1 - 9 ชอบเลขไหนมากที่สุด? ทายนิสัยจาก ‘ ตัวเลขที่ชอบ ’ อยากรู้ตัวตนจริงๆ ของใคร เช็กจากตัวเลขได้เลย

1 - 9 ชอบเลขไหนมากที่สุด? ทายนิสัยจาก ‘ ตัวเลขที่ชอบ ’ อยากรู้ตัวตนจริงๆ ของใคร เช็กจากตัวเลขได้เลย

รู้รึเปล่าคะว่าสิ่งที่เราชอบบนโลกใบนี้ สามารถบอกใบ้ตัวตนจริงๆ ที่ซ่อนอยู่ภายในได้นะ วันนี้เราเลยจะพาสาวๆ ไป ทายนิสัยจาก ‘ ตัวเลขที่ชอบ ’ ว่าตั้งแต่เลข 1 - 9 ชอบเลขไหนมากที่สุด? และมันจะตรงกับนิสัยที่แท้จริงของเธอรึเปล่า?

19 February 2021
Pearrisa
19 February 2021
เลือกอ่านตามหัวข้อ

   

ฮาย~ วันนี้เราจะขอชวนสาวซิสมาทายนิสัยกันอีกแล้วค่าาา o(〃^▽^〃)o

image_1031315
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ก่อนจะไปเริ่มต้นเม้าท์มอยกัน ขอแอบถามสาวๆ หน่อยสิว่าพวกเธอชอบ ‘ ตัวเลข ’ กันรึเปล่า???
เอ้าาา อย่าเพิ่งทำหน้านิ่วคิ้วขมวดไปก่อนสิคะ ที่เราถามแบบนี้ไม่ได้เป็นเพราะจะชวนเธอมาแก้โจทย์เลข หรือชวนคุยเกี่ยวกับวิชาคณิตศาสตร์หรอกนะ แต่เราจะชวนมาทายใจ / ทายนิสัยจากตัวเลขต่างหากล่ะ เพราะว่าแต่ละคนก็มีตัวเลขที่รู้สึกชอบมากที่สุด หรือเป็นตัวเลขนำโชคสำหรับตัวเองกันทั้งนั้น แล้วตัวเลขโปรดที่ชอบแตกต่างกันไป มันก็สามารถบอกใบ้อะไรบ้างอย่างเกี่ยวกับคนคนนั้นได้เหมือนกัน

แล้วถ้าอยากรู้ว่ามันจะแม่นจริง #ไม่จ้อจี้ แค่ไหน เราจะพาทุกคนไป ทายนิสัยจาก ‘ ตัวเลขที่ชอบ ’ เพียงแค่เธอเลือกตัวเลยที่ชอบมากที่สุดจากบรรดาเลข 1 - 9 ได้แล้ว ก็ตามไปดูเฉลยพร้อมกันได้เลย

・・・・・・・・・・・・・・・・・・・・・・・・・・

   

【 ชอบเลข ➊ มากที่สุด 】

image_1031316
- ที่มารูป: i.pinimg.com

มาเริ่มต้นทายนิสัยกันด้วยตัวเลขตัวแรกอย่าง ‘ เลข 1 ’ เลยดีกว่าค่ะ ส่วนมากตามวัฒนธรรมและความเชื่อของหลายประเทศ เลขหนึ่งมักจะสื่อความหมายแทนคำว่า ‘ เยี่ยมที่สุด ’ เสมอ ตัวเลขนี้เลยเป็นสัญลักษณ์ที่สื่อถึงความมั่นใจ หากสาวๆ ลองถามใจตัวเองแล้วพบว่าชอบเลขหนึ่งมากที่สุด เธอก็มีแนวโน้มจะเป็นผู้นำที่แข็งแกร่ง และมีความทะเยอทะยานในตัวเองสูงมากๆ ภายนอกเธออาจดูเป็นคนกล้าหาญ แต่ในบางครั้งก็มีมุมที่แอบเห็นแก่ตัว และเรื่องมาก & เรื่องเยอะด้วยเหมือนกัน หรือไม่อย่างนั้นเลขหนึ่งอาจกำลังแอบบอกใบ้เบาๆ ว่าเธอเป็นคนโดดเดี่ยวเพราะไม่ชอบทำตามคนส่วนมากก็เป็นได้

   

【 ชอบเลข ➋ มากที่สุด 】

image_1031317
- ที่มารูป: i.pinimg.com

นอกจากสาวๆ จะชอบชูสองนิ้วเป็นท่าไม้ตายเวลาถ่ายรูปแล้วเนี่ย มีใครชอบ ‘ เลข 2 ’ กันบ้างรึเปล่าคะ??? บางตำราก็บอกมาว่าคนที่ชอบเลขสองมากที่สุดในบรรดาเลข 1 - 9 มีแนวโน้มสูงมากที่จะเป็น Perfectionist ทุกอย่างต้องเป๊ะตั้งแต่ศีรษะจรดปลายเท้า แม้แต่ผมเส้นเดียวก็ห้ามชี้โด่ชี้เด่เด็ดขาด ในขณะที่บางตำราก็บอกว่าคนที่ชอบเลขสองมักเป็นคนที่เซนซิทิฟหรืออ่อนไหวง่าย เลยส่งผลให้เธอเป็นคนขี้อาย หรือไม่ก็มักจะหวั่นไหวไปกับทัศนคติในแง่ลบได้ง่ายๆ แถมคนที่ชอบเลขสองมากที่สุดยังเป็นคนที่สนุกสนานไปกับการจินตนาการ และเก่งเรื่องการชักชวนให้คนมาอยู่ข้างตัวเองซะด้วยสิ

   

【 ชอบเลข ➌ มากที่สุด 】

image_1031318
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ขอบอกเลยนะคะว่าสาวคนไหนที่ชอบ ‘ เลข 3 ’ จนยกให้เป็นเลขโปรดในดวงใจ เธอก็อาจตรงกับนิยามของคำว่า ‘ สีสันของปาร์ตี้ ’ ก็ได้นะ อย่างเช่นถ้ามีงานสังสรรค์ที่ไหนแล้วบรรยากาศมันกร่อยๆ แต่พอเธอเดินเข้างานไปปุ๊บก็ช่วยสร้างความสนุกสนานขึ้นในทันที นั่นก็เพราะว่าลักษณะนิสัยของคนที่ชอบเลขสามมักเป็นคนที่มีพลังล้นเหลือ สนุกสนานเฮฮา เข้ากับคนเก่ง แล้วยังมีแนวโน้มว่าเธอจะมีทักษะด้านศิลปะในตัวเองสูงอีกต่างหาก แบบนี้เลยไม่ใช่เรื่องน่าแปลกใจถ้าเธอจะเป็นคนที่ใครๆ ต่างก็อยากเข้าหา แต่ด้วยความที่มีคนรักรายล้อมมากมายเลยอาจทำให้เธอเผลอทำตัวข่มคนอื่นในบางครั้ง

   

【 ชอบเลข ➍ มากที่สุด 】

image_1031319
- ที่มารูป: i.pinimg.com

หากสาวซิสรู้ว่าตัวเองชอบ ‘ เลข 4 ’ มากที่สุด แบบว่าถ้าต้องเลือกตัวเลขในใจ เลขสี่ก็มักจะโผล่ขึ้นมาในความคิดเป็นตัวเลขแรกเสมอ เธอก็อาจมีบุคลิกลักษณะดูเป็นคนที่มีความน่าเชื่อถือและพึ่งพาได้ เพราะเธอมีนิสัยกล้าหาญ ซื่อสัตย์ และมอบความไว้วางใจให้กับคนอื่นๆ รอบตัวได้อย่างชาญฉลาด ไม่ว่าจะหยิบจับหรือตัดสินใจทำอะไร เธอก็มักจะมีความเชื่อมั่นในสิ่งที่ตัวเองทำอยู่เสมอ แต่ในอีกมุมความเชื่อมั่นในตัวเองที่มีมากเกินไป… ก็อาจเป็นตัวต้นเหตุทำให้เธอกลายเป็นคนดื้อรั้นไม่ฟังใคร เพราะเชื่อในความคิดของตัวเองอย่างเดียวได้ หากเธอลดข้อเสียของตัวเองในเรื่องนี้ได้ก็จะดีมากๆ เลยละ

   

【 ชอบเลข ➎ มากที่สุด 】

image_1031320
- ที่มารูป: i.pinimg.com

สำหรับคนที่ชอบ ‘ เลข 5 ’ มากกว่าตัวเลขอื่นๆ ก็มีโอกาสสูงมากที่เธอจะเป็นคนที่ยุ่งๆ วุ่นๆ ตลอดทั้งวัน นั่นก็เป็นเพราะเธอมีนิสัยขี้เบื่อง่ายมากๆ แถมยังไม่ชอบอยู่กับอะไรที่มันซ้ำหรือจำเจนานๆ อีกต่างหากนะ แล้วถึงแม้ว่ามันจะไม่มีอะไรให้เธอทำจริงๆ ก็จริง แต่ตัวเธอเองก็ยังสามารถหากิจกรรมมาทำแก้เบื่อได้อยู่ดีนั่นแหละ #หาทำเก่ง โดยสาวๆ ที่ชอบเลขห้าส่วนใหญ่มักจะเป็นคนขี้สงสัยและมีพลังในตัวเองอย่างล้นเหลือ แล้วด้วยบุคลิกที่อยู่นิ่งไม่เป็น ชอบที่จะเป็นจุดสนใจ และชอบสร้างซีนอยู่เรื่อยๆ เลยไม่น่าแปลกใจที่คนรอบข้างต่างพากันมอบฉายาให้เธอว่าเป็น ‘ Drama Queen ’ ตัวแม่ของกลุ่มนั่นเอง

   

【 ชอบเลข ➏ มากที่สุด 】

image_1031321
- ที่มารูป: i.pinimg.com

คราวนี้แวะมาส่องตัวตนของคนที่ชอบ ‘ เลข 6 ’ บ้างดีกว่า ก่อนอื่นต้องขอบอกเลยว่าเลขหกเป็นสัญลักษณ์แทนความงามและความสมบูรณ์พร้อม ดังนั้น สาวๆ ที่ชอบตัวเลขนี้ส่วนใหญ่จะเป็นคนที่มีจิตใจดี ชอบเอาใจใส่คนรอบข้าง และมีความอดทนสูง พวกเธอก็มักจะมีไอเดียดีๆ หลายอย่างที่อยากจะแชร์ให้โลกได้รับรู้ จนในบางครั้งก็ทำให้เธอคิดเข้าข้างตัวเองอยู่บ่อยๆ ว่าเธอเป็นฝ่ายถูกเสมอ แล้วถ้าเป็นในเรื่องของความสัมพันธ์ คนที่ชอบเลขหกมักจะรู้สึกเหงา อ้างว้าง และโดดเด่นเดี่ยว เธอเลยยึดติดกับคนรัก อยากอยู่ใกล้ๆ และอยากได้รับความรักและความเอาใจใส่จากอีกฝ่ายมากเป็นพิเศษด้วย

   

【 ชอบเลข ➐ มากที่สุด 】

image_1031322
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ถ้าพูดถึง ‘ Lucky Number ’ หรือ ‘ เลขนำโชค ’ ที่ได้รับความนิยมแบบสุดๆ ในหลายวัฒนธรรม ก็คงหนีไม่พ้น ‘ เลข 7 ’ นั่นเองค่ะ โดยเลขเจ็ดเป็นตัวเลขที่สื่อถึงความสมบูรณ์แบบ ความมั่นคง และความปลอดภัย ใครก็ตามที่ชอบเลขเจ็ดมากที่สุดในบรรดาตัวเลขอื่นๆ ก็มีความเป็นไปได้สูงมากที่จะเป็นคนที่มีสติปัญญาและฉลาดหลักแหลม เลยส่งผลให้เธอเป็นคนที่ทั้งเรียนเก่งและทำงานเก่งมากๆ คนนึงเลยล่ะ ซึ่งการเป็นคนที่มี IQ สูงมากๆ ก็อาจเป็นสาเหตุทำให้เธอเป็นคนใจร้อนหรือชอบวิจารณ์คนอื่นได้เหมือนกัน แต่นอกจากเรื่องความฉลาดเกินใครแล้ว สาวๆ ที่ชอบเลขเจ็ดยังมีความซื่อสัตย์และมั่นคงต่อคนที่ตัวเองรัก เธอพร้อมจะอยู่เคียงข้างคนรักแม้เป็นช่วงเวลาที่ยากลำบากก็ตาม

   

【 ชอบเลข ➑ มากที่สุด 】

image_1031323
- ที่มารูป: i.pinimg.com

‘ เลข 8 ’ ถือเป็นหนึ่งในเลขนำโชคของชาวจีนที่ได้รับความนิยมมากๆ เลยนะ เพราะคนจีนเชื่อกันว่าเลขแปดสื่อถึงความเจริญก้าวหน้า ความสำเร็จ และความร่ำรวย ยิ่งเบิ้ลเลขแปดซ้ำหลายๆ ตัวมากเท่าไหร่ก็ยิ่งปังเท่านั้น แล้วถ้าสาวคนไหนชอบเลขแปดมากที่สุดก็มีแนวโน้มจะเป็นคนที่มีความมั่นคง มีความเป็นผู้ใหญ่ และชอบมองสิ่งต่างๆ ในแง่ดีก่อนเสมอ เธอมักจะทุ่มเททำงานหนักเพื่อให้ได้มาในสิ่งที่ตัวเองต้องการ ที่สำคัญยังเป็นคนที่มีความสมดุลทั้งทางด้านบุคลิกภาพและทางอารมณ์ด้วยเหมือนกัน นี่เลยเป็นสาเหตุที่ทำให้เธอดูเป็นคนที่มีความน่าเชื่อถือในสายตาของคนรอบข้างยังไงล่ะ

   

【 ชอบเลข ➒ มากที่สุด 】

image_1031324
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ปิดท้ายด้วยสาวซิสที่ชอบ ‘ เลข 9 ’ เลยละกันนะคะ เขาว่ากันว่าลักษณะนิสัยของคนที่ชอบเลขเก้า มันคือการรวบรวมนิสัยของทุกๆ หมายเลขมารวมเอาไว้ในคนเดียว โดยพวกเธอมักจะพยายามทุกวิถีทางเพื่อให้ไปถึงระดับสูงสุดหรือสมหวังดั่งใจต้องการ แล้วยังเป็นคนที่รู้ว่าจะต้องใช้ความสามารถและพรสวรรค์ของตัวเองยังไง นี่เลยทำให้เธอกลายมาเป็นผู้นำที่ดีด้วย นอกจากนี้คนที่ชอบเลขเก้าก็ยังมีมุมที่ไม่ค่อยดีนัก เพราะบางครั้งเธอก็ชอบทำตัวเฟรนด์ลี่และน่าเข้าหา แต่ในบางครั้งก็ขี้หงุดหงิดและเจ้าอารมณ์ได้เหมือนกัน เรียกได้ว่าสาวๆ ที่ชอบเลขเก้าเป็นคนที่เดาใจยากคนนึงเลยทีเดียว

   

・・・・・・・・・・・・・・・・・・・・・・・・・・

เป็นยังไงบ้างคะ… หลังจากที่ได้ลองเช็ก ‘ ตัวเลขที่ชอบ ’ ตั้งแต่เลข 1 - 9 พร้อมทายนิสัยกันไปเสร็จเรียบร้อยแล้วเนี่ย สรุปว่าผลลัพธ์ที่ได้มันตรงกับนิสัยหรือตัวตนจริงๆ ของเธอมากแค่ไหน ลองเล่าให้ฟังหน่อยสิ?! เอาจริงๆ ถ้าลองสังเกตดูให้ดีก็จะพบว่าสิ่งที่เราชอบหลายอย่าง ไม่ว่าจะเป็นตัวเลข สีสัน หรือสิ่งของ ก็สามารถบ่งบอกลักษณะนิสัยที่ซ่อนอยู่ลึกๆ ภายในได้เป็นอย่างดีเลยนะ งานนี้หากสาวซิสอยากจะรู้จักใครสักคนให้มากขึ้น แต่จะให้ถามออกไปตรงๆ เลยก็ไม่กล้า อาจจะลองใช้วิธีแอบถามว่าเขาชอบอะไร แล้วนำมาทายนิสัยแทนดูก็ได้นะ เผื่อว่าจะได้รู้ในสิ่งที่เธออาจไม่เคยรู้มาก่อนก็ได้ ฮุฮุ (^○^)

   

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]

Tags

Comments

Sticker
Comment
23 June 2021 07:07
20 February 2021 00:00
Search @