ความหิวไม่เข้าใครออกใคร! รวม 7 เมนู ‘ ของว่างแก้หิว ’ มื้อดึก ไม่ทำให้อ้วน น้ำหนักไม่ดีด กินแล้วไม่รู้สึกผิด

ความหิวไม่เข้าใครออกใคร! รวม 7 เมนู ‘ ของว่างแก้หิว ’ มื้อดึก ไม่ทำให้อ้วน น้ำหนักไม่ดีด กินแล้วไม่รู้สึกผิด

เราว่าคงมีสาวๆ หลายคนที่ยิ่งดึกยิ่งหิวกันแน่ๆ เลยใช่มั้ยล่ะ??? ถ้าอย่างนั้นต้องรีบตามมาส่อง 7 เมนู ‘ ของว่างแก้หิว ’ มื้อดึก ที่สามารถกินได้แบบไม่รู้สึกผิดเพราะไม่ทำให้อ้วนกันให้ไวเลยจ้าาา

18 February 2021
Pearrisa
18 February 2021
เลือกอ่านตามหัวข้อ

   

โครกกก ครากกก… ยิ่งดึกท้องยิ่งร้องดัง ใครเป็นแบบนี้ก็ขอให้ยกมือขึ้นสูงๆ เลยค่าาา!!!

image_1031158
- ที่มารูป: i.pinimg.com

สาวคนไหนที่กำลังไดเอทลดน้ำหนักเพื่อปั้นหุ่นสุดสวยอยู่ตอนนี้ กฎเหล็กข้อสำคัญที่ต้องต้องทำให้ได้ก็คือ ‘ การงดมื้อดึก ’ ใช่มั้ยล่ะ? เพราะการกินมื้อดึกบ่อยๆ หรือกินอาหารก่อนนอนเป็นประจำ มันอาจทำให้น้ำหนักตัวดีดพุ่งสูงจนน่าตกใจได้ง่ายๆ แต่สำหรับใครที่ชอบมีอาการหิวบ่อยในช่วงเวลากลางคืน ไม่ว่าจะเกิดจากการกินอาหารมื้อเย็นปริมาณน้อยนิด หรือทิ้งช่วงอาหารมื้อสุดท้ายก่อนนอนหลายชั่วโมงเกินไป หากปล่อยให้หิวจนท้องร้องครวญครางด้วยความทรมาน ก็อาจส่งผลให้นอนไม่หลับกระสับกระส่าย เพราะร่างกายเกิดความหิวและโหยหาอาหารมาเติมใส่ท้องได้เหมือนกันนะ

วันนี้เราเลยรวบรวม 7 เมนู ‘ ของว่างแก้หิว ’ มื้อดึก มาฝากสาวๆ ที่ชอบหิวยามดึกบ่อยๆ ได้ซื้อมาตุนเอาไว้ที่บ้านกัน ขอบอกเลยนะว่าถ้าแม้การกินอาหารช่วงกลางคืนมันจะไม่ใช่พฤติกรรมที่ดีสักเท่าไหร่ แต่ถ้าเลือกกินอาหารที่ดีและมีประโยชน์ เท่านี้ก็ไม่ต้องกลัวว่าจะทำให้อ้วนหรือน้ำหนักขึ้นแล้วละ

. ⋆ . ⋆ . ⋆ . ⋆ . ⋆ . ⋆ . ⋆ . ⋆ . ⋆ . ⋆ . ⋆ . ⋆ . ⋆ . ⋆ . ⋆ . ⋆ . ⋆ . ⋆ . ⋆ . ⋆ . ⋆ . ⋆ . ⋆ . ⋆

  

➊ อัลมอนด์

image_1031159
- ที่มารูป: i.pinimg.com

‘ อัลมอนด์ ’ เรียกได้ว่าเป็นพืชตระกูลถั่วที่มีคุณค่าทางสารอาหารมากที่สุด และดีต่อสุขภาพแบบสุดๆ ชนิดหนึ่งเลยละ อัลมอนด์เลยเป็นของว่างที่เหมาะจะหยิบมากินแก้หิวในทุกช่วงเวลา รวมถึงยามดึกที่ท้องร้องโครกครากเพราะความหิวด้วยเหมือนกัน โดยอัลมอนด์ปริมาณ 1 ออนซ์ ให้พลังงาน 160 แคลอรี่ และมีโปรตีน 5 กรัม พอกินเข้าไปแล้วจึงช่วยให้อิ่มท้องยาวนานตลอดทั้งคืน นอกจากนี้อัลมอนด์ยังมี ‘ ทริปโตเฟน ’ กรดอะมิโนจำเป็นที่ช่วยให้นอนหลับง่ายและหลับสนิทกว่าเดิม และ ‘ แมกนีเซียม ’ ที่ช่วยผ่อนคลายกล้ามเนื้อ อัลมอนด์เลยเป็นของว่างแก้หิวที่ดีต่อสุขภาพมากๆ เลยนะ

   

➋ ขนมปังโฮลวีท

image_1031160
- ที่มารูป: i.pinimg.com

เราเชื่อว่าต้องมีสาวๆ หลายคนที่ชอบกิน ‘ ขนมปัง ’ เป็นอาหารมื้อเช้ากันแน่ๆ เลยล่ะสิ เพราะว่าขนมปังจะกินเปล่าๆ เลยก็อร่อย จะจุ่มนมหรือทาแยม / เนย ก็ช่วยเพิ่มความอร่อยฟินไปอีกขั้น ซึ่งขนมปังก็ไม่ได้มีไว้กินเป็นอาหารเช้าอย่างเดียวเท่านั้นหรอกนะ แต่ยังเป็นเมนูของว่างที่เหมาะสำหรับคนที่ชอบหิวก่อนนอนบ่อยๆ ด้วย อ๊ะ! พอได้ยินอย่างนี้แล้ว ก็อย่าเพิ่งรีบพุ่งตัวไปหยิบขนมปังยัดไส้แบบจัดเต็ม เช่น ขนมปังไส้ช็อกโกแลต ขนมปังไส้ครีม ขนมปังไส้ชีส ฯลฯ มายัดเข้าปากไปซะก่อนล่ะ ขืนเธอกินขนมปังเหล่านี้มีหวังได้น้ำหนักตัวดีดขึ้นจนลดไม่ทันแน่ๆ ทางที่ดีควรเลือกกิน ‘ ขนมปังโฮลวีท ’ มีส่วนผสมของธัญพืชที่ไม่ขัดสีแทนจะดีกว่า เพราะขนมปังโฮลวีทเป็นเมนูที่ย่อยง่ายและแคลอรี่ต่ำ แล้วที่สำคัญอนุญาตให้กินขนมปังโฮลวีทเป็นของว่างมื้อดึกได้แค่ 1 แผ่นเท่านั้น จะได้กินแบบไม่ต้องรู้สึกผิดกับตัวเองไงล่ะ

   

➌ ป๊อปคอร์น

image_1031161
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ถ้าใครชอบนอนดึกจนเกือบเช้าเพราะติดดูซีรีส์เรื่องโปรด แล้วมักจะท้องร้องด้วยความหิวแทบทุกครั้ง เราก็มีเมนูของว่างแสนอร่อยเคี้ยวเพลินอย่าง ‘ ป๊อบคอร์น ’ มาแนะนำกัน เอ้าาา หลายคนอาจจะแอบงงเบาๆ ว่ากินป๊อบคอร์นตอนกลางคืนแล้วมันจะไม่อ้วนหรอ?! คำตอบคือ ‘ ไม่อ้วน ’ หรอกค่ะ แค่สาวๆ เลือกกินป๊อปคอร์นแบบเพียวๆ ไม่ใส่เนย / น้ำตาล / ผงปรุงรสต่างๆ ก็ได้เมนูของว่างที่แคลอรี่ต่ำและอุดมด้วยไฟเบอร์ปริมาณสูงแล้ว ปล. ถ้ากินป๊อปคอร์นเปล่าๆ แล้วกลัวว่าจะจืดเกินไป ก็สามารถโรยเกลือหรือพริกไทยนิดๆ หน่อยๆ เพื่อเพิ่มรสชาติความอร่อยแบบไม่หวานเลี่ยนแทนก็ได้นะ

   

➍ โยเกิร์ต

image_1031162
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ใครชอบกินอาหารที่ทำให้รู้สึกสดชื่น ไม่หนักท้องจนเกินไปในช่วงเวลาดึก ก็ไม่ควรพลาด ‘ โยเกิร์ต ’ ที่มาพร้อมกับรสชาติเปรี้ยวนิดๆ หวานหน่อยๆ เด็ดขาดเลยนะ อย่างที่รู้กันดีอยู่แล้วว่าในโยเกิร์ตอุดมไปด้วยแบคทีเรียที่ดีต่อลำไส้ ที่ช่วยกระตุ้นระบบขับถ่ายให้ทำงานได้ดีขึ้นกว่าเดิม แถมโยเกิร์ตยังมีส่วนประกอบของนมอยู่ด้วย เลยมีกรดอะมิโนที่เรียกว่า ‘ ทริปโตเฟน ’ ที่ช่วยส่งเสริมการนอนหลับ ทำให้รู้สึกผ่อนคลายและง่วงนอนง่ายขึ้น แล้วถ้าไม่อยากกินโยเกิร์ตเปล่าๆ อย่างเดียว อาจโรยผลไม้กระกูลเบอร์รี่เป็นท็อปปิ้งก็ได้ งานนี้อิ่มท้องตอนกลางคืน พอตื่นนอนตอนเช้าแล้วได้ถ่ายท้องจนรู้สึกโล่งสบายตัวแน่ๆ

   

➎ กล้วยหอมและเนยถั่ว

image_1031163
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ผลไม้ที่สาวๆ ควรซื้อตุนติดบ้านเอาไว้เสมอเลยก็คือ ‘ กล้วยหอม ’ นี่แหละค่ะ โดยกล้วยหอมรสชาติหวานชื่นใจ จัดเป็นหนึ่งในผลไม้ที่มีประโยชน์ต่อร่างกายหลายอย่างเลยนะ เพราะกล้วยหอมเป็นผลไม้ที่อุดมไปด้วยวิตามินซี วิตามินบี 6 แมกนีเซียม ธาตุเหล็ก และไฟเบอร์ปริมาณมหาศาล เลยทั้งช่วยให้อิ่มท้อง แก้อาการท้องผูก แล้วยังช่วยให้นอนหลับสนิทขึ้นด้วย แล้วสำหรับใครที่คิดว่าการกินกล้วยหอมอย่างเดียวมันน่าเบื่อเกินไป ก็อาจกินกล้วยหอมและเนยถั่วคู่กันก็ได้นะ เพียงแค่ต้องเลือกเนยถั่วสูตรคลีนๆ ที่ไม่ใส่น้ำตาลและน้ำมันเพิ่ม เท่านี้ก็ได้เมนูของว่างมื้อดึกที่ทั้งอร่อยฟินและดีต่อสุขภาพแล้ว

   

➏ ดาร์กช็อกโกแลต

image_1031164
- ที่มารูป: i.pinimg.com

กลางดึกบางคืนเราเชื่อว่าต้องมีสาวๆ ที่ไม่ได้รู้สึกหิวมากเท่าไหร่ แต่อยากกินอะไรหวานๆ มากกว่าใช่มั้ยล่ะ? แต่แทนที่จะกินพวกของหวานอย่างเค้ก คุกกี้ บราวนี่ ไอศกรีม ฯลฯ ที่รสชาติหวานและมีน้ำตาลปริมาณสูง ก็ควรเปลี่ยนมากิน ‘ ดาร์กช็อกโกแลต ’ จะดีต่อสุขภาพและดีต่อหุ่นมากกว่านะ เพราะดาร์กช็อกโกแลตที่มีโกโก้เข้มข้นเกิน 70% ขึ้นไปจะมีสรรพคุณช่วยต้านการอักเสบ ช่วยทำให้รู้สึกผ่อนคลายสบายใจและลดความดันโลหิตได้ด้วย พอกินดาร์กช็อกโกแลตเป็นของว่างมื้อดึกก็จะช่วยลดความอยากอาหารและของหวานลงไป สาวซิสเลยสามารถกินดาร์กช็อกโกแลตได้แบบไม่ต้องรู้สึกผิดกับตัวเองเลยสักนิด

  

➐ บลูเบอร์รี่

image_1031165
- ที่มารูป: i.pinimg.com

เมนูของว่างแก้หิวที่กินได้แบบไม่ต้องกลัวอ้วนหรือน้ำหนักเพิ่ม ก็คงไม่มีเมนูไหนจะดีไปกว่าผลไม้หลากหลายชนิดอีกแล้วล่ะ โดยเฉพาะ ‘ บลูเบอร์รี่ ’ ก็เป็นอีกหนึ่งของว่างที่เราอยากแนะนำให้สาวๆ ที่ชอบหิวตอนดึกได้กินกัน เพราะไม่ว่าจะเป็นบลูเบอร์รี่สดหรือบลูเบอร์รี่แช่แข็ง อุดมไปด้วยวิตามินหลายชนิด ไฟเบอร์ และสารต้านอนุมูลอิสระ การกินบลูเบอร์รี่เป็นประจำเลยช่วยกระตุ้นระบบขับถ่ายให้กินง่ายถ่ายคล่องขึ้น แถมยังช่วยบำรุงผิวพรรณให้ผิวสวยสุขภาพดีอีกต่างหาก โดยสามารถกินบลูเบอร์รี่เปล่าๆ เลยก็ได้ หรือจะปั่นบลูเบอร์รี่กับนมสดเป็นสมูทตี้ที่ดื่มแล้วรู้สึกสดชื่น ก็เลือกได้ตามใจชอบเลย~

  

. ⋆ . ⋆ . ⋆ . ⋆ . ⋆ . ⋆ . ⋆ . ⋆ . ⋆ . ⋆ . ⋆ . ⋆ . ⋆ . ⋆ . ⋆ . ⋆ . ⋆ . ⋆ . ⋆ . ⋆ . ⋆ . ⋆ . ⋆ . ⋆

เราเข้าใจดีค่ะว่าเรื่องของ ‘ ความหิว ’ มันไม่เข้าใครออกใคร เพราะฉะนั้นหากวันไหนที่สาวซิสกำลังจะล้มตัวลงนอน แล้วดันรู้สึกหิวขึ้นมาดื้อๆ แต่ก็ไม่อยากกินมื้อดึกแล้วต้องมานั่งรู้สึกผิดกับตัวเอง ก็ขอให้หาซื้อ เมนู ‘ ของว่างแก้หิว ’ มื้อดึก ตามที่เราบอกไปทั้ง 7 อย่าง มาเตรียมรอไว้ในห้องครัวได้เลยนะ เพราะเมนูเหล่านี้ล้วนเป็นอาหารที่มีประโยชน์ต่อสุขภาพ แคลอรี่น้อย ช่วยให้อิ่มท้องตลอดคืน แถมบางเมนูยังช่วยเพิ่มความผ่อนคลายให้นอนหลับง่ายขึ้นด้วย รับรองว่ากินแล้วอิ่มท้องและนอนฝันหวานแน่ๆ ค่ะ

꒰ ᵕ༚ᵕ꒱ ˖°zzZZ

   

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @