ร้อนนี้ต้องสนุกสุดเหวี่ยง! รวม 7 กิจกรรมยอดฮิต ' ช่วงหน้าร้อน ' เหมาะกับสาว #สายเที่ยว ทุกสไตล์ 🌞

ร้อนนี้ต้องสนุกสุดเหวี่ยง! รวม 7 กิจกรรมยอดฮิต ' ช่วงหน้าร้อน ' เหมาะกับสาว #สายเที่ยว ทุกสไตล์ 🌞

สาวๆ คนไหนกำลังเบื่อๆ เซ็งๆ เพราะไม่รู้จะไปเที่ยวที่ไหน? หรือไม่รู้ว่าจะทำอะไรดี? วันนี้เราก็มี 7 กิจกรรมยอดฮิต ' ช่วงหน้าร้อน ' มาแนะนำกันด้วยละ คัดมาฝากกันทั้งกิจกรรมแนวชิลล์ๆ แนวลุยๆ และแนวสนุกสุดเหวี่ยง รับรองว่าเหมาะกับสาวสายเที่ยวทุกสไตล์แน่นอน

27 March 2021
Pearrisa
27 March 2021
เลือกอ่านตามหัวข้อ

  

หน้าร้อนแบบนี้… สายเที่ยวอย่างเรามันต้องหากิจกรรมทำให้สนุกสุดเหวี่ยงกันไปเลยค่ะซิส!!!

image_1036609
- ที่มารูป: cache.gmo2.sistacafe.com

ถึงแม้ว่าสถานการณ์การระบาดของ COVID-19 มันจะยังคงมีอยู่อย่างต่อเนื่องก็จริง แต่ก็ไม่ได้เป็นอุปสรรคสำหรับ ‘ คนชอบเที่ยว ’ สักนิดเลยนะ เพราะต่อให้จะยังเดินทางไปเที่ยวต่างประเทศไม่ได้ ก็ยังคงเที่ยวในประเทศแบบชิลล์ๆ สบายๆ ได้อยู่ดีนั่นเอง แล้วในช่วงหน้าร้อนที่อากาศฮอตสุดขีดแบบนี้ ก็มีกิจกรรมให้สายเที่ยวได้เลือกทำเพื่อสร้างความสนุกสุดเหวี่ยง #ท้าแดด หลายอย่างเชียวล่ะ

วันนี้เราเลยไม่พลาดที่จะรวมลิสต์ 7 กิจกรรมยอดฮิต ‘ ช่วงหน้าร้อน ’ ที่คัดมาให้เลือกเที่ยวและเลือกทำกันหลากหลาย คอนเฟิร์มว่าเหมาะกับสาว #สายเที่ยว ทุกสไตล์ ไม่ว่าจะเป็นคนชอบเที่ยวแบบสโลว์ไลฟ์ คนชอบเที่ยวแบบลั้ลลา หรือคนชอบเที่ยวแนวแอดเวนเจอร์ ก็ต้องชอบใจกันอย่างแน่นอน

. ⋆ . ⋆ . ⋆ . ⋆ . ⋆ . ⋆ . ⋆ . ⋆ . ⋆ . ⋆ . ⋆ . ⋆ . ⋆ . ⋆ . ⋆ . ⋆ . ⋆ . ⋆ . ⋆ . ⋆

   

➀ หนีร้อนไปพักผ่อนหย่อนใจริม ‘ ทะเล ’

image_1036610
- ที่มารูป: i.pinimg.com

เขาว่ากันว่าคนไป ‘ ทะเล ’ ไม่หนีร้อนก็หนีรัก… แต่ ณ จุดๆ นี้เรามั่นใจว่าหลายคนต้องรีบตีตั๋วไปเที่ยวทะเลเพราะหนีอากาศร้อนๆ ไปพึ่งลมทะเลกันเยอะแน่ๆ เพราะมันจะมีสถานที่ท่องเที่ยวแห่งไหนเหมาะกับช่วงหน้าร้อนไปกว่าการ ‘ เที่ยวทะเล ’ อีกล่ะคะ?! เธอลองจินตนาการดูสิว่าถ้าได้นั่งรับลมชิลล์ๆ ริมชายหาด หรือนั่งกินอาหารแสนอร่อยกับแก๊งเพื่อนริมทะเล หรือได้เล่นน้ำทะเลคลายความร้อนให้รู้สึกชุ่มฉ่ำ บอกได้คำเดียวเลยว่าฟินเบอร์แรง~ ที่สำคัญถ้ามีโอกาสได้ไปเที่ยวทะเลที่มีวิวธรรมชาติอันงดงาม เธอก็จะได้โพสต์ท่าถ่ายรูปเพลินๆ และมีรูปสุดปังมาโพสต์ลงโซเชียลอวดเพื่อนๆ แบบจัดเต็มด้วยนะ

   

➁ จัด ‘ Road Trip ’ ขับรถเที่ยวกับครอบครัว / เพื่อน

image_1036611
- ที่มารูป: i.pinimg.com

สาวสายเที่ยวคนไหนที่อยากเที่ยวจนใจจะขาด แต่ไม่อยากนั่งเครื่องบิน นั่งรถไฟ หรือนั่งรถทัวร์ไปเที่ยวตามสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ ถ้าเธอหรือเพื่อนร่วมทริปขับรถเป็น ( และมีใบขับขี่ ) เราก็ขอแนะนำให้ลองจัด ‘ Road Trip ’ ขับรถเที่ยวกับครอบครัวหรือแก๊งเพื่อนซี้ในหน้าร้อนนี้เลยค่ะ เพราะการขับรถเที่ยวมันจะช่วยเปิดประสบการณ์ใหม่ๆ ให้กับเธออย่างเต็มที่ จากเดิมที่เคยเดินทางด้วยเครื่องบินหรือรถไฟนานๆ หลายช่วงโมง ก็คงจะแอบรู้สึกเบื่อและเมื่อยหนักมาก แต่การขับรถท่องเที่ยวไปกับคนสนิทหรือคนที่ตัวเองรัก เธอก็จะได้ชมวิวทิวทัศน์รายทางเพลินๆ แบบไม่มีเบื่อ แถมถ้าเจอจุดไหนที่น่าสนใจก็สามารถแวะชมได้ตามใจอีกต่างหาก ใครที่ยังไม่เคยเที่ยว Road Trip ก็ต้องลองให้ได้สักครั้งในชีวิตนะ!

   

➂ เที่ยว ‘ สวนน้ำ ’ ทั้งสนุกสุดเหวี่ยง + คลายร้อน

image_1036612
- ที่มารูป: i.pinimg.com

พอเจอกับอากาศร้อนในช่วงซัมเมอร์ทีไร ก็คงจะทำให้หลายคนอยากนอนแช่ตัวในน้ำเย็นๆ ชื่นใจทั้งวันเลยล่ะสิ! แต่การนอนแช่ตัวในอ่างน้ำหรือสระว่ายน้ำตามโรงแรมก็คงจะดูธรรมดาเกินไป เพราะไม่ว่าจะฤดูไหนก็ทำได้ทั้งนั้น… เราเลยมีกิจกรรมสนุกสุดเหวี่ยงมาแนะนำให้สาวๆ ได้ทำกันในช่วงหน้าร้อน นั่นก็คือการ ‘ เที่ยวสวนน้ำ ’ เพื่อไปว่ายน้ำชุ่มฉ่ำเพิ่มความสดชื่น แถมยังมีเครื่องเล่นต่างๆ มากมายให้ได้เลือกเล่นกันอย่างสนุกสุดเหวี่ยงด้วยนะ เช่น สไลเดอร์ ฟรีฟอลล์ แพยาง คลื่นทะเลเทียม ฯลฯ รับรองว่าจะเล่นน้ำอย่างสนุกสนานเพลิดเพลิน จนลืมอากาศร้อนๆ ไปซะสนิทเลยละ

   

➃ เดินเที่ยวชมเมือง ชิมของอร่อย

image_1036613
- ที่มารูป: i.pinimg.com

สำหรับใครที่ไม่มีเวลาไปเที่ยวต่างจังหวัด หรือไม่อยากไปเที่ยวที่ไหนไกลๆ บ้าน ก็ไม่ต้องกังวลว่าจะต้องใช้ชีวิตติดบ้านตลอดช่วงหน้าร้อนหรอกนะคะ เพราะคุณสาวๆ สามารถเลือก ‘ เดินเที่ยวชมเมือง ’ ละแวกบ้านได้เหมือนกัน เพียงแค่ลองเซิร์ชหาแลนด์มาร์กว่ามีจุดไหนน่าแวะไปเยี่ยมชมบ้าง ไม่แน่ว่าเธออาจจะเดินเจอกับสถานที่เด็ดๆ ที่ไม่เคยรู้ ไม่เคยเห็นมาก่อน จากการเดินเล่นชมเมืองเรื่อยเปื่อยก็ได้นะ แล้วถ้าจะให้ดีก็อย่าลืมแวะร้านอาหารโลคอล แล้วลองสั่งเมนูอาหาร / ของหวาน / เครื่องดื่มแปลกใหม่ที่ไม่เคยกินมาก่อน มาลิ้มลองความอร่อยดูสักหน่อยก็ดีนะ จะได้เปิดประสบการณ์ใหม่ๆ ให้ตัวเองบ้าง

   

➄ เตรียมพร็อพ + ของกินไปนั่งปิกนิกในสวน

image_1036614
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ถ้าสาวคนไหนชอบเปิดส่องดูรูปใน Pinterest เธอก็คงจะเคยเห็นภาพถ่ายคนนั่งปิกนิกในสวนแบบชิลล์ๆ กันใช่มั้ยล่ะ??? แล้วหากเธออยากจะถ่ายรูปสวยๆ ชิคๆ แบบนั้นบ้าง ก็ขอบอกเลยนะคะว่า ‘ การปิกนิก ’ เป็นกิจกรรมที่เหมาะกับช่วงหน้าร้อนสุดๆ เลย แค่สาวๆ นัดเพื่อน ครอบครัว หรือคนรู้ใจ แล้วเลือกปักหมุดจุดหมายปลายทางที่อยากไปจัดปิกนิก อย่างริมชายหาด ริมเขื่อน หรือสวนสาธารณะ พร้อมกับจัดเตรียมพร็อพเอาไว้ใช้ตกแต่งฉากปิกนิก เช่น ผ้าปูพื้น ตะกร้า ดอกไม้ จานชาม โต๊ะพับ ฯลฯ และเตรียมของกินเล่นเมนูแสนอร่อย ก็พร้อมออกเดินทางไปปิกนิกและถ่ายรูปสวยๆ จนเมมเต็มแล้ว

   

➅ เที่ยว ‘ สวนสนุก ’ ปลุกความเป็นเด็กในตัวเองอีกครั้ง

image_1036615
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ช่วงหน้าร้อนมันอาจทำให้สาวๆ บางคนเกิดอาการหงุดหงิดขึ้นมาได้ง่ายๆ จนทำให้หัวร้อนแซงอากาศได้เลยนะ แบบนี้เราเลยอยากแนะนำกิจกรรมสุดมันส์ช่วงหน้าร้อนที่ไม่ควรพลาด อย่างการ ‘ เที่ยวสวนสนุก ’ ไปเล่นเครื่องเล่นสุดหวาดเสียวทั้งหลายนั่นเองค่ะ นอกจากสาวๆ จะได้เพลิดเพลินไปกับบรรยากาศและเครื่องเล่นต่างๆ ที่ไม่ได้หาเล่นง่ายๆ ที่อื่นแล้วเนี่ย ยังจะได้กรี๊ดดังๆ ออกมาให้สุดเสียงแบบไม่ต้องอายคนข้างๆ เพื่อปลดปล่อยความเครียดที่มันอัดอั้นตันใจอยู่ แถมยังได้ปลุกความเป็นเด็กในตัวเองกลับมาอีกครั้ง แล้วถ้าอยากจะเที่ยวสวนสนุกให้สุดเหวี่ยงและคุ้มค่า ก็อย่าลืมชวนเพื่อนสนิทไปเที่ยวสวนสนุกกันเป็นแก๊งด้วยนะ เชื่อเราสิว่ายิ่งคนเยอะเท่าไหร่ก็ยิ่งสนุกมากขึ้นเท่านั้นเลย!

   

➆ ชวนแก๊งเพื่อนลุยทำ ‘ กิจกรรมทางน้ำ ’ สุดแอดเวนเจอร์

image_1036616
- ที่มารูป: i.pinimg.com

สำหรับคนที่ชอบเที่ยวแนวผจญภัย พวกเธอก็คงจะชอบทำกิจกรรมสุดแอดเวนเจอร์กันอย่างแน่นอนใช่มั้ยล่ะ? ช่วงหน้าร้อนแบบนี้เลยไม่ควรพลาดชวนแก๊งเพื่อนหรือครอบครัวไปลุยทำ ‘ กิจกรรมทางน้ำ ’ เพื่อคลายร้อนและเติมความสดชื่นเด็ดขาดเลยนะ โดยกิจกรรมทางน้ำแนวลุยๆ เรียกความตื่นเต้นหวาดเสียวก็มีให้เลือกทำกันหลายอย่าง เช่น ล่องแก่ง ล่องแพ พายเรือคายัค ขับเจ็ทสกี เซิร์ฟบอร์ด ฯลฯ พอได้ใช้แรงทำกิจกรรมสนุกๆ ที่ร่างกายต้องปะทะกับน้ำ มันก็จะช่วยคลายความร้อนได้ดี แถมตัวเธอเองและเพื่อนร่วมทีมยังรู้สึกสนุกสนานขั้นสุดจนแทบจะลืมเวลาไปเลยละ

   

. ⋆ . ⋆ . ⋆ . ⋆ . ⋆ . ⋆ . ⋆ . ⋆ . ⋆ . ⋆ . ⋆ . ⋆ . ⋆ . ⋆ . ⋆ . ⋆ . ⋆ . ⋆ . ⋆ . ⋆

ใครที่กำลังเบื่อๆ เซ็งๆ เพราะไม่รู้ว่าจะทำอะไร? หรือจะไปเที่ยวที่ไหนดี? ก็เลิกเซ็งกันได้แล้วนะคะ เพราะ กิจกรรมยอดฮิต ‘ ช่วงหน้าร้อน ’ ที่เราลิสต์มาฝากกันวันนี้ทั้ง 7 อย่างเนี่ย จัดมาให้ครบทั้งกิจกรรมท่องเที่ยวแนวชิลล์ๆ สบายๆ กิจกรรมแนวสนุกสนานเฮฮา ไปจนถึงกิจกรรมแนวลุยๆ มันส์ถึงใจ เลยเป็นกิจกรรมที่ตอบโจทย์สาวสายเที่ยวทุกสไตล์ หรือสงกรานต์ปีนี้ที่งดเล่นน้ำก็สามารถเลือกทำกิจกรรมในช่วงหน้าร้อนเหล่านี้แทนได้แบบไม่ซ้ำเลยละ เพราะฉะนั้นอย่ามัวรอช้าให้เสียเวลา… แล้วรีบไลน์ชวนเพื่อนๆ มาร่วมก๊วนเที่ยวด้วยกันแบบด่วนจี๋ไปรษณีย์จ๋าได้เลยค่ะ ^^

  

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @