เปิดไฟเขียวรัวๆ !!! เช็ค 7 สัญญาณบอกชัดว่าเธอพร้อมแล้วที่จะ ' มีความรัก ' / ' เริ่มต้นรักครั้งใหม่ '

เปิดไฟเขียวรัวๆ !!! เช็ค 7 สัญญาณบอกชัดว่าเธอพร้อมแล้วที่จะ ' มีความรัก ' / ' เริ่มต้นรักครั้งใหม่ '

สาวโสดเคยคิดอยากจะมีแฟนกันบ้างรึเปล่าคะ??? ถ้าเธอกำลังสองจิตสองใจอยู่ตอนนี้ว่าจะโสดดี / ไม่โสดดี ก็รีบตามไปเช็ค 7 สัญญาณบอกชัดว่าเธอพร้อมแล้วที่จะ ' มีความรัก ' / ' เริ่มต้นรักครั้งใหม่ ' เผื่อจะช่วยให้รู้คำตอบเร็วขึ้นก็ได้นะ

22 February 2021
Pearrisa
22 February 2021
เลือกอ่านตามหัวข้อ

   

♪♪♪ ลองดูกับเธออีกครั้ง เป็นไงก็เป็นกัน
จะเจ็บอย่างเดิมซ้ำๆ ก็ให้มันรู้ไป ♪♪♪

image_1031617
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ฮายค่ะซิส! ใครกำลังนั่งเหงา นั่งว่าง นั่งเบื่ออยู่ตอนนี้ ก็แวะมาเม้าท์มอยเรื่องรักๆ ใคร่ๆ กับเราให้หายเหงาดีกว่า >//< ขอถามคนโสดหรือคน ( เพิ่งจะ ) โสดหน่อยสิคะว่าเธอเคยคิดอยากจะมีความรัก หรืออยากจะปลูกต้นรักใหม่กับใครบ้างมั้ยเอ่ย? แต่ทางเราเชื่อว่าสาวๆ ที่หัวใจยังว่างอยู่ขณะนี้ ก็คงจะเคยแอบคิดหรือจินตนาการตัวเองตอนมีความรักกันมาบ้างทั้งนั้นแน่ๆ แต่พวกเธอก็อาจยังไม่ค่อยแน่ใจสักเท่าไหร่เหมือนกันว่า ตัวเธอเองนั้นพร้อมจะมีความรักจริงๆ แล้วรึเปล่า???

หากสาวคนไหนเกิดคำถามเหล่านี้ขึ้นในใจ แล้วยังหาคำตอบไม่ได้ว่าพร้อมจะสร้างความสัมพันธ์แนวรักๆ เลิฟๆ กับใครรึยัง… ก็รีบตามมาดู 7 สัญญาณบอกชัดว่าเธอพร้อมแล้วที่จะ ‘ มีความรัก ’ / ‘ เริ่มต้นรักครั้งใหม่ ’ ที่เราลิสต์มาให้ได้ลองเช็กกันวันนี้ดูสิคะ ไม่แน่ว่าเธออาจเห็นบางอย่างชัดเจนมากขึ้นก็ได้

⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆

   

❶ ตัดใจจากคนรักเก่า / ความรักครั้งก่อนได้แล้ว

image_1031618
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ถ้าอยากจะเช็กให้ชัวร์ว่าเธอพร้อมมีรักครั้งใหม่รึยัง… ก็ต้องถามตัวเองก่อนว่าเธอตัดใจจาก ‘ คนรักเก่า ’ หรือ ‘ ความรักครั้งก่อน ’ ได้รึยังนี่แหละค่ะ เพราะหากเธอยังมูฟออนจากคนเก่าไม่ได้ แต่ดึงดันจะมีความรักครั้งใหม่ ไม่ว่าจะเป็นเพราะอยากหาคนมาดามใจหรืออยากมีเพื่อนคุยคลายเหงา เธอก็จะหยุดคิดถึงคนเก่าไม่ได้ หยุดแอบส่องไอจี / เฟซบุ๊กเขาไม่ได้ หรือแย่สุดก็คือหยุดเปรียบเทียบคนใหม่กับคนเก่าไม่ได้อยู่ดี แต่ถ้าเธอสามารถให้อภัยทั้งตัวเองและคนรักเก่าได้ ไม่ฝังใจกับความรักก่อนในอดีตที่ผ่านมา และมองว่ามันเป็นเพียงแค่ความทรงจำและประสบการณ์ความรักครั้งหนึ่งเท่านั้น นี่ก็เป็นสัญญาณที่ค่อนข้างชัดเจนเลยนะว่า เธอพร้อมที่จะเริ่มต้นความสัมพันธ์ครั้งใหม่แล้วจริงๆ

   

❷ รู้ว่าตัวเอง ‘ ชอบ ’ หรือ ‘ ไม่ชอบ ’ อะไร

image_1031619
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ก่อนที่สาวๆ จะรีบมีความรักหรือตกลงคบกับใครสักคนนึง สิ่งที่เราอยากแนะนำให้พวกเธอทำให้ได้ก็คือ การถามใจตัวเองให้ชัวร์ๆ ว่าเธอ ‘ ชอบ ’ หรือ ‘ ไม่ชอบ ’ อะไรในตัวคนรัก ( ในอนาคต ) บ้าง? โดยอาจลองใช้ประสบการณ์ความรักที่ผ่านมา ด้วยการลองมองย้อนดูนิสัยหรือพฤติกรรมบางอย่างของคนรัก ที่เธอรู้สึกว่าต่อให้กัดฟันขนาดไหนก็ทนไม่ไหวจริงๆ เช่น รับไม่ได้ถ้าเขาเป็นคนอารมณ์ร้อน / ชอบพูดคำหยาบ หรือไม่ชอบผู้ชายเจ้าชู้ที่ชอบทำตัวเฟรนด์ลี่กับทุกคน เป็นต้น เพราะหากเธอรู้ลักษณะนิสัยคนรักแบบไหนที่เธอทนอยู่ด้วยไม่ได้ ก็จะได้เลือกคบ เลือกคุยกับคนที่แมทช์เข้ากันได้ดีกว่า แบบนี้ในอนาคตก็จะได้ไม่ต้องมาเสียใจทีหลัง หรือรู้สึกคิดผิดที่เลือกคบเขาคนนี้ยังไงล่ะ

   

❸ เข้าใจว่า ‘ การสื่อสารกัน ’ มันสำคัญแค่ไหน

image_1031620
- ที่มารูป: cache.gmo2.sistacafe.com

ขอบอกไว้ตรงนี้เลยนะคะว่าสิ่งสำคัญที่คู่รักทุกคู่ควรมี ถ้าอยากให้ชีวิตรักราบรื่น มีความสุข และคบกันต่อไปได้ยาวนานอย่างที่หวัง นอกจากจะต้องมีความรัก ความเข้าใจ และความใส่ใจให้กันแล้วเนี่ย อีกหนึ่งสิ่งที่ต้องมีก็คือ ‘ การสื่อสารกัน ’ ระหว่างคนสองคนนั่นเอง ดังนั้น สาวซิสที่ยังไม่แน่ใจว่าเธอพร้อมจะมีความรักแล้วรึยัง ก็ต้องลองถามใจตัวเองให้ดีว่าเธอพร้อมที่จะพูดคุยสื่อสารกับคนรักอย่างตรงไปตรงมามั้ย? อย่างเช่นหากเธอรู้สึกไม่โอเคกับพฤติกรรมบางอย่างของเขา ก็ต้องกล้าที่จะบอกให้อีกฝ่ายได้รับรู้ เพื่อที่จะได้หาทางแก้ไขร่วมกันและเข้าใจกันมากขึ้นกว่าเดิม เพราะสาเหตุยอดฮิตที่ทำให้คู่รักหลายคู่ต้องเลิกรากันไป เพราะมัวแต่นั่งเดาใจอีกฝ่าย หรือไม่ยอมพูดจาเวลามีปัญหากันนี่แหละ

   

❹ พร้อมปล่อยผ่านเรื่องเล็กๆ น้อยๆ

image_1031621
- ที่มารูป: i.pinimg.com

คิดเหมือนกันมั้ยคะว่าต่อให้คู่รักคู่ไหนจะเป็นคู่ที่รักกันมากๆ สวีทหวานใส่กันแทบจะตลอดเวลา มันก็ต้องมีบ้างแหละที่ทั้งสองคนจะมีเรื่องให้ทะเลาะกัน ผิดใจกัน หรือไม่พอใจกันบ้าง เพราะต่างคนก็มีนิสัยที่แตกต่างกันไป เรียกได้ว่าเป็นเรื่องธรรมดาของคู่รักทุกคู่เลยนะ แล้วที่สำคัญสาวๆ ที่คิดอยากจะเปิดใจมีความรักครั้งใหม่ ก็ต้องลองคิดดูให้ดีๆ ว่าตัวเธอเองพร้อมจะปล่อยผ่านเรื่องเล็กๆ น้อยๆ ที่เกิดขึ้นมั้ย? เพราะหากเธอวีนแตกทุกครั้งที่อีกฝ่ายทำอะไรไม่ได้ดั่งใจ หรือคอยจับผิดคนรักทุกเรื่อง ไม่ปล่อยให้อะไรคลาดสายตาไปเลยสักนิด บอกเลยว่านิสัยแบบนี้ต่อให้มีรักกี่ครั้งก็พังทุกรอบแน่นอน แต่ถ้าเธอพร้อมที่จะมองข้ามเรื่องบางอย่างที่มันไม่ใช่เรื่องใหญ่โตอะไร เพื่อให้ความสัมพันธ์ระหว่างสองคนราบรื่น ก็ถือเป็นสัญญาณที่ดีที่บอกใบ้ว่าเธอพร้อมจะเปิดใจให้กับความรักครั้งใหม่แล้ว

   

❺ ยอมรับอีกฝ่ายในแบบที่เขาเป็นได้

image_1031622
- ที่มารูป: i.pinimg.com

เราเชื่อว่าสาวๆ แต่ละคนก็คงจะมีไทป์แฟนหนุ่มในอุดมคติกันทั้งนั้นใช่มั้ยล่ะ? แต่ชีวิตจริงกับจินตนาการมันคนละเรื่องกันเลยนะ ถ้าเธอคิดจะตกลงคบกับใครก่อน แล้วค่อยเปลี่ยนให้เขาคนนั้นเป็นไปตามสิ่งที่เธอต้องการ ก็ขอให้รู้ไว้เลยว่าความสัมพันธ์แบบนี้อยู่ต่อไปได้ไม่นานหรอกค่ะ เพราะการที่คนสองคนจะมาคบหาหรืออยู่ด้วยกันได้ คนทั้งคู่ควรจะรักและยอมรับอีกฝ่ายในแบบที่เขาเป็น เรียกง่ายๆ ว่ารักตัวตนจริงๆ ของเขาคนนั้นนั่นเอง เพราะฉะนั้นเมื่อไหร่ก็ตามที่คิดอยากจะมีความรัก ก็ห้ามตัดสินใจคบกับใครคนไหนเพราะเธออยากจะเปลี่ยนเขาให้เป็นคนรักในแบบที่เธอต้องการเด็ดขาดเลยนะ

   

❻ พร้อมจะก้าวเข้าไปในโลกของอีกคน

image_1031623
- ที่มารูป: i.pinimg.com

การที่คนสองคนจะมาคบกันได้ก็ต้องผ่านการทำความรู้จักและเรียนรู้กันและกันว่า อีกฝ่ายเขานิสัยใจคอเป็นยังไง? เขาใช้ชีวิตแบบไหน? ครอบครัว / เพื่อนฝูงของเขาเป็นใคร? เขาชอบหรือไม่ชอบอะไรบ้าง? ซึ่งสิ่งเหล่านี้ล้วนเป็นเรื่องพื้นฐานที่คู่รักมักจะแบ่งปันกัน เพื่อที่จะได้ใกล้ชิดและขยับเข้าใกล้อีกฝ่ายมากขึ้นกว่าเดิม แต่ถ้าเธอยังคิดว่าตัวเองยังหวงแหนโลกส่วนตัว ( แบบมากจนเกินไป ) ยังไม่อยากให้ใครหน้าไหนเข้ามายุ่มย่ามกับชีวิต และยังไม่พร้อมเปิดใจเรียนรู้ตัวตนของใครสักคน นี่ก็เป็นสัญญาณเตือนว่ามันยังไม่ถึงเวลาที่เธอจะมีความรัก เพราะเธอยังเอ็นจอยกับการใช้ชีวิตโสดตัวคนเดียวมากกว่า

  

❼ รู้สึกอยากมีความรักจริงๆ ไม่ใช่แค่อยากมีเพื่อนแก้เหงา

image_1031624
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ถ้าสาวซิสอยากมีแฟนเพราะโดนกดดันจากครอบครัว หรือเพราะไม่อยากอยู่เป็นโสดเหงาๆ หรือเพราะรู้สึกว่าถ้าไม่รีบคว้าใครสักคนตอนนี้ก็คงไม่ทันการแน่ๆ เราขอบอกเลยนะว่าเหตุผลเหล่านี้ไม่ใช่เหตุผลที่ดีสำหรับการมีความรักเลยสักนิด แล้วถึงจะมีแฟนจริงๆ เธอก็คงไม่ได้รู้สึกมีความสุขกับความรักครั้งนี้สักเท่าไหร่ด้วย เพราะการที่เธอจะเริ่มต้นปลูกต้นรักกับใครสักคน มันต้องเป็นเพราะเธอรู้สึกอยากมีความรักจริงๆ จากใจ รู้สึกว่าตัวเองพร้อมแล้วที่จะสร้างความสัมพันธ์กับใครสักคน ไม่ใช่เป็นเพราะโดนกดดันจากคนรอบตัว หรืออยากใครก็ได้มาไล่ความโสดออกไปจากชีวิตเร็วๆ แต่เมื่อไหร่ก็ตามที่เธอรู้สึกว่าพร้อมเปิดโอกาสให้กับคนที่ใช่แบบไม่เร่งรีบ ไม่รีบร้อน ก็แปลว่าเธอพร้อมที่จะมีความรักดีๆ แล้วละ

  

⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆

เป็นยังไงบ้างคะสาวโสด หลังจากที่ได้ลองอ่าน สัญญาณบอกชัดว่าเธอพร้อมมีความรักครั้งใหม่ ไปจนครบทั้ง 7 ข้อ และลองเช็กดูกับตัวเองแล้ว สรุปว่าเธอมีสัญญาณตรงตามที่เราบอกไปกี่ข้อกันแน่ล่ะ… เอาจริงๆ ชีวิตโสดมันก็ไม่ได้เหงาหรือแย่อะไรสักนิดเลยนะ เธอไม่จำเป็นจะต้องรีบร้อนมีความรักทั้งๆ ที่ตัวเองยังไม่พร้อมก็ได้ เพราะต่อให้มีแฟนจริงๆ แต่ถ้าลึกๆ ในใจเธอคิดว่ายังไม่ได้อยากมีแฟนขนาดนั้น ก็คงคบกันได้ไม่นานหรือมีปัญหาให้ต้องทะเลาะกันเรื่อยๆ อยู่ดี ทางที่ดีเราแนะนำว่าก่อนจะตกลงปลงใจกับใคร ลองถามใจให้ดีๆ ก่อนว่าพร้อมรึยัง เพราะคงไม่มีใครรู้คำตอบนอกจากตัวเธอเองอีกแล้ว หรือไม่จริง?!

   

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @