นิสัยแบบนี้คงไม่มีใครคบ! 7 สาเหตุที่คนรอบข้างพากัน ‘ เมินใส่ ’ ไม่อยากเข้าใกล้หรือเป็นเพื่อนกับเธอ

นิสัยแบบนี้คงไม่มีใครคบ! 7 สาเหตุที่คนรอบข้างพากัน ‘ เมินใส่ ’ ไม่อยากเข้าใกล้หรือเป็นเพื่อนกับเธอ

สาวๆ ที่รู้สึกว่าตัวเองมีเพื่อนน้อยหรือไม่ค่อยมีใครอยากเข้าใกล้ ก็อย่าเพิ่งตีโพยตีพายโทษคนอื่นๆ รอบตัวไปก่อนล่ะ เพราะจริงๆ แล้วสาเหตุที่เธอโดนคนรอบข้าง ‘ เมินใส่ ’ มันอาจเกิดจากตัวเธอเองก็ได้นะ ถ้าไม่เชื่อก็ตามไปเช็กพร้อมกันได้เลย!

15 March 2021
Pearrisa
15 March 2021
เลือกอ่านตามหัวข้อ

   

ใครใครก็ไม่รักผม ขนาดพัดลมยังส่ายหน้าเลย ( ಥ ﹏ ಥ )

image_1034933
- ที่มารูป: i.pinimg.com

สวัสดีค่ะ วันนี้เราแวะมาชวนทุกคนเม้าท์มอยแก้เหงากันอีกแล้วนะ เราเชื่อว่าสำหรับผู้หญิงส่วนใหญ่แล้ว การที่มีเพื่อนซี้ที่รู้ใจมาคอยอยู่เคียงข้าง ให้ได้พูดคุยปรึกษาปัญหาที่มันค้างคาใจ หรือใช้เวลาทำนู่นทำนี่ด้วยกัน มันคงทำให้เธอรู้สึกดีและมีความสุขมากๆ เลยใช่มั้ยล่ะ? แต่การจะหาเพื่อนสนิทที่คบกันไปได้นานๆ ไม่ใช่ว่าจะคว้าใครมาเป็นเพื่อนก็ได้หรอกนะ แต่ต้องเป็นคนที่คลิกกันทั้งเรื่องนิสัยใจคอ ไลฟ์สไตล์ และมีความสนใจในสิ่งที่คล้ายๆ กันด้วย แบบนี้ถึงจะคบกันได้อย่างสบายใจและไม่วงแตกกลางทาง

แต่สำหรับสาวๆ บางคนที่รู้สึกว่าตัวเองเป็นพวกเพื่อนน้อย ไม่ค่อยมีคนอยากคบด้วย หรือคบกับเพื่อนได้ไม่นานก็มีอันต้อง #โดนแบนออกจากกลุ่ม ทุกที ปัญหานี้มันอาจเกิดจากนิสัยหรือพฤติกรรมบางอย่างของตัวเธอเองก็ได้นะ วันนี้เราเลยจะพาไปส่อง 7 สาเหตุที่คนรอบข้างพากัน ‘ เมินใส่ ’ เผื่อว่ามันจะช่วยเตือนสติให้เธอได้รู้ตัวและปรับเปลี่ยนพฤติกรรมของตัวเองให้เป็นคนที่น่าคบหามากขึ้นไงล่ะ

⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹

   

➀ ชอบเรียกร้องหรือออกคำสั่งกับเพื่อนตลอดเวลา

image_1034934
- ที่มารูป: i.pinimg.com
ซิสป้ายยาที่น่าสนใจ
Nattapohn Chunwirat
น้ำหอมถูกและดีจากสิงคโปร์ หอมจนต้องซื้อกลับไทย !
2
1
Sorawannashare
ผิวไม่ไหม้เสียจากแดดด้วย Harmon Face Values After Sun Aloe Gel
6
3
ฉันมาเพื่อป้ายยา
4 Steps ง๊ายง่ายล้างหวีแปรงขนหมูป่า!!
3
0

ทุกคนบนโลกใบนี้ต่างก็มีภาระหน้าที่ที่ต้องรับผิดชอบเป็นของตัวเองทั้งนั้นแหละค่ะ แล้วถ้าต้องมาเจอกับเพื่อนในกลุ่มที่มีพฤติกรรมชอบเรียกร้องอยากได้นู่นนี่นั่น แต่ไม่ยอมลงมือทำด้วยตัวเองสักอย่าง มัวแต่ขอ ( หรือบางคนอาจถึงขั้นสั่ง ) ให้เพื่อนคนอื่นๆ ทำสิ่งต่างๆ ให้แทน ใช้คนอื่นเก่งตั้งแต่เรื่องเล็กๆ น้อยๆ ไปจนถึงเรื่องใหญ่ ขอบอกเลยว่าการมีเพื่อนแบบนี้มันจะทำให้รู้สึกทั้งเหนื่อยกายและเหนื่อยใจหนักมากๆ แถมยังรำคาญเพื่อนประเภทนี้แบบสุดๆ ด้วย ดังนั้น ถ้าเธอรู้ตัวว่าตัวเองชอบ #รับบทนางสั่ง ใส่เพื่อนรอบตัวอยู่บ่อยๆ ก็ต้องรีบหยุดนิสัยที่ไม่น่ารักข้อนี้ให้ไวเลยนะ เพราะต่อให้เพื่อนของเธอจะเป็นแม่พระหรือใจเย็นขนาดไหนก็คงทนพฤติกรรมนี้ไม่ไหวหรอกค่ะ ขอเตือนด้วยความหวังดี!

   

➁ เพื่อนไม่คบเพราะทัศนคติติดลบของเธอ

image_1034940
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ขอถามหน่อยสิว่ามีใครที่เจอกับกลุ่มเพื่อนสาวทีไร เป็นต้องเล่าสารพัดปัญหาในชีวิตให้เพื่อนฟังแบบไม่หยุดบ้างคะ??? ถ้าเธอรู้ตัวว่าตัวเองกำลังทำพฤติกรรมเหมือนเห็นเพื่อนๆ เป็น #พี่อ้อยพี่ฉอด ที่เจอหน้าปุ๊บต้องระบายความอัดอั้นตันใจให้ฟังทุกครั้ง ก็ขอให้ระวังตัวไว้ให้ดีๆ เลยว่าทัศนคติติดลบหรือพลังด้านลบเหล่านี้ มันจะเป็นต้นเหตุที่ทำให้เพื่อนๆ พากันตีตัวออกห่างจากเธอไปเรื่อยๆ ซึ่งมันก็จริงอยู่หรอกนะว่าเพื่อนที่ดีต้องคอยรับฟังและให้คำปรึกษาในยามที่เธอมีปัญหา แต่ถ้าเวลาที่เจอกันแล้วพูดถึงแต่เรื่องไม่ดี มีแต่เอาสารพัดปัญหาชีวิตมาระบายใส่เพื่อนเหมือนเป็นกระโถนรองรับอารมณ์ มันก็จะทำให้เพื่อนรู้สึกเครียดตามไปด้วย จนไม่แฮปปี้และไม่อยากเป็นเพื่อนกับเธออีกต่อไปแล้ว

   

➂ นึกถึงแต่ตัวเอง ทำตัวเป็นศูนย์กลางของจักรวาล

image_1034936
- ที่มารูป: i.pinimg.com

เพื่อนต้องสนใจฉันมากที่สุด… เพื่อนต้องยอมฉันทุกเรื่อง… ไม่ว่าฉันคนนี้จะทำอะไรก็ถูกเสมอ… ขอบอกเลยนะว่าถ้าเธอทำพฤติกรรมตามที่เราบอกไป ก็จงรู้ไว้เลยว่าเธอกำลังทำตัวเป็นศูนย์กลางของจักรวาลอยู่ จนมันเป็นสาเหตุที่ทำให้เพื่อนๆ ต่างพากันเลิกคบเธอไปทีละคนสองคนไงล่ะ เพราะคนประเภทนี้มักจะนึกถึงแต่ตัวเอง โฟกัสแต่เรื่องของตัวเอง โดยไม่สนใจเพื่อนรอบข้างสักนิดว่าเขาเป็นยังไงหรือรู้สึกยังไงบ้าง ยิ่งเวลาที่พูดคุยกันก็จะพล่ามเรื่องของตัวเองแบบ Non-stop ไม่เว้นวรรคให้คนอื่นๆ ได้พูดบ้างเลยสักนิด เอาจริงๆ ถ้าจะนึกถึงแต่ตัวเองขนาดนี้ แนะนำให้อยู่ในโลกของตัวเองคนเดียวไปเลยจ้า!

   

➃ ตัวเองพูดฉอดๆ แต่ไม่เคยรับฟังคนอื่นบ้าง

image_1034937
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ถ้าลองให้สาวๆ ลองเช็กคาแรกเตอร์ของเพื่อนในกลุ่ม ก็คงจะมีทั้งเพื่อนที่มีบุคลิกเงียบขรึมพูดน้อย เพื่อนที่ชอบพูดจามีความรู้ดูเป็นผู้ใหญ่ หรือเพื่อนที่พูดไม่หยุดเหมือนกำลังเดี่ยวไมโครโฟนยังไงยังงั้น แล้วถึงแม้ว่าเพื่อนๆ แต่ละคนจะมีบุคลิกที่แตกต่างกันไป แต่ถ้าเปิดโอกาสให้ทุกคนได้อยู่ทั้งในสถานะผู้พูดและผู้ฟังที่ดี มันก็คงจะไม่มีปัญหาอะไรหรอกนะ แต่ถ้าเธอเป็นเพื่อนประเภทที่ชอบพูดฉอดๆ แบบไม่เว้นจังหวะให้คนอื่นได้พูดความเห็นหรือสิ่งที่อยู่ในใจบ้าง แถมเวลาที่เพื่อนเล่าเรื่องไหนให้ฟังก็ทำเหมือนเข้าหูซ้ายทะลุหูขวา ไม่ใส่ใจในสิ่งที่คนอื่นพูดเพราะคิดว่าไม่ใช่เรื่องของตัวเอง ก็จะทำให้เพื่อนๆ มองว่าเธอเป็นพวกจิตใจคับแคบ เห็นแก่ตัว และไม่มีเหตุผล สุดท้ายก็เลยโดนอิกนอร์ใส่แบบไม่ทันตั้งตัวนั่นเอง

   

➄ โนสน โนแคร์ ทำร้ายความรู้สึกคนอื่นเก่ง

image_1034938
- ที่มารูป: i.pinimg.com

สาวซิสคนไหนที่มีเพื่อนสาวคนสนิทที่คบกันมานาน จนเรียกได้ว่าเป็นเพื่อนซี้ที่รู้ไส้รู้พุงกันแทบทุกเรื่อง พวกเธอก็คงจะชอบจิกกัดกันเล็กๆ น้อยๆ หรือหยอกกันเล่นเพื่อสร้างความครื้นเครงระหว่างเพื่อนๆ ใช่มั้ยล่ะ? แต่สำหรับสาวๆ ที่ชอบเอาปมด้อยของเพื่อนมาล้อเล่นเป็นเรื่องสนุก หรือชอบพูดจาไม่รักษาน้ำใจใส่เพื่อนอยู่บ่อยๆ เพราะคิดเองเออเองว่าสนิทกันและเพื่อนคงไม่ได้ถือสาอะไร ซึ่งในความจริงแล้วทั้งคำพูดและการกระทำของเธอมันอาจทำร้ายความรู้สึกของเพื่อน และบั่นทอนความมั่นใจของเขาเหล่านั้นให้ลดลงไปได้ง่ายๆ เลยนะ ถ้าเธอยังทำตัวโนสน โนแคร์ ไม่แยแสจิตใจของเพื่อนจนติดเป็นนิสัย ต่อให้เปลี่ยนเพื่อนใหม่กี่คนหรือเปลี่ยนกลุ่มใหม่กี่ครั้ง เชื่อสิว่าต้องโดนเพื่อนแบนออกจากกลุ่มอยู่ดีนั่นแหละ

   

➅ โกรธง่ายแม้แต่เรื่องเล็กๆ น้อยๆ

image_1034939
- ที่มารูป: i.pinimg.com

เราเข้าใจดีนะว่าอารมณ์รัก โลภ โกรธ หลง มันเป็นเรื่องธรรมดาที่สามารถเกิดขึ้นได้กับมนุษย์ทุกคน แต่ถ้าใครที่ควบคุมอารมณ์โกรธของตัวเองไม่ได้ ชอบปรี๊ดแตกขึ้นมาง่ายๆ แม้แต่กับเรื่องเล็กๆ น้อยๆ ก็ตาม หรือถึงขั้นเหวี่ยงวีนเพื่อนสาวทุกครั้งที่สิ่งต่างๆ ไม่ได้ดั่งใจ มันก็ไม่น่าแปลกใจสักเท่าไหร่เลยนะที่เพื่อนๆ จะพากันหนีหายไปจากเธอเรื่อยๆ เพราะการที่เธอเป็นคนโกรธง่ายก็จะทำให้เพื่อนคนอื่นๆ ต้องมานั่งระแวงว่าเธอจะหัวร้อนขึ้นมาเมื่อไหร่ หรือต้องคอยระมัดระวังคำพูดและการกระทำ เพื่อไม่ให้สิ่งเหล่านั้นไปกระตุ้นต่อมอารมณ์โกรธของเธอ ถึงช่วงแรกๆ เหล่าเพื่อนสาวอาจจะยังพอทนกับนิสัยโกรธง่ายของเธอได้ แต่พอเวลาผ่านไปนานๆ เข้า พวกเขาก็จะเริ่มอึดอัดใจทุกครั้งที่ต้องอยู่กับเธอนะ

  

➆ ต่อหน้าอย่าง ลับหลังอย่าง ไม่มีความจริงใจ

image_1034935
- ที่มารูป: i.pinimg.com

สาวๆ เคยได้ยินประโยคแซ่บซี๊ดถึงใจที่ว่า ‘ งูมีพิษยังไม่น่ากลัวเท่ามิตรทรยศ! ’ กันรึเปล่าคะ??? เราขอบอกเลยนะว่าประโยคนี้มันจริงอย่างแรง เพราะการที่เธอจะเรียกใครสักคนว่าเป็น ‘ เพื่อน ’ ได้ ก็ต้องคิดว่าเขาคนนั้นมีความรัก ความหวังดี และความจริงใจให้กับเธอใช่มั้ยล่ะ แต่ถ้าต้องเจอกับเพื่อนที่ไม่มีความจริงใจให้แก่กันเลยสักนิด ต่อหน้าก็พูดจาดี ทำตัวน่ารัก บอกว่าเธอดีอย่างนั้นอย่างนี้ แต่พอหันหลังให้กันไม่ทันไรก็พลิกจากหน้ามือเป็นหลังมือ เอาเธอไปพูดเสียๆ หายๆ หรือพร้อมที่จะทำลายเธอทุกครั้งที่มีโอกาส เธอก็คงจะไม่อยากเก็บ #ศัตรูในคราบมิตร แบบนี้ไว้กับตัวแน่ๆ แล้วถ้าตัวเธอเองกำลังทำตัวเป็นเพื่อนไม่จริงใจอยู่เหมือนกัน ก็จงรีบกลับตัวและกลับใจให้ทันก่อนที่จะไม่เหลือใครสักคนเลย!

   

⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹

เป็นยังไงบ้างคะ? หลังจากที่ได้ส่อง 7 สาเหตุที่คนรอบข้างพากัน ‘ เมินใส่ ’ ไปจนครบทั้ง 7 ข้อ พร้อมกับลองเช็กกับตัวเองดูแล้ว สรุปว่าเธอเผลอทำนิสัยหรือพฤติกรรมบางอย่างเหมือนที่เราบอกไปบ้างรึเปล่า? เราขอเตือนไว้เลยนะว่าถ้าเธอรู้ตัวแล้วแต่ยังไม่ยอมเปลี่ยนพฤติกรรมแย่ๆ ที่ทำใส่เพื่อนหรือแม้แต่คนอื่นๆ รอบตัว ต่อให้เธอจะเป็นคนที่สวย เก่ง หรือเพอร์เฟกต์ขนาดไหน ก็คงไม่มีใครอยากเข้าใกล้หรือเป็นเพื่อนกับเธอหรอกนะ อย่างมากพวกเขาก็อาจจะแค่ยิ้มให้เธอและทักทายตามมารยาทเท่านั้นแหละ!

   

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]

Tags

Comments

Sticker
Comment
24 March 2021 05:50
Search @