แต่งหน้าไม่ใช้รองพื้น! 8 เคล็ดลับแต่งหน้ายังไงให้ผิวเนียนกริบ ไม่โบ๊ะ ไม่หนา #สวยธรรมชาติ

แต่งหน้าไม่ใช้รองพื้น! 8 เคล็ดลับแต่งหน้ายังไงให้ผิวเนียนกริบ ไม่โบ๊ะ ไม่หนา #สวยธรรมชาติ

วันนี้เราจะขอชวนสาวซิสมาเข้าคลาส ' สอนแต่งหน้า 101 ' เพราะเรามี 8 เคล็ดลับแต่งหน้า ที่จะช่วยให้ผิวเนียนกริบได้แบบไม่ต้องใช้รองพื้น รับรองว่าจะได้ฟินิชลุคที่ดูสวยเป็นธรรมชาติ ไม่หนา ไม่โบ๊ะ ไม่โป๊ะแน่นอน

26 March 2021
Pearrisa
26 March 2021
เลือกอ่านตามหัวข้อ

   

รู้รึเปล่าคะว่าต่อให้ไม่มี ‘ รองพื้น ’ ผิวก็สวยเนียนได้เหมือนกันนะ (^_−)☆

image_1032608
- ที่มารูป: i.pinimg.com

สาวๆ ส่วนใหญ่เวลาจะแต่งหน้าในแต่ละครั้ง ถ้าอยากจะกลบพวกรอยสิว ผิวหมองคล้ำ หรือจุดด่างดำบนใบหน้าให้เนียนกริบแบบไม่เหลือร่องรอย พวกเธอก็คงจะนึกถึง ‘ รองพื้น ’ เป็นอย่างแรกเลยละสิ เพราะรองพื้นถูกผลิตขึ้นมาเพื่อมอบความสวยเนียนให้ผิว และช่วยปกปิดรอยต่างๆ บนผิวหน้าได้ดีสุดๆ แต่ในบางครั้งยิ่งรองพื้นปกปิดได้ดีเท่าไหร่ก็มักจะมาพร้อมกับเนื้อสัมผัสที่หนา พอทาเยอะเกินไปหรือเกลี่ยไม่ดีก็อาจทำให้ผิวดูหนาโบ๊ะ รวมทั้งเกิดคราบรองพื้นเลอะเทอะระหว่างวันได้ง่ายๆ เลยนะ

วันนี้เราเลยจะพาสาวซิสไปเสกผิวสวยแบบไม่ง้อรองพื้นด้วย 8 เคล็ดลับแต่งหน้ายังไงให้ผิวเนียนกริบ ไม่โบ๊ะ ไม่หนา โดยเริ่มตั้งแต่ขั้นตอนการสร้างงานผิว การเขียนคิ้ว ไปจนถึงการเติมสีสันให้ใบหน้า แถมยังหยิบเครื่องสำอางชิ้นเด็ดมาแนะนำกันด้วยล่ะ ถ้าพร้อมแล้วก็ตามไปดูได้เลยจ้าาา

┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈

   

➊ ทาอีอีครีมให้ผลลัพธ์งานผิวที่บางเบากว่า

image_1032609

อย่างที่เราเกริ่นนำไปก่อนหน้านี้แล้วว่าจะสอนสาวๆ แต่งหน้าให้สวยเนียนกริบแบบไม่ต้องง้อรองพื้น แต่ก็ไม่ได้หมายความว่าจะให้ปล่อยหน้าสดแบบโทรมๆ เลยหรอกนะคะ เราเลือกหยิบ ‘ อีอี ครีม ’ มาแนะนำให้ได้ใช้เป็นไอเทมเสกผิวสวยแทนรองพื้นกัน สำหรับคนที่สงสัยว่า ‘ อีอี ครีม ’ คืออะไร? เจ้าสิ่งนี้ก็คือนวัตกรรมเมคอัพแบบใหม่ที่รวบรวมทั้งเบส + รองพื้น + กันแดด + ครีมบำรุง เอาไว้ในตัวเดียว เลยช่วยบำรุงผิวพร้อมกับช่วยกลบจุดด่างดำได้ดี และให้ฟินิชผิวที่ดูบางเบาเป็นธรรมชาติกว่ารองพื้นด้วย

‘ Sistar Watermelon EE Cream ’ หรือ ‘ EE แตงโมหน้าเนียน ’ ตัวนี้ก็เป็นอีอี ครีม #ถูกและดี ที่เราอยากแนะนำให้สาวๆ ได้ซื้อมาใช้กัน เพราะเนื้อผลิตภัณฑ์รวบรวมส่วนผสมหลากหลายอย่าง ทั้งสารสกัดจากแตงโม กลูต้าไธโอน และวิตามินบี 6 ช่วยฟื้นบำรุงผิวให้แข็งแรง ชุ่มชื้นอิ่มน้ำ ปรับให้ผิวกระจ่างใสอมชมพูดูเป็นธรรมชาติ รูขุมขนแลดูกระชับขึ้น นอกจากจะช่วยปกปิดจุดด่างดำให้หน้าเนียนขึ้นแล้ว ยังมีคุณสมบัติคุมมัน กันน้ำ กันแดด ติดทนนานตลอดวันอีกต่างหาก เพียงแค่เกลี่ยเนื้อครีมให้ทั่วใบหน้าและลำคอ ทุกเช้าหรือก่อนออกแดดเป็นประจำทุกวัน ก็เปลี่ยนผิวโทรมให้ดูสวยแบบไม่ง้อรองพื้นได้แล้ว

>>> ราคา : 39 บาท <<<
>>> พิกัด : 7-11 / Facebook : Sistarbeautyskin / Website : Sistarbeautyskin / Line :@sistarbeautyskin <<<

   

➋ เซตผิวด้วยแป้งฝุ่น ป้องกันหน้ามันเยิ้มระหว่างวัน

image_1032610

หลังจากที่ทาอีอี ครีม เสร็จเรียบร้อยแล้ว ถ้าสาวซิสอยากจะปรับให้ใบหน้านวลๆ เนียนๆ ดูกระจ่างใสขึ้นอึกขั้น ก็ต้องไม่ลืมเซตผิวด้วย ‘ แป้งฝุ่นโปร่งแสง ’ นะคะ แล้วเหตุผลที่เราแนะนำให้ใช้แป้งฝุ่นโปร่งแสง แทนแป้งพัฟหรือแป้งผสมรองพื้น ก็เพราะแป้งฝุ่นโปร่งแสงเป็นแป้งที่ไม่มีสี เนื้อสัมผัสบางเบา ไม่หนาโบ๊ะ ช่วยอำพรางรูขุมขนและปรับผิวดูสว่างใสขึ้นแบบไม่ทำให้รองพื้นเปลี่ยนสีนั่นเองค่ะ

แล้วแป้งฝุ่นโปร่งแสงที่มาในราคาน่ารักและคุณภาพโดนใจ ก็คือ ‘ Chaonang Diamond Translucent Powder ’ หรือ ‘ แป้งฝุ่นเจ้านาง ’ ตลับสีขาวตัวนี้เลย เพราะมาพร้อมกับอณูแป้งละเอียดบางเบา ทาแล้วให้ความรู้สึกสบายๆ ไม่หนักผิว มีคุณสมบัติช่วยปรับให้ใบหน้ากระจ่างใสอย่างเป็นธรรมชาติ พร้อมช่วยควบคุมความมันและติดทนยาวนาน แล้วด้วยความที่เนื้อแป้งไม่มีสีเลยเหมาะกับสาวทุกโทนสีผิวเลย

>>> ราคา : 279 บาท <<<
>>> พิกัด : WatsonsFacebook : ChaonangthailandWebsite : Chaonangthailand <<<

   

➌ เขียนคิ้วตามโครงคิ้วธรรมชาติ

image_1032611

พอจบสเต็ปการสร้างงานผิวสวยเนียนแล้ว ก็ได้เวลาย้ายมาที่ขั้นตอนการเขียนคิ้วบ้างแล้วนะคะ ถึงแม้ว่าคิ้วจะเป็นส่วนเล็กๆ บนใบหน้า แต่ก็ถือเป็นส่วนที่มีความสำคัญและเป็นตัววัดเลยนะว่าเมคอัพวันนั้นจะปังหรือพังกันแน่ สำหรับใครที่เป็นมือใหม่หัดแต่งหน้าหรือยังเขียนคิ้วไม่ค่อยเก่ง เราไม่แนะนำให้เขียนคิ้วเข้มๆ หนาๆ เด็ดขาดเลยนะ แต่อยากให้เธอเขียนคิ้วตามโครงคิ้วธรรมชาติ แล้วถมคิ้วให้เต็มแบบไล่สีเข้มช่วงกลางถึงหางคิ้ว และปัดหัวคิ้วให้ดูฟุ้งๆ จางๆ ก็ช่วยให้คิ้วดูสวยได้รูปมากขึ้นแล้วละ

ซึ่งการจะเขียนคิ้วให้ดูสวยปังแบบไม่ปลิง พ้อยท์สำคัญก็คือการเลือกซื้อดินสอเขียนคิ้วคุณภาพดีมาใช้นี่แหละค่ะ แล้วดินสอเขียนคิ้วลูกรักเบอร์ต้นๆ ในใจของผู้หญิงหลายคน คงหนีไม่พ้น ‘ COSLUXE Slimbrow Pencil ’ แท่งนี้แน่ๆ เพราะดินสอเขียนคิ้วรุ่นนี้เป็นผลิตภัณฑ์เนื้อฝุ่นอัดแข็งที่เม็ดสีคมชัด มาพร้อมกับหัวเรียวเล็กเพียง 1 mm เลยสามารถวาดเส้นคิ้วเรียวสวยได้ง่าย คิ้วไม่หนาจนเกินไป แล้วยังเป็นดินสอเขียนคิ้วสูตรกันน้ำ ไม่ต้องกังวลใจว่าคิ้วจะเลือนระหว่างวันเวลาเจอเหงื่อหรืออากาศร้อนเลย

>>> ราคา : 215 บาท <<<
>>> พิกัด : WatsonsFacebook : COSLUXEWebsite : COSLUXE <<<

   

➍ ปัดบลัชออนโทนสีชมพูให้ดูน่ารักขึ้น

image_1032612

ถ้าเวลาแต่งหน้าแล้วสาวๆ ปล่อยให้ใบหน้าขาดสีสัน ก็อาจทำให้หน้าซีดเซียวดูโทรมเหมือนคนป่วยได้นะ ขั้นตอนต่อไปที่ต้องทำทุกครั้งเลยก็คือการปัดบลัชออนนั่นเองค่ะ แล้วบลัชออนที่เหมาะกับมือใหม่มากที่สุดก็ต้องเป็น ‘ บลัชออนแบบฝุ่น ’ เท่านั้นเลย เพราะบลัชออนที่มีลักษณะเป็นฝุ่นอัดแข็งใช้ปัดแก้มได้ง่ายและสะดวกมากที่สุด แล้วยังช่วยให้ผิวไม่มันเยิ้มระหว่างวันด้วยนะ สาวคนไหนที่อยากได้ลุคที่ดูน่ารักและแบ๊วขึ้น บลัชออนสีชมพูอ่อนๆ ก็ถือเป็นสีที่ตอบโจทย์มากๆ เลยละ

โดยบลัชออนที่เราเลือกมาบอกต่อกันวันนี้คือ ‘ Cute Press Nonstop Beauty 8 Hr Blush ’ ที่มาในขนาดเล็กพกพาง่ายตลับนี้เลยค่ะ เพราะเป็นบลัชออนสูตรกันน้ำ เม็ดสีแน่น แต่เนื้อเนียนละเอียด บางเบา เกลี่ยง่าย และติดทนนานถึง 8 ชั่วโมง ถ้าใช้บลัชออนตัวนี้ปัดแก้มช่วงเช้าก็จะช่วยเติมสีสันให้พวงแก้มดูสดใสยิงยาว แบบไม่ต้องปัดซ้ำระหว่างวันให้เสียเวลา บอกได้คำเดียวว่าดีงามมากแม่!

>>> ราคา : 179 บาท <<<
>>> พิกัด : Facebook : Cute Pres และ Website : Cute Pres <<<

   

➎ ไม่ต้องแต่งตาเข้มๆ ก็เสริมให้ดวงตาเด่นได้

image_1032613

เราขอบอกไว้เลยนะว่าจริงๆ แล้วสาวซิสไม่จำเป็นต้องแต่งตาด้วยอายแชโดว์สีเข้ม หรือบล็อกตาหนาๆ คัดเบ้าลึกๆ ก็สามารถแต่งตาเพื่อเสริมให้ดวงตาดูเด่นขึ้นได้ ด้วยอายแชโดว์โทนสีน่ารักสดใสนี่แหละค่ะ โดยอาจเลือกแต่งตาด้วย ‘ อายแชโดว์โทนสีพีช - น้ำตาลอ่อน ’ ด้วยการทาอายแชโดว์สีที่ใกล้เคียงกับสีผิวมากที่สุดลงบนเปลือกตา แล้วใช้อายแชโดว์สีน้ำตาลคัดเบ้าเบาๆ ตบท้ายด้วยการลงอายแชโดว์สีพีชทากลางเปลือกตาเพื่อเบลนด์สีอายแชโดว์ให้ดูกลมกลืนกันมากขึ้น เท่านี้ก็เป็นอันเสร็จเรียบร้อยแล้ว

แล้วถ้าสาวๆ กำลังมองหาพาเลทอายแชโดว์ที่รวบรวมอายแชโดว์สีสวยๆ แบบครบทุกสีที่ต้องการ ‘ Etude Play Color Eyes Peach Farm ’ ก็เป็นไอเทมของมันต้องมีนะคะ เพราะรวมอายแชโดว์ไว้ให้เลือกใช้กันถึง 10 เฉดสี ในโทนสีพีช สีชมพู และสีน้ำตาล แถมยังมีทั้งอายแชโดว์เนื้อแมทและแบบผสมชิมเมอร์สุดวิบวับ เลยหยิบไปใช้เพิ่มสีสันให้เปลือกตาและทำให้ดวงตาดูสวยมีมิติมากขึ้นได้ง่ายๆ

>>> ราคา : 970 บาท <<<
>>> พิกัด : Facebook : ETUDE Thailand และ Website : ETUDE Thailand <<<

   

➏ เขียนอายไลเนอร์ให้ดวงตาดูกลมโต

image_1032615

ไอเทมเมคอัพที่จะช่วยเสริมให้ดวงตาดูเฉี่ยวคมและกลมโตขึ้นได้ ก็คงไม่มีไอเทมชิ้นไหนทำหน้าที่นี้ได้ดีกว่า ‘ อายไลเนอร์ ’ แล้วล่ะ แต่อากาศเมืองไทยที่ทั้งร้อนอบอ้าวจนทำให้เหงื่อออกง่าย ก็อาจทำให้อายไลเนอร์ที่ตั้งใจเขียนอยู่ตั้งหลายนาที ละลายมากองรวมกันใต้ตาจนกลายเป็นหมีแพนด้าได้ง่ายๆ เลยนะ งานนี้แทนที่จะใช้อายไลเนอร์แบบดินสอ เราขอแนะนำให้ใช้อายไลเนอร์แบบลิควิดจะดีกว่า เพราะลิควิดอายไลเนอร์พอทิ้งไว้จนแห้งแล้วจะติดแน่น ทนนาน ไม่เลอะเป็นคราบระหว่างวันด้วยนั่นเอง

สำหรับใครที่ยังไม่รู้ว่าจะเลือกซื้ออายไลเนอร์แบรนด์ไหน? รุ่นไหน? มาใช้วาดเส้นขอบตาให้เป๊ะเวอร์ดี… ก็ต้องลองหาซื้อ ‘ LIFEFORD PARIS Hi-Precise Eye Pen ’ มาใช้กันดูแล้วละ โดยไอเทมนี้เป็นอายไลน์เนอร์แบบปากกาปลายพู่กัน ที่ช่วยให้เขียนเส้นขอบตาได้ง่าย นุ่มลื่น เส้นดูสม่ำเสมอและคมชัด เนื้ออายไลเนอร์แห้งเร็วแบบไม่ต้องกลัวว่าถ้าเผลอเอามือไปโดนแล้วจะเลอะเทอะเลยละ แล้วถึงแม้ว่าจะเป็น
อายไลเนอร์ที่ติดแน่นทนนาน แต่สามารถล้างออกได้ง่าย ไม่ต้องถูแรงๆ ให้เคืองตาเลย

>>> ราคา : 249 บาท <<<
>>> พิกัด : WatsonsFacebook : LifefordcosmeticsWebsite : Lifeford <<<

   

➐ ดัดขนตาก่อนแล้วค่อยปัดขนตาให้งอนเด้ง

image_1032616

สเต็ปแต่งตายังไม่หมดแค่ทาอายแชโดว์และเขียนอายไลเนอร์เท่านั้นหรอกนะ เพราะต่อให้จะคัดเบ้าสวย กรีดตาโฉบเฉี่ยว แต่ถ้าขนตาไม่เด้งก็คือว่ายังปังได้ไม่แบบสุดอยู่ดี หลังจากที่เติมสีสันและวาดเส้นขอบตาเสร็จแล้ว ขั้นตอนต่อไปที่ต้องทำคือการปัด ‘ มาสคาร่า ’ เพื่อเสริมให้ขนตางอนเด้ง ยาว และหนาขึ้นกว่าเดิม โดยสาวๆ ควรเลือกใช้มาสคาร่าสูตรกันน้ำเพื่อป้องกันไม่ให้เกิดคราบเวลาเจอเหงื่อ แล้วถ้าอยากจะให้ขนตางอนเด้งขั้นสุด ก็ต้องใช้ที่ดัดขนตาหนีบย้ำๆ ที่ขนตาก่อนปัดมาสคาร่าด้วยนะ

แล้ว ‘ Maybelline ’ ก็เป็นแบรนด์ที่ผลิตมาสคาร่าออกมาให้ได้เลือกใช้กันหลายรุ่น ซึ่งแต่ละรุ่นก็มาพร้อมกับคุณภาพเกินราคาไปมาก แล้วมาสคาร่าที่เราหยิบมาแนะนำกันวันนี้ก็คือ ‘ Maybelline Volum' Express Hyper Curl Mascara ’ ที่เป็นมาสคาร่าสูตรเจลรุ่นกันน้ำที่ช่วยทำให้ขนตาหนาและโค้งงอนขึ้น และล็อกความงอนให้ยาวนานได้ 24 ชั่วโมง แต่ปัดแล้วไม่จับตัวเป็นก้อน ไม่รู้สึกหนักขนตาเลยนะ เพียงแค่ปัดมาสคาร่าช้าๆ จากโคนสู่ปลายขนตา ก็ช่วยเสริมความหนาและทำให้ขนตางอนสวยได้แล้ว

>>> ราคา : 149 บาท <<<
>>> พิกัด : WatsonsFacebook : Maybelline New YorkWebsite : Maybelline <<<

   

➑ ทาลิปสติกแบบแมทให้สีปากสวยตลอดวัน

image_1032617

หลายคนเวลาที่แต่งหน้าแล้วอยากจะได้ลุคที่ดูสวยเป็นธรรมชาติ ก็คงจะเลือกใช้ลิปสติกเนื้อกลอสสุดแวววาวกันเป็นส่วนใหญ่ แต่ในช่วงนี้ที่ต้องใส่แมสก์ตลอดเวลาที่อยู่นอกบ้าน ถ้าทาลิปที่มีความมันวาวก็อาจเพิ่มโอกาสที่ลิปจะเลอะแมสก์ได้ง่ายๆ เราเลยอยากให้สาวๆ เปลี่ยนมาใช้ ‘ ลิปสติกแบบแมท ’ เติมสีสันให้ริมฝีปากจะดีกว่าค่ะ เพราะพอลิปเนื้อแมทแห้งแล้วก็จะเนียนสนิทไปกับริมฝีปาก ให้เม็ดสีคมชัด และติดทนยาวนานกว่าลิปกลอสเนื้อมันวาวหลายเท่าเลย

แล้วสำหรับคนที่อยากได้ลิปสติกคุณภาพดีที่ราคาไม่แรงจนเกินไป ก็ต้องรีบช้อป ‘ 4U2 You're Mine Signature Matte Lipstick ’ มาใช้เติมสีสันให้ริมฝีปากสวยอวบอิ่มกันด่วนๆ เลยนะ โดยลิปแมทรุ่นนี้ใครๆ ต่างก็พูดเป็นเสียงเดียวกันว่าเป็นลิปที่ดีที่สุดของ 4U2 ถึงจะเป็นลิปแมทแต่เนื้อสัมผัสนุ่มลื่น เนื้อเบา ไม่ตึงปาก และให้สีสวยชัดไม่จกตา กลบร่องริมฝีปากได้เนียนกริบ นอกจากจะใช้ทาปากสีสวยๆ ได้แล้ว ยังหยิบไปใช้ทาแก้มแทนบลัชออนได้ด้วยนะ ถือเป็นไอเทมสุดคุ้มที่ไม่ควรพลาดเลย!

>>> ราคา : 199 บาท <<<
>>> พิกัด : WatsonsFacebook : 4U2 CosmeticsWebsite : 4U2thailand <<<

   

┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈

วันนี้เราถ่ายทอดวิชาการแต่งหน้า 101 ตั้งแต่ขั้นตอนเบสิค ไปจนถึงทริคดีๆ และเครื่องสำอางชิ้นเด็ด ที่จะช่วยทำให้เมคอัพของสาวๆ ปังขึ้นกว่าเดิมหลายเท่าเลยนะคะ เห็นมั้ยล่ะว่าการจะแต่งหน้าให้ดูสวยเป๊ะได้นั้น ไม่จำเป็นจะต้องโบกรองพื้นหนาๆ เขียนคิ้วเข้มๆ หรือเติมสีสันจัดจ้านอะไรเลยนะ แค่เลือกใช้เครื่องสำอางที่มีเนื้อสัมผัสบางเบาแต่ติดทนนาน ก็ช่วยเสริมให้ใบหน้าดูสวยเด่นขึ้นได้อย่างเป็นธรรมชาติ แล้วยังเป็นเมคอัพที่เหมาะกับสาวๆ ทุกช่วงวัยด้วยนะ ใครแต่งตามก็รอดหมดแน่นอน คอนเฟิร์ม!

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @