รักครั้งนี้แฮปปี้มาก! 7 สิ่งสำคัญที่คู่รัก #ต้องมี เพื่อความสัมพันธ์ที่ดี คบกันได้นาน รักไม่จืดจางแน่นอน

รักครั้งนี้แฮปปี้มาก! 7 สิ่งสำคัญที่คู่รัก #ต้องมี เพื่อความสัมพันธ์ที่ดี คบกันได้นาน รักไม่จืดจางแน่นอน

สาวๆ คนไหนที่มีคนรู้ใจอยู่แล้ว เธอรู้รึเปล่าว่านอกจากความรักที่มอบให้กันแล้ว มันยังมีองค์ประกอบอื่นๆ ที่ควรมีด้วยเหมือนกันนะ วันนี้เราจะพาไปส่อง 7 สิ่งสำคัญที่คู่รัก #ต้องมี เพื่อความสัมพันธ์ที่ดี และเติมพลังให้ชีวิตรักไปต่อได้ยาวนานขึ้น

26 February 2021
Pearrisa
26 February 2021
เลือกอ่านตามหัวข้อ

   

ใครอยากรักษาความรักให้คงอยู่ต่อไปได้ยาวนาน ก็ตามมาทางนี้ได้เลยค่าาา (ゝω・)ノ

สาวซิสคนไหนที่มีคนจับจองเป็นเจ้าของหัวใจเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ช่วงเวลาอินเลิฟแบบนี้เธอก็คงจะรู้สึกรักอีกฝ่ายแบบหัวปักหัวปำ อยากอยู่กับเขาตลอดเวลา และอยากให้ความรักครั้งนี้ดำเนินต่อไปได้แบบไม่สะดุดใช่มั้ยล่ะ???
แต่เอาจริงๆ ชีวิตรักของคนทุกคู่ก็ต้องมีทั้งโมเมนต์ที่มีความสุขแบบสุดๆ รวมถึงช่วงเวลาที่ไม่เข้าใจกันบ้างปะปนกันไป เพื่อเป็นบททดสอบความรักที่คนทั้งสองมีให้กันนั่นเองค่ะ

แล้วสาวๆ รู้รึเปล่าว่านอกจากความรักที่มอบให้กันแล้วเนี่ย มันยังมีองค์ประกอบอื่นๆ ที่ควรมีด้วยเหมือนกันนะ วันนี้เราเลยจะพาไปเช็ค 7 สิ่งสำคัญที่คู่รัก #ต้องมี ใครที่อยากจะเสริมสร้างความสัมพันธ์ที่ดีกับคนรัก พร้อมช่วยประคองความรักครั้งนี้ไม่ให้จืดจางและอยู่ต่อไปได้นานๆ ก็รีบตามไปดูพร้อมกันเลย

⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹

   

① ความเชื่อใจ

image_1032693
- ที่มารูป: i.pinimg.com

สาวๆ คิดเหมือนกันมั้ยคะว่าความรักที่ต้องรักไประแวงไป มันเป็นความสัมพันธ์ที่น่าอึดอัดใจมากๆ เลยนะ แบบนี้นอกจากความรักที่สองฝ่ายมอบให้แก่กันแล้ว สิ่งสำคัญที่จะขาดไปไม่ได้เลยก็คือ ‘ ความเชื่อใจ ’ นี่แหละค่ะ เพราะหากเธอไม่สามารถเชื่อใจคนข้างกายของตัวเองได้นั้น สิ่งที่จะตามมาก็คือความหวาดระแวงและรู้สึกไม่มั่นคงในความรัก แล้วความรู้สึกแง่ลบเหล่านี้จะนำพาไปสู่การเลิกราในสักวันหนึ่งอย่างแน่นอน ซึ่งความเชื่อใจก็ไม่ใช่สิ่งที่จะสร้างขึ้นได้ง่ายๆ ภายในไม่กี่วันด้วยนะ แต่มันเป็นสิ่งที่คนทั้งคู่ต้องใช้เวลา เพื่อช่วยกันสร้างความเชื่อใจในกันและกันให้มากขึ้นต่างหากละ

   

② ความซื่อสัตย์

image_1032695
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ไม่ว่าจะเป็นความสัมพันธ์แบบคนรัก เพื่อน หรือครอบครัว สิ่งสำคัญที่ต้องมีให้กันก็คือ ‘ ความซื่อสัตย์ ’ ทั้งเธอและเขาต้องไม่หลอกลวงกัน ไม่พูดโกหกหรือปิดบังเรื่องราวบางอย่างเอาไว้ ไม่ว่าเหตุผลจะด้วยเหตุผลอะไรก็ตาม เพราะหากคู่รักไม่มีความซื่อสัตย์ต่ออีกฝ่าย เวลาเขาพูดหรือทำอะไรสิ่งไหนเราก็จะรู้สึกไม่ไว้วางใจ เกิดคำถามขึ้นในใจซ้ำๆ ว่า ‘ จะเชื่อเขาได้จริงรึเปล่า?! ’ แต่ถ้าหากสาวซิสและคนรักมีความซื่อสัตย์และจริงใจต่อกัน รู้จักหักห้ามใจไม่ให้ออกนอกลู่นอกทางเพราะไม่อยากทำให้อีกฝ่ายต้องผิดหวัง ก็จะยิ่งส่งผลดีต่อความสัมพันธ์และช่วยให้ชีวิตรักแน่นแฟ้นมากกว่าเดิมด้วยนะ

   

③ การให้เกียรติ

image_1032696
- ที่มารูป: i.pinimg.com

เคยได้ยินประโยคที่ว่า ‘ ยิ่งสนิท… ยิ่งต้องเกรงใจ ’ รึเปล่า??? เราบอกไว้ตรงนี้เลยนะว่าประโยคนี้ไม่ได้ใช้ได้กับเพื่อนสนิทเพียงอย่างเดียวเท่านั้น แต่ควรนำมาปรับใช้กับชีวิตรักด้วยเช่นกัน โดยนอกจากความรัก ความเข้าใจ และความใส่ใจที่คู่รักควรมีให้กันแล้ว ‘ การให้เกียรติ ’ ก็ถือเป็นอีกหนึ่งสิ่งสำคัญที่ต้องมีด้วยนะ ซึ่งคู่รักบางคู่พอใช้เวลาอยู่ด้วยกันนานๆ หรือสนิทกันมากๆ บางครั้งก็อาจเผลอใช้คำพูดที่ไม่น่าฟัง หรือใช้การกระทำบางอย่างที่เกินเลย เพราะลืมนึกถึงใจอีกฝ่ายว่าเขาจะรู้สึกยังไงกับคำพูดและการกระทำนี้ เพราะฉะนั้นถ้าไม่อยากให้ความรักต้องมีปัญหาตะกุกตะกักตลอดเวลา หรืออยากจะคบกันต่อไปได้ยาวนานอย่างที่ใจหวัง ก็ต้องรู้จักให้เกียรติกันและกันให้มากๆ เลยนะคะ

   

④ ความอิสระ

image_1032697
- ที่มารูป: i.pinimg.com

การตกลงปลงใจคบกับใครสักคน หรือตัดสินใจเริ่มต้นความสัมพันธ์แบบคนรัก ไม่ได้หมายความว่าสาวๆ จะต้องยอมทิ้งทุกสิ่งที่เคยมี ( ไม่เว้นแม้แต่ตัวตนของตัวเอง ) เพื่อทุ่มเทให้อีกฝ่ายหรอกนะ เพราะความสัมพันธ์ของคู่รักแบบเฮลทีต้องมี ‘ อิสระ ’ ในชีวิตคู่ด้วย ซึ่งอิสระในที่นี้ก็หมายถึงการได้เป็นตัวของตัวเองอย่างเต็มที่ ได้ทำในสิ่งที่ตัวเองอยากทำ หรือบางครั้งก็อาจจะมีเวลาส่วนตัวเป็นของตัวเองบ้าง ไม่ต้องทำตัวติดกันตลอดเวลาก็ได้ การที่ทั้งสองคนมีอิสระในชีวิตและมีพื้นที่ส่วนตัวไว้ให้ได้พักหายใจ ก็จะช่วยให้ความสัมพันธ์ระหว่างทั้งสองคนไม่อึดอัด และคบกันด้วยความสบายใจด้วยนั่นเอง

   

⑤ การสื่อสาร

image_1032698
- ที่มารูป: i.pinimg.com

สิ่งที่คู่รักทุกคู่ต้องมีข้อต่อไปที่เราหยิบมาฝากกัน ถือว่าเป็นกุญแจสำคัญที่ช่วยแก้ไขปัญหาทุกอย่างได้ สิ่งนั้นก็คือ ‘ การสื่อสาร ’ ยังไงล่ะ แล้วการสื่อสารกันระหว่างคนรัก ก็ไม่ใช่พูดอะไรก็ได้แค่ให้เข้าหูซ้ายแล้วทะลุออกหูขวาอย่างไวหรอกนะ แต่ทั้งเธอและคนรักควรจะพูดจาสื่อสารกันเพื่อให้เกิดความเข้าใจ ไม่ว่าจะเป็นช่วงเวลาที่มีความสุข เศร้า เหงา หรือโกรธหนักมากก็ตาม เพื่อบอกเล่าว่าเธอรู้สึกยังไงและอยากให้เขาทำอะไรเพื่อให้สถานการณ์มันดีขึ้นกว่าเดิม ซึ่งคู่รักคู่ไหนที่มีการสื่อสารกันอยู่ตลอดเวลา ก็จะช่วยทำให้เข้าใจความรู้สึกและความต้องการของอีกฝ่ายมากขึ้น เลยช่วยกระชับความสัมพันธ์ให้แน่นแฟ้นและลดปัญหาความรักที่อาจเกิดขึ้นในอนาคตได้อีกต่างหาก ดีงามที่สุด!

   

⑥ การให้อภัย

image_1032699
- ที่มารูป: i.pinimg.com

คู่รักทุกคู่บนโลกใบนี้ ไม่ว่าเธอจะเป็นใคร? คบกันมานานเท่าไหร่? หรือรักกันมากขนาดไหน? ก็ไม่มีทางไม่เคยทะเลาะหรือไม่เคยผิดใจกันแน่ๆ เชื่อสิ!!! ก็เพราะว่าคนเราแต่ละคนมีนิสัยใจคอที่ไม่เหมือนกัน แถมยังเติบโตมาในสภาพแวดล้อมที่แตกต่างกันไป แล้วพอคนที่มีความต่างสองคนต้องมาใช้ชีวิตและใช้เวลาอยู่ด้วยกัน มันก็อาจทำให้เกิดการกระทบกระทั่งหรือทะเลาะกันบ้างเป็นบางครั้ง ถือเป็นเรื่องปกติของคู่รักเลยก็ว่าได้ แต่พ้อยท์สำคัญมันอยู่ตรงที่หลังจากทะเลาะกันเสร็จแล้ว เธอและเขายอม ‘ ให้อภัย ’ กันรึเปล่าต่างหากล่ะ เพราะถ้าเธอยอมรับความจริงที่ว่าคนเราย่อมทำผิดพลาดกันได้ และไม่มีใครเพอร์เฟกต์เต็มร้อย ก็จะทำให้เธอใจกว้างมากพอที่จะมองข้ามเรื่องเล็กๆ น้อยๆ และให้อภัยคนรักได้แล้ว

   

⑦ ความสุข

image_1032700
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ปิดท้ายด้วยสิ่งสำคัญสำหรับคู่รักสิ่งสุดท้าย ที่ถ้าคู่ไหนไม่มีก็เตรียมตัวโบกมือลากันไปตั้งแต่ตอนนี้ได้เลย… สิ่งนั้นก็คือ ‘ ความสุข ’ นั่นเองค่ะ เราเข้าใจดีนะว่าคงไม่มีคู่รักคู่ไหนที่คบกันไปแล้วพบเจอแต่ความสุขและความสมหวัง เพราะต้องเจอกับทั้งช่วงที่สุขและทุกข์ปนกันไปเป็นสีสันของชีวิตคู่ แต่ถ้าได้ลองมองย้อนไปถึงอดีตที่ผ่านมา แล้วพบว่าชีวิตรักมีแต่ความเศร้า ความเจ็บปวด ความทรมาน นี่ก็เป็นสัญญาณเตือนที่ค่อนข้างชัดเจนแล้วนะว่าความรักมีปัญหา หรือไม่อย่างนั้นเธอสองคนก็อาจจะไม่ควรคบกันต่อไปก็ได้ เพราะการที่คนสองคนจะคบกันต่อไปได้ยืนยาว ก็ต้องคบกันด้วยความสุขและสบายใจมากกว่า

   

⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹

เป็นยังไงคะสาวซิส… หลังจากที่ได้ส่อง สิ่งสำคัญที่คู่รัก #ต้องมี ไปจนครบทั้ง 7 อย่างแล้ว พอเธอลองเช็กดูกับความสัมพันธ์ของตัวเองและคนรัก ณ ขณะนี้ สรุปว่ามีครบตามที่เราบอกไปทุกข้อเลยรึเปล่า??? แต่สำหรับใครที่ยังขาดบางอย่างไปก็ไม่ต้องกังวลใจไปนะคะ เพราะตอนนี้ก็ยังถือว่าไม่สายเกินไปที่จะแก้ไขเรื่องบางอย่าง ในเมื่อเธอและคนรักรู้ว่าความสัมพันธ์ยังขาดเรื่องไหนไป ก็ควรหันหน้ามาพูดคุยปรึกษากัน และร่วมด้วยช่วยกันเพื่อเติมพลังให้ความรักเต็มเปี่ยมและทำให้ชีวิตคู่ยืนยาวไปนานๆ ไงล่ะ

   

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @