หวานพลิ้ว สวยกรุบ! 50 ไอเดียแต่งตัวแมทช์ 'กระโปรงลายดอกไม้' ฟีลสาวรักธรรมชาติ ต้อนรับซัมเมอร์

หวานพลิ้ว สวยกรุบ! 50 ไอเดียแต่งตัวแมทช์ 'กระโปรงลายดอกไม้' ฟีลสาวรักธรรมชาติ ต้อนรับซัมเมอร์

หน้าร้อนกำลังคืบคลานเข้ามาแล้ว! มาแต่งตัวแบบชาวประเทศเขตร้อนด้วย floral skirt รับลมร้อนกันดีกว่า ทั้งสวยพลิ้ว แถมได้ฟีลสาวรักธรรมชาติอีกด้วย ไปทะเลก็เริ่ด ไปทำงานก็ยังได้ มาดูไอเดียแจ่มๆ กันเลย!

12 March 2021
Mollacake
12 March 2021


สวัสดีค่าาา สาวๆ SistaCafe ที่น่ารักทั้งหลายย ヽ(♡‿♡)ノ

Welcome to Summer! หลังจากที่กรมอุตุประกาศว่า ' เรากำลังเข้าสู่ฤดูร้อนอย่างเป็นทางการ ' แดดอุ่นๆ ( จนแสบไหม้ ) ของดวงอาทิตย์ก็กระหน่ำสาดแสงเข้ามาแบบไม่เกรงใจใครเลยทีเดียว ออกไปเดินนอกตึกตอนเที่ยงๆ บ่ายๆ กลับมาหน้าพัง เหงื่อชุ่ม ผิวไหม้ไปครึ่งแถบ ในวันหยุดสุดสัปดาห์จึงไม่แปลกที่หลายคนบึ่งรถไปพักผ่อนกันที่ชายทะเล ทั้งได้รับลมเย็น ทั้งลดความเครียดในช่วงโควิดที่ยังไม่สิ้นสุดเสียที บินออกนอกประเทศก็ไม่ได้ หน้าร้อนปีนี้เซ็งเป็ดมากเวอร์ แง TT

ไม่ว่าสาวๆ จะเตรียมไปเที่ยวทะเล หรือแค่อยากเปลี่ยนการแต่งตัวให้เข้ากับช่วงซัมเมอร์นี้ บอกเลยว่าเทรนด์ธรรมชาติกำลังมา! วันนี้เราชวนเธอมาส่องไอเดียแต่งตัว ' แมทช์กระโปรงลายดอก ' ที่มีทั้งหมด 50 ไอเดียด้วยกัน ทั้งได้ฟีล tropical เขตร้อน และยังได้ลุคสาวหวาน เฟมินีน น่ารักน่าเอ็นดูอีกด้วย จะแต่งแบบไหนได้บ้างเราไปดูกันเลยดีกว่าค่า

image_1034315

ลุคแรกขอมอบมงให้สาวออฟฟิศก่อน แต่งตัวรับหน้าร้อนด้วยเสื้อแขนสั้นพอดีตัวสีขาว คอปาดเฉียงประดับเพชรเพิ่มกิมมิค แมทช์กระโปรงลายดอกสีขาวดำ คอมพลีทลุคด้วยส้นสูงรัดข้อสีดำ เพิ่มสีสันด้วยกระเป๋าถือสีเหลืองมัสตาร์ด

- ที่มารูป: www.img.in.th
image_1034316

รับบทคุณหนูสุดหวานไปออฟฟิศหนึ่งแมทช์ เสื้อแขนยาวปกคอบัวสีขาว แมทช์กระโปรงลายดอกเลเยอร์สองชั้นโทนสีดำ และรองเท้าคัทชูสีนู้ดอมน้ำตาล ดูไม่มากไม่น้อยจนเกินไป แต่ได้ฟีลสาว tropical girl ไปเต็มๆ!

- ที่มารูป: www.img.in.th
image_1034317

เมื่อชอบสีม่วงพาสเทล แต่ไม่รู้จะแต่งลายดอกยังไง ลองเอาไอเดียนี้ไปใช้ดู! แมทช์เสื้อสเวตเตอร์หรือเสื้อชีฟองสีม่วงอ่อน กับกระโปรงยาวคลุมเข่าลายดอกโทนกุหลาบสีแดงอมม่วง ได้ลุคสาวหวานในเทพนิยายมากๆ เลย

- ที่มารูป: www.img.in.th
image_1034318

สวยๆ มั่นใจไม่อะไรกับใคร เสื้อเบลาส์พอดีตัวสีขาว แมทช์กระโปรงลายดอกโทนสีเบจ แต้มสีขาว ส้มและม่วง คอมพลีทด้วยรองเท้าส้นสูงสีเหลืองสด ให้ฟีลลิ่งสดใสร่าเริง แค่เธอเดินเข้ามาในออฟฟิศ ห้องก็ดูสว่างไสวขึ้นทันที

- ที่มารูป: www.img.in.th
image_1034319

วันหยุดนี้จะไปเที่ยวทะเล อยากแต่งให้แมทช์กับโทนสีน้ำทะเล แต่เขินเกินจะใส่ชุดว่ายน้ำ มาลองลุคนี้กันค่ะ! เสื้อเบลาส์แขนตุ๊กตา แมทช์กับกระโปรงลายดอกสีขาวดำ และรองเท้าเปลือยส้นสีขาว ใส่กำไลและสร้อยคอเส้นบางๆ อีกหน่อย แบบว่าแจ่ม!

- ที่มารูป: www.img.in.th
image_1034320

เสื้อเบลาส์ลูกไม้สีครีมแบบติดกระดุมตรงกลาง แมทช์กระโปรงทรงสอบลายดอกโทนสีเขียวเข้ม-ดำ และรองเท้าสีนู้ดติดอะไหล่ทอง ให้ฟีลคุณหนูเรียบร้อย ดูเป็นผู้ใหญ่ ลุคนี้ใส่ไปเข้าประชุมก็ได้ รับรองว่าเจ้านายไม่ติด

- ที่มารูป: www.img.in.th
image_1034321

เพิ่มความเป็นทางการ เรียบร้อยขึ้นมาอีกนิด ด้วยเสื้อเชิ้ตสีขาวแขนยาวมีปก มีกระเป๋าสองข้าง แมทช์กระโปรงเอวสูงจับจีบลายดอกโทนสีเหลือง หิ้วกระเป๋า tote bag ชิคๆ สักใบ รองเท้าจะใส่เป็นคัทชู หรือส้นสูงก็เข้ากัน

- ที่มารูป: www.img.in.th
image_1034322

แต่งตัวแบบง่ายๆ ที่ใส่ได้ทุกคน จะแค่ใส่ออกไปกินข้าวหน้าปากซอยก็ได้ ใส่ไปทำงานก็ไม่ติด หรือจะใส่ไปเที่ยวทะเลก็ยังไหว กับเสื้อยืดพิมพ์ลายแนวมินิมอล แมทช์กระโปรงลายดอกสีเหลือง รองเท้ารัดส้นเส้นบางสีนู้ด

- ที่มารูป: www.img.in.th
image_1034323

สาวๆ สายคาเฟ่ที่อยากเอาแฟชั่นกระโปรงลายดอกไปใช้ก็ย่อมได้ ด้วยลุคใส่เสื้อเบลาส์คอบัวสีขาวล้วน แมทช์กระโปรงลายดอกโทนสีน้ำตาล และบูตสั้นหุ้มข้อสีดำ แต่เนื่องจากอากาศร้อน ถ้าปรับเป็นรองเท้าแตะหุ้มส้นน่าจะระบายอากาศกว่า

- ที่มารูป: www.img.in.th
image_1034324

กระโปรงลายดอกเดซี่พื้นสีกรมท่า กลีบสีขาวเกสรสีเหลืองน่ารักกุ๊กกิ๊ก แมทช์กับเสื้อโอเวอร์ไซส์สีเหลืองพาสเทล และรองเท้าแตะแบบหนีบสีครีม accessories เป็นแว่นกันแดด เหมาะกับการไปเที่ยวทะเล หรือตระเวน cafe hopping กับแก๊งเพื่อนสุดๆ

- ที่มารูป: www.img.in.th
image_1034325

คุมโทนสีขาว-ส้ม สีของแสงอาทิตย์รับซัมเมอร์ กับเสื้อแขนยาวสีขาวธรรมดา แมทช์กับกระโปรงลายดอกพิมพ์ลายกราฟิกสีขาวผูกโบว์ข้างหน้า และรองเท้าแตะหุ้มส้นสีขาว จะใส่ไปเดินชายหาดชิคๆ ก็น่ารัก ไปทำงานก็ยังคงความเรียบร้อยอยู่

- ที่มารูป: www.img.in.th
image_1034326

เสื้อแขนสั้นมีปกสีเหลืองมัสตาร์ดหม่นๆ แมทช์กระโปรงลายดอกโทนสีกรมท่า เมื่อใส่คู่กับรองเท้าผ้าใบและถุงเท้าหุ้มข้อสีขาวล้วน + กระเป๋าตาข่าย ก็ช่วยลดอายุให้ดูเด็กลงได้ทันที ใส่ไปเดินเล่น ไปเที่ยว ได้หมด

- ที่มารูป: www.img.in.th
image_1034327

ลุคสาวออฟฟิศที่อยากแต่งแต้มลายดอกเข้ากับลุคในชีวิตประจำวัน เสื้อสเวตเตอร์แขนยาวสีครีม กระโปรงลายดอกไม้เล็กๆ โทนสีฟ้า-ชมพู แมทช์รองเท้าเปลือยส้นสีทอง ดูเรียบๆ หวานๆ แต่น่าค้นหา

- ที่มารูป: www.img.in.th
image_1034328

เมื่อเธอเป็นสาวมินิมอล ยึดมั่นในโทนสีขาวดำ ลุคนี้ก็น่าจะตอบโจทย์ได้ดี เสื้อแขนยาวสีดำ แมทช์กระโปรงยาวคลุมเข่าสีครีมพิมพ์ลายดอกสีดำ รองเท้าผ้าใบและถุงเท้าสั้นหุ้มข้อสีดำสนิท ถ้าอยากดูโตขึ้น เปลี่ยนจากผ้าใบเป็นคัทชูหรือส้นสูงแทน

- ที่มารูป: www.img.in.th
image_1034329

สาวออฟฟิศหวานๆ ละมุนละไม แต่แอบซ่อนความเซ็กซี่ไว้ ด้วยกระโปรงสอบสั้นลายดอกสไตล์วินเทจ แมทช์เสื้อสเวตเตอร์ถักซีทรูสีนู้ด คลุมทับเสื้อสายเดี่ยวซีทรูสีขาวอีกที ถ้ากลัวใส่หลายชั้นจะร้อน ก็เลือกเนื้อผ้าที่ระบายอากาศดีๆ เช่น ผ้าฝ้ายนะคะ

- ที่มารูป: www.img.in.th
image_1034330

คุมโทนสีขาวดำก็จริง แต่ยังให้ฟีลลิ่งของสาวหวาน สง่า เป็นผู้ดี! กับเสื้อเบลาส์ลายตุ๊กตาแบบพอดีตัว แมทช์กระโปรงลายดอก ปลายเป็นหางปลาไล่เลเยอร์ให้ดูไม่น่าเบื่อ และรองเท้าส้นสูงสีนู้ดอ่อน พร้อมเข้าประชุมกับเจ้านาย หรือไปดีลงานกับลูกค้า

- ที่มารูป: www.img.in.th
image_1034331

คุมโทนสีน้ำเงิน สำหรับสาวเรียบง่าย ไม่ต้องการอะไรเยอะ เสื้อแขนยาวเนื้อผ้านิ่มๆ ทิ้งตัว เข้ากับสรีระของผู้หญิง แมทช์กระโปรงปลายลูกไม้สีน้ำเงินเข้ม และรองเท้าส้นสูงประดับเพชร เหมาะกับคนทำงานในออฟฟิศที่เคร่งๆ เนี้ยบๆ หน่อย

- ที่มารูป: www.img.in.th
image_1034332

ลุคสบายสุดชิลล์ พร้อมไปนอนอาบแดดที่เก้าอี้ผ้าใบริมทะเล เสื้อยืดแขนสั้นสีดำล้วน กระโปรงยาวลายดอก และรองเท้าผ้าใบเพิ่มความคล่องตัว แต่ถ้าจะไปเที่ยวพักผ่อนเต็มตัว ก็ควรพกรองเท้าแตะไปเผื่อเพิ่มอีกคู่ด้วยนะ

- ที่มารูป: www.img.in.th
image_1034333

เสื้อยืดแขนสั้นสีขาวล้วน แมทช์กระโปรงลายดอกดีไซน์สามเลเยอร์ พิมพ์ลายกราฟฟิกแบบแน่นๆ คอมพลีทลุคด้วยรองเท้าสีนู้ด ลุคนี้มีจุดเด่นตรงที่เน้นลายกระโปรงไปเลย แล้วคุมส่วนอื่นๆ ให้สีเรียบง่ายที่สุด ลายจะได้ไม่แย่งกันเป็นจุดสายตาค่ะ

- ที่มารูป: www.img.in.th
image_1034334

โทนสีม่วงพาสเทลแบบเน้นรูปร่างให้ดูตัวเล็ก เรียบร้อย น่าทะนุถนอม ด้วยกระโปรงเอวสูงสีครีมพิมพ์ลายดอกไม้เล็กๆ ท่อนบนเป็นเสื้อสเวตเตอร์สีม่วงอ่อน ใส่ไปเที่ยว ไปเดท หรือไปทำงานก็ไม่ผิดกาลเทศะ รองเท้าก็เลือกใส่ตามโอกาสได้เลย

- ที่มารูป: www.img.in.th
image_1034336

ถ้าการใส่กระโปรงสีขาว สาวอวบบางคนอาจไม่เซลฟ์ กลัวว่าตัวจะยิ่งดูใหญ่ เปลี่ยนเป็นสีน้ำเงินเข้มแบบในลุคนี้ก็ยังเริ่ด ท่อนบนก็เลือกสีม่วงที่เข้มขึ้นมาอีกนิดเพื่อพรางหุ่น แต่ไม่เข้มเกินจนดูหม่นเศร้าเกินไป คอวีจะทำให้ดูผอมลงด้วยค่ะ

- ที่มารูป: www.img.in.th
image_1034337

ยังคงอยู่ในจักรวาลชุดสีม่วงกันต่อ เมื่อท่อนบนเป็นสเวตเตอร์เรียบๆ สีม่วงอ่อน และไม่อยากให้ลุคเรียบจนจืดไปกว่านี้ ก็ใส่ท่อนล่างเป็นกระโปรงลายดอกแบบ tropical เต็มตัว รองเท้าส้นสูงโชว์นิ้วเท้าสีครีม ฟีลสาวหวานน่าทะนุถนอมในออฟฟิศ

- ที่มารูป: www.img.in.th
image_1034338

เรียบร้อยแต่ยังมีความสนุก กับแฟชั่นลุคเสื้อยืดพิมพ์ลายกราฟิกสไตล์วัยรุ่น แมทช์กระโปรงลายดอกโทนสีส้ม-เหลืองแดง คอมพลีทลุคด้วยรองเท้าแตะเปลือยส้นสีครีม ถ้าต้องการลุคที่ทางการมากขึ้น ก็เปลี่ยนเป็นรองเท้าส้นสูงแทนได้ค่ะ

- ที่มารูป: www.img.in.th
image_1034339

อากาศร้อนๆ แบบนี้ บางทีก็อยากใส่แค่เสื้อกล้ามกับกระโปรงยาวก็พอแล้ว แต่เพื่อความสุภาพเรียบร้อยไปออฟฟิศ หรือต้องคุยงานข้างนอก ก็หาแจ็คเก็ตสีเข้มมาคลุมทับซะหน่อยแบบนี้ แมทช์รองเท้าผ้าใบและกระเป๋า tote bag คู่ใจก็พร้อมลุย

- ที่มารูป: www.img.in.th
image_1034340

ลุคนี้คือสาวหวานมาก หวานถึงดาวอังคารไปอี๊ก! กับเสื้อเบลาส์แต่งระบายลูกไม้เป็นเลเยอร์ทั่วตัวเสื้อ แมทช์กระโปรงสอบลายดอกโทนสีชมพู แต่แนะนำว่าให้ใส่วันที่อยู่ออฟฟิศทั้งวัน เปิดแอร์เย็นๆ นะคะ ไม่งั้นร้อนจนอึดอัดแน่นอน

- ที่มารูป: www.img.in.th
image_1034341

ดูเป็นสาวหวานละมุน รักสิ่งแวดล้อม เสื้อยืดสีขาว คลุมทับด้วยเสื้อคลุมกันแดดสีชมพูอ่อน ท่อนล่างเป็นกระโปรงลายดอกพิมพ์กราฟิกแบบง่ายๆ ปิดท้ายด้วยรองเท้าสีเหลืองพาสเทล แนะนำหิ้วกระเป๋าโทนสีครีม เบจ หรือน้ำตาลเข้มจะเสริมลุคมากขึ้น

- ที่มารูป: www.img.in.th
image_1034342

สวยหวานแบบเทใจให้ทั้งดวง! เสื้อยืดสีขาว กระโปรงลายดอกพลีทจับจีบโทนสีฟ้า-เหลืองพาสเทล เพิ่มความเลดี้ด้วยรองเท้าส้นสูงเปลือยส้นสีครีมนู้ด จะใส่ไปเที่ยวรับลมทะเลก็ยังได้ แค่เปลี่ยนส้นสูงเป็นรองเท้าแตะหรือผ้าใบค่ะ

- ที่มารูป: www.img.in.th
image_1034343

อากาศบ้านเรามันร้อน ใส่แขนขายาวผิวจะได้ไม่เสีย! ชั้นในเป็นเสื้อสีขาว คลุมทับด้วยเสื้อคลุมกันแดดสีครีมนู้ด แมทช์กระโปรงลายดอกโทนสีเขียว-เหลืองพาสเทล คอมพลีทด้วยรองเท้าผ้าแบบแบบสวมสีขาวผูกเชือก หิ้วถุงผ้า เพิ่มความมินิมอล

- ที่มารูป: www.img.in.th
image_1034344

ลุคนี้ท่อนบนเป็นเสื้อยืดสีขาว แต่เพิ่มความบอยกรุบด้วยแจ็คเก็ตยีนส์แขนยาว แมทช์กระโปรงยาวลายดอกโทนสีเหลือง รองเท้าผ้าใบสีดำ ดูรวมๆ ก็ยังมีความเฟมินีน แต่เบรกความหวานเลี่ยนด้วยยีนส์และผ้าใบ ใครไม่ชอบแต่งหวานจัดๆ ต้องลองดู

- ที่มารูป: www.img.in.th
image_1034345

ลุคชิคๆ ใสๆ จะเป็นวัยรุ่นหรือวัยทำงานก็ยังใส่ได้ กับเสื้อแขนตุ๊กตาคอสี่เหลี่ยมแบบพอดีตัว สม็อคช่วงแขนและลำตัว แมทช์กระโปรงสอบสั้นลายดอกเดซี่โทนขาวดำ จะใส่ไปทำงาน ไปเดต หรือไปเที่ยวก็น่ารักกุ๊กกิ๊กทั้งหมด

- ที่มารูป: www.img.in.th
image_1034347

ลุคนี้ก็ง่ายเหมือนจับวาง ถ้าอยากแต่งลายดอกแต่ไม่รู้จะแมทช์อะไรในตู้เสื้อผ้า ใช้เสื้อสเวตเตอร์สีเรียบ จับคู่กับกระโปรงสอบสั้นลายดอกได้เลย ถ้าไม่อยากให้สีตีกัน ก็เลือกเน้นสีที่ชิ้นใดชิ้นหนึ่ง ในรูปนี้เน้นสีเสื้อ ที่เหลือก็ปล่อยเบลอเป็นโทนขาวดำ

- ที่มารูป: www.img.in.th
image_1034348

ชอบแต่งตัวคุมโทนชิคแบบ all black แต่ก็ยังอยากสวยหวานเฟมินีน ลุคนี้อาจพอเป็นไอเดียให้เธอได้ เสื้อแขนสั้นครอปติดกระดุมผ่าหน้าสีดำล้วน แมทช์กระโปรงยาวสีขาวดำ หิ้วกระเป๋าสีขาว ถุงเท้ารองเท้าก็ยังสีดำตามคอนเซ็ปต์

- ที่มารูป: www.img.in.th
image_1034349

ลุคนี้ก็อยากแนะนำเมื่อจะไปเที่ยวทะเล ใส่ท่อนบนเป็นสีขาวเรียบๆ แต่เน้นสีที่กระโปรงลายดอกด้านล่างโทนสีฟ้าเหมือนน้ำทะเล ส่วนรองเท้าเป็นแบบแตะหุ้มส้นสีขาวล้วน ถ้ากลัวสีกระโปรงจะกลืนกับทะเล ให้เลือกสีฟ้าที่ค่อนข้างเข้มหน่อยแบบนี้

- ที่มารูป: www.img.in.th
image_1034350

ลุคนี้ก็บอกเลยว่าสุดแสนจะน่ารัก! เสื้อยืดสีฟ้าครามพิมพ์ลายแขนสั้น แมทช์กระโปรงลายดอกพื้นดำ แต่งแต้มด้วยดอกไม้สีสดใส เป็นลุคง่ายๆ ที่แต่งได้บ่อย หลายโอกาส ถ้ากลัวเบื่อก็เปลี่ยนท่อนบนเป็นเสื้อยืดสีอื่น หรือใส่เป็นเสื้อครอปก็สวยดี

- ที่มารูป: www.img.in.th
image_1034351

สีน้ำเงินเข้มแบบจัดจ้าน นำมาแมทช์คู่กับกระโปรงสองเลเยอร์ลายดอกโทนสีดำก็เข้ากันดีอย่างไม่น่าเชื่อ อย่าลืมใส่เสื้อในกระโปรงเพื่อให้ช่วงตัวดูสูงและมีเอวมากขึ้น คอมพลีทลุคด้วยรองเท้าส้นสูงสีดำสุดเก๋ หากมีกระเป๋าโทนสีขาวล้วนเพื่อตัดสีกันจะยิ่งสวย

- ที่มารูป: www.img.in.th
image_1034352

เพราะฉันคือสาวฮอตแข่งกับแสงอาทิตย์! เสื้อแขนสั้นคอวีสีแดงล้วน แมทช์กระโปรงลายดอกโทนสีเดียวกัน รองเท้าจะใส่เป็นแตะหุ้มส้น, แตะธรรมดา คัทชูหรือส้นสูงก็ได้ตามโอกาส เพิ่มสีสันให้ลุคนี้ด้วยกระเป๋าทรงกระบอกน้ำสุดชิค

- ที่มารูป: www.img.in.th
image_1034353

มีความเลขาคิมใน what's wrong with secretary kim สุดๆ ค่ะลุคนี้ กับเสื้อแขนยาวแขนพองๆ โอเวอร์ไซส์สีครีม และกระโปรงเอวสูงลายดอกโทนสีวินเทจ ให้ลุคสาวหวานสุดสวย หรูเริ่ดสุดในบริษัท

- ที่มารูป: www.img.in.th
image_1034354

ลุคสุดชิลล์ที่ใส่ไปเที่ยวก็ได้ ไปเดตก็ดี ( แต่อาจต้องเปลี่ยนรองเท้านิดนึง ) กับเสื้อยืดเนื้อผ้าพลิ้วๆ สีครีม กระโปรงลายดอกโทนสีน้ำเงิน และรองเท้าแตะสีดำ ไปกับเพื่อนไม่เท่าไหร่ ถ้าไปกับแฟนหรือทำงาน ก็เปลี่ยนเป็นคัทชูหรือส้นสูงสักนิดนึง

- ที่มารูป: www.img.in.th
image_1034355

บางทีไม่ได้อยากไปทะเลอย่างเดียว แต่แวะสถานที่อื่นๆ ด้วย ไม่รู้ว่าจะต้องถ่ายรูปกับอะไรบ้าง ก็เลือกโทนสีกลางๆ เรียบง่ายไว้ก่อนเช่นลุคนี้ เสื้อยืดครอปสีขาว แมทช์กระโปรงลายดอกโทนสีเหลือง รองเท้าแตะสาน และหมวกปีกกว้างกันแดด

- ที่มารูป: www.img.in.th
image_1034356

ลุคสาวออฟฟิศเชิ่ดๆ ดูดีมีระดับ เสื้อเบลาส์สีขาวแขนพองตุ๊กตา แมทช์กระโปรงลายดอกเพิ่มสีสัน และรองเท้าส้นสูงรัดส้นสีขาวเส้นบางๆ เผยให้เรียวขาและเท้าดูเรียวยาวยิ่งขึ้น ถือกระเป๋าสักใบ ก็เดินสับๆ ไปทำงานได้อย่างมั่นใจ

- ที่มารูป: www.img.in.th
image_1034358

ลุคเรียบง่ายแต่อบอุ่น สเวตเตอร์โอเวอร์ไซส์สีครีม แมทช์กระโปรงพลีทจับจีบผ้าชีฟองลายดอกไม้ กระเป๋าสะพายข้างใบเล็กสีน้ำตาล ปิดท้ายด่วยรองเท้าแบบสวมสีดำและถุงเท้าสีเดียวกัน ถ้าเป็นอากาศบ้านเรา เปลี่ยนจากสเวตเตอร์เป็นเสื้อยืดบางๆ จะดีกว่า

- ที่มารูป: www.img.in.th
image_1034359

คุมโทนสีน้ำเงินแบบกลัวครูฝ่ายปกครองดุ ว่าซั่น! สเวตเตอร์สีน้ำเงินเข้มติดกระดุมผ่าหน้า แมทช์กระโปรงโทนสีน้ำเงินที่เข้มขึ้นอีกนิด และบูตสั้นสีขาว แต่อากาศบ้านเราเปลี่ยนบูตเป็นรองเท้าแตะหุ้มข้อจะสบายเท้ามากกว่า

- ที่มารูป: www.img.in.th
image_1034360

จับคู่โทนสีฟ้าแบบเรียบๆ สีเดียวกับน้ำทะเลและท้องฟ้า สเวตเตอร์สีฟ้าแมทช์กระโปรงยาวลายดอก บูตสั้นสีขาว ที่จริงกฎนี้ใช้ได้กับการแต่งตัวทุกสีเลย ถ้าท่อนบนอ่อนแล้ว ท่อนล่างต้องเข้ม หรือถ้าท่อนล่างอ่อน ท่อนบนก็ต้องมีสีสัน ลุคจะได้ไม่ดูจืดค่ะ

- ที่มารูป: www.img.in.th
image_1034361

ไปเที่ยวพิพิธภัณฑ์ โบราณสถานต่างๆ ในช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์ ใส่เชิ้ตขาวแขนยาวโอเวอร์ไซส์ แมทช์กระโปรงลายดอกสีฟรุ้งฟริ้ง และรองเท้าทรงนักเรียนสีดำ ก็ดูสวยเรียบร้อยไปอีกแบบ

- ที่มารูป: www.img.in.th
image_1034362

เมื่อสีเหลืองเป็นสีโปรด ทำไมจะไม่แต่งคุมโทนทั้งลุคล่ะ? เสื้อแขนตุ๊กตาปกคอบัว แมทช์กระโปรงยาวลายดอกสีเหลืองแต้มใบไม้สีเขียวสด และรองเท้าแบบสวมสีครีมนู้ด สุภาพเรียบร้อยพร้อมออกงานทางการ หรือไปทำงานก็เหมาะสม

- ที่มารูป: www.img.in.th
image_1034363

หากกระโปรงลายดอกที่มีในตู้ค่อนข้างสีเยอะ ลวดลายชวนปวดหัว เวลาใส่ก็แมทช์ให้เด่นอยู่จุดเดียวไปเลย อีกทริคที่แนะนำคือ เลือกสีจากลายกระโปรงมาสักสี แล้วใส่เป็นเสื้อสีนั้นแบบเดี่ยวๆ ( เช่นลุคนี้คือสีขาว ) รองเท้ามีส้นสีน้ำตาลอ่อน ให้ตัวดูสูงขึ้น

- ที่มารูป: www.img.in.th
image_1034364

ลุคสาวออฟฟิศที่เหมือนจะหวาน แต่ก็แซ่บด้วยในเวลาเดียวกัน เสื้อแขนสั้นครอปสีขาวคอวีเผยให้เห็นเนินหน้าอกเล็กน้อย แมทช์กระโปรงลายดอกโทนสีเข้ม ปิดท้ายด้วยรองเท้าแบบรัดสีทองวิบวับ หิ้วกระเป๋าสะพายเก๋ๆ สักใบ เอาไปเลย 10 10 10

- ที่มารูป: www.img.in.th
image_1034365

หากเป็นสาวตัวเล็ก ไม่อยากใส่กระโปรงยาวเพราะจะยิ่งดูเตี้ย เราขอเสนอลุคนี้เลยสำหรับไปออฟฟิศ เสื้อสีขาว คลุมด้วยแจ็คเก็ตโทนสีเหลือง กระโปรงสั้นลายดอก ด้านล่างเป็นคัทชูหรือส้นสูงก็ใส่ได้ตามชอบเลย มี accessory เป็นกระเป๋าสีแดงชิคๆ ยิ่งเริ่ด

- ที่มารูป: www.img.in.th
image_1034367

แมทช์ลายดอกสไตล์วินเทจแบบผู้ดีอังกฤษ ด้วยเสื้อยืดสีขาวพิมพ์ลาย กระโปรงหางปลาสีครีมพิมพ์ลายดอกไม้ ลุคนี้ไปเที่ยวทะเลได้ ถ่ายรูปสวย สีขาวจากเสื้อผ้าจะตัดกับหาดทรายและน้ำทะเลพอดี หรือจะไปเดต ไปทำงานก็ยังสวยแบบน้อยแต่มาก

- ที่มารูป: www.img.in.th
image_1034369

ปิดจบลุคสุดท้ายด้วยเสื้อยืดแขนสั้นเนื้อผ้าพลิ้วสีขาว คลุมด้วยสเวตเตอร์เนื้อบางกันร้อน แมทช์กระโปรงลายดอกโทนสีส้มแดง และรองเท้าแตะแบบรัดเผยนิ้วเท้าสวยๆ เป็นลุคที่ควรค่ากับการไปเที่ยวที่สุด

- ที่มารูป: www.img.in.th


------------------------------------
ไอเดียแต่งตัวคู่กับกระโปรงลายดอกสวยๆ ก็จะมีประมาณนี้เลย! มีทั้งแบบยาวกรอมเท้าให้ลุคสาวเรียบร้อย สง่า เป็นผู้ดี หรือจะเป็นแบบสั้นแมทช์กับเสื้อเบลาส์ชิคๆ เป็นลุคสาวออฟฟิศก็เริ่ดไม่แพ้ใคร สาวซิสก็ลองเลือกแบบที่ชอบ ไปปรับใช้กับไลฟ์สไตล์ของตัวเองกันดูนะคะ เชื่อว่าเธอทุกคนจะมีแฟชั่นที่น่ารักในแบบของตัวเองอย่างแน่นอน สำหรับวันนี้ต้องขอตัวลาไปก่อน คราวหน้าจะมีไอเดียแต่งตัวอะไรมาแชร์อีก รอติดตามน้า เจอกันคราวหน้าค่าา Bye Bye! (*¯ ³¯*)♡

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @