันเรียบร้อย เห็นมั้ยล่ะว่าทำง่ายจริงๆ นะเออ

image_1030840

ถ้าอยากได้ฟินิชลุคผมที่ไม่ดูชี้ฟูไปคนละทิศละทาง เราแนะนำให้สาวๆ หวีผมก่อนแล้วค่อยๆ ม้วนผมเป็นเกลียวไปเรื่อยๆ เสร็จแล้วก็ใช้กิ๊บตัวใหญ่หนีบผมให้อยู่ทรง แล้วถ้าอยากให้ใบหน้าดูสวยหวานมากขึ้น ก็ต้องดึงปอยผมข้างหน้าลงมาด้วยนะ

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_1030839

ไอเดียรวบผมติดกิ๊บทรงนี้อาจดูคล้ายๆ กับทรงผมด้านบน แต่มีความแตกต่างกันตรงที่แอบดึงปอยผมด้านหลังลงมามากกว่า เพื่อเพิ่มความเซอร์และได้ลุคที่ดูชิลล์ขึ้น

- ที่มารูป: i.pinimg.com

   

❺ ทรงผมมัดแกละสองข้าง

‘ ทรงผมมัดแกละสองข้าง ’ ก็เป็นหนึ่งในทรงผมที่ใครเห็นเป็นต้องร้องว่า ‘ น่ารักอ่ะ! ’ ตลอดเลยว่ามั้ยคะ? ถ้าหากสาวซิสอยากลองเปลี่ยนลุคมาเป็นสาวแบ๊วหรืออัพลุคให้ดูน่ารักน่าเอ็นดูขึ้น การมัดผมแกละสองข้างก็ช่วยลดอายุให้ดูเด็กลงได้แบบไม่ต้องไปฉีดฟิลเลอร์หรือโบท็อกซ์เลยละ แถมยังเป็นทรงผมที่ช่วยระบายความร้อนได้ดี เพราะไม่มีผมมาปิดต้นคอจนทำให้รู้สึกร้อนจนเหงื่อท่วมด้วย ซึ่งสาวๆ อาจหวีผมแสกกลางแล้วมัดแกละสองข้างธรรมดาๆ หรือมัดแกละสองข้างแล้วม้วนช่วงปลายผมให้ดูมีวอลลุ่ม หรืออาจใช้ยางมัดผม / ติดกิ๊บสีสันสดใส ก็ช่วยเพิ่มลูกเล่นให้ผมแกละดูโดดเด่นขึ้นกว่าเดิมได้นะ

image_1030841

หวานขนาดนี้น้ำตาลต้องเรียกพี่แล้วค่ะซิส! ไอเดียนี้เป็นการทำผมมัดแกละสองข้างแบบมีหน้าม้า แถมยังถักเปียด้านบนเป็นรูปหัวใจและผูกโบว์สีชมพู เลยช่วยเพิ่มความหวานระดับล้านเลยทีเดียว

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_1030842

ต่อให้สาวๆ จะเป็นคนสกิลการทำผมติดลบ หรือไม่มีอุปกรณ์ทำผม / ตกแต่งผมมากมาย แค่หวีผมแสกกลางแล้วมัดผมแกละธรรมดาๆ ก็ได้ลุคที่ดูน่ารักปนซุกซนแบบง่ายๆ แล้ว

- ที่มารูป: i.pinimg.com

   

❻ ทรงผมมวยต่ำ

คราวนี้ได้เวลาตามมาส่องไอเดียรวบผมทรงต่อไปที่มีความคล้ายคลึงกับทรงผมบัน อย่าง ‘ ทรงผมมวยต่ำ ’ บ้างแล้วนะคะ หากสาวๆ ซิสรู้สึกว่าการทำผมบันสูงๆ มันรู้สึกตึงๆ ไม่ค่อยสบายหัวสักเท่าไหร่ ก็สามารถเปลี่ยนมาลองทำผมมวยต่ำด้วยการม้วนผมบันต่ำๆ ไว้บริเวณท้ายทอยแทนก็ได้เหมือนกันนะ โดยทรงผมบันต่ำแบบนี้ให้ลุคที่ดูเรียบร้อย ช่วยเก็บผมไม่ให้ดูรกรุงรัง แต่ก็ไม่ได้ดูเป็นทางการมากจนเกินไป เหมาะสำหรับทั้งวันทำงานที่อยากจะได้ทรงผมที่ดูทะมัดทะแมง หรือวันชิลล์ๆ ที่อยากได้ทรงผมที่ไม่ทำให้รู้สึกร้อน หรือแม้แต่วันออกงานที่อยากสวยเป็นพิเศษก็สามารถทำผมมวยต่ำเพิ่มความเป๊ะได้

image_1030843

ไอเดียทรงผมมวยต่ำทรงนี้ แทนที่จะใช้วิธีม้วนผมเหมือนกับการทำผมบันทั่วไป ก็ใช้วิธีการบิดปลายผมแล้วมัดเอาไว้บริเวณท้ายทอย เลยช่วยทำให้ทรงผมมวยต่ำดูมีเอกลักษณ์ไม่ซ้ำกับใคร

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_1030844

ถ้าไม่อยากให้ทรงผมมวยต่ำดูซ้ำหรือน่าเบื่อ ก็อาจลองหาผ้าผืนเล็กๆ ลายตารางมาผูกเป็นโบว์บริเวณมวยผมก็ได้นะ เชื่อสิว่าถ้าทำผมตามไอเดียนี้แล้ว ต่อให้จะแต่งตัวด้วยเสื้อผ้าแนวเรียบๆ ก็ปังสุดอะไรสุดไปเลย

- ที่มารูป: i.pinimg.com

   

❼ รวบผมครึ่งศีรษะ

เราเชื่อว่าต้องมีสาวๆ ขี้ร้อนที่อยากจะรวบผม แต่ก็แอบรู้สึกไม่มั่นใจในรูปหน้าของตัวเอง ไม่ว่าจะเป็นเพราะแก้มป่องๆ หรือหน้ากลมๆ ก็ตาม เธอก็คงจะไม่อยากรวบเก็บผมขึ้นไปทั้งหมดแน่นอนเลยล่ะสิ… แต่อย่าได้วอรี่ไปค่ะ เพราะจริงๆ แล้วไม่จำเป็นจะต้องเกล้าผมขึ้นไปทั้งหมด ก็สามารถ ‘ รวบผมครึ่งศีรษะ ’ เพื่อช่วยคลายความร้อนได้นะ โดยอาจจะแบ่งผมออกเป็นสองส่วนครึ่งบนและครึ่งล่าง แล้วรวบผมครึ่งบนเป็นผมทรงต่างๆ ได้ทั้งผมหางม้าและผมบัน ส่วนผมครึ่งล่างจะปล่อยผมตรงตามธรรมชาติหรือจะม้วนผมเป็นลอนก็ได้ หรือถ้าใครอยากให้ผมดูปังขึ้นอีกนิดก็อย่าลืมติดกิ๊บหรือผูกโบว์เพิ่มด้วยล่ะ

image_1030846

ถ้าอยากทำผมตามไอเดียทรงผมนี้ ก็ให้สาวๆ แบ่งผมครึ่งบนให้น้อยกว่าผมครึ่งล่าง แล้วมัดผมครึ่งบนเป็นทรงหางม้า จากนั้นก็ม้วนผมลอนคลายๆ เป็นธรรมชาติ พร้อมเซตผมหน้าม้าเพิ่มความแบ๊ว

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_1030845

เพียงแค่ม้วนผมลอนคลายๆ ช่วงกลางผมมาจนถึงปลายผม เสร็จแล้วก็รวบผมครึ่งศีรษะแล้วติดกิ๊บตัวใหญ่ ก็ได้ทรงผมแนวเจ้าหญิงที่ทำได้ง่ายๆ ภายในไม่กี่นาทีแล้ว

- ที่มารูป: i.pinimg.com

   

⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ 

เป็นยังไงบ้างคะ??? หลังจากที่ได้ส่อง ไอเดีย ‘ รวบผม ’ ง่ายๆ ที่เราคัดเลือกมาฝากกันทั้ง 7 ทรงแล้ว ก็คงจะมีทรงผมที่ถูกอกถูกใจสาวซิสบ้างแน่ๆ เลยละสิ เอาจริงๆ ถึงแม้ว่าอากาศจะร้อนเวอร์จนเหงื่อแตกพลั่กๆ ก็ไม่ได้เป็นอุปสรรคต่อความสวยเลยสักนิดเดียว แค่สาวๆ เลือกรวบผมขึ้นด้านบนแทนการปล่อยผมลงมาปิดหน้าปิดคอ เท่านี้ก็ช่วยทำให้รู้สึกเย็นสบายขึ้นกว่าเดิม ไม่ต้องมานั่งรำคาญปลายผมที่ทิ่มหน้าทิ่มคออีกด้วยนะ ส่วนครั้งหน้าเราจะมีทรงผมสวยๆ สไตล์ไหนมาฝากกันอีก ก็ต้องติดตามให้ดีๆ เลยนะคะ รับรองว่าทั้งสวย ทั้งเป๊ะ ทั้งปัง ไม่แพ้ทรงผมเหล่านี้แน่ๆ รอชมได้เลยยย (●>ω<)ノ゙

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @