ซีรีส์วายงานดี รวม 5 ซีรีส์เกาหลี Y ดูแล้วจิ้น แม้จะไม่ 18+ แต่ก็ฟินจิกหมอนได้!

ซีรีส์วายงานดี รวม 5 ซีรีส์เกาหลี Y ดูแล้วจิ้น แม้จะไม่ 18+ แต่ก็ฟินจิกหมอนได้!

วันนี้เรามีซีรีส์วายเกาหลีมาแนะนำ แม้ตัวเนื้อเรื่องจะไม่ได้หวือหวามากมาย แต่ดูแล้วก็ฟินได้เหมือนกัน สนุกดี ดูแล้วแก้เบื่อได้ ที่สำคัญคือ ไม่ยืดเยื้อ เรื่องนึงมีไม่กี่ตอนเอง แล้วแต่ละเรื่องที่หยิบมาแนะนำ ก็จบหมดแล้วด้วย!

25 February 2021
belfry
25 February 2021
เลือกอ่านตามหัวข้อ


อันยอง! วันนี้เรามาพร้อมกับความฟินค่ะซิส สายวายเชิญทางนี้ วันนี้เราหยิบซีรีส์วายใหม่ๆ ของเกาหลีมาแนะนำ ต้องบอกก่อนว่า ซีรีส์วายทั้งหมด 5 เรื่อง ที่หยิบมาแชร์ในวันนี้ ไม่ได้มาในแนวแบบจูบแรง รุกแรงอะไรขนาดนั้นนะ คือเน้นไปที่แนวใสๆ มีจูบบ้าง แต่ไม่หวือหวา หรือ 18+ มากมายนัก ดูแล้วพอให้เขิน จิ้น ฟินจิกหมอนได้ เท่าที่เราได้ดูมา เราว่าเนื้อเรื่องทั้งหมด ทำออกมาได้ดีนะ เอางี้ เราไปดูซีรีส์วายเกาหลีทั้งหมด ที่หยิบมาแชร์ในวันนี้กันเลยดีกว่า ดูซิว่ามีเรื่องไหนน่าดูบ้าง เช็คลิสต์ไปพร้อมๆ กันเลยค่ะ

1. Where Your Eyes Linger

image_1032472
- ที่มารูป: www.hancinema.net

เปิดมาที่ซีรีส์เรื่องแรก Where Your Eyes Linger เป็นซีรีส์ที่ได้รับคำชมเยอะมาก! นำแสดงโดย จางอึยซู นักแสดงหนุ่มหน้าใหม่แต่ฝีมือเฉียบ และ ฮันกีชาน ผู้เคยเข้าร่วมรายการ Produce X 101 ก่อนจะไปอ่านเรื่องย่อ ขอพูดอะไรนิดนึง เรื่องนี้ พอดูแรกๆ มันจะมีกลิ่นอายของความเป็นเพื่อน แต่พอดูไปเรื่อยๆ กลิ่นอายความรักเริ่มมา เป็นซีรีส์วายที่มีเพียงไม่กี่ตอน แต่ถ่ายทอดอารมณ์ได้ครบรสมากๆ ทั้งโรแมนติก ดราม่า ดูแล้วไม่น่าเบื่อ ทั้งนักแสดง ก็เล่นออกมาได้ดีนะ ไม่ขัดตา เคมีถือว่าเข้ากันได้แบบพอดี แม้กระทั่งโทนเรื่อง ภาพ แสง โลเคชั่น หรือแม้แต่บทละครก็ลงตัว เหมือนเราดูซีรีส์เกาหลีรักโรแมนติกที่มีนักแสดงชายนำแสดง ความรักของสองตัวละคร ไม่ได้แสดงแบบชัดเจนมากมาย แต่คนดูดูแล้วสัมผัสได้ว่าทั้งสองคนรู้สึกยังไงต่อกัน คือมันดีมากจริงๆ

เรื่องนี้ว่าด้วยเรื่องของ แทจู ( ฮันกีชาน ) คุณหนูทายาทคนเดียวตระกูลแชโบล และ จองกุก ( จางอึยซู ) หนุ่มผู้เป็นทั้งบอดี้การ์ดและเพื่อนมาตลอด 15 ปี ที่อยู่เคียงข้างช่วยเหลือกันจนเกิดความสัมพันธ์ดีๆ ระหว่างกัน แต่ท้ายที่สุดแล้ว ความสัมพันธ์ของลูกคุณหนูและหนุ่มบอดี้การ์ดจะลงเอยยังไง ต้องตามไปดูกันนะคะ

 

2. Mr. Heart

image_1032473
- ที่มารูป: pbs.twimg.com

เราชอบเรื่องนี้จะ Mr. Heart มันน่ารักมาก เป็นซีรีส์วายเกี่ยวกับกีฬา แต่ดูแล้วไม่น่าเบื่อ เรื่องนี้ว่าด้วยเรื่องเรื่องราวความรักและมิตรภาพระหว่างซางฮา ( อีเซจิน ) นักวิ่งระยะสั้นที่พยายามรักษารอยยิ้มของตัวเองเอาไว้เสมอแม้จะอยู่ในสถานการณ์ที่ย่ำแย่ และ จินวอน ( ชอนซึงโฮ ) นักวิ่งมาราธอนดาวรุ่ง ผู้ที่ไม่เคยสนใจสิ่งอื่นใด แต่เมื่อวันที่ทั้งคู่ได้พบกันและวิ่งไปพร้อมๆ กัน ความรู้สึกพิเศษต่างๆ จึงเริ่มก่อตัวขึ้น เบ่งบานกลายเป็นความรู้สึกบางอย่างที่สวยงามและแสนละมุนหัวใจ เป็นอีกหนึ่งเรื่องที่ดูแล้วยิ้ม คือน่ารักมาก ด้วยพื้นฐานนิสัยของทั้ง 2 ตัวละคร มันต่างกัน แต่พอจับมารวมกันแล้ว มันลงตัว พระเอกสุขุม เย็นชา ในขณะที่นายเอก มีความน่ารักสดใส ตรงตามกฎคู่พระนางพิมพ์นิยมในซีรีส์เกาหลีมาก ชอบที่ดูแล้วไม่ขัดตา แม้จะนำแสดงโดยชายหนุ่มหน้าตาดีทั้งสองคน แต่มันน่ารักจริง เนื้อเรื่องไม่ได้หวือหวามากมาย ไม่ได้มีฉาก 18+ ชัดเจน แต่ดูแล้วยิ้มกริ่มได้ เป็นอีกหนึ่งเรื่องที่อยากให้ลองไปหาดูกัน

 

3. Color Rush

image_1032499
- ที่มารูป: img.linetv.tw

เรื่องที่สาม Color Rush ส่วนตัวรู้สึกว่า เรื่องนี้สะท้อนมุมองของคนที่ป่วยเป็นโรคตาบอดสีออกมาได้ดีนะ ดูแล้วทำให้เราได้รู้ว่า โลกของคนที่มองเห็นทุกอย่างเป็นสีเทา มันน่าหดหู่ขนาดไหน เรื่องนี้เพิ่งได้ดูเมื่อไม่นานมานี้ รู้สึกตกหลุมรักนักแสดงทั้งสองคนมากๆ เท่าที่ดู นักแสดงทั้งสองคนแสดงออกมาได้ดีนะ ค่อนข้างสมูท ไม่ติดขัดอะไร โดยเฉพาะพระเอกของเรื่อง คือถ้าทุกคนไปดูอะ จะเห็นเลยว่านายเอกนี่หูแดงเกือบทุกซีน รู้เลยว่าเขินจริง! เรื่องนี้เล่าเรื่องราวของ ชเวยอนอู (ยูจุน) ชายหนุ่มผู้มองเห็นโลกนี้เป็นสีเทาเพราะอาการบกพร่องของระบบประสาททางตา จนวันหนึ่งเขาได้พบกับ โกยูฮัน (ฮอฮยอนจุน) ที่ดูเหมือนเป็นโชคชะตา คนที่ทำให้ชเวยอนอูกลับมามองเห็นสีสันของโลกใบนี้อีกครั้ง เป็นซีรีส์ที่ไม่ได้มีฉากหวานๆ เยอะแยะ แต่ดูแล้วยิ้มได้ เราชอบที่เขาหยิบเรื่องตาบอดสีมาเล่น ทำให้คนดูได้เห็นโลกของคนที่ป่วยเป็นโรคนี้และสัมผัสได้ถึงความหวังของคนที่เป็นตาบอดสีว่าพวกเขาอยากจะมองเห็นสีสันขนาดไหน เป็นอีกหนึ่งซีรีส์วายที่ให้อะไรๆ ได้มากกว่าความฟินจริงๆ

  

4. Wish You : Your Melody In My Heart

image_1032500
- ที่มารูป: imgur.trolldrama.com

เรื่องที่ 4 Wish You : Your Melody In My Heart เป็นเรื่องราวของ คังอินซู ( คังอินซู MYNAME ) นักร้องอิสระที่มักร้องเพลงอยู่ริมถนน ผู้มีเพลงเป็นทุกอย่างของเขา แต่กลับโดนพ่อกีดกัน ซึ่งเขามี ชเวมินซอง ( แบคซอบิน ) เพื่อนสนิทที่สนับสนุนเขาอย่างเต็มที่ โดยมินซองจะคอยอัพวีดีโอร้องเพลงของอินซูลงยูทูปอยู่เป็นประจำ ในขณะที่ ยุนซังอี ( อีซัง IMFACT ) นักคีย์บอร์ดที่ทำงานเป็นผู้ช่วยโปรดิวเซอร์ในบริษัทใหญ่แห่งนึง เขาเป็นแฟนคลับตัวยงของอินซู จนกระทั่งวันนึงเขาได้เสนอให้ทีมในบริษัทเลือกอินซูให้เข้ามาเป็นศิลปินฝึกหัดในบริษัท แต่แล้วก็ดันเกิดเหตุกาณ์บางอย่างขึ้น สุดท้ายแล้วอินซูจะได้ทำตามความฝันของเขาหรือไม่ ต้องตามลุ้นกันนะคะ เป็นอีกหนึ่งเรื่องที่ดูแล้วใจสั่นแปลกๆ เหมือนสัมผัสได้ว่านายเอกรู้สึกยังไง เวลาที่ได้เจอไอดอลที่ตัวเองชอบ มันค่อนข้างทัชใจติ่งอย่างเรามากๆ เป็นอีกหนึ่งเรื่องที่น่ารักดี หวานละมุนกินใจ ดูแล้วอมยิ้มตาม

  

5. To My Star

image_1032510
- ที่มารูป: pbs.twimg.com

เรื่องสุดท้าย To My Star ว่าด้วยเรื่องของเชฟหนุ่มสายเย็นชากับไอดอลแถวหน้าระดับประเทศ! เรื่องนี้เพิ่งจบไปเมื่อไม่นานนี้ แอบลุ้นว่าซีนหวานๆ จูบสะท้านใจจะมาเมื่อไหร่ และสุดท้ายก็ไม่ผิดหวัง มาได้ทันเวลาพอดี จัดไปแบบจุกๆ เรื่องนี้ว่าด้วยเรื่องของ คังซอจุน ( ซนอูฮยอน ) ดาราหนุ่มหน้าหล่อ ที่โด่งดังที่สุดในเกาหลี แต่อยู่มาวันนึงเส้นทางอาชีพของเขาดันดำดิ่งถึงขีดสุด จนถึงขั้นต้องย้ายบ้านหนี แต่ในความโชคร้าย ก็ยังมีความโชคดีอยู่บ้าง เมื่อเขาได้พบกับ เชฟหนุ่มสุดหล่อที่ชื่อว่า ฮันจีอู ( คิมคังมิน ) แม้นิสัยของทั้งสองคนจะแตกต่างกัน แต่เมื่อทั้งสองปรับตัวให้เข้ากันได้แล้ว บรรยากาศคือดีงามมาก! ตอนแรกๆ ซีรีส์จะสะท้อนให้เห็นถึงนิสัยและค่านิยมของทั้งสองตัวละครที่ต่างกัน เป็นคู่ที่ดูแล้ว เหมือนจะเข้ากันไม่ได้ แต่ก็ดันเข้ากันได้ดีซะงั้น และถึงแม้ความรักของพวกเขาอาจจะมีอุปสรรคเข้ามาบ้างเล็กน้อย แต่ตอนจบที่เขาทำออกมา ก็ถือว่าโอเคนะ ถ้าอยากรู้ว่าท้ายที่สุดแล้วความสัมพันธ์ของดาราหนุ่มกับเชฟสายเย็นชาจะจบลงยังไง ไปหาดูกันเลยค่ะ!

 

image_1032470
- ที่มารูป: pa1.narvii.com


ใครที่ยังไม่เคยดูซีรีส์วายของเกาหลีทั้งหมดนี้ ลองไปหาดูกันนะ น่ารักดี มันไม่ได้หวือหวา 18+ อะไรมากมาย แต่ดูแล้วก็ทำให้เรายิ้มได้ อีกอย่าง ตัวบทของเขาอะ ก็ทำออกมาได้ดีด้วยนะ ใครที่เพิ่งจะลองดูซีรีส์วายใหม่ๆ แล้วไม่ถนัดแนวตบจูบสะท้านแผ่นดิน! ลองดูเรื่องที่หยิบมาแนะนำทั้งหมดดูก่อนได้ รับรองว่าดูแล้วติดแน่นอน

สำหรับวันนี้ต้องลาไปก่อนแล้ว บ๊ายบาย

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @