ชวนซิสไปดู! 6 แอนิเมชันจาก Ghibli พร้อมกับโมเมนต์ โรแมนติกกุ๊กกิ๊กหัวใจ 💕

ชวนซิสไปดู! 6 แอนิเมชันจาก Ghibli พร้อมกับโมเมนต์ โรแมนติกกุ๊กกิ๊กหัวใจ 💕

คอการ์ตูน ตามไปจิ้นฟินเวอร์กับโมเมนต์ โรแมนติกกุ๊กกิ๊กหัวใจใน 6 แอนิเมชันจาก Ghibli ในบทความนี้กันค่า

23 February 2021
chollychon
23 February 2021
เลือกอ่านตามหัวข้อ


ฮัลโหล เพื่อน ๆ คอการ์ตูน

ทักทายเพื่อน ๆ คอการ์ตูนแอนิเมชันแบบนี้ แน่นอนว่าเรื่องราวที่เราจะชวนซิสตามไปเม้าท์มอยในบทความนี้ไม่พ้นแอนิเมชันญี่ปุ่นแน่นอนเลย และถ้าพูดถึงแอนิเมชันญี่ปุ่นเราก็เลยนึกถึงค่ายแอนิเมชันชื่อดังในตำนานของญี่ปุ่นอย่าง Ghibli ขึ้นมา เพราะว่าค่ายนี้เขาผลิตหนังการ์ตูนโด่งดังอยู่หลายเรื่องเลยนี่นา

ทั้งเรื่องราวกินใจให้ข้อคิดและภาพสวย ๆ น่าตื่นตาตื่นใจ และนอกจากนั้นในบางเรื่องก็มียังเรื่องราวโรแมนซ์โมเมนต์กุ๊กกิ๊กให้เขินบิดชวนจิ้นในใจอยู่ด้วย บทความนี้เลยจะชวนเพื่อน ๆ สาวซิสตามไปดูแอนิเมชันของ Ghibli พร้อมกับโมเมนต์โรแมนติกกุ๊กกิ๊กหัวใจกันด้วย ส่วนจะมีเรื่องอะไรบ้าง ตามไปดูกันเลยดีกว่า

 Whisper of the Heart
image_1030994
- ที่มารูป: i.pinimg.com


ตามไปส่องโมเมนต์โรแมนติกมุ้งมิ้งจากแอนิเมชันของ Ghibli เรื่องแรกในบทความนี้กันเลยดีกว่า ในเรื่อง Whisper of the Heart วันนั้น...วันไหน หัวใจจะเป็นสีชมพู อนิเมชันรักใส ๆ ที่เข้ากับชื่อเรื่องมากเวอร์ กับเรื่องราวชิซึคุและเซย์จิ เด็กหนุ่มสาววัยมัธยมที่ต่างก็มีความฝันเป็นของตัวเอง ชิซึคุเป็นสาวนักอ่านที่มีความฝันอยากจะเป็นนักเขียน และเธอก็สงสัยในทุกครั้งที่ยืมหนังสือ

เพราะมักจะมีชื่อเซย์จิมายืมก่อนเธอเสมอ เธอได้รู้จกับเซย์จิเจ้าของชื่อยืมหนังสือและสนิทสนมกันจนได้รู้ว่าเซย์จิมีความฝันอยากเป็นช่างทำเครื่องดนตรี ทั้งคู่เลยคอยเป็นกำลังใจและแรงบันดาลใจให้แก่กันเพื่อทำตามความฝันให้สำเร็จ ขอบอกเลยว่านอกจากจะได้ฟินกับซีนมุ้งมิ้งของหนุ่มสาวทั้งคู่แล้ว อาจจะได้แรงบันดาลใจกลับไปด้วยนะเอ้อ

 

From Up on Poppy Hill
image_1030996
- ที่มารูป: i.pinimg.com


อีกหนึ่งโมเมนต์หวานใสจากอนิเมชั่น Ghibli มาจากเรื่อง From Up on Poppy Hill ป๊อปปี้ ฮิลล์ ร่ำร้องขอปาฏิหาริย์ เรื่องราวที่เล่าย้อนไปในช่วง 1964 ช่วงที่ญี่ปุ่นกำลังจะมีโอลิมปิกฤดูร้อนเกิดขึ้น ญี่ปุ่นพยายามจะปรับเปลี่ยนหลาย ๆ อย่างให้ดูทันสมัย แม้แต่อาคารชมรมในโรงเรียนของคาซามะ ชุนก็ด้วย เด็กหนุ่มเลยเป็นแกนนำหลักในการต่อต้านการทำลายตึกชมรมครั้งนี้

และเขาได้ขอให้มะสึซากิ อูมิ สาวน้อยเจ้าของธงสัญลักษณ์ที่เขามองเห็นทุกเช้าก่อนไปโรงเรียนมาช่วยเขียนหนังสือพิมพ์กระจายอีกแรงด้วย ทั้งคู่เลยได้เริ่มความสัมพันธ์โรแมนติกใส ๆ ในช่วงนี้ด้วย แต่ความหวานใสต้องหยุดลงเมื่อเกิดดราม่า เพราะจู่ ๆ คาซามะ ชุน ก็ทำตัวห่างเหินกับอูมิไปเฉย ๆ จะเป็นเพราะเรื่องอะไรลองตามไปดูในแอนิเมชันเรื่องนี้กันได้ค่า

 

The Secret World of Arrietty
image_1030997
- ที่มารูป: i.pinimg.com


ส่วนเรื่องนี้ก็น่ารักสุดฟินไม่แพ้กัน กับแอนิเมชันเรื่อง The Secret World of Arrietty มหัศจรรย์ความลับคนตัวจิ๋ว เรื่องราวโรแมนติกแฟนตาซีของสาวน้อยมนุษย์จิ๋วอาริเอตี้กับชุน หนุ่มน้อยที่ต้องจากญี่ปุ่นบ้านเกิด มาพักฟื้นเพื่อรักษาโรคประจำตัวของเขาที่อเมริกา

ความเหงาที่ต้องอยู่ต่างบ้านต่างเมือง ทุเลาไปบ้างเมื่อเขาได้เจอกับอาริเอตี้สาวน้อยตัวจิ๋วโดยบังเอิญ เรื่องราวน่ารักโรแมนติกแฟนตาซีของทั้งคู่เลยเกิดขึ้น และนอกจากเรื่องราวของทั้งคู่จะชวนฟิน โรแมนติกหัวใจแล้ว ทั้งภาพอนิเมะที่สวยงามตามสไตล์ Ghibli และเพลงประกอบหวาน ๆ ยิ่งชวนให้คนดูฟินเข้าไปใหญ่ ถ้าอยากรู้เรื่องราวสุดฟินชวนซึ้งของทั้งคู่ก็ลองไปดูอนิเมะเรื่องนี้กันได้ค่า

 

Spirited Away
image_1030998
- ที่มารูป: i.pinimg.com


มาต่อกันที่กอนิเมชันในตำนานของ Ghibli อย่าง Spirited Away มิติวิญญาณมหัศจรรย์ แอนิเมชันที่สอดแทรกข้อคิดดี ๆ ไว้มากมาย แต่นอกจากเรื่องราวที่ชวนให้เราได้คิดและตั้งคำถาม ก็ยังมีโมเมนต์มุ้งมิ้งโรแมนติกอยู่ด้วยเหมือนกัน เพราะฮาคุหนุ่มน้อยจากโลกวิญญาณที่เข้ามาช่วยเหลือชิฮิโระ โองิโนะอยู่ตลอด ๆ นี่แหละ จนเกิดเป็นความผูกพันธ์ที่ชวนจิ้นจนดิชั้นฟินไปเรียบร้อย ส่วนความสัมพันธ์ของสาวน้อยจากโลกมนุษย์กับหนุ่มจากโลกวิญญาณจะเป็นยังไงต่อไป ลองตามไปดูในอนิเมะได้เลยค่า

 

Howl's Moving Castle
image_1030999
- ที่มารูป: i.pinimg.com


ถ้าพูดถึงโมเมนต์โรแมนติกสุดฟินจากแอนิเมชันของ Ghibli จะขาดเรื่อง Howl's Moving Castle ปราสาทเวทมนตร์ของฮาวล์ไปได้ยังไงคะซิส เพราะไม่ว่าใครที่ได้ดูเรื่องนี้ก็คงตกหลุมรักพ่อมดอย่างฮาวล์กันทั้งนั้น ไม่เว้นแม้แต่เราเองก็ยังอยากไปเยี่ยมปราสาทเวทมนตร์สักครั้ง ต่อให้ต้องแก่เหมือนโซฟีก็ยอมค่า ก็เพราะคำสาปจากแม่มดทำให้โซฟีกลายเป็นคุณยายแก่ จนทำให้เธอได้เข้าไปอยู่ในปราสาทเวทมนตร์ของฮาวล์ เรื่องราวโรแมนติกของสาวน้อยและพ่อมดก็เริ่มต้นให้คนดูได้ฟินจากจุดนี้ ส่วนจะโรแมนติกละมุนใจขนาดไหน ลองตามไปดูอนิเมะเนื่องนี้กันได้ค่า

 

The Wind Rises
image_1030995
- ที่มารูป: i.pinimg.com


ส่งท้ายด้วยโมเมนต์หวาน ๆ แสนโรแมนติกจากแอนิเมชันเรื่อง The Wind Rises ปีกแห่งฝัน วันแห่งรัก นอกจากชื่อเรื่องจะสวยแล้ว เรื่องราวของตัวเองเข้ากับชื่อเรื่องอีกด้วย แถมเรื่องนี้ยังอิงมาจากเรื่องจริงของคุณจิโร วิศกรที่ออกแบบเครื่องบินรบของญี่ปุ่นอีกด้วย จิโร โฮะริโกะชิ ชายหนุ่มที่มี Passion ความมุ่งมั่นฝันอยากจะเป็นนักบิน แต่เขากลับต้องพับเก็บความฝันนี้เอาไว้

เนื่องจากปัญหาทางสายตา จิโรเลยมองหาความฝันใหม่อย่างการเป็นวิศกรเครื่องบิน และความฝันของเขาก็ได้แรงสนับสนุนจากนาโอโกะ ซาโตมิ คนรักของจิโรที่เขาหลงรักเธอตั้งแต่แรกพบ โรแมนติกหวานสุดเลยใช่มั้ยคะ แต่ในโมเมนต์โรแมนติกก็แอบมีน้ำตาเหมือนเด้อ ส่วนจะเป็นเรื่องอะไรลองตามไปดูในแอนิเมชันเรื่องนี้กันค่า

 หลังจากตามไปดูแอนิเมชันของ Ghibli พร้อมกับโมเมนต์โรแมนติกกุ๊กกิ๊กหัวใจมาแล้ว เป็นยังไงกันบ้างคะซิส เขินบิดไปเลยมั้ยเอ่ย? ขอบอกเลยว่านอกจากโมเมนต์กุ๊กกิ๊กโรแมนติกชวนจิ้นจากอนิเมะในบทความนี้แล้ว แต่ละเรื่องยังแฝงข้อคิดและแรงบันดาลให้กับคนดูอยู่หลายเรื่องเลย สำหรับใครที่อยากหาผ่อนคลายหรือหาแรงบันดาลใจใหม่ ๆ ก็ลองเก็บแอนิเมชัน Ghibli ในบทความนี้ไว้ในลิสต์กันได้นะคะ ส่วนวันนี้ขอตัวไปดู Howl's Moving Castle อีกสักรอบก่อนแล้ว บ๊ายบายค่าา

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @