ยอมยกธงขาวแต่โดยดี! 7 สิ่งที่ไม่ควรทำถ้าเขา ‘ ไม่มีใจ ’ ไม่อยากโดนมองว่างี่เง่า น่ารำคาญ #อย่าหาทำ

ยอมยกธงขาวแต่โดยดี! 7 สิ่งที่ไม่ควรทำถ้าเขา ‘ ไม่มีใจ ’ ไม่อยากโดนมองว่างี่เง่า น่ารำคาญ #อย่าหาทำ

สาวคนไหนที่โดนหนุ่มคนที่แอบปิ๊งปฏิเสธรัก หรือแสดงท่าทีชัดเจนว่าไม่ได้คิดแบบเดียวกันกับเธอ ก็ต้องรีบตามมาส่อง 7 สิ่งที่ไม่ควรทำถ้ารู้ว่าเขา ‘ ไม่มีใจ ’ จะได้ไม่โดนมองว่าเธอเป็นผู้หญิงงี่เง่าหรือน่ารำคาญไงล่ะ

22 March 2021
Pearrisa
22 March 2021
เลือกอ่านตามหัวข้อ

   

สาวคนไหนเพิ่งผิดหวังจากความรัก… ก็เซมากองรวมกันทางนี้ได้เลยค่ะ!!!

image_1036151
- ที่มารูป: i.pinimg.com

เราขอบอกเลยนะว่าเรื่องความรักมันเป็นอะไรที่ใกล้ตัวมากๆ บางครั้งเธอก็อาจตกหลุมรักคนที่ไม่รู้จักกัน หรือในบางครั้งเธออาจตกหลุมรักคนที่ใกล้ตัวก็เป็นได้ ซึ่งช่วงเวลาการตกหลุมรักมันเป็นอะไรที่ทำให้หัวใจพองโตแบบสุดๆ ไปเลยละ >//< แต่ช้าก่อนค่ะซิส… โลกแห่งความจริงไม่ได้สวยงามตามที่ฝันไว้เสมอไป เพราะคนที่เธอมีใจให้นั้นอาจไม่ได้คิดแบบเดียวกันก็ได้นะ แล้วหากเธอสารภาพรักออกไปแล้วโดนปฏิเสธกลับมา หรือดูท่าทางแล้วอีกฝ่ายเขาไม่ได้มีใจให้เธอเลยแม้แต่น้อย ความเชื่อที่ว่า ‘ ตื้อเท่านั้นที่ครองโลก ’ อาจใช้ไม่ได้กับสถานการณ์ความรักครั้งนี้ของเธอหรอกนะคะ

วันนี้เราเลยจะพาไปส่อง 7 สิ่งที่ไม่ควรทำถ้ารู้ว่าเขา ‘ ไม่มีใจ ’ หากเธอไม่อยากโดนหมายหัวว่าเป็นผู้หญิงงี่เงา น่ารำคาญ หรือโดนอีกฝ่ายตีตัวออกห่างชนิดที่ว่าแม้แต่ความเป็นเพื่อนก็ให้ไม่ได้ ก็จงอย่าได้ทำพฤติกรรมเหล่านี้เด็ดขาดเลยนะ เอาละ! ถ้าพร้อมแล้วก็ตามไปดูพฤติกรรม #อย่าหาทำ ได้เลยจ้า

༶ ༶ ༶ ༶ ༶ ༶ ༶ ༶ ༶ ༶ ༶ ༶ ༶ ༶ ༶ ༶ ༶ ༶ ༶ ༶ ༶ ༶ ༶ ༶ ༶ ༶ ༶ ༶ ༶ ༶ ༶ ༶ ༶

   

❶ อย่าทำตัวเป็นสตอล์กเกอร์ คอยตามติดเขาบนโลกออนไลน์

image_1036153
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ถ้าจะให้พูดตามตรงผู้หญิงหลายคนมักจะมีสกิลนักสืบอยู่ในตัวเองกันทั้งนั้น แต่ถ้าใช้สกิลด้านนี้ในทางที่ไม่ถูกต้อง ไม่ถูกที่ ไม่ถูกเวลา ก็อาจไม่ได้ก่อให้เกิดประโยชน์กับตัวเธอเองสักเท่าไหร่เลยนะ โดยเฉพาะถ้าเป็นช่วงเวลาหลังจากที่โดนหนุ่มที่หมายตาปฏิเสธรัก เธอก็จงอย่าได้ทำตัวเป็นสตอล์กเกอร์ที่ คอยสะกดรอยตามเขาบนโลกออนไลน์ พอแอบสืบจนรู้ว่าเขามีโซเชียลมีเดียกี่แอ็กเคานต์ก็กดติดตามมันทุกอัน เข้าไปกดไลก์รูปภาพรัวๆ หรือพอเห็นเขาเป็นเพื่อนกับใครก็ส่งคำขอไปเป็นเพื่อนด้วย เพราะอยากจะใกล้ชิดหรือทำให้เขาเห็นว่าเธอมีตัวตน พฤติกรรมนี้นอกจากจะไม่ได้ทำให้เขาหันมามองเธอแล้ว อีกฝ่ายอาจรู้สึกขนลุกด้วยความกลัว และยิ่งอยากจะตีตัวออกห่างจากเธอให้มากที่สุดแทนได้นะ

   

❷ อย่าส่งข้อความ / โทรหาเขารัวๆ เพื่อตามตื้อเด็ดขาด

image_1036152
- ที่มารูป: i.pinimg.com

สาวๆ ที่ถือคติที่ว่า #ตื้อเท่านั้นที่ครองโลก เธอต้องรู้ไว้เลยนะว่าบางครั้งการตื้อมันก็ไม่ได้ผลเสมอไป โดยเฉพาะอย่างยิ่งหากเธอสารภาพรักหรือแสดงความรู้สึกของตัวเองออกไปแล้ว และอีกฝ่ายเขาก็แสดงท่าทีชัดเจนแล้วว่าไม่ได้รู้สึกเหมือนกันกับเธอ ก็ถึงเวลาที่ต้องยอมรับความจริง ( อันแสนเจ็บปวด ) ข้อนี้ให้ได้แล้วนะคะ อย่าได้ตามรังควานอีกฝ่ายด้วยการ ส่งข้อความหารัวๆ หรือโทรจิกรัวๆ จนกว่าอีกฝ่ายจะทนไม่ไหว เพราะถ้าคนเขามีใจต่อให้ส่งข้อความไปแค่ครั้งเดียวหรือโทรหาแค่หนึ่งสาย เขาก็ต้องรีบตอบกลับมาอย่างไวเหมือนความเร็วแสงแน่นอน แต่ที่เขาเงียบหายไปแบบนี้มันก็ชัดเจนแล้วว่าเขาไม่ได้มีใจให้เธอแม้แต่น้อย เผลอๆ ยิ่งตามตื้อต่อไปอาจยิ่งกระตุ้นให้เขารู้สึกรำคาญขั้นสุดเอาได้

   

❸ อย่าหาข้ออ้าง ( แทนเขา ) เพื่อเข้าข้างตัวเอง

image_1036154
- ที่มารูป: i.pinimg.com

คนที่ไม่ใช่ทำอะไรก็ผิด… ประโยคนี้แรงแต่จริงสุดๆ ไปเลยนะคะ หากสาวๆ รู้ทั้งรู้ว่าอีกฝ่ายเขาไม่มีใจให้เธอ แต่ก็ยังพยายามที่จะชวนเขาไปเที่ยวด้วยกัน ชวนไปกินข้าว ชวนไปทำนู่นนี่นั่นด้วยกันแล้วอีกฝ่ายปฏิเสธกลับมา เธอก็อย่าได้ หาข้ออ้างแทนเขาเพื่อเข้าข้างตัวเอง เชียวนะ อย่างเช่นข้ออ้างประเภทที่ว่า ‘ เขาคงยุ่งๆ อยู่แหละ ’ / ‘ เขาไม่รับสายเป็นเพราะเขาเรียนอยู่แน่ๆ ’ / ‘ ส่งข้อความไปแล้วเงียบหาย เขาคงยุ่งๆ จนลืมตอบแหละมั้ง?! ’ เพราะความจริงที่เขาไม่ตอบกลับข้อความ หรือปฏิเสธคำชวนของเธอ คำตอบมีเพียงแค่อย่างเดียวเท่านั้นคือ ‘ เขาไม่สนใจ / ไม่อยากทำ ’ ต่างหากล่ะ!

   

❹ อย่าหลอกตัวเองว่าเขาทำสิ่งดีๆ ให้เพราะมีใจ

image_1036155
- ที่มารูป: i.pinimg.com

บางครั้งที่เธอรู้สึกเจ็บช้ำกับเรื่องบางอย่าง มันไม่ได้เกิดจากการที่คนอื่นๆ รอบตัวหลอกลวงเธอหรอกนะ แต่เป็นเธอเองที่กำลังหลอกตัวเองอยู่นั่นแหละ โดยเฉพาะกับเรื่องความรัก… สาวๆ หลายคนมักจะสติหลุดลอยและ เผลอคิดเข้าข้างตัวเองบ่อยๆ เวลาคนที่เธอมีใจให้เขาทำสิ่งดีๆ ให้ อย่างเช่นเวลาที่เขายิ้มมา เธอก็ทึกทักไปเองว่าเขาต้องแอบส่งสัญญาณอะไรบางอย่างให้แน่ๆ หรือหากเขาช่วยเหลือในยามเธอตกที่นั่งลำบาก แสดงว่าเขาต้องชอบเธอเหมือนกัน หรือขนาดแค่เขาพูดทักทายว่า ‘ อรุณสวัสดิ์ ’ เธอก็แปลความหมายกลายเป็นประโยคหวานๆ ซะอย่างนั้น ซึ่งการหลอกตัวเองว่าอีกฝ่ายมีใจให้ ( ทั้งที่รู้อยู่แก่ใจว่าไม่จริง ) มันมีแต่จะทำให้เธอยอมรับความจริงยากขึ้นและเจ็บปวดมากขึ้นเท่านั้นนะ

   

❺ อย่าเพิ่งปล่อยใจให้ตัวเองรักเขาหัวปักหัวปำ

image_1036156
- ที่มารูป: i.pinimg.com

มันก็จริงอยู่หรอกค่ะที่คนเขาชอบพูดกันว่า ‘ รักไม่ต้องการเวลา ’ เพราะคนเราสามารถตกหลุมรักใครสักคนได้เพียงแค่แรกเจอ แต่… มันไม่ได้หมายความว่าเขาคนนั้นจะเป็นรักครั้งสุดท้ายของเธอเสมอไปหรอกนะ สาวๆ บางคนมักจะปล่อยใจให้ตัวเองตกหลุมรักใครง่ายๆ ภายในระยะเวลาสั้นๆ และ คิดไปเองว่าเธอรักเขาคนนั้นอย่างหมดหัวใจ ทั้งๆ ที่ยังไม่ได้ใช้เวลาทำความรู้จักกับอีกฝ่ายมาพอจะรู้นิสัยใจคอของเขาด้วยซ้ำว่า เขาและเธอจะเข้ากันได้มั้ย? เธอสองคนมีอะไรคล้ายกันบ้างรึเปล่า? พอปล่อยให้ความหลงใหลเข้าครอบงำ ก็ทำให้เธอตาบอดและคิดไปไกลว่ารักเขามากๆ จนยอมรับความจริงไม่ได้เมื่อโดนเขาปฏิเสธกลับมา เพราะฉะนั้นลองใช้เวลาคิดและถามใจตัวเองให้ดีๆ ก่อนดีกว่าว่านี่คือความรักจริงๆ หรอ?!

  

❻ อย่าได้คิดไปเองว่าอีกฝ่ายเขาแค่เล่นตัวเฉยๆ

image_1036157
- ที่มารูป: i.pinimg.com

หนึ่งในข้ออ้างยอดฮิตสำหรับคนที่ยอมรับความจริงไม่ได้ ( หลังจากรู้ว่าเขาไม่มีใจ ) ก็คือ การคิดเองเออเองว่าอีกฝ่ายเขาอาจจะแค่ ‘ เล่นตัว ’ เพื่อดึงดูดให้เธออยากเข้าหา อยากทุ่มเทความพยามยามและชนะใจเขาให้ได้ แต่เธอจ๋าาา ชีวิตของคนเรามันสั้นมากๆ เลยนะ ผู้ชายสมัยนี้เขาคงไม่มานั่งเล่นตัวกับผู้หญิงคนที่ตัวเองชอบหรอก เพราะถ้าเขาปิ๊งสาวคนไหนขึ้นมาคงไม่รอช้าและรีบเดินหน้าเข้าไปจีบแล้วตรงๆ แล้วละ ดังนั้น ถ้าเธอสัมผัสได้ว่าอีกฝ่ายเขาไม่ได้สนใจเธอ หรือเขาแสดงท่าทีชัดเจนว่าไม่มีใจให้ ก็ควรจะยอมรับความจริงให้ได้ จากนั้นก็ตัดใจและเดินหน้าหาคนใหม่ที่เป็น #คนที่ใช่ สำหรับเธอจะดีกว่านะ

   

❼ อย่าคิดว่าตัวเองไม่มีค่า จนไม่กล้าเปิดใจให้ใครอีกต่อไป

image_1036158
- ที่มารูป: i.pinimg.com

เราเข้าใจดีค่ะว่าเวลาสาวซิสโดนปฎิเสธจากคนที่ชอบ หรือผิดหวังเพราะคนที่เธอมีใจเขาดันไม่คิดแบบเดียวกัน เธอคงเกิดอาการเสียเซลฟ์จนระดับความมั่นใจในตัวเองมันลดฮวบลงแทบไม่เหลือ แต่ขอร้องอย่างนึงเลยนะคะว่าเธออย่าได้ คิดว่าตัวเองไม่มีค่าหรือไม่ดีพอที่จะมีใครมารัก เด็ดขาดเลย สาเหตุที่เธอผิดหวังจากความรักครั้งนี้มันไม่ได้เกิดจากการที่เธอไม่ดีพอ อาจเป็นเพราะเธอและเขาไม่คลิกกันมากกว่า เพราะฉะนั้นอย่าปล่อยให้ความผิดหวังครั้งเดียวทำให้เธอไม่กล้าเปิดใจให้ใครอีก จงรีบตัดใจและใช้เวลาเยียวยาหัวใจจนแข็งแรงขึ้นกว่าเดิม เชื่อสิว่าต้องมีคนที่ใช่และเข้ากันได้รอเธออยู่แน่นอนค่ะ

   

༶ ༶ ༶ ༶ ༶ ༶ ༶ ༶ ༶ ༶ ༶ ༶ ༶ ༶ ༶ ༶ ༶ ༶ ༶ ༶ ༶ ༶ ༶ ༶ ༶ ༶ ༶ ༶ ༶ ༶ ༶ ༶ ༶

เป็นยังไงบ้างคะ...​ หลังจากที่ได้อ่าน สิ่งที่ไม่ควรทำถ้ารู้ว่าเขา ‘ ไม่มีใจ ’ ไปจนครบ 7 ข้อ และลองได้เช็กกับตัวเองดูแล้ว สรุปว่าที่ผ่านมาเธอเผลอทำพฤติกรรมตามที่เราบอกไปบ้างรึเปล่าเอ่ย??? อะๆ ไม่เป็นไรนะคะ ในเมื่อวันนี้เธอรู้ตัวแล้วก็จงรีบปรับเปลี่ยนทัศนคติและพฤติกรรมของตัวเองซะใหม่ ถ้าคนที่เธอแอบปิ๊งเขาแสดงท่าทีชัดเจนว่าไม่มีใจให้ เธอก็จงทำใจยอมรับความจริงให้ได้ อย่าได้หลอกตัวเองหรือพยายามให้ความหวังตัวเองเด็ดขาด เพราะมันมีแต่จะทำให้อีกฝ่ายเขาอึดอัดใจจนกลายเป็นรำคาญ รวมทั้งตัวเธอเองก็จะต้องติดอยู่ในวังวนความรักที่มันไม่สมหวังนานขึ้นด้วยนะ รีบ Move On ด่วน!!!

  

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @