หมดไฟ... เชิญทางนี้! 7 ซีรีส์เกาหลีแนว ' ไล่ตามความฝัน ' พล็อตเรื่องสนุก ดูแล้วช่วยปลุกพลังให้พร้อมลุยต่อ

หมดไฟ... เชิญทางนี้! 7 ซีรีส์เกาหลีแนว ' ไล่ตามความฝัน ' พล็อตเรื่องสนุก ดูแล้วช่วยปลุกพลังให้พร้อมลุยต่อ

สาวซิสคนไหนที่กำลังรู้สึกท้อแท้หรือหมดกำลังใจอยู่ตอนนี้ เราก็มี 7 ซีรีส์เกาหลีแนว ' ไล่ตามความฝัน ' มาแนะนำให้ลองเปิดดูกัน เพราะนอกจากพล็อตเรื่องจะสนุก ดูเพลินๆ ไม่มีเบื่อ แล้วยังช่วยปลุกพลังให้พร้อมลุยทำสิ่งต่างๆ ต่อไปด้วยนะ

27 March 2021
Pearrisa
27 March 2021
เลือกอ่านตามหัวข้อ

   

ใครที่กำลังรู้สึกท้อถอยหรือคิดว่าไฟในตัวเองเริ่มมอดดับลงเรื่อยๆ ก็รีบตามมาทางนี้ให้ไวเลยค่ะ!

image_1036900
- ที่มารูป: i.pinimg.com

เราเชื่อว่าทุกคนก็ต้องมีเป้าหมายในชีวิต หรือสิ่งที่ใฝ่ฝันอยากทำให้สำเร็จกันทั้งนั้นแหละค่ะ แต่พอต้องเจอกับสารพัดอุปสรรคปัญหาที่รุมเร้าเข้ามาคอยขัดแข้งขัดขา มันก็เลยทำให้หลายคนเกิดความรู้สึกเหนื่อยใจ ท้อแท้ใจ หรือหมดกำลังใจลงเรื่อยๆ แล้วพอถึงจุดๆ นึงที่เหนื่อยจนทนไม่ไหวก็อยากจะถอดใจแล้วโยนทิ้งทุกอย่างให้มันรู้แล้วรู้รอดไปใช่มั้ยล่ะ? ใครที่เจอโมเมนต์แบบนี้อยู่ก็ต้องรีบหาสิ่งที่ช่วยกระตุ้นแรงบันดาลใจและปลุกไฟในตัวเองให้กลับมาลุกโชนขึ้นอีกครั้งแบบด่วนจี๋เลยนะ

วันนี้เราเองก็ไม่พลาดที่จะรวมลิสต์ 7 ซีรีส์เกาหลีแนว ‘ ไล่ตามความฝัน ’ มาแนะนำให้ได้ลองเปิดดูกัน เพราะซีรีส์แต่ละเรื่องนอกจากจะพล็อตเรื่องสนุก น่าติดตาม ดูเพลินๆ แบบไม่มีเบื่อแล้ว ยังช่วยปลุกพลังใจให้สาวๆ พร้อมกลับมาลุยตามล่าความฝัน / เป้าหมายต่ออีกครั้ง ถ้าพร้อมแล้วก็ตามไปดูได้เลย…

✩ ✩ ✩ ✩ ✩ ✩ ✩ ✩ ✩ ✩ ✩ ✩ ✩ ✩ ✩ ✩ ✩ ✩ ✩ ✩ ✩ ✩ ✩ ✩

  

➊ ซีรีส์เกาหลี Start - Up

image_1036901
- ที่มารูป: i.pinimg.com

มาเริ่มต้นด้วยซีรีส์เกาหลีเรื่องดังกระแสแรงสุดๆ ในช่วงปลายปี 2020 ที่ผ่านมา อย่างเรื่อง ‘ Start - Up ’ ก่อนเลยค่ะ ซีรีส์เกาหลีเรื่องนี้มีเนื้อเรื่องเกี่ยวกับตัวละครหลักชาย - หญิงทั้ง 4 คน ที่ต่อสู้และฝ่าฟันสิ่งต่างๆ เพื่อไล่ล่าตามความฝันในการก่อตั้งธุรกิจสตาร์ทอัพให้ประสบความสำเร็จ

โดยมี ‘ ซอดัลมี ’ และ ‘ วอนอินแจ ’ สองพี่น้องที่ต้องแยกกันอยู่หลังจากที่พ่อ - แม่ของพวกเธอหย่าร้างกันและต้องมาแข่งขันกันในวงการธุรกิจ ส่วน ‘ นัมโดซาน ’ อัจฉริยะด้านคณิตศาสตร์ ผู้ก่อตั้งบริษัทสตาร์ตอัพ Samsan Tech แต่ยังไม่ประสบความสำเร็จอย่างที่ทุกคนคาดหวังไว้ และ ‘ ฮันจีพยอง ’ เด็กกำพร้าที่ชีวิตเปลี่ยนแปลงไปหลังได้รับความช่วยเหลือจากคุณย่าของซอดัลมี ซึ่งซีรีส์เรื่องนี้จะบอกเล่าเรื่องราวชีวิตของแต่ละตัวละครว่าพวกเขาต้องพบเจออุปสรรคใดบ้าง? มีเทคนิคการบริหารธุรกิจยังไง? แถมยังมีเรื่องราวความรักอันวุ่นวายของหนุ่มสาว จนทำให้เกิดกระแส #พระรองฟีเวอร์ ด้วยนะ

  

➋ ซีรีส์เกาหลี Itaewon Class

image_1036902
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ถ้าสาวๆ คนไหนที่เป็นคอซีรีส์เกาหลีตัวจริง เธอก็คงไม่มีทางไม่รู้จักหรือไม่เคยได้ยินชื่อของ ‘ เถ้าแก่พัคแซรอย ’ หรือ ‘ พ่อหนุ่มหัวเกาลัด ’ หรอกนะ เพราะว่านี่คือฉายาที่หลายคนใช้เรียกแทนพระเอกของซีรีส์เรื่องดังอย่าง ‘ Itaewon Class ’ ที่รับบทโดย ‘ พัคซอจุน ’ หนุ่มหล่อขวัญใจสาวๆ นั่นเอง

นอกจากซีรีส์เรื่องนี้จะมีความน่าสนใจตรงที่ได้พระเอกหนุ่มอย่างพัคซอจุนมารับบทนำแล้ว พล็อตเรื่องก็ยังมีความเข้มข้นทั้งความดราม่า ความขำขัน ไปจนถึงการไล่ตามความฝันในการก่อตั้งธุรกิจร้านอาหารเลยนะ ซีรีส์บอกเล่าเรื่องราวของการต่อสู้ทางธุรกิจระหว่าง ‘ พัคแซรอย ’ และ ‘ ชางกากรุ๊ป ’ บริษัทอาหารยักษ์ใหญ่แห่งเกาหลี ชีวิตในอดีตของพัคแซรอยเขาโดนไล่ออกจากโรงเรียน สูญเสียพ่ออันเป็นที่รัก และต้องกลายเป็นนักโทษ โดยมีประธานชางกากรุ๊ปและลูกชายเป็นต้นเหตุ แต่พัคแซรอยได้เปลี่ยนความโกรธแค้นมาเป็นพลังขับเคลื่อนการเปิดธุรกิจร้านอาหาร Danbam โดยได้เด็กสาวที่ทั้งแสบและฉลาดอย่าง ‘ โชอีซอ ’ มาช่วยฝ่าฟันอุปสรรคและต่อสู้กับจางกากรุ๊ปอย่างดุเดือด

   

➌ ซีรีส์เกาหลี Fight for My Way

image_1036903
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ขอบอกเลยนะคะว่าถ้าส่องดูรายชื่อนักแสดงเรื่องไหนแล้วเจอชื่อของพระเอกหนุ่ม ‘ พัคซอจุน ’ ก็มั่นใจได้เลยว่าเป็นซีรีส์เกาหลีคุณภาพที่ไม่ควรพลาดเด็ดขาดเลยนะ อย่าง ‘ Fight for My Way ’ ก็เป็นอีกหนึ่งซีรีส์เกาหลีที่มีพล็อตเรื่องแนวไล่ตามความฝัน ดูแล้วคลายเครียดไปกับความฮาปนโรแมนติกระหว่างพระ - นางที่เคมีเข้ากัน แล้วยังช่วยสร้างแรงบันดาลใจให้กับคนที่อยากพิชิตเป้าหมายในชีวิตให้สำเร็จด้วยนะ

เรื่องราวของเพื่อนชาย - หญิงที่สนิทกันมาตั้งแต่สมัยเด็กอย่าง ‘ โกดงมัน ’ และ ‘ เชวเอรา ’ ในสมัยที่ทั้งคู่ยังเด็กต่างก็มีความฝันที่แตกต่างกันไป โดยเชวเอราอยากจะเป็นผู้ประกาศข่าวโทรทัศน์ที่ประสบความสำเร็จ ส่วนโกดงมันก็วาดฝันไว้ว่าตัวเองจะได้เป็นนักเทควันโดที่มีชื่อเสียง แต่ในความจริงพวกเขาต่างก็ทำงานตัวเองไม่ได้รักกันทั้งคู่ แล้วจุดเปลี่ยนของชีวิตก็มาถึงเมื่อทั้งสองคนเกิดแรงบันดาลใจที่จะทำให้ความฝันในวัยเด็กมันหลายมาเป็นความจริงให้ได้ เนื้อเรื่องเลยบอกเล่าถึงความมุ่งมั่นตั้งใจของแต่ละตัวละคร ที่ต้องพบเจอกับอุปสรรคปัญหาต่างๆ แต่ก็ยังไม่ยอมทิ้งความฝันของตัวเองค่ะ

  

➍ ซีรีส์เกาหลี Record of Youth

image_1036904
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ขอเสียงแฟนคลับของพระเอกหนุ่มสุดฮอตอย่าง ‘ พัคโบกอม ’ หน่อยสิคะ กรี๊ดดด!!! ต้องยอมรับเลยนะว่าพระเอกหนุ่มคนนี้เขามีผลงานการแสดงออกมาให้เลือกชมกันหลายเรื่องเชียวละ แถมซีรีส์แต่ละเรื่องก็มีพล็อตเรื่องที่แตกต่างกันไป ไม่ว่าจะเป็นซีรีส์แนววัยรุ่น ซีรีส์แนวพีเรียด ซีรีส์แนวดราม่า รวมถึงซีรีส์ที่ช่วยสร้างแรงบันดาลใจอย่างเรื่อง ‘ Record of Youth ’ ด้วยเหมือนกัน

ซึ่งซีรีส์เรื่องนี้เป็นเรื่องราวการไล่ตามความฝันในวงการบันเทิงของ ‘ ซาฮเยจุน ’ และ ‘ วอนแฮโฮย ’ สองนายแบบหนุ่มผู้มีพรสวรรค์และใฝ่ฝันอยากผันตัวมาเป็นนักแสดงที่มีชื่อเสียง ส่วน ‘ อันจองฮา ’ หญิงสาวที่ตัดสินใจลาออกจากงานประจำที่ทำอยู่เพื่อมาสานฝันในการเป็นเมคอัพอาร์ตติสท์ ระหว่างที่พวกเขาทุ่มเทความพยายามทำให้ฝันของตัวเองเป็นจริง ก็ต้องเจอกับทั้งอุปสรรคและผู้คนที่เข้ามาขัดขวางเส้นทางฝัน แต่ซาฮเยจุนและอันจองฮาก็ได้มาเจอกัน และคอยให้กำลังใจเพื่อก้าวผ่านอุปสรรคปัญหาต่างๆ ค่ะ

  

➎ ซีรีส์เกาหลี The Producers

image_1036907
- ที่มารูป: i.pinimg.com

‘ The Producers ’ ถือเป็นซีรีส์เกาหลีที่รวบรวมนักแสดงชาย - หญิงที่เรียกได้ว่าเป็นตัวท็อปของวงการไว้อย่างคับคั่งเลยนะ ทั้ง ‘ ชาแทฮยอน ’ / ‘ กงโฮยจิน ’ / ‘ คิมซูฮยอน ’ และ ‘ ไอยู ’ ก็มารับหน้าที่ถ่ายทอดการแสดงของตัวละครหลัก 4 คนที่ทำงานในวงการบันเทิงเกาหลี ทั้งในฐานะเบื้องหน้าและเบื้องหลัง คนดูอย่างเราได้ก็จะได้เห็นแง่มุมที่ไม่เคยเห็นมาก่อนของวงการบันเทิงเกาหลีจากซีรีส์เรื่องนี้ด้วย

ซีรีส์เกาหลีเรื่องนี้เป็นซีรีส์แนวคอมเมดี้ - ดราม่า ที่บอกเล่าเรื่องราวการทำงานของตัวละครทั้ง 4 คน ได้แก่ ‘ แพคซึงชาน ’ ชายหนุ่มที่สมัครเข้ามาโปรดิวเซอร์น้องใหม่ เพราะอยากจะทำงานกับคนที่ตัวเองแอบชอบ แต่เขากลับได้มาทำงานกับ ‘ ราจุนโม ’ โปรดิวเซอร์อีกคนแทน ส่วนตัวราจุนโมเองก็กำลังพยายามกระเตื้องเรตติ้งของรายการที่ตัวเองกำลังรับผิดชอบอยู่ โดยได้รับความช่วยเหลือจาก ‘ ทัคเยจิน ’ เพื่อนของเขาที่ทำงานเป็นโปรดิวเซอร์เหมือนกัน และตัวละหลักคนสุดท้ายอย่าง ‘ ซินดี้ ’ ก็เป็นนักร้องชื่อดังที่เดบิวต์ตั้งแต่อายุยังน้อย ซึ่งซีรีส์เรื่องนี้ก็แสดงให้เห็นว่าถึงแต่ละคนจะได้ทำงานที่ตัวเองรัก แต่ก็ยังคงต้องทุ่มเททำงานหนักและใช้แพชชั่นที่มี เพื่อปกป้องความฝันของตัวเองให้คงอยู่ต่อไป

   

➏ ซีรีส์เกาหลี Pinocchio

image_1036908
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ถ้าสาวๆ คนไหนชอบซีรีส์แนวสืบสวนที่ดูแล้วชวนลุ้นตาม ก็จงจดชื่อ ‘ Pinocchio ’ ไว้ในลิสต์ซีรีส์ #ต้องห้าม ( พลาด ) ไว้ได้เลยค่ะ โดยซีรีส์เรื่องนี้ได้สองพระ - นางชื่อดังของฝั่งเกาหลี อย่าง ‘ อีจงซอก ’ และ ‘ พัคชินเฮย ’ มารับบทนำในฐานะนักข่าวที่ต้องการจะตีแผ่ความจริงและคืนความยุติธรรมให้สังคม

โดยนางเอกของเรื่องอย่าง ‘ เชวอินฮา ’ ต้องใช้ชีวิตอยู่กับโรคพิน็อกคิโอ ( Pinocchio Syndrome ) ที่จะมีอาการสะอึกทุกครั้งเวลาที่โกหก แต่เธอก็ดิ้นรอจนกลายมาเป็นนักข่าวได้อย่างที่ฝันไว้ ซึ่งเธอต้องจับคู่ทำงานร่วมกับ ‘ เชวดัลโพ ’ นักข่าวหนุ่มที่ทั้งฉลาดและมีไหวพริบ ที่มีแรงจูงใจในการเป็นนักข่าวจากอดีตที่มืดมนของตัวเขาเอง ระหว่างที่สองคนตั้งใจทำงานในฐานะนักข่างอย่างตรงไปตรงมาและเสนอความจริงให้สังคมได้รับรู้ กลับต้องพบเจอกับด้านมืดของวงการผู้สื่อข่าว ที่บิดเบือนการนำเสนอข่าวสารจนส่งผลกระทบต่อชีวิตของใครหลายคน ถึงแม้ว่าเนื้อเรื่องจะดูซีเรียสแต่ก็ยังมีฉากหวานๆ ให้ได้ฟินกันอยู่นะ

  

➐ ซีรีส์เกาหลี Good Doctor

image_1036909
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ปิดท้ายด้วย ‘ Good Doctor ’ ซีรีส์เกาหลีที่มาพร้อมกับพล็อตเรื่องสุดกินใจ การันตีความปังด้วยการถูกนำไปรีเมคทั้งเวอร์ชันอเมริกันและเวอร์ชันญี่ปุ่นเลยนั่นเอง โดยเนื้อหาของซีรีส์บอกเล่าเรื่องราวของนายแพทย์หนุ่มอัจฉริยะที่ต้องต่อสู้กับตัวเองและทัศนคติของคนรอบข้างจากการที่เขาป่วยเป็นออทิสติก คอนเฟิร์มเลยว่าซีรีส์เรื่องนี้จะช่วยให้สาวๆ มีกำลังใจสู้เพื่อสิ่งที่ตัวเองรักเหมือนตัวละครหลักของเรื่องแน่ๆ

เนื้อเรื่องเป็นเรื่องราวของ ‘ พัคชีอน ’ กุมารแพทย์ที่ป่วยเป็นออทิสติกในกลุ่ม Savant syndrome ซึ่งเป็นโรคหายาก ถึงแม้ว่าผู้ป่วยจะมีความบกพร่องทางสติปัญญา แต่ก็จะมีความสามารถพิเศษบางอย่างที่เกี่ยวข้องกับความจำ โดยในช่วงแรกๆ ที่เขาก้าวเข้ามาทำงานในฐานะแพทย์หนุ่ม ก็ต้องเผชิญการต่อต้านจากคณะกรรมการในสถาบันการแพทย์ รวมถึงอคติจากผู้คนรอบตัว แต่เขากลับไม่ยอมแพ้และพยายามฝึกฝนเพื่อเป็นแพทย์ที่ดีที่ช่วยรักษาคนไข้ ขอเตือนไว้ก่อนว่าให้เตรียมผ้าเช็ดหน้าหรือกระดาษทิชชูรอไว้ได้เลยค่ะ เพราะซีรีส์เรื่องนี้อาจทำให้สาวๆ บางคนเสียน้ำตาแบบไม่รู้ตัวก็ได้

   

✩ ✩ ✩ ✩ ✩ ✩ ✩ ✩ ✩ ✩ ✩ ✩ ✩ ✩ ✩ ✩ ✩ ✩ ✩ ✩ ✩ ✩ ✩ ✩

สาวซิสจ๋าาา เราเข้าใจดีนะว่าชีวิตของคนเราแต่ละคน มันไม่ได้มีแต่เรื่องง่ายดายหรือสมหวังเสมอไปหรอกนะ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องการเรียน การทำงาน ครอบครัว หรือชีวิตส่วนตัวก็ตาม แต่เมื่อไหร่ที่เธอรู้สึกเหนื่อยหรือท้อแท้ใจ ก็ขอให้ท่องจำไว้เลยนะว่า ‘ ท้อได้แต่อย่าถอย! ’ บางครั้งเธออาจจะต้องการตัวช่วยมากระตุ้นต่อมความพยายาม และราดน้ำมันให้ไฟในตัวเธอลุกโชนขึ้นมาอีกครั้ง โดยอาจลองเปิดดู ซีรีส์เกาหลีแนว ‘ ไล่ตามความฝัน ’ จากลิสต์ที่เราหยิบมาแนะนำกันก็ได้นะ เผื่อว่าเธอจะได้รับแรงบันดาลใจจากตัวละครในแต่ละเรื่อง จนอยากที่จะลองลุกขึ้นสู้เพื่อความฝันของตัวเองอีกครั้งไงล่ะ (b˙◁˙ )b

   

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @